Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn?

Bằng chất lượng và khả năng tiếp cận rộng rãi, phim truyền hình Hàn buộc nhiều nhà sản xuất Trung Quốc phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng, đầu tư và tranh suất quảng cáo.

Phim truyền hình Hàn đã là món ăn tinh thần quen thuộc ở nhiều quốc gia châu Á trong hàng thập kỷ qua. Đặc biệt, khi những nền tảng chiếu phim trực tuyến, chẳng hạn như Netflix ngày càng phổ biến, phạm vi tiếp cận của phim ảnh xứ kim chi ngày càng mở rộng. Giờ đây, người hâm mộ trong và ngoài Hàn Quốc có thể thưởng thức tác phẩm ở cùng một thời điểm, gần như cùng một khung giờ.

Nhưng theo tờ Korea Times , tại thị trường khổng lồ như Trung Quốc, mọi chuyện lạ i khác. Kể từ khi Bắc Kinh cấm tiêu thụ văn hóa Hàn Quốc trên đất nước tỷ dân vào năm 2017 vì một vài lý do nhạy cảm về chính trị, dường như không có bất kỳ bộ phim truyền hình Hàn nào được chính thức phát hành tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự thay đổi tích cực bắt đầu xuất hiện trong vài năm gần đây.

sao người Trung Quốc chi tiền mua bản quyền phim Hàn?

Tháng 12/2020, lần đầu tiên sau gần 4 năm ban hành lệnh cấm văn hóa Hàn, một cơ quan quản lý truyền thông Trung Quốc đã phê duyệt hoạt động kinh doanh của một video game đến từ xứ kim chi tại thị trường tỷ dân. Đây có thể chưa phải là tín hiệu rõ ràng cho thấy nội dung tiếng Hàn được phép tái nhập Trung Quốc.

Song, một động thái tích cực khác cần kể đến là các dịch vụ OTT (viết tắt của Over-The-Top, thuật ngữ chỉ các ứng dụng và nội dung được cung cấp trên nền tảng Internet) của Trung Quốc đã đổ tiền đầu tư vào phim Hàn trong vài năm trở lại đây, bất chấp việc những tác phẩm đó có thể không được phổ biến tại đại lục.

Ví dụ điển hình là iQIYI – một dịch vụ OTT của Trung Quốc – đã mua quyền phát hành series phim Cliffhanger ( Mount Jiri ) của đài tvN, Hàn Quốc. Tác phẩm này có sự tham gia của Jun Ji Hyun , Joo Ji Hoon và tạm thời ấn định lịch phát sóng vào cuối năm 2021 tại xứ kim chi. Thông qua iQIYI, Mount Jiri sẽ được phát hành tại nhiều quốc gia, ngoại trừ Trung Quốc. Năm ngoái, iQIYI đã mua hơn 30 tựa phim Hàn, bao gồm The Spies Who Loved Me , Backstreet Rookie

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn? - Hình 1

Trung Quốc đã mua bản quyền phát sóng bom tấn Mount Jiri Jun Ji Hyun , Joo Ji Hoon tham gia. Ảnh: Korea Times.

Hành động nói trên có lẽ là một phần trong những nỗ lực chiến lược của công ty Trung Quốc hướng tới mục tiêu là khán giả quốc tế. Họ muốn mang đến nội dung chất lượng để cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ trong nước như WeTV, Youku hay những “gã khổng lồ” ngoài nước như Netflix , Disney . Từ đó, các nền tảng này có thể mở rộng tầm ảnh hưởng trên thị trường quốc tế trong bối cảnh nhu cầu về các dịch vụ chiếu video , phim trực tuyến giữa thời dịch tăng cao.

Theo Korea Times, các chuyên gia cho rằng để tồn tại trong môi trường cạnh tranh khốc liệt nói trên, các nền tảng chiếu phim trực tuyến Trung Quốc có nguyện vọng thu hút khán giả châu Á cần phải đảm bảo chất lượng nội dung phim Hàn.

“Thương vụ thu mua phim Hàn của các công ty Trung Quốc là một phần của cuộc chiến nội dung và vốn đầu tư giữa các doanh nghiệp Mỹ và Trung Quốc xét riêng ở mảng sản xuất nội dung truyền hình Hàn nhằm trụ vững trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ phát hành nội dung trực tuyến”, tờ Korea Times trích lời nhà phê bình văn hóa Kim Sung Soo.

Ông nhận định: “Nói gọn lại, các công ty Trung Quốc không thể hoạt động nếu thiếu đi nội dung tiếng Hàn. Tất nhiên, nhà sản xuất từ đất nước tỷ dân cũng đầu tư số tiền khổng lồ để sáng tạo nội dung của chính họ và kiếm được một khoản không nhỏ. Nhưng chất lượng của những nội dung đó khó có thể sánh bằng các tác phẩm đến từ xứ kim chi”.

