Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Trao đổi với Zing chiều 23/6, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (TTTT), cho biết hệ thống khai báo y tế điện tử của TP.HCM không khác so với “Hệ thống quản lý khai báo y tế” (tokhaiyte.vn) của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dữ liệu của hai hệ thống này được liên thông với nhau. Việc TP.HCM áp dụng hệ thống riêng là nhằm dễ dàng truy vết các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm là người dân cư trú tại thành phố. Người dân có thể sử dụng cả hai hệ thống khai báo y tế này tại TP.HCM.

Video đang HOT

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức có công văn khẩn gửi các đơn vị về việc áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng tại TP.HCM từ ngày 24/6.

UBND TP.HCM cho biết thời gian qua, thành phố đã triển khai phần mềm “Hệ thống khai báo y tế điện tử”, áp dụng cho tất cả cơ sở y tế. Mục đích để truy vết nhanh ca nghi nhiễm, thay thế hình thức khai báo thủ công.

Theo UBND TP.HCM, phần mềm trên đã phát huy hiệu quả, phát hiện nhiều ca nghi nhiễm và truy vết nhiều trường hợp mắc Covid-19 từng đến cơ sở y tế, giúp xử lý, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch Covid-19.

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng? - Hình 1

TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế riêng. Ảnh: Phạm Ngôn.

Nhằm tăng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, ngày 22/5, Phó chủ tịch Dương Anh Đức cũng ký công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Giao thông – Vận tải, UBND các địa phương về việc triển khai tiếp nhận, xử lý phản ánh vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19 thông qua Cổng 1022.

Sở TTTT được giao chủ trì tiếp nhận phản ánh và chuyển tới các cơ quan liên quan, báo cáo hàng ngày cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm tiếp nhận, xử lý phản ánh. Kết quả xử lý phải được cập nhật trên Cổng 1022 trong 60 phút kể từ khi tiếp nhận thông tin.

Trước đó, Sở TTTT TP.HCM ra mắt bản đồ số Covid-19 nhằm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Bản đồ này cho phép người dân tìm đường đi phù hợp, tránh các nơi có nguy cơ lây nhiễm cao; chia sẻ thông tin một vị trí; đo khoảng cách từ một điểm đến vị trí có nguy cơ lây nhiễm; tra cứu vùng đang thực hiện cách ly; điểm dịch tễ; phong tỏa; điểm tiếp xúc đang thực hiện cách ly tập trung; địa điểm có ca dương tính nCoV

Háo hức đi tiêm vắc xin

TP.HCM đang tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 tại cộng đồng cho người dân thuộc đối tượng ưu tiên. Nhiều người rất hứng khởi khi được tiêm vắc xin COVID-19.

Háo hức đi tiêm vắc xin - Hình 1

Bà Mai Thị Tuyết (phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM) vui vẻ cầm trên tay giấy xác nhận đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Sở Y tế TP.HCM, có 96 địa điểm tiêm vắc xin COVID-19 cộng đồng tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Triển khai tiêm trong cộng đồng

Hôm qua 22-6, ghi nhận điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại Trường mầm non Anh Đào (quận Gò Vấp), Trường tiểu học Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận), Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn (quận Tân Bình), Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh), Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1)... có rất đông người dân thuộc nhóm ưu tiên đến tiêm vắc xin, trong đó đa số là cán bộ công chức, nhân viên làm việc tại Cục Hải quan, Sở Xây dựng, Sở Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam...

Những điểm tiêm được tổ chức tại các trường học nêu trên đều có lực lượng nhân viên y tế, tình nguyện viên, cán bộ nhà trường... hướng dẫn người dân (thuộc đối tượng tiêm vắc xin) sát khuẩn, khai báo y tế, giãn cách trong suốt thời gian tiêm vắc xin. Tuy nhiên, ở một số điểm tiêm, do nhiều người đến cùng một khung giờ nên xảy ra tình trạng dồn đông người.

