Vì sao ông Trump không chịu thừa nhận thất bại?

Số lượng các thành viên đảng Cộng hòa muốn ông Trump “hạ vũ khí” và chấp nhận thất bại trong bầu cử Mỹ 2020 đã tăng lên gấp đôi. Các nhà quan sát Mỹ đã bàn về sự chia rẽ ngày càng tăng trong nội bộ đảng Cộng hòa và lý do đằng sau việc ông Trump từ chối nhận thua.

Vì sao ông Trump không chịu thừa nhận thất bại? - Hình 1

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại dù đã “bật đèn xanh” cho quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden. Ảnh: Getty

Theo hãng Sputnik , hôm 23/11, ông Trump cam kết sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, bất chấp việc đã ủy quyền cho Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) của chính phủ Mỹ cung cấp các nguồn lực phục vụ việc chuyển giao quyền lực cho ông Biden.

“Chiến dịch thách thức pháp lý của chúng ta vẫn tiếp diễn mạnh mẽ, chúng ta sẽ tiếp tục cuộc đấu và tôi tin chúng ta sẽ chiến thắng”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Có bất đồng quan điểm ngày càng tăng trong đảng Cộng hòa (GOP)?

Theo Epoch Times, tính tới ngày 23/11, đội ngũ của ông Trump và một số nhóm của đảng Cộng hòa đã theo đuổi 16 thách thức pháp lý tại 4 bang chiến trường là Pennsylvania , Michigan , Georgia , và Nevada .

Trái ngược, một số đảng viên đảng Cộng hòa đã lên tiếng thúc giục Tổng thống đương nhiệm nhượng bộ. H.R. McMaster, cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, nhận định trên CBS rằng, các nỗ lực của ông Trump mang tính chất “hủy hoại từ từ”. Thống đốc bang New Jersey, Chris Christie, thậm chí, còn coi động thái từ đội ngũ pháp lý của ông Trump là “nỗi xấu hổ quốc gia”.

Ban lãnh đạo đảng Cộng hòa tại quốc hội Mỹ, bao gồm lãnh đạo đa số Thượng viện, Mitch McConnell, và lãnh đạo thiểu số Hạ viện, Kevin McCarthy, không tham gia vào nhóm chỉ trích ông Trump. Đồng thời, 65% người “thân” đảng Cộng hòa ủng hộ quyết định không nhượng bộ của ông Trump, theo khảo sát mới nhất của Vox và dữ liệu từ khảo sát mới nhất của Progress. Ngoài ra, 73% cử tri đảng Cộng hòa và 44% trong tổng số cử tri nghi ngờ ông Biden giành chiến thắng không công bằng.

“Không ai nghi ngờ việc có gian lận quy mô lớn ở bầu cử Mỹ 2020″, Paul Valone, nhà bình luận chính trị và giám đốc điều hành của tổ chức Rights Watch International, nói. “Nhiều đảng viên đảng Cộng hòa cho rằng việc kiểm lại phiếu là không đủ để thay đổi cục diện ở các bang chiến trường”.

Jon R. Taylor, giáo sư tại Đại học Texas (Mỹ), cho rằng, mức độ chia rẽ trong đảng Cộng hòa đang ngày càng tăng khi ông Trump tiếp tục thách thức kết quả cuộc bầu cử.

“Ông Trump càng theo đuổi các thách thức và nỗ lực làm suy yếu tính hợp pháp của cuộc bầu cử, bằng những tuyên bố về gian lận cử tri, lâu bao nhiêu, thì sự chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa lại lớn bấy nhiêu”, giáo sư Taylor nói.

Ron Coleman, một luật sư và nhà bình luận ở New York, bày tỏ sự hoài nghi về ranh giới của các chính trị gia đảng Cộng hòa phản đối ông Trump, cho rằng một số người chỉ đang cố thu hút sự chú ý của truyền thông.

“Luôn có những người trong đảng Cộng hòa khao khát những lợi ích xã hội và nghề nghiệp hơn là ủng hộ chương trình nghị sự của đảng”, vị luật sư ở New York nói.