Nhà phê bình Kim Sung Soo phân tích: “ Phim ảnh Âu Mỹ rất hay, nhưng rào cản văn hóa đôi khi khiến khán giả châu Á không thể hoàn toàn chấp nhận. Trong khi đó, phim Hàn thỏa mãn về phần quay phim và diễn xuất không thua kém gì Âu Mỹ, hơn nữa, còn mang đậm hơi thở và triết lý Á châu, nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình và cộng đồng. Chúng thu hút khán giả châu Á, đặc biệt là người hâm mộ Đông Nam Á”.

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn? - Hình 2

Thu mua phim Hàn là một phần trong những nỗ lực chiến lược của các công ty kinh doanh dịch vụ OTT Trung Quốc hướng tới mục tiêu là khán giả quốc tế. Ảnh: Korea Times .

Ông Kim Sung Soo nhấn mạnh rằng phim Hàn có giá rẻ hơn nếu so với chất lượng, đồng thời, có đủ khả năng để cạnh tranh tại các quốc gia phương Tây.

“Netflix từng bỏ ra 30 tỷ won (khoảng 27 triệu USD) cho series Hàn Sweet Home và thành công ở thị trường Bắc Mỹ, châu Âu bên cạnh thị trường châu Á. Khi Netflix bắt đầu kinh doanh tại Hàn Quốc, xứ kim chi chỉ được xem như là phép thử cho thị trường châu Á. Nhưng rõ ràng, đặt lên bàn cân so sánh với Hollywood, Hàn Quốc là nơi có thể tạo ra những bộ phim truyền hình chất lượng cao với chi phí tiết kiệm và phù hợp với thị trường quốc tế”, Kim Sung Soo nói.

Đầu tư giành suất quảng cáo

Ngoài việc thu mua chương trình truyền hình Hàn, nhiều công ty Trung Quốc còn đầu tư trực tiếp vào các bộ phim nhằm giành suất quảng cáo sản phẩm xuất xứ từ đất nước tỷ dân.

Năm ngoái, WeTV đã chi ra 100 tỷ won (khoảng 91 triệu USD) cho jTBC Studio vốn là nhà sản xuất bom tấn truyền hình The World of the Married (Thế giới hôn nhân) . Chi tiết về mối quan hệ hợp tác kinh doanh này không được tiết lộ, nhưng có nhiều thông tin cho hay WeTV muốn thúc đẩy phát hành phim thông qua các kênh trong cùng một thời điểm.

Hàng loạt công ty Trung Quốc tranh suất quảng cáo trong phim truyền hình Hàn. True Beauty - tác phẩm đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ xứ kim chi gần đây – ngập tràn các cảnh quảng cáo đồ ăn Trung Quốc. Một trang web mua sắm online Trung Quốc cũng được nhắc đến trong loạt phim.

Đây không phải là lần đầu tiên các doanh nghiệp Trung Quốc thúc đẩy hoạt động marketing thông qua các phân đoạn quảng cáo trên phim Hàn.

Con dao hai lưỡi

Việc các hãng sản xuất phim ký hợp đồng tài trợ, quảng cáo sản phẩm trên màn ảnh là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại rằng các công ty Trung Quốc, vốn đang chịu sự kiểm soát từ chính phủ nước này, có thể gây ảnh hưởng xấu tới các bộ phim truyền hình dưới danh nghĩa tài trợ.

“Lồng ghép quảng cáo là việc không thể tránh khỏi trong các bộ phim truyền hình. Thế nhưng, thật kỳ lạ khi nhìn thấy chữ Hán và sản phẩm tiêu dùng Trung Quốc trong các bộ phim truyền hình Hàn bởi chúng vốn không phổ biến ở xứ kim chi. Một khi bắt gặp điều vô lý đó, tôi khó lòng tập trung vào diễn biến phim. Đồng thời, tôi quan ngại về việc khoản đầu tư từ Trung Quốc có thể tác động tiêu cực tới các tác phẩm truyền hình và bóp méo câu chuyện theo hướng có lợi cho đất nước tỷ dân, chẳng hạn như họ có thể tuyên bố rằng trang phục truyền thống của Hàn Quốc vốn là của họ”, Lee Ye Seul – một người hâm mộ phim truyền hình bày tỏ quan điểm với tờ Korea Times.

Vì sao Trung Quốc đổ tiền vào phim Hàn? - Hình 3

Khán giả cho rằng sẽ rất kỳ lạ nếu chữ Hán và các sản phẩm tiêu dùng Trung Quốc xuất hiện trên phim Hàn.

