Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này

Trung Quốc có câu tục ngữ: ‘Nam không nhập Xuyên, nữ không nhập Tạng, lão không nhập Quảng’, nghĩa là đàn ông không nên vào Tứ Xuyên, phụ nữ không nên đến Tây Tạng và người già không nên vào Quảng Đông.

Nghe đơn giản nhưng ngụ ý vô cùng sâu xa.

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này - Hình 1 ADVERTISEMENT

Văn hóa Trung Quốc nổi tiếng với sự uyên thâm, sâu sắc và có bề dày lịch sử. Một trong số đó chính là ca dao tục ngữ. Trung Quốc có một câu tục ngữ rất độc đáo. Đó là: “Nam không nhập Xuyên, nữ không nhập Tạng, lão không nhập Quảng”.

Tứ Xuyên, Tây Tạng, Quảng Đông đều là những khu vực nổi tiếng và đặc biệt phát triển du lịch ở Trung Quốc. Nhưng tại sao câu nói lại khuyên người ta không nên đến những vùng đất này? Nó có thật sự đúng với ngày nay không?

1. “Nam không nhập Xuyên” – đàn ông không nên vào Tứ Xuyên

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này - Hình 2

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này - Hình 3

ADVERTISEMENT

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thời xưa, Tứ Xuyên luôn là trận địa của các cuộc chiến, có địa hình thung lũng lòng chảo, 4 mặt núi bao quanh, dễ thủ khó công. Đồng thời, nơi đây còn rất giàu tài nguyên thiên nhiên, là cái nôi của nền văn minh Ba Thục cổ đại hơn 700 năm, khai quật được di chỉ Tam Tinh Đôi.

Được biết, di chỉ Tam Tinh đôi là một di chỉ khảo cổ học nằm trong địa phận thành phố Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên. Đồng thời, Tam Tinh Đôi cũng là tên gọi của một văn hóa thời đại đồ đồng trước đây chưa biết mà nó là di chỉ điển hình.

Vào thời cổ đại, bồn địa Tứ Xuyên có hai đặc điểm: Thứ nhất, chiến loạn xảy ra triền miên, binh đao loạn lạc. Thứ hai, vì dễ thủ khó công, giao thông không thuận tiện. Người xưa tin rằng khi đàn ông vào Tứ Xuyên cũng đồng nghĩa với việc phải tham gia chiến tranh, bị trói chân trong những cuộc chiến và con cháu đời sau cũng vậy.

Ở thời hiện đại, điều kiện tự nhiên ở Tứ Xuyên hiền hòa hơn, khí hậu dễ chịu, trở thành nơi đất lành chim đậu, ai cũng muốn đến định cư. Hơn nữa người dân Tứ Xuyên có thái độ sống nhàn nhã; quán trà, nhà hàng và quán chơi mạt chược ở mở ra khắp mọi nơi. Ở Tứ Xuyên, con người dễ bị cuốn theo cuộc sống sung sướng bình lặng.

“Nam không nhập Xuyên” ở đây có ý nghĩa sâu xa rằng nhắc nhở đấng nam nhi nên thoát ly vùng an toàn để tranh đấu cho quang vinh, khám phá thế giới.

2. “Nữ không nhập Tạng” – phụ nữ không nên đến Tây Tạng

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này - Hình 5

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này - Hình 6

Vào thời nhà Đường, Tây Tạng được gọi là “Thổ Phiên”. Trong mắt người xưa, Tây Tạng rất xa xôi, người đàn ông khi đó cần phải kề cận phụng dưỡng bố mẹ, không được đi xa. Hơn nữa, xã hội phong kiến trọng nam khinh nữ, nam đã không được đi xa, huống hồ chi người phụ nữ!

Đồng thời, giao thông thời cổ đại không thuận tiện, vào Tây Tạng là chuyện vô cùng khó khăn. Thậm chí ngày nay, có một số vùng đất không có người ở ở Tây Tạng, nơi các loài thú dữ bị ám ảnh.

