Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

Chương trình ‘Chọn ngành học cho tương lai’ với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Vào 9 giờ hôm nay 4.3 diễn ra chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật.

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Theo đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng xét tuyển một số năm gần đây, Bộ GD-ĐT cho biết khối ngành kinh doanh, quản lý và pháp luật luôn có số lượng thí sinh đăng ký cao nhất trong số 7 nhóm ngành. Đây cũng là khối ngành hiện được đào tạo nhiều nhất tại các trường ĐH. Vậy vì sao thí sinh quan tâm nhiều đến nhóm ngành này là câu hỏi sẽ được chuyên gia các trường ĐH đào tạo khối ngành này giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến hôm nay.

Bên cạnh việc chia sẻ thông tin ngành nghề và cơ hội việc làm, chuyên gia các trường còn thông tin tới thí sinh những cách thức để xét tuyển và có cơ hội trúng tuyển cao nhất vào khối ngành này năm nay.

Chương trình sẽ chia thành 3 đợt.

Đợt 1 (từ 9 – 10 giờ) gồm: Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức; Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân; Tiến sĩ Ngô Minh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định ; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn.

Đợt 2 (từ 10 giờ 15 – 11 giờ 15) gồm: Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM; Thầy Võ Ngọc Nhơn, Phó ban Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông Trường ĐH Văn Hiến; Tiến sĩ Trần Nam Quốc, đại diện Khoa Kinh tế và Quản trị Trường ĐH Hoa Sen.

Đợt 3 (từ 14 giờ 30 – 15 giờ 30) gồm: Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Quốc tế Trường ĐH Kinh tế – tài chính TP.HCM; Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính – Marketing; Tiến sĩ Nguyễn Văn Khả, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM; Thạc sĩ Bùi Văn Thời, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

09:22

* Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC CHO TƯƠNG LAI với chủ đề khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT

Thưa các bạn, điểm chuẩn năm 2020 có nhiều biến động do tình hình của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc học của học sinh, tác động đến việc ra đề thi. Tuy nhiên, điểm các khối ngành cao vẫn thuộc về y dược, công nghệ thông tin, kinh tế.

Đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng năm 2020, Bộ GD-ĐT cho biết, bên cạnh những ngành luôn có mức độ cạnh tranh cao như các ngành của trường thuộc khối công an, quân đội hay y dược thì gần đây, ngành công nghệ thông tin hay một số ngành kỹ thuật công nghệ cao, khối ngành kinh tế luôn được nhiều thí sinh lựa chọn.

sao thí sinh qua tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế – ngân hàng – luật? Nhu cầu nhân lực cho khối ngành kinh tế giai đoạn sắp tới ra sao , nhất là khi người ta nói nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên mọi lĩnh vực ? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này? Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học khối ngành kinh tế? Học khối ngành này ra trường cơ hội việc làm ra sao ? Trong quá trình học cần những lưu ý gì?

Làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn khi xét tuyển vào khối ngành này?… Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage facebook, kênh YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Chương trình chia làm 3 đợt. Đợt 1 có sự tham gia của các khách mời:

- Tiến sĩ Hà Thúc Viên , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

- Tiến sĩ Ngô Minh Hải , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế? - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình phần 1 – ĐÀO NGỌC THẠCH

09:39

Tiến sĩ Võ Thanh Hải : Khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hằng năm khá đông, và hầu hết các trường đều có xét tuyển khối ngành này.

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế? - Hình 2

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển hằng năm khá đông – ĐÀO NGỌC THẠCH

Dịch bệnh, liệu thí sinh chọn học khối ngành này có bị ảnh hưởng công việc trong tương lai không? Theo tôi, nếu chúng ta kiểm soát dịch bệnh tốt thì những năm tới khối ngành kinh tế sẽ phát triển rất mạnh.

Ở Trường ĐH Duy Tân năm nay có một số điểm thay đổi, trường có cả hình thức tuyển thẳng, xét học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp, kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM…

09:43

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Có điểm lưu ý để thí sinh nhìn nhận, hoạt động kinh tế là hoạt động nền tảng cho sự phát triển, hoạt động quản lý kinh tế là xương sống để thúc đẩy sự phát triển… Kinh tế thế giới luôn phát triển và thời gian sau sẽ phát triển hơn thời gian trước. Nên việc lựa chọn ngành học cần cân nhắc, không chỉ cho hiện tại mà nên tính đến tương lai.

Trường ĐH Việt Đức tuyển 2 ngành quản trị kinh doanh và tài chính kế toán với các chuyên ngành sâu. Các ngành học sẽ tích hợp yếu tố kiến thức, khả năng sử dụng CNTT và năng lực phân tích định lượng và ngôn ngữ.

Năm nay trường vẫn duy trì 5 phương thức tuyển sinh như năm 2020.

09:56

Tiến sĩ Ngô Minh Hải: Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát đã đặt nền kinh vào tình thế mà những năm trước đây chưa từng có. Những ngành, nghề mới vì thế xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây.

Chúng ta thấy xu thế trong những năm gần đây nhiều ngành mới phát triển và một số ngành cũ mất đi, vì vậy các trường đào tạo phải gắn liền với doanh nghiệp. Trường ĐH Gia Định luôn gắn kết với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, để sinh viên có môi trường thực tập thực tế.

10:01

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Đào tạo các khối ngành kinh tế thì yếu tố về CNTT và ngoại ngữ là bắt buộc. Khi học thì cần vừa học lý thuyết nền tảng vừa học thực hành để ra trường làm việc được ngay.

Hiện Trường ĐH Duy Tân có 4 chương trình đào tạo với đối tượng tuyển sinh, môn học tương đồng nhưng nội hàm bên trong thì khác nhau. Hiện nay nhiều ngành mới ra đời do có sự liên kết các ngành.

Trong khoảng 10 năm kế tiếp, CNTT là chiếc cầu kết nối các ngành nghề, giảm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp.

Trường giữ ổn định học phí suốt toàn khóa học để sinh viên tập trung vào quá trình học tập.

10:06

Tiến sĩ Hà Thúc Viên : Ảnh hưởng của công nghệ, xu hướng lên việc lựa chọn nghề hiện này thế nào? Tôi cũng là phụ huynh trong hội phụ huynh các trường phổ thông. Hiện nay các em đang lo lắng và có nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề, nhưng tôi muốn nhắn nhủ là trước hết các em hãy tập trung học tập tốt cho kỳ thi THPT sắp tới, còn việc chọn nghề bạn không nên quá lo lắng.

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế? - Hình 3

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Tôi muốn nhắn nhủ là trước hết các em hãy tập trung học tập tốt cho kỳ thi THPT sắp tới – ĐÀO NGỌC THẠCH

Khi vào đại học, các em sẽ được học kiến thức nền tảng, các trường sẽ đào tạo theo xu thế, kiến thức mới sẽ bắt kịp xu hướng phát triển. Sinh viên còn được tích luỹ kiến thức, kỹ năng từ trong trường học lẫn thực tiễn. Và đặc biệt, hiện nay các trường đều có liên kết rất chặt chẽ với các doanh nghiệp…

Việc đào tạo trong trường học là đào tạo kiến thức nền tảng, sau này khi làm việc ở các doanh nghiệp các em sẽ phát triển và thích ứng thêm nên các em thay vì lo lắng, chỉ cần chuẩn bị thật kỹ.

10:15

Học sinh hỏi: Luật kinh doanh khác với các ngành luật khác như thế nào và thời gian đào tạo có sự thay đổi gì hay không?

Tiến sĩ Ngô Minh Hải: Trường ĐH Gia Định đào tạo ngành này 3 năm, khi đầu ra của ĐH chính là đầu vào của doanh nghiệp, nên trường và doanh nghiệp thường xuyên ngồi với nhau để tìm ra chương trình đào tạo phù hợp, ra trường làm việc ngay.

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế? - Hình 4

Tiến sĩ Ngô Minh Hải: Với ngành luật nói riêng có 2 xu thế, học rộng trước sau đó chọn lĩnh vực luật cụ thể, thực sự yêu thích – ĐÀO NGỌC THẠCH

Với ngành luật nói riêng có 2 xu thế, học rộng trước sau đó chọn lĩnh vực luật cụ thể, thực sự yêu thích. Và khi có nguồn doanh nghiệp cần thì học chuyên sâu và điều đó có thể rút ngắn chương trình đào tạo theo đúng nhu cầu sử dụng lao động, ứng dụng CNTT, thực hành, chuyển đổi việc học lý thuyết bằng các dự án…

Luật kinh doanh khác ngành luật khác. Với luật kinh doanh thì bắt đầu từ sở hữu trí tuệ, tranh chấp, trọng tài, hợp đồng…

10:16

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Khối ngành kinh tế – ngân hàng – luật rất đa dạng ngành học. Hiện nay hầu hết các trường đều xét tuyển liên quan đến 3 môn toán – văn – ngoại ngữ, do vậy nếu các em đầu tư thời gian cho học tập, nổ lực không ngừng với thái độ tích cực… thì tôi tin rằng các em sẽ đạt được mục tiêu của mình.

10:35

Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Hiện nay thí sinh có quá nhiều thông tin thì phải chọn thông tin xác thực. Khi quyết định ngành nghề nên tự kiểm tra năng lực, sở thích cá nhân và trao đổi với những người có hiểu biết trong gia đình, nhà trường.

Đừng quá lo lắng vì nếu chọn sai chưa hẳn là chấm dứt mọi thứ mà có thể có cơ hội khác nên kiên trì. Chúng ta nên chuẩn bị cho tương lai chứ đừng nên lo lắng cho tương lai.

10:39

Tiến sĩ Ngô Minh Hải : Khi lựa chọn ngành nghề, quan trọng là mỗi người nhận ra được là mình giỏi cái gì, nên các em hãy cứ tự tin…

10:40

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về khối ngành kinh tế để có thể quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH trong năm 2021. Chương trình sẽ tiếp tục phần 2 vào 10 giờ 15 với sự tham gia của các trường ĐH có đào tạo khối ngành kinh tế – ngân hàng – luật. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi cũng tại các địa chỉ này.

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển

Từ đầu tháng 3, nhiều trường ĐH chính thức khởi động tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh theo phương thức xét học bạ.

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển - Hình 1

Phụ huynh và thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ tại một trường đại học tư thục vào sáng 2.3 - ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo phương thức tuyển sinh dự kiến các trường đã công bố, phương thức xét học bạ chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chỉ tiêu năm nay của nhiều trường. Nộp hồ sơ xét tuyển khi học sinh lớp 12 mới chỉ học xong học kỳ 1, thí sinh (TS) cần lưu ý gì?

Cả trường công cũng nhận hồ sơ sớm

Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT vẫn đang trong quá trình xây dựng và dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH chính quy năm 2021. Dù vậy nhiều trường ĐH phía nam đã bắt đầu thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ với các mốc thời gian khác nhau kể từ đầu tháng 3 này.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM vừa thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH chính quy bằng hình thức xét kết quả học tập bậc THPT. Đây là 1 trong 4 phương thức tuyển sinh của trường năm nay, áp dụng cho khoảng 40% chỉ tiêu các ngành tại cơ sở chính TP.HCM (tổng chỉ tiêu dự kiến gần 4.900).

Cụ thể, trường xét kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) với học sinh đã tốt nghiệp, có điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 6 trở lên...

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức này từ 1.3. Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, ở đợt đầu tiên này trường nhận hồ sơ đến hết ngày 25.4 và dự kiến xét tuyển khoảng 40% chỉ tiêu (tương đương 1.400 TS). TS nộp hồ sơ cần có điểm trung bình cộng các môn theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 trở lên.

Nhiều trường ĐH tư thục cũng khởi động hoạt động tương tự từ ngày đầu tiên của tháng 3. Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển phương thức này dựa vào kết quả 5 học kỳ và tổ hợp 3 môn lớp 12 (khoảng 30% chỉ tiêu năm nay). TS xét điểm 3 môn lớp 12 cần đạt từ 18 điểm trở lên, phương thức điểm 5 học kỳ cần có tổng điểm trung bình từ 30 trở lên (trừ học kỳ 2 lớp 12).

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng xét tuyển 50 ngành theo kết quả học bạ. TS được chọn 1 trong 2 cách để nộp hồ sơ: tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 (cả 2 cách TS đều đạt từ 18 điểm trở lên trừ khối ngành sức khỏe đạt thêm các yêu cầu học lực theo quy định chung).

Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn... cũng bắt đầu xét học bạ từ ngày 1.3.

Thí sinh cần lưu ý gì khi nộp hồ sơ?

Việc nộp hồ sơ xét tuyển ở giai đoạn này khi chưa có điểm học kỳ 2 lớp 12 và kết quả xét tốt nghiệp nên có nhiều điều TS cần lưu ý.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, đầu tiên TS cần lưu ý là các mốc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từng trường không giống nhau. Bên cạnh đó, cùng xét học bạ nhưng năm nay các trường có xu hướng mở rộng ra nhiều cách dựa vào các cách tính điểm khác nhau. Vì vậy TS cần lưu ý chọn cách tính điểm có lợi nhất cho mình.

TS nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ, nếu đủ điểm trúng tuyển vào trường thì chỉ mới đạt điều kiện cần. Chỉ khi nào TS có giấy báo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hoặc bằng tốt nghiệp THPT những năm trước tùy quy định của từng trường) mới đủ điều kiện trúng tuyển. Vì vậy, trong giai đoạn này, các trường được phép nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức học bạ.

Ngoài ra, những học sinh chưa có học bạ hoặc chưa đủ điểm xét trong đợt này có thể tham gia các đợt tiếp theo. "Ngay cả với những TS có học bạ tham gia xét tuyển đợt này, trường cũng chỉ xét đủ điều kiện chứ chưa trúng tuyển chính thức và nhập học. Trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển và nhập học chính thức cùng với đợt xét tuyển dựa vào học bạ lớp 12", thạc sĩ Sơn cho hay.

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết: "Những năm gần đây các trường ĐH có xu hướng xét tuyển đa phương thức. Do vậy người học nên tận dụng nhiều cơ hội khác nhau để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành, trường mình yêu thích nhất", tiến sĩ Lý khuyên.

Còn tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, bổ sung: "Từ ngày 1.3 trường nhận đăng ký xét tuyển điểm học bạ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 cho tất cả TS. Trong đó, TS tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước có thể chọn xét điểm học bạ năm lớp 12". Ông Hải lưu ý với các ngành thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe lưu ý thêm điều kiện học lực theo quy định chính thức của Bộ áp dụng cho năm 2021...

Thí sinh không có CMND có được dự thi đánh giá năng lực ?

Trước thông tin một số TS chưa thể đăng ký tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức vì thiếu CMND, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), đã có thông tin giải đáp về việc này. Theo tiến sĩ Chính, TS cần phải có CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu để đăng ký và dự thi. Việc này nhằm chứng minh nhân thân một cách chặt chẽ để tránh các hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra. Do vậy, TS có thể sử dụng một trong 3 giấy tờ trên để dự thi. Trong trường hợp không có các giấy tờ đã nêu, TS vẫn còn cơ hội ở đợt thi thứ 2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13

Tiêu điểm

Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Tác giả "Kỷ luật mềm trái tim": Nhiều học sinh ngày nay "mất chất" vì phụ huynh chỉ chú trọng cho con học tiếng Anh mà bỏ qua 1 điều quan trọng
12:27:16 12/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
“Siêu nhân trường Ams” trúng tuyển Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
10:28:39 13/04/2021
32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:25:27 13/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021
Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?
11:31:52 12/04/2021
Thi vào lớp 10 ở TPHCM: Những điểm mới
13:00:55 13/04/2021
Trường Lương Thế Vinh sẽ đón học sinh nước ngoài tới du học từ năm học tới
09:04:14 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021
Trấn Thành - Hari Won tụ họp cùng hội bạn thân
11:15:31 13/04/2021
Ngày đầu về làm dâu đã không thấy chị giúp việc đâu, thấy lạ tôi hỏi chị dâu và điếng người với câu trả lời nhận được
10:14:42 13/04/2021
Những thần tượng hết thời phải đi giao hàng, bán cà phê ở Hàn Quốc
10:48:33 13/04/2021

Tin mới nhất

Huyện Thọ Xuân: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

14:08:28 13/04/2021
Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, chất lượng giáo dục, đào tạo (GD&ĐT) của huyện Thọ Xuân từng bước được cải thiện và chuyển biến rõ rệt.

Hành trình của một đứa trẻ biết nói lời xin lỗi!

14:04:43 13/04/2021
 V.T.M viết: Con cứ tưởng cô trù con, nhưng con đã nhầm. Khi con ngã xe, cô còn mua quà đến thăm con. Con vui lắm vì thấy được quan tâm.

Nội dung đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9

13:58:39 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, nội dung đề thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 chủ yếu thuộc chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. 

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

13:56:14 13/04/2021
Điểm xét tuyển dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra ngày 10, 11/6/2021 cộng với điểm ưu tiên.

6 giải pháp chấn hưng giáo dục cô giáo tiểu học gửi Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

13:54:55 13/04/2021
Bộ trưởng cần khởi động cuộc vận động 2 không nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, thực hiện quyết liệt và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm

Viết sách vì học sinh

13:45:16 13/04/2021
Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết ngay sau tiết học thực nghiệm, GS. TSKH Đỗ Đức Thái- Tổng chủ biên bộ SGK Toán Cánh Diều cho rằng, trong vai trò là nhạc trưởng, nếu để ông trực tiếp đứng lớp tiết học này, kết quả có lẽ cũng khô...

Đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

13:43:31 13/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5/2021.

Mơ hồ chọn nghề

12:58:14 13/04/2021
Đa số học sinh chọn nghề dựa theo sở thích, theo bạn, chưa nhiều em quan tâm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học sinh thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội cần nghiên cứu kỹ

12:19:48 13/04/2021
HS không được thay đổi nguyện vọng (NV) chuyên đã đăng ký và được chọn tối đa 02 trong 04 trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển.

Ngành đầu ra tốt vẫn khó tuyển sinh: Nghịch lý

11:11:51 13/04/2021
Nhiều ngành nghề cần cho sự phát triển, ổn định kinh tế - xã hội có đầu ra tốt cho sinh viên tốt nghiệp, nhưng vẫn loay hoay tìm thí sinh.

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc: Nỗ lực từ nhiều phía

11:09:00 13/04/2021
Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc, các địa phương trên cả nước đều chú trọng tăng cường tiếng Việt (TCTV) trong nhà trường. 

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021: Cơ hội nào cho thí sinh vào các trường đại học, cao đẳng?

11:07:02 13/04/2021
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021 được dự báo sẽ nóng bởi nhiều trường mở thêm các ngành mới hấp dẫn, đa dạng phương thức tuyển sinh. Theo các chuyên gia, thí sinh cần có lựa chọn và đăng ký phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển.

Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa của tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022

11:04:08 13/04/2021
 Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Yên Bái từ năm học 2021-2022 gồm 2 tiêu chí, 13 tiêu chuẩn.

Các diện được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh

11:02:15 13/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, trong đó quy định các diện học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn.

Đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh

10:24:50 13/04/2021
Năm học 2021 - 2022 là năm đầu tiên TP Hồ Chí Minh áp dụng hệ số đồng đều cho cả ba môn thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập (trước đây Toán và Ngữ văn tính hệ số 2, Tiếng Anh hệ số 1).

Khi thầy giáo chọn đứng lớp mầm non

10:19:53 13/04/2021
Giáo viên mầm non là một công việc đặc thù, không chỉ dạy dỗ mà còn phải chăm sóc, lo từng bữa ăn đến giấc ngủ của trẻ.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thêm chế tài xử lý với thí sinh vi phạm ở cả khu vực phòng chờ

10:16:56 13/04/2021
 Những thí sinh mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế thi vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ đều bị xử lý theo quy định.

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh đạt từ 80 điểm bài đánh giá năng lực

10:13:50 13/04/2021
Đối với phương thức tuyển sinh vào các trường thành viên bằng bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) dành cho học sinh THPT, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chỉ xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực năm 2021 đạt tối thiểu 80 đi...

Tư vấn tuyển sinh 2021: Thí sinh quan tâm cơ hội việc làm các ngành về tiếng Hàn, Nhật

10:08:07 13/04/2021
Tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021, nhiều thí sinh muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm của các ngành liên quan đến tiếng Hàn, tiếng Nhật.

Nhiều thông tin bổ ích tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

10:02:56 13/04/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra ngày 11-4 ở Hà Nội có sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp với hơn 150 gian tư vấn. 

Học sinh chọn 1 trong 5 môn ngoại ngữ để thi vào lớp 10

09:22:47 13/04/2021
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ phù hợp với khả năng, không bắt buộc phải đăng ký thi môn ngoại ngữ được học ở cấp trung học cơ sở.

Hà Nội: Trường hợp nào được ưu tiên, tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2021-2022?

09:19:59 13/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo trường hợp được ưu tiên, tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Đại học Điện lực thu hút đông đảo sĩ tử tham gia tư vấn tuyển sinh tại gian hàng

09:17:58 13/04/2021
Hàng ngàn học sinh khối 11 và 12 Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận đã được thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Điện lực (EPU) tư vấn trao đổi về tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2021-2022

09:14:59 13/04/2021
Chiều 12/4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố cụ thể chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT chuyên, lớp chuyên trên địa bàn năm học 2021-2022. 

Đề thi Toán vào lớp 10 chính thức của Sở GD-ĐT Hà Nội qua các năm: Học sinh xem và làm thử để ước lượng sức học của mình

09:11:38 13/04/2021
Dưới đây là trọn bộ đề thi Toán vào lớp 10 tại Hà Nội từ năm học 2009 - 2010 đến 2020 - 2021.

Chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT: Lạc quan nhưng không chủ quan

09:00:33 13/04/2021
Theo chia sẻ của phụ huynh và học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giữ ổn định nên đã tạo được sự yên tâm. Mặc dù chương trình được tinh giản nhưng học sinh không chủ quan trong việc học tập, ôn luyện… 

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore

Thế giới

15:50:41 13/04/2021
Gửi tiền trợ cấp cho phụ huynh không chỉ là một phong tục, mà còn được quy định trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?

Sao việt

15:48:07 13/04/2021
Nhiều người đoán Ali Hoàng Dương cố tình né mặt Trúc Nhân, củng cố tin đồn nghỉ chơi râm ran suốt thời gian qua.

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng

Đời sống

15:46:33 13/04/2021
Ngay sau khi phát hiện các gốc lan không đúng nguồn gốc, anh S. đã nhanh chóng liên hệ với nhà vườn nhưng đều không thu được kết quả gì.

Đòi vợ chồng em trai 10 triệu/tháng tiền phòng mong họ 'cuốn gói' sớm, nhưng tôi câm nín khi mẹ chồng ném cục tiền vào mặt

Tâm sự

15:44:51 13/04/2021
Mặc dù thừa 1 phòng ngủ, nhưng tôi không muốn cho vợ chồng em trai - em dâu lên sống cùng. Chính vì thế, tôi nghĩ ra cách lấy họ tiền nhà thật đắt...

Nghe thanh niên số hưởng review cuộc sống "chạn vương" đích thực

Netizen

15:44:09 13/04/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những dòng chia sẻ của một anh chàng chạn vương có cuộc sống màu hường khi lấy được vợ có điều kiện, được bố mẹ vợ hỗ trợ hết mình.

Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji

Sao châu á

15:43:47 13/04/2021
Có khá nhiều nữ minh tinh cùng tuổi với điên nữ được đánh giá cao.

2 đối tượng vận chuyển 11kg ma túy sa lưới ở Hà Tĩnh

Pháp luật

15:42:09 13/04/2021
Hai đối tượng trú tại Nghệ An lái xe ô tô vận chuyển 11kg ma túy vừa bị bắt giữ ở Hà Tĩnh.

Pete Davidson ngầm xác nhận yêu sao phim 18+ 'Bridgerton'

Sao âu mỹ

15:38:44 13/04/2021
Nam diễn viên hài Pete Davidson thổ lộ rằng anh đang hẹn hò nữ nghệ sĩ mình say nắng giữa tin đồn tình cảm với diễn viên người Anh Phoebe Dynevor.

Tử vi ngày 14/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hứng khởi

Trắc nghiệm

15:37:50 13/04/2021
Bọ Cạp có tinh thần hứng khởi làm việc trong ngày hôm nay. Bạn xử lý mọi vấn đề đâu ra đấy khiến đồng nghiệp và cấp trên phải nể phục...

Vợ chồng ngủ riêng: Đừng ''giận quá mất khôn'' khiến hôn nhân đổ vỡ lúc nào không hay biết

Tình yêu

15:37:46 13/04/2021
Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau.

Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

15:35:19 13/04/2021
Mặc dù bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Indonesia vẫn muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để ngáng đường những đối thủ còn lại, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Những thói quen hàng ngày gây hại cho da

Làm đẹp

15:31:49 13/04/2021
Theo bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, những thói quen hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da bị tổn thương và mụn đeo bám day dẳng.

Thí sinh casting Rap Việt mùa 2 được Tóc Tiên tặng "bùa chống run" cực cute!

Show việt

15:27:39 13/04/2021
Có chị nhà cổ vũ thế này thì các thí sinh Rap Việt cứ yên tâm mà thi nhé!

Được vợ 'tiếp lửa', Văn Đức thăng hoa mừng sinh nhật

Sao thể thao

15:26:50 13/04/2021
Được bà xã Nhật Linh cổ vũ trên khán đài, Phan Văn Đức lập cú đúp giúp SLNA đánh bại Bình Dương 2-0 ở vòng 9 V-League 2021.

Seo Ye Ji từng khiến dân tình "phát điên" sau Điên Thì Có Sao vì cả loạt bộ cánh đẹp mê

Phong cách sao

15:20:27 13/04/2021
Hậu Điên Thì Có Sao, nhiều mẫu trang phục mà Seo Ye Ji chọn diện đã nhanh chóng thành hot trend.