Nhà phê bình văn hóa Ha Jae Geun lý giải: “Có nhiều khả năng phim truyền hình Hàn sẽ bị ảnh hưởng bởi tiền do Trung Quốc bỏ ra, do Bắc Kinh gắt gao kiểm duyệt nội dung văn hóa đến từ xứ kim chi. Càng phụ thuộc vào khoản đầu tư, các studio Hàn càng phải đáp ứng yêu cầu của các nhà sản xuất Trung Quốc, khiến sự tự do trong việc sáng tạo nội dung bị giới hạn”.

Song song với đó, vẫn có những cái nhìn lạc quan hơn. Ngành công nghiệp OTT chạy theo tiêu chuẩn toàn cầu, ít bị điều khiển bởi cơ quan, tổ chức nào đó.

Nhà phê bình Kim Sung Soo bày tỏ quan điểm: “Nếu bạn là đạo diễn được đài truyền hình địa phương/khu vực/quốc gia thuê về làm việc, bạn cần phải đáp ứng sở thích của khán giả tại địa phương/khu vực/quốc gia đó. Nhưng ở lĩnh vực kinh doanh dịch vụ OTT, điều đó sẽ không xảy ra”.

Ông phân tích: “Các nhà cung cấp dịch vụ OTT mong muốn chiêu mộ các đạo diễn và biên kịch người Hàn giàu kỹ năng, tạo điều kiện để họ làm việc và không gây áp lực để tránh đánh mất nhân tài. Một số đạo diễn chưa đủ trình độ, kinh nghiệm có thể sẽ phải chiều lòng Trung Quốc. Song, trên thực tế, ngành công nghiệp này hoạt động dựa trên vốn đầu tư và năng lực chứ không phải sự kiểm soát của bất kỳ cơ quan kiểm duyệt nào”.

‘Sweet Home’ - nguyên tác tiềm năng bị lãng phí bởi sự lê thê

Sở hữu kinh phí lên tới 2,4 triệu USD cho mỗi tập phim, nhưng "Sweet Home" khó có thể làm thỏa lòng số đông bởi cốt truyện lấn cấn, kỹ xảo giả tạo.

'Sweet Home' - nguyên tác tiềm năng bị lãng phí bởi sự lê thê - Hình 1

Trailer phim

Nhân vật chính của Sweet Home là Cha Hyun Soo (Song Kang) - một học sinh cấp III vừa chuyển tới khu chung cư Green Home sau khi gia đình cậu qua đời bởi tai nạn xe hơi. Chàng trai cảm thấy bế tắc với cuộc sống và định sẵn ngày để tự sát.

Một ngày nọ, hàng xóm của Cha Hyun Soo có biểu hiện lạ rồi biến thành quái vật. Cậu sớm phát hiện ra khu chung cư đã bị phong tỏa khi người dân xung quanh lần lượt biến thành những con quái vật khát máu.

Hyun Soo đành "gác lại" chuyện tự sát và cùng những người may mắn sống sót tìm cách sinh tồn. Song, mọi chuyện chẳng hề đơn giản khi thực phẩm dần cạn kiệt và nhiều thành viên trong nhóm dần có biểu hiện sẽ hóa thành quái vật, kể cả chính cậu.

Bối cảnh hậu tận thế hấp dẫn

Ởnhững tập đầu tiên, Sweet Home tạo được sự tò mò bởi ý tưởng tận thế mới lạ. Vẫn là đề tài con người biến thành quái vật, nhưng series đã khéo léo che giấu nguyên nhân và cả những quy tắc căn bản. Điều duy nhất khán giả biết được là những ai bị chảy máu mũi sẽ sớm biến thành quái vật.

Đồng thời, bản thân nhân vật chính Cha Hyun Soo cũng có biểu hiện này ngay từ rất sớm. Ngoài ra, tác phẩm xây dựng rất tốt bối cảnh tòa chung cư cũ kỹ, tăm tối với nhiều dãy hành lang dài u ám hay những khu vực hoang vắng không người.

'Sweet Home' - nguyên tác tiềm năng bị lãng phí bởi sự lê thê - Hình 2

Dựa trên nguyên tác webtoon, Sweet Home có phần mở đầu tương đối hấp dẫn.

Nhờ đó, Sweet Home tạo ra bầu không khí ngột ngạt bao trùm. Những người sống sót rơi vào tình thế không lối thoát khi khắp nơi bên ngoài đều là quái vật. Họ đồng thời phải đối mặt với vấn đề thực phẩm dần cạn kiệt, trong lúc loay hoay tìm cách tiêu diệt những con quái vật ngay bên trong khu chung cư.

Đồng thời, từng người trong số họ cũng dần trở thành nạn nhân của "căn bệnh" kỳ lạ. Thay vì chia nhỏ ra rồi lần lượt bỏ mạng như những bộ phim kinh dị thông thường, các nhân vật trong Sweet Home tỏ ra thông minh hơn khi luôn đi cùng nhau và hiếm khi tỏ ra anh hùng không cần thiết.

