Vì sao khinh công lại là tính năng được game thủ yêu thích trong game nhập vai?

Theo dõi VGT trên

Nếu bạn đã từng chơi qua dòng game nhập vai, nhất là thể loại kiếm hiệp, sẽ biết đến khinh công – khả năng di chuyển cực kỳ thú vị.

Khinh công vốn là một môn công phu có thật trong thực tế, được phát triển và tu luyện bởi các võ sư. Người học môn công phu này có khả năng di chuyển mau lẹ, thanh thoát và uyển chuyển. Mặc dù còn nhiều hoài nghi song khinh công đến nay vẫn là võ công mang đến trải nghiệm thú vị.

Vì sao khinh công lại là tính năng được game thủ yêu thích trong game nhập vai? - Hình 1

Từ khi đi vào tiểu thuyết Kim Dung rồi đến phim võ hiệp cổ trang, khinh công mới được chú ý và quan tâm hơn. Tất nhiên do yêu cầu nghệ thuật trong phim nên nhà sản xuất đã phần nào cường điệu hóa môn công phu này. Người tu luyện có khả năng “bay như chim”, lướt trên mặt nước, leo tường, bay nhảy mọi chỗ. Trong đó đáng chú ý là võ học Lăng Ba Vi Bộ (di chuyển trên khói như đi bộ) của Đoàn Dự trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ. Đây là môn công phu của phái Tiêu Dao với khả năng di chuyển cực kỳ vi diệu.

Thể hiện trong game nhập vai, nhất là thể loại kiếm hiệp, khinh công được xem như một cách di chuyển mang đến nhiều lí thú. Người chơi có thể nhảy lên không trung, di chuyển tương tự trong phim. Tùy vào mỗi game, nhà sản xuất sẽ thiết kế và làm sâu sắc hóa tính năng này như thế nào. Đôi khi khinh công trong game đơn giản chỉ là những bước nhảy nhưng điều đó không đúng với tinh thần của môn võ thuật này.

Vì sao khinh công lại là tính năng được game thủ yêu thích trong game nhập vai? - Hình 2

Trong game Ngọa Hổ Tàng Long Mobile (do VTC Mobile phát hành – đã đóng cửa) muốn học được khinh công người chơi phải leo lên mái nhà, tìm hộp cất chứa bí kíp khinh công và học. Khinh công được xây dựng theo cấp, cấp càng cao càng bay được lâu hơn và hiệu ứng thay đổi. Để khinh công, game thủ cần sử dụng nội lực. Cấp khinh công cao nhất có 45 điểm nội lực.

Có lẽ điểm khiến người chơi khoái trá nhất khi khinh công trong game là đường nét di chuyển uyển chuyển, có thêm các hiệu ứng để làm cho nó trở nên hoa mỹ hơn. Không đơn thuần là cách di chuyển nhanh chóng hơn, khinh công là cách để game thủ nhìn thế giới trong game rõ ràng hơn, góc nhìn đổi mới cho cảm nhận thú vị.

Video đang HOT

Vì sao khinh công lại là tính năng được game thủ yêu thích trong game nhập vai? - Hình 3

Khinh công trong Lang Nha Bảng: Phong Khởi Trường Lâm Mobile

Vì sao khinh công lại là tính năng được game thủ yêu thích trong game nhập vai? - Hình 4

Khinh công trong Thiên Hạ Mobile

Vì sao khinh công lại là tính năng được game thủ yêu thích trong game nhập vai? - Hình 5

Khinh công trong Cửu Âm 3D Mobile

Khinh công trong game nhập vai còn là sự khẳng định cái tôi. Đó cũng chính là một dạng tu luyện (nếu có sự phân cấp), người nào khinh công cao hơn chứng tỏ người đó siêu phàm hơn.

Nhìn chung, đây là một tính năng được nhiều người thích. Nếu được chăm chút kĩ lưỡng nó sẽ là điểm cộng cho một game nhập vai võ hiệp.

Theo game8

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ

Hàng ngàn đoàn xe tiêu nối đuôi nhau đi từ Vương Thành, chen lấn cướp bóc là chuyện thường xuyên.s

Vận tiêu là một trong những tính năng "kinh điển" trong game nhập vai thuở sơ khai. Bên cạnh việc mô phỏng lại những điển tích lịch sử, tính năng này còn biến giang hồ bỗng trở thành bể m.áu chỉ trong chớp mắt, người vận tiêu thì ít, kẻ cướp tiêu thì nhiều, biết bao nhiêu lần giang hồ dậy sóng cũng chỉ vì cái xe ngựa gỗ này mà ra.

