Vì sao nhiều cặp đôi trẻ vỡ mộng sau 2 năm chung sống?

Khi yêu nhau lúc nào cô ấy cũng lộng lẫy , lịch thiệp . Nhưng khi về với nhau mới 2 năm đã vỡ mộng . Tình yêu chưa thể đủ để có một mối quan hệ êm đềm, bền vững mà cần học cách hóa giải xung đột khi cãi cọ nhau.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Anh (Hà Nội) ly hôn sau hơn 2 năm làm đám cưới vì cả hai vỡ mộng khi về chung sống với nhau. Trước tòa họ nói cả hai có quá nhiều khác biệt, tranh cãi và không đi đến được giải pháp hòa giải chung nên ly hôn để giải thoát cho nhau tìm người phù hợp hơn.

Lý do vỡ mộng chồng chị nói, hồi yêu nhau 1 tuần có 7 ngày thì gặp nhau cả 7, lúc nào cũng son phấn lộng lẫy , quần là áo lượt … có biết lúc đời thường lối sống của cô ấy đâu, nên lấy về bộc lộ hết thì anh vỡ mộng.

Chị thì bảo anh đành hanh đanh đá… không chịu đựng nổi. Đã thế mỗi lần cãi vã, giận hờn anh không thèm nghe điện thoại hay nói chuyện trực tiếp với vợ, mà chị cứ phải nhắn tin, anh thích thì trả lời, không thích là im lặng cả tháng.

Vì sao nhiều cặp đôi trẻ vỡ mộng sau 2 năm chung sống? - Hình 1

Trong hôn nhân dù hai người yêu nhau sâu đậm đến thế nào thì cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi vấp phải ổ gà, ổ voi. Nghĩa là hai cá thể sống chung chắc chắn sẽ xảy ra xung đột trên hành trình cuộc sống hôn nhân, chứ không phải lúc nào cũng là con đường bằng phẳng. Vấn đề là khi gặp phải chướng ngại thì bạn chọn bỏ đi, hay nỗ lực vượt qua để có cuộc hôn nhân trọn vẹn?

Tình yêu chưa thể đủ để có một mối quan hệ êm đềm, bền vững mà cần học cách hóa giải xung đột trong tranh luận như sau:

1. Im lặng

Tranh luận lúc nóng giận hầu như làm vấn đề phức tạp hơn nếu bạn không biết kiềm chế cơn nóng giận . Do đó cách tốt nhất là hãy giữ im lặng lúc đó. Sau một hồi hoặc một đêm suy nghĩ, sáng hôm sau bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện vào để tránh những tổn thương về lời nói do cơn nóng giận gây ra.

2. Chọn thời điểm hợp lý

Mỗi người có một quan điểm sống, muốn để đối phương lắng nghe ý kiến của bạn thì khéo léo chọn thời điểm thích hợp, sau khi họ đã sắp hoặc hoàn tất công việc, gia đình, cách chăm sóc con cái, đọc báo, xem phim … hoặc vào buổi sáng sớm khi tinh thần họ đang trong lúc thoải mái nhất.

Vì sao nhiều cặp đôi trẻ vỡ mộng sau 2 năm chung sống? - Hình 2

Lắng nghe cũng là một nghệ thuật cần thiết trong giao tiếp hôn nhân. Ảnh minh họa.

3. Chọn ngôn từ nhẹ nhàng, chân thật

Mục đích của giao tiếp là giải quyết được vấn đề. Hãy dùng cách nói chuyện nhẹ nhàng, mềm mỏng. Hãy mở đầu bằng cách khen và nhìn vào những điểm tốt của bạn đời trước. Nhưng nhớ là nói chân thành chứ đừng giả tạo, bởi nếu giả tạo người ấy có thể biết được ngay. Nên tập trung nói vào chia sẻ cảm xúc, tránh sự đổ lỗi hoặc dẫn dắt câu chuyện theo hướng ai sai hay đúng – vì đó là dấu hiệu của sự tấn công. Khi đối phương cảm nhận được điều đó, họ sẽ đề cao cảnh giác và có nhiều khả năng sẽ chống trả, dễ khiến cuộc nói chuyện kết thúc nhanh chóng mà cả hai vẫn chưa tìm được cách giải quyết vấn đề.

