Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng?

Ngày 29/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Công Kính, giám đốc Công ty TNHH-XNK Cao Thành Phát (Km 30 huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận), cho biết từ tháng 4/2021 dịch Covid-19 bùng phát đến nay, rồi giá xăng dầu, giá phân bón tăng cao khiến doanh nghiệp trồng thanh long của ông đã thua lỗ hơn 18 tỷ đồng.

Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng? - Hình 1

Tỉnh Bình Thuận đang là địa phương có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất cả nước. Ảnh Hiệp hội Thanh long Bình Thuận.

Doanh nghiệp trồng và xuất khẩu thanh long kêu cứu

Theo ông Kính, doanh nghiệp của ông trồng thanh long đạt chuẩn toàn cầu-GlobalGAP, trước đây xuất khẩu hàng nghìn tấn sang thị trường châu Âu, Mỹ, Australia, Canada và những thị trường khác mang lại doanh thu rất lớn. Nhưng do dịch Covid, thị trường trong nước và xuất khẩu bị thu hẹp, nhưng phí vận chuyển trái thanh long xuất khẩu lại tăng. Kèm theo đó là giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp, giá phân bón lại tăng, giá điện cũng không hề giảm…nên thu không đủ chi.

Theo ông Kính, lỗ nặng nhất là đường xuất khẩu thanh long qua Canada, châu Âu…Trước đây chỉ khoảng 21 ngày (từ lúc đóng hàng lên tàu) phía đối tác sẽ nhận được và đưa vào thị trường phân phối. Nhưng khi bùng phát dịch Covid, thời gian kéo lên từ 60 đến 80 ngày phía đối tác mới nhận được thanh long. Do quá trễ nên trái thanh long bị hư, có những lô hàng hư đến 80%…

“Thua lỗ nặng, nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp tục đầu tư và phải trả lương cho hơn 100 lao động làm việc thường xuyên để duy trì vụ mới. Nếu không, cây thanh long sẽ hư và doanh nghiệp có nguy cơ phá sản. Chúng tôi đã kêu cứu lên Hiệp hội thanh long tỉnh Bình Thuận nhờ kiến nghị các cơ quan chức năng và nhà nước, xem xét giảm giá điện và ngân hàng khoanh nợ để chúng tôi có đủ sức chống chọi với Covid-19…”, ông Nguyễn Công Kính than!

Trao đổi với PV, ông Trần Đình Trung, Giám đốc HTX Thanh long Thuận Tiến (xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc) cùng chung tâm trạng”cầu cứu” như đồng nghiệp.

Theo ông Trung, cũng như những hộ nông dân khác trong vùng, gia đình ông cũng vay vốn ngân hàng để vừa trồng thanh long, vừa kinh doanh trái thanh long. Mỗi năm HTX Thanh long Thuận Tiến xuất khẩu từ 800- 1.000 tấn trái thanh long đạt chuẩn GlobalGAP sang thị trường các nước…

Hợp đồng cung cấp và giá bán thanh long luôn ký trước với các đối tác từ 1-3 năm. Nhờ đó, doanh thu ổn định, có tiền trả lãi ngân hàng…Nhưng do Covid-19, giá vận chuyển xuất khẩu thanh long biến động, giá vận chuyển tăng gần gấp đôi nhưng giá bán thanh long vẫn “giậm chân tại chổ” khiến HTX bị lỗ nặng…

Video đang HOT

Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng? - Hình 2

Chăm sóc thanh long tại HTX Thanh long Thuận Tiến (xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc). Ảnh: Đình Trung.

M ong chia sẻ với doanh nghiệp thanh long

Ngày 29/11, ông Võ Huy Hoàng- Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận cho biết, đã biết chuyện doanh nghiệp Cao Thành Phát bị lỗ hơn 18 tỷ đồng trong thời gian qua. Theo ông Hoàng, không chỉ riêng gì doanh nghiệp này mà nhiều doanh nghiệp khác và người trồng thanh long cũng bị thua lỗ tương tự.

“Chính vì thế, hiệp hội đã tiếp tục gửi phản ánh những khó khăn của người trồng thanh long bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lên các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận và đề nghị xem xét tháo gỡ và chia sẻ với doanh nghiệp. Hiệp hội cũng đề nghị ngành ngân hàng cần có những cách làm linh hoạt, có giải pháp hỗ trợ tín dụng, tài chính giảm lãi suất cho vay, cấp tín dụng mới trong năm 2021 – 2023 để giúp các doanh nghiệp, HTX thanh long khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong vụ tới…”, ông Võ Huy Hoàng nói.

Vì sao một doanh nghiệp trồng thanh long tiêu chuẩn toàn cầu ở tỉnh Bình Thuận thua lỗ hơn 18 tỷ đồng? - Hình 3

Chăm sóc thanh long tại HTX Thanh long Thuận Tiến (xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Ảnh: Đình Trung.

Cụ thể Hiệp hội Thanh long Bình Thuận đề nghị:

Ngân hàng khoanh nợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay thêm vốn để phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm lãi suất cho vay.

Miễn giảm các loại thuế, chậm nộp thuế phát sinh trong năm 2020; Có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp dài hạn như: miễn giảm, kéo giãn, khoan nợ và gian hạn thuế. Miễn giảm tiền thuê đất, giảm 50% thuế TNDN phải nộp của năm 2021 và giảm 30% thuế TNDN 3 năm liền kể từ khi công bố hết dịch. Giảm 50% thuế GTGT trong 2 năm kế tiếp 2022 – 2023..

Kiến nghị hỗ trợ giảm 40% tiền điện 6 tháng cuối năm 2021 cho các doanh nghiệp, HTX sản xuất- kinh doanh thanh long xuất khẩu.

Giá phân bón tăng cao, nông dân ở nơi này của tỉnh Đắk Nông ủ những thứ gì để bón cho cây cà phê?

Hiện nay, giá các loại vật tư nông nghiệp liên tục tăng cao, khiến người sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Đắk Nông gặp nhiều khó khăn.

Trước thực tế đó, nhiều hộ nông dân đã kết hợp các biện pháp kỹ thuật, sử dụng phân vi sinh để giảm chi phí đầu tư.

Theo ông Trần Văn Kiên, phường Nghĩa Đức (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), trong 3 năm qua, giá phân bón liên tục tăng cao. Riêng năm nay, giá các loại phân tăng từ 20-40% so với năm ngoái.

Cụ thể, phân NPK 16-16-8 có giá 890.000 đồng/bao, tăng gần 400.000 đồng so với niên vụ cà phê 2019; phân DAP giá 1,2 triệu đồng/bao, tăng 300.000 đồng; Kali đỏ 860.000 đồng/bao, tăng 520.000 đồng...

Điều này khiến chi phí sản xuất của gia đình ông tăng cao. Do đó, ông buộc phải chuyển đổi cách thức sản xuất, chăm sóc cây trồng để giảm bớt chi phí đầu tư.

Giá phân bón tăng cao, nông dân ở nơi này của tỉnh Đắk Nông ủ những thứ gì để bón cho cây cà phê? - Hình 1

Ông Nguyễn Thành, thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông) sử dụng xác bã đậu nành ủ phân bón giúp giảm được chi phí đầu tư

Cụ thể, thay vì chuyên bón phân hóa học cho vườn cà phê, gia đình ông đã chuyển sang một phần phân hữu cơ. Gia đình ông cũng làm cành, vặt chồi, xạc cỏ...kỹ càng hơn để vườn cây bớt tiêu hao lượng phân, nước tưới.

Còn ông Nguyễn Văn Tuân, ở thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông), cho biết, nguồn thu chính của gia đình ông phụ thuộc vào 2 ha cà phê.

Những năm về trước, khi mà vườn cây còn sung sức, bình quân mỗi vụ, ông thu về hơn 8 tấn cà phê `nhân.

Vài năm gần đây, ông phải cắt giảm lượng phân bón để giảm chi phí sản xuất, nên năng suất vườn cà phê cũng giảm xuống.

Trước thực tế này, ông đã thay đổi cách chăm sóc vườn cà phê. Ông tự tạo nguồn phân hữu cơ để bón cho vườn cây.

Ông còn áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc cà phê theo sự hướng dẫn của ngành Nông nghiệp. Nhờ đó, vụ mùa năm nay, vườn cà phê đã bảo đảm năng suất, chi phí chăm sóc không còn cao như trước.

Theo Sở NNPTNT tỉnh Đắk Nông, thời gian qua, nhiều hộ nông dân đã sử dụng các loại vật liệu hữu cơ như vỏ cà phê, bã đậu nành, rỉ mật mít, xác cá nước ngọt... để làm phân bón chăm sóc cây trồng.

Cách làm của bà con là tự ủ theo quy trình được ngành Nông nghiệp tập huấn, hướng dẫn và đã qua thực nghiệm trước đó.

Phân bón hữu cơ ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây còn có tác dụng cải thiện chế độ mùn, điều hòa dung dịch đất, giảm rửa trôi, giảm bốc hơi, tăng hiệu quả sản xuất.

Ông Nguyễn Thành ở thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết, nhờ ủ phân hữu cơ, nên gia đình ông giảm được chi phí đầu tư rất nhiều. Vườn cây được bón phân hữu cơ cũng sinh trưởng, phát triển mạnh, ít nấm bệnh.

Cũng theo ông Thành, chi phí để tạo 1 kg phân hữu cơ chỉ mất khoảng 2.000 đồng, trong khi phân hóa học lên tới 9.000 đồng/kg. Thậm chí, chất lượng phân hữu cơ còn tốt hơn, mang lại nhiều tác dụng hơn.

Lãnh đạo Sở NNPTNT cho biết, trước khó khăn do giá vật tư nông nghiệp, trong đó có giá phân bón tăng cao, ngoài việc tăng cường sử dụng nguồn phân hữu cơ, nông dân cần áp dụng đồng bộ các giải pháp kỹ thuật trong canh tác.

Trong đó, đối với sản xuất lúa, ngô, rau màu, bà con cần đẩy mạnh sử dụng các loại giống mới, ứng dụng chương trình "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm"... để bảo đảm hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí.

Trong sản xuất cà phê, hồ tiêu, cây ăn trái, bà con cần chú trọng các chương trình quản lý dịch hại tổng hợp, sử dụng thuốc bảo vệ theo phương pháp "4 đúng". Từ đó, có thể duy trì chăm sóc vườn cây tốt, không tốn nhiều chi phí.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022
"Sốt đất" bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng "như đúng rồi"
14:14:01 26/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú
00:44:50 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022
Chuẩn bị chào tạm biệt 8 nam thần hot nhất Hàn Quốc khỏi làng giải trí trong năm 2022, chuyện gì đây trời?
06:25:46 28/01/2022
Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?
06:21:24 28/01/2022

Tin mới nhất

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm

09:42:50 28/01/2022
Liên quan vụ 3 học sinh ở Kiến Thụy bị đánh thâm tím mông, trường Tiểu học Ngũ Đoan huyện Kiến Thụy đã tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm Vũ Thị Hoài và sẽ xử lý kỷ luật nếu sai phạm

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui

09:40:35 28/01/2022
Chợ hoa trên bến dưới thuyền năm nay đìu hiu cảnh mua bán, tiểu thương bán hoa kiểng phải đốt vía để mong khách ghé mua

Giá tiêu hôm nay 28/1: Đà tăng dừng lại

09:16:53 28/01/2022
Trong khi thị trường hồ tiêu trong nước đi ngang thì giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của nước ta lại đang được Hiệp hội Hồ tiêu thế giới điều chỉnh tăng 50 USD/tấn

Giá vàng hôm nay 28/1: USD đạt đỉnh, vàng giảm mạnh, mất mốc 1.800 USD/ounce

09:13:11 28/01/2022
Giá vàng hôm nay 28/1 tiếp tục lao dốc không phanh khi chỉ số USD tăng mạnh lên mức cao nhất 1,5 năm qua

Giá cà phê hôm nay 28/1, Biên độ giao động nhẹ bớt, biến đổi khí hậu có thể đe dọa giá cà phê

09:10:07 28/01/2022
Phiên họp chính sách của Fed khép lại dường như chỉ nhấn mạnh những gì đã được thị trường suy đoán, với khẳng định chỉ có thể biết được mức tăng lãi suất cơ bản USD tại phiên họp chính sách tháng Ba

Thời tiết ngày 28/1: Bắc Bộ mưa rào và dông, từ đêm trời chuyển rét

09:00:42 28/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 28/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/1 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung...

Sở Y tế TPHCM kiến nghị khẩn liên quan đến người nhập cảnh nhiễm Omicron

08:56:31 28/01/2022
Sở Y tế TPHCM kiến nghị UBND TP cho các trường hợp nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2, bao gồm người nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, được cách ly tại nhà

Thứ hạt ăn cay tê lưỡi của Gia Lai vừa được cấp một chứng nhận, quan trọng thế nào mà tỉnh trực tiếp quản lý?

08:38:25 28/01/2022
Hồ tiêu Chư Sê vừa chính thức được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý Chư Sê cho sản phẩm hồ tiêu

Trồng thứ cây leo lung tung, ra thứ củ như dây thừng buộc trâu, có 1ha mà ông nông dân Vĩnh Phúc thu 3,6 tỷ

08:35:45 28/01/2022
Thăm mô hình trồng cây ba kích của gia đình ông Lăng Văn Thanh, tổ dân phố Đồng Lính, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng với ý chí làm giàu của một người dân tộc Sán Dìu. Không chỉ cho thu nhập ...

Những lớp học online thời dịch thú vị, cán bộ khuyến nông cũng thành Youtuber

08:34:26 28/01/2022
Bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vẫn sát cánh cùng bà con nông dân, kể cả ở vùng sâu vùng xa

Bình Dương: Khống chế cháy lan tại một công ty trong cụm sản xuất Bình Chuẩn

08:14:21 28/01/2022
Ngay sau đó, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Dương đã điều 60 cán bộ, chiến sĩ và 10 xe chữa cháy tham gia chữa cháy

BHXH Việt Nam trao tặng gần 600 sổ BHXH, hơn 10.000 thẻ BHYT

08:08:12 28/01/2022
Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 được BHXH Việt Nam đồng loạt triển khai ở 63 tỉnh, thành từ ngày 17-20/1/2022

Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

07:01:24 28/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022

Tỉnh Quảng Ngãi được cấp hơn 989 tấn gạo trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

06:26:31 28/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu n...

Đồng Tháp: Mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng

06:23:33 28/01/2022
Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho người nhập cảnh, kiều bào về Việt Nam đón Tết

06:21:13 28/01/2022
Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đến chiều 27/1, TP Hồ Chi Minh ghi nhận 92 ca nhiễm Omicron, trong đó có 87 ca nhập cảnh và 5 ca phát hiện trong cộng đồng liên quan đế...

TP Hồ Chí Minh chưa đạt miễn dịch cộng đồng đối với dịch COVID-19

06:18:38 28/01/2022
Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, về lý thuyết, miễn dịch cộng đồng chỉ đạt được khi tất cả người dân thành phố đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay, Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 ...

Hà Nội chi hơn 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho các tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

06:08:10 28/01/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội: Kỷ luật nhiều cựu lãnh đạo và cán bộ, nguyên cán bộ ở 9 bệnh viện

06:05:15 28/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã xem xét, xử lý trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức Đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 Bệnh viện có khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Đắk Lắk yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê

06:02:42 28/01/2022
Liên quan đến việc một số địa phương thực hiện cách ly người dân về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các địa phương trong tỉnh không cách ly người dân về quê ăn Tết mà triển khai cá...

Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ những ngày cận Tết

06:00:05 28/01/2022
Để người dân yên tâm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bên cạnh việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm đền, chùa, khu vực tâm linh, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác tập huấn, huấn luyện phò...

Lực lượng vũ trang Sóc Trăng chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới

05:52:27 28/01/2022
Tại thị trấn Long Phú và xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, đoàn đã tặng 100 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 100 phần quà Tết với tổng giá trị 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú

TP Hồ Chí Minh có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

05:50:32 28/01/2022
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn Thành phố có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm

05:48:04 28/01/2022
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 01/CĐ-VPTT gửi các tỉnh, thành phố

Người dân có xu hướng tiết kiệm hơn khi mua sắm Tết

05:43:56 28/01/2022
Trong sự hối hả của những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thoáng thấy nét âu lo trên khuôn mặt của người dân đi sắm Tết

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường thương mại, đầu tư tại Việt Nam

05:41:48 28/01/2022
Theo ông Thue Quist Thomasen, Giám đốc điều hành YouGov Việt Nam, kết quả của BCI còn cho thấy sự tự tin và lạc quan đang trở lại khi hầu hết công ty được phép hoạt động bình thường. Các doanh nghiệp châu Âu đang có kế hoạch tăng nguồn ...

Phối hợp điều tiết, giải tỏa ùn tắc qua cầu Rạch Miễu

05:39:09 28/01/2022
Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cầu Rạch Miễu Hà Ngọc Nam cho hay, khoảng 15 giờ ngày 27/1, đơn vị đã xả trạm thu phí cầu Rạch Miễu (lần 1) phía Bến Tre đi Tiền Giang trong thời gian 30 phút để giải phóng lượng phương tiện ...

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết

23:52:57 27/01/2022
Chiều 27/1 (25 tháng Chạp), sảnh check-in của các hãng hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) chật kín người, hành khách vạ vật nhiều giờ chờ làm thủ tục để bay về quê đón Tết

Có thể bạn quan tâm

A Plague Tale: Requiem - kẻ thách thức vị thế hàng đầu dòng game hành động của Sony

Game offline

10:21:50 28/01/2022
Sau Flight Simulator, có vẻ như trong năm 2022 Microsoft có kế hoạch khẳng định vị thế trong làng game với chuyến du hành thời trung cổ trong A Plague Tale: Requiem

Cô bé 11 tuổi vẫn có virus nCoV trong ruột sau 3 tháng nhiễm bệnh

Sức khỏe

10:20:56 28/01/2022
Một bệnh nhi 11 tuổi bị đau bụng suốt 3 tháng phát hiện vẫn còn virus SARS-CoV-2 trong ruột

Lộ mốc thời gian Mỹ Tâm và Mai Tài Phến chính thức hẹn hò, 3 năm đều đặn cùng nhau làm 1 việc quan trọng?

Sao việt

10:20:15 28/01/2022
Mỹ Tâm và Mai Tài Phến được netizen đẩy thuyền nhiệt tình, không biết ngày về chung nhà có còn xa không đây!

Mới lấy chồng, chị gái đã hỏi vay 1 tỷ, lý do chị nói ra làm tôi bần thần và hoảng sợ

Tâm sự

10:14:31 28/01/2022
Chị ngồi khóc nức nở rồi đòi chết nếu như tôi không cho chị vay

Hà Nội: Cô gái 3 lần bị bạn trai đánh thuốc mê để cướp tài sản

Pháp luật

10:14:08 28/01/2022
Sau hai lần đánh thuốc ngủ nhưng bạn gái không bị tê liệt, Chu Văn Chức đã cho nạn nhân uống liền 5 viên thuốc ngủ, sau đó chiếm đoạt chiếc điện thoại của nạn nhân

Wonyoung (IVE) đi thu âm mà như đi diễn, giả trân đến mức đồng đội cũng phải ngán ngẩm?

Sao châu á

10:12:39 28/01/2022
IVE đang là tân binh hot bậc nhất Kpop hiện tại với hit debut ELEVEN

Catwalk tại show Haute Couture của Elie Saab đã đành, Phương Oanh Next Top còn diễn đúng bộ lộ cả "tam giác mật"!

Phong cách sao

10:08:31 28/01/2022
Phương Oanh Next Top trình diễn tận 2 look trong BST Haute Couture mùa Xuân/Hè 2022 của Elie Saab

Bị Ran giành lại Conan giữa chỗ đông người, Haibara nói câu gì mà cặp chính "xanh mặt", còn đậm mùi "khiêu chiến"?

Phim châu á

10:02:05 28/01/2022
Trước mặt Conan, Haibara đôi lúc có thái độ chiếm hữu rõ ràng

Còn đâu nhan sắc nàng thơ Đông Cung: Tàn tạ nhợt nhạt ở phim mới, "lệch tông" thấy rõ cạnh nam chính điển trai

Hậu trường phim

10:00:16 28/01/2022
Không chỉ nhan sắc, danh tiếng của Bành Tiểu Nhiễm gần đây cũng không còn như xưa

Báo Hàn Quốc: 'HLV Park không thể làm gì hơn'

Bóng đá việt nam

10:00:01 28/01/2022
Truyền thông Hàn Quốc nhận định phép thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo đã hết tác dụng trước các đối thủ vượt trội tại vòng loại thứ 3 World Cup

3 kiểu nàng tóc xoăn áp dụng cho Tết cực sang chảnh

Thời trang

09:56:55 28/01/2022
Để không bị nhàm chán, nàng tóc xoăn nên tham khảo 3 cách làm điệu sau đây cho mái tóc

5 cảnh phim Harry Potter tưởng bình thường, thực chất là "ác mộng" với dàn cast: Có 1 cảnh bao người ao ước, hậu trường "bốc mùi" dã man!

Phim âu mỹ

09:56:19 28/01/2022
Hậu trường những cảnh phim Harry Potter này thật dễ khiến khán giả thấy mất hình tượng!