Háo hức đi tiêm vắc xin - Hình 2

Đồ họa: TẤN ĐẠT

Tại điểm tiêm vắc xin Trường mầm non Anh Đào trưa 22-6, nườm nượp người đến chờ tiêm vắc xin. Dọc dãy hành lang một tòa nhà của trường này được bài trí 6 chiếc bàn để khám sàng lọc và trưng dụng 2 phòng học làm nơi tiêm vắc xin, theo dõi sau tiêm.

Xuyên suốt thời gian tổ chức tiêm vắc xin, nhân viên y tế liên tục dùng loa phát thông báo mọi người giữ khoảng cách an toàn, đi đúng khu vực và theo trình tự. Với những trường hợp không đảm bảo khoảng cách đều được nhắc nhở.

Tương tự, tại điểm tiêm Trường THCS Đống Đa lúc 14h ngày 22-6 có rất đông người dân đến xếp hàng chờ được tiêm. Danh sách ưu tiên tiêm chủng tại địa điểm này là những người thuộc tổ COVID-19 cộng đồng thuộc 5 phường (15, 24, 25, 27 và 28), ngoài ra còn có cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên Trường ĐH Văn Lang.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày còn có thêm lực lượng dân quân và người dân thuộc diện bảo trợ xã hội được tiêm.

Háo hức đi tiêm vắc xin - Hình 3

Anh Thái Long Quân, giảng viên Trường ĐH Văn Lang, vui vẻ khi tiêm vắc xin - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo thông tin từ đại diện Bệnh viện quận Bình Thạnh, tại điểm tiêm Trường THCS Đống Đa gồm 3 đội tiêm, dự kiến số liều tiêm mỗi buổi 200 - 300 người và chiều 22-6 là buổi tiêm thứ 4. Quy trình tiêm diễn ra nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn tối đa.

Ghi nhận tại một số địa điểm tiêm khác như Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Trường mầm non phường 1 (quận 10), người được tiêm trong chiều 22-6 đa số cũng là tổ COVID-19 cộng đồng và cán bộ, nhân viên giao hàng, chuyển phát nhanh của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Đây là lực lượng di chuyển và tiếp xúc nhiều người nên cũng là nhóm được ưu tiên tiêm chủng trong đợt này.

Háo hức đi tiêm vắc xin - Hình 4

Cán bộ công chức Cục Hải quan TP.HCM tiêm vắc xin trưa 22-6 - Ảnh: XUÂN MAI

Tiêm xong nhẹ cả người

Tại điểm tiêm vắc xin là Trường mầm non Anh Đào, quận Gò Vấp, ngồi đợi 30 phút sau tiêm, chị Mai Linh (36 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cho biết chị và chồng cùng làm tại Cục Hải quan TP.HCM, hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều người. Sau bao ngày chờ đợi, đến nay cả hai được tiêm vắc xin nên rất vui.

Chị Linh nói: "Thực sự mà nói, tôi lo lắng mình không được tiêm vắc xin hơn là những tác dụng phụ có thể xảy ra sau tiêm. Tôi thấy không tiêm nguy hiểm hơn được tiêm. Ai cũng đợi chờ để được tiêm vắc xin COVID-19. Nay tiêm xong nhẹ cả người!".

Háo hức đi tiêm vắc xin - Hình 5

Người dân phường Hiệp Bình Phước tiêm vắc xin tại điểm tiêm cộng đồng Trường Thái Văn Lung, TP Thủ Đức - Ảnh: HOÀNG AN

Hòa chung niềm vui được tiêm vắc xin, ông Hoàng Đăng Bắc (57 tuổi, ngụ quận 4, cán bộ công chức Cục Hải quan TP.HCM) mong muốn tất cả người dân sớm được tiêm vắc xin như ông.

Ông Bắc cho rằng việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cũng như ngừa những bệnh khác nên không lo lắng. "Tôi rất cảm phục trước cường độ làm việc cật lực của đội ngũ nhân viên y tế. Họ rất nhiệt tình, làm tốt các khâu khám sàng lọc, tiêm vắc xin" - ông Bắc nói.

