Vì sao khó kiểm tra học kỳ trực tuyến diện rộng?

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT chưa tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trực tuyến năm học 2020 – 2021.

Tại một số tỉnh, TP khác trên cả nước cũng đã chuẩn bị lên phương án kiểm tra trực tuyến, tuy nhiên, theo nhiều ý kiến thì việc kiểm tra này khó triển khai rộng, khó giám sát.

sao Hà Nội không kiểm tra học kỳ trực tuyến?

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Thông tư 09/2021của Bộ GD&ĐT quy định về kiểm tra trực tuyến tới ngày 16-5 mới có hiệu lực. Việc kiểm tra định kỳ chỉ được tiến hành khi đảm bảo yêu cầu về đường truyền Internet, thiết bị kết nối, máy tính, đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, quy định về dữ liệu, bảo mật thông tin cá nhân…

Vì thế, với các trường chưa hoàn thành kiểm tra học kỳ 2, UBND TP yêu cầu kiểm tra trực tiếp tại trường khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh có thể đi học tập trung trở lại. Riêng với lớp 9 và 12, do đã hoàn thành kiểm tra học kỳ 2, học sinh tiếp tục học, ôn tập trực tuyến đến hết ngày 28-5.

Sau khi có văn bản của TP, nhiều trường đã ra thông báo về việc cho chọ sinh nghỉ hè, giao thêm các phiếu bài tập, đồng thời sẵn sàng cho học sinh trở lại trường khi điều kiện an toàn cho phép, lúc đó, sẽ tiến hành kiểm tra học kỳ. Lịch học online của các trường (trừ khối 9, khối 12) sẽ được thực hiện đến hết tuần này.

Vì sao khó kiểm tra học kỳ trực tuyến diện rộng? - Hình 1

Nhiều ý kiến cho rằng kiểm tra trực tuyến chỉ thực hiện được khi học sinh có đủ năng lực quản trị các thiết bị kỹ thuật và hình thức này khó áp dụng diện rộng (Ảnh: P.T)

Khó giám sát

Các trường THCS, THPT ở một số địa phương như: Vĩnh Phúc , Phú Thọ, Đà Nẵng… đang xây dựng phương án tối ưu nhất để tổ chức kiểm tra cuối kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Học sinh sẽ được kiểm tra thử để làm quen vừa khảo sát số học sinh có thể tham gia trực tuyến. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng, thực hiện việc này trong bối cảnh gấp gáp sẽ rất khó khăn, khó tránh khỏi chuyện học sinh gian lận.

Còn TS Lại Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), cũng cho rằng, kể cả kiểm tra trực tiếp, học sinh vẫn có thể gian lận. “Tuy nhiên, nhà trường có quy định và giám thị giám sát phòng thi chặt chẽ, nếu học sinh bị phát hiện gian lận, chắc chắn sẽ bị xử lý”, bà Thảo nói.

Trên thực tế, phương thức kiểm tra này cũng chỉ phù hợp với học sinh khối lớp lớn, đối với cấp tiểu học, các lớp 1, 2, 3 rất khó áp dụng hình thức này nếu không có sự hỗ trợ của học sinh.

Để giảm thiểu tình trạng gian lận, mỗi học sinh cần có tài khoản định danh cá nhân; nội dung đề kiểm tra theo định hướng tiếp cận năng lực, tránh việc học sinh có thể bàn luận, sao chép tư liệu ở đâu đó vào bài… việc sử dụng tài khoản cá nhân rõ ràng là cần năng lực quản lý nhất định của học sinh, với khối lớp bé thì điều này không thể thực hiện được.

Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết Thông tư 09/2021 về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong trường phổ thông và giáo dục thường xuyên có hiệu lực từ tháng 5-2021 cho phép các trường trong trường hợp bất khả kháng có thể tổ chức cho học sinh kiểm tra định kỳ (giữa, cuối học kỳ 1, học kỳ 2) bằng hình thức trực tuyến.

Khi tổ chức kiểm tra đánh giá định kỳ trực tuyến, nhà trường phải có biện pháp để đảm bảo tính chính xác, công bằng, trung thực, khách quan. Bài kiểm tra phải đúng do học sinh thực hiện, đánh giá được đúng năng lực của học sinh.

Tuy nhiên ông Thành cũng nhấn mạnh: “Chỉ khi bất khả kháng mới tổ chức bằng hình thức trực tuyến”.

Băn khoăn về việc làm bài kiểm tra trực tuyến

Bộ GD&ĐT có Thông tư 09 quy định về dạy học trực tuyến, theo đó, trong trường hợp bất khả kháng, có thể kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Tuy nhiên, Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/5, đồng nghĩa hình thức kiểm tra này chưa từng được áp dụng, nên khó có thể đảm bảo chất lượng.

Băn khoăn về việc làm bài kiểm tra trực tuyến - Hình 1

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường mắc kẹt với kiểm tra, đánh giá định kỳ

Những địa phương bị dịch COVID-19 tấn công từ sớm, buộc phải đóng cửa trường học như Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh... vẫn chưa có kế hoạch cho việc kiểm tra học kỳ II. Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên tuần này toàn bộ học sinh các cấp tiếp tục dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Các trường được chỉ đạo tiếp tục dạy học trực tuyến, chưa vội kiểm tra, đánh giá, chờ hướng dẫn của Sở về việc kiểm tra học kỳ, kết thúc năm học. Nếu dịch được kiểm soát trong tuần này, học sinh có thể quay lại trường học để kiểm tra, nếu không sẽ tính phương án khác, ông Đại nói.

Đến thời điểm này, tại Hà Nội mới chỉ có một vài trường học có điều kiện, sẵn sàng tổ chức kiểm tra học kỳ như Trường THPT Chuyên Ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cùng một số trường ngoài công lập. Tuy nhiên, việc kiểm tra cuối năm, cuối kỳ chưa từng được thực hiện bằng hình thức trực tuyến nên nhiều người lo lắng. Có con học trường tư thục tại Hà Nội, nhận được thông báo tuần tới có thể học sinh sẽ được kiểm tra bằng hình thức trực tuyến, chị Trần Thị Thu Hồng nói rằng, con chưa được tập dượt nên sợ sẽ lúng túng, làm nhầm, làm sai, dẫn đến điểm thi thấp.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội), cho rằng, kiểm tra trực tuyến sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với học sinh nhỏ tuổi từ lớp 1 đến lớp 3. Các em sẽ có những bài đọc, bài viết chính tả, làm Toán cần có máy tính và sự hỗ trợ của phụ huynh.

Các lớp trên thuận lợi hơn vì các em biết sử dụng máy tính nhưng không phải tất cả học sinh đều có máy tính để dùng, không phải phụ huynh nào cũng sắp xếp được thời gian để hỗ trợ. Các trường cũng chưa từng tổ chức kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến nên đề kiểm tra, phương thức giám sát rất khó.

Do đó, bà Hằng cho rằng, nếu dịch bệnh phức tạp, có thể chờ đến thời điểm thật sự ổn định mới tổ chức kiểm tra, đánh giá hoặc cần thiết lên phương án chia nhỏ học sinh theo từng nhóm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch rồi cho các em đến trường kiểm tra định kỳ.

Ngày 9/5, nhiều tỉnh, thành phố thông báo cho học sinh tiếp tục dừng đến trường từ 10/5, như Bắc Ninh, Điện Biên, Hoà Bình, Cần Thơ, Bắc Giang, Thái Bình, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Bạc Liêu...

5 học sinh mắc COVID-19

Ngày 8/5, một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trường rà soát được 61 giáo viên, học sinh là F1 buộc phải đi cách ly tập trung; nhiều học sinh ở các khối lớp khác thuộc diện F2 phải cách ly ở nhà. Ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin, bốn học sinh lớp 12 A1, Trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh), sinh sống tại huyện Gia Lâm, Hà Nội mắc COVID-19. Ngay trong ngày, toàn bộ học sinh của lớp phải đi cách ly tập trung. Hơn 200 học sinh, giáo viên khác phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Thầy Nguyễn Văn Đằng, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, đã viết thư động viên học sinh, giáo viên. Thư có đoạn viết: "Có thể năm học 2020-2021 sắp khép lại một cách đột ngột và im lặng khi không có lễ tổng kết năm học, những thầy cô và các em học sinh giỏi, học sinh tiên tiến không được tuyên dương trước toàn trường. Thầy tin, sóng gió sẽ làm cho các con vững tay chèo hơn".

Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định, ông Cao Xuân Hùng, cho biết, các trường học đã đẩy lịch kiểm tra học kỳ ngay trong tuần. Sang tuần, học sinh các cấp được nghỉ hè, trừ học sinh khối 9 và 12 học trực tuyến để chuẩn bị cho các kỳ thi. Nhiều tỉnh khác cũng đã chủ động cho học sinh thi sớm, ngay cả vào thứ Bảy, Chủ nhật. Với những phần chương trình còn lại, có thể hoàn thành bằng việc học trực tuyến.

TPHCM: Nhiều học sinh lớp 12 vẫn đến trường

Ông Hoàng Sơn Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TPHCM), cho biết, trường cho toàn bộ khối 10 và 11 tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến đến khi kết thúc năm học; riêng đối với lớp 12, Ban giám hiệu quyết định vẫn tổ chức dạy học và ôn tập tại trường.

"Với phương án này, các em học sinh khi đến trường phải tuân thủ quy định 5K, khuyến khích thầy và trò đeo khẩu trang kể cả trong lớp học, không tụ tập đông người trong giờ nghỉ giải lao... Ngoài ra, nhà trường còn bố trí phòng cách ly, giãn cách lớp học (1 phòng học, 1 phòng trống).

Phương án chia đôi sĩ số lớp học cũng được tính đến nhưng do thiếu giáo viên ở một số bộ môn nên tạm thời trường chưa thực hiện", ông Hải nói. Tương tự, nhiều trường tư thục có tiếng ở TPHCM như Trường THPT Thành Nhân, Trường THPT An Dương Vương, THCS - THPT Trí Đức... cũng gửi thông báo đến phụ huynh cho phép giữ học sinh lớp 12 ở lại trường để ôn thi tốt nghiệp THPT một cách bài bản, chu đáo hơn.

NGUYỄN DŨNG

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41

Tiêu điểm

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
19:44:10 20/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ
16:58:41 20/06/2021
Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới
16:59:44 20/06/2021
Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp
17:02:41 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Dàn sao Việt động viên đàn em trầm cảm do mắc bệnh tuyến giáp, méo môi
09:25:26 22/06/2021
Nhạc sĩ hit Lỡ Duyên bất ngờ tố bị Phi Nhung uy hiếp, doạ đưa ra toà và lên hẳn sóng truyền hình?
12:59:35 22/06/2021
Phi Nhung cuối cùng đã tái xuất MXH giữa drama với Hồ Văn Cường, có động thái lạ ngay và luôn!
10:39:15 22/06/2021
Giữa đêm Lệ Quyên tung ảnh váy ngủ sexy do ai đó chụp, nhìn view nhà xịn thấy cả thành phố mà nức nở cõi lòng
08:48:44 22/06/2021
Long An: Cách ly cả xóm trọ sau khi công nhân dương tính với SARS-CoV-2
09:24:25 22/06/2021
Các con tíu tít trong lễ dạm ngõ của Thanh Lam
13:03:24 22/06/2021
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca COVID-19 sau 4 giờ khám sàng lọc
12:39:54 22/06/2021
Thư Kỳ mất "cái ngàn vàng" vì bị ép đóng cảnh nóng thật 100%: Thủ phạm là tên trùm khét tiếng, thù lao chỉ có... 8 triệu đồng?
11:40:26 22/06/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc

08:59:25 22/06/2021
Bên cạnh các buổi tiếp nhận kiến thức trên giảng đường thì phương pháp học riêng, tự mình khám phá kiến thức cũng rất quan trọng.

Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới

08:57:40 22/06/2021
Cả nước có hơn 1 triệu giáo viên đang đứng lớp, mỗi giáo viên phải in cả ngàn trang giáo án theo hướng dẫn của Công văn số 5512 thì quả là là lãng phí vô cùng.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Có thể bạn quan tâm

Mad Catz ra mắt chuột gaming siêu cool ngầu lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ và xe Batman

Game offline

14:23:23 22/06/2021
Mad Catz xưa giờ vẫn nổi tiếng với những mẫu chuột gaming hầm hố, cool ngầu và có khả năng tùy biến cao. Mới đây họ lại cho ra mắt một mẫu chuột như vậy - BAT 6 .

Cách làm trứng chiên thịt gà ngon đặc biệt

Ẩm thực

14:23:13 22/06/2021
Trứng và thịt gà là hai nguyên liệu mà ai ai cũng biết, nhà nhà nào cũng có. Nếu chưa nghĩ ra món gì để nấu cho bữa cơm tối nay thì hãy tham khảo ngay cách làm trứng chiên thịt gà ngon đặc biệt nhé!

Hari Won xúc động khi được Trấn Thành tự tay tổ chức sinh nhật

Sao việt

14:22:58 22/06/2021
Dịch bệnh chẳng thể đi đâu, Trấn Thành vẫn tự tay trang trí mừng sinh nhật Hari Won tại nhà. Nam MC nhắn nhủ: Happy Birthday bà xã tuyệt vời nhất hành tinh.

Tôi vừa vung tay đánh vợ lần đầu khi chứng kiến cô ấy tiếc rẻ với bố đẻ 500 nghìn

Tâm sự

14:21:43 22/06/2021
Người ta cưới vợ thì sợ chuyện mẹ chồng nàng dâu, còn gia đình tôi lại có một vấn đề nan giải khác, đó là mối quan hệ giữa vợ tôi và bố đẻ của cô ấy.

Sự kiện Đại Suy Vong/Vệ Binh Ánh Sáng chính thức ra mắt, tướng mới Akshan lộ diện cùng loạt trang phục Sentinels

Esport

14:16:41 22/06/2021
Đại sự kiện đình đám nhất lịch sử LMHT đã chính thức trình làng, cùng với sự ra mắt của tướng mới Akshan. Mới đây, trang chủ LMHT Bắc Mỹ đã công bố teaser sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng (Sentinels of Light)..

Cho MAD Team “ăn hành”, fan “khui” ra sức mạnh nội tại không tưởng của ADC lại xuất phát từ một cô gái

Game online

14:14:06 22/06/2021
Đối đầu mạnh mẽ trước đối thủ truyền kiếp MAD Team, ADC đã có màn chào hỏi ấn tượng. Trong ngày thi đấu hôm qua tại AWC 2021, người hâm mộ của Team Flash đã có những giây phút ôm tim với các tuyển thủ của mình.

Không đeo khẩu trang bị bảo vệ mời ra ngoài, 2 cô gái tức tối “cãi chày cãi cối”

Sự kiện nóng

14:09:12 22/06/2021
Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh hai cô gái không đeo khẩu trang, còn cố tình cãi lại khi được một người đàn ông nhắc nhở

Đàn gà đi qua 'cầu khỉ' điêu luyện 

Hài hước

13:57:04 22/06/2021
Muốn được bên kia mương nước, hàng chục con gà thành thục đi trên các dây sắt nối liền hai bờ.

Du ngoạn cảnh đẹp vùng Lục Khu, Cao Bằng

Du lịch

13:51:49 22/06/2021
Trên địa phận huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) có vùng đất Lục Khu với nhiều cảnh đẹp núi non nguyên sơ, hùng vĩ. Đây là địa điểm lý tưởng dành cho những người yêu thích du lịch trải nghiệm và khám phá thiên nhiên.

Phụ huynh chúc học trò thi tốt, nhưng khi zoom lên mới phát hiện sự thật té ngửa, không biết nên vui hay buồn đây?

Netizen

13:49:36 22/06/2021
Dù là học trò hay giới sinh viên mỗi kỳ thi đến cũng mang trong mình những suy nghĩ, lo âu hay thậm chí là áp lực khi làm bài thi.

‘Cá chép hóa rồng’, đúng 3 ngày tới những tuổi này sẽ nhặt được ‘túi vàng’ của thần tài, may mắn không ai sánh kịp

Trắc nghiệm

13:47:37 22/06/2021
Chỉ trong 3 ngày nhưng họ có thể thay đổi được vận mệnh của mình. Đây chính là lúc những tuổi này gây dựng lại sự nghiệp từ những tháng năm thất bại trước đó.

Vợ Bùi Tiến Dũng mang bầu bé gái

Bên lề sân cỏ

13:43:46 22/06/2021
Trung vệ Bùi Tiến Dũng tiết lộ con thứ hai của vợ chồng anh tiếp tục là bé gái.

Marvel Studios phát triển phim tài liệu về các nữ siêu anh hùng

Hậu trường phim

13:39:44 22/06/2021
Người hâm mộ có cơ hội để xem MCU đã thay đổi như thế nào từ thời đại Black Widow solo.

Lịch sử ra đời và phát triển của hãng xe Ferrari

Siêu xe

13:39:32 22/06/2021
Ferrari là một trong những thương hiệu siêu xe có giá trị và được ưa chuộng bậc nhất thế giới hiện nay.

Sao Man City cầu hôn bạn gái trong kỳ nghỉ

Sao thể thao

13:37:16 22/06/2021
Tiền đạo Riyad Mahrez của Man City ngỏ lời với người đẹp Taylor Ward đi kèm chiếc nhẫn 400.000 bảng sau bữa trưa hôm 21/6 trong kỳ nghỉ ở Mykonos, Hy Lạp.