Vì sao phải tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

Trong điều kiện bình thường mới, khi người lớn đã được bảo vệ bởi vaccine thì trẻ em là nhóm đối tượng nguy cơ dễ lây nhiễm và trở nặng.

Bác sĩ Lê Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM, cho biết ba lý do chính khiến việc tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em thời điểm này, nhất là tại TP HCM, trở nên cần thiết.

Thứ nhất, theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ trẻ em mắc Covid-19 trong tổng số F0 là gần 17%, trong đó nhóm 0-2 tuổi là 2,5%; 3-12 tuổi là 8,9%; 13-17 là 5,7%. Tỷ lệ trẻ tử vong thấp hơn người lớn, nhóm 0-2 tuổi là 0,19%; 3-12 tuổi là 0,06%; 13-17 tuổi là 0,09%;nhưng có trẻ phải cấp cứu, chăm sóc hồi sức tích cực như thở máy, lọc máu liên tục, ECMO (hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể), thậm chí tử vong. Do đó, tiêm vaccine sẽ tạo ra hàng rào bảo vệ trẻ tối đa trước nguy cơ bệnh diễn tiến nặng và tử vong.

Hai là khi mắc bệnh, trẻ không chỉ bị ảnh hưởng sức khỏe mà nguy cơ cao trở thành nguồn lây nhiễm, nhất là với người lớn tuổi, người có bệnh nền.

Thứ ba, hiện nay, TP HCM đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, độ bao phủ của vaccine ở người lớn khá cao, 99% đã tiêm mũi một, trên 76% đã tiêm mũi hai. Ở giai đoạn bình thường mới, trẻ sẽ đến trường đi học lại. Tuy nhiên, vì chưa được tiêm vaccine và hệ miễn dịch phát triển chưa toàn diện, trẻ trở thành “mồi ngon” của Covid-19.

Ngoài ra, để đạt được miễn dịch cộng đồng, tỷ lệ tiêm chủng toàn dân phải đạt ít nhất trên 90%. Trong khi đó, người trên 18 tuổi tại TP HCM chiếm khoảng 74% tổng dân số, tiêm hết cho nhóm này thì cũng chưa đạt miễn dịch cộng đồng. Nếu tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi, theo thống kê chiếm khoảng 10% tổng dân số TP HCM, thì tỷ lệ tiêm chủng được nâng lên gần 85% tiệm cận tỷ lệ lý tưởng để đạt miễn dịch cộng đồng, theo bác sĩ Nhàn.

“Việc tiêm chủng cho người lớn là điều kiện cần thì tiêm ngừa cho trẻ là điều kiện đủ để đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường”, bác sĩ Nhàn nói.

Ngày 14/10, Bộ Y tế đã cho phép tiêm vaccine Covid-19 trẻ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp. Trẻ 16-17 tuổi tiêm trước và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Việt Nam có khoảng 25 triệu trẻ em, riêng TP HCM có khoảng 1,8 triệu trẻ 5-18 tuổi.

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng chiều 21/10 cho biết, thành phố xác định được 780.000 trẻ chủ yếu đang học trung học phổ thông và hơn 10.000 trẻ không đi học, hoặc học các ngành nghề khác thuộc nhóm ưu tiên tiêm chủng. Tất cả các em sẽ được tiêm vaccine, ngay sau khi Bộ Y tế phê duyệt loại vaccine và có hướng dẫn cụ thể.

Video đang HOT

Vì sao phải tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ - Hình 1

Một em nhỏ tham gia thử nghiệm vaccine Pfizer vào tháng 9/2021. Ảnh: Duke University

Theo bác sĩ Nhàn, như khuyến cáo của nhà sản xuất thì hiện nay có ba loại vaccine có thể dùng để tiêm chủng cho trẻ em, gồm vaccine bất hoạt theo công nghệ truyền thống, mRNA thông tin và vaccine tiểu đơn vị. Hiện, châu Âu và Mỹ tiêm vaccine Pfizer (công nghệ mRNA) cho trẻ; Trung Quốc dùng vaccine nội địa là Vero Cell (công nghệ bất hoạt); Cuba, Venezuela dùng vaccine Abdala (công nghệ tiểu đơn vị). Một số nước có tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em 12-17 tuổi cao là Pháp 68%, Italy 64%, Tây Ban Nha 80%; trên 90% trẻ từ 2 tuổi trở lên ở Trung Quốc đã được tiêm vaccine.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế đang nghiên cứu để lựa chọn loại vaccine thích hợp, an toàn nhất cho trẻ cũng như phù hợp với tình hình dịch bệnh trong nước.