Cho dù ở thời hiện đại, Tây Tạng vẫn là một nơi vô cùng bí hiểm, khó khám phá. Ngày nay, du lịch phát triển, vô số du khách đến tham quan. Nhưng ngày xưa rất hiếm phụ nữ ở vùng khác vào Tây Tạng, nếu không muốn bỏ mạng.

3. “Lão không nhập Quảng” – người già không nên vào Quảng Đông

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này - Hình 7 ADVERTISEMENT

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này - Hình 8

Thuở xa xưa vùng Quảng Đông được gọi là “Nam Man” – vùng đất cằn cỗi, là nơi lưu đày của người xưa. Người xưa đến Quảng Đông rất khó trồng trọt, làm ăn.

ADVERTISEMENT

Thanh niên trẻ thời xưa rất khó sống ở Quảng Đông, chứ đừng nói người già sức khỏe yếu ớt. Đó chính là lý do người già ở vùng khác nếu muốn di cư thì Quảng Đông không phải sự lựa chọn đúng đắn.

Ở thời hiện đại, Quảng Đông là vùng ven biển, trở thành khu vực mở cửa cải cách, phát triển văn hóa và kinh tế. Thành phố ngày nay cũng không còn cằn cỗi như xưa. Mặc dù nhịp sống của Quảng Đông khá nhanh, nhưng thái độ sống cá nhân quyết định bản thân, không phải môi trường.

Trong môi trường thoải mái này, có người bận rộn, cũng có người nhàn hạ. “Lão không nhập Quảng” không còn đúng với hiện tại.

15 lễ hội lớn của người Trung Quốc

Từ tháng 1 đến tháng 12, Trung Quốc có một lịch lễ hội và lễ kỷ niệm dày đặc. Cho dù đó là lễ hội văn hóa hay truyền thống thì đây cũng là lý do để mọi người tụ tập ăn mừng.

Lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân

15 lễ hội lớn của người Trung Quốc - Hình 1

Nằm ở tỉnh cực bắc của Trung Quốc, Cáp Nhĩ Tân có nhiệt độ băng giá vào - 20 độ, khiến nơi đây trở thành địa điểm hoàn hảo để tổ chức lễ hội băng. Hãy đến đây vào tháng 1 hằng năm để trải nghiệm vẻ đẹp của những tác phẩm điêu khắc và đèn lồng trên băng được trang trí công phu, hoặc tham gia trượt tuyết hoặc bơi lội vào mùa đông. Lễ hội này rất phát triển trong vài năm gần đây, bao gồm cả pháo hoa và các buổi hòa nhạc, vì vậy đừng bỏ lỡ nhé!

Lễ đón chào năm mới

ADVERTISEMENT

Một trong những sự kiện lớn nhất ở lục địa châu Á, Tết Nguyên đán được tổ chức ở hơn 10 quốc gia khác nhau và cũng là lễ kỷ niệm lớn nhất là ở Trung Quốc. Ngày lễ này thường kéo dài đến 15 ngày với mỗi ngày tập trung vào một giá trị khác nhau. Các thành phố được trang hoàng bởi đèn lồng và các gia đình tặng nhau những phong bao lì xì để cầu may.

Lễ Thanh minh

15 lễ hội lớn của người Trung Quốc - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ngày lễ này dành để tôn vinh, tưởng nhớ đến tổ tiên ông bà. Vào ngày 5/4, các gia đình đến thăm, quét dọn phần mộ của những người thân yêu đã khuất và đặt cành dương liễu xung quanh lối vào để xua đuổi ma. Ngoài việc tưởng nhớ những người đã khuất, trong ngày lễ này người Trung Quốc còn thả diều trong công viên để cầu mong sự may mắn.