Ông Coleman còn cho rằng khả năng cấp dưới của ông Trump thuyết phục được Tổng thống nhượng bộ là bằng không. Ông Trump dường như chỉ chịu thua khi các biện pháp pháp lý và hiến pháp đều không thể giúp đảo ngược tình thế.

sao ông Trump không nhượng bộ?

Ông Trump đã thể hiện rằng “sẽ không bao giờ nhượng bộ” cái mà ông gọi là “cuộc bầu cử tham nhũng bậc nhất trong lịch sử chính trị Mỹ”, “lá phiếu giả”, và “Dominion” – nhắc đến công ty sở hữu hệ thống bầu cử Dominion, đang bị đảng Cộng hòa chỉ trích với các cáo buộc gian lận bầu cử.

Dominion liên tục phủ nhận các cáo buộc. Michael Steel, phát ngôn viên của Dominion, chia sẻ trên Fox News hồi cuối tuần trước rằng “những điều họ đang cáo buộc chẳng có gì đúng sự thật”.

“Một câu hỏi lớn được đặt ra là vì sao ông Trump không chịu nhượng bộ?”, Paul Poast, phó giáo sư tại khoa Khoa học Chính trị tại Đại học Chicago (Mỹ), nói.

Ông Trump thực sự không cố gắng đảo ngược kết quả bầu cử, theo ông Poast.

“Thay vào đó, tôi nghĩ ông ấy đang trì hoãn với hy vọng tạo ra đủ lo lắng rằng ông ấy có thể “lật kèo” – hủy thỏa thuận mà mình chấp nhận nhượng bộ để được xá tội (không chỉ ở cấp độ liên bang mà còn ở cấp độ bang)”, phó giáo sư Poast nhận định và nói thêm rằng Tổng thống đang đối mặt với “một loạt vấn đề ” và “xá tội là lựa chọn cuối cùng của ông ấy”.

Giáo sư Jon R. Taylor tin rằng, sẽ cần đến cuộc họp và bỏ phiếu của đại cử tri đoàn để ông Trump nhận ra rằng mọi thứ đã kết thúc. Giáo sư Taylor không loại trừ khả năng Tổng thống sẽ không nhượng bộ.

“Ông ấy có thể thừa nhận chiến thắng của Biden, đặc biệt là vào ngày 6/1/2021 khi quốc hội họp phiên chính thức để xác nhận số phiếu đại cử tri, nhưng rất có thể ông Trump không chính thức thừa nhận nhượng bộ và sử dụng nó làm động lực để tiếp tục đối đầu với ông Biden khi hé lộ có thể tranh cử vào năm 2024.

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá

Giai đoạn chuyển giao quyền lực là lúc những nỗ lực vận động hành lang nhằm hưởng ân xá từ tổng thống sắp mãn nhiệm diễn ra gay cấn nhất.

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ân xá cho Michael T.Flynn, người từng thừa nhận đã khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), hành động này truyền đi nhiều thông điệp hơn là chỉ đơn thuần làm trong sạch lại hồ sơ của cựu cố vấn an ninh quốc gia từng phụng sự ông. Trump còn tiếp thêm hy vọng với các đồng minh khác đang tìm kiếm sự khoan hồng với niềm tin rằng ông sẽ ban hành hàng loạt lệnh ân xá hoặc giảm nhẹ tội cho họ trước thời điểm rời nhiệm sở.

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá - Hình 1

Michael T.Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.

Trong số những người đang tìm kiếm lệnh ân xá có hai cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump là Rick Gates và George Papadopoulos. Giống như Flynn, hay người này cũng bị kết án bắt nguồn từ cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nhưng các luật sư cùng những người khác có mối liên hệ với Nhà Trắng dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ sử dụng quyền hạn của mình để "giải cứu" cả những đồng minh không liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử, những người gặp rắc rối pháp lý từ lần đầu ông tranh cử.

Alan Dershowitz, giáo sư luật đại diện Trump trong cuộc điều tra luận tội hồi năm ngoái, mới đây đã thảo luận về quá trình ân xá với Nhà Trắng. Ông ca ngợi quyết định của Trump ân xá cho Flynn, đồng thời gợi ý rằng Tổng thống "nên làm điều tương tự với những người khác ít nổi tiếng hơn".

Mỗi một nhiệm kỳ tổng thống chuẩn bị kết thúc là thời điểm các cuộc vận động hành lang đòi ân xá bắt đầu được thúc đẩy mạnh mẽ. Nhưng trong trường hợp của Trump, nó dường như chỉ khoanh vùng trong vòng tròn chính trị xung quanh ông.

Số lượng tương đối lớn những người trong vòng tròn kết nối của Tổng thống Trump gặp rắc rối với pháp luật cũng khiến câu hỏi về ân xá trở nên đặc biệt đáng chú ý.

Flynn đã phải đối mặt với một cuộc chiến dài để tự thanh minh cho bản thân dù ông từng thừa nhận nói dối các nhà điều tra FBI về những liên lạc giữa mình với đại sứ Nga trong giai đoạn chuyển giao quyền lực tổng thống cách đây 4 năm.

Bộ Tư pháp hồi mùa xuân rút lại cáo buộc chống lại Flynn nhưng vụ án của ông vẫn nằm tại tòa án.

Ngoài Flynn, Gates và Papadopoulos, các trợ lý và cộng sự của Trump đã bị kết án gồm có cựu luật sư Michael D. Cohen, cựu cố vấn, đồng thời là người bạn lâu năm Roger J. Stone Jr. và cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort.

Những gương mặt khác trong vòng tròn quan hệ của Trump sắp phải đối diện các cáo buộc liên bang gồm có cựu chiến lược gia Stephen K. Bannon, người hồi tháng 8 bị truy tố với tội danh lừa đảo các nhà tài trợ ủng hộ tiền cho một chiến dịch hỗ trợ kế hoạch xây tường biên giới với Mexico do Tổng thống Trump đề xuất, và Elliott Broidy, nhà gây quỹ hàng đầu, người đã nhận tội hồi tháng trước trong một vụ kiện vận động hành lang ở nước ngoài.

"Tổng thống hiểu rõ nhất ai trong số chúng tôi, những người đã làm việc cho ông ấy, đang phải chịu khổ sở. Tôi hy vọng ông ấy có thể cân nhắc điều đó khi đưa ra bất kỳ quyết định ân xá nào", Gates, người từng giữ vai trò phó chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump hồi năm 2016 trước khi nhận tội gian lận tài chính và khai man trước cơ quan điều tra.

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá - Hình 2

George Papadopoulos, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump, tại Washington hồi năm 2018. Ảnh: Reuters.

Những người mong được ân xá và các đại diện của họ cho biết trong các cuộc phỏng vấn rằng họ đang chờ Trump nhận thua, hoặc ít nhất phát đi tín hiệu ông bắt đầu chấp nhận sự thật rằng nhiệm kỳ tổng thống sắp kết thúc, để nộp đơn kháng cáo.

"Chừng nào họ vẫn đấu tranh tại tòa và đại cử tri đoàn chưa bỏ phiếu thì vẫn còn quá sớm", luật sư Bud Cummins nói. Cummins là người đã thuyết phục Tổng thống Trump giảm án cho một khách hàng của ông hồi năm ngoái với cáo buộc hối lộ.

Cummins cho hay "rất nhiều người" đã đến tìm ông nhờ giúp đỡ xin ân xá từ Tổng thống Trump song Cummins từ chối tiết lộ tên những người này.

Những người đợi ân xá và các đồng minh của họ cũng đang thảo luận về một loạt chiến lược nhằm lấy lòng Tổng thống như nêu bật các khoản quyên góp cho ông hay thuê những luật sư hoặc nhà vận động hành lang được cho là thân cận với Trump hoặc nhấn mạnh vào những mối quan hệ kinh doanh có thể giúp ích cho Trump sau khi ông rời nhiệm sở.

Gates tháng trước xuất bản một cuốn sách cáo buộc đội ngũ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã dùng những chiến thuật không trong sáng để tấn công Tổng thống Trump cùng các đồng minh. Gates từng thừa nhận những lời chỉ trích đối với cuộc điều tra có thể giúp ông được ân xá nhưng lưu ý thêm rằng "động cơ của tôi khi viết sách không phải nhằm tìm kiếm sự ân xá mà là để phơi bày sự thật về cuộc điều tra Nga".

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá - Hình 3

Rick Gates rời tòa án ở Washington hồi tháng 12/2017. Ảnh: Reuters .

Papadopoulos, người thú nhận đã khai man với FBI và chịu án 12 ngày tù, cũng thường xuyên công khai thể hiện ủng hộ đối với Tổng thống Trump. Papadopoulos xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral ở Florida hồi tháng trước, tham dự một hội nghị gồm các nhà hoạt động bảo thủ, nơi ông quảng bá cuốn sách của mình viết về việc ông bị "vạ lây bởi âm mưu hạ bệ Tổng thống Trump" như thế nào.

Trong một cuộc phỏng vấn, Papadopoulos nói sự ủng hộ của ông với Tổng thống Trump không bắt nguồn từ mong muốn được ân xá nhưng ông vẫn hy vọng điều đó sẽ xảy ra.

"Tất nhiên tôi sẽ rất vinh dự nếu được ân xá", Papadopoulos cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm07:44Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ06:23Huyền thoại ngôi mộ Thiên hoàng Nintoku05:21Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Melania 'phớt lờ' truyền thông khi về Florida01:25Pence cảm ơn Trump sau khi về quê nhà01:02Công chúa Alexandra của xứ Hanover | Học vấn đỉnh và là nàng thơ mới của làng thời trang03:26Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings05:49Donald trump | Bức thư vào phút chót trước khi rời Nhà Trắng | Joe Biden không tiết lộ?04:00Sai lầm của phi công khiến Mỹ mất máy bay liên lạc chiến trường00:32Isaan, vùng đông bắc Thái Lan | Cuộc sống ở nơi gần như chưa có COVID-1905:23Tổng thống tân cử Biden nói gì sau khi Hạ viện luận tội Tổng thống Trump?02:20

Tiêu điểm

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Em gái Vua Thái 'phản đối sắc phong Đệ nhị Hoàng hậu'
16:37:43 27/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu
13:25:27 27/01/2021
Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất vì Covid-19
22:38:47 27/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021
Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump
08:17:13 27/01/2021
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1
23:37:10 27/01/2021
Nam cảnh sát Indonesia mắc Covid-19 quan hệ khi cách ly | Người phụ nữ nhiễm bệnh sau màn “mây mưa”
13:05:30 27/01/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Nữ công nhân Hải Dương nhiễm COVID-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0
07:50:40 28/01/2021
Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Lâm Bảo Châu bị mỉa mai chuyện “lái máy bay” và tình tiền, Lệ Quyên có ngay pha đáp trả thâm thuý?
07:16:20 28/01/2021
2 nàng công chúa đế chế Huawei: Cô em dấn thân Cbiz vì không được hưởng quyền thừa kế, chị cả tài năng lại vướng lao lý?
06:28:15 28/01/2021

Tin mới nhất

Mỹ phát cảnh báo khủng bố

09:48:01 28/01/2021
Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc vào 27/1, do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối Joe Biden làm tổng thống.

'Nội chiến' nhấn chìm đảng Cộng hòa thời hậu Trump

09:45:16 28/01/2021
Chiến tranh Lạnh đang xảy ra trong nội bộ đảng Cộng hòa khi các thành viên lo lắng cho tương lai của đảng thời hậu Trump.

Biden tái cam kết bảo vệ Nhật Bản

09:40:09 28/01/2021
Tổng thống Joe Biden tái khẳng định cam kết Mỹ sẽ bảo vệ Nhật Bản trong cuộc điện đàm đầu tiên với Thủ tướng Yoshihide Suga.

Trump sắp gặp lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện

09:29:50 28/01/2021
Cựu tổng thống Donald Trump dự kiến gặp lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện ở Florida, gần hai tuần trước khi phiên xử ông tại Thượng viện diễn ra.

Ca nCoV toàn cầu vượt 101 triệu, 70 nước và lãnh thổ ghi nhận chủng từ Anh

09:25:32 28/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 101 triệu ca nhiễm nCoV, gần 2,2 triệu người chết, biến chủng từ Anh đã xuất hiện tại hơn 70 nước và vùng lãnh thổ.

Trận chiến Tây Ban Nha mất đảo Guam vào tay Mỹ năm 1898

09:18:16 28/01/2021
Chiến hạm USS Charleston Mỹ nã đại bác vào đảo Guam, nhưng sĩ quan Tây Ban Nha lại tưởng đây là màn chào mừng nên đi tàu ra đón.

Những món quà Trump tặng lãnh đạo thế giới

09:13:57 28/01/2021
Trump từng tặng Nhật hoàng một cây viola vì ông Naruhito yêu âm nhạc và tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một bộ ấm chén.

Anh kéo dài lệnh phong tỏa đến ít nhất tháng 3

08:58:49 28/01/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nước này có thể chấm dứt lệnh phong tỏa từ ngày 8/3, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.

Chuyện lạ: Sanofi, Pfitzer bất ngờ bắt tay sản xuất vắcxin COVID-19

08:45:06 28/01/2021
Trong một động thái khá lạ và bất ngờ, Hãng dược Sanofi của Pháp đã quyết định hợp tác với đối thủ - Hãng dược Mỹ Pfizer để sản xuất hơn 100 triệu liều vắcxin COVID-19.

Phát hiện nhiều trường hợp dùng giấy xét nghiệm COVID-19 giả khi nhập cảnh

08:36:07 28/01/2021
Trong khi nhiều nước buộc phải tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, một số du khách đã làm giả giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính COVID-19 để lách các quy định này.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1: USD bất ngờ tăng nhanh

05:49:14 28/01/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ.

Chính quyền Tây Ban Nha trấn an người dân sau loạt trận động đất tại Granada

23:33:10 27/01/2021
Ngày 27/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã trấn an người dân sau khi xảy ra loạt trận động đất nhẹ trong đêm tại miền Nam nước này khiến người dân lo lắng.

Sơ tán nhà máy sản xuất vaccine của AstraZeneca tại Anh

23:29:32 27/01/2021
Một nhà máy sản xuất vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của AstraZeneca ở xứ Wales của Anh đã phải sơ tán sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi.

Ấn Độ thắt chặt an ninh tại thủ đô sau cuộc biểu tình của nông dân

23:26:42 27/01/2021
Ngày 27/1, cảnh sát Ấn Độ đã thắt chặt an ninh và phong tỏa một số tuyến đường chính xung quanh thủ đô New Delhi, một ngày sau khi cuộc biểu tình của nông dân biến thành bạo loạn đã khiến 1 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Đội giải cứu kinh tế của Biden

22:19:55 27/01/2021
Đội ngũ giúp Tổng thống Biden hiện thực hóa các mục tiêu kinh tế đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, từng làm việc trong chính quyền.

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Singapore thiếu nhân tài công nghệ

22:01:57 27/01/2021
Kỹ sư phần mềm Xiao Yuguang ở Singapore nhận được ít nhất 3 thư mời làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, anh bỏ qua tất cả các lời đề nghị hấp dẫn do gần đây đã đầu quân cho Bytedance - công ty mẹ của TikTok, sau nhiều năm cống hiến cho Grab Đ...

Hai người giàu nhất thế giới tranh cãi về vị trí ‘làm ăn’ trên vũ trụ

21:59:56 27/01/2021
Tỷ phú Elon Musk của SpaceX và Jeff Bezos của Amazon đã tranh cãi trước các nhà quản lý về vấn đề “bất động sản” dành cho các vệ tinh của mình ở ngoài vũ trụ.

Doanh số bán rượu sâm panh tại Pháp giảm mạnh năm 2020

21:56:58 27/01/2021
Ngày 26/1, Ủy ban Sâm panh của Pháp cho biết doanh số bán loại rượu này tại thị trường nội địa và quốc tế đã giảm mạnh trong năm ngoái do các biện pháp phong tỏa để ngừa dịch COVID-19 ảnh hưởng tới hoạt động của ngành du lịch, các nhà h...

PepsiCo hợp tác với nhà sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat

21:39:27 27/01/2021
Tập đoàn nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới PepsiCo và công ty sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat ngày 26/1 thông báo cùng nhau hợp tác để phát triển đồ ăn nhẹ và đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Tổng thống Putin có thể sẽ làm cố vấn pháp lý cho ngành rượu vang khi mãn nhiệm

21:35:22 27/01/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ rằng ông có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu khi kết thúc sự nghiệp nguyên thủ quốc gia.

Triển vọng hồi phục của ngành hàng không châu Âu thêm mịt mờ

21:29:55 27/01/2021
Triển vọng phục hồi đối với các hãng hàng không châu Âu đang chuyển từ xấu xuống tồi tệ, khi nhiều nước tại đây đang cân nhắc thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát hoạt động du lịch ngay cả với các quốc gia Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Tây Ban Nha chỉ định Bộ trưởng Y tế mới

21:28:09 27/01/2021
Ngày 26/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chỉ định Bộ trưởng Chính sách khu vực Carolina Darias làm Bộ trưởng Y tế, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đang gia tăng.

Chương trình tiêm vaccine ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022

21:25:39 27/01/2021
Các chương trình tiêm chủng vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022 do quy mô dân số của 2 nước này quá lớn, trong khi hơn 85 quốc gia nghèo sẽ không được tiếp cận rộng rãi vớ...

'Cha đẻ' phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt qua đời

21:21:32 27/01/2021
Tiến sĩ Andrew Brooks, nhân vật chủ chốt trong việc phát minh ra phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt đầu tiên, đã qua đời ở tuổi 51.

Mỹ tái khẳng định cam kết với cơ chế phòng thủ tập thể của NATO

21:18:18 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/1 đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, trong đó tái khẳng định cam kết của Mỹ với cơ chế phòng thủ tập thể của liên minh này.

Tổng thống Biden sẽ đẩy nhanh đưa chân dung nữ nô lệ da đen lên tờ 20 đô-la

21:10:05 27/01/2021
Kế hoạch đưa cựu nô lệ, điệp viên da đen thời Nội chiến Harriet Tubman lên tờ 20 đô-la Mỹ từng bị đình lại dưới thời cựu Tổng thống Trump, nay sẽ được Tổng thống Biden đẩy nhanh.

Nhiều bất đồng tại hội nghị WEF về phân phối vaccine COVID-19

21:03:02 27/01/2021
Hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2021 (WEF) đã xảy ra nhiều bất đồng khi các nước kêu gọi phân phối công bằng nguồn vaccine phòng COVID-19 do lo ngại các nước giàu tích trữ gây tình trạng mất cân bằng.

Có thể bạn quan tâm

6 ngôi sao thừa nhận có xu hướng ám ảnh khi hẹn hò, có người nhắn tin 300 lần mỗi ngày

Sao châu á

09:48:01 28/01/2021
Người hâm mộ thích nghe về phong cách hẹn hò của các ngôi sao yêu thích của mình và thành thật mà nói, chủ đề này không bao giờ cũ. Dưới đây là 6 ngôi sao từng chia sẻ về thói quen hẹn hò của họ trên truyền hình. Tất cả đều thừa nhận có...

Bé trai 8 tuổi bị chó Becgie cắn thương tích nặng ở mặt

Sức khỏe

09:46:41 28/01/2021
Trong lúc đang chơi với bạn bên nhà bà ngoại, bé trai bất ngờ bị con chó becgie nặng khoảng hơn 20kg tấn công gây tổn thương nặng vùng mặt.

4 bí mật động trời vừa được Mr. Queen bật mí: Nghĩ đến phận đời “anh hậu” mà buồn não lòng!

Phim châu á

09:43:30 28/01/2021
Mr. Queen cuối cùng cũng hé lộ nhiều tình tiết quan trọng khiến khán giả bất ngờ.

Nhờ anh trai chồng xin việc cho nhưng bị từ chối, để rồi khi vào công ty đó làm tôi mới hiểu lý do tại sao anh ấy lại không muốn em dâu vào làm

Tâm sự

09:41:58 28/01/2021
Sau khi sinh con được một năm, tôi muốn quay trở lại công việc kinh doanh của mình, sau khi tìm hiểu trên trang tìm kiếm việc làm tôi vô cùng mừng rỡ báo với chồng một tin quan trọng.

Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện ca Covid-19

Học hành

09:41:47 28/01/2021
Quảng Ninh cho học sinh ở một số thành phố, thị xã nghỉ học từ hôm nay. Trong khi đó, Hải Dương sẽ cho toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày mai.

Hướng dương ngược nắng: Xem bà Cúc bị bố chồng thừa nhận chỉ là người dưng nước lã, Quỳnh Kool, Hồng Diễm cũng phẫn nộ ở ngoài đời

Phim việt

09:40:04 28/01/2021
Tình tiết bà Cúc bị ông Phan thừa nhận chỉ là người dưng nước lã sau bao năm cống hiến cho Cao Dược khiến không chỉ khán giả mà cả những diễn viên như Hồng Diễm, Quỳnh Kool cũng thấy giận dữ, thương cảm.

Thiều Bảo Trang chính thức bỏ theo dõi Instagram Sơn Tùng M-TP

Sao việt

09:39:26 28/01/2021
Người hâm mộ vừa phát hiện Thiều Bảo Trang đã chính thức hủy theo dõi tài khoản của Sơn Tùng M-TP trên Instagram.

Nhà phố mang phong cách hiện đại và tối giản

Sáng tạo

09:37:48 28/01/2021
T.house là mẫu nhà phố ba tầng được thiết kế hướng đến sự hiện đại, tối ưu về công năng, đồng thời tinh giản các chi tiết nội thất.

Những con giáp dễ gặp họa trong hai tuần tới

Trắc nghiệm

09:37:39 28/01/2021
Những con giáp dễ gặp họa trong hai tuần tới

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đời sống

09:36:14 28/01/2021
Hiện nay, toàn tỉnh có 325.219 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó 3.125 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 15.822 trẻ em có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Bởi vậy, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em (BVCSTE) luôn được các cấp, các ngành qu...

Chelsea chia điểm với Wolves trong ngày HLV Tuchel ra mắt

Bóng đá thế giới

09:35:39 28/01/2021
HLV Tuchel ra mắt Chelsea sau chỉ một ngày tới Stamford Bridge, nhưng đội bóng của ông chỉ giành được một điểm trước Wolves sau trận hòa 0-0 ở vòng 20 Premier League.

Bạn gái Elon Musk đưa AI vào nhạc

Thế giới số

09:33:02 28/01/2021
Ca sĩ Grimes cùng đội ngũ nhà phát triển Endel sử dụng trí tuệ nhân tạo để cho ra đời bản nhạc AI Lullaby cá nhân hóa với từng người nghe.

Diễn viên hài Hồng Nguyên trình làng 'Chọc vợ Tây Bắc' và 'Tết này ai là bố' dịp Tết

Hậu trường phim

09:31:08 28/01/2021
Hồng Nguyên tự tay viết kịch bản, sẵn sàng bỏ tiền túi đầu tư cho 2 tiểu phẩm hài Chọc vợ Tây Bắc và Tết này ai là bố.

Báo Thái Lan không đánh giá cao CLB Viettel tại AFC Champions League

Bóng đá việt nam

09:23:35 28/01/2021
Kết quả bốc thăm vòng đấu bảng AFC Champions League 2021 đưa CLB Viettel vào chung bảng F với đội bóng Thái Lan BG Pathum United.

Những cô dâu diện giày sneakers, quần ngắn trong ngày cưới

Thời trang

09:14:55 28/01/2021
Những cô dâu diện giày sneakers, quần ngắn trong ngày cưới