Lịch tiêm chủng ở trẻ em tương tự như người lớn, đều theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với Pfizer, hai mũi cách nhau ít nhất 21 ngày; hai mũi Vero Cell cách 3-4 tuần; vaccine Abdala chích ba mũi, mỗi mũi cách nhau 14 ngày. Những trẻ đã từng mắc Covid-19 thì cần chờ 6 tháng, kể từ lúc phát hiện dương tính mới tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về khám sàng lọc trước tiêm chủng thì trẻ cũng chống chỉ định tiêm nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của vaccine, hoặc đã từng sốc phản vệ khi tiêm mũi một. Đặc biệt, những trẻ có bệnh nền, thừa cân béo phì càng cần được ưu tiên tiêm trước. Bác sĩ Nhàn lưu ý phụ huynh khi đưa con đi tiêm cần mang kèm hồ sơ bệnh lý của trẻ. Tùy tình trạng sức khỏe của trẻ, các bác sĩ sẽ cân nhắc đưa trẻ tới tiêm ở bệnh viện để đảm bảo an toàn.

“Giống như người lớn, và như khi tiêm các loại vaccine thông thường khác, trẻ sau tiêm vaccine Covid-19 có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn”, bác sĩ Nhàn chia sẻ.

Ông phân tích, nguy cơ phản vệ thường xảy ra trong vòng 30 phút đầu tiên sau tiêm. Do đó, trẻ cần được ở lại điểm tiêm theo dõi sức khỏe trong thời gian này để được kịp thời xử trí. Sau đó, các phản ứng nghiêm trọng, rất hiếm gặp như buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt gần như không xảy ra. Các triệu chứng thường gặp như đau chỗ tiêm, tê dọc cánh tay, đau vai, sốt nhẹ, khó chịu có thể sẽ đến và biến mất trong vòng 24-48 giờ.

Riêng tác dụng phụ của vaccine Pfizer đối với trẻ em, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC) nghiên cứu cho thấy có tình trạng viêm cơ tim, viêm ngoài màng tim trong 120 ngày hậu tiêm chủng. Trong một triệu liều tiêm thì khoảng 60 trẻ nam và 8-10 trẻ nữ gặp tình trạng này. May mắn, 90% ở mức độ nhẹ, bệnh thoáng qua và trẻ đều xuất viện hết, không có ca nặng đáng tiếc.

Nghiên cứu của CDC Mỹ cũng cho thấy cứ một triệu liều tiêm vaccine Pfizer ở trẻ nữ thì ngăn được 8.500 ca mắc bệnh và 180 trường hợp nhập viện, ngăn được 38 ca phải vào hồi sức tích cực (ICU) và một trường hợp tử vong. Tương tự, ở trẻ nam thì tỷ lệ bảo vệ khỏi mắc Covid-19 là 5.700 ca, ngăn được 218 ca nhập viện và một phần ba phải vào ICU, hai trường hợp tử vong.

“Lợi ích do vacicne tạo ra luôn vượt trội hơn nguy cơ”, bác sĩ Nhàn khẳng định.

Vì sao TPHCM chưa tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi vào ngày mai?

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, địa phương sẽ triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn về việc phê duyệt loại vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ.

Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Trao đổi về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trên tinh thần văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế ngày 14/10, Sở đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng cho trẻ trình UBND TPHCM phê duyệt, đồng thời tiến hành họp với một số sở ngành liên quan.