Lễ hội té nước Vân Nam

Là một truyền thống lâu đời của người Đài rơi vào ngày 13 - 16/4, lễ hội này diễn ra dưới hình thức một cuộc chiến té nước vào người nhau nhằm tẩy sạch những điều xui xẻo. Sự thanh tẩy này bắt đầu với việc tắm Phật, và sau đó mở rộng đến gia đình, bạn bè và những khách du lịch đi ngang qua.

Lễ hội bánh bao Cheung Chau

15 lễ hội lớn của người Trung Quốc - Hình 3

Được tổ chức trên một trong những hòn đảo bình dị bên ngoài của Hồng Kông vào khoảng tháng 4, tháng 5 hằng năm, lễ hội Cheung Chau có từ đầu những năm 1900, khi các ngôi làng ngăn chặn bệnh dịch bằng các nghi lễ Đạo giáo. Trong lễ hội thường có diễu hành, cúng dường, múa lân và tranh giành tháp bánh.

ADVERTISEMENT

Sinh nhật của Đức Phật

Đức Phật được tôn kính trên khắp Trung Quốc như một biểu tượng của hòa bình, nhân ái và sinh nhật của Ngài là một ngày lễ lớn. Mọi người thường hành lễ một cách thành kính và phát thức ăn cho người nghèo cũng như đến thăm các ngôi chùa Phật giáo.

Lễ hội thuyền rồng

15 lễ hội lớn của người Trung Quốc - Hình 4

Được tổ chức vào ngày 5/5 âm lịch hằng năm, lễ hội này có từ hơn 2000 năm trước. Bánh ú, gạo nếp là thức ăn cần thiết trong lễ hội này và các cuộc đua thuyền đi kèm với tiếng trống rất sôi động. Các cuộc đua thuyền diễn ra trên khắp Trung Quốc vào dịp này, với 20-30 tay chèo trên một chiếc thuyền dài 10-20m.

Lễ hội âm nhạc âm dương

Đây là một lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức trên Vạn Lý Trường Thành. Với trọng tâm là sân khấu âm nhạc underground và nhiều nghệ sĩ quốc tế, lễ hội này rất hấp dẫn đối với những người yêu âm nhạc hoặc những người tìm kiếm một trải nghiệm văn hóa khác thường.

Lễ Thất tịch

ADVERTISEMENT

Còn được gọi là Ngày lễ tình nhân của Trung Quốc, lễ Thất tịch vào ngày 7/7 âm lịch hằng năm để tưởng nhớ Ngưu Lang và Chức Nữ, cặp tình nhân bị ngăn cách bởi thời gian và không gian. Ở lễ hội này, bạn có thể thưởng thức mì truyền thống và sủi cảo, hoặc đến hồ Shichahai vào ban đêm, nơi nhiều người dân Bắc Kinh đặt đèn lồng giấy trên mặt nước, tạo lên một hình ảnh vô cùng lãng mạn.

Lễ hội bia Thanh Đảo

15 lễ hội lớn của người Trung Quốc - Hình 5 ADVERTISEMENT

Lễ hội này nhằm tôn vinh loại bia phổ biến nhất của Trung Quốc, bia Tsingtao thuộc nhà máy bia Thanh Đảo. Kể từ khi thành lập năm 1991, lễ hội này đã phát triển bao gồm thêm cả các loại bia quốc tế. Lễ hội diễn ra vào cuối tháng 7 và kéo dài trong suốt 2 tuần với nhạc sống, các cuộc thi và rất nhiều buổi thử bia.

Lễ hội ma đói

Trong suốt tháng 8, bạn sẽ nhận thấy mùi hương đốt trong không khí và thức ăn cúng dường ngoài đường. Điều này theo tín ngưỡng cổ truyền là để xoa dịu các linh hồn trong thời gian mà người dân địa phương gọi là "Tháng ma". Trong lễ hội này, nên tránh mặc đồ màu đỏ hoặc bắt đầu các sáng kiến ​​hoặc dự án mới, vì nó được coi là không may mắn.