Còn anh Nguyễn Bá Vinh - nhân viên giao hàng của Vietnam Post - chia sẻ: "Là shipper, di chuyển nhiều nên khi được tiêm vắc xin cảm thấy rất may mắn và an tâm. Sau khi tiêm được 30 phút vẫn không thấy triệu chứng gì, hy vọng trong các ngày tới sức khỏe sẽ ổn định để tôi tiếp tục công việc".

Háo hức đi tiêm vắc xin - Hình 6

Người dân tiêm vắc xin AstraZeneca tại điểm tiêm nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Q.11, TP.HCM trưa 22-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Bình - trưởng Trạm y tế phường 17, quận Gò Vấp - cho biết có 5 lực lượng để thực hiện công tác tiêm vắc xin cho khoảng 750 cán bộ công chức Cục Hải quan TP.HCM trong ngày 22-6 tại Trường mầm non Anh Đào, gồm: 11 nhân viên y tế Bệnh viện Bình Dân, sinh viên tình nguyện, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, Trạm y tế phường 17 và tổ COVID-19 của nhà trường.

Chị Thảo Vi (Quận đoàn Bình Thạnh, trưởng ban hỗ trợ tiếp đón người dân) cho biết có một số người dân đến nhầm địa điểm tiêm, nên khu vực đối chiếu danh sách luôn linh hoạt tối đa tránh tình trạng ùn ứ. Ngoài ra khu vực khai báo y tế được bố trí nhiều tình nguyện viên hơn để hỗ trợ những người cao tuổi gặp khó khăn trong việc thực hiện khai báo.

75.000 người nghèo, người có công được tiêm vắc xin đợt này

Háo hức đi tiêm vắc xin - Hình 7

Ông Đỗ Xuân Thanh, khu phố 6, phường Bến Nghé, Q.1, phấn khởi sau khi tiêm vắc xin tại điểm Trường mầm non 19-5 sáng 22-6 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM - cho biết trong đợt tiêm lần này, sở lập danh sách tiêm cho khoảng 75.000 người, trong đó có 1.965 người thuộc diện chính sách có công với cách mạng, 2.000 người thuộc diện bảo trợ xã hội ở cộng đồng và khoảng 4.000 giáo viên ở các cơ sở giáo dục nghề nghiêp.

Đặc biệt có 66.632 thành viên hộ nghèo và cận nghèo tuổi từ 18 - 60. Các nhóm này sẽ được tiêm tại các điểm tiêm ở quận, huyện nơi cư trú. Đồng thời, khoảng 1.400 cán bộ, công chức, người lao động thuộc 15 đơn vị cai nghiện ma túy, cơ sở bảo trợ xã hội và các đơn vị sự nghiệp do sở quản lý sẽ tham gia đợt tiêm này.

Sở Lao động, thương binh và xã hội cũng đã thống kê danh sách các đối tượng do sở quản lý gửi Sở Y tế TP.HCM để ngành y tế có kế hoạch phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin. Khoảng 290.000 người thuộc các diện hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong cộng đồng, người có công... đã được lên danh sách.

Theo thông tin nhanh từ nhiều quận, huyện, đến nay các quận, huyện đã lập danh sách tiêm vắc xin cho các nhóm là cán bộ các tổ COVID-19 ở các phường, xã, lực lượng công ích gồm công nhân vệ sinh, thu gom rác... VŨ THỦY

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:174 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
TP HCM siết chặt kiểm soát shipper
01:36:33 26/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: H.Chương Mỹ phản bác thông tin 786 người liên quan ca F0

23:16:19 27/07/2021
Ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở H.Chương Mỹ (Hà Nội) khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, lãnh đạo huyện này đã lên tiếng phản bác thông tin.

Cháy rừng phòng hộ kéo dài 4 thôn tại vùng biển Thừa Thiên - Huế

23:09:00 27/07/2021
Một vụ cháy rừng phòng hộ ven biển thuộc xã Điền Hòa (H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) xảy ra dữ dội từ trưa tới chiều 27.7 mới được không chế

Ninh Thuận: Tìm thấy thi thể nạn nhân đi câu cá bị sóng đánh mất tích

22:34:46 27/07/2021
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn H.Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân khi đang câu cá tại khu vực biển Hòn Đỏ bị sóng biển cuốn trôi mất tích.

Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

22:31:03 27/07/2021
Ngày 27-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết vừa có kết quả xét nghiệm mới nhất của 6 trường hợp nhân viên bệnh viện nghi dương tính với SARS-CoV-2, lần thứ hai xét nghiệm bằng RT-PCR này cho kết quả âm tính.

F0 ‘leo’ vào nhà máy, nhiều lò mổ tại TP.HCM tạm ngưng hoặc giảm công suất

22:28:21 27/07/2021
Làm việc với Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT, Công ty CP Vissan cho hay, do có 43 ca nhiễm Covid-19 và nhiều F1, F2, công ty đề xuất 2 phương án, trong đó có thể tạm dừng sản xuất, giết mổ khi gặp sự cố.

Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?

22:19:23 27/07/2021
Lãnh đạo quận 3 cho biết bệnh nhân trên tử vong không phải do Covid-19. Ngoài ra, thông tin lực lượng y tế chậm có mặt là không chính xác.

Các tỉnh phía Nam: Tận dụng "thời gian vàng" giãn cách xã hội để dập dịch

22:16:55 27/07/2021
Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch tại Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang và Bến Tre sẽ diễn biến phức tạp hơn. Vì thế, việc thực hiện Chỉ thị 16 là thời gian vàng, phải thực hiện nghiêm.

Tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

21:29:06 27/07/2021
Để thúc đẩy phát triển các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có lợi thế, đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nâng hạng các sản phẩm OCOP đã được công nhận.

Tiền đề để chè Thái Nguyên vươn xa ra thị trường thế giới

21:15:01 27/07/2021
Ông Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên đã được tỉnh Thái Nguyên đăng ký bảo hộ thành công tại Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nga và đang tiếp tục thực hiện các thủ tục...

Tháo gỡ khó khăn vận chuyển cho các sàn thương mại điện tử trong dịch COVID-19

20:55:25 27/07/2021
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã cùng các sàn thương mại điện tử (TMĐT) phối hợp lên phương án kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong vận chuyển hàng hóa thiết yếu, tăng cường nguồn cung hàng hóa, giảm áp lực cho ...

Hà Nội thí điểm phát thẻ đi chợ theo giờ

20:41:58 27/07/2021
Để hạn chế việc tụ tập đông người tại các chợ, góp phần phòng, chống dịch COVID-19, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; lãnh đạo các đơn vị quản lý chợ trên địa bàn thành phố, về việc thực hiện nghiêm q...

Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ hacker tấn công hệ thống cấp thẻ 'luồng xanh'

20:39:01 27/07/2021
Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo điều tra, truy tìm và xử lý nghiêm đối tượng đã tấn công vào hệ thống cấp thẻ luồng xanh.

Xăng, dầu giảm giá sau nhiều lần tăng liên tiếp

20:33:48 27/07/2021
Chiều 27/7, giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng liên tiếp. Theo đó, xăng E5RON92 giảm 112 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 102 đồng/lít.

Phối hợp cùng doanh nghiệp lên phương án thu hoạch, tiêu thụ nông sản

20:24:26 27/07/2021
Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN&PTNT đã và tiếp tục chỉ đạo các Sở NN&PTNT phối hợp với doanh nghiệp để có những phương án tổ chức thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Hỗ trợ người dân huyện đảo Lý Sơn bán tỏi

20:22:00 27/07/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, du khách không thể đến tham quan huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sắc xanh lan tỏa rộng, VN-Index bật cao

19:54:09 27/07/2021
Diễn biến COVID-19 ngày càng phức tạp nhưng trong phiên sáng 27/7, thị trường chứng khoán đã bật tăng hơn 13 điểm so với phiên trước dù thanh khoản chưa có sự vượt trội.

Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

19:50:49 27/07/2021
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn chăm lo, ổn định đời sống cho người lao động.