4. Học lắng nghe

Lắng nghe cũng là một nghệ thuật cần thiết trong giao tiếp hôn nhân. Lắng nghe để hiểu nhau hơn, để tìm ra được giải pháp tốt hơn. Vậy nên khi bạn nói xong mà vợ/chồng muốn bày tỏ quan điểm thì đừng ngắt lời, đừng phòng thủ mà hãy đặt mình vào vị trí của họ. Cũng không nhất thiết phải đồng ý quan điểm của họ, mà đơn giản là cố gắng lắng nghe để hiểu và cho vợ/ chồng biết quan điểm của nhau, sự tôn trọng nhau và có thể họ sẽ sẵn sàng lắng nghe lại câu chuyện của bạn.

5. Đảm bảo người nghe hiểu đúng thông điệp

Sau khi nói xong bạn nên dừng lại một chút và dành thời gian để hỏi ngược lại. Nếu đối phương nói điều gì đó, bạn đừng ngại lặp lại một lần nữa để họ hiểu đúng thông điệp của bạn đưa ra?

Vì sao nhiều cặp đôi trẻ vỡ mộng sau 2 năm chung sống? - Hình 3

Không cãi cọ, tranh luận qua tin nhắn vì đó là hành xử thiếu văn minh nhất. Ảnh minh họa.

6. Không giải quyết qua tin nhắn

Cãi cọ, soi xét, chỉ trích… sẽ chỉ dẫn đến khó chịu, đổ vỡ – là kết cục của những cặp đôi muốn đối phó với nhau mà không chịu tìm giải pháp chung. Đã thế nhiều cặp đôi cãi vã, thậm chí chia tay qua tin nhắn và cho rằng đó là cách giải quyết thông minh vì không cần phải đối mặt nhau, lời qua tiếng lại, hay phải nhìn nhau tức giận, sầu muộn

Nhưng các chuyên gia tư vấn tâm lý cho tin nhắn là cách hành xử thiếu văn minh nhất, vì nó không biểu lộ cảm xúc mong muốn của chủ thể, dù nó có nội dung và các biểu cảm. Tin nhắn còn không cho vợ/chồng (kể cả chính bản thân mình) cơ hội để nói lên điều cần nói, từ tận sâu thẳm trái tim mình. Chưa kể tin đi tin lại khiến đọc càng thêm tức giận, sầu muộn … Và mọi thứ vẫn rối như tơ vò vì cả hai không thể tập trung vào câu chuyện đang diễn ra để giải quyết mâu thuẫn ổn thỏa.

Vì sao nhiều cặp đôi trẻ vỡ mộng sau 2 năm chung sống? - Hình 4

Hôn nhân cần sự chấp nhận lẫn nhau. Ảnh minh họa.

Khoảng cách ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ vợ chồng, và cảm xúc thật giữa người với người chỉ bộc lộ khi nói chuyện bên nhau trực tiếp, kết nối trực tiếp – là cách phổ biến để cùng nhau bàn bạc thống nhất giải quyết vấn đề. Bạn khóc người kia biết, tâm trạng bạn dịu lại muốn làm hòa người kia sẽ hay.

Các cặp đôi đừng nghĩ xung đột , tranh cãi giữa hai người là không hợp nhau, là rạn nứt, mà hãy nghĩ đó là thêm một thử thách cho sức chịu đựng để hai người còn muốn ở bên nhau hay không. Hôn nhân cần sự chấp nhận lẫn nhau, như đối mặt với sự thật mới sớm thấy điều gì cần sửa đổi, cải thiện và vui vẻ sửa đổi chứ không cần hằn học, cáu giận. Nếu một người vợ, hoặc chồng biết chấp nhận phần thua thiệt về mình thì xung đột sẽ tan biến để họ nắm tay nhau mà đi tiếp, để biết rằng họ cần đến nhau.

Sự kết nối sau mỗi lần vượt qua cãi vã giúp họ hiểu nhau, trở nên mạnh mẽ hơn, tạo nên thứ tình yêu đặc biệt bền vững. Giành quyền đúng về mình, hủy hoại tình yêu , hay học cách nhường nhịn để có nhau suốt đời, tùy bạn quyết. Thế giới thực tại không phải lúc nào cũng có nắng mai hay ánh cầu vồng, mà luôn có mưa bay, gió rét, thậm chí bão lớn. Việc của hai vợ chồng là tìm cách vượt qua nó, hoặc để nó cuốn phăng đi.

