Vì sao khoảng cách thị phần giữa KIDO Food với các đối thủ trong ngành kem như Unilever, Vinamilk hay Thủy Tạ càng ngày càng xa?

Trong năm 2016, thị phần của KIDO Foods, Unilever , Vinamilk và Thủy Tạ lần lượt là 35%, 10%, 9% và 10%; còn năm 2020 là 43,5%, 11,1%, 9,2% cái tên Fanny thay Thủy Tạ đứng thứ tư với 4,9% thị phần, Thủy Tạ chỉ còn 2%. Nguyên do càng chạy càng cách xa, bởi Vinamilk hay Tràng Tiền chưa có sự đầu tư thích đáng cho sản phẩm, còn Unilever bởi ‘ngăn sông cách chợ’.

Vì sao khoảng cách thị phần giữa KIDO Food với các đối thủ trong ngành kem như Unilever, Vinamilk hay Thủy Tạ càng ngày càng xa? - Hình 1

Euromonitor: Khoảng cách thị phần giữa các đối thủ trong ngành ngày càng xa

Theo báo cáo của Euromonitor International, doanh số bán kem năm 2020 đạt 3.793 tỷ đồng, tăng 6,5% so với năm trước. Mức tăng trưởng này giảm đáng kể khi các năm trước đều ghi nhận trên 2 chữ số. Trong đó, to-go ice cream (kem thưởng thức ngoài đường mang tính ngẫu hứng) vẫn đóng góp chủ yếu với 2.686 tỷ đồng, tỷ trọng 70%.

Cũng theo Euromonitor, trong năm 2016, thị phần của KIDO Foods, Unilever , Vinamilk và Thủy Tạ lần lượt là 35%, 10%, 9% và 10%. Năm 2020, các con số tương đương là 43,5%, 11,1%, 9,2%; cái tên Fanny thay Thủy Tạ đứng thứ tư với 4,9% thị phần, Thủy Tạ chỉ còn 2%.

Vì sao khoảng cách thị phần giữa KIDO Food với các đối thủ trong ngành kem như Unilever, Vinamilk hay Thủy Tạ càng ngày càng xa? - Hình 2

Nhờ nguồn lực tài chính vững mạnh cùng hệ thống kinh doanh ổn định – sâu rộng đã giúp các công ty kem đầu ngành như KIDO, Unilever hay Vinamilk khắc phục được những hạn chế về sản xuất, phân phối và bán hàng trong thời Covid-19 . Ở khía cạnh khác, những tay chơi chính của thị trường vẫn đang phải đầu tư một khoảng lớn giúp hệ thống luôn hoạt động hiệu quả. Thế nên, trong tương lai, nếu họ không tìm được giải pháp nhanh và rốt ráo cho vấn đề logistic, họ sẽ rơi vào tình trạng xấu và thiếu bền vững cho sự vận hành của doanh nghiệp .

Tuy nhiên, dù sao đi nữa, cả 3 đơn vị dẫn dầu được dự đoán vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh số hay giá trị bán lẻ trong năm 2020 do Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh “, Euromonitor đánh giá chung về thị trường.

Về xu hướng tiêu dùng: những hương vị – concept mới hứa hẹn sẽ dẫn đầu xu hướng giúp ngành kem cũ kỹ của Việt Nam tươi mới hơn trong ngắn hạn và trung hạn. Xu hướng này sẽ tiếp tục cho đến cuối giai đoạn, khi các nhà sản xuất ngồi lại xem mình có thể có những đổi mới – sáng tạo nào tốt hơn sản phẩm ở thời điểm hiện tại. Thời điểm đó có thể là hết đại dịch.

Với kinh nghiệm trong ngành kem, Unilever đã kết hợp một vài hương vị riêng lẻ – phát kiến này đã giúp thương hiệu kem Wall’s ghi nhận mức tăng trưởng giá trị doanh số bán lẻ cũng như tăng trưởng thêm chút thị phần trong năm 2020. Unilever chính là hãng kem tiên phong giới thiệu những sản phẩm có tính đột phá như Kem Dưa Hấu, Dưa Lưới, hay Kem Trà Sữa Trân Châu Đường Đen ra thị trường châu Á.

Những năm gần đây, theo Euromonitor nhiều sản phẩm kem nhập khẩu có chất lượng vượt trội cả về hương vị – thiết kế xuất hiện ở thị trường Việt Nam như Bánh Mochi Nhân Kem hay Bánh Kem Cá và rất được người dân ưa chuộng. Thế nên, giới chuyên môn kỳ vọng các doanh nghiệp đầu ngành sẽ đầu tư hơn nữa vào R&D nhằm mang tới những trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng, như sử dụng các miếng dưa hấu thật (Merino, Wall’s Paddle Pop) và kem hình khuôn mặt vui nhộn (Merino).

Sức nóng trong cuộc đua của các doanh nghiệp ngành kem

Lần về năm 2016, những tay chơi chính trên thị trường lúc đó bao gồm: KIDO với 2 thương hiệu Merino và Celano, Unilever với thương hiệu kem Wall’s và Cornetto, Vinamilk với thương hiệu Nhóc Kem và Delight, Thủy Tạ; thì tới năm 2020, thị trường vẫn là cuộc đua của những gương mặt nói trên và chỉ thay đổi một chút ở thị phần và vị trí.

Vì sao khoảng cách thị phần giữa KIDO Food với các đối thủ trong ngành kem như Unilever, Vinamilk hay Thủy Tạ càng ngày càng xa? - Hình 3

Tình hình kinh doanh của kem Thủy Tạ ngày càng tụt lùi.

Mặt khác, 2 hãng kem có truyền thống lâu đời của Việt Nam là Thủy Tạ và Tràng Tiền đang có những bước chuyển biến ngược nhau. Thủy Tạ càng đi càng thụt lùi, năm 2017, Thủy Tạ còn chiếm 3,1% thị phần năm nay chỉ còn 2%, trong khi Tràng Tiền vẫn tiếp tục bám trụ được thị trường, thị phần của họ luôn giao động từ 4% đến 5% trong nhiều năm.

Với phân khúc kem cao cấp Fanny, sau 16 năm vào Việt Nam, năm 2020, lần đầu thương hiệu này mới có tên trên bảng đồ kem Việt Nam, chiếm giữ vị trí thứ tư, với 4,9% thị phần. Thị trường kem cao cấp của Việt Nam dù khá hạn hẹp những vẫn đang có nhiều doanh nghiệp tham chiến, hầu hết là của nước ngoài, ngoài Fanny còn có Baskin-Robbins, Monte Rosa, Bud’s và Haagen-Dazs.

Khác với kem phân khúc trung bình, các thương hiệu kem cao cấp thường tự mở cửa hàng, cung cấp vào những quán cà phê và nhà hàng sang trọng. Họ cũng có phân phối vào các kênh siêu thị và cửa hàng tiện lợi, nhưng với số lượng khá hạn chế. Tức sau 4 năm, thị trường vẫn là cuộc chiến cũ của những gương mặt cũ.

Hơn nữa, khoảng cách giữa các doanh nghiệp trong top đầu như KIDO, Unilever hay Vinamilk không những không bị thu hẹp mà ngày càng xa. Vì sao lại thế?

Vì sao khoảng cách thị phần giữa KIDO Food với các đối thủ trong ngành kem như Unilever, Vinamilk hay Thủy Tạ càng ngày càng xa? - Hình 4

Ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc của KIDO Group

Kem là một ngành có lợi nhuận khá cao trong lĩnh vực thực phẩm, tuy nhiên nó lại khó làm và rủi ro cao, bởi ngoài phải có thị trường lớn để giảm giá thành sản phẩm còn cần đầu tư logistics lớn. Bên cạnh nhà máy sản xuất kem, doanh nghiệp còn phải có xe chở hàng chuyên dụng, tủ lạnh trữ hàng… Do đó, tại Việt Nam rất ít công ty chịu nhảy vào ngành kem, phân khúc trung cấp – cao cấp càng không có ai ngoài KIDO “, ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc của KIDO Group cho biết.

Theo chia sẻ cụ thể của ông Mai Xuân Trầm – Phó Giám đốc KIDO Foods, phải khi doanh thu mỗi năm đạt khoảng 800 tỷ đồng thì một doanh nghiệp làm kem mới đạt đến điểm hòa vốn.

Chưa hết, trong ngành kem Việt Nam, rất khó để tạo ra những cú hích ở thị trường, ngay cả khi doanh nghiệp đầu tư nhiều như thế nào. Chúng ta cứ nhìn TH True Milk sẽ rõ: họ ra sản phẩm mới là kem vào năm 2018 và đã có khoảng hơn 20 SKUs (mã hàng lưu kho), nhưng cho đến thời điểm bây giờ vẫn chưa tạo được bất cứ tiếng vang nào trên thị trường và dường như họ vẫn chưa thâm nhập được vào các kênh truyền thống như cửa hàng tiện lợi, căng tin trường học hay cửa hàng bán lẻ.

Hay như Unilever, chính là người khai phá thị trường kem Việt từ năm 1997, sau khi bán lại mảng kem cho KIDO vào 2003 rồi quay trở lại thị trường vào 2008; sau 12 năm, dù đã rất cố gắng, họ vẫn chưa thể giành lại vị thế của kẻ dẫn dắt thị trường như trước đây. Từ năm 2016 đến 2020, thị phần của họ nhích lên đúng 1,1%.

Với nguồn lực đầu tư lớn và thời gian thu hồi vốn hay có lời rất lâu, ngành kem khiến nhiều nhà đầu tư e ngại nên thị trường rất hiếm khi có tay chơi mới tham gia. Tuy vậy cuộc chiến của những đơn vị dẫn đầu ngành Kem vẫn vô cùng nóng bởi sự khốc liệt của ngành và sự thay đổi nhanh về khẩu vị và xu hướng tiêu dùng.

Các doanh nghiệp vẫn chưa tập trung đủ vào R&D và cập nhật xu hướng thị trường, trừ KIDO và Unilever

Một nguyên do thứ hai, đó là các doanh nghiệp vẫn chưa tập trung đủ vào R&D và PR-marketing, cũng như không chịu khó cập nhật xu hướng tiêu dùng của thị trường, trừ KIDO – đơn vị dần đầu thị trường Việt Nam hay Unilever với lợi thế của tập đoàn đa quốc gia.

Kem thực chất vẫn là một phần của ngành F&B, suy rộng ra, đối thủ của các doanh nghiệp kem, ngoài các đồng nghiệp trong ngành còn có thể là cà phê, trà sữa, thức uống từ trái cây… Vì nếu vào quán cà phê, chúng ta gọi cà phê sẽ không gọi kem và ngược lại, hoặc vào cửa hàng tiện lợi, thường nếu chúng ta đã mua sữa tươi, sữa chua thì hiếm khi mua thêm kem. Thế nên, nếu ngành kem vẫn cứ làm theo kiểu truyền thống, không quan tâm đến xu hướng tiêu dùng sẽ ngày càng thụt lùi so với chính mình.

Trong tất cả, KIDO và Unilever chính là 2 doanh nghiệp nhận thức vấn đề đó sâu sắc hơn cả, nên họ rất chú tâm đầu tư cho mảng R&D cũng như không tiếc tiền đổ vào PR-marketing.

Sau khi thử nhiều Kem Trà Sữa Trân Châu Đường Đen trên thị trường, chúng tôi cảm thấy không hài lòng lắm, vì trân châu hơi cứng. Là người đi theo xu hướng, chúng tôi muốn làm thật tử tế. Thế nên, chúng tôi đã phải mất nửa năm nghiên cứu mới cho ra sản phẩm Kem Trà Sữa Trân Châu Đường Đen của chính mình và trân châu của chúng tôi vẫn mềm mại dù ở nhiệt độ âm.

Để có thể làm ra loại trân châu đường đen đúng chuẩn, chúng tôi đã nhập tất cả nguyên liệu từ Đài Loan. Hay chúng tôi phải nhập loại phô mai thượng hạng ở New Zealand để làm Kem Phô Mai Trân Châu Hoàng Kim “, ông Mai Xuân Trầm chia sẻ.

Những nỗ lực của KIDO khi ra sản phẩm mới đã được đền đáp, sau khi ra mắt chưa được bao lâu, Kem Trà Sữa Trân Châu Đường Đen của KIDO đã đứng top 3 sản phẩm kem bán chạy nhất trên thị trường.

Cũng nhờ mảng R&D mạnh, nắm bắt nhanh chóng xu hướng thị trường, trong năm nay, họ đã ra mắt khoảng 5 sản phẩm. Sắp tới, KIDO có thể ra mắt thêm 2 sản phẩm mới: Kem Múi Sầu Riêng với 50% là thịt sầu riêng và kem dành cho mùa đông miền Bắc. KIDO muốn xóa đi định kiến: mùa đông thì không thể ăn kem của người Việt.

Vì sao khoảng cách thị phần giữa KIDO Food với các đối thủ trong ngành kem như Unilever, Vinamilk hay Thủy Tạ càng ngày càng xa? - Hình 5

Nhờ chấp nhận đầu tư cho cả các cửa hàng tạp hóa tủ đựng như thế này, KIDO đang là doanh nghiệp có độ phủ lớn và dày nhất ở thị trường TP. HCM.

Nguyên tắc phân phối của KIDO là ở đâu có cửa hàng thì ở đó sẽ có sự hiện diện của tủ kem KIDO, ngay cả các cửa hàng tạp hóa nhỏ ở trong các khu dân cư. Và sở dĩ các chủ tiệm tạp hóa sẵn sàng hợp tác với KIDO, vì chúng tôi gần như làm hết cho họ: có nhân viên chăm sóc hàng tuần, cạo tuyết ở tủ… Như ở miền Bắc vừa qua, chúng tôi đã phải điều tiết kem ở các tủ khi Nhà nước ra lệnh ‘giãn cách xã hội ’, để chủ cửa hàng không bị thiệt dù không bán được hàng” ông Mai Xuân Trầm kể tiếp.

Ngoài R&D và hệ thống phân phối, KIDO cũng là doanh nghiệp ngành kem đổ tiền nhiều nhất cho các hoạt động marketing – PR. Họ thường xuyên hợp tác với các ngôi sao giải trí nổi tiếng nhất nhì Việt Nam hoặc đang là hiện tượng trên các nền tảng mạng xã hội để quảng bá cho 2 thương hiệu Merino và Celano.

Về nguồn lực, chắc chắn Unilever nổi trội hơn KIDO, nhưng Unilever là tập đoàn đa ngành, nên không thể có sự tập trung 100% vào thị trường kem như KIDO. Hơn nữa, do hiện tại Unilever không có nhà máy sản xuất kem tại Việt Nam mà nhập khẩu kem từ Thái Lan, khiến giá kem bị đội lên và logistics không thuận tiện như KIDO.

Vì sao khoảng cách thị phần giữa KIDO Food với các đối thủ trong ngành kem như Unilever, Vinamilk hay Thủy Tạ càng ngày càng xa? - Hình 6

Vinamilk vẫn chưa có nhiều đột phá về sản phẩm trong thời gian gần đây.

Giống như Unilever, trong khoảng vài năm gần đây, Vinamilk cũng không đầu tư thích đáng cho mảng kem của mình. Trong các báo cáo hay Đại hội cổ đông năm nay, Ban lãnh đạo Vinamilk gần như không đề cập đến mảng này. Đó có thể là nguyên do, khiến thị phần kem của họ bị sụt giảm trong năm 2020.

Vì thế, trong năm 2020, Unilever lẫn Vinamilk giới thiệu ra thị trường rất ít sản phẩm: Unilever có 2 loại kem mới, trong khi Vinamilk chỉ có 1. Ngoài ra, những sản phẩm kem hiện tại của TH True Milk, Vinamilk, Tràng Tiền , Thủy Tạ đều không có gì đột phá, đều giống như những loại kem đã xuất hiện trong vòng 5 năm qua.

Nhìn chung, các nhà sản xuất được dự đoán sẽ quan tâm nhiều hơn đến phân khúc chất lượng cao cả về hương vị lẫn bao bì sản phẩm, như Vinamilk đã làm với Twin Cows – dòng kem cao cấp của họ. Dự báo, nhu cầu duy trì sự đổi mới để thỏa mãn tính sành ăn ngày càng tăng của người tiêu dùng, sẽ vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với doanh nghiệp ngành kem.