Các bác sĩ Hà Nội "xuất quân" chi viện TPHCM chống dịch Covid-19

19:44:40 27/07/2021
Đoàn các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xuất quân vào chi viện TPHCM chống dịch Covid-19.

Kiên Giang: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ, chỉ đi chợ từ 5 - 10 ngày/lần

19:42:44 27/07/2021
Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, từ 0 giờ ngày 28.7, người dân chỉ được đi chợ 5 - 10 ngày/lần và không được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Người đàn ông từ TP.HCM đến Tiền Giang “đi vòng vòng xem có gì vui không”

19:32:39 27/07/2021
Mới đây, trung tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng công an phường 9, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đơn vị này vừa bàn giao ông Đ.T.L (65 tuổi, ngụ đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho gia đình quản lý.

TP Hồ Chí Minh ưu tiên chống dịch, nhưng không quên doanh nghiệp

19:15:41 27/07/2021
Gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo các cấp độ khác nhau và cùng với việc thực hiện 3 tại chỗ đang khiến cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức.

Hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện chống dịch COVID-19 có mặt tại TP Hồ Chí Minh

18:54:49 27/07/2021
Cuối giờ chiều 27/7, thông tin từ Bộ phận thường trực đặc biệt phía Nam của Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này đã có hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện có mặt tại TP Hồ Chí Minh, đồng hành cùng thành phố trong cuộc chiến chống dịch COVID-...

Nghệ An: Đề xuất giãn cách xã hội toàn huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 15 và cách ly 2 xã theo Chỉ thị 16

18:11:52 27/07/2021
Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, để tránh nguy cơ dịch bùng phát trên diện rộng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đề xuất UBND tỉnh Nghệ An thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 15; cách ly xã hội 2 xã Quỳnh Hư...

Nữ điều dưỡng F0 hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 ngay tại nơi điều trị

17:27:38 27/07/2021
Căn bệnh nền ung thư khiến chị Lê Thị Kiều My từng kiệt quệ khi nhiễm Covid-19, nhưng từ sâu trong tiềm thức, chị không cho phép mình gục ngã.

Đi quanh chợ “bắt” COVID-19 ở Hóc Môn

16:47:39 27/07/2021
Tiểu thương, người bán hàng rong, người giao hàng…là nhóm có nguy cơ cao với dịch COVID-19, nên huyện Hóc Môn (TP.HCM) “thần tốc” đi bắt COVID-19 ở các chợ, quanh chợ.

Xúc động cảnh tiêm chủng an toàn cho người già, người nhiều bệnh nền

16:43:10 27/07/2021
Bệnh viện Lê Văn Thịnh (tiền thân là Bệnh viện Quận 2, TP.HCM) được phân công là đơn vị trọng điểm tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho người trên 65 tuổi, người có nhiều bệnh nền ở Thành phố Thủ Đức.

Thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, TP.HCM đã chữa khỏi cho gần 17.000 ca mắc Covid-19

16:30:34 27/07/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 16.659 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị thành công, trung bình mỗi ngày có khoảng 2.000 người xuất viện.

Khẩn trương tìm kiếm hai thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích ở Ninh Thuận

15:40:50 27/07/2021
Sáng 27/7, ông Đào Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã Thanh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của địa phương vẫn đang khẩn trương tìm kiếm hai thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích khi đang câu cá t...

Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3

15:36:43 27/07/2021
Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm m...

Có thể bạn quan tâm

Ngày này năm xưa: Huyền thoại Maradona bị LĐBĐ Argentina sa thải

Bóng đá thế giới

23:09:49 27/07/2021
Ngày này 11 năm trước, huyền thoại Maradona đã bị LĐBĐ Argentina sa thải khỏi vị trí HLV trưởng ĐT Argentina sau thành tích không tốt ở World Cup 2010.

Siêu mẫu Paulina Porizkova lẻ bóng trên thảm đỏ hậu chia tay bạn trai

Sao âu mỹ

23:06:50 27/07/2021
Siêu mẫu 56 tuổi tham dự buổi ra mắt Stillwater tại Nhà hát Hoa hồng ở Trung tâm Lincoln trong trang phục đơn giản.

