Vì sao ô tô hybrid phù hợp với Việt Nam ở thời điểm hiện tại?

Ngoài tiết kiệm nhiên liệu và an toàn, xe hybrid còn được các chuyên gia nhận định là công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam hiện nay.

Vì sao ô tô hybrid phù hợp với Việt Nam ở thời điểm hiện tại? - Hình 1

Toyota Corolla Cross là mẫu xe bình dân đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hybrid

Ngoài ưu điểm về tiết kiệm nhiên liệu, an toàn đi kèm cảm giác lái tốt hơn, những mẫu xe hybrid còn được các chuyên gia nhận định là công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Đặc biệt phù hợp khi di chuyển trong nội đô

Toyota Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức hội thảo “Đánh giá hiệu quả công nghệ hybrid trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam”. Công bố kết quả nghiên cứu một cách tỉ mỉ, khoa học đã cho thấy những ưu điểm và sự phù hợp của loại xe này tại Việt Nam.

Sau khi nghiên cứu, đánh giá về công nghệ này, PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc, Viện Cơ khí động lực (Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết, sau khi thử nghiệm qua các bài thử, 2 chiếc Toyota Corolla Cross cùng dung tích động cơ nhưng sử dụng hai loại công nghệ khác nhau cho thấy, chiếc Corolla Cross HV sử dụng động cơ hybrid có sự khác biệt đáng kể về nhiều chỉ số so với chiếc xe bản V – sử dụng động cơ đốt trong.

Cụ thể, theo kết quả công bố, thử nghiệm trên đường thực tế, giờ cao điểm, Toyota Corolla Cross HV với quãng đường chạy khoảng 14,2km/ ngày chỉ tốn khoảng 5,6 lít/ 100km. Còn chạy trong giờ bình thường, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe chưa tới 4,8 lít/ 100km, với quãng đường chạy 7,6km.

Ngay cả khi thử nghiệm trên cao tốc với điều kiện giao thông tương đối lý tưởng, Toyota Corolla Cross HV vẫn cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu rất đáng nể, chỉ 4,76 lít/ 100km, chênh lệch không nhiều so với các điều kiện khác.

Xe hybrid tại các điều kiện thực tế có mức tiêu hao nhiên liệu ổn định, không chênh lệch nhiều. Trong khi sự chênh lệch lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe xăng giữa các điều kiện là rõ rệt.

Kết hợp với kết quả thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu trong phòng thí nghiệm, có thể kết luận trong điều kiện nội đô, thường xuyên tắc đường thì xe HEV (hybrid tự sạc) cho hiệu quả nổi bật về tính kinh tế nhiên liệu”, PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc đưa ra kết luận.

Trên thực tế, nhiều người dùng sau khoảng thời gian sử dụng Toyota Corolla Cross hybrid đều chia sẻ, từ khi sở hữu xe không còn phải lo nghĩ khi nào sẽ hết xăng bởi xe rất tiết kiệm nhiên liệu.

Còn về lượng phát thải, PGS. TS. Phúc cho biết, sau quá trình thử nghiệm, lượng khí CO của cả 2 loại động cơ trên bản HV và V đều xấp xỉ bằng 0. Tuy nhiên, lượng khí CO2 (được tạo ra do quá trình đốt cháy ô xi không đủ, có thể gây ngạt) thải ra giảm từ 18,5 – 57,4% trên xe hybrid . Từ kết quả này có thể tính toán, lượng phát thải CO2 của HEV giảm tương ứng với lượng tiêu thụ nhiên liệu là 2,408 tấn CO2/ 1.000 lít xăng.

Bên cạnh đó, lượng khí HC (được sinh ra trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn) và NOx (được sinh ra do nitơ và oxi trong hỗn hợp không khí – nhiên liệu) trên xe HEV thấp hơn so với xe động cơ đốt trong (ICE), đặc biệt là ở chế độ tốc độ cao và lượng phát thải rất nhỏ.

