Vì sao nhiều chủ doanh nghiệp ở Tiền Giang được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí?

UBND huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang vừa giải thích lý do một số chủ doanh nghiệp được địa phương tiêm vaccine COVID-19 miễn phí sai đối tượng.

Ngày 18/5, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang lý giải việc tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí sai đối tượng cho một số chủ doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp được tiêm vì là tình nguyện viên?

Ông Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, theo kế hoạch, đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 tại huyện Gò Công Tây là 577 người. Đây là những người thuộc tuyến đầu phòng chống dịch như người làm việc tại các cơ sở y tế, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ tại cộng đồng.

Từ kế hoạch này, huyện Gò Công Tây được phân bổ 58 lọ vaccine (mỗi lọ 10 liều). Thời gian tổ chức tiêm từ 5 đến 12/5.

Vì sao nhiều chủ doanh nghiệp ở Tiền Giang được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí? - Hình 1

Một buổi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Tiền Giang. (Ảnh: CDC Tiền Giang)

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, khi khám sàng lọc, một số trường hợp nằm trong danh sách không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm vaccine. Bên cạnh đó, mỗi lọ vaccine được lực lượng y tế huyện Gò Công Tây tiêm cho 12 người dẫn đến số liều vaccine dư ra nhiều.

“Khi tiêm vào ngày 5/5, chúng tôi mới thấy là mỗi lọ khi rút kỹ là đến 12 liều chứ không phải chỉ có 10″, ông Nguyễn Thanh Tuấn lý giải.

Để tránh lãng phí, ngày 10/5, UBND huyện Gò Công Tây có công văn về việc bổ sung đối tượng tiêm vaccine. Họ gồm công an xã – thị trấn, xã đội, y tế ấp, tổ trưởng Tổ Dân phòng/Tổ nhân dân tự quản, tình nguyện viên phòng chống dịch.

Đáng chú ý, trong danh sách bổ sung còn có 8 chủ doanh nghiệp và 4 nhân viên của một doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn cho rằng 12 người nói trên thuộc nhóm “tình nguyện viên phòng, chống dịch” và có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch nên được tiêm vaccine miễn phí.

“Trong quyết định 21 của Chính phủ có đối tượng tình nguyện viên nhưng không để rõ đối tượng tình nguyện viên là ai”, ông Tuấn nói.

Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây cho biết, việc bổ sung các chủ doanh nghiệp, danh sách do UBND huyện tự quyết và lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang không hay biết.

Đồng loạt ký đơn tình nguyện trước đợt tiêm vaccine chỉ 1 ngày

Theo tìm hiểu, ngày 3/5 (trước đợt tiêm vaccine 2 ngày), Hội doanh nghiệp huyện Gò Công Tây có tờ trình về việc đăng ký tham gia đội tình nguyện và tiêm ngừa vaccine trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đến 4/5, 8 doanh nghiệp nói trên đồng loạt ký đơn tham gia tình nguyện viên phòng chống dịch.

Vì sao nhiều chủ doanh nghiệp ở Tiền Giang được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí? - Hình 2

8 doanh nghiệp đồng loạt ký đơn tham gia tình nguyện viên phòng chống dịch.

Việc đồng loạt 8 doanh nghiệp cùng ký đơn tham gia tình nguyện viên phòng, chống dịch trước đợt tiêm vaccine chỉ 1 ngày khiến dư luận không khỏi hoài nghi.

Trả lời PV VTC News qua điện thoại, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho hay, Sở này không có chủ trương tiêm vaccine COVID-19 cho doanh nghiệp hay đối tượng ngoài quy định.

Ông Thảo nói, việc xếp các chủ doanh nghiệp vào vào nhóm tình nguyện vì họ có đóng góp cho phòng, chống dịch.

“Sở Y tế không có chủ trương tiêm cho doanh nghiệp hay đối tượng ngoài quy định. Các đơn vị khi tiêm xong đối tượng theo danh sách thì còn vaccine nên đã xin ý kiến UBND huyện cho ý kiến tiêm thêm.

UBND tỉnh đã phê bình, nhắc nhở. Sở Y tế cũng sẽ phê bình, nhắc nhở các đơn vị tiêm sai đối tượng mà không xin ý kiến” , ông Thảo cho biết.