Lễ hội trung thu

15 lễ hội lớn của người Trung Quốc - Hình 6

Tết Trung thu là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong lịch Trung Quốc. Mọi người trở về nhà, đoàn tụ với gia đình, bạn bè và ăn mừng với bánh trung thu, câu đố, đèn lồng...

ADVERTISEMENT

Lễ hội âm nhạc Echo Park

15 lễ hội lớn của người Trung Quốc - Hình 7

Sau khi ra mắt vào năm 2015, lễ hội âm nhạc Thượng Hải này đã quay trở lại với những màn biểu diễn quốc tế tuyệt vời. Lễ hội đã thu hút đám đông từ khắp Trung Quốc cùng đến để thưởng thức âm nhạc và có một khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè, gia đình.

Tết Trùng cửu

Ngày 9/9 âm lịch hằng năm là thời điểm các gia đình tưởng nhớ người đã khuất, dọn dẹp phần mộ của họ và đi bộ đường dài, lên càng cao càng tốt mang lại may mắn. Dãy núi Hoàng Sơn là nơi lý tưởng để du lịch với ý nghĩa vượt lên trên những linh hồn xấu.

Liên hoan nghệ thuật Trung Quốc

Vào dịp cuối năm, người Trung Quốc thường đến Thượng Hải để tham dự lễ hội văn hóa và nghệ thuật lớn nhất Trung Quốc. Kéo dài cả tháng, lễ hội này sử dụng các địa điểm xung quanh thành phố để tổ chức các vở kịch, opera, khiêu vũ, âm nhạc và triển lãm nghệ thuật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Hồng Đăng cùng vợ đi cafe, cắn hạt dưa sau khi trở về từ Tây Ban Nha, chi số tiền lớn để thoát tội04:41Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11CĐM ngán ngẩm, liên tục mỉa mai khi Phi Thanh Vân cover Tây Du Kí, tự tin làm khán giả 'mãn thính'00:31HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18H’Hen Niê bị ném đá khi mang dép tổ ong, quần ống cao thấp đi làm CCCD: “Giản dị hay lôi thôi”04:06NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Lê Âu Ngân Anh chính thức khoe cận cảnh chồng sắp cưới, thì ra là mỹ nam có tiếng Vbiz04:18Vợ Decao nghẹn ngào chia sẻ góc khuất: "Em không hề thuộc về nơi này, chỉ muốn ôm con lần cuối"04:32Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Kiều Minh Tuấn thoải mái ôm hôn say đắm Ngọc Trinh sau chia tay Cát Phượng, chuyện gì đây?04:03Vợ Decao nghi vấn bị trầm cảm sau sinh, đòi làm hại con, livestream khóc lóc còn bị chồng quát nạt03:57Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:16Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh có thể phải quay lại Tây Ban Nha03:26Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48Fung La: “Nấm lùn” chinh phục làng thời trang dù chỉ cao 3 mét bẻ đôi, vực dậy sau loạt biến cố05:50Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Điểm danh bốn tòa thành cổ của nhà Nguyễn ở Cố đô Huế
07:55:14 12/08/2022
Hé lộ bí ẩn chiếc máy bay Boeing 737 bị bỏ hoang ở Bali
20:57:03 11/08/2022
Sai lầm khiến vùng đất trở thành ngôi làng ma
20:03:23 12/08/2022
Du lịch Vũng Tàu tụt hậu
19:04:07 12/08/2022
Đến Côn Đảo, tận mắt xem rùa biển quý hiếm lên bờ đào tổ, đẻ trăm trứng giữa đêm
08:05:00 12/08/2022
Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày
09:54:22 12/08/2022
Nền tảng du lịch Đan Mạch điểm danh top 8 địa điểm đẹp nhất Việt Nam
21:21:21 11/08/2022
Du lịch Thái Lan quá phụ thuộc vào cần sa
06:36:30 13/08/2022
Vi vu khắp châu Âu, cặp đôi Hà Nội kể lúc dở khóc dở cười với vốn tiếng Anh vài từ vựng
07:21:04 13/08/2022
Ký giả Australia vạch trần 'bẫy du lịch' tại Đông Nam Á
07:30:32 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái
07:02:59 13/08/2022
Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”
06:46:57 13/08/2022
Top 3 Miss World Vietnam 2022: Tân Hoa hậu tài sắc vẹn toàn, 2 Á hậu sở hữu thành tích học tập "khủng"
06:05:58 13/08/2022
Cháy lớn trên tầng thượng tòa nhà Seaprodex trên đường Đồng Khởi với nhiều tiếng nổ
07:28:53 13/08/2022
Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 từng lên tiếng về tin đồn hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
08:08:24 13/08/2022
Rộ tin đồn Thiện Nhân có 'tin vui' với người yêu đồng giới hậu cắt liên hệ với gia đình, xôn xao CĐM
06:00:27 13/08/2022
Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 
07:18:47 13/08/2022
Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha
06:43:38 13/08/2022
Y Phụng - 'người tình Lý Hùng' một thời khoe mặt mộc tuổi 43
07:17:59 13/08/2022
Cảnh nữ gia chủ bị 'bóng đè' gây sốt mạng xã hội
06:07:02 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thảm hoa Brussels chào đón du khách sau 2 năm vắng bóng