Trước kẻ thù bá đạo với khả năng hồi phục vết thương cực nhanh, họ chỉ có thể tìm cách tạm thời cầm chân chúng để lẩn trốn. Những tập đầu tương đối hấp dẫn bởi các tình tiết bước ngoặt xuất hiện, khiến mâu thuẫn dần trở nên kịch tính.

Nội dung và kỹ xảo chưa xứng tầm

Mở đầu ấn tượng là thế, nhưng Sweet Home dần đánh mất sức nặng ở nửa cuối. Vốn dĩ phải thuộc dòng kinh dị sinh tồn, tác phẩm nhanh chóng biến thành cuộc đi săn quái vật của các nhân vật chính. Dàn quái vật có tạo hình ghê rợn, nhưng rốt cuộc chẳng biểu hiện được gì nhiều và không hù dọa được ai.

Được nhà sản xuất chi đến 2,4 triệu USD cho mỗi tập phim, Sweet Home mang đến phần kỹ xảo giả tạo đến khó tin. Đành rằng ê-kíp đã có cố gắng trong việc tái hiện dàn quái vật đặc trưng, biểu thị cho dục vọng trong lòng mỗi cá nhân, nhưng từ vẻ ngoài cho tới cử động của chúng khó lòng đủ sức thuyết phục người xem.

'Sweet Home' - nguyên tác tiềm năng bị lãng phí bởi sự lê thê - Hình 3

Trong lúc nội dung phim ngày một lê thê, phần kỹ xảo của Sweet Home dường như cũng không xứng tầm với kinh phí sản xuất.

Phim còn làm dụng các tình tiết hài hước không cần thiết. Đồng thời, ca khúc Warriors hào hùng vốn chỉ hợp với các tác phẩm chiến tranh bi tráng bị lạm dụng, nhiều lúc trở nên lạc quẻ.

Càng về sau, tình tiết phim càng để lộ nhiều điểm phi lý. Các nhân vật hành động một cách khó hiểu, không tuân theo tư duy logic. Việc cắt cảnh đôi lúc vô cùng cẩu thả khi tình huống đang đến cao trào thì bỗng nhiên bị chuyển sang cảnh khác không liên quan.

Ê-kíp dường như cố nhồi nhét cho đủ thời lượng 10 tập phim, đồng thời úp mở về mùa tiếp theo, khi cứ thế kéo dài một số tuyến truyện đến mức lê thê mà không có mục đích cụ thể. Nhiều tiềm năng khai thác bị bỏ qua chỉ để các nhân vật tiếp tục bị nhốt trong khu chung cư.

Dàn nhân vật hời hợt

So với nguyên tác webtoon, Sweet Home có nhiều thay đổi khi bổ sung nhân vật nữ cứu hỏa Seo Yi Kyeong (Lee Si Young), cũng như thay đổi gốc gác của Pyeon Sang Wook (Lee Jin Wook) hay tính cách của Lee Eun Yoo (Go Min Si). Song, phần lớn sáng tạo tỏ ra phản tác dụng khi chúng khiến loạt phim trở nên dài dòng, thiếu thuyết phục.

Cha Hyun Soo là mẫu nhân vật chính điển hình của các bộ truyện tranh khi là kẻ thất bại, không tài cán nổi bật, nhưng bỗng nhiên sở hữu sức mạnh hơn người chỉ nhờ niềm tin. Trong nguyên tác, cậu được xây dựng quá trình chuyển biến tâm lý cụ thể để vượt qua ước muốn tự sát và dục vọng của bản thân mà không biến thành quái vật.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Seo Yi Kyeong, câu chuyện của cậu trở nên hời hợt vì mất đi kha khá thời lượng. Nữ lính cứu hỏa thực tế chẳng có tác động gì nhiều tới Cha Hyun Soo.

'Sweet Home' - nguyên tác tiềm năng bị lãng phí bởi sự lê thê - Hình 4

Các sự thêm thắt, thay đổi nhân vật so với nguyên tác không đem lại nhiều hiệu quả.

Không những thế, mối quan hệ giữa cậu và Yoon Ji Soo (Park Gyu Young) cũng không được khắc họa rõ nét. Phim biến Cha Hyun Soo thành mẫu nhân vật một chiều, khó tạo ra sự đồng cảm.

Một trong những điểm sáng hiếm hoi của loạt phim thuộc về Jung Jae Heon (Kim Nam Hee) - thầy giáo sùng đạo có khả năng kiếm thuật thượng thừa, và Lee Eun Hyuk (Lee Do Hyun) - chàng sinh viên y khoa trở thành thủ lĩnh bất đắc dĩ của cả nhóm. Đây là hai nhân vật ít có sự thay đổi so với nguyên tác.

