Vì sao thầy Park triệu tập lão tướng Anh Đức?

Việc lão tướng Anh Đức có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho ba trận đấu cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã gây không ít bất ngờ.

Việc 3 cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Văn Hậu , Tuấn Anh , Trọng Hoàng được HLV Park triệu tập ít nhiều vẫn có thể giải thích. Tuy không thể ra sân nhưng ông cần họ tạo đồng lực cho đồng đội trong quá trình tập luyện, để khi cần có thể lắp vào đội hình thi đấu ngay.

Nhưng nhìn Anh Đức , 36 tuổi có phần đuối sức ở các bài tập thể lực của đội tuyển trong những ngày đầu không khỏi boăn khoăn. Các tiền đạo cùng thời như Công Vinh , Việt Thắng đã giải nghệ từ lâu nhưng Anh Đức vẫn làm HLV kiêm cầu thủ cho đội hạng Nhất Long An. Giới chuyên môn thắc mắc là có lý khi Tiến Linh , Văn Toàn , Công Phượng đang có phong độ cao, liệu có cần lão tướng này không. Chưa kể Văn Đức, Quang Hải, Xuân Trường, Minh Vương cũng đang làm tốt nhiệm vụ hộ công và ghi bàn.

Vì sao thầy Park triệu tập lão tướng Anh Đức? - Hình 1

Ông Park sẽ dùng tiền đạo 36 tuổi này vào những thời điểm ngắn, tận dụng kinh nghiệm và khả năng không chiến trước các hậu vệ to cao của đối thủ. Ảnh LÀC

Ba trận đấu tới, ngoại trừ trước đối thủ quá yếu như Indonesia, còn 2 trận đối đầu với Malaysia hay UAE, Việt Nam chắc chắn chỉ chơi với 1 trung phong, cơ hội cho Anh Đức không nhiều. Không khó cũng có thể biết được Tiến Linh đương nhiên được ưu tiên ở vị trí trung phong cắm và đôi cánh hỗ trợ khả năng cao là Văn Toàn – Văn Đức.Phương án 2 chắc sẽ giành cho Hà Đức Chinh hay Công Phượng tùy tình hình và đối thủ trên sân.

Vậy ông Park triệu tập Anh Đức lên tuyển để làm gì? Đang chơi ở hạng Nhất trong màu áo Long An, Anh Dức cũng đã có 5 bàn thắng nhưng anh ít di chuyển, chủ yếu “mắc võng” chờ bóng. Trong khi đó, từ trước đến nay dù đá với sơ đồ nào thì điều kiện tiên quyết của ông thầy Hàn quốc là các cầu thủ phải liên tục di chuyển và bắt buộc phải tham gia phòng ngự.

Phải chăng là với mật độ ba trận đấu trong vòng 10 ngày đội tuyển phải có rất nhiều phương án tấn công. Ông Park sẽ dùng tiền đạo 36 tuổi này vào những thời điểm ngắn, tận dụng kinh nghiệm và khả năng không chiến trước các hậu vệ to cao của đối thủ.

'Siêu cò' V.League: 'HLV Park có tầm nhìn rất ngắn hạn'

Nhà quản lý, môi giới bóng đá Frank van Eijs đã có những chia sẻ cực kỳ thẳng thắn với chúng tôi về câu chuyện ngoại binh ở V.League.

Frank Van Eijs, cựu cầu thủ, nhà môi giới và quản lý bóng đá quốc tịch Hà Lan, người đã từng thi đấu ở Việt Nam, Trung Quốc, Đức, Scotland và đương nhiên cả Hà Lan, đã có những chia sẻ thẳng thắn về nhiều vấn đề của bóng đá Việt Nam.

- Chào Frank Van Eijs, rất vui được nói chuyện với ông. Đầu tiên, tôi muốn hỏi là Frank đang quản lý những cầu thủ nào ở V.League. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, công việc của ông bị ảnh hưởng như thế nào?

Chào bạn! Hiện tại thì tôi là người đại diện cho những cầu thủ như Merlo, Thiago Melo, Diogo... và rất nhiều cái tên khác. Dĩ nhiên thì tình hình dịch bệnh đang khiến công việc của tôi trở nên trì trệ hơn rất nhiều.