Đồng nghiệp thân thiết bỗng tuyên bố không tới dự đám cưới, tới tận phòng trọ thuyết phục thì tôi mới rụng rời vì sự thật phía sau

Tôi không thể ngờ cậu bạn đồng nghiệp thân thiết có mối quan hệ đặc biệt với vợ sắp cưới của mình.

Trong đám đồng nghiệp ở công ty, tôi thân nhất với Vĩnh. Nó bằng tuổi tôi, nhà ở quê rất nghèo nên nó phải lo toan nhiều thứ. Thế nhưng nó chơi cực đẹp, tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát, chưa bao giờ ăn không của ai cái gì.

Nhiều lúc tôi biết nó khó khăn mà định mời đi ăn nó cũng không chịu. Phải lừa nó là nhân dịp này dịp kia, nó mới gật đầu. Nhưng chỉ đợi tới lúc có lương nó cũng đòi đưa tôi đi ăn bù chứ không phải cứ thế bỏ qua. Nó bảo: Ăn không của người ta ngượng mồm lắm.

Tôi thì mắng nó là cái thói sĩ diện hão của bọn nhà quê, nó vẫn cười hê hê chứ chả giận dỗi gì. Xong nó lại chùng xuống, chốt lại: Ừ, nhà quê từ bé nên tính cách thế rồi, muốn cũng chả thay đổi được. Miễn sao thấy thoải mái là với lựa chọn của mình là được, quan trọng gì!

Không chỉ khi đi với nhau bên ngoài, trong công ty nó cũng cực kì tử tế. Nhân viên mới vào Vĩnh nhiệt tình giúp đỡ, chị em bê vác gì nó lại chủ động xin đám làm cho. Rồi chúng tôi nhờ vả, nếu nó rảnh cũng làm hộ ngay. Nói chung, Vĩnh được nhiều người quý.

Làm cùng được 3 năm, tôi xin nghỉ vì ra mở công ty riêng, Vĩnh cũng lên chức. Cả nhóm có 4-5 người chơi thân vẫn thi thoảng hẹn nhau đi nhậu nhẹt, đá bóng. Tôi rất coi trọng hội bạn này.

Thời gian gần đây tôi chuẩn bị làm đám cưới. Thực ra thì cũng có chút gấp gáp. Tổng thời gian tôi tán, yêu và quyết định cưới Ly chỉ có 3 tháng rưỡi. Lý do hiện giờ cô ấy đang mang thai, không cưới ngay thì chả lẽ đợi đẻ xong mới tổ chức? Mẹ tôi thì mong có cháu, còn tôi thì thấy Ly gia cảnh bình thường nhưng hiền lành, ngoan ngoãn. Thôi, lỡ rồi chửa rồi thì đẻ!

Hồi đầu, tôi cũng chỉ nửa đùa nửa thật kể với hội bạn rằng sắp cưới. Chả ai tin, kể cả Vĩnh. Tất cả đều bảo tôi nói phét, vì xưa nay tôi thường tìm hiểu khá kỹ lưỡng mới công khai, giờ chưa cả up ảnh bạn gái lên facebook đã nói cưới, thế là điêu.

Tôi bảo, giờ phải đốt cháy giai đoạn vì lỡ chửa trước, tất cả vẫn chốt lại: Thiệp mời trao tay thì mới tin!

10 ngày sau kể từ cái ngày tôi nửa đùa nửa thật thông báo, tôi và hội bạn gặp nhau. Vĩnh dù lên chức nhưng có vẻ phong cách vẫn không thay đổi. Nó ăn mặc giản dị, mặt thì hóp thêm vì vất vả, râu còn đâm ra tua tủa. Nó là đứa đến muộn nhất, khi nhìn thấy tấm thiệp trên bàn vẫn cứ dụi mắt, rồi lắc vai tôi hỏi cho ra lẽ.

Đồng nghiệp thân thiết bỗng tuyên bố không tới dự đám cưới, tới tận phòng trọ thuyết phục thì tôi mới rụng rời vì sự thật phía sau - Hình 1
(Ảnh minh họa)

Tôi chỉ biết cười vì sự ngây thơ của nó, mọi thứ tới nước này rồi còn không chịu tin. Tôi mới mở file ảnh cưới trong gmail ra, tới đây thì anh bạn thân chết điếng. Nó nhìn chăm chăm cô dâu, cái nhìn thất thần, lạ lùng lắm.

