Vì sao nợ thuế ở TP Hồ Chí Minh tăng vọt hơn 40%?

Theo dõi VGT trên

Khoản nợ t.iền sử dụng đất của 2 doanh nghiệp trúng thầu đất Thủ Thiêm là một những lý do chính khiến số t.iền thuế nợ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gia tăng mạnh trong nửa đầu năm nay.

Theo thông tin từ Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, tính đến cuối tháng 5/2022, tổng số t.iền nợ thuế trên địa bàn là 55.369 tỷ đồng, tăng 40,9% so với thời điểm 31/12/2021. Lượng nợ thuế tăng chủ yếu ở khối chi cục thuế, khi tăng tới 150%, tương ứng 23.964 tỷ đồng, trong khi Văn phòng Cục Thuế giảm 35,21%, tương ứng 8.212 tỷ đồng.

Vì sao nợ thuế ở TP Hồ Chí Minh tăng vọt hơn 40%? - Hình 1
Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh tư liệu: Trần Xuân Tình/TTXVN

Trong số trên 55.000 tỷ đồng thuế nợ, có 27,8% là các khoản nợ khó thu; 17,5% nợ đang khiếu nại; 2,9% là các khoản nợ đang xử lý. Còn lại, phần lớn là các khoản nợ trên dưới 90 ngày.

Đại diện Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, có nhiều nguyên nhân làm tăng số nợ thuế trong những tháng đầu năm nay; trong đó, có khoản nợ t.iền sử dụng đất 7.636 tỷ đồng của 2 doanh nghiệp trúng đầu giá khu đất Thủ Thiêm.

Được biết, tính đến ngày 29/6/2022, cả Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega vẫn chưa nộp t.iền trúng đấu giá. Ngày 6/7 tới đây sẽ là thời hạn 180 ngày kể từ ngày cơ quan thuế có thông báo thuế, nếu cả 2 công ty này vẫn không nộp đủ t.iền thì sẽ bị hủy kết quả trúng thầu trước đó.

Mặt khác, cũng theo Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, nợ thuế năm nay tăng vì có khoản nợ sai của Công ty TNHH Mica Kim Vân 125 tỷ đồng, do công ty kê khai sai tờ khai giá trị gia tăng. Hiện công ty này đã điều chỉnh và nộp lại tờ khai bổ sung.

Đồng thời, còn có khoản nợ sai do ứng dụng thông tin quản lý thuế tập trung không tự động sinh ra chứng từ P4 đề bù trừ nợ cho trụ sở chính và cách tính nợ không căn cứ theo chứng từ nộp t.iền dẫn đến t.iền chậm nộp sai; t.iền chậm nộp nhóm nợ khó thu tính lại từ các kỳ trước…

Video đang HOT

Kể từ đầu năm đến nay, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã công khai 3 đợt nợ thuế. Trong lần gần đây, vào giữa tháng 6/2022 cơ quan này đã công khai danh sách 69 người nộp thuế với tổng số t.iền thuế, t.iền phạt, t.iền chậm nộp hơn 3.926 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 5, đơn vị này cũng đã ban hành trên 6,6 triệu thông báo nợ thuế, tăng 467.239 thông báo; trong đó, chưa bao gồm số liệu của Chi cục Thuế Thành phố Thủ Đức, do dữ liệu quá lớn nên ứng dụng thông tin quản lý thuế tập trung báo lỗi.

Song song đó, cơ quan thuế đã ban hành 36.017 quyết định cưỡng chế thuế, tương ứng 61.200 tỷ đồng t.iền thuế nợ; tăng 16,47% về quyết định cưỡng chế và tăng 130,34 % về t.iền thuế nợ so với cùng kỳ.

Với các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, trong 5 tháng đầu năm, ngành thuế TP Hồ Chí Minh đã xử lý, thu hồi 10.949 tỷ đồng nợ thuế, tăng 40% so với cùng kỳ – tương đương với mức tăng của thuế nợ trong thời gian này; trong đó, thu nợ năm 2021 chuyển sang là 5.244 tỷ đồng, tăng 38%; thu nợ mới phát sinh trong năm 2022 là 5.704 tỷ đồng, tăng 47% và xử lý bằng biện pháp quản lý nợ là 400 tỷ đồng, tăng 178% so với cùng kỳ.

Song song với thu hồi nợ, ngành thuế TP Hồ Chí Minh cũng thực hiện khoanh nợ cho 102.914 lượt người nộp thuế với số t.iền thuế đã khoanh nợ là 4.539 tỷ đồng, đạt 91,3%; miễn t.iền chậm nộp cho 582 lượt người nộp thuế với số t.iền chậm nộp đã miễn là 49,9 tỷ đồng.

Trước tình hình nợ thuế gia tăng, lãnh đạo Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới, ngành thuế sẽ tập trung triển khai một số giải pháp quản lý nợ như: giao chỉ tiêu thu nợ cho từng từng đơn vị, từng công chức; thực hiện giám sát, đôn đốc các đơn vị thu nợ đúng quy trình, quy định; ban hành 100% thông báo t.iền thuế nợ và t.iền chậm nộp; rà soát 100% các khoản nợ thuế, phân loại nợ thuế, thường xuyên đối chiếu nợ nhằm xác định đúng số nợ.

Cơ quan thuế cũng sẽ tiếp tục công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng thông báo những người nộp thuế cố tình dây dưa nợ thuế, nợ thuế lớn, thời gian nợ thuế kéo dài; đồng thời, tiếp tục triển khai khoanh nợ t.iền thuế, xóa nợ t.iền phạt chậm nộp, t.iền chậm nộp theo Nghị quyết 94/2019/QH14…

Đảm bảo tính khả thi đấu giá quyền sử dụng đất - bài học nhìn từ vụ Thủ Thiêm

Cơn "sang chấn tâm lý" giá đất Thủ Thiêm cao ngất ngưởng (2,45 tỷ đồng/m2) trong phiên đấu giá vừa qua đã tạm lắng nhưng dư âm và hệ lụy thì vẫn còn âm ỉ.

Đảm bảo tính khả thi đấu giá quyền sử dụng đất - bài học nhìn từ vụ Thủ Thiêm - Hình 1
Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh tư liệu: Quang Nhựt/TTXVN

Điều quan trọng qua sự vụ trên là việc nhận diện và rút ra bài học để việc tổ chức đấu giá lại các khu đất bị bỏ cọc hoặc tổ chức đấu giá mới các khu đất còn lại tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm được diễn ra đúng quy định, đảm bảo tính khả thi, phù hợp với quy hoạch đô thị cũng như vì sự phát triển bền vững của TP Hồ Chí Minh.

Minh bạch dòng t.iền, năng lực nhà đầu tư

Tại tọa đàm "Bài học kinh nghiệm rút ra từ đấu giá đất Thủ Thiêm và những khuyến nghị về thể chế" do Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh tổ chức vừa qua, PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh cho biết, vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm vừa qua đã tạo ra tranh luận nhiều chiều, khi nhà đầu tư trả giá lên tới 24.500 tỷ đồng cho một khu đất có diện tích 10.000 m2 (tương đương 2,45 tỷ đồng/m2).

Đây là mức giá được các chuyên gia đ.ánh giá là quá cao so với các khu vực đô thị trung tâm TP Hồ Chí Minh. Cùng với đó là việc doanh nghiệp bỏ cọc sau khi trúng đấu giá gây tâm lý không tốt trên thị trường bất động sản.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Hữu Nguyên, qua vụ đấu giá đất Thủ Thiêm cho thấy, cần xác định dòng t.iền của người tham gia đấu giá; đ.ánh giá xem có lợi ích nhóm hay không, có tình huống nhà đầu tư vay t.iền để đấu giá đất rồi dùng tài sản này đi thế chấp hay không. Vừa qua, nhà đầu tư đưa ra mức giá cao (2,45 tỷ đồng/m2) buộc cơ quan Nhà nước phải đi tìm nguồn gốc, mục đích, động cơ của doanh nghiệp. Phải chăng đó là cách doanh nghiệp kích hoạt giá đất ở các nơi xung quanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm và đó mới chính là nơi sinh lời chứ không phải khu đất trúng đấu giá.

Dưới góc độ doanh nghiệp, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho rằng, dư luận đặt vấn đề từ vụ đấu giá rồi bỏ cọc vừa qua tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, doanh nghiệp tham gia đã đ.ánh bóng cổ phiếu, đ.ánh bóng giá trị thương hiệu, phát hành trái phiếu, huy động vốn xã hội... Rất may là Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã sớm vào cuộc, nếu không sẽ gây thiệt hại khôn lường.

Trong phiên đấu giá đất Thủ Thiêm vừa qua, các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu người tham gia đấu giá viết bản cam kết về nguồn vốn, triển khai dự án theo quy hoạch... nhưng như vậy cũng chưa đủ pháp lý ràng buộc, dẫn tới việc doanh nghiệp chỉ mới thành lập, chưa có kinh nghiệm trong đầu tư dự án bất động sản nhưng vẫn tham gia đấu giá rồi bỏ cọc.

Ông Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho rằng, đất đai là hàng hóa đặc biệt, không "đẻ" ra được và không thể đem ra đấu giá như một căn hộ, máy móc hay tấn gạo. Tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thay vì đấu giá quyền sử dụng đất thì phải đấu thầu dự án đầu tư, chọn nhà đầu tư đủ năng lực nhằm đạt được mục đích cuối cùng là phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm như quy hoạch và kỳ vọng.

Nhanh chóng sửa luật

Để khắc phục tình trạng "đua giá", bỏ cọc như vụ đấu giá đất Thủ Thiêm vừa qua (hiện có 2/4 doanh nghiệp trúng đấu giá bỏ cọc), ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho hay, Luật Đấu giá tài sản hiện nay áp dụng chung cho việc đấu giá tài sản của cả nhà nước và tư nhân nhưng không phân biệt việc đấu giá đối với 1 lô đất để phát triển dự án bất động sản như ở nước ngoài. Đồng thời, không có quy định người tham gia đấu giá phải có thẩm định, đề xuất dự án sẽ triển khai tại lô đất sau khi trúng đấu giá.

Đáng chú ý, trong phiên đấu giá 4 lô đất Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa qua áp dụng Điều 41 là "Đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá" mà không áp dụng Điều 42 "Đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá", Điều 43 "Đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp" là chưa phù hợp với việc đấu giá lô đất làm dự án bất động sản. Điều 41 Luật Đấu giá chỉ có thể áp dụng đối với việc đấu giá tài sản nhỏ lẻ như bức tranh, bình gốm...

"Trước mắt, để đảm bảo tính khả thi, thành công như mong muốn trong những phiên đấu giá quyền sử dụng đất tiếp theo tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thành phố cần áp dụng Điều 42, Điều 43 Luật Đấu giá tài sản. Về lâu dài cần bổ sung, điều chỉnh quy định Luật Đấu giá tài sản và các quy định liên quan về đấu giá, nhằm tạo sự thống nhất. Đồng thời, để tăng tính khả thi kết quả các phiên đấu giá, cần có quy định cụ thể tiêu chuẩn người tham gia đấu giá cũng như cần có quy định đ.ánh giá dự án đề xuất của nhà đầu tư đối với khu đất sau khi trúng đấu giá, sau đó mới tiếp tục các thủ tục đấu giá tiếp theo", ông Lê Hoàng Châu nêu quan điểm.

Đồng quan điểm, PGS.TS Nguyễn Trọng Hoài, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, Luật Đấu giá tài sản không phân chia tài sản nhỏ lẻ, tài sản lớn, nhất là tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất. Vì thế Luật Đấu giá tài sản cần đưa ra một số khái niệm chuyên biệt, thậm chí có quy định cụ thể về đất đai và tài sản trên đất làm tài sản đấu giá. Cùng đó, cần có quy định kiểm soát năng lực người tham gia đấu giá bằng việc xác lập hồ sơ nộp năng lực cho cơ quan có chức năng cũng như kiểm soát dòng t.iền và thẩm định dự án đề xuất của người tham gia khi trúng lô đất đấu giá.

Trong khi đó, bàn về vấn đề giá trúng đấu giá và bỏ cọc, ông Nguyễn Thế Phượng, giảng viên Trường Đại học Tài chính Marketing đề xuất, ngoài việc mất cọc cần bổ sung chế tài phạt nhà đầu tư bỏ cọc để ràng buộc trách nhiệm. Mức phạt có thể từ 10- 20% mức trúng đấu giá.

Còn theo Thạc sĩ Lê Mộng Triết, Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, cuộc đấu giá đất ở Thủ Thiêm có nhiều hệ lụy và làm mất tính nghiêm trang của buổi đấu giá khi doanh nghiệp đua giá rồi bỏ cọc. Vì thế, cơ quan nhà nước cần lựa chọn hình thức đấu giá phù hợp với từng loại tài sản để tránh tình trạng "đua giá" như vừa qua.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Toàn văn Tuyên bố chung của các Lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:00:44 24/07/2024
Thông báo mới nhất về Lễ Viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP.HCM
12:51:13 24/07/2024
Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Chiếc xe đặc biệt ở lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:37:41 25/07/2024

Tin đang nóng

Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân
16:56:25 25/07/2024
Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình
20:11:41 25/07/2024
Nghi vấn Phương Lê dọn về sống chung với Vũ Luân, chăm sóc đối phương từng chút
17:05:24 25/07/2024
Những hình ảnh xúc động thể hiện niềm tiếc thương vô hạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:07 25/07/2024
Nhan sắc vợ của nam NSND là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long
19:01:33 25/07/2024
TPHCM: Bắt nguyên kế toán trường học về hành vi l.ừa đ.ảo
17:17:53 25/07/2024
Nhóc tỳ Vbiz hơn 1 t.uổi mới được công khai: Dung mạo điển trai, từng có câu nói gây ấn tượng
19:08:46 25/07/2024
Hoàng Thuỳ Linh ở ẩn 3 tháng không đi hát, nghi vấn đang dưỡng thai?
21:34:32 25/07/2024

Tin mới nhất

Người dân vượt 2.000km, xếp hàng dài qua nhiều phố chờ viếng Tổng Bí thư

20:34:25 25/07/2024
Từ trưa 25/7, hàng nghìn người dân xếp hàng dài dọc khắp các tuyến phố hướng về Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) để chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cựu chiến binh đi xe buýt, người già đưa cháu ngoại tới tiễn biệt Tổng Bí thư

20:20:25 25/07/2024
Trong cuộc sống thường ngày, bà Liên cho biết ông Đồn thường nhắc con cháu trong nhà phải học tập Tổng Bí thư về sự bình dị và gần gũi.

Hải Dương: Điều tra vụ hộ dân 2 năm liền bị kẻ gian chặt phá vườn chuối

19:53:20 25/07/2024
Một hộ dân tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà (Hải Dương) liên tục bị kẻ gian chặt phá vườn chuối tiêu đang ở giai đoạn trưởng thành, gây thiệt hại về kinh tế.

2 người bị điện giật t.ử v.ong khi đang đào giếng thuê ở Gia Lai

19:25:35 25/07/2024
Không may điện bị rò rỉ làm hai ông LVT, TTC ở dưới giếng bị điện giật bất tỉnh. Hai nạn nhân được người dân đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê nhưng không qua khỏi.

Đoàn đại biểu Liên bang Nga viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:05:38 25/07/2024
Đoàn đại biểu liên bang Nga do Phó Chủ tịch Duma quốc gia Nga Pyotr Tolstoy dẫn đầu, viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bộ Y tế: Truy xuất tận cùng nguồn gốc rượu khiến 5 người ngộ độc

18:09:10 25/07/2024
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu dừng lưu thông và truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc ngay sau khi nhận được tin từ Bệnh viện Bạch Mai về 5 trường hợp đang cấp cứu.

Cứu hộ kịp thời 3 du khách đi lạc trên đỉnh Lang Biang trong đêm

18:06:20 25/07/2024
Nhóm cứu hộ khoảng 30 người đã chia ra nhiều mũi để tìm kiếm trong thời tiết mưa gió, đêm tối, đường dốc cao, trơn trượt. Nhiều đoạn không có đường đi, lực lượng cứu hộ phải mở đường xuyên qua rừng già.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ quét gặp khó khăn do mưa lớn ở Điện Biên

18:04:02 25/07/2024
Mưa lớn tiếp tục xảy ra trên địa bàn xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) khiến công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, khắc phục hậu quả lũ quét gặp rất nhiều khó khăn.

Thái Bình: Cháy kho xưởng sản xuất, 12 công nhân nhập viện cấp cứu

17:59:15 25/07/2024
Nhận định sơ bộ của Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng, các nạn nhân trong tình trạng bỏng lửa, mức độ vừa, toàn thân ổn định, không suy hô hấp và đều được xử trí tích cực, khẩn trương.

Sau trận lũ quét ở Mường Pồn, phân luồng giao thông tạm thời trên Quốc lộ 12

17:26:45 25/07/2024
Trong thời gian khắc phục hậu quả thiên tai, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên tổ chức phân luồng tạm thời để người và phương tiện có thể lưu thông qua đây.

Căn nhà t.iền tỉ bị sập ở Hà Nội: Phút thoát khỏi cửa tử của 8 người

17:01:53 25/07/2024
Mưa lớn kéo dài khiến ngôi nhà của một hộ dân bị đổ sập. Nghe tiếng hô hoán, 8 người đã kịp thời thoát ra ngoài trước khi tai họa ập xuống.

TP Hồ Chí Minh: Người dân đội mưa đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

17:01:31 25/07/2024
Trưa 25/7, Thành phố Hồ Chí Minh đổ mưa tầm tã, dù vậy các đoàn và người dân vẫn đến đăng ký để vào Hội trường Thống Nhất viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Có thể bạn quan tâm

Jennie (BlackPink) dẫn đầu danh sách những ngôi sao mất hình ảnh vì hút thuốc

Sao châu á

22:47:43 25/07/2024
Theo kết quả bình chọn mang tên Những ngôi sao có hình ảnh bị hủy hoại nghiêm trọng vì scandal hút thuốc trên DC Inside, Jennie đã giành vị trí số 1.

Những truyền thuyết đầy ám ảnh về các tựa game bị "nguyền", đọc xong ai cũng phải rùng mình

Mọt game

22:47:15 25/07/2024
Pokemon này thậm chí không có tên mà chỉ xuất hiện duy nhất số thứ tự 731.Đáng nói hơn, nó không có hình cụ thể mà sẽ xuất hiện khoảng 20 khung hình với chất lượng rất kém chạy liên tục và tạo nên sự ma quái đầy ám ảnh.

Phim của Angelina Jolie, Lady Gaga, Nicole Kidman, Daniel Graig tranh giải Sư tử vàng

Hậu trường phim

22:26:19 25/07/2024
Những ngôi sao hạng A của Hollywood góp mặt trong những bộ phim đình đám tranh tài tại nhà hát Palazzo del Cinema ở Venice (Ý).

Celine Dion và Lady Gaga sẽ song ca bản nhạc kinh điển tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024!

Nhạc quốc tế

22:07:34 25/07/2024
Olympic Paris 2024 đang đến rất gần, và cả thế giới đang đổ dồn ánh mắt về lễ khai mạc diễn ra vào đêm 26/7 rạng sáng 27/7 (theo giờ Việt Nam) sắp tới.

Dùng kéo cắt chỉ đ.âm phụ nữ để cướp tài sản

Pháp luật

22:03:30 25/07/2024
Trước đó, khoảng 7h ngày 19/7, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bình Long tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thuỳ T. (SN 2003, trú ấp Núi Gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản) về việc bị cướp tài sản.

Khung hình ngược đời: Blake Lively dắt Gigi Hadid lên đồ đỉnh cao, "Deadpool" và "Người sói" làm nền trong sự kiện của chính mình

Sao âu mỹ

21:52:54 25/07/2024
Blake Lively và Gigi Hadid biến 2 nhân vật chính Ryan Reynolds, Hugh Jackman thành nhân vật làm nền trên thảm đỏ Deadpool & Wolverine.

6 mẹo phối đồ giúp nàng thấp bé cao thêm 10cm, đến Song Hye Kyo cũng áp dụng để có dáng siêu mẫu

Thời trang

21:50:59 25/07/2024
Bạn có biết rằng chỉ với 6 bí quyết đơn giản, những cô gái nhỏ nhắn có thể hack chiều cao và tôn dáng như người mẫu? Khám phá ngay cách biến hóa của bạn với những mẹo thời trang độc đáo!

Lê Quang Liêm lần thứ 3 liên tiếp vô địch Lễ hội cờ vua Biel

Sao thể thao

21:36:43 25/07/2024
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm lần thứ 3 liên tiếp vô địch Lễ hội cờ vua Biel (Thụy Sỹ), đạt hệ số Elo cao nhất trong sự nghiệp 2.741,6.

Hàng nghìn người kẹt trong bão Gaemi, liệu các siêu đô thị Philippines đã đạt đến giới hạn?

Thế giới

21:27:31 25/07/2024
Các nhà vận động đã thúc giục nhà lãnh đạo Marcos làm nhiều hơn nữa để xây dựng khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, khi người dân phải vật lộn để xây dựng lại cuộc sống sau khi phải chịu đựng nhiều thảm họa khí hậu.

Phim chưa chiếu đã đứng top 1 phòng vé Việt

Phim âu mỹ

20:15:47 25/07/2024
Theo số liệu từ Box Office Vietnam, dự án đang có lượt vé đặt trước cao nhất, dẫn đầu phòng vé dù chưa chính thức ra mắt khán giả.

Hoa khôi Trà My dâng hương, tri ân anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang miền Trung

Sao việt

20:07:15 25/07/2024
Hoa khôi Trà My đã có bài phát biểu và một món quà tinh thần đặc biệt động viên, tri ân các bác thương bệnh binh nhân dịp 27/7.