TPHCM đã thống kê được khoảng 780.000 cháu đi học, khoảng 10.000 cháu không đi học hoặc học các hệ khác. Tất cả các trẻ này sẽ được tiêm trong thời gian diễn ra chiến dịch, ở các điểm tiêm cộng đồng như bệnh viện, trạm y tế hoặc trường học.

Ông Hưng khẳng định, TPHCM sẽ triển khai tiêm ngay sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn về việc phê duyệt loại vaccine Covid-19 dùng cho trẻ. "Hiện tại, vẫn chưa biết cụ thể mốc thời gian chính xác được tiêm" - ông Hưng nói.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm, việc tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý từ phụ huynh. Trước khi tiêm, ngành Giáo dục sẽ phối hợp với ngành y tế để tư vấn cho phụ huynh về lợi ích tiêm chủng, cách xử trí biến chứng có thể xảy ra, cách theo dõi sau tiêm.

Vì sao TPHCM chưa tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi vào ngày mai? - Hình 1

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

Trước đó, Sở Y tế TPHCM đã đề xuất với UBND TPHCM bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ ngày 22/10. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên ở một số quận huyện, vaccine tiêm cho trẻ vẫn chưa được phân bổ.

Về độ phủ vaccine, nếu theo số liệu của Chi cục Dân số vào thời điểm tháng 6/2021 (khoảng 7,2 triệu người), cho đến ngay thành phố đã đạt được 99% người trên 18 tuổi tiêm mũi một và khoảng 76% đã tiêm 2 mũi.

Sở Y tế đã phối hợp với UBND các quận huyện để người dân đã tiêm mũi một, nhưng vì lý do nào đó chưa tiêm mũi 2, hoặc thậm chí chưa tiêm mũi nào thì đăng ký tiêm qua đầu số 8066. Nếu mất giấy xác nhận tiêm mũi một, cơ quan chức năng vẫn tạo điều kiện để người dân tiêm bằng cách cho họ viết giấy cam kết tiêm.

Ngoài ra, sau thời điểm nới lỏng giãn cách, một số người lao động đã về quê giờ quay lại làm việc, TPHCM sẽ tạo điều kiện để tiêm vaccine cho họ nếu chưa được tiêm. Sở Y tế mong người dân chủ động đến đăng ký để thực hiện tiêm chủng.

Với các doanh nghiệp, Sở Y tế cũng đề nghị lập danh sách người lao động của công ty chưa được tiêm gửi về cơ quan chức năng để lập kế hoạch tổ chức tiêm.

Trên tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ về chiến lược an toàn, linh hoạt trong kiểm soát dịch Covid-19 trong tình hình mới, ông Hưng cho biết hiện tại, nếu phát hiện một ca F0 trong cộng đồng, công ty, TPHCM không còn sử dụng chiến lược phòng dịch kiểu "zero Covid" nữa. Thay vào đó, cơ quan chức năng sẽ báo về đầu mối cho địa phương nơi có ca F0 cư trú.

Ngoài ra, việc xét nghiệm nhanh Covid-19 chỉ thực hiện khi có triệu chứng, yếu tố nguy cơ nghi ngờ chứ không làm đại trà hàng loạt.

Nếu người dân tự thấy nghi ngờ có triệu chứng hoặc đã tiếp xúc F0, tự xét nghiệm và báo lên cơ quan chức năng, trạm y tế sẽ căn cứ tình hình thực tế để xét nghiệm lại hoặc không và lập danh sách quản lý.

Bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng sẽ được cách ly tại nhà, còn F1 cũng được theo dõi sức khỏe và cách ly cùng người nhiễm trong nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra
00:47:23 07/12/2021
Người đàn ông quyết dùng "hàng" giả vì sợ người yêu chê dị dạng
12:42:54 05/12/2021
Tác dụng phụ của mũi 3 vắc xin Covid-19 khác gì so với mũi 2?
11:02:13 06/12/2021
4 yếu tố làm gia tăng ung thư nhiều người Việt mắc phải
09:15:50 05/12/2021
Phải chăng đây là lý do F0 ngày càng tăng, dù đã tiêm chủng?
11:45:04 06/12/2021
Người có cơ địa dị ứng có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp hơn đến 38%
18:28:19 05/12/2021
Bị đau ở nhiều nơi trên người, làm sao để giảm đau mà không uống thuốc?
18:58:17 05/12/2021
Vi khuẩn đường ruột có thể giúp tăng cường phản ứng của kháng thể với vắc xin Covid-19
10:03:09 06/12/2021
Người vợ bị suy thận giai đoạn cuối hồi sinh nhờ quả thận của chồng
11:52:43 06/12/2021
Hơn 80% ca Covid-19 ở Hà Nội không triệu chứng/triệu chứng nhẹ
21:52:56 06/12/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Đi mua hàng hiệu với chị dâu, tôi tóm sống bồ nhí của chồng nhờ tấm gương "trắc nết"
19:44:37 06/12/2021

Tin mới nhất

3 sai lầm cần tránh khi uống thuốc tây

00:45:14 07/12/2021
Uống thuốc tây sai cách không chỉ là uống quá liều. Có nhiều sai lầm mọi người đang mắc phải khi uống thuốc nhưng lại không biết. Hệ quả là có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ em

Sản phụ mắc Covid-19 hạ sinh bình thường một bé trai ở bệnh viện dã chiến

22:05:43 06/12/2021
Sản phụ được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đang mang thai ở tuần thứ 36

Gia tăng trẻ em mắc Covid-19 nặng ở TPHCM, 40% F0 là độ tuổi lớp 1-9

21:42:57 06/12/2021
Số F0 tại khoa Điều trị Covid-19 của Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM có chiều hướng gia tăng, trong đó 40% ở độ tuổi học cấp một, cấp hai

Gia Lai được Bộ Y tế chọn thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir

18:11:08 06/12/2021
Gia Lai cùng với Lâm Đồng vừa được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung vào chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 thể nhẹ

Mắc bệnh về máu, người phụ nữ phải thay 4,7 lít máu/tháng

11:40:52 06/12/2021
Căn bệnh kỳ quá khiến Sonia Chane-Sam ở Anh phải thay máu 4 tuần/lần. Khi đến hạn thay máu, 4,7 lít máu trong cơ thể cô sẽ được rút ra để truyền 4,7 lít máu khác vào

Bệnh tâm thần phân liệt thường gặp ở người trẻ

09:38:16 06/12/2021
Theo Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, tâm thần phân liệt là một bệnh lý tâm thần nặng, tương đối phổ biến. Bệnh tiến triển và tiên lượng rất khác nhau, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhiều hơn ở người trẻ

Nguy cơ mắc COVID-19 trầm trọng ở trẻ hen phế quản không được kiểm soát

08:06:18 06/12/2021
Hen phế quản là căn bệnh khó kiểm soát ở trẻ em, và điều này có thể khiến trẻ khi mắc COVID-19, có nguy cơ phải nhập viện với tình trạng trầm trọng

Các chất gây ô nhiễm môi trường sống ảnh hưởng đến tỷ lệ giới tính ở trẻ

19:10:08 05/12/2021
Nghiên cứu mới đây cho thấy, chì, thủy ngân và các chất ô nhiễm khác trong môi trường sống có khả năng tác động đến tỷ lệ giới tính của trẻ em được sinh ra mỗi năm

Đột phá chip nano lập trình lại mô sinh học trong cơ thể

19:01:08 05/12/2021
Các nhà khoa học đã phát triển một thiết bị silicon có thể thay đổi mô da thành mạch máu và tế bào thần kinh, hiện đang ở giai đoạn chế tạo tiêu chuẩn hóa (ảnh)

Giải pháp cân bằng tâm lý khi trở lại trường học

18:52:35 05/12/2021
Các chuyên gia tâm lý cho rằng trước khi cho con trở lại trường học trực tiếp, phụ huynh cần quan tâm trò chuyện với con, nhắc lại các biện pháp phòng bệnh, thực hành các tình huống giả định có thể xảy ra