Số còn lại chỉ là những hình mẫu nhạt nhòa. Việc kể câu chuyện quá khứ của họ không giúp ích gì cho mạch truyện, mà còn khiến bộ phim trở nên thêm lê thê không cần thiết. Cuối cùng, họ cũng chẳng có đóng góp gì nhiều, mà phụ thuộc hết vào dàn nhân vật chính.

Nhìn chung, Sweet Home đã lãng phí nguyên tác webtoon khi phát triển theo hướng hoàn toàn khác. Nếu có mùa hai như đoạn kết đã gợi ý, series cần được đầu tư đúng mực hơn về mặt nội dung và kỹ xảo hình ảnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiểu tam Seo Jin hốt trọn trùm ác ma, rich kid chết thảm vì màn trả thù của người lớn ở trailer Penthouse 2?00:27Cảnh vô lý trong tập dán nhãn 19+ của 'Penthouse 2'00:30Phim Hoa ngữ lên sóng cuối tháng 2: Đàm Tùng Vận, Chung Hán Lương đối đầu với Triệu Lệ Dĩnh, La Tấn?00:44Tiêu Chiến "đạp ga" trở lại mạnh mẽ ở Đấu La Đại Lục, phim mãn nhãn từng giây nhưng đụng "phốt" đạo nhái đáng tiếc01:51Giải mã sức hút Vincenzo: Song Joong Ki đẹp rụng rời, bối cảnh sang xịn mịn xem mà mê01:00Sisyphus mở màn căng não: Park Shin Hye xuyên không từ hành tinh lạ, Jo Seung Woo lái máy bay cực ngầu01:57Thuyền Song Kang - Kim So Hyun chính thức lật ở teaser Love Alarm 2, netizen quyết không xem cho đỡ tức!01:59Cuộc chiến thượng lưu tập 5: Bị Seok Kyung công kích, Seo Jin trả đũa lấy cúp nhọn cắm vô đầu đến chết?00:31'Penthouse': Bị 'chồng thật' bóc phốt có nguy cơ hủy hoại sự nghiệp, Kim So Yeon thấy 'mắc cười'00:26Nhìn Song Joong Ki bảnh trai thế này trong Vincenzo, bảo sao chị em không đổ rầm rầm04:46Cẩm tâm tựa ngọc: Loạt cảnh "nóng mắt" của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương, có cả giường chiếu và cởi đồ đi tắm03:42Netizen phấn khích cực độ, "hít drama bổ phổi" sau tập 1 Penthouse 2: Bõ công chờ cả tháng nay mà!02:38Ekip 'Mr. Queen' xem xét làm thêm phần 2, fan hâm mộ 'gào thét' giữ nguyên dàn diễn viên chính01:51Không tán được IU, Lee Do Hyun theo chân "tình địch" Yeo Jin Goo sang phim mới làm nghi phạm giết người00:51Phim 'Penthouse 2' phá kỷ lục tỷ suất người xem tại tập mới nhất00:28Diễn xuất tài tình của cặp đôi Kim So Hyun, Kim Ji Soo trong phim 'Sông Đón Trăng Lên'03:24Lộ ảnh 'giường chiếu' của Vương Nhất Bác trong 'Phong khởi lạc dương': Không thấy 'mất máu', chỉ thấy buồn cười!04:38Lộ diện trận cung đấu "nhà làm" nảy lửa ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc: Đàm Tùng Vận - mỹ nữ Như Ý Truyện "xé" nhau, bạn đặt kèo ai?06:02Vương An Vũ bỏ ăn, hậm hực với Hồ Nhất Thiên như bà vợ đanh đá ở Cá Mực Hầm Mật 2, hội anh em có mùi "toang" mạnh rồi đây!05:02Dương Mịch cặp kè tình cũ, còn rủ cả dàn Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa "lịch kiếp" ở phim mới02:09