Rồi nó xé nát tấm thiệp, đập điện thoại tôi lên bàn và đứng dậy:

- Tao không bao giờ đi cỗ mày, đồ bạn tồi! Còn chúng mày mai này có cưới, nếu mời tao thì đừng mời vợ chồng nó, ngược lại, có vợ chồng nó thì không có tao!

Cả đám ai nấy đều sốc nặng. Chuyện gì xảy ra vậy? Ai làm gì nên tội nên tình với thằng Vĩnh cơ chứ? Nó bỏ về, chúng tôi vẫn ngồi lại bàn tán, truy trách nhiệm, nhưng cuối cùng vẫn chịu, không nghĩ ra lý do.

Hôm sau, tôi phải mò tới tận phòng trọ của Vĩnh để thuyết phục nó đi ăn cưới vì nó không chịu trả lời tin nhắn, gọi điện không trả lời. Nào ngờ, vừa thấy tôi cậu đồng nghiệp đã xua đuổi. Tôi phải gào lên:

- Mày bị điên à, có chuyện gì thì phải nói ra chứ! Từ khi nào mày học cái thói nửa úp nửa mở thế?

Ngập ngừng mãi Vĩnh mới bảo:

- Mày với Ly quen nhau lâu chưa? Tao xin lỗi khi nói ra những lời này, nhưng mày có chắc đứa bé trong bụng phải con mày không?

- Sao mày hỏi thế?

- Vì tao không có niềm tin ở con bé đó. Xưa nó tí là em dâu tao. Nó cũng bầu, bảo của thằng em tao. Xong sau khi vét sạch được mấy chục triệu của thằng bé thì nó lật mặt, nói không phải. Khoảng hơn 2 năm trước tao vay mày 50 triệu đó, là đợt để lo cho 2 đứa cưới xin đấy.

Rồi con bé đấy ôm tiền đi phá thai, đi sửa mũi. Thằng em tao lúc đó mới phát hiện bị cắm sừng, không phải 1 cái đâu, ít nhất là 4 cái.

Tôi choáng váng khi nghe cậu bạn đồng nghiệp tiết lộ. Tôi lại chất vấn nó tại sao không nói sớm cho mình, ó bảo:

- Mày mà nói với tao từ lúc yêu có phải đã không tới nông nỗi này rồi không? Chứ giờ gạo đã nấu thành cơm, tao biết nói gì? Tao chỉ không thể bình tĩnh được khi tới đám cưới của con ranh đó, sợ lại làm hỏng ngày vui của mày.

- Mày... mày nói thật à?

- Tao nói láo mày những chuyện hệ trọng thế này bao giờ chưa? Tao rất hận con bé đó. Nó lừa thằng em tao khiến thằng bé phóng xe đi tìm, bị tai nạn giờ chân thành tật đó.

Tôi bàng hoàng rời khỏi nhà cậu bạn đồng nghiệp. Tôi tin Vĩnh, cũng từng tin Ly. Nhưng niềm tin ấy đang dần bị lung lay. Tôi có nên đề nghị vợ sắp cưới của mình đi xét nghiệm ADN bào thai trong bụng, như thế có phải xúc phạm cô ấy lắm không? Nhưng nếu phải là con tôi, và Vĩnh cũng nói sự thật thì tôi phải làm sao? Tôi không thể bỏ mặc con mình, nhưng cũng ái ngại khi chung sống với người phụ nữ có quá khứ phức tạp, tâm địa xấu xa...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 202005:32Phát ngôn của Sơn Tùng về nhân duyên 6 tháng trước hot lại, nhưng nói gì về chuyện có người mới xuất hiện?00:56Clip: Nhã Phương được Trường Giang gửi ảnh selfie với con gái giữa gala WeChoice 2020, liền hào hứng khoe "hàng xóm" Công Vinh00:33Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"01:05Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi14:19Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'00:34Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng00:26Bé Destiny lần đầu lộ mặt trong clip ba Trường Giang đăng tải, nhìn từ xa đã thấy đáng yêu hết mức!00:13Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi01:02Đen Vâu bị chặn cửa không được vào WeChoice mặc dù có tên trong đề cử03:01“Bắt trọn” Matt Liu xem Hương Giang biểu diễn tại Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ: Nhìn ánh mắt là biết si tình thế nào rồi!00:12Giữa nghi vấn rạn nứt vì người thứ 3, Lãnh Thanh bất ngờ có hành động âm thầm dành cho Nam Em?00:54Hé lộ "scandal" đầu tiên của Chí Tài và Elvis Phương27:54CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Kim Hye Soo | “Chị đại” uy quyền Kbiz, ai gặp cũng tự động ngoan ngoãn ngay cả “ông Hoàng visual”09:00Huỳnh Tông Trạch | Tài tử đa tình khét tiếng Cbiz, chưa muốn kết hôn, sinh con tuổi 4006:52Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ20:09Hoa Thần Vũ - “Qủy tài âm nhạc 9x” tài giỏi đến mức nào?08:53Tự làm bánh chuối chiên giòn02:01