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Hình 1

Tính năng vận tiêu ra đời gắn với thời đại hoàng kim của làng game online Việt

Sau này, các tựa game dần chuyển dịch lên nền tảng mobile, tính năng vận tiêu hoặc là bị cắt bỏ không thương tiếc, hoặc cũng trở nên vô cùng tẻ nhạt, ai có xe người ấy vận, thậm chí nhiều khi quà bèo quá cũng chẳng buồn động tay. Kẻ đi ngang qua cũng chẳng sinh nổi lòng tham mà cướp lấy một cái, âu cũng là do cái chất giang hồ loạn lạc, tranh giành phe phái trong game chưa đủ sâu, chưa đủ "đậm đặc".

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Hình 2

Đó cũng là lý do vì sao mà vận tiêu trong các tựa game nhập vai đề tài quốc chiến như Tân Thiên Hạ lại có nét đặc trưng sâu sắc, chỉ cần một lần nghe cũng đủ rạo rực. Một phần dòng game quốc chiến là thể loại có thể độ PK khốc liệt nhất, một lần do ảnh hưởng của hàng loạt các "người t.iền nhiệm" như Chinh Đồ mà Tân Thiên Hạ bỗng chốc trở thành cái tên được chú ý nhất hiện nay . Khoảnh khắc nhấn nút vận tiêu cũng chính là khi bạn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với hàng trăm con "thú dữ" khát m.áu đang đứng đợi.

"Lúc xưa thì Chinh Đồ có hẳn một phần sự kiện vận - cướp tiêu riêng cho Gia tộc, anh em hồi đó thích lắm, thích nhất là cái cảm giác mấy chục người trong Gia tộc hùn t.iền góp bạc vào với nhau chỉ để vận một xe tiêu, sau đó cùng nhau đi vận tiêu canh không để tộc khác nó đ.ánh cướp mất. Lúc vận tiêu trót lọt thì cũng là lúc Gia tộc có của ăn của để, nhưng lúc nào xui bị Gia tộc khác dòm ngó chặn đường cướp thì đành chịu trận, chỉ biết ghi hận lại rình phe tộc nó vận tiêu là ới anh em đến trả thù. Nói chung ngày ấy chơi Chinh Đồ cùng mấy lão ở tộc Đằng Sơn, server Phượng Tường, cả tuần chắc chỉ có ăn với rình buổi tối cùng mấy lão đi dò đường trấn tiêu thôi. Cũng thu được khối t.iền Đĩnh đấy. Giờ Tân Thiên Hạ cũng có vận tiêu y hệt làm mình cùng các anh em cũng phải hóng thôi!..." - Văn Thanh, một game thủ chung thành của dòng game quốc chiến chia sẻ.

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Hình 3

Không phải là tiêu cá nhân, càng không phải tiêu bang, vận tiêu trong Tân Thiên Hạ là "Quốc vận", mang tầm cỡ quốc gia và giờ giấc x2 lợi tức được quyết định bởi Quốc Vương. Cứ đến giờ này là hàng ngàn đoàn xe tiêu nối đuôi nhau đi từ Vương Thành, dễ gây ra tình trạng tắc đường cục bộ. Để rồi tất cả sẽ là mồi lửa cho những màn cướp tiêu, bảo vệ hàng hóa gay cấn, rực lửa, thậm chí 1 cái tiêu mà phải cần vài PT để bảo kê mới mong tới được đích. Cướp Tiêu trong Tân Thiên hạ quà hậu hĩnh lắm, có khi đổi giờ Quốc Vận sang nửa đêm mà vẫn bị "chặn cổng xin tiền" như thường.

Cả bản đồ nhuộm một màu vàng chói lọi, xe to xe nhỏ rồng rắn nhau luồn lách qua con đường độc đạo dẫn tới điểm trả nhiệm vụ cuối cùng, xung quanh nhung nhúc người cả ta cả địch, ôi sao mà phê! Cảm giác tim đ.ập chân run đối mặt với thiên vạn địch nhân, cảm giác căng thẳng đỉnh điểm khi quyết định bước ra khỏi khu an toàn, cảm giác thở phào nhẹ nhõm khi an toàn tới đích, hay thậm chí là cảm giác phê pha thách thức cả server khi có 500 anh em bang hội đứng quanh bảo kê, tất cả sẽ có trong Tân Thiên Hạ.

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Hình 4

Sống lại hồi ức 10 năm cùng tính năng Vận Tiêu Vương Thành trong Tân Thiên Hạ - Hình 5

Nói vậy cũng đủ thấy sự m.áu, khốc liệt trong Tân Thiên Hạ, bất cứ nơi đâu cũng có thể là mồ chôn của bạn. Tuy nhiên chơi Tân Thiên Hạ, bạn không bao giờ đơn độc! Vận tiêu cũng là danh dự của tập thể, của bang hội, của quốc gia, chỉ cần một xe gặp nguy là 500 anh em sẽ kịp thời ứng cứu bằng icon "triệu tập", đó cũng là lý do vì sao mà slogan của Tân Thiên Hạ là: PK có đội - Nhấn nút gọi bang hội.