Tiêu điểm

"Trà xanh" Cẩm Tâm Tựa Ngọc giở trò chèn ép liền bị vợ cả Đàm Tùng Vận bật lại, còn được Chung Hán Lương dạy cho 5 bài học đến "khóc thét"
08:43:19 28/02/2021
Cẩm tâm tựa ngọc: Loạt cảnh "nóng mắt" của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương, có cả giường chiếu và cởi đồ đi tắm
22:26:37 28/02/2021
Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng
22:36:24 28/02/2021
Cẩm tâm tựa ngọc: Đàm Tùng Vận chiếm spotlight của Chung Hán Lương, bị chê kém sắc nhưng khóc thì cực đỉnh
22:30:41 28/02/2021
4 điểm trừ của Cá Mực Hầm Mật 2: Hồ Nhất Thiên diễn "đơ" lại lộ khuyết điểm nhan sắc, Lý Nhất Đồng quá "non xanh" mất cả tinh thần nguyên tác?
08:27:41 28/02/2021
'Bạo phong nhãn': Nội dung ý nghĩa, diễn xuất của Dương Mịch rất đáng khen
17:47:05 28/02/2021
Cuộc chiến thượng lưu tập 5: Bị Seok Kyung công kích, Seo Jin trả đũa lấy cúp nhọn cắm vô đầu đến chết?
22:33:06 28/02/2021
Lee Ji Ah chính thức quay lại 'Penthouse 2' với thân phận người mẹ bí ẩn của cặp anh em Seok Hoon - Seok Kyung?
12:43:27 28/02/2021
Cẩm tâm tựa ngọc: Netizen chê phim xào nấu quá đà, thêm thắt vai "trà xanh" độc ác gây khó cho Đàm Tùng Vận
22:23:12 28/02/2021
Bị chê dìm hàng Tiêu Chiến, nâng đỡ Ngô Tuyên Nghi quá đà, "Đấu la đại lục" vẫn vượt mốc 3 tỷ lượt xem
22:19:18 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Mạc Văn Khoa: "Cái nhà này 50 tỷ là thật nhưng chúng tôi thuê"
08:55:57 01/03/2021
Trịnh Kim Chi đưa Thương Tín xuất viện về căn phòng trọ nhỏ ở quận 12
13:44:17 01/03/2021
Vụ cứu sống bé gái rơi từ tầng 12: Thầy giáo tính ra sức nặng mà "người hùng" phải chịu khi đỡ bé, đúng là "phép lạ" khoa học không giải thích được
11:32:25 01/03/2021
Hồ Ngọc Hà thắc mắc vụ nam thanh niên cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A: “Sao có thể vừa quan sát, vừa nhanh trí đón cháu bé vào lòng như vậy được…”
09:21:04 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12
11:28:36 01/03/2021
Nhan sắc thật của Lý Tử Thất
13:09:08 01/03/2021
Tan chảy khoảnh khắc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh chải đầu, ngồi học cùng con gái
11:03:46 01/03/2021
Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau
09:40:45 01/03/2021
Trấn Thành khoe biệt thự mới tậu: Phòng tắm sang xịn mịn như khách sạn 5 sao, view nhìn ra thành phố đẹp mê li!
12:42:33 01/03/2021

Tin mới nhất

Cực phẩm cổ trang đang gây bão Cẩm Tâm Tựa Ngọc: drama gia đấu hấp dẫn, sẽ là Minh Lan Truyện 2?

14:45:14 01/03/2021
Đang đói cung đấu thì chớ bỏ qua Cẩm Tâm Tựa Ngọc với câu chuyện vợ lớn - vợ bé tranh sủng không ngừng nghỉ.

Cuộc chiến thượng lưu tập 4: Mẹ của Je Ni khiến khán giả hả dạ khi tát Seok Kyung vì tội quá hỗn xược, còn tuyên chiến với Ju Dan Tae

22:38:21 28/02/2021
Trong tập 4 Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu phần 2, Seok Kyung chính thức bị mẹ của Je Ni trừng trị sau nhiều lần gây nghiệp.

Khán giả chê phục trang của Cẩm Tâm Tựa Ngọc quá chật, nhiều chi tiết sai lệch với sử sách

22:14:18 28/02/2021
Trang phục của các nhân vật nữ trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc bị đánh giá là chưa sát sử, kiểu dáng quá hiện đại.

Cô bé dỗi hờn Ro Na được tẩy trắng thành công ở Penthouse 2, netizen vẫn hậm hực "thì xin lỗi được chưa"

22:10:10 28/02/2021
Diễn biến mới nhất trong tập 4 Penthouse 2 là bước ngoặt thay đổi tâm lý Bae Ro Na trưởng thành hơn và được kỳ vọng làm ra chuyện lớn trong những tập tới.

Rating tập 4 Penthouse 2 tăng tốc, Vincenzo của Song Joong Ki tụt dốc nhưng vẫn thống trị đài cáp!

22:08:00 28/02/2021
 Rating Penthouse 2 tiếp tục tăng trưởng trong khi Vincenzo của Song Joong Ki lại tụt dốc.

Sắm vai y tá mà mặc váy ngắn, biểu cảm khiêu gợi, Yeri (Red Velvet) bị ném đá tơi tả ngay phim đầu tay

22:05:07 28/02/2021
Nhân vật cô y tá Cherry (Yeri) trong trailer mới nhất của Mint Condition nhận về nhiều phản hồi tiêu cực từ khán giả.

Bom tấn gia đấu Cẩm Tâm Tựa Ngọc càn quét BXH phim hot, nam chính Cá Mực Hầm Mật 2 "bay màu" dù có siêu đám cưới

21:59:19 28/02/2021
Tuy vậy, dàn diễn viên của Cẩm Tâm Tựa Ngọc vẫn còn cách các thứ hạng đầu khá xa.