Tiêu điểm

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng
17:49:49 25/01/2021
Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng
20:32:40 24/01/2021
Gặp lại vợ cũ ngồi bán xôi vỉa hè tôi cười khẩy mua luôn cả thúng làm màu, nhưng chỉ 2 phút sau phải há hốc mồm thấy chiếc xe sang đỗ trước mặt
15:37:30 25/01/2021
Biết được lý do nhà gái hoãn ngày cưới, mẹ tôi mang 5 cây vàng sang thương lượng và phản ứng của bố người yêu khiến tôi choáng váng
08:09:14 25/01/2021
Tôi la lối trong nhà tắm rồi quấn khăn lao ra, mẹ chồng nhìn thấy lại dửng dưng hỏi 1 câu khiến tôi tức nghẹn họng
20:17:43 24/01/2021
Mất 500 triệu tiền thách cưới vợ 2 bằng đại học, tân hôn xong tôi khiếp vía vội chìa đơn
11:43:55 25/01/2021
Hối hận vì đã biếu quà Tết cho bố mẹ chồng “bèo bọt” trong khi hào phóng với bố mẹ đẻ
19:46:33 24/01/2021
Chồng đòi ly hôn vì "em là thanh xuân đã qua còn cô ấy mới là cả cuộc đời còn lại", ngờ đâu vỏn vẹn 2 năm sau đời anh ta đã “tan nát”
18:51:21 24/01/2021
Bắt tại trận vợ sắp cưới vào nhà nghỉ với người yêu cũ, tôi không dám hủy hôn vì hoàn cảnh quá éo le
15:11:20 25/01/2021
Vợ bảo đi tập thể dục nhưng lại lén mang theo thức ăn, tôi sinh nghi bám theo và chết sững trước bí mật động trời
11:21:54 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ
23:08:34 25/01/2021
Hoa Thần Vũ - “Qủy tài âm nhạc 9x” tài giỏi đến mức nào?
22:07:00 25/01/2021
Cảnh sát điều tra nguyên nhân cái chết của rapper Iron
23:03:55 25/01/2021
Hoa hậu Hương Giang trải lòng sau cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ, Matt Liu để lại bình luận 'ngọt lịm tim'
21:49:39 25/01/2021
Lâm Vỹ Dạ tham gia Táo Quân 2021
22:10:42 25/01/2021
Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Táo quân 2021: Bữa ăn vực dậy tinh thần của các Táo có những gì?
22:03:00 25/01/2021
Hoa hậu đẹp nhất Hàn Quốc Honey Lee U40 vẫn độc thân quyến rũ
21:44:52 25/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021

Tin mới nhất

Muốn bố mẹ chồng ăn Tết cùng để đỡ chi phí

21:00:51 25/01/2021
Tôi kết hôn được 5 năm, con trai 4 tuổi, đang thuê nhà sống tại TP HCM.

Khi phụ nữ dính vào cờ bạc

20:56:55 25/01/2021
Tôi ước giá như không dính vào cờ bạc nhưng tất cả đã muộn rồi.

Chưa dám quyết việc sang nước ngoài sống

20:56:22 25/01/2021
Đọc bài: Có nên bỏ công chức để kiếm 50 triệu tháng tôi thấy mình cũng có suy nghĩ tương đồng.