Tại hội thảo, Đại học Bách khoa Hà Nội còn đưa ra kết quả về mức độ an toàn và cho thấy mẫu xe Toyota Corolla Cross HV có các chỉ số tốt hơn bản V bởi trong điều kiện thử nghiệm, quãng đường phanh và thời gian phanh của xe HEV đều thấp hơn.

Thêm vào đó, do sử dụng cùng hệ thống lái nên cảm nhận đánh lái của 2 xe là như nhau. Tuy nhiên, thời gian tăng tốc từ 0 – 60km/h trên xe HEV thấp hơn ICE. Điều này cho thấy xe HEV rất phù hợp với việc di chuyển nội đô.

Sử dụng xe hybrid sẽ không cần trạm sạc và thay đổi hành vi lái xe

Vì sao ô tô hybrid phù hợp với Việt Nam ở thời điểm hiện tại? - Hình 2

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố đánh giá hiệu quả công nghệ hybrid trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam

Ông Vivek Vaidya, đại diện công ty nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan cho biết, xu hướng phát triển xe điện đang diễn ra trên toàn cầu. Ước tính đến năm 2030, xe đốt trong vẫn chiếm trên 40% tỷ lệ, còn xe điện lai (hybrid) sẽ chiếm khoảng hơn 27%.

“Có thể thấy, không có công nghệ động cơ nào sử dụng vượt trội mà phải có sự đồng tồn tại giữa các loại động cơ trên toàn cầu. Xe hybrid hiện tại đang có thị phần lớn thứ 2 trên toàn thế giới . Việc sử dụng loại xe điện hóa phù hợp tùy thuộc vào chiến lược của mỗi quốc gia”, ông Vaidya cho biết.

Cũng theo ông Vivel Vaidya, nếu thành công chuyển từ động cơ đốt trong sang sử dụng xe hybrid, cụ thể là HEV sẽ sớm chuyển được sang các loại xe điện khí hóa khác. Vì thế nên coi loại xe HEV là giải pháp trung hạn để giảm phát thải trước khi chuyển sang xe điện hoàn toàn (EV).

Đối với ngành công nghiệp ô tô, việc phát triển các loại xe hybrid cũng giúp không ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng linh kiện trên toàn cầu hiện nay bởi nếu chuyển ngay và hoàn toàn sang xe điện có thể sẽ gia tăng tình trạng mất việc làm, thất nghiệp khi các chuỗi cung ứng động cơ, linh phụ kiện phải dừng hoạt động.

Vì sao ô tô hybrid phù hợp với Việt Nam ở thời điểm hiện tại? - Hình 3

Ô tô công nghệ hybrid được đánh giá phù hợp với Việt Nam ở thời điểm hiện tại

“Xe hybrid là giải pháp ngắn và trung hạn để giảm phát thải, giúp quá trình chuyển sang các loại công nghệ điện khí hóa tiếp theo diễn ra một cách nhịp nhàng, không gây đứt chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp trong ngành ô tô. Bên cạnh đó xe xăng lai điện không cần xây dựng trạm sạc nhiều và không cần thay đổi hành vi người lái. Từ đó có thể kết luận, trong ngắn và trung hạn, xe hybrid, cụ thể là HEV sẽ là sự lựa chọn tốt”, ông Vivel Vaidya nói.

Ông Trần Quang Hà, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ (Bộ GTVT) cũng nhận định, bên cạnh các lợi ích về mặt tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải, cơ chế hoạt động của xe hybrid sẽ giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng hơn.

Bởi xe hybrid (HEV) không yêu cầu phải có trạm sạc mà xe có thể tự sạc trong quá trình di chuyển, người tiêu dùng vẫn sử dụng xe như ô tô động cơ đốt trong bình thường. Nhờ vậy, sử dụng xe hybrid không cần thay đổi thói quen sử dụng xe lại vừa tiết kiệm chi phí nhiên liệu, giảm phát thải ra môi trường.

Kết hợp với kết quả trên, những thành tựu mà công nghệ hybrid mang lại giúp giảm lượng phát thải, cũng như tình hình thực tế tại Việt Nam, ông Ueda Hiroyuki, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam và PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc đều nhấn mạnh, tại thời điểm hiện tại, xe hybrid phù hợp với thị trường Việt Nam vì loại phương tiện này không yêu cầu phải thay đổi hành vi của lái xe, đầu tư hạ tầng và hạn chế về quãng đường di chuyển như xe điện.

Xe Hybrid ở Việt Nam: Giá cao, nhiều dư địa phát triển

Xe xăng lai điện (Hybrid) dù có giá cao hơn xe chạy động cơ đốt trong cùng loại nhưng được đánh giá là "đắt xắt ra miếng".

Hơn 10 năm, nhiều người vẫn "lạ lẫm"

Hybrid là loại xe điện hoá sử dụng đồng thời động cơ đốt trong truyền thống kết hợp thêm với một mô tơ điện, chính vì vậy, đây còn được gọi là xe lai điện. Xe Hybrid cũng được chia thành 2 loại là loại không cần sạc điện (HEV) và loại có thể cắm sạc Plug-in (PHEV).

Tại Việt Nam, vào khoảng năm 2009, những chiếc xe Hybrid đầu tiên đã được các nhà nhập khẩu tư nhân lần lượt đem về với số lượng khá hạn chế, chủ yếu là dòng xe sang, đắt tiền.

Nổi bật có thể kể đến Lexus RX400h và LS600hL được giới nhà giàu ưa chuộng. Đến năm 2010, mẫu Mercedes-Benz S400 Hybrid chính hãng cũng được tung ra thị trường.

Xe Hybrid ở Việt Nam: Giá cao, nhiều dư địa phát triển - Hình 1

Hai mẫu Lexus RX 450h và LS 500h bản Hybrid đang có giá bán khoảng 4,64 tỷ và 7,86 tỷ.

Thế nhưng, sau hơn 10 năm, số mẫu xe Hybrid được bán trên thị trường chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Loanh quanh vẫn là những cái tên nâng cấp của thế hệ trước như Lexus RX450h Hybrid, Lexus LS500h Hybrid,... với giá bán rất cao. Do vậy, nhiều người tiêu dùng Việt vẫn còn khá lạ lẫm với khái niệm xe lai điện này.

Mẫu xe Hybrid nhiều người "quen mặt" nhất trong thời gian gần đây chính là Toyota Corolla Cross phiên bản 1.8HV. Đây là chiếc xe Hybrid phân khúc bình dân đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Theo số liệu của Toyota Motor Việt Nam (TMV), từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 8/2020, tính đến hết tháng 2/2021, mẫu Toyota Corolla Cross bán ra thị trường 7.495 chiếc. Trong đó phiên bản Hybrid bán được hơn 1.000 chiếc, chiếm gần 14% doanh số.

Hiện, mẫu xe Hybrid này đang có giá niêm yết 910 triệu, cao hơn 90 triệu so với bản "sinh đôi" thuần xăng 1.8V (giá 820 triệu). Bản thấp nhất là Corolla Cross là 1.8G chỉ có giá 720 triệu.

Xe Hybrid ở Việt Nam: Giá cao, nhiều dư địa phát triển - Hình 2

Bản Hybrid của Toyota Corolla Cross có gía bán cao hơn bản thường từ 90-190 triệu. (Ảnh: Toyota Việt Nam)

Một nhân viên bán hàng của đại lý Toyota tại Hà Nội cho biết, từ khi mẫu Hybrid được nhập khẩu từ Thái Lan về nước thì nhiều người dân đã bắt đầu tìm hiểu sâu về xe Hybrid nói chung và mẫu xe này nói riêng.

"Hầu hết khách hàng khi đến tìm hiểu về xe đều đã biết được tính ưu việt, khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của xe Hybrid. Tuy nhiên, giá của bản 1.8HV cao hơn đến gần 100 triệu so với bản 1.8V trong khi trang bị hầu như không có gì khác biệt. Đây là trở ngại lớn khiến nhiều khách hàng vẫn lăn tăn khi xuống tiền", nhân viên này chia sẻ.

Xe Hybrid chiếm thị phần lớn nhất trong 10 năm tới?

Tái sử dụng năng lượng dư thừa là ưu điểm lớn nhất của dòng xe Hybrid. Khi ô tô chạy trên đường, cứ mỗi lần đạp phanh, giảm tốc độ là năng lượng của xe bị thất thoát. Nhờ trang bị hàng loạt công nghệ, xe Hybrid có thể tận thu và tái tạo nguồn năng lượng này nạp vào pin để tái sử dụng.

Xe có thể vận hành tốc độ chậm vài km trong nội đô bằng năng lượng điện được cung cấp bởi pin mà không cần sử dụng tới động cơ đốt trong. Nhờ đó, những chiếc xe Hybrid mang tới hiệu quả về nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

Theo các chuyên gia, với hạ tầng và điều kiện giao thông thường xuyên ùn tắc như các đô thị tại Việt Nam, ô tô Hybrid, nhất là xe Hybrid không cần sạc - HEV là phương án khả thi và là giải pháp tối ưu cho tương lai gần.

Trong một hội thảo được tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông Hiroyuki Ueda - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam cho biết, xe Hybrid được sử dụng tương tự như xe chạy xăng thông thường mà không cần yêu cầu đặc biệt gì về hạ tầng giao thông.

"Trong khi Việt Nam hiện đang phải đối mặt với thách thức lớn từ vấn đề môi trường thì công nghệ xe Hybrid là phù hợp nhằm giúp cải thiện chất lượng không khí và góp phần giải quyết các vấn đề môi trường", Tổng giám đốc Toyota Việt Nam nói.

Chuyên gia của công ty đánh giá độc lập Frost and Sullivan Vivek Vaidya - người đã có nhiều nghiên cứu dòng xe Hybrid nhận định: "Xe Hybrid sẽ là phân khúc xe lớn nhất trong khoảng 10 năm tới, chiếm tới 30,4% lượng ô tô bán ra vào năm 2030".

Ông Vivek Vaidya cũng cho rằng, nếu Việt Nam giữ nguyên xe sử dụng động cơ đốt trong đơn thuần thì khó có sự cải thiện về ô nhiễm không khí. Không những thế, còn có nguy cơ trở thành "bãi rác" cho những công nghệ lạc hậu đổ về. Vì vậy, Chính phủ cần phải có những chính sách phù hợp để khuyến khích đổi mới công nghệ, tiến tới xe điện hóa.

Theo thống kê, số lượng xe Hybrid hiện nay trên toàn quốc chỉ có khoảng hơn 1.000 chiếc, chiếm 0,3% lượng xe bán ra. Trong khi tại Thái Lan - quốc gia có điều kiện khá tương đồng với Việt Nam có tới 35.000 chiếc Hybrid, chiếm 3% lượng xe bán ra.

Nhu cầu của thị trường ô tô Việt Nam đang tăng nhanh, dự kiến vào năm 2025 đạt khoảng 800 nghìn xe/năm. Với những ưu việt của mình, đây rõ ràng là dư địa lớn để xe Hybrid có thể phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao Mitsubishi Attrage vào top xe ăn khách tại VN 2 tháng liền?
06:26:20 18/05/2021
Giảm giá "khủng", lăn bánh VinFast Lux A2.0 cần bao nhiêu?
08:47:01 18/05/2021
Toyota Crown có một không hai tại Việt Nam, đắt hơn Innova mới
07:05:34 17/05/2021
Hình ảnh Hyundai Santa Fe 2021 trên đường về đại lý
16:44:51 16/05/2021
Hơn 2.100 xe Hyundai Accent được bán trong tháng 4/2021
20:09:53 17/05/2021
Toyota dành nhiều ưu đãi cho khách hàng mua Toyota Rush
20:19:18 17/05/2021
Doanh số Ford Ranger và Everest đứng đầu phân khúc
17:16:19 17/05/2021
Mitsubishi Xpander áp đảo thị trường, "cân" cả Innova và Suzuki XL7
12:26:55 17/05/2021
Honda Civic thế hệ mới sắp ra mắt tại Singapore có gì đặc biệt?
17:11:31 17/05/2021
Lưu ý không thể bỏ qua khi lái xe gặp mưa dông đột ngột
16:49:17 16/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại chung cư ở Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Bị doạ cho 'bay' nick vì xem thường khán giả Việt Nam, Hoa hậu Pia Wurtzbach vội vàng giải thích vụng về
11:04:17 18/05/2021
65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM
12:34:42 18/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Triệu phú Trung Quốc mua đội bóng rồi 'ép' HLV để con trai nặng 126kg đá chính
12:09:26 18/05/2021
Mẹ chồng nằm viện, chồng giục dùng tiền hồi môn để chữa cho bà, một lần tình cờ nghe bố chồng nói chuyện tôi run lên vì tức giận
10:16:34 18/05/2021
MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?
10:37:17 18/05/2021
3h sáng có tiếng đập cửa dồn dập, nhà tôi chết lặng nhìn chị gái rũ rượi bên ngoài
12:31:45 18/05/2021

Tin mới nhất

Mazda2 mới thuộc top dẫn đầu cuộc đua công nghệ phân khúc B

15:35:36 18/05/2021
Mẫu xe này khẳng định vị thế xe nhiều công nghệ bậc nhất phân khúc với các thay đổi đáng giá, đặc biệt sở hữu công nghệ an toàn tương đương bộ đôi SUV Mazda CX-5 và Mazda CX-8.

Toyota Vios liên tiếp thăng hạng, quyết giành lại ngôi vương

15:18:58 18/05/2021
Với gần 4.000 xe bán ra trong 2 tháng gần đây, Toyota Vios dần leo lên vị trí cao trong bảng xếp hạng ô tô bán chạy tại thị trường Việt Nam.

Mitsubishi Pajero Final Edition ra mắt, giá từ 982 triệu đồng

15:16:06 18/05/2021
Mitsubishi ra mắt phiên bản cuối cùng mẫu SUV Pajero mang tên Final Edition với nhiều trang bị độc quyền, trước khi kết thúc vòng đời mẫu xe.

MG 6 lột xác với cấu hình thể thao XPower

15:10:36 18/05/2021
MG cho biết MG 6 XPower là mẫu xe hạng C mang đậm phong cách thể thao nhất của thương hiệu.

Mitsubishi Pajero sẽ bị khai tử vào năm 2022

15:08:05 18/05/2021
Mitsubishi Pajero được trình làng lần đầu tiên vào năm 1982, tuy nhiên sang năm 2022 tới đây mẫu SUV 7 chỗ này sẽ bị dừng sản xuất do doanh số thấp.

Audi Q5 công nghệ mild hybrid MIEV ra mắt thị trường Việt

12:04:46 18/05/2021
Sau Audi A6, A7 Sportback, Q7 và Q8, sáng 18/5 Audi Việt Nam tiếp tục giới thiệu mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe sang cỡ trung tại thị trường châu Âu là Q5 với công nghệ mild hybrid MIEV.

Sở hữu Toyota Vios dễ dàng chỉ với 5,2 triệu đồng/tháng

11:01:49 18/05/2021
Bạn chỉ cần có gần 100 triệu đồng với mức chi trả hằng tháng 5,2 triệu đồng là có thể sở hữu ngay một chiếc Vios 2021 mới, cộng thêm ưu đãi tặng 1 năm bảo hiểm vật chất trị giá lên đến 11,3 triệu đồng.

Tác dụng của cửa sổ trời xe ôtô ít người biết

10:57:35 18/05/2021
Ngày nay, đa phần các hãng xe từ giá rẻ, phổ thông, cận cao cấp và cao cấp đều trang bị cửa sổ trời. Dưới đây là những lợi ích có thể bạn chưa biết về cửa sổ trời ôtô.

Hyundai xuất khẩu 500 chiếc SUV Palisade sang Congo

10:50:57 18/05/2021
Hyundai Motor Co. vừa ký thỏa thuận với Cộng hòa dân chủ Congo để xuất khẩu 500 chiếc xe SUV Palisade, giữa bối cảnh hãng xe của xứ sở kim chi tăng cường chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Toyota Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

08:56:30 18/05/2021
Ngày 17/5, Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương ký hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ nhằm liên kết giữa doanh nghiệp này với các nhà lắp ráp ô tô.

Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 4/2021: Ô tô Trung Quốc tăng tốc vào Việt Nam

08:52:02 18/05/2021
Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 4/2021 vừa qua, đã có gần 2.700 ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam. Lượng xe nhập khẩu từ Trung Quốc đứng thứ 3 về số lượng nhưng đứng thứ 2 về trị giá.

Cadillac Escalade hoàn toàn mới sắp ra mắt

08:41:21 18/05/2021
Cadillac Hàn Quốc đang tăng trưởng nhanh sau thành công từ bộ phim Vincenzo khi chiếc Cadillac Escalade được nam chính sử dụng chiếc xe này.

Kia K900 sắp lột xác - Xe Hàn lên đời đối đầu Mercedes-Benz S-Class

08:37:43 18/05/2021
Dòng sedan hạng sang cỡ lớn Kia K900 (K9 tại thị trường Hàn Quốc) đang chuẩn bị được nâng cấp với quy mô không hề nhỏ.

'Nồi đồng cối đá' Toyota Land Cruiser đời mới sẽ ra mắt ngay tháng này

07:41:51 18/05/2021
Người dùng toàn cầu sẽ không còn phải chờ đợi lâu để được diện kiến Toyota Land Cruiser thế hệ 300 mới.

Khách hàng sẵn sàng mua ôtô kênh giá

07:24:44 18/05/2021
Khoảng 40% khách hàng mua xe mới sẵn sàng chi thêm 12% so với giá bán lẻ đề xuất, trong khi khoảng 33% kiên nhẫn đợi.

Giá xe Mercedes-Benz tháng 5: Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua C-CLASS

06:52:38 18/05/2021
Cập nhật bảng giá xe Mercedes-Benz mới nhất tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 5/2021 này, Mercedes-Benz đã có ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua C-CLASS.

Sedan giá 500 triệu đồng, chọn Hyundai Accent 1.4 AT hay Honda City E?

06:50:39 18/05/2021
Honda City E có không gian rộng rãi và động cơ mạnh hơn, trong khi Hyundai Accent chiếm ưu thế về danh sách trang bị.

Lần đầu mua ô tô: Tôi thấy mình sáng suốt khi mua xe mới

06:32:08 18/05/2021
Tôi có một suy nghĩ khá cực đoan, đó là không thích phải vay tiền ai để mua xe, lại càng không thích dùng xe cũ. Tôi quyết định nhịn và chờ đến khi nào có đủ tiền sẽ mua một chiếc xe mới.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ bình ắc quy xe hơi

06:29:56 18/05/2021
Nếu không bảo quản đúng cách, ắc quy xe hơi sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt khiến cho việc đi xa gặp nhiều trở ngại.

SUV cỡ D ngày càng đắt đỏ, người Việt cắn răng mua vì ham công nghệ

06:23:10 18/05/2021
Sau mỗi lần nâng cấp hoặc đổi thế hệ mới, những chiếc SUV cỡ D như Hyundai Santa m Fe, Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi PajeroSport lại leo một nấc thang giá mới, nhưng điều đó vẫn không làm nản lòng khách Việt.

Lí do "cựu vương" Toyota Vios ra bản 2021 vẫn đứng sau Hyundai Accent?

21:06:46 17/05/2021
Hyundai Accent và Toyota Vios là 2 đối thủ thường xuyên đối đầu trong phân khúc sedan hạng B, và top 10 xe bán chạy nhất tháng. 2 mẫu xe cạnh tranh quyết liệt, gần đây cựu vương đã quay trở lại nhưng doanh số vẫn đứng sau Accent.

Ứng dụng tuyệt vời của phim cách nhiệt Wincos trong đời sống

20:24:06 17/05/2021
Là sản phẩm chất lượng cao của Lintec - Tập đoàn sản xuất sản phẩm có tính kết dính hàng đầu Nhật Bản, phim cách nhiệt Wincos được phân phối tại thị trường Việt Nam bởi công ty JASSO đã kế thừa bề dày công nghệ 100 năm, mang đến cho ngư...

5 biểu hiện của ống xả giúp xác định lỗi xe ô tô

20:15:56 17/05/2021
Nếu có vấn đề gì xảy ra với xe, chúng ta có thể kiểm tra ống xả trước. Sử dụng tới một thời điểm nhất định bạn cần thay thế để đảm bảo quá trình xử lý khí thải tốt hơn.

Jaguar F-Pace mới - Hoàn hảo ở mọi góc nhìn

20:06:53 17/05/2021
Phú Thái Mobility - Nhà nhập khẩu và phân phối chính thức và duy nhất của thương hiệu Jaguar và Land Rover sẽ chính thức giới thiệu hai mẫu xe mới – Mẫu xe sedan thể thao hạng sang Jaguar XF và Mẫu xe SUV thể thao sang tr...

Khoảng 1,2 tỷ đồng, chọn Hyundai Santa Fe 2021 hay Toyota Fortuner?

20:02:29 17/05/2021
Toyota Fortuner Legender 2.4 AT 4x2 có lợi thế về giá trong khi Hyundai Santa Fe 2.5 Xăng Cao cấp ghi điểm ở trang bị và sức mạnh.

Triệu hồi hơn 23.000 xe Tucson tại Việt Nam

20:00:33 17/05/2021
Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công sẽ triệu hồi thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS trên mẫu xe Hyundai Tucson bản máy xăng 2.0 và dầu 2.0 cho cả xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước.

Có thể bạn quan tâm

Những địa phương nào xem xét cho học sinh bị cách ly được đặc cách vào lớp 10?

Học hành

16:08:42 18/05/2021
Bạn đọc hỏi: Thông tin xét đặc cách vào lớp 10 cho các thí sinh đang trong khu cách ly vì dịch COVID-19 có chính xác không? Đến nay có bao nhiêu địa phương đang xem xét phương án này?  

Cổ tích buồn giữa cô gái bệnh tim và chàng trai ung thư: 'Mỉm cười vì anh đã yêu em cho đến ngày ra đi'

Netizen

16:07:39 18/05/2021
Bạn bè và những người xung quanh chứng kiến đều nói chuyện của tụi mình như cổ tích, nhưng mình nghĩ vì thương, làm hết sức cho người mình yêu là điều không hề hối tiếc...

Jisoo (BLACKPINK) "lộ cốt" fan cứng bom tấn Mine, netizen nô nức xem phim để cheap moment với idol

Phim châu á

16:07:03 18/05/2021
Mine - bộ phim truyền hình có sự tham gia của Lee Bo Young và Kim Seo Hyung đang nhận được sự yêu thích của Jisoo (BLACKPINK).

Man Utd trước "thời cơ vàng" chốt vị trí á quân Premier League

Bóng đá thế giới

16:03:10 18/05/2021
Sau hai trận thua liên tiếp, Man Utd cần một chiến thắng để lấy lại tinh thần. Quỷ đỏ có cơ hội tốt khi đối thủ làm khách trên sân Old Trafford đêm nay chỉ là đội bóng đã xuống hạng Fulham.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

Thế giới số

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

"Đội tuyển Việt Nam sợ sức mạnh khủng khiếp của Indonesia"

Bóng đá việt nam

16:00:32 18/05/2021
Tờ Indosport (Indonesia) đã tự tin tuyên bố rằng đội tuyển Việt Nam đang lo sợ sức mạnh của Indonesia ở vòng loại World Cup.

Bà Phương Hằng mắng MC Kỳ Duyên chưa thông minh, quyết tranh luận drama “khán giả nuôi nghệ sĩ”

Đời sống

15:57:55 18/05/2021
Mới đây, bà Phương Hằng thông báo đã lấy lại được Facebook cá nhân sau thời gian bị mất. Bà chủ Đại Nam đăng status với thái độ hào hứng: Ta đã trở lại lợi hại hơn xưa. Cảm ơn quý vị đã yêu thương cổ vũ! Nhớ mọi người.

Tụt dốc thê thảm, Tiger Woods bật khỏi top 100 thế giới

Sao thể thao

15:57:20 18/05/2021
Lần đầu tiên sau 3 năm, tay golf Tiger Woods đã bật khỏi top 100 thế giới trên bảng xếp hạng PGA.

H'Hen Niê mắng netizen “ác khẩu ghê gớm” khi bị tố thảo mai, chơi xấu Khánh Vân

Sao việt

15:49:05 18/05/2021
Trong đêm Chung kết Miss Universe, HHen Niê và nhiều nàng hậu khác đã cùng hội tụ để cổ vũ cho Khánh Vân. Sau khi Khánh Vân lọt top 21 Miss Universe và có được lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử cuộc thi tầm cỡ thế giới này, HHen Niê...

Bé gái chạy bộ gõ kính từng ôtô nhờ nhường đường cho xe cứu thương 

Clip hay

15:44:53 18/05/2021
Cô bé lưng đeo cặp, chạy bộ ra đường gõ kính từng ôtô nhờ tài xế nhường đường cho xe cứu thương. Hành động ý nghĩa của bé gái được ghi lại ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Bé trai đập vỡ màn hình vì cầm gậy đánh 3 con bò sữa trong tivi 

Hài hước

15:41:58 18/05/2021
Thấy 3 con bò sữa trong tivi, bé trai cầm gậy đập liên tiếp. Người mẹ dưới bếp vội chạy lên thì màn hình đã bị hỏng tối đen.

Youtube Timmy TV vừa bị Cục Trẻ em đề nghị xử lý, đứng đằng sau kênh là ai?

Sự kiện nóng

15:40:12 18/05/2021
Theo Cục Trẻ em, hiện nay trên mạng xã hội (Youtube, Facebook... ) xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn... không phù hợp và ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ ...

Siêu xe Ferrari bí ẩn xuất hiện: Động cơ V6, có thể thay thế F8 Tributo, nằm dưới SF90 Stradale

Siêu xe

15:32:44 18/05/2021
Một siêu xe Ferrari mới vừa được phát hiện chạy thử bên ngoài nhà máy Maranello của thương hiệu Italia.

Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập 

Đồ 2-tek

15:26:13 18/05/2021
Trước thềm triển lãm Society for Information Display, Samsung đã giới thiệu một loạt tấm nền OLED có thể gập lại của mình.

Xe tay ga Yamaha NMAX Conected 2021 sắp ra mắt, giá 50 triệu đồng

Xe máy

15:22:37 18/05/2021
Xe tay ga thể thao Yamaha NMAX Conected 2021 sắp ra mắt thị trường Malaysia có 2 tùy chọn màu đỏ và xám, giá khoảng 50 triệu đồng.