Rộ tin chị đẹp Lee Ji Ah tái xuất Penthouse 2, ẵm vai mẹ ruột mất tích của cặp sinh đôi rich kid?

21:54:21 28/02/2021
Lee Ji Ah sẽ tái xuất nhưng để làm mẹ ruột của Seok Hoon và Seok Kyung trong Penthouse 2?

Trai đẹp Ong Seong Woo bắt tay ảnh đế Yoo Ah In làm siêu trộm ở bom tấn truyền hình mới của Netflix?

10:22:00 28/02/2021
Ong Seong Woo đang đàm phán cho dự án 21 tỷ won từ Netflix, do Yoo Ah In đóng chính.

Penthouse 2 tập 4 bùng nổ drama và những cú lừa: Hội rich kid thua đau trước Ro Na, Yoon Hee thiết lập liên minh báo thù mới?

09:11:13 28/02/2021
Hội rich kid trở thành tâm điểm của tập 4 Penthouse 2.

Ác nữ Seo Jin toang cực độ ở preview tập 5 Penthouse 2: Hết ghen lồng lộn với Yoon Hee lại bị rich kid vạch mặt

08:40:12 28/02/2021
Những tháng ngày tới ở Penthouse 2 hẳn là sẽ không hề yên ổn với cô giáo Seo Jin.

Song Joong Ki ngầu hết nấc, vung tiền mua cả căn nhà tặng người lạ ở Vincenzo tập 3

08:37:25 28/02/2021
Để có thể giải tỏa căn nhà mà không tốn nhiều công sức, Song Joong Ki quyết định sẽ mua một căn gần đó miễn phí và tặng cho người dân trong tập 3 Vincenzo.

Xem rich kid ngang ngược ăn tát sấp mặt vì bắt nạt bạn ở Penthouse 2, netizen hả hê: Đừng tưởng đẹp mà được tha thứ!

08:30:46 28/02/2021
Trong tập 4 của Penthouse 2, Seok Kyung cuối cùng cũng phải nhận quả báo sau chuỗi ngày bắt nạt bạn học cùng lớp.

Cảnh cưỡng hôn của Penthouse 2 quá phản cảm, xem thường chuyện quấy rối tấn công tình dục phụ nữ?

08:25:16 28/02/2021
Một tình tiết vô cùng đáng phẫn nộ được Penthouse xử lý qua loa, hời hợt chính là khi cô giáo Seo Jin bị chồng cũ cưỡng ép, tấn công tình dục.

'Penthouse 2' đạt đỉnh rating nhưng nội dung thảm họa?

13:06:12 27/02/2021
Ngày 26/2, tập 3 của mùa hai bom tấn truyền hình Penthouse đã lên sóng với nhiều tình tiết từ bất ngờ đến khó hiểu.

Phim 'Penthouse 2' phá kỷ lục tỷ suất người xem tại tập mới nhất

12:46:04 27/02/2021
Penthouse 2 vẫn đang thu hút được số lượng người xem nhiều nhất trong tập vừa lên sóng.

Dương Tử suýt động phòng với Hồ Nhất Thiên ở siêu đám cưới Cá Mực Hầm Mật 2, hậu quả của kết hôn đôi là đây!

10:30:13 27/02/2021
Siêu đám cưới được fan hâm mộ của Cá Mực Hầm Mật 2 mong chờ nhất cuối cùng cũng đã lên sóng!

Đang ngấu nghiến hôn chồng cũ, ác nữ Seo Jin bị chồng mới bắt sống tại trận ở Penthouse 2 tập 3

09:52:44 27/02/2021
Ai rồi cũng sẽ bị cắm sừng ở Penthouse 2 thôi!

Cẩm Tâm Tựa Ngọc mới dạo đầu đã ngập drama: Chung Hán Lương nạp "trà xanh" làm thiếp, Đàm Tùng Vận bị gả cho tra nam?

09:32:00 27/02/2021
Chỉ trong 4 tập đầu Cẩm Tâm Tựa Ngọc, biệt phủ nhà Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) đã có sự thay đổi chóng mặt trong hàng ngũ thê thiếp.

Ro Na quỳ gối trước kẻ thù của mẹ ở Penthouse 2, netizen sôi máu: "cắt vai chị này giùm!"

08:49:45 27/02/2021
Được biên kịch trao cho cơ hội comeback cực ngầu trong Penthouse 2, nhân vật Ro Na vẫn khiến cư dân mạng ghét cay ghét đắng.