Lấy phải chồng nghiện cờ bạc vì không tìm hiểu kỹ

20:52:35 25/01/2021
Ngoại trừ cờ bạc, chồng không phải người xấu, anh cũng chịu khó và biết đối nhân xử thế.

Tôi gửi ảnh chồng ôm người khác cho cha mẹ hai bên

20:49:31 25/01/2021
Vợ chồng tôi có con 4 tuổi, ít khi chia sẻ tâm sự bởi ai cũng có công việc riêng và thời gian rảnh khác nhau.

Gần gũi nhau rồi em mới biết không yêu tôi

20:45:52 25/01/2021
Tôi là chàng sinh viên 23 tuổi mới ra trường, đi làm theo nghề mình học, sau đó đổi công việc để đi theo mong muốn bản thân, đam mê với máy tính.

Có nên để bạn trai là cha đứa bé trong bụng tôi

20:42:38 25/01/2021
Tôi 27 tuổi, sinh ra trong gia đình nhà nông, là con một. Nhà nghèo nhưng cuộc sống của tôi trôi qua một cách êm đềm.

Người nhà chồng khiến tôi mệt mỏi

20:40:01 25/01/2021
Nhà chồng tôi có hai anh em, em chồng đã ly hôn và làm mẹ đơn thân. Vợ chồng tôi có một bé, đang ở trọ, tôi cũng không dám về nhà chồng vì nhiều chuyện.

Đàn ông đi chợ, thì sao?

20:18:57 25/01/2021
Cường cho rằng việc đi chợ mua đồ ăn mặc nhiên là của vợ. Đàn ông trai tráng ai lại thò mặt ra chợ làm gì?

Hiếm muộn suốt 2 năm nhưng đến khi mang bầu, nhà chồng chỉ hỏi duy nhất một câu khiến nàng dâu uất nghẹn

19:32:28 25/01/2021
Hiếm muộn, mong con suốt 2 năm nhưng đến khi có bầu, nàng dâu lại không được chồng và gia đình chồng quan tâm, chia sẻ, chỉ vì một lý do muôn thuở.

Làm đàn ông khó quá

19:21:41 25/01/2021
Làm đàn ông của gia đình khổ quá! Đã nhiều lần em chỉ muốn bỏ tất cả để đi thật xa.

Ứng xử ra sao khi biết chồng có con riêng

18:57:03 25/01/2021
Người cũ tìm đến chồng tôi nói về đứa con riêng giữa họ, điều mà anh không hề biết trước đây...

Vừa phát hiện có thai thì biết bạn trai phản bội

18:40:21 25/01/2021
Tôi đến báo tin cho anh rằng mình đã có thai thì phát hiện anh phản bội tôi, sinh sống cùng người phụ nữ khác...

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột quỵ, không ác như lời mẹ đẻ nói

18:30:46 25/01/2021
Sau nhiều năm căm ghét dì ghẻ, cuối cùng cô gái cũng nhận ra tình cảm mà bà dành cho mình là thật tâm.

Mẹ chồng thẳng thừng chê ngoại hình của con dâu, chồng chỉ nói đúng 1 câu khiến tôi vỡ òa trong hạnh phúc

18:20:46 25/01/2021
Chồng tôi đã chứng minh cho tôi thấy anh là một người đàn ông tuyệt vời.

Nhìn thấy chiếc giường quen mắt trong phòng cưới, tôi rùng mình hét toáng lên khi nhớ ra đó là vật của người chị đã mất

18:16:25 25/01/2021
Nghĩ một lúc tôi giật mình nhớ tới chiếc giường của chị gái Duy, tự nhiên tôi thấy rùng mình rồi hét toáng lên trách anh ấy bất cẩn. Tôi trách sao bố mẹ lại để hai vợ chồng son nằm trên chiếc giường của người đã khuất chứ.

Sau khi kết hôn, mẹ chồng không bao giờ bắt rửa bát nhưng con dâu vẫn tranh việc. Sự thật phía sau khiến cô 'chết đứng'

18:03:27 25/01/2021
Mỗi gia đình đều có một câu chuyện riêng, mỗi người đều có một nỗi khổ riêng. Và nỗi khổ của người làm dâu lại chẳng ai giống ai.

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì sợ gia đình banh chành

17:53:54 25/01/2021
Rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, cô vợ đành lên mạng cầu cứu dân mạng.

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

17:38:16 25/01/2021
Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt

17:26:31 25/01/2021
Dù hoảng sợ vô cùng nhưng tôi vẫn cố hết sức lao xuống cứu con nhanh nhất có thể.

Đàn ông thú nhận những bí mật này với bạn không đáng để hẹn hò

17:06:53 25/01/2021
Trong mối quan hệ luôn không có chỗ cho sự giả dối, đối mặt với người mình thích mà trong lòng luôn có những toan tính nhỏ nhặt thì khó có thể đi với nhau được lâu dài, vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nói về kiểu đàn ông mà phụ nữ khôn...

'Món quà' chồng tặng nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới khiến tôi đau đớn đến suốt cuộc đời

17:04:00 25/01/2021
Đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, chồng nói mấy năm nay đã dành được một khoản tiền kha khá, sẽ mua một chiếc ô tô để tặng tôi. Ấy thế mà...

Đưa người yêu về ra mắt, con trai khiến tôi 'chết đứng' khi tiết lộ thân phận và hoàn cảnh của bạn gái

16:58:00 25/01/2021
Tôi hỏi về gia thế của cô gái thì con trai nói bố làm nghề xe ôm, mẹ làm công nhân về hưu thôi. Câu nói của Minh khiến tôi choáng váng, một cô gái khuyết tật lại thua kém con tôi mọi mặt thế sao có thể bước vào cái gia đình này chứ.

Ly hôn, chồng chỉ đưa một chiếc vali rồi tiễn ra khỏi nhà, ai ngờ khi mở ra lại khiến tôi vô cùng sửng sốt

16:55:51 25/01/2021
Chỉ vì không sinh được con trai mà tôi bị gia đình nhà chồng đối xử tệ bạc đến như vậy.

Thấy chồng lén lút nói chuyện với mẹ trong đêm tân hôn, vợ vô tình nghe được nội dung và nhất quyết đòi chia tay ngay sáng hôm sau

16:51:15 25/01/2021
Trong ngày hạnh phúc nhất cuộc đời, Tiểu Ly đã cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc của chồng cũng như các thành viên khác trong gia đình anh ấy. Nhưng tất cả đã sụp đổ chỉ vì một câu nói.

Kiên quyết ly hôn vì vợ "không đội trời chung" với mẹ

15:48:19 25/01/2021
Vợ chồng anh trải qua nhiều cuộc cãi vã nảy lửa, để rồi anh cũng phải nhượng bộ cô một phần: Không đưa mẹ về ở cùng nhà mà để bà ở trong căn nhà chung cư cùng 2 đứa cháu họ đang theo học đại học ở Đà Nẵng.

Nhờ chồng cài hộ cúc váy, quay mặt lại tôi khiếp vía khi nhìn rõ người đứng sau

15:33:30 25/01/2021
Khi đó tôi mới giật mình nhận ra một mùi hương nước hoa xa lạ. Không phải của chồng tôi vì anh ấy chưa bao giờ dùng nước hoa cả!

Đón bà ngoại lên trông cháu nhưng hành động của chồng vào ngày 30 khiến tôi phải đưa mẹ về quê sớm

15:26:48 25/01/2021
Cả tôi và mẹ đều ngớ người trước hành động của chồng, bà bực tức bỏ vào phòng còn tôi thì cau có trách anh tại sao làm như vậy? Lời giải thích của anh khiến tôi càng bực hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đếm số lần Quế Vân tố đồng nghiệp gây náo loạn showbiz Việt

Sao việt

07:33:37 26/01/2021
Trước Sơn Tùng, Dương Yến Ngọc và một đương kim hoa hậu từng bị Quế Vân dằn mặt.

Bị tẩy chay đến mức thua lỗ 20 tỷ, "Cậu Vàng" chính thức rút khỏi rạp chiếu

Hậu trường phim

07:31:36 26/01/2021
Phim Cậu Vàng đã rút khỏi rạp chiếu sau chuỗi ngày gây sóng gió trong dư luận.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai

Đời sống

07:30:35 26/01/2021
8 giờ sáng nay (26/1), 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước cùng các khách mời sẽ tham dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội).​

Phát hiện xác chết dạt bờ khổng lồ nhất từ trước đến nay, nhưng đau lòng nhất vẫn là lý do giúp con người tìm ra nó

Chuyện lạ

07:29:25 26/01/2021
Một cái xác khổng lồ vừa dạt vào bến cảng Sorrento tại Ý.

