Vì sao lạm phát khiến hàng loạt thị trường trên thế giới lao dốc?

Đà phục hồi kinh tế toàn cầu chính sách kích thích tài khóa ứng phó đại dịch nguy cơ khiến lạm phát tăng mạnh .

Vì sao lạm phát khiến hàng loạt thị trường trên thế giới lao dốc? - Hình 1

Tình trạng thiếu cung trầm trọng ở Mỹ. Ảnh: The Economist.

sao lạm phát khiến hàng loạt thị trường trên thế giới lao dốc?

Theo Nikkei Asian Review , chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 tại Mỹ lên cao nhất hơn trong 1 thập niên. Không lâu sau, Trung Quốc ra số liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 tăng mạnh hơn dự báo.

Dự báo của thị trường về lạm phát tương lai cũng tăng. Lạm phát hoàn vốn 5 năm – phản ánh kỳ vọng lãi suất tại Mỹ trong 5 năm tới chạm mức 2,79%, mức cao nhất kể từ năm 2005. Lạm phát hoàn vốn 10 năm tăng lên 2,56%, cao nhất kể từ năm 2013.

Vì sao lạm phát khiến hàng loạt thị trường trên thế giới lao dốc? - Hình 2

Chỉ số giá lương thực toàn cầu do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc công bố đã tăng trong 10 tháng liên tiếp, đạt mức kỷ lục vào tháng 3. Ảnh: AP.

Khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch, lạm phát tăng là điều có thể lường trước. Tuy nhiên, xu hướng này là tạm thời hay mang tính cấu trúc vẫn còn là điều gây nhiều tranh cãi.

Video đang HOT

Lo ngại lạm phát gia tăng

Các chỉ số trên thế giới đều cho thấy giá cả tăng mạnh. Tại Mỹ, CPI tháng 4 tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa dự đoán từ các chuyên gia kinh tế.

Vì sao lạm phát khiến hàng loạt thị trường trên thế giới lao dốc? - Hình 3

Giá hàng hóa đang có xu hướng tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi. Ảnh: Nikkei Asian Review.

Tiếp đó, PPI tháng 4 của Trung Quốc tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao nhất kể từ năm 2017. Các nhà phân tích hầu hết đều đồng ý rằng giá sản xuất sẽ tiếp tục tăng trong quý II/2021. Sau khi phải tự chịu đựng việc chi phí sản xuất tăng suốt nhiều tháng, giờ đây các nhà sản xuất sẽ chuyển gánh nặng sang người tiêu dùng.

Nhà phân tích Xu Wei tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết: “Liệu sự tăng giá của nhà sản xuất có lan sang phía người tiêu dùng hay không chủ yếu phụ thuộc vào mức độ và thời gian của sự gia tăng PPI”.

Giá nguyên liệu thô đang tăng với tốc độ nhanh, cùng với tình trạng thiếu chất bán dẫn trong một số ngành và cả tình trạng tắc nghẽn kênh đào Suez hồi giữa tháng 3 cũng là những nguyên nhân khiến áp lực tăng giá càng lớn.

Một lý do nữa là tình trạng thiếu lao động. Theo báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, chỉ có 266.000 việc làm mới được tạo ra vào tháng 4, thấp hơn nhiều so với ước tính khoảng 1 triệu việc làm mới.

“Chúng tôi dự báo lạm phát lõi sẽ tăng dần dần và vượt 2% một cách chắc chắn vào năm 2023″, chuyên gia kinh tế Lewis Alexander tại Nomura. Lạm phát trên 2% thường được coi là một tỉ lệ tương đối cao.

Ảnh hưởng thị trường tài chính

Trong năm qua, một trong những yếu tố chính thúc đẩy thị trường là tiền “rất rẻ”. Các chính sách kích thích kinh tế kéo lãi suất xuống thấp kỷ lục, khiến thanh khoản tràn ngập thị trường.

Lãi suất thấp khiến việc đầu tư chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận sẽ rót vốn vào các cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ, y tế và năng lượng bền vững, với hy vọng hưởng lợi từ doanh thu tiềm năng trong dài hạn.

Lãi suất thấp còn thúc đẩy giá trái phiếu. Giá và lợi suất trái phiếu diễn biến trái chiều nhau. Giờ đây, nhà đầu tư đang lo lắng lạm phát tăng sẽ thúc đẩy các nhà lập chính sách tăng lãi suất để ngăn nền kinh tế tăng trưởng quá nóng.

Vì sao lạm phát khiến hàng loạt thị trường trên thế giới lao dốc? - Hình 4

Diễn biến lạm phát hoàn vốn 10 năm tại Mỹ qua các năm. Ảnh: Refinitiv.

Những khoản đầu tư nào hưởng lợi

Nhà đầu tư đang rút khỏi cổ phiếu tăng trưởng và giảm thời gian nắm giữ trái phiếu, đồng thời chuyển sang nhóm cổ phiếu giá trị hưởng lợi khi kinh tế phục hồi. Điều này dẫn đến việc dòng tiền trở lại những lĩnh vực mà đại dịch tàn phá nặng như dịch vụ tài chính, sản xuất và du lịch .

Trong năm nay, chỉ số MSCI International World Banks đã tăng 26%, còn S&P 500 công nghiệp tăng 17%.

Lạm phát cao ở Mỹ có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thực hiện nới lỏng định lượng (QE) và tăng lãi suất, khiến thanh khoản chung trên thị trường giảm. Khi đó, cổ phiếu giá trị sẽ hưởng lợi còn USD thì ngược lại.

Trong khi đó, theo nghiên cứu từ BNP Paribas, lĩnh vực năng lượng Trung Quốc, công nghệ Hàn Quốc, vật liệu, tiêu dùng Đài Loan và tài chính Ấn Độ thường vượt trội trong các giai đoạn lạm phát tại châu Á.

Ở chiều ngược lại là hàng hóa và những lĩnh vực có đòn bẩy quá cao như vàng. Kim loại quý này được coi là công cụ truyền thống để phòng hộ lạm phát. Giá vàng đã tăng từ dưới 1.700 USD/ounce hồi tháng 3 lên trên 1.800 USD/ounce nhưng vẫn cách xa đỉnh lịch sử hơn 2.000 USD/ounce hồi tháng 8.2020.

Sau khi số liệu CPI tháng 4 được công bố, Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng nói CPI tăng là “sự bình thường hóa” giá khi Mỹ bắt đầu trỗi dậy sau đại dịch.

Với thông tin việc làm tháng 4, các nhà đầu tư cho rằng FED có thể tăng lãi suất sớm nhất vào tháng 12.2022. Trước đó, họ còn dự báo FED bắt đầu phát tín hiệu giảm quy mô mua tài sản hàng tháng từ tháng 6.2021.

Lợi nhuận của Saudi Aramco năm 2020 giảm hơn 40% do giá dầu thấp

Saudi Aramco cho biết doanh thu của tập đoàn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi giá dầu thô và khối lượng bán ra đều giảm, đồng thời tỷ suất lợi nhuận trong lĩnh vực hóa chất và lọc dầu suy yếu.

Lợi nhuận của Saudi Aramco năm 2020 giảm hơn 40% do giá dầu thấp - Hình 1

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Abqaiq của Aramco ở Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Saudi Aramco của Saudi Arabia ngày 21/3 công bố lợi nhuận ròng năm 2020 giảm 44,4% xuống còn 49 tỷ USD do giá dầu thô ở mức thấp, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây sức ép lên nhu cầu năng lượng trên toàn cầu.

Aramco cho biết lợi nhuận đã giảm liên tiếp kể từ khi tập đoàn này bắt đầu công bố doanh thu vào năm 2019.

Điều này gây áp lực lên tình hình tài chính của Saudi Arabia vào thời điểm Riyadh đang theo đuổi các dự án trị giá hàng tỷ USD, nhằm đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ.

Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã bị ảnh hưởng bởi tác động kép của giá dầu thấp và quyết định giảm mạnh sản lượng vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành Aramco, Amin Nasser, mô tả đây là "một trong những năm thử thách nhất trong thời gian gần đây."

Công ty cho biết doanh thu bị ảnh hưởng bởi giá dầu thô và khối lượng bán ra đều giảm, đồng thời tỷ suất lợi nhuận trong lĩnh vực hóa chất và lọc dầu suy yếu.

Tuy nhiên, so với nhiều công ty lớn khác trong ngành đang bị thua lỗ, Aramco đã phát huy được nguồn tài chính bền bỉ và mạnh mẽ bất chấp những thách thức.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích cho rằng "người khổng lồ" dầu mỏ này sẽ phải đối mặt với một đợt lây nhiễm COVID-19 mới có thể làm suy yếu sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, khi chương trình tiêm chủng toàn cầu được đẩy mạnh, Aramco dự báo nhu cầu dầu thô sẽ gia tăng ở châu Á và các khu vực khác trên thế giới.

Trong những tuần gần đây, giá dầu thô đã tăng lên hơn 60 USD/thùng.

Các nhà phân tích lưu ý rằng mức nợ của công ty đã tăng mạnh vào năm ngoái khi Aramco trả cổ tức cao ngay cả khi thu nhập của công ty giảm mạnh.

Aramco cho biết, họ vẫn tuân thủ cam kết chi trả cổ tức cho cổ đông trị giá 75 tỷ USD vào năm 2020 - một con số vượt quá lợi nhuận đã công bố.

Giá trị cổ tức của Aramco giúp Chính phủ Saudi Arabia, cổ đông lớn nhất của công ty, quản lý thâm hụt ngân sách đang tăng cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:1068 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:0030 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Lũ lụt cuốn phăng nhà cửa, cầu cống, Trung Quốc thiệt hại 27 triệu USD02:16MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22

Tiêu điểm

Người nhiễm biến chủng Delta có thể bình thường lại chỉ trong 7 ngày
13:31:28 25/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở Hà Nam (Trung Quốc) vì dự báo thời tiết sai
06:31:07 24/07/2021
Siêu bão sắp nhắm thẳng vào kho dầu chiến lược của Trung Quốc
11:29:17 24/07/2021
Tỷ giá USD và Euro ngày 24/7: Chuỗi ngày USD tăng giá mạnh
09:00:36 24/07/2021
Đứng ngắm tiêm kích F-15, người đàn ông cứu mạng phi công quân sự Mỹ
11:50:46 25/07/2021
Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia
10:56:32 24/07/2021
Đa số các ca mắc mới tại Singapore là người đã tiêm vaccine, không có ai bị nặng
05:44:50 24/07/2021
Mỹ xem xét viện trợ thêm vắc xin Covid-19 cho Việt Nam
11:14:44 25/07/2021
"Ăn miếng, trả miếng", Trung Quốc trừng phạt công dân và tổ chức của Mỹ
11:35:04 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn: 'CSGT rảnh, nhờ chuyển hàng cho dân được không?'
21:10:02 25/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
Đạo diễn Quang Dũng bị chỉ trích dữ dội vì đề xuất CSGT làm shipper mùa dịch, loạt sao Việt hưởng ứng cũng nhận “gạch đá”
22:27:50 25/07/2021
Mẹ Hoắc Kiến Hoa thích Lâm Tâm Như, ghét bỏ Trần Kiều Ân, vì sao lại thế?
21:26:18 25/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Mẹ chồng tôi là hiệu trưởng, cứ đến bữa cơm lại mắng cháu sa sả
20:00:32 25/07/2021
6 tài tử TVB có mức thu nhập 'khủng' nhất hiện nay
23:31:44 25/07/2021
NSND Lệ Thủy xúc động tiết lộ giây phút cuối đời của nghệ sĩ Minh Phụng
23:26:04 25/07/2021
Hương Vị Tình Thân phần 2 tung trailer gây sốc: Long cưới vợ không phải là Nam, nhân vật mới tưởng ai xa lạ hoá ra người quen?
20:28:13 25/07/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc phát hiện virus khổng lồ dưới Rãnh Mariana sâu nhất Trái Đất

06:03:12 26/07/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện loại virus khổng lồ từ mẫu vật dưới Rãnh Mariana thuộc Tây Thái Bình Dương, vốn được coi là nơi sâu nhất trên Trái Đất.

Thế giới ghi nhận trên 194,58 triệu ca mắc, 4,17 triệu ca tử vong do COVID-19

05:57:54 26/07/2021
Thế giới ghi nhận trên 194,58 triệu ca mắc, 4,17 triệu ca tử vong do COVID-19

Nguyên nhân số ca mắc COVID-19 tại Nga vẫn ở mức cao

05:53:35 26/07/2021
Nước Nga hiện vẫn ghi nhận trên 20.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, mức khá cao nếu so các làn sóng COVID-19 trước đây.

Seoul cấm tụ tập quá hai người sau 18h

01:19:29 26/07/2021
Khi số ca mắc Covid-19 mỗi ngày lên hơn 1.600, chính phủ Hàn Quốc quyết định đưa ra các biện pháp cứng rắn nhất từ trước đến nay, trong đó có cấm tụ tập quá hai người sau 18h.

Trung Quốc gồng mình đối phó bão In-fa

00:36:59 26/07/2021
Bão In-fa hôm nay đã tấn công khu vực duyên hải phía đông Trung Quốc, không lâu sau trận lũ lụt nghìn năm có một tàn phá nhiều khu vực tại tỉnh Hà Nam.

Israel: 80% người đã tiêm vắc xin không lây virus ra cộng đồng

00:20:02 26/07/2021
Dữ liệu của Bộ Y tế Israel cho thấy, 80% ca nhiễm đột phá (những ca nhiễm ở người đã được tiêm vắc xin đầy đủ) gần đây không làm làm lây bệnh cho những người xung quanh ở nơi công cộng.

Ông Putin: Hải quân Nga có thể ra đòn tấn công không gì cản nổi

23:56:59 25/07/2021
Hải quân Nga có thể phát hiện đối phương và ra đòn tấn công không thể cản nổi nếu cần thiết, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Ca Covid-19 ở Malaysia, Thái Lan đồng loạt tăng "sốc"

23:55:17 25/07/2021
Số ca nhiễm tăng vọt do biến chủng Delta đang khiến hệ thống y tế của Malaysia, Thái Lan chịu sức ép chưa từng có.

Số ca mắc tăng mạnh, Singapore chưa sẵn sàng sống chung với Covid-19

23:52:59 25/07/2021
Nhiều nơi tại Singapore đã tái áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt giống như phong tỏa, chỉ ít tuần sau khi chính phủ lên kế hoạch sống chung với Covid-19 và coi nó như một căn bệnh đặc hữu.

Tòa thánh Vatican lần đầu tiết lộ khối tài sản khổng lồ

23:48:41 25/07/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Tòa thánh Vatican tiết lộ thông tin liên quan đến các tài sản bất động sản khổng lồ sở hữu trên toàn thế giới.

Sóng thần Covid-19 kéo theo "ác mộng" mới với Ấn Độ

23:45:09 25/07/2021
Thoát lưỡi hái tử thần trong làn sóng Covid-19 nghiêm trọng chưa từng có, hàng chục nghìn bệnh nhân ở Ấn Độ tiếp tục vật lộn với bệnh nấm đen - căn bệnh có thể khiến họ phải khoét mắt hoặc tử vong.

Chuyên gia của WHO nêu các biện pháp ngăn chặn tai nạn đuối nước

23:41:01 25/07/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, đuối nước hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em dưới 5 tuổi ở nhiều quốc gia, nhất là tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Thiên thạch lớn bất thường lao ngang bầu trời Na Uy

23:30:54 25/07/2021
Hôm 25.7, một thiên thạch lớn bất thường đã thắp sáng bầu trời đêm ở miền nam Na Uy, và một phần của nó có lẽ rơi xuống khu vực không xa thủ đô Oslo, theo Reuters dẫn lời giới chuyên gia.

Tổng thống Putin ‘khoe’ năng lực đáng gờm của hải quân Nga

20:35:17 25/07/2021
Hải quân Nga có thể phát hiện bất kỳ kẻ thù nào và mở cuộc tấn công “không thể cản nổi” nếu cần thiết, Reuters dẫn tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin hôm 25.7.

Ngày nhiễm Covid-19 cao kỷ lục mới ở Malaysia, thêm nhiều người chết ở Campuchia

16:51:32 25/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 trong ngày ở Malaysia tiếp tục lập mốc kỷ lục mới, trong khi tình hình dịch bệnh ở một số nước Đông Nam Á khác còn diễn biến phức tạp.

AstraZeneca ưu tiên vắc xin cho Đông Nam Á

15:32:21 25/07/2021
Hãng dược AstraZeneca cho biết sẽ rà soát chuỗi cung ứng toàn cầu để tăng nguồn cung vắc xin cho các nước Đông Nam Á - nơi đang đối phó với làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu

15:30:19 25/07/2021
Cộng đồng mạng xôn xao với việc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan dường như ngủ gật khi đang phát biểu.

Đội tàu khổng lồ Trung Quốc thống trị ngư trường màu mỡ nhất thế giới

13:27:08 25/07/2021
Đội tàu cá lớn nhất thế giới của Trung Quốc đã khai thác ồ ạt các loại sinh vật biển ở Thái Bình Dương, tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia trong khu vực.

Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-19

13:22:40 25/07/2021
Giữa lúc đang gồng mình đối phó với làn sóng Covid-19 mới, nhiều nước châu Á tiếp tục phải hứng chịu bão lũ gây thiệt hại lớn.

Trung Quốc đóng cửa một huyện gần Myanmar để xét nghiệm toàn diện

12:29:36 25/07/2021
Toàn bộ người dân ở một huyện phía tây nam của Trung Quốc, giáp biên giới Myanmar, sẽ được xét nghiệm trong bối cảnh số ca Covid-19 tại đây tăng đột biến.

Tranh cãi chiến lược chia nhỏ liều tiêm giữa "cơn khát" vắc xin Covid-19

12:18:48 25/07/2021
Một số chuyên gia cho rằng, chiến lược chia nhỏ liều vắc xin để tiêm cho nhiều người hơn có thể là biện pháp hợp lý đối với các nước đang thiếu nguồn cung, nhưng một số ý kiến lại phản bác điều này.

Chính phủ Afghanistan ban bố giới nghiêm nhằm ngăn đà tiến của Taliban

10:17:37 25/07/2021
Ngày 24/7, Chính phủ Afghanistan đã ban bố một lệnh giới nghiêm ban đêm tại 31 trong số 34 tỉnh trên cả nước nhằm ngăn chặn bạo lực bùng phát trong vài tháng qua vì các vụ tấn công của Taliban.

Giá Bitcoin hôm nay 25/7: Bitcoin tăng nhanh vượt 34.000 USD

09:59:19 25/07/2021
Lúc 6h30 ngày 25/7, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 34.043 USD, tăng 2,42%, tương đương mỗi coin thêm 804 USD. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 33.197 USD và cao nhất tại 34.527 USD.

Iraq bắt giữ nghi phạm đánh bom ở Baghdad

07:12:21 25/07/2021
Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi ngày 24/7 thông báo đã bắt giữ các thành viên trong một ổ khủng bố bị nghi đứng sau vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Baghdad tối 19/7 làm 35 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương.

Tìm thấy virus 15.000 tuổi dưới sông băng Tây Tạng

07:03:06 25/07/2021
Giới khoa học đã phát hiện những con virus chưa từng được biết đến trước đây, có niên đại từ 15.000 năm trước, trong các mẫu băng lấy từ một dòng sông ở Tây Tạng.

Thế giới tuần qua: Khai mạc Olympic Tokyo 2020; Đông Nam Á chạy đua với biến thể Delta

06:58:21 25/07/2021
Khai mạc kỳ Thế vận hội mùa hè đặc biệt nhất trong lịch sử cùng với việc biến thể Delta châm ngòi cho cao điểm về lây nhiễm COVID-19 tại Đông Nam Á là hai sự kiện nổi bật trong tuần.

Có thể bạn quan tâm

Duy Hưng nói trước với vợ về mọi cảnh tình cảm

Phỏng vấn sao

06:02:37 26/07/2021
Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, diễn viên Duy Hưng nói trước với vợ về mọi phân đoạn tình cảm trong Mùa hoa tìm lại trước khi phim lên sóng.

Sedan siêu sang Rolls-Royce Ghost EWB 2021 đầu tiên về Việt Nam

Ôtô

05:58:20 26/07/2021
Chiếc Rolls-Royce Ghost EWB hoàn toàn mới được một doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân tại Hà Nội đưa về với ngoại thất 2 màu, cấu hình 4 chỗ ngồi cùng động cơ V12 6.75L.

Nóng mặt "yêu râu xanh" Kbiz hiện hình: Yoona bị sờ mông, Irene méo mặt vì rapper thô tục, sốc nhất nam idol sàm sỡ vòng 1 đàn em

Sao châu á

05:55:35 26/07/2021
Những vụ quấy rối tình dục công khai của các sao nam đối với những nữ idol như Yoona, Irene, Seolhyun... vấp phải làn sóng chỉ trích kịch liệt từ cộng đồng mạng.

Nguyên nhân xe máy chạy bị ì không bốc khi lên ga

Xe máy

05:54:43 26/07/2021
Sử dụng xe máy suốt một thời gian dài nhất là khi bạn không bảo dưỡng xe định kỳ sẽ khiến xe chạy bị ì máy.

Bánh mì hấp thịt băm

Ẩm thực

05:51:29 26/07/2021
Bánh mì hấp thịt băm, cuốn cùng rau và chấm với nước mắm chua ngọt, có thể dùng để ăn sáng hoặc làm bữa ăn nhẹ.

3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19

Đời sống

01:54:34 26/07/2021
Trong số này, Sóc Trăng ghi nhận chùm ca bệnh phức tạp liên quan người phụ nữ đi khám bệnh tại Cần Thơ.

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19

Sức khỏe

01:48:38 26/07/2021
Theo Bộ Y tế, những loại thuốc này được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa, nhẹ, F1 đang cách ly và các y, bác sĩ tuyến đầu.

Covid 24h: Vượt 60.000 ca nhiễm, TP HCM đưa ra biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:38:53 26/07/2021
Dịch vẫn phức tạp sau 17 ngày giãn cách xã hội, TP HCM yêu cầu người dân không ra ngoài sau 18h, tạm dừng tất cả hoạt động, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh.

Tạm giữ hình sự người đàn ông ăn vạ khi bị xét "ra đường phải cần thiết"

Pháp luật

00:45:52 26/07/2021
Khi bị kiểm tra, đối chiếu với quy định ra đường phải cần thiết, một người đàn ông ở Phú Yên đã không chấp hành còn nằm ra đường ăn vạ, gây cản trở giao thông, dùng mũ bảo hiểm đánh người.

Trong 7 ngày tới, 3 con giáp được thần tài cưng chiều, tiền tài ngập tủ, lộc lá tràn bờ đê, gom hết may mắn về nhà

Trắc nghiệm

00:23:12 26/07/2021
Theo tử vi ngày mới, trong 7 ngày tới, 3 con giáp này luôn gặp suôn sẻ trong mọi công việc, làm ăn phát tài, phát lộc tiền vào tràn bờ.

Cảnh bị cắt trong tập 7 'Penthouse 3': Ha Yoon Cheol say sưa hôn gái lạ khi Oh Yoon Hee vừa chết

Phim châu á

23:59:02 25/07/2021
Thân phận của cô gái lạ trong tập 7 Penthouse 3 này còn có liên quan đến Cheon Seo Jin - vợ cũ của bác sĩ Ha.

Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink...

Nhạc quốc tế

23:54:28 25/07/2021
Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink…

Phan Đinh Tùng trở về tuổi thơ khi "bắt trend" chị ong nâu khá "lầy"

Nhạc việt

23:52:31 25/07/2021
Biết được trẻ em có nhu cầu giải trí vào mùa hè nhưng phải ở suốt trong nhà vì dịch bệnh nên nam ca sĩ lập tức gửi quà vui nhộn đến các bé.

'Hương vị tình thân' trailer tập 70: Bà Bích lại bỏ trốn để lại cho Nam số nợ gần 1 tỷ đồng

Phim việt

23:52:07 25/07/2021
Bà Bích quả là minh chứng chuẩn cho câu nói Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời!

'Hương vị tình thân': Xuất hiện sạn 'to oạch', ảnh thờ của mẹ Nam biết tự 'đổi giao diện' chỉ trong 1 cảnh phim

Hậu trường phim

23:50:02 25/07/2021
Chuyện thật như đùa xuất hiện trong 1 phân cảnh của Hương vị tình thân. Fan thắc mắc liệu đây chỉ là sạn thường’ hay có thuyết âm mưu gì từ những người làm phim?