07:25:08 13/08/2022
Sau hai năm vắng bóng do đại dịch COVID-19, thảm hoa Brussels đã quay trở lại. Quảng Trường Lớn, di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, lại được tỏa sáng bởi 1.001 sắc màu và hương thơm của hoa trong dịp cuối tuần này

Khai mạc Ngày hội Văn hóa- Du lịch Đại Bình năm 2022

07:16:29 13/08/2022
Tối 12/8, UBND huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa- Du lịch Đại Bình năm 2022. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Quảng Nam- Cảm xúc mùa hè , chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề Quảng Nam- Điểm ...

Mê đắm với ga tàu 'bên rìa biển xanh' như lạc vào thế giới hoạt hình tại Nhật Bản

07:12:13 13/08/2022
Nhờ tuyến đường sắt phủ rộng khắp đất nước, Nhật Bản có một số ga tàu với cảnh đẹp tuyệt trần sát bờ đại dương.Nhật Bản có một trong những hệ thống đường sắt phát triển nhất thế giới, vươn đến mọi ngóc ngách của đất nước. Với đặc điểm n...

Mê mẩn cảnh đẹp trong lòng hồ Kẻ Gỗ

07:08:08 13/08/2022
Không chỉ là công trình đại thủy nông lớn nhất Hà Tĩnh mà hồ Kẻ Gỗ còn được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho vẻ đẹp thơ mộng, trở thành địa điểm du lịch sinh thái thu hút khách

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của Thác Kèm - 'Dải lụa trắng' giữa đại ngàn

07:01:13 13/08/2022
Nếu như bãi biển Cửa Lò là vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cho vùng biển xứ Nghệ thì thác Kèm lại chính là kiệt tác nơi miền sơn cước. Vẻ đẹp kỳ vĩ như một dải lụa trắng khổng lồ của thác Kèm đã để lại bao ấn tượng, hút hồn những người đã t...

'Đấu trường La Mã cổ đại' - Điểm check in cực hot ngay tại ga An Thới (Phú Quốc)

06:51:00 13/08/2022
Ga An Thới được mệnh danh là đấu trường La Mã thu nhỏ nổi bật với lối kiến trúc độc đáo nhuốm màu thời gianGa An Thới - Phú Quốc còn gọi là ga cáp treo Hòn Thơm nằm trong khu quần thể vui chơi giải trí Sun World Hòn Thơm Nature Park ở P...

Chàng trai cùng cún cưng đi bộ vòng quanh thế giới suốt 7 năm

06:41:35 13/08/2022
7 năm, 6 châu lục, 37 quốc gia và 45.000 km – câu chuyện về hành trình phiêu lưu đầy ấn tượng của một chàng trai và chú chó cưng đang gây chú ý khắp các diễn đàn du lịch trên thế giới

Mọi kỳ vọng về một sân golf lý tưởng nhất đều hội tụ tại MerryLand Golf Club

20:25:26 12/08/2022
Howie Roberts – Chuyên gia vận hành sân golf uy tín quốc tế đã không thể cầm lòng trước MerryLand Golf Club. Sân golf đầu tiên của bán đảo Hải Giang độc nhất vô nhị khiến vị chuyên gia này dồn hết tâm sức để hoạch định một điểm đến cho ...
ADVERTISEMENT

Những tác phẩm nghệ thuật đường phố rực rỡ ở châu Âu

20:21:44 12/08/2022
Từ Penge đến Sardinia, nghệ thuật đường phố rực rỡ đã làm cho các khu dân cư sôi động hơn, thêm phần sáng tỏ lịch sử và văn hóa địa phương, hoặc đơn giản là mang lại tiếng cười

Điểm danh những 'hòn đảo thiên đường' ở châu Á: CNN gọi tên Côn Đảo của Việt Nam

20:14:26 12/08/2022
Hãng tin CNN (Mỹ) năm 2017 từng đăng tải bài viết liệt kê các đảo thiên đường tại châu Á - trong đó bao gồm những nơi được mô tả là vẫn còn giữ được cảnh đẹp nguyên sơ và không xô bồ do ít người đặt chân tới

Phóng sinh

20:08:54 12/08/2022
Một hôm, vừa mở cửa phòng vệ sinh cơ quan, tôi thấy có cái gì đó đen đen trong bồn cầu, tiến lại gần, hóa ra một chú chim sẻ

The Koradise - Điểm đến check in mới của đảo Ngọc

19:58:59 12/08/2022
Những tín đồ của xứ sở kim chi chắc hẳn chẳng thể làm ngơ trước một thiên đường check-in, trải nghiệm mua sắm, giải trí phong cách Hàn Quốc đang dần hình thành giữa lòng đảo Ngọc

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc - đất Phật ở miền biên giới Cao Bằng

19:53:58 12/08/2022
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại miền biên giới phía Bắc tại tỉnh Cao Bằng. Nơi đây, thu hút đông đảo khách du lịch gần xa bởi sự linh thiêng và lối kiến trúc Phật giáo đặc sắc cùng với khung cảnh...

Khu nghỉ dưỡng Alma được CNN Travel đưa vào nhóm 8 khu resort mới 'hot nhất' Việt Nam

19:49:48 12/08/2022
Trang CNN Travel uy tín của Mỹ vừa đưa tin Việt Nam đang mở cửa chào đón khách quốc tế quay trở lại và giới thiệu 8 khu resort mới hot nhất Việt Nam, trong đó có Alma Resort (khu Bãi Dài, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa)

Á hậu Thủy Tiên gây ấn tượng bởi loạt váy áo thanh lịch, trang nhã tại Ấn Độ

19:45:49 12/08/2022
Trong những ngày đầu của hành trình học tập và khám phá, Thủy Tiên cùng ekip thực hiện những bộ ảnh thể hiện được vẻ đẹp độc đáo của kiến trúc Ấn Độ tại một số địa điểm nổi tiếng của Jaipur

Thăm chùa Linh Ứng - Bãi Bụt - Đà Nẵng

19:41:12 12/08/2022
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng nổi tiếng nhất của Đà Nẵng. Không chỉ nổi tiếng với văn hóa tâm linh tôn nghiêm mà còn được biết đến như một điểm du lịch nổi tiếng của Sơn Trà
ADVERTISEMENT

Khai Long: 'Hòn ngọc ẩn' giữa biển trời tươi đẹp tại mũi đất Cà Mau

19:38:03 12/08/2022
Biển Khai Long thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có chiều dài bờ biển khoảng 3,8km. Khung cảnh biển khá hoang sơ với những hàng cây xanh ngắt

Nhiều loại hải sản giảm giá

19:32:34 12/08/2022
Không chỉ tôm, cua trong đất liền mà nhiều loại hải sản ở các đảo vùng biển Tây Nam cũng giảm giá. Các quán ăn, nhà hàng cho biết gần cuối mùa hè, khách đi du lịch thưa dần

Những điểm du lịch mùa Thu

19:26:12 12/08/2022
Tháng 9 là tháng giữa mùa Thu, lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Nếu đi du lịch trong nước bạn có thể lựa chọn du lịch vùng sông nước Miền Tây vì đây là mùa nước nổi nên khung cảnh rất thơ mộng. Tháng 9 là thời điểm các thửa ruộng bậc ...

Sông băng bao phủ con đèo nổi tiếng ở Thụy Sĩ có thể biến mất

19:22:54 12/08/2022
Lớp đá đang dần hiện lên giữa sông băng Scex Rouge và Tsanfleuron ở Thụy Sĩ khi hai sông băng này đang tan chảy với tốc độ nhanh

Giá vé máy bay dịp 2/9 đắt hơn ngày thường 2,5 triệu đồng

19:19:31 12/08/2022
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM vào dịp lễ dao động trong khoảng 3-5,3 triệu đồng, cao hơn ngày thường 1,8-2,5 triệu đồng

Trốn phong tỏa ở Thượng Hải, lại mắc kẹt ở Hải Nam

19:16:10 12/08/2022
Nhiều người đến Tam Á, tỉnh Hải Nam để tìm kiếm sự giải thoát sau những tháng ngày phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải. Thế nhưng, giờ đây họ lại rơi vào tình cảnh tương tự

Chiều vợ, chú rể chặt tre nứa trong rừng để trang trí đám cưới ở nông thôn

19:10:29 12/08/2022
Tận dụng tre nứa trong rừng gần nhà, chú rể đã làm một lễ đường đám cưới nhỏ xinh cho vợ mình. Bản thân cô dâu là một người ưa thích những gì nhỏ, xinh xắn và đáng yêu. Cô cũng muốn hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ một chút trong ngày d...

Hàng nghìn du khách về dự lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Fansipan

10:13:31 12/08/2022
Giữa giăng giăng mây ngàn và cái lạnh se se nơi đỉnh thiêng Fansipan mùa Vu Lan, màu áo lam của hàng nghìn du khách như tệp vào sương phủ

Thung lũng nấm như chốn cổ tích, hình thành từ dung nham núi lửa

10:09:22 12/08/2022
Cappadocia được xem là nơi có địa hình độc đáo bậc nhất trên thế giới, với nét văn hóa lâu đời, những di tích từ thời Hy Lạp và các di sản kỳ thú của thiên nhiên
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mát trời nhâm nhi ngô chiên giòn tuyệt ngon

Ẩm thực

10:23:58 13/08/2022
Mát trời nhâm nhi ngô chiên giòn ngon. Chỉ với vài bước đơn giản chị em đã có món ngô chiên giòn tuyệt ngon chẳng kém gì ngoài quán

Phường ở TP.HCM có 120.000 dân nhưng chỉ có một trường trung học cơ sở

Học hành

10:22:35 13/08/2022
Năm học mới sắp bắt đầu, nhưng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu trường, lớp, giáo viên, nhất là những quận vùng ven. Hàng năm, thường thì số học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm sau đều cao hơn năm ...

Tại sao Man United nhắm tới Rabiot?

Bóng đá thế giới

10:20:18 13/08/2022
Manchester United hướng sự chú ý sang tiền vệ trung tâm Adrien Rabiot để giải quyết những vấn đề nơi hàng tiền vệ trong bối cảnh đội bóng vừa thua sốc ngay trong trận ra quân giải Ngoại hạng Anh

Soi học vấn "khủng" của Top 3 Miss World Vietnam 2022

Show việt

10:18:53 13/08/2022
Chung kết Hoa hậu Thế Giới Việt Nam - Miss World Vietnam 2022 (MWVN) đã tìm ra được người xứng đáng kế nhiệm Lương Thùy Linh. Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương, 23 tuổi, đến từ Đồng Nai chính thức trở thành chủ nhận mới của chiếc vương ...

Honda Dax ST125 2022 hồi sinh sau 41 năm ở ẩn

Xe máy

10:17:54 13/08/2022
Honda Dax ST125 2022 hồi sinh sau 41 năm ở ẩn, có giá bán đắt hơn người anh em cùng nhà là Honda CBR250RR. Được ra mắt lần đầu tiên tại châu Âu vào năm 1969

HLV Pau muốn giành 3 điểm trước Le Havre

Bóng đá việt nam

10:15:57 13/08/2022
HLV trưởng Didier Tholot cho rằng chiến thắng trước Le Havre cuối tuần này sẽ tạo cú hích cho những trận làm khách đầy khó khăn trong tháng 8 của CLB Pau

Hoài Linh thay đổi ngoại hình không nhận ra, thái độ khán giả khi gặp nam danh hài mới gây xôn xao

Sao việt

10:15:49 13/08/2022
Trong lần xuất hiện mới đây, NSƯT Hoài Linh gây chú ý khi ngoại hình khác hẳn những lần trước. Một số người tỏ ra bất ngờ khi nam danh hài hiện tại trông trẻ hơn hẳn

Vợ chồng Brooklyn muốn trở thành hình mẫu nhà Angelina Jolie và Brad Pitt?

Sao âu mỹ

10:10:33 13/08/2022
Thật khó hiểu khi mà vợ chồng nhà David Beckham được coi là cặp đôi đẹp và quyền lực nhất thế giới, lại chẳng phải là hình mẫu lý tưởng mà vợ chồng con trai họ - Brooklyn muốn hướng tới. Kỳ lạ nhất chính là hình mẫu mà vợ chồng Brooklyn...

Siêu phẩm McLaren Elva “tắc kè hoa” được định giá gần 65 tỷ đồng

Siêu xe

10:09:15 13/08/2022
Chỉ có 149 chiếc xe McLaren Elva được sản xuất toàn cầu nhưng chiếc xe sắp được mang ra đấu giá tại sự kiện của Mecum Auctions lại sở hữu màu sơn rất đặc biệt mang tên gọi Pacific Color Stream

LMHT: ‘Thái Tử’ Gumayusi – Hình bóng ‘thần đồng’ nay còn đâu?

Esport

10:03:59 13/08/2022
Trong giai đoạn nước rút, T1 Gumayusi dường như tỏ ra overrated , không thể đảm nhận trọng trách như SKT Bang đã từng làm với T1

Chuyên gia: Thói quen ăn uống tốt nhất để có bụng phẳng

Sức khỏe

10:00:41 13/08/2022
Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc bữa ăn nào thực sự là quan trọng nhất trong ngày. Nhiều nơi cho rằng là bữa ăn sáng. Nhưng ở nhiều nơi khác, bữa trưa và bữa tối cũng rất được chú trọng

Khám phá vẻ huyền bí của hang động tương truyền là nơi Thạch Sanh cứu công chúa

Netizen

09:54:58 13/08/2022
Được đánh giá là một trong “Hà Tiên thập cảnh”, Thạch Động với dáng vẻ bí ẩn cùng những giai thoại dân gian đã khơi gợi trí tò mò của đông đảo du khách. Không chỉ hiện lên qua câu chuyện cổ tích ngày xưa mẹ kể, đến với Hà Tiên, tỉnh Kiê...