'Mãi mãi là bao xa' tung ảnh nhá hàng, fan la hét vì tạo hình Bạch Lăng Lăng tóc ngắn là sai rồi!

Phim châu á

07:29:01 26/01/2021
Tạo hình của hai nhân vật chính trong Mãi mãi là bao xa bị khán giả thất vọng, Dương Lam Hàng hơi thiếu thịt, còn Bạch Lăng Lăng sao lại là tóc ngắn?

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 20: Song Hồng chính thức 'toang' – Hồng Diễm kiêu hãnh 'Mình chia tay đi'

Phim việt

07:26:50 26/01/2021
Anh Kiên (Hồng Đăng) muốn chia tay chứ gì, rồi đấy, chị Minh Châu (Hồng Diễm) đồng ý. Cuộc tình ngắn ngủi của Kiên và Châu trong Hướng dương ngược nắng chính thức toang.

Buổi sáng, chị em tuyệt đối tránh 5 việc này kẻo "ôm bệnh" và xuống sắc trông thấy

Sức khỏe

07:25:28 26/01/2021
Buổi sáng là lúc mà cơ thể tràn đầy năng lượng nhất ngày, nhưng có những việc sẽ khiến bạn ốm yếu và xuống sắc nhanh chóng nếu làm trước 9h sáng.

Volkswagen có thể bị phạt 100 triệu euro vì phát thải CO2 vượt chuẩn

Ôtô

07:20:23 26/01/2021
Các dòng xe du lịch của Volkswagen có mức phát thải CO2 trong năm 2020 cao hơn tiêu chuẩn tại châu Âu.

Quế Vân: 'Tôi dễ nổi điên khi mang thai'

Phỏng vấn sao

07:11:01 26/01/2021
Quế Vân cho biết bạn trai dù mệt mỏi vẫn chịu đựng những lúc cô cáu giận, nổi điên vô cớ vì thay đổi tâm lý trong thời gian mang thai.

Cẩm nang tư thế quan hệ mà phụ nữ cực thích, các anh chồng nên tham khảo để giúp vợ ‘lên đỉnh’ nhanh

Kiến thức giới tính

07:09:18 26/01/2021
Không chỉ có đàn ông, phụ nữ họ cũng có những ham muốn riêng của họ lúc quan hệ. Đặc biệt là tư thế quan hệ, nếu đã là vợ chồng bạn nên biết cách giúp nhau thỏa mãn nhé.

Khoe ảnh mong manh giữa sóng gió, Thiều Bảo Trâm đụng túi đẹp với loạt sao Hàn

Phong cách sao

07:09:13 26/01/2021
Chiếc túi được nữ ca sĩ sử dụng trong outfit mới cũng được lòng Jennie, Ji Soo, Soo Jin...

Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc

Du lịch

06:56:07 26/01/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta, vì thế để tham quan được hết cả đảo Phú Quốc rất khó. Sau đây là gợi ý các điểm tham quan ở bắc đảo trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho các bạn.

Sơn Tùng M-TP "chung mâm" Ronaldo khi trở thành nhân vật mới trong Free Fire, cộng đồng game thủ Việt tự hào nức nở lời khen

Game online

06:51:59 26/01/2021
Sau rất nhiều ngôi sao đình đám thế giới Cristiano Ronaldo, DJ Alok, DJ KSHMR... thì Sơn Tùng M-TP chính là người Việt đầu tiên được xây dựng thành nhân vật trong Free Fire.

Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021

Học hành

06:51:18 26/01/2021
 Theo Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ, học sinh Cần Thơ sẽ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Cần Thơ của ...

Tự tạo máy game Nintendo chơi Mario huyền thoại chỉ bằng... bìa giấy, cậu bé Venezuela khiến cộng đồng quốc tế thán phục

Netizen

06:47:19 26/01/2021
Nhiều người bày tỏ ý kiến muốn tặng cho cậu bé này 1 chiếc máy chơi game Nintendo sau khi đoạn clip này ngày càng được chia sẻ rộng rãi.