28 tết, 'trường quốc tế' tự nguyện mở cửa giữ trẻ cho công nhân

Dù các trường học tại Đà Nẵng được nghỉ tết từ 27 tháng Chạp, có một ngôi trường đặc biệt vẫn mở cửa đón trẻ. Đó là trường theo chuẩn quốc tế dành riêng cho con công nhân ở Đà Nẵng.

28 tết, trường quốc tế tự nguyện mở cửa giữ trẻ cho công nhân - Hình 1

Trung tâm One Sky Đà Nẵng mở cửa giữ trẻ để cha mẹ là công nhân vào ca làm ngày 28 tết - Ảnh: Đ.C

"Ngày 28 nhiều phụ huynh vẫn còn làm việc. Các cô tự nguyện giữ trẻ để cha mẹ yên tâm vào ca làm việc ngày cuối cùng của năm" - bà Võ Thị Hiền - giám đốc Trung tâm One Sky Đà Nẵng, chia sẻ.

Con đến trường, mẹ vào ca

Làm công nhân tại KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng), chị Mun Thăng (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) chia sẻ công ty chị làm việc đến hết ngày 28 tết mới nghỉ. Mấy hôm rồi chị lo không biết phải xoay xở ra sao với cậu con trai 3 tuổi khi các trường sẽ nghỉ tết từ 27 tháng Chạp.

"Gửi cháu ở ngoài thì lo, phí lại rất cao do đã cận tết. Cũng may mà các cô trong trung tâm nói sẽ giữ các con cả ngày 27, 28 tết để mẹ yên tâm đi làm" - chị Thăng tâm sự.

28 tết, trường quốc tế tự nguyện mở cửa giữ trẻ cho công nhân - Hình 2

Chị Mun Thăng (Công nhân KCN Hòa Khánh) cho biết chị còn làm việc ngày 28 tháng Chạp và thật may vì trung tâm vẫn mở cửa để giữ trẻ - Ảnh: Đ.C

Cũng như chị Thăng, công ty chị Nguyễn Thị Thanh (tỉnh Nghệ An) vẫn còn làm việc ngày 28 tết. Nhưng chị xin nghỉ để đi khám bệnh. Không muốn phiền các cô, chị tới trường xin cô giáo cho con nghỉ học.

Các cô nói chị hãy để con cho các cô chăm, chị do dự: "Các cô vất vả chăm cháu cả năm rồi, để các cô nghỉ sớm hôm cho đỡ cực". Nhưng các cô thuyết phục chị: "Mẹ đưa con theo vào bệnh viện sẽ có nhiều nguy cơ. Trung tâm còn giữ nhiều cháu nữa nên mẹ không cần lo".

Sau một hồi "đàm phán", chị Thanh mới xuôi và nói: "Mẹ sẽ ráng khám xong buổi sáng để về đón cháu cho các cô nghỉ sớm".

Chị Chu Thị Giang (công nhân may) chia sẻ thêm nếu không có trung tâm chị không biết 2 đứa nhỏ nhà chị sẽ như thế nào. Chị nhẩm tính nếu gửi con ở các nhóm trẻ tư thì mỗi tháng 1 cháu cũng gần 1,6 triệu đồng. Thêm nữa là gửi con ở ngoài thì mẹ không yên tâm.

"Từ khi có trung tâm, các cháu chỉ đóng 800.000 đồng/tháng nhưng được học ở môi trường không khác chi trường quốc tế. Thấy con lớn khôn từng ngày, tụi tôi thật ấm lòng, mọi vất vả như không" - chị Giang nói.

Còn một cháu cũng giữ

28 tết, trường quốc tế tự nguyện mở cửa giữ trẻ cho công nhân - Hình 3

Trung tâm One Sky là "ngôi trường" đặc biệt dành cho con công nhân ở Đà Nẵng - Ảnh: Đ.C

Tíu tít vui đùa bên lũ trẻ, cô giáo Trần Thị Minh Trang cho biết tất cả giáo viên, nhân viên, bảo vệ... ở đây đều tự nguyện ở lại giữ các cháu ngày 28 tháng Chạp.

"Không như các trường khác, đây là trường dành riêng cho con công nhân. Vì thế các con và phụ huynh cũng nhiều thiệt thòi hơn. Chúng tôi không sắm tết hôm nay thì mai, mốt, lo chi. Còn phụ huynh các em chỉ ngày 28 nữa là nghỉ rồi" - cô Trang cười nói.

Hôm 27 tháng Chạp, trung tâm có 90 cháu, và hôm nay là 25 cháu. "Dù còn 1 cháu chúng tôi vẫn giữ để ba mẹ yên tâm vào ca làm việc" - bà Hiền cho biết.

Theo bà Hiền, căn cứ vào số lượng trẻ, trung tâm sẽ sắp xếp cho các cô nghỉ tết trước. Tuy nhiên các cô muốn ở lại với các con cho đến ngày cuối cùng của năm.

28 tết, trường quốc tế tự nguyện mở cửa giữ trẻ cho công nhân - Hình 4

Trung tâm One Sky được đưa vào hoạt động từ tháng 9-2017 - Ảnh: Đ.C

28 tết, trường quốc tế tự nguyện mở cửa giữ trẻ cho công nhân - Hình 5

Khuôn viên của Trung tâm One Sky Đà Nẵng - Ảnh: Đ.C

"Trường quốc tế" dành cho con công nhân

Trung tâm One Sky Đà Nẵng hiện đang nuôi dạy 252 trẻ là con công nhân tại KCN ở Đà Nẵng. Phụ huynh chỉ đóng 800.000 đồng/tháng. Chi phí thực cho mỗi trẻ là từ 3,8 - 4 triệu đồng/tháng, phần chênh lệch do One Sky tài trợ.

Trung tâm do Tổ chức Half the Sky Foundation (One Sky) tài trợ 3,4 triệu USD, kinh phí đối ứng của Đà Nẵng là 392.000 USD, hoạt động từ tháng 9-2017.

Theo bà Hiền, trung tâm được thừa hưởng kinh nghiệm của Tổ chức One Sky với 20 năm về giáo dục mầm non; 5 tiến sĩ giáo dục mầm non từ Mỹ, Canada và New Zealand... viết giáo trình, chuyển giao nên trung tâm hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Bác ruột lái xe vô tình cán cháu 1 tuổi tử vong00:24Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chia tay người yêu vì lỡ làm bạn thân có bầu, chàng trai gặp "quả báo" sau 5 năm05:24Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Chủ tịch TPHCM: "Có tiếp tục giãn cách xã hội nữa không?"
11:12:39 11/06/2021
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly
15:32:14 11/06/2021
Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng 'bồi thường danh dự' 1.000 tỷ đồng
09:44:01 12/06/2021
Vỡ hụi Sài Gòn, mẹ già 82 tuổi cùng các con mất sạch 4 tỷ đồng
09:29:09 11/06/2021
Chủ tịch quận Gò Vấp: Giãn cách 15 ngày là đủ, người dân cũng khó khăn lắm rồi
12:57:51 11/06/2021
Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly
18:56:28 11/06/2021
Tiền Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 12/6
12:32:04 11/06/2021
Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy
09:58:51 11/06/2021
Hiếu Cô Lô Nhuê: Người gửi trao đi những giá trị tốt đẹp
12:18:11 12/06/2021
Thấy 5 con cá sấu ở Bình Chánh, mới bắt được 4
18:41:23 11/06/2021

Thông tin đang nóng

TP HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc Covid-19
23:00:26 12/06/2021
Eriksen tỉnh lại trên đường đến bệnh viện
00:30:53 13/06/2021
Vợ Công Lý phẫn nộ trước gia cảnh của Hồ Văn Cường sau 5 năm đi hát
21:59:16 12/06/2021
Eriksen bất tỉnh ngay trên sân, tính mạng bị đe dọa
00:19:03 13/06/2021
Thanh Ngọc "Mắt Ngọc": Tuyệt vọng, đau đớn vì mong cầu có con
21:42:43 12/06/2021
Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, vì sao nhân viên bệnh viện vẫn mắc COVID-19?
23:20:31 12/06/2021
Hồ Văn Cường nhận xét về mẹ nuôi Phi Nhung: Mê trai, giận là la mắng
23:11:47 12/06/2021
Sốc: Đang đá, Eriksen đổ gục trên sân nằm bất động
00:15:31 13/06/2021
Xôn xao poster của NS Hoài Linh bị người dân xé hậu ồn ào từ thiện
23:15:33 12/06/2021
Dàn sao hải ngoại tụ họp trong tiệc sinh nhật, vợ Chí Tài nổi bật
21:55:29 12/06/2021

Tin mới nhất

Bão số 2 gây mưa to ở Bắc và Bắc Trung Bộ

07:21:02 13/06/2021
Ảnh hưởng của cơn bão số 2, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ có mưa to đến rất to, có nơi trên 350mm/đợt.

