Vì sao người “có tuổi” càng cần chú trọng đến tình dục nhiều hơn: Khám phá lợi ích bất ngờ

Người trung niên và cao tuổi nghĩ rằng sức khỏe đi xuống và ít coi trọng chuyện tình dục. Thực tế, các chuyên gia đang khuyên làm một điều hoàn toàn khác.

Nhắc đến đời sống tình dục, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là việc người trẻ vì họ là tuổi sung sức và “ham” nhất. Còn người già thì không quan trọng và sức khỏe cũng không cho phép, thậm chí có người còn cảm thấy xấu hổ khi nghe tin người già vẫn quan hệ tình dục và cho rằng họ già mà còn “dê”.

Thực tế, có thể suy nghĩ đó đã quá lỗi thời và không hiểu tâm sinh lý của người cao tuổi . Như mọi người đã biết, quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của tất cả mọi người, ngoài người trẻ thì người già cũng có nhu cầu quan hệ tình dục đúng cách sẽ mang lại những lợi ích rất to lớn đối với sức khỏe .

Vì sao người có tuổi càng cần chú trọng đến tình dục nhiều hơn: Khám phá lợi ích bất ngờ - Hình 1

Quan hệ tình dục hợp lý mang lại lợi ích gì cho người cao tuổi ?

Nói chung, đời sống tình dục thích hợp có thể cải thiện sức bền tinh thần của người cao tuổi và nó cũng có thể khiến họ cảm thấy mình vẫn còn trẻ, điều này rất hữu ích để kéo dài tuổi thọ của người già.

Hơn nữa, vì người già đã về hưu, không có con cái bên cạnh nên họ sẽ luôn cảm thấy cô đơn, lẻ loi, lúc này đời sống tình dục phù hợp có thể khiến cuộc sống của họ nhiều màu sắc và không cảm thấy cô đơn, buồn chán, thiếu thốn tình cảm hay nghèo nàn cảm xúc.

Vì vậy, việc quan hệ tình dục hợp lý khi đã “có tuổi” có thể tạo cho họ nền tảng tâm sinh lý ổn định, mang lại sự trợ giúp nhất định cho việc duy trì sức khỏe .

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, người già vận động chậm chạp do chức năng các cơ quan suy giảm nên cần chú ý hơn trong quá trình quan hệ tình dục. Hãy nhẹ nhàng, chậm rãi và lắng nghe cơ thể.

Người cao tuổi cần lưu ý điều gì khi quan hệ tình dục?

1. Chú ý đến số lượng/tần suất

Tuy rằng đời sống tình dục thích hợp có thể giải phóng thể chất và tinh thần cho người cao tuổi , nhưng nếu quá thường xuyên sẽ gây ra tác hại cho cơ thể. Xét cho cùng, thể lực cần thiết để dành cho một lần sinh hoạt tình dục là tương đối cao, tiêu hao sức lực quá mức sẽ làm tăng gánh nặng thể chất. Do đó, các cặp đôi cần chú ý đến số lần giao hợp vừa đủ.

Trong trường hợp bình thường, người già trên 60 tuổi nên sinh hoạt ít nhất một lần mỗi tháng là bình thường.

2. Chú ý vệ sinh

Điều quan trọng nhất cần chú ý trong quan hệ tình dục là vệ sinh , vì khi quan hệ tình dục sẽ có nhiều vi trùng xâm nhập, đặc biệt là người cao tuổi do sức đề kháng của họ tương đối yếu, nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi quan hệ tình dục thì rất dễ gây bệnh.

3. Hành động không nên quá cuồng nhiệt, mạnh mẽ

Người cao tuổi vận động chậm chạp, làm việc gì cũng phải ổn định, nếu quá theo đuổi sự kích thích khi quan hệ tình dục hoặc thử các tư thế khó, dễ gây tổn thương xương, thậm chí gây tai nạn.

Vì vậy, hãy chú ý đến những chuyển động của cơ thể trong quá trình sinh hoạt tình dục. Nói chung, mục đích chính của quan hệ tình dục đối với người cao tuổi ở giai đoạn này là để thỏa mãn tâm lý, miễn là họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ với nhau là đạt mục tiêu.

4. Sử dụng chất bôi trơn một cách hợp lý

Phụ nữ cao tuổi thường sẽ bị suy giảm chức năng buồng trứng, ít tiết hormone, khô âm đạo… sẽ khó khăn hơn trong việc quan hệ tình dục. Do vậy, các cặp đôi có thể sử dụng chất bôi trơn phù hợp khi quan hệ để tránh gây khó chịu và đồng thời có thể tăng khoái cảm.

Nói tóm lại, tình dục là đặc quyền tự nhiên của tất cả mọi người, tất cả các giai đoạn của người trưởng thành. Việc quan hệ tình dục đúng cách không có gì đáng xấu hổ đối với người già, ngược lại còn rất tốt cho cơ thể và nâng cao tuổi thọ.

Bạn ở lứa tuổi trung niên hay cao niên cũng cần phải biết rằng, tình dục không phải là sở thích của giới trẻ, vì vậy đừng nhìn đời sống tình dục của người già từ góc độ thế tục, suy cho cùng thì tình dục là nhu cầu sinh lý của mỗi người và sẽ không mất đi theo tuổi tác.

Trong thực tế cuộc sống, một số người khi bước vào tuổi trung niên và cao niên sẽ có ham muốn tình dục cao và không suy giảm theo tuổi tác.

Một số gợi ý từ chuyên gia giúp chăm sóc người bệnh cảm cúm nhanh khỏi

Thời điểm giao mùa, mùa lạnh đến cần chăm sóc người bệnh cảm cúm như thế nào để bệnh nhanh khỏi. Cần nắm rõ một số nguyên tắc khi chăm sóc người bệnh cảm cúm.

Một số gợi ý từ chuyên gia giúp chăm sóc người bệnh cảm cúm nhanh khỏi - Hình 1

Sức đề kháng của mọi người thời điểm mùa lạnh kém hơn rất nhiều. Do đó, cảm cúm xuất hiện nhiều hơn và gây ra ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Không chỉ vậy, nếu không chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cẩn thận, cả gia đình có thể bị lây bệnh cảm cúm.

Vì vậy, người bệnh cảm cúm cần được chăm sóc và cho uống thuốc đầy đủ, đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Từ 3 đến 5 ngày các triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm và bệnh cảm cúm sẽ khỏi hẳn.

Tuy nhiên, để hạn chế lây lan và nhanh khỏi người bệnh cần được chăm sóc đúng cách. Dưới đây là một số nguyên tắc cụ thể khi chăm sóc người bệnh cảm cúm.

1. Nghiêm túc thực hiện cách ly người bệnh

Bệnh cảm cúm là bệnh truyền nhiễm và có thể lây lan trên diện rộng nếu không được cách ly đúng cách. Do đó, nếu mắc bệnh cảm cúm thì người bệnh cần được cách ly với những người khác không mắc bệnh khi sống chung gia đình, môi trường làm việc.

Thời gian cần cách ly người bị bệnh cúm với mọi người ít nhất là 5 ngày sau khi người bệnh cảm cúm xuất hiện các triệu chứng biểu hiện.

Đặc biệt đối với những trường hợp người có sức đề kháng yếu như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay người có sức khỏe không ổn định, mắc một vài bệnh lý nền.

Người bị bệnh cảm cúm nghiêm túc cách ly để tránh tình trạng lây bệnh cho người khác. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bắt buộc phải ra ngoài thì người bệnh cảm cúm cần đeo khẩu trang y tế và che miệng. Các trường hợp ho, hắt hơi đều phải sử dụng khăn giấy để ngăn các chất tiết hô hấp nhằm tránh nguy cơ lây bệnh cảm cúm cho người khác.

Một số gợi ý từ chuyên gia giúp chăm sóc người bệnh cảm cúm nhanh khỏi - Hình 2

Người bị bệnh cúm với mọi người ít nhất là 5 ngày sau khi người bệnh cảm cúm xuất hiện các triệu chứng - Ảnh Internet

2. Người bệnh cần nghỉ ngơi, thư giãn

Chăm sóc người bệnh cảm cúm nhanh khỏi thì người bệnh cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Lựa chọn môi trường, không gian thoáng khí nhưng cần tránh gió, tránh những nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Người bệnh cảm cúm không nên nằm phòng máy lạnh vì có thể làm nặng hơn các triệu chứng bệnh cảm cúm xuất hiện như khan cổ, khàn tiếng trầm trọng hơn.

Lưu ý đối với người bệnh cảm cúm nên tránh ra ngoài khi thời tiết lạnh để bệnh nhanh khỏi.

3. Tuân thủ nguyên tắc sử dụng thuốc cho người bệnh cảm cúm

Đối với người bệnh cảm cúm cần sử dụng các loại thuốc có tác dụng giúp hạ nhiệt theo chỉ định của bác sĩ như: paracetamol, cảm xuyên hương,... Ngoài ra, người bệnh cảm cúm cần uống vitamin C liều cao.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh cảm cúm nhưng lại có tiền sử loét dạ dày - tá tràng thì không được uống aspirin, APC, vitamin C.

Người bệnh cần chú ý tới đơn thuốc bác sĩ kê và tuân thủ uống đúng liều lượng, không tự ý dừng uống thuốc.

Một số gợi ý từ chuyên gia giúp chăm sóc người bệnh cảm cúm nhanh khỏi - Hình 3

Người bị cảm cúm cần sử dụng thuốc đúng liều, đủ liều để nhanh khỏi bệnh - Ảnh Internet

4. Chăm sóc người bệnh cảm cúm tại nhà

Để người bệnh cảm cúm được chăm sóc tại nhà đúng cách, cần áp dụng một số biện pháp chăm sóc:

- Cho người bệnh cảm cúm mặc quần áo thoáng mát.

- Trùm mền kín và thực hiện xông hơi với các loại lá thơm như lá bưởi, lá tía tô, kinh giới, bạc hà, lá sả, tần dày lá (húng chanh), húng quế,... Xông hơi đem lại tác dụng giúp người bệnh cảm cúm thông mũi, giải cảm, toát mồ hôi độc ra ngoài và tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn cho cơ thể người bệnh.

- Nhỏ nước mũi bằng thuốc sát khuẩn có tác dụng hỗ trợ điều trị giảm triệu chứng khó chịu do bệnh cảm cúm gây ra.

5. Nguyên tắc dinh dưỡng cho người bệnh cảm cúm

Người bệnh cảm cúm cần được cung cấp đủ dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để nhanh khỏi bệnh bằng cách:

- Bổ sung nhiều các loại rau quả tươi.

- Người bệnh cần ăn các loại thực phẩm lỏng, nóng và dễ tiêu, chứa nhiều nước đặc biệt đối với người cao tuổi và trẻ em.

Một số gợi ý từ chuyên gia giúp chăm sóc người bệnh cảm cúm nhanh khỏi - Hình 4

Người bệnh cảm cúm cần được cung cấp đủ dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để nhanh khỏi bệnh - Ảnh Internet

- Nên ăn thêm các gia vị làm ấm cơ thể và có tính kháng khuẩn như hành, tỏi, gừng,...

- Các loại rau quả trái cây tươi chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng chống lại vi khuẩn gây bệnh cảm cúm.

- Uống trà gừng ấm có tác dụng làm giảm thiểu tối đa nguy cơ bị lây bệnh cảm cúm.

- Tuyệt đối không ăn thức ăn thừa của người bị cảm cúm.

- Đồ dùng của người cảm cúm như bát, đũa, thìa, quần áo nên để và xử lý riêng tránh lây nhiễm.

- Nếu xuất hiện các dấu hiệu bị cảm cúm như sổ mũi, nhức đầu, đau mình mẩy, mắt đỏ, gai gai rét, phải cách ly và khám, điều trị ngay.

Ngoài ra, trường hợp người bệnh cảm cúm xuất hiện tình trạng sốt cao lên tới 39 đến 40 độ C hoặc thân nhiệt không ổn định, kèm theo cảm giác ớn lạnh, rét run, nhức đầu hoặc ù tai, chóng mặt, hoa mắt, hắt hơi, sổ mũi, ho hay khàn tiếng,...

Đa số các trường hợp mắc bệnh cảm cúm thường sốt. Tuy nhiên, nếu sau 7 ngày mà người bệnh không giảm các triệu chứng bệnh hoặc tái sốt thì người nhà cần nhanh chóng đưa người bệnh tới cơ sở y tế để thăm khám vì có thể bị bội nhiễm vi khuẩn và xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tại sao việc đầu tiên các đồng đội của Christian Eriksen làm là ngăn không cho anh nuốt lưỡi? Nuốt lưỡi trong bóng đá nguy hiểm thế nào?
08:57:11 13/06/2021
3 thói quen ích kỷ của chồng có thể khiến vợ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư vú
05:59:52 14/06/2021
Cô gái 24 tuổi 3 lần nhập viện cấp cứu trong 1 năm do tràn khí màng bụng, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu khi quan hệ tình dục của nhiều cặp đôi
13:57:56 14/06/2021
4 loại thực phẩm tuy không mặn nhưng lại chứa rất nhiều muối, bất ngờ nhất là cái thứ 2 được nhiều người yêu thích
15:06:38 13/06/2021
Người sống thọ thường có 5 bộ phận này trên cơ thể luôn "to", nếu bạn có đủ tất cả thì thật sự vô cùng may mắn
06:30:13 14/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp
06:51:10 13/06/2021
Bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV, cảnh báo về thói quen dùng chung đồ vật trong nhà
13:08:16 13/06/2021
“Siêu thực phẩm” có thể giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ
21:30:30 13/06/2021
3 loại cá là "bể chứa" chất gây ung thư và kim loại nặng tuyệt đối đừng nên mua, nhưng nhiều người không biết vẫn ăn hàng ngày
15:51:48 14/06/2021
Làm thế nào biết có kháng thể sau khi tiêm vắc xin COVID-19?
18:54:57 13/06/2021

Thông tin đang nóng

'Giang hồ mạng' Phú Lê chửi thẳng mặt Phi Nhung: 'Bố mẹ Hồ Văn Cường đâu có vấn đề về đầu óc mà bà giữ tiền hộ, thật bẩn thỉu'
14:11:16 14/06/2021
Bị “Giang hồ mạng” Phú Lê phốt “hét giá” Hồ Văn Cường từ 60 lên 90 triệu/ show, Phi Nhung thản nhiên đi từ thiện
14:31:55 14/06/2021
TP.HCM: Vợ chồng ở Vinhomes Central Park nghi mắc COVID-19
11:12:15 14/06/2021
Giữa liên hoàn thị phi với gia đình con nuôi Hồ Văn Cường, Phi Nhung lộ diện với thần sắc và hoạt động gây chú ý
12:12:37 14/06/2021
Đi hát để quản lý cầm tiền, Duy Mạnh: "Vậy mua nhà ai sẽ đứng tên?"
13:08:50 14/06/2021
Thử lòng vợ và bồ, nằm co quắp trên giường bệnh, chồng 'cay mắt' với hành động của vợ và bài học đắt giá không thể mua bằng tiền
11:46:00 14/06/2021
Quang Lê đăng ảnh thân thiết với con nuôi Phương Mỹ Chi, khán giả tiếc nuối cho Hồ Văn Cường
12:44:40 14/06/2021
NÓNG: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần
11:26:08 14/06/2021
Make up của Hoài Linh mắng Phương Lê bởi loạt phát ngôn gây chú ý
13:15:44 14/06/2021
Thấy đầu gối chị gái tấy đỏ, tôi hỏi chuyện để rồi ngỡ ngàng với sự thật không thể chấp nhận
12:29:31 14/06/2021

Tin mới nhất

Người đàn ông 35 tuổi qua đời vì ung thư gan dù không uống rượu bia, nguyên nhân chủ yếu là do 2 thói quen xấu mà người vợ gây nên

17:12:44 14/06/2021
Nằm trên giường bệnh là một người đàn ông gầy gò, vàng vọt, ánh mắt đầy hoang mang và tuyệt vọng, tại sao không uống rượu mà lại mắc ung thư gan?, tờ Sohu (Trung Quốc) dẫn mở câu chuyện của anh Hồ, người vừa qua đời vì căn bệnh quái ác ...

Phẫu thuật thành công sản phụ bị rau cài răng lược xâm lấn bàng quang

17:07:47 14/06/2021
Thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, phẫu thuật thành công một sản phụ mang thai 39 tuần bị rau cài răng lược xâm lấn bàng quang. Đây là một trong những trường hợp khó trong sản khoa và có nhiều nguy cơ tai biến trong p...

Bất ngờ nhận kết quả ung thư tuyến tiền liệt dù đang khỏe mạnh, cảnh báo dấu hiệu dễ bỏ qua

17:03:41 14/06/2021
Ông N.V tự nhận mình khỏe mạnh, không có biểu hiện gì nhưng đi khám không hiểu sao nhận kết quả ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối. Nghe lời giải thích của bác sĩ, ông mới biết các dấu hiệu gặp phải nhưng lại bỏ qua.

Đắk Lắk: 6 người trong 1 gia đình bị ngộ độc do ăn cháo bắp trộn nấm rừng

16:05:02 14/06/2021
Chi Cục an toàn Vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo (tỉnh Đắk Lắk) xác minh vụ ăn cháo bắp trộn nấm rừng, dẫn đến 6 người trong 1 gia đình bị ngộ độc.

Tiêm vắc-xin có chắc chắn miễn nhiễm COVID-19? Tiêm đủ 2 liều vắc-xin được bảo vệ như thế nào?

15:47:43 14/06/2021
Trước thực tế 53 nhân viên y tế tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhiều người tỏ ra lo lắng về việc tiêm vắc-xin không hiệu quả.

Những mẹo chữa cháy nắng nguy hiểm mà bạn không bao giờ nên "đu theo", từ dùng nước súc miệng đến kem chua

15:29:47 14/06/2021
Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo về những mẹo chữa cháy nắng đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Bệnh nhân tử vong vì sợ COVID-19 không đi khám, tự mua thuốc trên mạng về điều trị

14:45:49 14/06/2021
Không ít người vì sợ dịch bệnh COVID-19 mà cố chịu đựng bệnh tật, không tới viện khám, dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Ai cũng có "tế bào ung thư", chuyên gia kiến nghị 4 bộ mật mã chống ung thư, lợi ích cả đời

13:49:46 14/06/2021
 Theo Báo cáo dữ liệu ung thư toàn cầu mới nhất cho năm 2020 của Tổ chức Y tế Thế giới, vào năm 2020, có 19,29 triệu ca ung thư mới và 9,96 triệu ca tử vong trên toàn thế giới.

Tiêm vaccine COVID-19 phải sốt, đau người mới sinh kháng thể: Chuyên gia nói gì?

11:27:20 14/06/2021
Nhiều người cho rằng, sau khi tiêm vaccine COVID-19, ai sốt, đau nhức người thì cơ thể mới sinh kháng thể, điều này có đúng?

Rối loạn nhịp tim: Nguyên nhân của 80% trường hợp đột tử

11:25:56 14/06/2021
Rối loạn nhịp tim là bệnh lý tim mạch nguy hiểm, gây cảm giác hồi hộp, đau tức ngực, khó thở và là nguyên nhân của 80% trường hợp đột tử hiện nay.

10 điều cần làm khi bị ngộ độc thực phẩm

11:22:15 14/06/2021
Ngộ độc thực phẩm là tình trạng rất dễ gặp phải vào mùa hè nóng nực. Dưới đây là những điều bạn cần làm khi bị ngộ độc do thức ăn.

Ăn thịt cóc, 3 cha con ngộ độc

08:41:36 14/06/2021
Ngày 13-6, Trung tâm Y tế huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang điều trị cho 3 bệnh nhân: Y.T. Ksơr (1995, trú buôn Dhung, xã Ea Mdroh, huyện Cư Mgar) và Y.H. Niê Hra (2015), HB. Niê Hra (2018, đều là con anh Y.T) bị ngộ độc nghi ...

Những lưu ý khi lấy ráy tai

08:37:59 14/06/2021
Nghiên cứu cho thấy, ráy tai không hề vô dụng và cần bỏ đi như nhiều người vẫn nghĩ. Ráy tai nằm ngay ở ống tai ngoài, do một loại chất nhờn giống như mồ hôi tiết ra từ những tuyến hạch nhỏ (tuyến ráy tai) trộn cùng với những tế bào chế...

Lợi ích không ngờ của việc đi bộ trước khi ăn sáng

08:35:53 14/06/2021
Đi bộ vốn là một bài tập rất tốt cho sức khỏe, việc đi bộ trước khi ăn sáng còn mang lại nhiều lợi ích cao hơn nữa.

3 bộ phận "bẩn" trong cơ thể thường gặp ở những người có tuổi thọ ngắn

06:32:46 14/06/2021
Trên cơ thể, một số bộ phận nếu bị bẩn, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng việc tắm rửa. Tuy nhiên, nếu 3 nơi này không sạch sẽ thì không thể tắm sạch bằng nước được, chứng tỏ tuổi thọ của bạn đang bị đe dọa.

4 nhóm người không nên ăn dưa hấu, nếu không sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, thậm chí gây tử vong

05:48:34 14/06/2021
Trong số các loại trái cây mùa hè, dưa hấu là thực phẩm giúp giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn nó, đặc biệt là 4 nhóm người này.

Ăn nửa kg vải thiều mỗi ngày cùng nhiều loại hoa quả khác, mẹ bầu đau đớn mất con gần sát ngày dự sinh vì bệnh lý nguy hiểm

05:46:58 14/06/2021
Vải chứa một hàm lượng lớn đường, nếu ăn nhiều, đặc biệt lúc bụng đói sẽ gây tiểu đường thai kỳ, nguy hiểm đến tính mạng người mẹ và em bé.

Hệ miễn dịch của bạn coi thức ăn nhanh như một mầm bệnh, vì vậy đừng nạp thêm chúng vào người

05:44:20 14/06/2021
Các nhà khoa học cho biết thế giới cần phải được cảnh tỉnh kịp thời trước khi thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến gây ra những hệ lụy khôn lường cho thế hệ tương lai.

Cứ thấy mỏi mắt là nhỏ thuốc, đây là sai lầm tai hại ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe đôi mắt

22:15:48 13/06/2021
Thuốc nhỏ mắt có thể giúp bạn làm dịu cơn đau hoặc khô, ngứa mắt nhanh chóng nhưng nó cũng đi kèm với những rủi ro khôn lường.

6 loại thực phẩm tiềm ẩn mối nguy hại với cơ thể khi hâm nóng: Hãy cẩn thận khi sử dụng để có sức khỏe tốt

22:10:00 13/06/2021
Nhiều người nghĩ nóng là linh hồn của món ăn nhưng đối với 6 loại thực phẩm này khi bạn hâm nóng chúng lại làm tăng mối nguy hại cho sức khỏe.

Những lưu ý với thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi

21:55:49 13/06/2021
Cùng với quá trình lão hóa, nếu không điều trị tốt thoái hóa khớp gối sẽ ngày càng nghiêm trọng, gây đau đớn, mất chức năng vận động của khớp.

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ - Do đâu?

21:53:41 13/06/2021
Một cảm giác đau đớn, bỏng rát, luôn luôn muốn đi tiểu đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu.

7 cách đơn giản giúp bạn tăng cường sức khỏe chỉ trong 60s

21:27:31 13/06/2021
Chỉ trong vòng 60 giây ngắn ngủi, bạn đã có thể tăng cường sức khỏe của bản thân theo những cách cực dễ.

Cứ tưởng vitamin C chỉ có lợi, ai dè dùng quá liều lại dẫn đến 3 hệ luỵ không thể cứu vãn

17:13:34 13/06/2021
Vitamin C là một chất vi lượng cần thiết cho con người. Nó tham gia vào một loạt các phản ứng sinh hóa, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ dạy tiếng Anh trực tuyến, hai nữ streamer sở hữu lượng view khổng lồ, các fan cầu khẩn "Mở lớp 1vs1"

Netizen

17:22:23 14/06/2021
Với visual long lanh của mình, hai nữ streamer tay trái này đang nhận được rất nhiều sự mến mộ.

Phi Nhung đi từ thiện giữa lệnh giãn cách, dân mạng yêu cầu 'ngừng diễn'

Sao việt

17:15:52 14/06/2021
Việc đi làm từ thiện giữa lúc dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp khiến Phi Nhung phải đối mặt với phản ứng trái chiều.

Lạ mà quen hủ tiếu khô

Ẩm thực

17:13:59 14/06/2021
Nhắc về món hủ tiếu, nhiều người thường nghĩ ngay đến hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho hay hủ tiếu Sa Đéc. Tuy nhiên, hủ tiếu khô cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi cách ăn có phần đặc trưng riêng.

Chúc mừng 3 con giáp có thần tài bám gót, có cơ hội trúng số độc đắc, đổi đời trong 5 ngày tới 

Trắc nghiệm

17:12:53 14/06/2021
Được Thần Tài cho lộc, 3 con giáp này có rất nhiều của cải, không chỉ được thăng chức, tăng lương trong công việc mà khoản đầu tư bạn đã bỏ ra trước đó sẽ bắt đầu thành công.

Diễn viên Hollywood bị chó cắn trước giờ lên thảm đỏ

Sao âu mỹ

17:11:45 14/06/2021
Clara - con gái ngôi sao Star Wars Ewan McGregor - phải đi cấp cứu vì bị một con chó cắn khắp mặt, trước giờ ra mắt phim ở Bảo tàng Mob tại Las Vegas.

Người đàn ông có 4 tiền án bị bắt

Pháp luật

17:10:19 14/06/2021
Hơn nửa năm sau vụ nổ súng, Cường bị bắt theo lệnh truy nã toàn quốc.

Chưa mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài

Đời sống

17:09:16 14/06/2021
Bộ GTVT vừa có công văn phản hồi UBND TP Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm TP Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Bắc Kạn khoanh vùng nơi có ca mắc Covid -19 đầu tiên trên địa bàn

Sự kiện nóng

17:09:14 14/06/2021
UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức buổi họp khẩn với UBND huyện Ba Bể để khoanh vùng, dập dịch sau khi xuất hiện ca bệnh là công nhân Công ty Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Cignature bổ sung hai thành viên mới, Sunggyu (INFINITE) gia nhập Double H tne

Nhạc quốc tế

17:06:58 14/06/2021
Sau sự rời đi của hai thành viên Ye Ah và Sunn, J9 Entertainment chính thức bổ sung thành viên mới. Cũng trong cùng ngày (14/6), Sunggyu (INFINITE) xác nhận kí kết cùng Double H tne, mở ra trang mới cho sự nghiệp của mình.

Cuối tuần ra chợ, tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của vợ và bác bán thịt mà tôi muốn tăng xông

Tâm sự

17:06:50 14/06/2021
Ra tới chợ, tôi đi tìm vợ để bảo cô ấy mua thêm đồ thì thấy vợ đang đứng trước hàng thịt nói chuyện với bác bán hàng rất rôm rả.

HLV Phạm Minh Đức: "Cá tính mạnh là con dao 2 lưỡi, ĐTVN thiệt lớn khi vắng HLV Park"

Bóng đá việt nam

17:02:43 14/06/2021
Theo HLV Phạm Minh Đức, HLV nên điều chỉnh bản thân để tránh nhận thẻ phạt. Vì khi HLV bị phạt, đội bóng sẽ chịu thiệt thòi rất lớn.

Không phải Tzuyu hay Sana, đây mới là mỹ nhân nổi bật nhất Twice

Phong cách sao

17:01:07 14/06/2021
Với nước da sáng bật tông, Dahyun luôn nổi bật nhất so với những thành viên khác trong nhóm.

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

Học hành

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Bồ cũ của Đoàn Văn Hậu giờ ra sao?

Bên lề sân cỏ

16:54:41 14/06/2021
Đoàn Văn Hậu và Hoàng Anh Ốc từng là một trong những cặp đôi đẹp nhất nhì làng bóng đá.

Galaxy Note10 gặp lỗi phần cứng sau khi cập nhật phần mềm

Đồ 2-tek

16:54:13 14/06/2021
Nếu bạn đang sử dụng Galaxy Note10, có lẽ bạn nên dành chút thời gian kiểm tra xem chiếc máy của mình có gặp vấn đề tương tự hay không.