Tuy vậy, tôi thấy rất tự hào về Việt Nam khi các ông đã kiểm soát tình hình dịch bệnh quá tốt, các CĐV đã có thể tới sân theo dõi trận đấu. Hiếm có quốc gia nào làm được như vậy. Đó là một thành tựu tuyệt vời và khó tin.

- Hiện tại thì Frank vẫn đang ở quê nhà? Vậy thì ông điều khiển các công việc như thế nào?

Đúng, tôi hiện tại vẫn đang ở châu Âu cùng vợ con. Tôi xử lý các công việc từ xa, khá bất tiện nhưng đó là điều bắt buộc. Tôi vẫn đang chờ đợi để quay lại Việt Nam. Tôi hi vọng mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Nếu quay trở lại Việt Nam thì chắc tôi sẽ sinh sống tại Đà Nẵng hay Sài Gòn. Đây là 2 thành phố tôi rất muốn sống và làm việc.

Siêu cò V.League: HLV Park có tầm nhìn rất ngắn hạn - Hình 1

Frank (bìa phải hàng trên) quản lý rất nhiều ngoại binh V.League.

- Gần đây thì ông có nghe thông tin về việc HLV Park Hang Seo đề nghị VPF, VFF nên xem lại việc các CLB tại V.League quá lạm dụng các tiền đạo ngoại không. Ông nghĩ sao về điều này?

Nếu bạn đã từng nghe Việt Thắng nói gần đây, thì ý kiến của tôi là tương tự như vậy. Các tiền đạo ngoại là chất xúc tác không thể tốt hơn để các tiền đạo nội cố gắng, chăm chỉ hơn, qua đó cải thiện năng lực và khả năng của mình.

Trong bóng đá chuyên nghiệp, không có gì đến với bạn một cách dễ dàng cả. Bạn phải biết cố gắng, kiên trì để có thể giành được vị trí của mình.

Thời tôi còn chơi bóng, có rất nhiều tiền đạo Việt Nam giỏi như Công Vinh, Việt Thắng, Anh Đức... Họ đã khẳng định được năng lực của mình và được ra sân rất thường xuyên, bởi vì họ xứng đáng.

Bạn sẽ phát triển các cầu thủ nội ra sao khi họ không cần phải cố gắng, nỗ lực mà có luôn một suất trong đội hình chính? Vậy có phải là chúng ta đang quá thiên vị cho họ không?

Nếu như vậy thì họ sẽ trở nên lười biếng, thiếu sự nỗ lực. Hơn hết, nó sẽ giết chết tham vọng của các các cầu thủ trẻ. Hãy nhìn vào những cái tên như Công Phượng, anh ta sẽ luôn được thi đấu vì cậu ta đã cố gắng để trở thành một cầu thủ giỏi, Tiến Linh cũng vậy.

Vài hôm trước tôi có để ý tới một cầu thủ cực kỳ tài năng của CLB Sài Gòn là Tẩy Văn Toàn. Cậu ta là một cầu thủ có mọi tố chất để trở thành một ngôi sao. Môi trường ở CLB Sài Gòn có rất nhiều cầu thủ ngoại giỏi, đó là cơ hội để cậu ấy học hỏi.

Siêu cò V.League: HLV Park có tầm nhìn rất ngắn hạn - Hình 2

Frank van Eijs cho rằng Công Vinh là mẫu cầu thủ mà các cầu thủ trẻ nên noi theo.

- Ông hãy nói thêm về lợi ích của các cầu thủ nội khi được cạnh tranh với các cầu thủ ngoại. V.League có được nâng tầm hơn hay không?

Về các cầu thủ nội, họ hoàn toàn có thể lấy động lực là đánh bại các cầu thủ ngoại để tranh suất đá chính. Các ngoại binh có trình độ rất cao, vậy nên nếu vượt qua họ thì các cầu thủ Việt Nam đã thực sự trở nên đẳng cấp rồi. Bên cạnh đó, các cầu thủ ngoại rất thân thiện, họ không ngại để chỉ cho các bạn về mọi thứ trong bóng đá.

Các ngoại binh sẽ làm cho giải bóng đá của các bạn thêm phần hấp dẫn hơn. Ngoài ra, các ngoại binh mang đến một phong cách chơi bóng khác hẳn, họ chơi thứ bóng đá nhanh hơn, hiệu quả hơn, vậy nên nền bóng đá của các bạn ít nhất sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Các bạn có thể thấy, Premier League đã trở nên rất chuyên nghiệp, lối đá đẹp mắt hơn rất nhiều kể từ cột mốc Arsenal mang về những Wenger, Thierry Henry, Bergkamp. Họ đã thể hiện một phong cách khác hẳn so với các cầu thủ ở NHA trước đây. Từ phong cách bên ngoài lẫn phong cách chơi bóng.

- V-League có nên mở rộng thêm suất ngoại binh cho các CLB?

Nói vậy nhưng tôi nghĩ là số lượng ngoại binh trong 1 đội bóng hiện tại là hợp lý rồi. Không cần giảm cũng chẳng cần tăng. Điều quan trọng là phải giữ được bản sắc Việt Nam trong đội.

Siêu cò V.League: HLV Park có tầm nhìn rất ngắn hạn - Hình 3

Phát biểu của HLV Park Hang Seo về câu chuyện ngoại binh ở V.League nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

- Vậy còn ông Park, ông nghĩ sao về những suy nghĩ của HLV ĐTVN?

Ông Park đang có một suy nghĩ cực kỳ ngắn hạn. Ông ấy muốn các tiền đạo Việt Nam được thi đấu ngay bây giờ để có thể được hưởng lợi cho các giải đấu quan trọng trong năm 2021, đặc biệt là VL World Cup.

Tuy nhiên, về lâu dài thì các chân sút của Việt Nam cần phải có sự nỗ lực từ con số 0, phải cạnh tranh giành suất đá chính thì mới có thể phát triển bản thân mình. Họ cần có thái độ, sự cố gắng như Cristiano Ronaldo, có tham vọng để trở thành phiên bản tốt nhất của họ. Khi đó, bóng đá Việt Nam sẽ được hưởng lợi và mới có cơ hội chơi World Cup.

Tầm nhìn của ông ấy đang là cực kỳ ngắn và hơn hết, nó sẽ làm hại cho nền bóng đá của chúng ta trong tương lai.

Cám ơn Frank vì cuộc trò chuyện.

Highlights ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam11:03Tiến Linh: "Chúng tôi hay trêu thầy Park không lo chỉ đạo mà toàn lo đi đánh nhau"00:30Đem Văn Hậu, Xuân Trường ra chê bai, fan Trung Quốc dự đoán cái kết thảm cho đội tuyển Việt Nam07:56Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Trọng tài V.League: "Việt Nam xứng đáng được hưởng penalty"00:43Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Tuyển Việt Nam đã về TP HCM00:54Phản ứng đáng khen khi bị từ chối penalty, Công Phượng đã lớn thật rồi!00:40Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Sự thật câu nói "trù ẻo" gây phẫn nộ của CĐV với Đoàn Văn Hậu, không phài mắng mỏ mà là động viên?00:15"Công Phượng bị phạm lỗi ngay trước mặt mà trọng tài không thổi, thật oan uổng cho ĐT Việt Nam!"00:40Quan chức LĐBĐ Malaysia nói về quả 11m của Văn Toàn, thừa nhận cầu thủ nhà có phần lỗi01:39

Tiêu điểm

Báo Thái Lan tỏ ra đầy cay đắng khi chứng kiến fan Việt Nam bênh vực HLV Kiatisuk
06:39:22 21/06/2021
Tuyển Việt Nam "choáng" khi được FIFA gửi thực đơn World Cup... trước 4 tháng
10:56:50 21/06/2021
Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang Seo sẵn sàng uống… chén thuốc độc"
15:34:21 20/06/2021
Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam
23:59:04 20/06/2021
Đội tuyển Việt Nam "chơi đẹp" nhất Đông Nam Á ở vòng loại World Cup
16:00:14 20/06/2021
Tiếp bước "lá cờ đầu" Việt Nam, Đông Nam Á sẽ làm nên lịch sử tại vòng loại Asian Cup?
11:28:14 21/06/2021
Báo Trung Quốc e ngại nhưng chỉ ra điểm yếu của đội tuyển Việt Nam
16:13:44 21/06/2021
Hết tâng bốc, báo Indo kêu gọi cầu thủ nước nhà coi chừng với ngôi sao tuyển Việt Nam
19:20:51 21/06/2021
Đội tuyển Việt Nam ra "biển lớn: Đời người có mấy lần đấu "cá mập"!
15:40:53 20/06/2021
HLV Park Hang Seo khiến 4 "thuyền trưởng" đội tuyển Thái Lan mất việc
15:43:55 20/06/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021