Có thể bạn quan tâm

Vợ đang ngoại tình thì bị chồng bắt quả tang nhưng hành động của kẻ thứ 3 mới gây bất ngờ

Netizen

15:01:26 01/03/2021
Hôn nhân chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Từ khi quyết định sẽ gắn bó cuộc đời với nhau, hai con người phải chia sẻ rất nhiều gánh nặng trong cuộc sống, từ đối nội, đối ngoại, đến chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Fans xót xa khi chứng kiến đôi chân te tua, bầm dập của Hoa hậu Kỳ Duyên sau khi tham gia 'Sao nhập ngũ'

Sao việt

15:01:21 01/03/2021
Dù là Hoa hậu nhưng Kỳ Duyên không ngại lăn xả khi tham gia Sao nhập ngũ, nhìn những vết thương của nàng Hậu, khán giả biết được sự hết mình của cô nàng dành cho chương trình.

Có ít nhất 10 cách diện blazer + váy, nàng công sở áp dụng thế nào cũng ra được vẻ thanh lịch và sành điệu tuyệt đối

Thời trang

15:00:50 01/03/2021
 Mùa Xuân, nàng công sở mặc blazer váy là hợp nhất. Mùa Xuân đã đến và thời tiết cũng đang tương đối ấm áp, vậy nên những chiếc áo khoác dày cộp như áo dạ dáng dài, áo phao hay áo bông đã không còn phù hợp nữa.

'Lốc xoáy muỗi' ghê sợ xuất hiện trên đường cao tốc ở Argentina

Chuyện lạ

15:00:34 01/03/2021
Những người lái xe trên đường cao tốc ở Argentina vô cùng bất ngờ khi phát hiện lốc xoáy kinh dị do hàng triệu con muỗi tạo ra.

Nghệ An: Triệu tập đối tượng bốc đầu xe máy trên quốc lộ

Pháp luật

14:57:33 01/03/2021
Nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy bốc đầu trên quốc lộ khiến người dân bức xúc.

Không hề thất sủng, Phạm Băng Băng lại có được đại ngôn nhưng loạt ảnh quảng cáo mới gây tranh cãi

Sao châu á

14:57:09 01/03/2021
Những hình ảnh quảng cáo mới của Phạm Băng Băng được cho là lạm dụng photoshop nhiều bởi trước đó hình hậu trường cho thấy cô lộ vòng bụng ngấn mỡ.

Sau 5 năm, em trai và bạn thân cho biết Hyunjoo bị bắt nạt đến mức phải rời nhóm APRIL  

Nhạc quốc tế

14:56:08 01/03/2021
Sau những thổ lộ từ anh trai từ Hyunjoo vào hôm qua, một người bạn của nữ ca sĩ cũng vừa lên tiếng khẳng định chuyện cô bị đối xử tệ khi còn hoạt động cùng APRIL đến mức phải rời nhóm là sự thật.

Cơm gà hoa sen nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

Ẩm thực

14:55:15 01/03/2021
Cách làm cơm gà hoa sen món ăn  nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

UAE tích cực đá giao hữu, chờ quyết đấu đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:53:37 01/03/2021
Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE là đội tích cực đá giao hữu nhất trong số các đội thuộc bảng G, với quyết tâm soán ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam.

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt

Ôtô

14:49:17 01/03/2021
Mẫu SUV hạng B hoàn toàn mới của Hyundai sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 2/3 trên các kênh truyền thông xã hội.

Xe máy điện sẽ sớm đóng vai chính trên đường phố

Xe máy

14:47:14 01/03/2021
Thời khắc Theon và Feliz của VinFast xuất hiện đã hoàn toàn thay đổi định nghĩa về xe máy điện. Đó không phải là chiếc xe đóng vai phụ cho xe xăng mà thực sự là một sản phẩm công nghệ, đủ sức biến hàng chục triệu xe máy hiện tại trở thà...

Rapper Yuno Bigboi tiết lộ cơ duyên gặp vợ xinh như hotgirl

Show việt

14:42:45 01/03/2021
Âm nhạc luôn mang đến những điều mới mẻ cho cuộc sống. Sự xuất hiện của cặp đôi tuần này là rapper Yuno Bigboi và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sẽ có nhiều câu chuyện thú vị.

Hải Dương dừng cách ly xã hội

Đời sống

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Nữ chính 'Emily In Paris' mặc lộng lẫy dự Quả cầu vàng ở nhà

Sao âu mỹ

14:32:03 01/03/2021
Nữ diễn viên Lily Collins trang điểm đậm, mặc bộ đầm lệch vai quyến rũ và tạo dáng gợi cảm trong vườn khi tham dự lễ trao giải Quả cầu vàng dưới hình thức online.

Phản cảm cảnh người phụ nữ 'tụt quần', chửi bới trước cổng đền

Sự kiện nóng

14:31:55 01/03/2021
Mâu thuẫn với nhân viên làm nhiệm vụ trước cổng đền Cuông, một người phụ nữ đã chửi bới và có hành động tụt quần khiến dư luận bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm.