Vì sao phim siêu anh hùng Marvel thành công hơn DC?

Biên kịch của bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice ” giải thích lý do các tác phẩm siêu anh hùng từ Marvel Studios gặt hái thành công hơn DC Films .

Theo thống kê của The-Numbers , tổng doanh thu toàn cầu từ 24 bộ phim điện ảnh đã ra mắt do Marvel Studios sản xuất đã vượt mốc 22,8 tỷ USD. Trong khi đó, chùm phim thuộc Vũ trụ Mở rộng DC ( DCEU ) do Warner Bros. và DC Films sản xuất chỉ thu tổng cộng khoảng 5,6 tỷ USD sau 9 tác phẩm. Đây là một khoảng cách lớn về cả số lượng và hiệu quả kinh tế, dù mức đầu tư là tương đương.

Comicbook dẫn lời David S. Goyer , biên kịch của bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice thuộc DCEU, phân tích với The Hollywood Reporter nguyên nhân dẫn đến cách biệt lớn giữa hai vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng sau gần một thập kỷ.

Video đang HOT

Vì sao phim siêu anh hùng Marvel thành công hơn DC? - Hình 1

Người hâm mộ vũ trụ DC và Marvel thường xuyên chia phe tranh cãi nhằm bảo vệ siêu anh hùng mình yêu thích. Ảnh: Vocal .

Theo Goyer, việc Warner Bros. liên tục có các xáo trộn nhân sự ở đội ngũ cấp cao đã khiến hãng phim không thể tập trung vào mục tiêu phát triển DCEU. Ngược lại, với Marvel Studios, từ năm 2007 tới nay, hãng phim chỉ có một chủ tịch duy nhất là Kevin Feige.

“Tôi nghĩ một trong những vấn đề quan trọng là Marvel Studios có một đường lối lãnh đạo nhất quán, không hề thay đổi suốt 14 năm qua trong khi DC Films thì không. Nhân sự hãng thay đổi quá thường xuyên. Điều này về cơ bản là rất khó. Rất khó để đạt được một thành tựu phát triển khi ban lãnh đạo của bạn liên tục thay đổi”, vị biên kịch nói.

Tiếp đến, Goyer đề cập tới mức độ bám sát nguyên tác truyện tranh trong những bộ phim của Marvel Studios. Đa số trường hợp, các siêu anh hùng trong MCU đều có ngoại hình và tính cách giống hệt nguyên mẫu trên trang truyện. Điều này đã chiều lòng phần lớn người hâm mộ lâu năm của đế chế truyện tranh hùng mạnh.

“Một trong những điều khiến Marvel Studios thành công rực rỡ là tất cả phim chuyển thể của họ đều tôn trọng nguyên tác. Ant-Man đúng là Ant-Man, The Hulk mang lại cảm giác giống như The Hulk. Họ không cố gắng xào xáo lại mọi thứ.

Tôi có thể khẳng định họ đã luôn cố gắng nhào nặn bộ phim của mình càng gần với nội dung gốc càng tốt. Vậy là, Marvel Studios thành công bởi họ có một vũ trụ nhất quán, đường lối lãnh đạo thống nhất và tôn trọng nguyên tác”.

Đằng sau những cuộc chiến phô diễn sức mạnh khuynh đảo màn ảnh

Trên màn ảnh rộng, cuộc đối đầu giữa các anh hùng mang đến nhiều tầng nghĩa phức tạp hơn là một cuộc đấu phô diễn sức mạnh đơn thuần.

Anh hùng đối đầu ác nhân là mô-típ kinh điển trên màn ảnh, chiêu đãi bao thế hệ khán giả những thước phim hành động đã mắt. Thiện ác đối đầu trên phim cũng bồi đắp nên chủ nghĩa anh hùng, khuyến khích người ta hướng thiện.

Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện đối thủ của người anh hùng không phải kẻ ác, mà lại là một siêu anh hùng khác. Lúc này, đích đến của cuộc đấu tranh không đơn thuần là câu chuyện lẽ phải thuộc về ai hay cái tên nào còn trụ vững đến phút cuối cùng.

Cuộc đối đầu của các siêu anh hùng

Trong truyện tranh, cuộc đối đầu giữa các liên minh siêu anh hùng cùng chung mục tiêu vì công lý không còn quá mới mẻ. Tuy nhiên, trên màn ảnh rộng, những cuộc đụng độ kiểu này mới chỉ manh nha. Chúng xảy ra cùng sự phát triển của dòng phim siêu anh hùng.

Đằng sau những cuộc chiến phô diễn sức mạnh khuynh đảo màn ảnh - Hình 1

Captain America: Civil War đã "xé đôi" biệt đội Avengers, làm tiền đề cho các sự kiện trong Infinity War (2018) và Endgame (2019). Ảnh: Disney.

Cùng trong năm 2016, người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) và Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU) được chứng kiến cuộc nội chiến giữa các siêu anh hùng trong Captain America: Civil War Batman V Superman: Dawn of Justice trên màn ảnh rộng.

Trong Civil War , biệt đội Avengers bị xé làm đôi, với người lãnh đạo mỗi phe lần lượt là Captain America (Chris Evans) và Iron Man (Robert Downey Jr.). Steve Rogers trả lại cho Stark tấm khiên gắn liền với sứ mệnh bảo vệ nhân loại và đưa Bucky bỏ trốn.

Đứng giữa người đồng đội đã kề vai sát cánh trong những trận chiến mang tầm vũ trụ và cậu bạn chí cốt từng cùng mình vào sinh ra tử, Rogers quyết định vung nắm đấm về phía Iron Man.

Trước đó ít lâu, Super Man (Henry Cavill) và Batman (Ben Affleck) cũng có lần chạm trán đầu tiên trong DCEU. Kịch tính gia tăng bằng màn xuất hiện mang tính đấu dịu của Wonder Woman (Gal Gadot), Lex Luthor (Jesse Eisenberg) và Doomsday.

Không chỉ tái hiện trên màn ảnh trận chiến kinh điển giữa hai biểu tượng vĩ đại của truyện DC Comics, Batman V Superman: Dawn of Justice cũng vội vã mở đường cho sự xuất hiện của Liên minh Công lý một năm sau đó.

Không chỉ là cuộc hơn thua về thứ bậc

Trước Civil War , cuộc chiến chống Ultron ở Sokovia đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Hậu quả, lãnh đạo các quốc gia đã đi đến quyết định: Cần phải kiểm soát hành tung của nhóm Avengers cũng như các cá nhân sở hữu siêu năng lực khác. Quyết định được gói gọn trong nội dung một văn bản có tên Hiệp định Sokovia.

Trong khi Stark đã sẵn sàng đặt bút ký, Rogers có suy nghĩ ngược lại. Mâu thuẫn trong quan điểm châm ngòi cho cuộc tranh cãi nảy lửa, khiến nội bộ Avengers chia rẽ.

Từng đối mặt với lời buộc tội từ một người mẹ mất con tại Sokovia mà không thể chối cãi, Stark bị bủa vây bởi cảm giác ăn năn và nhận ra những giới hạn nên có của một siêu anh hùng. Ở chiều ngược lại, sau các sự kiện trong Captain America: The Winter Soldiers (2014), Rogers cho rằng không nhất thiết phải đặt mình dưới sự kiểm soát của bất kỳ tổ chức nào.

Đằng sau những cuộc chiến phô diễn sức mạnh khuynh đảo màn ảnh - Hình 2

Dawn of Justice cho thấy sự nghi ngại có cơ sở của loài người trước những vị khách đến từ ngoài hành tinh mang theo siêu năng lực. Ảnh: Warner Bros ..

Tương tự, với Batman V Superman: Dawn of Justice , mâu thuẫn cũng nổ ra bắt nguồn từ việc kiểm soát thứ quyền năng ngang với thánh thần. Trong trận chiến chống tướng Zod (Michael Shannon) và tay chân của gã, Superman cho thấy sức hủy diệt của anh cũng to lớn như vai trò đấng cứu thế.

Đứng giữa đống đổ nát sau trận hỗn chiến, chứng kiến thiệt hại của nó lên các thường dân, Batman dần bị ám ảnh bởi suy nghĩ sẽ ra sao nếu một ngày kia Superman quay lưng với loài người? Nỗi ám ảnh thôi thúc anh vẽ ra một kế hoạch khống chế vị siêu anh hùng đến từ hành tinh Krypton xa xôi.

Kế hoạch của Batman châm ngòi cho loạt mâu thuẫn giữa hai nhân vật. Một bên là siêu anh hùng cả đời ẩn mình trong bóng tối, với cảm xúc và sức vóc của phàm nhân. Bên kia là gã đàn ông bất hoại, với sức mạnh vô song và nội tâm khó dò.

Chỉ tới khi Batman nhận ra gã đàn ông ngoài hành tinh cũng có một người mẹ, cũng biết yêu thương và trải qua mất mát như mình, họ mới dần tìm được tiếng nói chung. Và cái kết có hậu nhất đã đến, khi Superman truyền cho Batman cảm hứng về niềm hy vọng - điều gã anh hùng đơn độc bấy lâu thiếu vắng.

Với Godzilla và Kong, cuộc đối đầu của hai quái thú đơn thuần chỉ là trận chiến giành thứ bậc. Nhưng cách con người phản ứng trước trận chiến không thể tránh khỏi ấy mới là thứ mang lại cho khán giả nhiều suy ngẫm. Đứng trước những Titan cổ đại, có người lựa chọn chung sống hòa bình, trong khi những kẻ khác lại nghĩ tới chuyện thuần phục, thậm chí tiêu diệt.

Thành tựu lớn của Godzilla vs. Kong không chỉ gói gọn trong việc xây dựng một tác phẩm hoành tráng với những pha hành động mãn nhãn. Nó còn là lần đầu tiên hai Titan trở lại màn ảnh, đứng trong cùng một khung hình sau 59 năm gián đoạn.

Công thức chung của những cuộc đối đầu

Điểm chung của những lần anh hùng đối đầu trên màn ảnh chính là việc chúng giống như cuộc tranh luận của các quan điểm trái chiều thay vì màn tỉ thí xem ai thắng ai thua.

Đằng sau những cuộc chiến phô diễn sức mạnh khuynh đảo màn ảnh - Hình 3

Godzilla vs. Kong là cuộc đối đầu giữa hai luồng tư tưởng - chung sống hòa bình hay tìm cách chế ngự những thế lực tự nhiên. Ảnh: Legendary .

Do đó, dù ở hai đầu chiến tuyến, các siêu anh hùng không chia phe thiện, ác. Bằng mọi giá trong câu chuyện sẽ xuất hiện một thế lực thứ ba, đảm nhận vai trò kẻ thừa nước đục thả câu, không từ thủ đoạn trục lợi từ mâu thuẫn giữa các siêu anh hùng.

Baron Zemo (Daniel Brhl) là tổng công trình sư đứng sau âm mưu khơi sâu mâu thuẫn giữa Iron Man và Captain America. Lex Luthor (Jesse Eisenberg) lợi dụng mối hoài nghi giữa hai siêu anh hùng để tiến hành kế hoạch chế tạo siêu chiến binh. Mechagodzilla là kẻ thứ ba xen vào giữa trận quyết đấu giữa Kong và Godzilla.

Người hâm mộ các nguyên tác luôn muốn được thấy câu chuyện từng khiến họ say mê trên trang sách, hay một bản phim cũ từ giữa thế kỷ XX, được tái hiện trên màn ảnh rộng, với những con người bằng xương bằng thịt.

Cuộc đối đầu giữa hai siêu anh hùng, vì thế càng trở nên đặc biệt. Nó là cơ hội để khán giả được thấy nhiều hơn một người anh hùng xuất hiện trong tác phẩm, với cốt truyện mang tính đặc thù không ai đúng, không ai sai.

Khác với kiểu mô-típ anh hùng đánh lưu manh, cuộc nội chiến siêu anh hùng mang đến cho khán giả cùng lúc cuộc đọ sức xem ai mạnh hơn ai lẫn cơ hội được đưa ra quan điểm bên lề. Giống như chính siêu anh hùng trên màn ảnh, cộng đồng người hâm mộ cũng vô tình chia làm hai khi thưởng thức những tác phẩm dạng này.

Sự xuất hiện của hai người anh hùng trong cùng một tác phẩm cũng là cú hích mạnh mẽ, giúp lượng vé bán ra của phần phim chung tăng vọt so với bộ phim riêng mà từng người anh hùng xuất hiện. Doanh thu chính là yếu tố đóng vai trò quyết định, khởi nguồn cho những lần đối đầu tốn kém.

Lấy ví dụ, Captain America: The Winter Soldiers , phần phim thứ hai về Captain America thu hơn 714,4 triệu USD. Nhưng với sự góp mặt của Tony Stark, kèm hiệu ứng khi phần phim riêng cuối cùng về Iron Man vừa ra rạp năm 2013, doanh thu Captain America: Civil War ghi nhận sự tăng vọt. Phim cán đích ở mốc 1,153 tỷ USD (theo số liệu của Box Office Mojo).

Tiếp đến, Man of Steel (2013), phim riêng về nhân vật Superman của DCEU thu 668 triệu USD toàn cầu. Ba năm sau, bộ ba Batman, Superman và Wonder Woman giúp doanh thu Dawn of Justice vượt mốc 873,6 triệu USD dù nhận nhiều ý kiến trái chiều từ giới phê bình cũng như khán giả. Con số này cũng nhỉnh hơn 821,8 triệu USD mà Wonder Woman (2017) thu về sau đó.

Về phần Godzilla vs. Kong , hiện còn quá sớm để kết luận về doanh thu cuối cùng mà tác phẩm đạt được. Thêm vào đó, tình hình dịch bệnh phức tạp cũng là yếu tố khiến các phép so sánh mất đi tính công bằng.

Tuy nhiên, sau gần hai tuần trụ rạp, bom tấn quái vật của hãng Legendary đang có mức doanh thu khả quan 285,8 triệu USD. Con số bằng khoảng 50% doanh thu Kong: Skull Island (566,6 triệu USD) và 74% doanh thu Godzilla: Kings of Monsters (386,6 triệu USD).

Khác với các trận chiến giữa ác nhân và siêu anh hùng, nơi sẽ có một bên ngã xuống vào phút cuối, cuộc đối đầu trên màn ảnh rộng của loạt nhân vật chính diện phần nhiều đại diện cho xung đột giữa các quan điểm hay hệ tư tưởng đối lập. Trong tương lai, nó tiếp tục là một mỏ vàng để các nhà làm phim đào sâu phát triển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiết lộ lý do cực đen tối khiến Harry Potter bị cả nhà Dursley hành hạ: Bằng chứng được sắp đặt từ tập 1 mà không ai phát hiện?
21:26:47 22/09/2021
5 bài học về tình dục, tình yêu đắt giá từ Sex Education: "Phim cấp 3" không có tính giáo dục, khi nào thì người bị xâm hại lại có lỗi?
21:15:15 22/09/2021
Lý do Iron Man liên tục thiệt mạng trong ‘What If…?’
15:30:01 23/09/2021
Câu hỏi bỏ ngỏ trong ‘Giáo dục giới tính’ mùa 3
15:37:08 23/09/2021
Gerard Butler không xem phim của Ryan Reynolds
16:15:58 23/09/2021
'Candyman' và đám đông cuồng nộ
14:53:22 23/09/2021
Annabelle Wallis: Đoá hồng Anh quốc với vẻ đẹp cổ điển đầy ma mị, 'nàng thơ' mới của James Wan
09:08:58 24/09/2021
Phim tài liệu mới về Britney Spears
14:52:39 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Mẹ đẻ Lâm Vỹ Dạ là Á hậu, nhan sắc khiến dàn sao trầm trồ
17:06:11 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Sốc: Thanh niên ngang nhiên 'làm bậy' với bạn gái giữa công viên đông người qua lại, không chút ngại ngần?
15:23:14 24/09/2021
Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy
16:08:53 24/09/2021

Tin mới nhất

Giáo viên 40 tuổi bệnh hoạn, đòi BDSM với học trò rồi nhận cái kết kinh hoàng: Ngập cảnh nóng "tức mắt", phim danh giá này bị cấm khắp thế giới!

12:37:34 22/09/2021
Thắng hàng loạt giải thưởng lớn, bộ phim The Piano Teacher lại khiến khán giả khiếp đảm vì mối tình cô giáo - học sinh nhuốm màu BDSM với những cảnh nóng đáng sợ.

Cách để loạt bom tấn đình đám kết thúc sau 10 phút: "Xử lý" Thanos gọn lẹ thế này mà không làm, Frozen cũng chỉ cần thay đổi 1 điểm nhỏ!

11:56:39 22/09/2021
5 bom tấn điện ảnh của Hollywood sẽ kết thúc rất nhanh nếu những tình tiết này xảy ra.

5 sự thiếu hụt khiến Sex Education 3 gây thất vọng: Mỹ nhân nóng bỏng này bị rơi vào quên lãng, nữ chính bị xâm hại giờ ra sao?

23:10:21 21/09/2021
Sex Education 3 sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều nếu nhà sản xuất chú trọng vào loạt chi tiết này.

Muôn kiểu cảnh nóng trong Sex Education 3: Che bộ phận nhạy cảm bằng động vật vẫn chưa nực cười bằng cặp đôi "sáng tối" cuối cùng!

15:23:22 21/09/2021
Đặc sản cảnh nóng trong Sex Education mùa 3 đã được tiết chế hơn, tuy vậy vẫn không thiếu nhiều khoảnh khắc đốt mắt.

Lộ loạt ảnh mới của Lady Gaga trong vai ác nữ giết chồng nhà Gucci, vẻ đẹp lộng lẫy giống nguyên mẫu đến hú hồn!

14:49:31 21/09/2021
Những hình ảnh mới của Lady Gaga trong bom tấn về gia tộc Gucci tiếp tục thu hút được nhiều sự chú ý.

Bi kịch chàng trai mắc kẹt chổng ngược trong hang động hẹp, chờ chết vì dồn máu não: Tai nạn lịch sử lên phim mà ám ảnh tột độ

10:04:43 21/09/2021
Cái chết của John Jones và cuộc giải cứu kỳ công đi vào lịch sử như một trong số những vụ án chết trong hang động kinh hoàng nhất.

Chiến thắng của Walt Disney

20:26:03 20/09/2021
Cuối tuần qua, hai tác phẩm Shang-Chi và Free Guy do Disney phát hành lần lượt chiếm giữ vị trí quán quân và á quân trên bảng xếp hạng phim ăn khách tại phòng vé Bắc Mỹ.

Netizen cãi lộn vì Sex Education 3 có "tam giác tình yêu" căng đét: Mỹ nhân bốc lửa "soán chỗ" Maeve cực ngọt, Otis bị chỉ trích thậm tệ!

12:46:24 20/09/2021
Chuyện yêu đương trong Sex Education 3 trở thành đề tài được rất nhiều khán giả bàn luận trên mạng xã hội, nhìn chung ai cũng bức xúc.

Mỹ nhân tình đầu của Harry Potter dậy thì ngầu "bá cháy" sau nhiều năm, bằng tuổi Triệu Lệ Dĩnh nhưng sự nghiệp có bùng nổ tương tự?

15:47:38 19/09/2021
Cô gái từng cướp nụ hôn đầu của Harry Potter giờ ra sao?

Không hổ danh Sex Education trở lại, chỉ tập 1 đã "ngập lụt" cảnh nóng: Muốn xỉu với cảnh lộ 100% bộ phận nhạy cảm!

13:11:10 18/09/2021
Bom 18 Elite chắc chắn cũng phải xách dép cho Sex Education 3, khi mới chỉ tập đầu tiên đã khiến khán giả phải hú hồn vì cảnh nóng.

6 điều nhớ lẹ để xem Sex Education 3: Lật tình sử couple "chuyên gia giường chiếu", xúc động nhất khi Aimee bị xâm hại tình dục trên xe!

10:53:04 18/09/2021
Trước khi thưởng thức Sex Education 3, hãy cùng điểm lại những chi tiết chấn động, đáng nhớ nhất của mùa 2!

Sex Education 3 xứng danh "viên ngọc quý của Netflix", ra mắt chưa đầy 2 phút đã chạm nóc số điểm cao hết sảy!

08:42:36 18/09/2021
Phần thứ 3 của loạt phim Sex Education tiếp tục thu hút được sự chú ý của khán giả ngay sau khi ra mắt.

Angelina Jolie giúp đỡ bạn diễn khiếm thính

22:13:15 17/09/2021
Trên phim trường bom tấn siêu anh hùng Eternals, Angelina Jolie đã đưa gợi ý hữu ích giúp nữ diễn viên khiếm thính Lauren Ridloff hoàn thành cảnh quay khó.

Bài toán khó khi Hollywood tấn công thị trường Trung Quốc

20:19:44 17/09/2021
Nỗ lực của Hollywood trong việc tiếp cận thị trường tỷ dân đặt ra những câu hỏi về kiểm duyệt và chất lượng phim.

5 cái tên trên phim Marvel đủ sức biến Thanos thành "tuổi tôm": Kẻ dễ dàng kết liễu trong 1 nốt nhạc, kẻ khác khinh thường tới mức... bỏ qua!

12:50:39 17/09/2021
Cứ tưởng Thanos đã là quá hùng mạnh, thế nhưng những nhân vật mới - cũ này trong vũ trụ phim Marvel mới thực sự gọi là quyền năng!

Vì Yêu: Cái chết của cô gái tội nghiệp bị phe cánh ngầm che giấu

22:01:10 15/09/2021
Cái chết của Asja khép lại mà không tìm được thủ phạm, trong lúc này cảnh sát về hưu Tomo và Sonja lại có cơ hội để tiến gần hơn tới tình yêu.

Christopher Nolan chia tay Warner Bros. sau 20 năm

22:00:22 15/09/2021
Vị đạo diễn tài danh lựa chọn Universal Pictures là nơi gửi gắm tác phẩm mới. Ông hiện chuẩn bị cho dự án phim về cha đẻ của bom nguyên tử.

'KATE' - màn trả thù của kẻ sắp chết

21:51:51 15/09/2021
Phim kể về hành trình của một nữ sát thủ, từ kẻ sắp chết, chỉ biết điên cuồng trả thù, dần trở thành người hùng quả cảm.

Số phận của 'Shang-Chi' ở Trung Quốc

21:44:06 15/09/2021
Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings và Eternals sẽ gặp khó khăn trong việc phát hành tại thị trường Trung Quốc bởi chính sách mới của các nhà quản lý.

Cặp đôi Ron - Hermione vốn đã có cảnh ngọt lịm như thế này mà NSX Harry Potter lại cắt bỏ, lúc bị chê "nhạt" thì đừng có chối!

11:14:38 15/09/2021
Cảnh phim bị cắt này đã khiến rất nhiều người hâm mộ Harry Potter tỏ ra bức xúc với nhà sản xuất vì sự nhẫn tâm!

Frozen từng giúp giải mã "thảm kịch núi tử thần" 62 năm không lời giải: 9 người chết bí ẩn với vết thương lạ, sự thật đằng sau là gì?

11:04:31 15/09/2021
Tai nạn kinh hoàng từ năm 1959 tại Nga đã được lật mở, tất cả nhờ vào sự tồn tại của bộ phim Frozen.

‘Free Guy’ thu 75 triệu USD ở Trung Quốc sau ba tuần

21:40:11 14/09/2021
Phát hành tại thị trường Trung Quốc từ ngày 27/8, bộ phim hành động, giả tưởng Free Guy liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách tuần.

Có thể bạn quan tâm

Ca Covid-19 tăng cao chưa từng có, Singapore để ngỏ siết lại lệnh hạn chế

Thế giới

20:47:33 24/09/2021
Số ca Covid-19 ở Singapore liên tục tăng cao trong những ngày qua khiến giới chức nước này lo ngại và tính tới việc siết lại lệnh hạn chế để ngăn dịch diễn tiến nghiêm trọng hơn.

5 bài tập cho tay thon và săn

Làm đẹp

20:46:08 24/09/2021
Củng cố phần vai, săn chắc cơ tam đầu (cơ tay sau) và cơ nhị đầu (cơ tay trước, bắp tay), những động tác này được kết hợp với nhịp thở tốt.

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 

Thế giới số

20:46:01 24/09/2021
Gần 80 dòng camera và đầu ghi Hikvision dính lỗi nghiêm trọng và có nguy cơ bị tấn công, trong đó có nhiều sản phẩm lưu hành tại Việt Nam.

Ngỡ ngàng Công nương Diana hằn học, đau đớn cùng cực của Kristen Stewart: Diễn xuất, tạo hình xuất chúng nhưng bị chê vì 1 lý do!

Hậu trường phim

20:45:42 24/09/2021
Nữ minh tinh Kristen Stewart trở thành đề tài tranh cãi khi hóa thân thành Công nương Diana trong bộ phim điện ảnh Spencer.

3 Cách làm cá bớp kho tiêu ngon đậm đà, đưa cơm đơn giản tại nhà

Ẩm thực

20:45:25 24/09/2021
Cá bớp với thịt ngọt và chắc đặc trưng của các loài cá biển khi dùng làm nguyên liệu cho món kho sẽ tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon và đậm đà đấy.

Thủ tướng: Dùng chung một app cho nhân dân, người có app đỏ thì không được di chuyển

Sự kiện nóng

20:43:03 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ ngư...

Bị nhắc nhở 1 thói quen không tốt cho quý tử mới 1 tuổi, mẹ bỉm Hoà Minzy giải thích thế nào?

Sao việt

20:42:38 24/09/2021
Hoà Minzy lên tiếng nói rõ quan điểm khi được một cư dân mạng nhắc nhở không nên để bé Bo tiếp xúc với điện thoại quá sớm.

Hà Nội: “Ô tô điên” tông loạt xe máy dừng chờ đèn đỏ khiến dân tình phẫn nộ

Netizen

20:41:17 24/09/2021
Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh ô tô đâm nhiều người trên phố rồi bỏ chạy đang được chia sẻ khắp các diễn đàn giao thông, khiến ai nấy đều phẫn nộ.

Hứa "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên", vào lớp online là cha mẹ "tăng xông"

Học hành

20:40:23 24/09/2021
 Chị Hà dằn vặt, khổ sở sau khi cho con hai bạt tai vì cháu táy máy xóa mất ứng dụng học tập, bị thoát ra khỏi lớp học online.

Cảnh sát biển cấp cứu thuyền viên gặp nạn trên biển Quảng Bình

Đời sống

20:37:40 24/09/2021
Lúc 14 giờ ngày 24/9, nhận được điện chỉ đạo của Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 về việc thực hiện nhiệm vụ cấp cứu một thuyền viên của tàu hàng mang số hiệu Long Sơn 38 bị tai nạn trên vùng biển cách Đông Đông Bắc đảo Hòn La...

Triệu Vy, Lâm Tâm Như bị xóa khỏi poster Tân Dòng Sông Ly Biệt và cái kết dở khóc dở cười

Sao châu á

20:35:34 24/09/2021
Từ ngày 26/8, cư dân mạng bất ngờ phát hiện tên của Triệu Vy biến mất hoàn toàn khỏi phần giới thiệu dàn diễn viên của Hoàn Châu Cách Cách và hàng loạt bom tấn đình đám trên nền tảng chiếu phim QQ.

Soi những chiếc túi xách mini hàng hiệu khiến Jisoo, Jessica mê như điếu đổ

Phong cách sao

20:35:32 24/09/2021
Những chiếc túi xách mini ngày này đã trở thành phụ kiện không thể thiếu dành cho các nàng khi đi ra ngoài.

Man City: Thử thách cực đại trên sân Chelsea, PSG và Liverpool

Bóng đá thế giới

20:28:32 24/09/2021
Man City chuẩn bị bước vào một tuần đầy gian nan và thử thách khi phải làm khách ở 3 trận đấu sắp tới.

Các hãng xe thiệt hại 210 tỷ USD vì đứt gãy chuỗi cung ứng

Ôtô

20:23:52 24/09/2021
Các nhà sản xuất ô tô toàn cầu có thể mất 210 tỷ đô la doanh thu trong năm nay do gián đoạn chuỗi cung ứng, gần gấp đôi so với dự báo hồi đầu năm.

8 sêu xe Bugatti Chiron Super Sport tuyệt đẹp trị giá 33 triệu USD

Siêu xe

20:18:11 24/09/2021
Hai năm sau cú hit ở Mỹ, 8 trong số 30 chiếc hypercar gây sốt của Bugatti đã chính thức ra mắt thị trường.