Theo GameK

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

LMHT 14.15: Các thay đổi dự kiến
18:29:24 22/07/2024
Hiểm Họa Đổ Bộ nhận cơn mưa lời khen từ game thủ LMHT
06:43:32 23/07/2024
Bốc thăm VALORANT Champions 2024: G2 Esports đối đầu Paper Rex, GenG đại chiến Sentinels
18:15:01 22/07/2024
Gaimin Gladiators lên ngôi vô địch Riyadh Masters 2024
06:41:57 23/07/2024
Wuthering Wave lại tiếp tục xuất hiện Bug "khủng" ở hệ thống Echo, khiến người chơi vô cùng bức xúc
06:43:07 23/07/2024
Những game di động miễn phí hay đến mức khó tin
20:59:11 23/07/2024
Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026
23:54:08 23/07/2024
Đầu bếp Trung Quốc nếm trái đắng vì "xúc phạm T1"
06:41:59 24/07/2024

Tin đang nóng

Thông báo mới nhất về Lễ Viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP.HCM
12:51:13 24/07/2024
Bị cáo duy nhất "xin lại" t.iền khắc phục trong vụ Trịnh Văn Quyết
12:38:27 24/07/2024
Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Nam diễn viên Việt nói lý do bị HIV, netizen: "Không sao đâu, em đừng quá sợ hãi"
15:07:47 24/07/2024
Nam thần huyền thoại của showbiz Hàn khi ở độ t.uổi 20: Hyun Bin là thanh xuân nhưng Kang Dong Won lại được phong thần
13:10:00 24/07/2024
Nữ ca sĩ sở hữu 20 nghìn tỷ đồng: Mất chồng, anh trai, đau đớn chống chọi căn bệnh quái ác hiếm gặp
14:19:02 24/07/2024
Mẹ kế của "Tân dòng sông ly biệt" khoe loạt ảnh cũ ở t.uổi 22
13:23:04 24/07/2024
Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng
10:58:08 24/07/2024

Tin mới nhất

Olympic Esports Games sẽ được tổ chức vào năm 2025

14:12:10 24/07/2024
Vào ngày 24/07/2024, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức ra thông báo về việc thành lập Olympic Esports Games. Đây là kết quả của một cuộc bỏ phiếu trong phiên họp thứ 142 của tổ chức.

Các đội Việt Nam sẽ phải sang Đài Loan đ.ánh APAC 2025

14:09:56 24/07/2024
Ngày 23/07 vừa qua, Riot Games đã họp báo công bố hợp tác với CARRY để tổ chức giải đấu APAC League 2025 tại Đài Loan.

Code Kiếm Tôn Origin mới nhất và cách nhập

10:21:05 24/07/2024
Kiếm Tôn Origin là một sản phẩm từ nhà phát hành Skyway. Tựa game hướng tới việc mang các ký ức t.uổi thơ trong phiên bản PC lên di động, cải tiến về đồ họa và giữ nguyên những tính năng cốt lõi.

Cách chơi đội hình Olaf Băng Giá DTCL Mùa 12

06:41:47 24/07/2024
Olaf Băng Giá là một đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng rất thích hợp cho các tân thủ mới làm quen với Đấu Trường Chân Lý Mùa 12.

Giải đấu LMHT Bắc Mỹ lập kỷ lục đáng quên

22:07:59 23/07/2024
Giải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS) vừa lập một kỷ lục đáng buồn, đó là hơn 1000 ngày liên tiếp không đ.ánh bại nổi bất cứ đội tuyểnLCK(Hàn Quốc) vàLPL(Trung Quốc) nào.

NAVI lên ngôi vô địch CS2 Esports World Cup 2024

06:43:54 23/07/2024
Sáng ngày 22/07, trận chung kết của giải đấu CS2 Esports World Cup 2024 đã diễn ra với sự góp mặt của hai đội tuyển mạnh nhất thế giới: Natus Vincere và G2 Esports.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

VCT Pacific Stage 2: GenG vô địch giải khu vực thứ hai trong năm

12:49:22 22/07/2024
Trong trận chung kết tổng giải VCT Pacific Stage 2, GenG dù để thua ván đầu tiên nhưng đã ngược dòng thành công để giành chiến thắng 3-1. Theo đó, GenG trở thành tân vương giải đấu, đồng thời vô địch giải khu vực thứ hai trong năm 2024 ...

2024 PUBG Mobile World Cup: Đội tuyển Việt Nam khẳng định vị thế trước Indonesia và Thái Lan

12:29:37 22/07/2024
Sau ngày thi đấu thứ 3 giải 2024 PUBG Mobile World Cup, đội tuyển Việt Nam chính thức đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng tổng với 82 điểm.