Giá vàng hôm nay 13/6: Cuối tuần, giá vàng lao dốc

06:52:08 13/06/2021
Vàng sụt giá do đồng USD mạnh lên. Chỉ số Dollar Index - thước đo sức mạnh đồng USD tăng gần 0,5% trong phiên ngày cuối tuần.

Bệnh viện 'tách đôi' với 550 giường chuyên trị Covid-19

01:06:26 13/06/2021
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có diện mạo mới với hai cổng vào riêng biệt do chuyển đổi công năng theo mô hình bệnh viện tách đôi, hoạt động từ ngày 13/6.

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt

23:30:50 12/06/2021
Do ảnh hưởng của bão số 2 trên địa bàn Hà Tĩnh, gió to, mưa lớn khiến công việc phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn. Lán trại của lực lượng chức năng bị dột, nước thấm ướt chăn màn.

Đồng Nai kêu gọi ai đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới khẩn trương khai báo y tế

23:18:41 12/06/2021
Sau khi TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tối 12-6 tỉnh Đồng Nai đã phát đi thông báo kêu gọi những ai từng đến bệnh viện này khẩn trương khai báo y tế.

Cá sấu xuất hiện liên tục, nghi có người thả ra ngoài tự nhiên

22:52:17 12/06/2021
Theo cơ quan chức năng TPHCM, do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc tiêu thụ cá sấu bị ngưng trệ, các trại càng nuôi càng lỗ nên có khả năng một số người thiếu ý thức đã thả cá sấu ra ngoài tự nhiên.

Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy

21:36:09 12/06/2021
Cho đến 3 ngày gần đây, do mì tôm đã hết nên thanh niên chỉ đành nhịn đói.

Xử phạt Văn phòng công chứng Chấn Phong 30 triệu đồng do vi phạm phòng dịch

21:07:59 12/06/2021
Biết khách hàng tới từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch nhưng Văn phòng công chứng Chấn Phong (phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) không khai báo mà còn khai gian dối thời gian khách hàng đến giao d...

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

20:36:41 12/06/2021
Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga

18:40:21 12/06/2021
Công ty VABIOTECH (Việt Nam) ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine COVID-19 Sputnik V quy mô 5 triệu liều/tháng.

Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình

18:37:32 12/06/2021
Chiều 12/6, một vòi rồng đen với sức gió cực mạnh quét qua trụ sở UBND xã, trường học và khu dân cư ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) khiến nhiều công trình bị hư hại.

Nhân viên y tế hạn chế tiếp xúc người chung quanh

16:33:42 12/06/2021
Ngày 12-6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có thông báo gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Bình Dương: Lên phương án tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân

16:18:14 12/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa có cuộc họp trực tuyến với 9 huyện, thị xã, TP để đưa ra giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Chương-Giám đốc Sở Y tế khẳng...

Lái xe cứu thương: Đội vận chuyển đặc biệt

15:29:22 12/06/2021
Lên đường ngay khi có lệnh, thường xuyên tiếp xúc với F0, F1, bảo đảm việc đưa đón kịp thời, an toàn... là công việc mà nhiều lái xe cứu thương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang thực hiện hằng ngày. Họ đã lan tỏa tình yêu thương, khát vọ...

Xe máy lộn nhiều vòng sau cú tông kinh hoàng, 1 người tử vong tại chỗ

15:02:34 12/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào tối 11/6, tại km 09, đường ĐT769 thuộc địa bàn xã Lộ 25, H.Thống Nhất, Đồng Nai khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, 1 người rơi xuống kênh chết đuối

14:50:40 12/06/2021
Một nhóm nam nữ tổ chức ăn nhậu bên bờ kênh ngay giữa mùa dịch, bị công an tới nhắc nhở. Sau đó một người rơi xuống kênh chết đuối.

Tiền Giang tạm dừng hoạt động kinh doanh xổ số

14:42:38 12/06/2021
Các hoạt động kinh doanh xổ số ở Tiền Giang tạm dừng từ ngày 13/6 sau khi toàn tỉnh ghi nhận 13 ca mắc Covid-19.

Những món ăn kỳ lạ chỉ dành cho giới thượng lưu, nghe giá thôi cũng đủ “xỉu up xỉu down”

13:56:53 12/06/2021
Ortolan - Chim họa mi nướng

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

13:55:26 12/06/2021
Được TP.HCM thông báo có 2 trường hợp nhà ở Long An làm công nhân tại TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2, Long An đã tổ chức phong tỏa ngay trong đêm và hiện tại đã có kết quả PCR tất cả các F1 của 2 trường hợp này.

Giá cao su hôm nay 12/6: 'Cắm đầu' đi xuống, thông tin từ Mỹ tác động mạnh, Trung Quốc nhập khẩu hơn 81% cao su Việt Nam

12:24:59 12/06/2021
Giá cao su hôm nay (12/6) hôm nay ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) vẫn giữ sắc đỏ.

Giá tiêu hôm nay 12/6: Thế giới giảm, cao nhất 72.000đ/kg; nguồn cung khan; tiêu hữu cơ được săn đón

11:15:11 12/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 12/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.844.45 Rupee/tạ (cao nhất), 41.730 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ 10 Rupee/tạ so với phiên trước đó.

Giá lúa gạo hôm nay 12/6: Giá lúa ổn định, giá gạo nguyên liệu tăng

11:10:15 12/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi giá lúa ổn định còn giá gạo nguyên liệu tăng. Trên thị trường thế giới, giá gạo xuất khẩu tiếp tục giữ giá ở mức 487 USD/tấn với gạo 5% tấm.

Giá cà phê hôm nay 12/6: Trong nước tăng cùng sàn London, xuất khẩu cà phê thế giới đồng loạt giảm

11:08:16 12/06/2021
Giá cà phê hôm nay 12/6 trong khoảng 33.400 - 34.300 đồng/kg. Sáng nay 2 sàn cà phê phái sinh diễn biến trái chiều.

Nghệ An: Công ty Hợp Tiến giảm 10 triệu 'ẵm' ngay gói thầu gần 11 tỷ đồng ở Diễn Châu

10:50:22 12/06/2021
Công ty TNHH Hợp Tiến tham gia đấu thầu gói thầu do UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) làm chủ đầu tư đã trúng thầu với tỷ lệ siêu tiết kiệm khi giảm 10 triệu đồng để ẵm gói thầu có giá trị gần 11 tỷ đồng.

Người đến phòng khám bắt buộc phải khai báo y tế điện tử

10:29:35 12/06/2021
Sở Y tế yêu cầu người trước khi đi khám bệnh phải khai báo y tế điện tử, do ghi nhận ca Covid-19 đến phòng khám tư nhân nhưng chưa được sàng lọc và phát hiện.

An Giang: Sạt lở, nhiều căn nhà nguy cơ rơi xuống sông

10:26:54 12/06/2021
Ngày 11/6, ông Lương Huy Khanh - Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu - phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết tỉnh lộ 946 qua địa bàn hai xã Long Kiến và Long Điền B, huyện Chợ...

Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống

07:06:05 12/06/2021
Trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh từ 170.000 - 250.000 đồng/lượng thì giá vàng thế giới lại có xu hướng đi xuống vào cuối tuần.

Hà Nội chấn chỉnh quận, huyện sau vụ "nhầm" tiền vắc xin phòng Covid-19

23:04:17 11/06/2021
Trước việc nhiều địa phương thông báo người dân, doanh nghiệp… tiêm vắc xin Covid-19 phải trả phí với mức 350.000 đồng, UBND TP Hà Nội hỏa tốc ra văn bản chấn chỉnh.

Có thể bạn quan tâm

BTS và Blackpink cùng có bài hát hay nhất trên Billboard nửa đầu 2021

Nhạc quốc tế

07:26:41 13/06/2021
BTS và thành viên Rosé - Blackpink có ca khúc lọt top bài hát hay nhất nửa đầu năm 2021 của Billboard. Tuy nhiên, thứ hạng của họ lại có khoảng cách.

Những hình ảnh đời thường có 1-0-2 là minh chứng “không khó hiểu không phải phụ nữ”

Hài hước

07:26:17 13/06/2021
Phụ nữ vốn bị nam giới coi là khó hiểu nhưng sau khi xem những hình ảnh đời thực sau đây, có lẽ phụ nữ cũng thấy bối rối, không hiểu nổi chính mình.

Vì đâu Indonesia bị cảnh báo là ‘bom hẹn giờ’ COVID-19?

Thế giới

07:25:31 13/06/2021
Quốc gia đông dân thứ tư thế giới Indonesia có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng bùng phát lan tràn COVID-19 nếu giới chức y tế nước này không hành động tức thời.

Phú Thọ xuất hiện ca dương tính về từ Hà Nội, cách ly 12 hộ gia đình

Sự kiện nóng

07:17:40 13/06/2021
Sở Y tế Phú Thọ vừa báo cáo nhanh về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện tại tổ 36, phố Thi Đua, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, là ca bệnh trở về từ thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

Ngoài Hồ Văn Cường, 3 người con nuôi đang theo đuổi ca hát giống Phi Nhung sống và có sự nghiệp hiện tại ra sao?

Sao việt

07:10:03 13/06/2021
Trong 23 người con được Phi Nhung nhận nuôi, có 3 cô bé sở hữu tài năng ca hát nhưng gia đình không có điều kiện để theo đuổi đam mê.

DucMio - hot couple 1,1 triệu followers: Chồng tăng "nhẹ" 15kg, vợ chưa từng trực tiếp gặp nhà chồng sau gần 2 năm kết hôn

Netizen

07:07:16 13/06/2021
Với những tình huống đơn giản và dễ thương trong cuộc sống hàng ngày, cặp đôi chồng Việt - vợ Nhật này là một vựa cẩu lương được yêu thích trên TikTok.

Ford công bố thông số kỹ thuật của F-150 Raptor cùng giá bán

Ôtô

07:05:40 13/06/2021
Sau khi ra mắt vào hồi đầu năm nay, Ford cuối cùng cũng đã xác nhận công suất cũng như giá bán của F-150 Raptor thế hệ thứ ba.

2 cách làm cá chỉ vàng rim me, rim mắm nêm đậm vị hao cơm

Ẩm thực

06:56:00 13/06/2021
Để bữa cơm gia đình thêm đậm vị thì bạn có thể tham khảo ngay món cá chỉ vàng rim me và rim mắm nêm cực kì bắt cơm này nhé. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và làm ngay 2 món chiên thơm ngon từ cá chỉ vàng thôi nào!

Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp

Sức khỏe

06:51:10 13/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá đã bị đánh giá quá thấp trong hàng thập kỷ. Đã đến lúc cần phải đánh giá lại sát thủ vô hình đối với các cầu thủ rồi.

Lý do Minh Thư 'Gái nhảy' cô đơn suốt 7 năm

Phỏng vấn sao

06:44:43 13/06/2021
Ở Mỹ đàn ông thành đạt nhiều, phụ nữ thì được cưng chiều nhưng Thư vẫn cô đơn suốt 7 năm qua có lẽ là do Thư khó tính chăng?, nữ diễn viên nói.

Nhảy xuống từ độ cao 20m, chú mèo có phản ứng "ngầu" hơn Ninja khiến dân mạng phục sát đất

Clip hay

06:38:47 13/06/2021
Dân cư mạng và những người yêu mèo vừa có một phen thót tim khi video một chú mèo nhảy từ tòa nhà cao tầng xuống được lan tỏa trên Internet.

Vấn đề nào đang tồn tại trong cuộc sống của bạn, hình ảnh đầu tiên bạn thấy sẽ nói lên điều đó

Game online

06:24:32 13/06/2021
Bạn đang cảm thấy rối rắm và chênh vênh, mắc kẹt, không biết cuộc sống của mình sẽ đi đâu về đâu. Mọi thứ làm cho bạn không còn hứng thú, bạn cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo, buồn tẻ

'Hầu hết sao nữ bị quấy rối tình dục'

Sao âu mỹ

06:23:18 13/06/2021
Chia sẻ của Keira Knightley nói lên thực trạng phụ nữ tại Hollywood vẫn chịu nhiều bất công, đặc biệt là việc bị quấy rối tình dục.

Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50

Sao châu á

06:17:37 13/06/2021
Thân hình của mẹ một con Lâm Tâm Như nhận được sự chú ý từ công chúng.

Quỷ đỏ nhàn nhã đánh bại Gấu Nga 3 bàn không gỡ

Bóng đá thế giới

06:15:36 13/06/2021
Dù thiếu vắng những ngôi sao sáng nhất trong đội hình nhưng đẳng cấp vượt trội giúp tuyển Bỉ dễ dàng giành chiến thắng ngay tại Saint-Petersburg trước tuyển Nga.