Tin mới nhất

Tuyển Việt Nam mơ ‘hoá rồng’: Đừng để thầy Park cô đơn

12:33:41 22/06/2021
Tuyển Việt Nam lần đầu có mặt ở vòng loại cuối World Cup 2022 tạo cú hích lớn cho cả nền bóng đá nước nhà, nhưng để bay cao thì không thể khiến ông Park cô đơn.

Lịch thi đấu khắc nghiệt của các tuyển thủ Việt Nam ở CLB Viettel

12:12:31 22/06/2021
Nhóm tuyển thủ Việt Nam ở đội Viettel sẽ phải thi đấu khoảng 30 trận từ nay tới cuối năm trong màu áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Báo Thái: 'Tuyển Việt Nam thống trị Đông Nam Á'

12:11:40 22/06/2021
Truyền thông Thái Lan ca ngợi thành tích bất bại của các đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo tại khu vực Đông Nam Á.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng gửi lời chúc ý nghĩa từ Thái Lan, mong quê nhà hết dịch

09:23:13 22/06/2021
Từ Thái Lan, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch tại quê nhà.

SLNA và bài toán sử dụng Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh hiện nay

09:20:14 22/06/2021
Không nghi ngờ gì nữa, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh đang là hai con át chủ bài của SLNA hiện nay. Tuy nhiên, có vẻ như, cả hai đang không có phong độ cao nhất.

CLB Viettel lên đường sang Thái Lan tham dự AFC Champions League 2021

20:46:21 21/06/2021
Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã lên đường tham dự AFC Champions League vào chiều ngày 21/6.

Cerezo Osaka ra mắt cửa hàng chính thức cho thị trường Việt Nam, ngập tràn hình ảnh Văn Lâm

20:40:55 21/06/2021
Câu lạc bộ Nhật Bản Cerezo Osaka đã công bố cửa hàng trực tuyến dành riêng cho thị trường Việt Nam qua fanpage Facebook, sản phẩm tập trung vào Đặng Văn Lâm.

Thủ môn tuyển Hàn Quốc trở lại, tăng sự cạnh tranh với Văn Lâm tại Cerezo Osaka

20:29:36 21/06/2021
Tối ngày 20/6, Văn Lâm cùng các thành viên CLB Cerezo Osaka đã hạ cánh xuống Thái Lan để chuẩn bị thi đấu AFC Champions League, bao gồm cả những cầu thủ trở về từ đội tuyển quốc gia sau khi kết thúc vòng loại 2 World Cup 2022.

Phóng viên theo chân tuyển Việt Nam ghi lại lịch sử: 22 ngày không bao giờ quên ở Dubai

19:35:16 21/06/2021
Hơn 22 ngày trên đất UAE là hành trình đặc biệt bậc nhất trong lịch sử đội tuyển Việt Nam và cả những phóng viên quyết theo chân thầy trò HLV Park Hang-seo.

"Chung bảng với ĐT Trung Quốc thì tốt quá, chúng ta dễ kiếm về trận thắng!"

19:26:41 21/06/2021
Những ngày qua, nhiều đơn vị truyền thông Trung Quốc muốn ĐTQG của họ chung bảng với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022.

Phóng viên Trung Quốc: ĐT Việt Nam hay đấy, nhưng họ có một điểm yếu ở vòng loại World Cup

19:24:24 21/06/2021
Trước ngày bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc đang dành sự quan tâm lớn đến tuyển Việt Nam.

Malaysia nhập tịch hai cầu thủ, chờ đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup

16:10:41 21/06/2021
Để chuẩn bị cho lần tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay, Malaysia lại lên kế hoạch nhập tịch cho các ngoại binh, lần này là hai cầu thủ gốc Nam Mỹ.

Những nhân tố mới có thể được HLV Park sử dụng ở vòng loại thứ ba

16:07:55 21/06/2021
Sau khi đội tuyển Việt Nam bộc lộ một số điểm yếu từ trận thua UAE mới đây, nhu cầu làm mới về lực lượng đang trở nên cấp thiết với đoàn quân HLV Park Hang Seo lúc này.

Tuyển Việt Nam: Ai giúp thầy Park tháo gỡ khó khăn, áp lực

15:26:47 21/06/2021
HLV Park Hang Seo đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực cùng tuyển Việt Nam thời gian tới. Ai mới đủ khả năng tháo gỡ nút thắt cho thuyền trưởng người Hàn Quốc...

Lợi thế nhỏ cho tuyển Việt Nam nhờ thể thức mới V.League

14:13:37 21/06/2021
Nhóm đua vô địch V.League chỉ có 6 đội nên các tuyển thủ Việt Nam sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn trước thềm vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào cuối năm.

Bùi Tiến Dũng: 'Việt Nam có bước tiến lớn để vươn tầm châu lục'

14:10:03 21/06/2021
Trong bài phỏng vấn trên trang chủ Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), trung vệ Bùi Tiến Dũng tỏ ra rất tự tin sau những thành tích mà tuyển Việt Nam đạt được.

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

12:19:20 21/06/2021
Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.

Ông Park Hang-seo sẽ vừa 'bế em vừa xay lúa', hay là...

12:17:01 21/06/2021
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam sẽ diễn ra dồn dập trong 3 tháng cuối năm. Và HLV Park Hang-seo có thể sẽ phải ở tình thế vừa bế em vừa xay lúa.

Tiếc cho cuộc đối đầu Trương Việt Hoàng - Dusit không thành hiện thực

08:04:33 21/06/2021
Theo lịch đá tập trung bảng F, AFC Champions League tại Thái Lan, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng của Viettel đã tập trung tại đó và sẽ gặp cựu tuyển thủ Dusit.

Bóng đá Đông Nam Á "tấn công" sân chơi châu lục

07:14:25 21/06/2021
Vòng bảng AFC Champions League 2021 khu vực phía Đông chuẩn bị khởi tranh. Có ít nhất 8 đội bóng của khu vực Đông Nam Á tham dự vòng bảng giải đấu số 1 châu lục cấp CLB năm nay.

V-League 'nín thở' chờ AFC

22:15:16 20/06/2021
Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á đầu tháng 9 tới.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tấn Trường ngừng livestream vì lý do khó nói

21:44:16 20/06/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thủ thành Bùi Tấn Trường ngừng livestream trên facebook vì lý do khó nói.

'Ngả mũ' với thành tích của HLV Park trước các đối thủ ĐNÁ

21:39:39 20/06/2021
Từ tháng 12/2017 cho đến nay, HLV Park Hang Seo chưa từng thua trong các trận đấu đối với những đối thủ đến từ Đông Nam Á.

‘Bóng đá Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở châu lục và thế giới’

21:29:15 20/06/2021
Trung vệ Bùi Tiến Dũng tin tưởng vào những bước tiến của ĐT Việt Nam sẽ là cơ hội để đủ sức thi đấu tại những đấu trường lớn ở châu lục và thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Nhận định Scotland vs Croatia: Trận chiến sống còn

Bóng đá thế giới

12:40:48 22/06/2021
Scotland buộc phải phân định thắng thua với Croatia ở Hampden Park để nuôi hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Euro 2020.

Y Phụng tự tin với vóc dáng mũm mĩm

Sao việt

12:40:34 22/06/2021
Mỹ nhân Việt sexy nhất thập niên 1990 Y Phụng tự tin phô diễn hình thể đầy đặn trong bộ bikini họa tiết hoa lá khi nghỉ dưỡng Hawaii cùng chồng và con gái.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca COVID-19 sau 4 giờ khám sàng lọc

Sự kiện nóng

12:39:54 22/06/2021
Chỉ trong vòng 4 giờ (12h30-16h30) khám sàng lọc các bệnh nhân đến khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây. Đây là lần đầu tiên bệnh viện phát hiện các ca bệnh COVID-19.

Công Vinh: "Hồi đấy tôi ăn tiêu khó khăn lắm, có tháng toàn phải đi vay, ăn nhờ"

Sao thể thao

12:37:54 22/06/2021
Tiền lương có 50 ngàn, một ngày ăn 5 quả vải đã mất đến 5 ngàn rồi. Mỗi ngày ăn 5 quả vải thì một tháng mất trung bình 150 ngàn - Công Vinh nói.

Mỹ: Số ca chết vì COVID chỉ còn dưới 300 nhờ tiêm vắc xin nhiều

Thế giới

12:37:49 22/06/2021
Nước Mỹ đã đạt được những cột mốc đáng mừng trong cuộc chiến chống COVID-19 khi lần đầu tiên ghi nhận dưới 300 ca tử vong trong 24 giờ kể từ tháng 3-2020 và 150 triệu người đã tiêm đủ liều vắc xin.

Ngô Diệc Phàm quyết định giải nghệ sau scandal “bắt cá N tay”?

Sao châu á

12:31:57 22/06/2021
Ngô Diệc Phàm đang là một trong những cái tên thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng nhất trong những ngày gần đây sau lùm xùm xoay quanh chuyện tình cảm bị tiết lộ.

Tôi vẫn chưa hết hận chồng vì bị anh phản bội

Tâm sự

12:31:10 22/06/2021
Tôi cố quên đi để sống cùng anh, nhưng thi thoảng vẫn nhớ đến và cảm thấy hận anh vô cùng...

Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua 

Thế giới số

12:29:59 22/06/2021
Trào lưu chỉ ở nhà (Hikikomori) của nhiều người Nhật từng bị đánh giá là lập dị. Trong thời kỳ Covid-19, xu hướng này lại trở thành bình thường nhờ công nghệ.

Chọn laptop làm việc tại nhà cần lưu ý tiêu chí nào? 

Đồ 2-tek

12:26:44 22/06/2021
Một chiếc laptop mạnh mẽ, linh hoạt và đa nhiệm trang bị vi xử lí AMD Ryzen 5000 series, màn hình chất lượng sẽ giúp những ngày làm việc ở nhà của bạn thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Đang giảng bài, thầy giáo bỗng dừng lớp học, rủ học sinh chứng kiến cảnh tượng hiếm có

Netizen

12:25:51 22/06/2021
Xác suất xuất hiện cầu vồng tương đối thấp nên thầy giáo muốn chia sẻ cảnh đẹp đến học sinh của mình.

Tạm giữ nhóm thanh niên “phê” ma túy trong phòng karaoke

Pháp luật

12:24:23 22/06/2021
Khoảng 3h20 phút sáng nay (22/6), lực lượng Cảnh điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Yên Bái bắt quả tang một nhóm đối tượng tụ tập tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, giữa lúc tỉnh này đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội.

Điều hạnh phúc nhất mà chính bạn vẫn đang bỏ lỡ từng ngày

Tình yêu

12:21:51 22/06/2021
Hạnh phúc không nằm ở vật chất mà nằm ở chính chúng ta. Hãy nhớ mỉm cười mọi lúc, đi ngủ sớm và dậy sớm, tập thể dục, biết ơn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và đánh giá cao bản thân từ tận đáy lòng.

Cyberpunk 2077 được phép quay lại PlayStation Store, Sony khuyên đừng mua vội mà hãy cân nhắc 

Game offline

12:20:08 22/06/2021
Sau 6 tháng vắng mặt trên cửa hàng trực tuyến của PlayStation, Cyberpunk 2077 đã có màn trở lại không trọn vẹn.

Hải Phòng cho phép mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ

Đời sống

12:07:55 22/06/2021
Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Cách nấu canh mồng tơi nấu tôm tươi thanh mát, siêu đơn giản chỉ với 3 bước

Ẩm thực

12:02:28 22/06/2021
Hướng dẫn cho bạn 1 món canh siêu dễ nấu những vẫn rất thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để bạn bổ sung sau 1 ngày dài làm việc vất vả. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món canh mồng tơi này nhé!