Cảnh giác với những cơn sốt kéo dài không rõ nguyên nhân ở trẻ

17:18:29 05/12/2021
Dấu hiệu tiểu máu không đau xuất hiện ở khoảng 80% các trường hợp mắc ung thư bàng quang

Ca nhiễm tăng, tiêm bổ sung để bảo vệ nhóm nguy cơ

17:08:59 05/12/2021
Trong bối cảnh số ca nhiễm, ca tử vong do COVID-19 tăng trở lại, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương chuẩn bị tiêm vắc xin bổ sung và tiêm mũi nhắc lại cho một số đối tượng ưu tiên ngay từ tháng 12 này

Vĩnh Long: Lập danh sách tiêm vắc xin mũi 3 ngừa Covid-19

15:05:34 05/12/2021
Tại Vĩnh Long, tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt trên 90,5%, tỉnh đang lập danh sách tiêm mũi 3

Bộ Y tế tiếp tục "hối" các địa phương tăng tiến độ tiêm vaccine Covid-19

11:54:33 05/12/2021
Các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine, tiêm vét cho những người đủ điều kiện, hoàn thành việc bao phủ mũi 1 cho trẻ 12-17 tuổi, xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm mũi 3

Tìm thấy thi thể chàng trai về quê tránh dịch Covid-19 cùng cha đánh cá, tử nạn

20:31:17 04/12/2021
Cuối chiều 4.12, lực lượng cứu hộ cứu nạn xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm được thi thể người con trai sau khi tìm thấy thi thể người cha tử nạn trên sông Bù Lu trước đó

4 lợi ích sức khỏe của rêu biển được khoa học chứng minh

19:11:59 04/12/2021
Rêu biển là một loại tảo đỏ ăn được, ngày càng phổ biến vì lợi ích sức khỏe của nó, theo Insider

Nguy cơ trẻ mang "mặt búp bê", bộ phận sinh dục nhỏ vì thiếu hormone

17:57:04 04/12/2021
Theo các bác sĩ, trẻ thiếu hormone tăng trưởng nặng có thể dẫn đến nhiều hậu quả như mang gương mặt giống búp bê, tay chân và bộ phận sinh dục nhỏ

Bé 14 tháng tuổi vỡ tim, dập phổi nguy kịch khi ngồi trước vô lăng ô tô

17:49:04 04/12/2021
Bé 14 tháng tuổi ngồi trước vô lăng xe ô tô, không may người lái đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe mất lái đâm vào tường. Hậu quả cháu bé bị thương nặng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Có bệnh nhân ung thư sống khỏe 30 năm

17:38:12 04/12/2021
Nhiều người khi bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư suy sụp tinh thần vì nghĩ án tử tới mình

6 mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn

16:56:11 04/12/2021
Cắt giảm đường ra khỏi chế độ ăn uống không chỉ có lợi cho việc giảm cân mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài, theo Insider

Có thể bạn quan tâm

Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi

Đời sống

01:08:19 07/12/2021
Hàng rong tự chiếm vị trí đẹp rồi dàn trải nhiều ghế ra giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ để mời chào khách ngồi ăn uống gây nên cảnh nhếch nhác

COVID-19 tại ASEAN hết 6/12: Indonesia không chế thành công đại dịch; Campuchia bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 10 nước châu Phi

Thế giới

01:04:50 07/12/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/12, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 20.416 ca mắc mới COVID-19 và 378 ca tử vong

Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng

Tâm sự

01:03:55 07/12/2021
Trong thời gian qua lại với T, tôi luôn giữ mình rất kỹ. Vậy mà chẳng hiểu thế nào, mọi chuyện vẫn bị phanh phui nhanh chóng

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan

Gala Hãy yêu nhau đi: Cuộc hội ngộ của những người chơi mùa yêu đầu tiên

Show việt

23:22:49 06/12/2021
Rất nhiều món quà thú vị sẽ được các cặp đôi chia sẻ trong chương trình Gala Hãy yêu nhau đi được phát sóng lúc 20h Chủ nhật ngày 26/12 trên kênh VTV3