Về thị trường: sự phát triển nhanh chóng của bán lẻ hiện đại được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho sự thâm nhập của kem vào Việt Nam. Hệ thống bán lẻ truyền thống như tiệm tạp hóa vốn đang thống trị doanh số bán lẻ của ngành kem, nhưng do họ thiếu nguồn lực, không có sẵn tủ đựng kem, khiến nhiều doanh nghiệp không thể hợp tác; trong khi các nhà bán lẻ hiện đại như các cửa hàng tiện lợi thì ngược lại. Khách hàng Việt cũng có xu hướng dịch chuyển mua sắm từ kênh tạp hóa sang các cửa hàng tiện lợi “, Euromonitor kết luận.

Kido Foods chốt danh sách cổ đông, trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 30%

HĐQT Kido Foods (KDF) vừa thông qua Nghị quyết huỷ đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn nhằm thực hiện kế hoạch hoán đổi với KIDO (KDC)

Theo đó, Kido đăng ký phát hành 23.088.000 cổ phiếu KDC để hoán đổi cổ phiếu của CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (Kido Foods - mã chứng khoán KDF).

Kido Foods chốt danh sách cổ đông, trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 30% - Hình 1

Đây là đợt phát hành nhằm hoán đổi cổ phiếu Kido Foods theo phương án phát hành đã được thông qua theo Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Tỷ lệ hoán đổi 1:1,3, tức cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu KDF sẽ nhận 1,3 cổ phiếu KDC. Dự kiến ngày chốt danh sách để hoán đổi cổ phiếu KDC là ngày 14/12/2020.

Hiện tại, cổ phiếu KDF đang giao dịch ở mức 43.000 đồng/cp, cao hơn mức 35.800 đồng/cp của KDC. Đây là đợt phát hành nhằm hoán đổi cổ phiếu Kido Foods theo phương án phát hành đã được thông qua theo Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2020.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Tập đoàn Kido đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ số cổ phần của Kido Foods nhằm sáp nhập Thực phẩm đông lạnh Kido vào Tập đoàn Kido.

Trên thi trường, cả cổ phiếu KDC và KDF đều tăng mạnh thời gian vừa qua với 7 phiên tăng điểm liên tiếp.

Bên cạnh đó, công ty sẽ thực hiện chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức đặc biệt bằng tiền mặt vào ngày 14/12/2020. Tỷ lệ chi trả 30%, tương đương 3.000 đồng/cp.

Năm 2020, KDC sẽ sáp nhập các đơn vị thành viên về Tập đoàn. Trong đó, KDF sẽ là đơn vị đầu tiên trong chiến lược, sau đó đến Tường An (TAC). Riêng Vocarimex (VOC), Công ty đợi tiến hành sáp nhập sau khi Nhà nước thoái vốn. Mới đây, SCIC đã thông qua quyết định thoái toàn bộ vốn đang nắm giữ tại Vocarimex (VOC) trong tháng 11, tương ứng chào bán hơn 36% vốn với 44 triệu cổ phần.

Được biết, Kido Food đang dẫn đầu ngành kem với hơn 41% thị phần (theo Euromonitor 2019). Hiện công ty có 2 nhãn hàng kem chính là Merino và Celano. Kido có 10 công ty con, công ty liên kết, liên doanh đồng kiểm soát; tập trung 2 mảng kinh doanh chính là dầu ăn (đóng góp 79,5% trong tổng doanh thu thuần năm 2019) và ngành hàng lạnh (kem, sữa chua, thực phẩm đông lạnh,...).

KDC cũng vừa công bố thông tin hợp tác liên doanh với Vinamilk. Trong đó, hai bên sẽ thành lập liên doanh với tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, và KDC là 49%, chuyên sản xuất kinh doanh nước giải khát, (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khoẻ, trà, trà sữa... không bao gồm các loại có ga), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh.

Theo báo cáo kinh doanh, 9 tháng đầu năm, KDF ghi nhận doanh thu 1.089 tỷ đồng - giảm 9% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, Công ty đạt 164 tỷ LNST, tăng so với con số 141 tỷ thu về hồi 9 tháng đầu năm ngoái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Ông Biden sẽ lật lại di sản của ông Trump ngay ngày nhậm chức00:52Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49

Thông tin đang nóng

Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.