Bị phạt 22,5 triệu vì tổ chức đá gà thu tiền xâu

Pháp luật

23:06:38 27/07/2021
Phan Văn Cảnh ở Trà Vinh đứng ra tổ chức cho nhóm người tụ tập đá gà thì bị lực lượng tuần tra, bắt quả tang.

Mỹ làm live-action dài tập về Pokémon

Phim âu mỹ

23:04:46 27/07/2021
Dự án có sự tham gia của nhà sản xuất Joe Henderson từ series Lucifer. Phiên bản Pokémon do người đóng sẽ được phát sóng trên dịch vụ trực tuyến.

Cô gái bóc vỏ quả mít "ngon lành" như lột vỏ quả bơ chín trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, hoá ra bí kíp nằm ở đây!

Netizen

23:03:03 27/07/2021
Quả mít được tách từng lớp y hệt như một quả xoài chín khổng lồ, trước sự ngỡ ngàng của dân mạng, ai nấy đều thắc mắc và đưa ra suy luận của mình.

Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi

Sao việt

22:50:02 27/07/2021
Từng là những ngôi sao nhí đình đám một thời nhưng giờ đây Xuân Mai và Xuân Nghi có cuộc sống khác biệt khá lớn.

Ba khoảnh khắc ghen tuông cực đáng yêu của Đồng trong tập 27 'Mùa hoa tìm lại', riêng cảnh cuối đã chứng minh ai là 'nóc nhà'

Phim việt

22:49:50 27/07/2021
Dù biết Lệ và Nghĩa hoàn toàn trong sáng nhưng mỗi lần nhìn thấy tình địch, Đồng lại cảm thấy ghen thật là ghen.

Hải Dương xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau 47 ngày không có ca nhiễm mới

Sự kiện nóng

22:48:59 27/07/2021
Một phụ nữ bán hàng ăn và đang mang thai 7 tuần ở H.Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã được xác định nhiễm Covid-19.

Tuyển thủ Việt Nam từng được khuyên bỏ bóng đá vì học giỏi

Bóng đá việt nam

22:48:56 27/07/2021
Tiền vệ Lê Tiến Anh từng được cô giáo chủ nhiệm tha thiết khuyên nghỉ chơi bóng đá để theo học văn hóa vì sự thông minh và ngoan ngoãn của mình.

Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà

Sức khỏe

22:38:40 27/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa gửi đến tất cả người dân được xác định là F0, F1 (không triệu chứng, không bệnh nền) 10 khuyến cáo đáng lưu ý cần thực hiện khi cách ly y tế tại nhà.

Là "thánh sầu Vpop" nổi tiếng một thời, Dương 565 bỗng dưng mất hút

Nhạc việt

22:23:23 27/07/2021
Dương 565 được khán giả những năm 2000 yêu mến. Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh bỗng biến mất khỏi thị trường âm nhạc Việt Nam.

Công thức cho món sườn nấu khoai tây

Ẩm thực

22:22:40 27/07/2021
Cách nấu món sườn nấu khoai tây rất đơn giản và dễ làm, đây là một món ăn thường gặp trong các bữa ăn gia đình bởi lẽ nó thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng. Công thức hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một bát canh sườn khoai tây hấ...

YG oanh tạc Olympic, netizen tự hỏi "nhóm nhạc toàn cầu" BTS ở đâu?

Nhạc quốc tế

22:22:23 27/07/2021
Những bài hát của YG được phát ở Olympic Tokyo 2020 là điều khiến fan không khỏi tự hào. Nhưng họ cũng tự hỏi vì sao không thấy nhạc của BTS.

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

Du lịch

22:20:40 27/07/2021
Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt N...

Một đêm nọ, vợ tôi bỗng nhiên thì thầm kể chuyện khó tin về mẹ chồng rồi đưa ra đề nghị sốc óc

Tâm sự

22:20:36 27/07/2021
Tôi càng nghe càng thấy sai trái. Thế mà vợ lại một mực đòi thực hiện lời đề nghị sốc óc kia.