Elden Ring bất ngờ gặp biến cố, game thủ đòi hỏi "điều không tưởng"

07:03:22 22/07/2024
Trong khoảng thời gian vừa qua, bên cạnh sự ra mắt của không ít những tên t.uổi nổi tiếng như Zenless Zone Zero từ phía miHoYo, Elden Ring cũng là một cái tên được nhắc tới rất nhiều.

Nhân vật mới của Genshin Impact có thể sẽ trở thành Nuker hoàn hảo nhất?

07:02:38 22/07/2024
Vẫn biết, các nhân vật mới sẽ đượcmiHoYođầu tư và chăm chút kỹ càng hơn để thu hút sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, thế nhưng đôi khi họ lại được ưu ái quá đà.

ĐTCL mùa 12: Warwick Cuồng Đao trở lại và lợi hại hơn xưa

07:01:18 22/07/2024
Ở thời điểm hiện tại,ĐTCL mùa 12đang được nhiều game thủ thi nhau tìm hiểu, trải nghiệm trên máy chủPBE. Với nhiều sự thay đổi mới so với mùa 11 trước đó, Riot hứa hẹn đem đến một mùa giảiĐTCLhấp dẫn hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn không ra "ác nữ" Lim Ji Yeon sau màn thay đổi diện mạo đầy bất ngờ

Sao châu á

16:06:08 24/07/2024
Sau nhiều năm để tóc đen, nữ diễn viên sinh năm 1990 cuối cùng cũng đã làm mới diện mạo với màu tóc bạch kim siêu cháy

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 103: Bà Giang nâng con dâu như nâng trứng

Phim việt

15:59:23 24/07/2024
Việc Hân mang bầu cùng với quyết định trở lại khiến bà Giang yêu quý Hân nhiều hơn xưa. Bà chăm lo cho cô từ miếng ăn giấc ngủ. Bà còn đưa Hân đi mua dép.

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trở lại sàn diễn

Sao việt

15:50:29 24/07/2024
Chiều 23-7, đạo diễn Quốc Thảo đã khởi công dàn dựng hai vở kịch văn học, theo ông là đợt diễn phục vụ công chúng với kịch bản mang tính giáo dục cao.

Jennifer Lopez và Ben Affleck cứu vãn hôn nhân lần cuối

Sao âu mỹ

15:41:25 24/07/2024
Ben Affleck và Jennifer Lopez không còn sống chung nhưng cả hai vẫn cho nhau cơ hội cuối bằng cách thử sống lại những ngày đầu yêu nhau.

Chàng trai nhút nhát bị từ chối vì tiết lộ 'bố mẹ ép' đến show hẹn hò

Tv show

15:37:10 24/07/2024
Chàng trai 34 t.uổi tỏ ra nhút nhát, kiệm lời khi được Quyền Linh mai mối với cô gái hoạt ngôn. Thậm chí, anh còn cho biết bố mẹ ép đến chương trình khiến cô gái từ chối bấm nút hẹn hò.

Canada: Khoảng 17.000 người ở tỉnh Alberta sơ tán do cháy rừng

Thế giới

15:35:34 24/07/2024
Trước đó cùng ngày, Cơ quan phòng chống cháy rừng tỉnh Alberta cho biết có 176 đám cháy rừng đang xảy ra tại tỉnh này, trong khi tại tỉnh British Columbia, Cơ quan phòng chống cháy rừng địa phương cho biết có 300 đám cháy.

Cách làm chè khoai bí đỏ ngọt thơm

Ẩm thực

15:31:14 24/07/2024
Chỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.

22 giờ ở Dubai

Du lịch

15:02:59 24/07/2024
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn khám phá tiểu vương quốc Dubai, nữ du khách Việt đã có những trải nghiệm với đủ cung bậc cảm xúc từ bất ngờ, thú vị tới sửng sốt.

Bí ẩn về loài cây cực 'độc' mà các nhà khoa học cho rằng nó có thể phát triển mạnh trên Sao Hỏa

Lạ vui

14:35:10 24/07/2024
Syntrichia caninervis có thể sống sót qua nhiều năm đóng băng và khô hạn, chịu được nhiệt độ từ âm 196 độ C đến 80 độ C, và thậm chí có thể phục hồi sau khi mất đến 98% hàm lượng nước.

Nhiều hoạt động tình nguyện của t.uổi trẻ Thủ đô thiết thực hướng về Lễ Quốc tang

Tin nổi bật

14:28:07 24/07/2024
Đặc biệt, trong thời gian làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã luôn dành sự quan tâm tới thanh niên và công tác thanh niên.

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 25/7/2024

Trắc nghiệm

14:22:05 24/07/2024
Con số may mắn hôm nay 25/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn