Vì sao khán giả ở Hàn Quốc có thể làm khuynh đảo giới giải trí?

Nghệ sĩ Hàn, Trung được đào tạo trong môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên, thành – bại của họ không được quyết định bởi công sức bản thân, mà phải trông chờ vào khán giả.

Henry Ford từng dặn dò nhân viên: “Ông chủ không phải là người trả lương, ông chủ chỉ là người phát lương, khách hàng mới là người trả lương và nuôi sống bạn”. Lời nói của người sáng lập hãng ôtô hàng đầu nước Mỹ hoàn toàn không có ý hạ thấp hay nâng cơ bất kỳ ai, thay vào đó chỉ đánh giá đúng vai trò của người tiêu dùng đối với đơn vị sản xuất.

Tất nhiên, so sánh sản xuất kinh tế với nghệ thuật là khập khiễng. Nhưng ở thời điểm nghệ thuật cũng đã trở thành một nền công nghiệp không khói với lợi nhuận hàng chục tỷ USD như hiện nay, quy luật cung – cầu và phương châm “khách hàng là thượng đế” cũng có thể phần nào áp dụng cho những người sáng tạo nghệ thuật.

Video đang HOT

Và hiển nhiên hơn nữa, để có sản phẩm cung cấp cho đầu ra, người sản xuất – ở đây chính là nghệ sĩ – cũng phải lao động, rèn luyện cật lực để có sản phẩm. Công sức của họ là không thể chối bỏ.

Vì sao khán giả ở Hàn Quốc có thể làm khuynh đảo giới giải trí? - Hình 1

Super Junior trong sự kiện âm nhạc ở Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Thành.

Nghệ sĩ Hàn và những năm tháng ròng rã luyện tập, trau dồi

Năm 2021, khi BTS trở thành ban nhạc nổi tiếng nhất toàn cầu hay BlackPink là nhóm nữ “phủ sóng” thị trường quảng cáo với những campaign toàn cầu, khó có ai có thể nói rằng họ chưa từng nghe qua khái niệm Kpop.

Dù chỉ nghe qua, xem qua hay cẩn thận tìm hiểu, khán giả đều dễ dàng nhận thấy những nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc (hay điển hình là hai cái tên nổi bật BTS, BlackPink) đều có điểm chung là được đào tạo nhiều năm dưới trướng các công ty quản lý.

Đa phần thần tượng Hàn được đào tạo từ 3-5 năm trước khi chính thức ra mắt công chúng. Nhưng không hiếm người đã trải qua cả thập kỷ rèn giũa kỹ năng trong phòng tập của công ty quản lý.

Chẳng hạn, trưởng nhóm Ji Hyo của TWICE đã làm thực tập sinh ròng rã 10 năm. Cô gia nhập JYP vào năm 2005, là “bạn học” cùng trang lứa với các thành viên Wonder Girls, 2PM, nhưng phải tới 2015 nữ ca sĩ sinh năm 1997 mới được chọn vào nhóm nhạc chính thức.

G-Dragon cũng gia nhập SM Entertainment từ khi là học sinh tiểu học. Sau vài năm thử sức, anh chuyển sang YG Entertainment để theo đuổi dòng nhạc và hình ảnh phù hợp với cá tính bản thân hơn. Tính tổng thời gian thực tập, trưởng nhóm Big Bang cũng mất hơn một thập kỷ để được “chào sân” Kpop.

Trong những năm tháng làm thực tập sinh, các thần tượng Kpop học hát, học nhảy, học diễn xuất trước ống kính, học ngoại ngữ và học kỹ năng làm đẹp … Tất cả những gì có thể khiến khán giả thưởng thức và hài lòng, họ đều phải học. Họ cũng phải ăn kiêng khắc nghiệt để giữ dáng từ khi ký hợp đồng làm thực tập sinh.

Vì sao khán giả ở Hàn Quốc có thể làm khuynh đảo giới giải trí? - Hình 2

EXID từng chia sẻ về quãng thời gian thực tập khắc nghiệt khi còn là thực tập sinh trong chuyến thăm Việt Nam năm 2018. Ảnh: Bá Ngọc.

Chia sẻ trong phim tài liệu Light Up The Sky, BlackPink từng tiết lộ quá trình đào thải khắc nghiệt khi còn làm thực tập sinh ở YG. Mỗi tuần, các cô gái sẽ có bài kiểm tra nhỏ về vũ đạo, giọng hát, kỹ năng rap. Cuối mỗi tháng, toàn bộ thực tập sinh phải chia nhóm, dàn dựng tiết mục chuyên nghiệp như thần tượng thực thụ để thi đấu. Tất cả chi tiết liên quan tiết mục bao gồm cả trang phục và trang điểm, thực tập sinh đều phải tự giải quyết. Và những đội thua cuộc, thí sinh điểm kém sẽ bị loại khỏi công ty.

Số lượng ca sĩ thần tượng chiếm tỷ lệ rất thấp so với tổng số thực tập sinh xuất hiện tại Hàn Quốc. Ví dụ trực quan nhất có thể nhìn vào series tuyển chọn nổi tiếng Produce 101, có tới 101 thí sinh nhưng mỗi mùa chỉ có thể chọn 11 người chiến thắng. Và thực tế, 11 người cũng đã là con số nhiều cho một nhóm nhạc, phần lớn các nhóm đều chỉ dao động từ 5-9 thành viên.

Showbiz Hoa ngữ yêu cầu cao, đào thải khắc nghiệt

Showbiz Hoa ngữ không có nhiều hệ thống đào tạo nghệ sĩ chuyên nghiệp như Hàn Quốc. Đa số nghệ sĩ trẻ nổi tiếng của Trung Quốc hiện nay như Vương Nhất Bác , Mạnh Mỹ Kỳ, Ngô Tuyên Nghi , Trình Tiêu , Trương Nghệ Hưng , Ngô Diệc Phàm , Lộc Hàm , Hoàng Tử Thao, Hoàng Minh Hạo, Vương Gia Nhĩ… đều được đưa tới Hàn Quốc để đào tạo kỹ năng trong nhiều năm. Họ đã ra mắt với vai trò thần tượng Kpop trước khi trở về phát triển tại quê nhà.

Ngày nay, các công ty giải trí Trung Quốc cũng bắt đầu tự đào tạo thực tập sinh trong nước thay vì gửi đi nước ngoài như giai đoạn trước. Các cuộc thi như Thanh xuân có bạn, Sáng tạo doanh hay Minh nhật chi tử cũng cho thấy lực lượng thực tập sinh giải trí ở showbiz Hoa ngữ đã đông đảo, hoàn thiện kỹ năng.

Song song với các ca sĩ thần tượng, Trung Quốc tồn tại hệ thống trường đào tạo diễn xuất nổi tiếng, như Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kịch Trung ương, Học viện Hý kịch Thượng Hải… Điều đáng nói là các trường trên đào tạo diễn viên, nhưng trong phần thi tuyển sinh luôn yêu cầu thí sinh thi múa. Điểm thi múa chiếm gần như 1/3 tỷ trọng điểm của mỗi người, quyết định khả năng đỗ – trượt rất cao.

Vì sao khán giả ở Hàn Quốc có thể làm khuynh đảo giới giải trí? - Hình 3

Vương Gia Nhĩ (Jackson) – thành viên GOT7 – đã trở về Trung Quốc phát triển sự nghiệp sau nhiều năm hoạt động ở Hàn Quốc. Ảnh: Nguyễn Thành.

Do đó, khi tìm hiểu hồ sơ của các diễn viên Trung Quốc, không khó để nhận ra nhiều người đã theo học trường múa chuyên nghiệp từ khi chưa đầy 10 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trường múa mới gửi hồ sơ thi vào trường dạy diễn xuất. Số lượng này có thể kể tới Chương Tử Di, Đồng Lệ Á…

Như vậy, nhiều học viên trường điện ảnh đã lên kế hoạch cho bản thân từ rất sớm. Họ học diễn xuất, học múa để đảm bảo “chắc suất” trong cuộc thi tuyển chọn có tỷ lệ chọi rất cao của các trường điện ảnh hàng đầu Trung Quốc. Đặt chân vào một trong ba ngôi trường trên giúp họ nâng cao thêm một phần cơ hội để gia nhập showbiz.

Ngay cả khi đã thi đỗ và theo học, quá trình làm nghề của nghệ sĩ Trung Quốc cũng nhiều khó khăn, thử thách. Thị trường giải trí đất nước tỷ dân lớn, nhưng có nhiều phim rác, phim kinh phí thấp, số lượng diễn viên được đóng các phim có chất lượng không nhiều. Chưa kể, diễn viên đào tạo chính quy còn phải cạnh tranh với các ca sĩ thần tượng, bởi đa phần ca sĩ Hoa ngữ đều phải đóng phim mới có hy vọng nâng cao danh tiếng.

“Đất chật người đông” là câu mô tả rõ nét về thị trường giải trí Hoa ngữ nói chung và ngành giải trí thế giới nói riêng. Vì quá đông người nhưng không có nhiều cá nhân vươn lên hàng ngũ ngôi sao và kiếm được tiền, nên tỷ lệ cạnh tranh và đào thải ngày càng cao.

Quyền quyết định vẫn nằm trong tay khán giả

Công sức rèn luyện, nỗ lực làm nghề của nghệ sĩ là không thể chối bỏ. Hàng trăm video hậu trường của showbiz Hàn và Trung có thể cho thấy cảnh ca sĩ bị chấn thương hay kiệt quệ sức khỏe khi chạy show biểu diễn, hoặc diễn viên quay phim giữa điều kiện khắc nghiệt đến mức ngất xỉu, hay gặp di chứng suốt đời sau tai nạn trên phim trường.

Tất cả nỗ lực của họ đổi lại những bộ phim, MV ca nhạc, album hay tour diễn có chất lượng để đưa ra thị trường. Nhưng không phải sản phẩm nào của ca sĩ, diễn viên cũng được đón nhận nhiệt tình. Phim hay vẫn có thể có rating thấp, ca khúc chất lượng chưa chắc đã trở thành hit trên bảng xếp hạng.

Khi ấy, công sức nghệ sĩ chưa chắc quyết định được thành công của sản phẩm nghệ thuật. Vậy ai là người quyết định, tạo nên thành công của một sản phẩm nghệ thuật? Chính là khán giả.

Vì sao khán giả ở Hàn Quốc có thể làm khuynh đảo giới giải trí? - Hình 4

Nancy Momoland có thời gian khó khăn trước khi bản hit Bboom Bboom thu hút được sự chú ý của khán giả. Ảnh: Nguyễn Thành.

Trang Think China từng gọi sức mạnh giúp tiêu thị sản phẩm nghệ thuật và tạo ra lợi nhuận quảng cáo liên quan là “kinh tế hâm mộ”. Nghệ sĩ nào có lượng người hâm mộ càng lớn, độ phủ sóng khán giả đại chúng càng cao, thì nguồn thu nhập càng “khủng” và tác phẩm càng được đón nhận.

Nghệ sĩ Hàn Quốc cũng hiểu rõ giá trị và sức mạnh của khán giả, nên thường xuyên gửi lời cảm ơn, nếu sai phải xin lỗi và luôn lắng nghe ý kiến người hâm mộ để cải thiện sản phẩm cũng như kỹ năng.

Và điểm chung của hai nền showbiz lớn Hoa – Hàn là nghệ sĩ không thể, cũng không dám phủi bỏ công sức của khán giả.

“Thần tượng Hàn dành quãng thời gian tuổi thơ, tuổi trẻ ra tập luyện để ra mắt, nhưng họ có thể tiếp tục làm ca sĩ không còn phụ thuộc vào sức ủng hộ của khán giả. Một nhóm nhạc chỉ bản được vài nghìn đĩa mỗi lần ra mắt album thì khó có thể tồn tại quá 2 năm. Trái lại, một nhóm nhạc bán tới trăm nghìn bản đĩa vật lý, thậm chí triệu bản, thì có thể hoạt động lâu dài đến chục năm”, Hải Tú – một khán giả đã có 15 năm theo dõi và yêu thích Kpop chia sẻ với Zing .

Hải Tú nói tiếp: “Nghệ sĩ Hàn tuyệt đối không dám làm phật lòng công chúng. Bởi sự nghiệp, kinh tế của nghệ sĩ đều phụ thuộc vào sự ủng hộ của khán giả. Dù bạn có tài năng thực sự, nhưng nếu bạn đã bị công chúng tẩy chay, không đạo diễn nào dám mời bạn đi diễn, không nhãn hàng nào dám để bạn quảng cáo sản phẩm, cũng không show âm nhạc nào cho bạn lên diễn. Ví dụ gần nhất có thể nhìn thấy Seo Ye Ji. Khán giả Hàn và Trung, hay cả khán giả ở Nhật Bản, có quyền lực khuynh đảo sự nghiệp của bất kỳ nghệ sĩ nào”.

Theo quan điểm của Hải Tú, đúng là nghệ sĩ lao động vất vả để tạo ra tác phẩm nghệ thuật và khán giả cần các sản phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ để giải trí. Nhưng khán giả chỉ là cần, không nhất định phải có. Ngoài ra, khán giả có thể lựa chọn xem người này và không xem người kia, họ cũng có quyền quyết định bỏ tiền ra ủng hộ sản phẩm của ai, không tiêu tiền cho nghệ sĩ nào.

Từ đó có thể thấy, khán giả với sản phẩm nghệ thuật (hay nghệ sĩ) không hẳn là quan hệ “win – win” – tức là quan hệ đôi bên có vị trí tương đồng và cùng có lợi, nhưng cũng không phải quan hệ cộng sinh tương hỗ – tức là quan hệ có một bên dựa dẫm, không thể tách rời và hưởng lợi vô điều kiện từ bên còn lại.

Vì sao khán giả ở Hàn Quốc có thể làm khuynh đảo giới giải trí? - Hình 5

Khán giả đóng vai trò lớn trong việc nâng đỡ sự nghiệp, tạo ra danh tiếng và tiền tài cho nghệ sĩ. Ảnh: Nguyễn Thành.

Với khán giả Minh Huyền – người thân của một rapper có tiếng trong showbiz Việt, quan hệ trên có phần giống với quan hệ cung – cầu trong kinh tế nhưng có phần phức tạp hơn, vì tính chất và giá trị đặc thù của nghệ thuật. Nhưng về cơ bản, so phân lượng giữa đôi bên, khán giả vẫn là bên “nặng ký” hơn, bởi khán giả đang ở cán cân “cầu”.

Nguyên nhân của sự “lệch vế” trên xuất phát từ việc khán giả ngày nay không chỉ trả tiền để nhận lại sản phẩm nghệ thuật để giải trí như hành động mua bán thông thường. Khán giả đã trở thành quyền lực mới nắm thế chủ động, giúp quảng bá và bày tỏ quan điểm về nghệ thuật, theo Press Think .

Cựu chủ tịch The New York Times Mark Thompson từng đưa ra khái niệm “khán giả năng động”. Theo ông, khán giả chính là người tạo ra độ thảo luận, giúp sản phẩm có thêm lượt xem, viral trên các phương tiện mạng, giúp sản phẩm thành công.

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày

Những hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của việc kẻ lông mày.

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày - Hình 1

Lâm Duẫn từng vượt qua 120.000 mỹ nhân để vào vai mỹ nhân ngư trong tác phẩm cùng tên của Châu Tinh Trì. Hẳn lúc đó cô có kẻ chân mày, nếu không đã bị đánh trượt từ vòng "gửi xe".

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày - Hình 2

Người đẹp 48 tuổi Trịnh Tú Văn từng nhiều lần đăng ảnh mướt mải mồ hôi trong phòng tập. Thế nhưng, điều duy nhất khiến dân mạng chú ý lại là lông mày của cô đi đâu rồi.

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày - Hình 3

Vương Âu không ngại tẩy trang trên sóng truyền hình. Dù thiếu mất cặp lông mày thì cô vẫn được khen sở hữu nhan sắc nổi bật.

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày - Hình 4

Lưu Gia Linh dường như già thêm 10 tuổi khi quên kẻ lông mày. Có lẽ sau khi xem ảnh thì nữ diễn viên phải vội make-up ngay.

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày - Hình 5

"Mưu nữ lang" Nghê Ni nổi tiếng với gương mặt sắc nét, thần thái ngây ngất trên các bìa tạp chí. Thế nhưng trong đời thường, việc thiếu chân mày khiến cô mất đi vài phần xinh đẹp.

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày - Hình 6

Ngô Tuyên Nghi cũng gây shock không kém khi tiết lộ gương mặt mộc với hàng lông mày ngắn ngủi trên sóng truyền hình.

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày - Hình 7

Không biết là Lưu Vũ Hân nhuộm lông mày trùng với màu tóc hay là cô vội quá mà quên make-up? Người hâm mộ sau đó chỉ biết than trời: "Đi đâu cũng nhớ kẻ chân mày chị ơi".

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ xuống sắc thảm hại khi thiếu lông mày - Hình 8

Bà mẹ 9X Tôn Di quả nhiên vẫn sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đương nhiên trừ việc thiếu lông mày ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Triệu Lệ Dĩnh lộ nghề nghiệp thật của cha mẹ với xuất thân đáng nể?04:33Lý Dịch Phong, Dương Dương, Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm - “Tứ đại lưu lượng" Cbiz vướng scandal tình ái05:01Tiêu Chiến, Dương Tử, Đặng Siêu - Tôn Lệ bị xỉa xói cay độc vì giàu mà ủng hộ lũ lụt quá ít05:00Cha In Pyo - Tài tử từ bỏ quyền thừa kế bạc tỷ để đổi lấy hạnh phúc giản đơn bên bà xã Shin Ae Ra06:11Ngô Kỳ Long tuyên bố ngừng đóng phim lý do liên quan đến Lưu Thi Thi03:27Tìm ra clip tóm sống Ngô Diệc Phàm quẹt Tinder không cần nhìn điện thoại khi "săn gái", bị Cnet mỉa mai gọi là "Pháo vương"00:13Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy bị vạch trần sự thật ly hôn02:46Trịnh Sảng từng livestream trêu đùa Ngô Diệc Phàm, ai ngờ “tiên tri” được số phận bết bát của cả hai04:30Vương Tổ Hiền lộ nhan sắc thật tuổi 54 khiến người qua đường không dám tin vào mắt mình03:48Ngô Diệc Phàm đứng trước nguy cơ ngồi tù, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp ở tuổi 31 04:00Hoàng Tử Thao “dằn mặt” giữa lùm xùm Ngô Diệc Phàm đưa tiểu thư 19 tuổi sang Mỹ phá thai04:59Trương Triết Hạn lộ bức ảnh đầy tình cảm nghi vấn có bạn gái từ năm 2017? 02:58Trịnh Sảng xin lỗi Trương Hằng vẫn không buông tha vạch mặt cô ngoại tình, phá thai ở tháng thứ 703:14Triệu Lệ Dĩnh ly hôn là do mẹ chồng bắt sinh 3 con, Phùng Thiệu Phong không dám lên tiếng cãi lời?04:19Hồ Khả - “Thuần Phi” từng yêu Huỳnh Hiểu Minh, hôn nhân viên mãn bên Sa Dật04:27Trịnh Sảng vẫy vùng kêu cứu lúc 2h sáng, muốn quay lại showbiz vì cuộc sống chật vật ở Mỹ03:03Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”03:46Clip Ngô Diệc Phàm thả thính Triệu Lệ Dĩnh hot lại, nàng “Triệu tiểu đao” còn khen đàn em hết lời03:23Ngô Diệc Phàm không “tha” Hoa hậu quốc tế, sờ soạng cả idol SNH48 03:09 Ngô Diệc Phàm dù bị phong sát vẫn sống sung sướng như ông hoàng 02:25

Tiêu điểm

Mẹ Tạ Đình Phong cực thích Vương Phi, ghét bỏ Trương Bá Chi, vì sao lại thế?
03:23:34 30/07/2021
Song Joong Ki vừa nhận tin vui đã bị bóng gió chuyện ly hôn với Song Hye Kyo
14:50:35 30/07/2021
Mỹ nhân Cbiz đua nhau tập tành, chờ hết Cô Vy là “xoã”: Triệu Lệ Dĩnh cơ bắp cuồn cuộn, Na Trát lột xác nhờ giảm cân, đỉnh nhất Dương Mịch
08:07:47 31/07/2021
Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz
15:06:22 30/07/2021
Đi đường bỗng thấy ảnh bà xã Kim So Yeon trên poster Penthouse, tài tử Lee Sang Woo làm gì mà bị gắn mác nghiện vợ thế này?
06:22:16 31/07/2021
Phạm Băng Băng từng giật vai của Ngô Cẩn Ngôn vì diễn quá dở?
21:47:00 30/07/2021
Huỳnh Hiểu Minh mừng rỡ khoe em họ giành huy chương vàng Olympic, động thái của Angela Baby lại làm Cnet lo lắng
07:51:55 30/07/2021
Tôn Hưng “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” gặp quả báo cay đắng vì cắm sừng vợ
12:23:39 30/07/2021
Xuýt xoa với loạt ảnh quảng cáo mới của Song Hye Kyo, gọi hai tiếng "nữ thần" quả thật xứng đáng
06:25:53 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021

Thông tin đang nóng

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
Chồng Tóc Tiên lột áo khoe body, dân mạng soi điểm sai sai
17:55:05 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021

Tin mới nhất

Yêu lại sau vụ ly hôn chấn động, Hwang Jung Eum để lộ "hint" hé lộ tình trạng hiện tại với chồng đại gia ngành thép

21:49:50 31/07/2021
Chuyện tái hợp của vợ chồng nữ diễn viên Hwang Jung Eum (She Was Pretty) được công chúng vô cùng quan tâm.

Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời

20:50:47 31/07/2021
Nhiều người cho rằng bình luận của Lâm Tâm Như đi thẳng vào lòng đất, khiến dân tình ngán ngẩm.

Jo In Sung tiết lộ lý do không dùng mạng xã hội

20:22:27 31/07/2021
Là tài tử nổi tiếng hàng đầu xứ Hàn, song Jo In Sung lại không sử dụng mạng xã hội để tương tác với người hâm mộ.

Sự thật hình ảnh Ngô Diệc Phàm lộ mặt giữa bê bối

20:18:02 31/07/2021
Những bức ảnh Ngô Diệc Phàm vô tư vẫy tay chào người hâm mộ thực hư ra sao?

Tính toán của Phạm Băng Băng khi sự nghiệp bế tắc

19:53:06 31/07/2021
Sau khi vướng vào scandal trốn thuế, hoạt động nghệ thuật của Phạm Băng Băng gặp nhiều cản trở. Vì vậy, nữ diễn viên phát triển sự nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

'Song Hye Kyo Trung Quốc' mê mệt trai trẻ

17:52:28 31/07/2021
Trong cuộc phỏng vấn hôm đầu tuần, khi được hỏi: Cảm giác thế nào khi yêu một chàng trai trẻ tuổi và tài năng?, Trương Vũ Kỳ đã nói về tình yêu với Lý Bính Hy: Thật ngọt ngào!.

Idol sở hữu thu nhập khủng nhất K-pop: Gen 3 chỉ có hai cái tên

16:47:28 31/07/2021
Những thần tượng sở hữu thu nhập khủng nhất K-pop không chỉ từ hoạt động giải trí. Số tiền mà họ nhận được từ việc kinh doanh thậm chí còn lớn hơn rất nhiều.

Phạm Băng Băng kinh doanh giữa lúc chật vật tìm lại hào quang

16:45:55 31/07/2021
Chật vật tìm lại hào quang trong showbiz, Phạm Băng Băng lựa chọn phát triển kinh doanh làm đẹp và thu được kết quả khả quan.

30 diễn viên hot nhất xứ Hàn: Jo In Sung và “mợ ngố” Song Ji Hyo thống trị BXH, Park Seo Joon vừa vào Marvel đã át cả Song Joong Ki

15:54:29 31/07/2021
Danh sách những diễn viên hot nhất xứ Hàn hiện nay quy tụ toàn những gương mặt đình đám như Jo In Sung, Song Joong Ki, Park Seo Joon, Son Ye Jin...

Kimura Takuya: Hôn nhân của “Đệ nhất mỹ nam Nhật" và nàng “Ran Mori” bị phản đối hơn 20 năm

14:30:57 31/07/2021
Kimura Takuya sinh năm 1972 là mỹ nam Nhật Bản được giới truyền thông tung hô Thần tượng của cả 1 thời đại.

Dương Dương 4 lần vướng tin đồn tình ái, ai cũng là mỹ nhân

12:02:30 31/07/2021
Là một trong những nam thần nổi tiếng bậc nhất xứ Trung, không khó hiểu vì sao Dương Dương liên tục vướng tin đồn tình cảm với bạn diễn.

Con gái trùm sòng bài làm lành với người yêu

12:00:10 31/07/2021
Hà Siêu Liên và bạn trai Đậu Kiêu tình tứ bên nhau sau lần giận hờn ở sân bay và bị truyền thông chụp lại.

Nam phụ cực phẩm của Nevertheless doạ “đè bẹp” Song Kang: Soái ca đã cao 1m86 còn hack tuổi, du học hết Thái Lan đến tận... Nam Phi

11:50:42 31/07/2021
Tuy chỉ đảm nhận vai phụ trong Nevertheless nhưng nam diễn viên này đã khiến netizen phải bàn tán xôn xao không kém gì nam chính Song Kang.

Baekhyun (EXO) gây bão vì ảnh đầu tiên trong quân ngũ: U30 mà mặt mộc như em bé, netizen ầm ầm xin bí kíp “hack tuổi”

11:46:58 31/07/2021
Mặt mộc hack tuổi đỉnh cao của Baekhyun (EXO) khiến netizen vô cùng ngưỡng mộ.

Lâm Duẫn “mỹ nhân thị phi” hoá Tiểu Long Nữ có đẹp hơn Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng?

09:12:37 31/07/2021
Xuất hiện trong một chương trình truyền hình mới đây, Lâm Duẫn đã khiến khán giả trầm trồ khi khoác lên mình tạo hình của Tiểu Long Nữ.

Ngô Diệc Phàm lộ diện giữa scandal, còn vẫy tay chào người qua đường 

09:03:13 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị ghi lại hình ảnh lần đầu lộ diện giữa bão scandal.

Bạn trai cũ của Kwon Mina phủ nhận lợi dụng nữ thần tượng

08:40:44 31/07/2021
Sau ồn ào ngoại tình với Kwon Mina, mới đây bạn trai cũ của cô đã lên tiếng làm rõ vụ việc.

Xôn xao ảnh Ngô Diệc Phàm lần đầu lộ diện giữa scandal tình dục, hành động nhỏ cho thấy bê bối chính thức khép lại?

08:01:23 31/07/2021
Giờ đây, nhất cử nhất động của Ngô Diệc Phàm đều thu hút sự chú ý rất lớn từ phía người hâm mộ.

Lâm Duẫn hóa Tiểu Long Nữ: Có đẹp hơn Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng?

07:44:50 31/07/2021
Lâm Duẫn được khen ngợi xinh đẹp và trong sáng khi khoác lên mình tạo hình Tiểu Long Nữ.

Mỹ nam Lee Dong Wook và những 'bóng hồng' lướt qua đời: Toàn người đẹp có tiếng

07:13:22 31/07/2021
Dù vướng nhiều nghi vấn yêu đương nhưng nam tài tử chỉ công khai với một người duy nhất.

Ngô Diệc Phàm bị hạn chế đi lại, xuất hiện nhân chứng mới bất lợi

06:31:04 31/07/2021
Nguồn tin cho biết đã xuất hiện thêm nhân chứng vật chứng mới, tình thế hiện nay không có lợi cho Ngô Diệc Phàm.

Đường dây giao dịch tình dục trong giới giải trí Hàn

06:07:14 31/07/2021
Vụ việc một công ty giải trí điều nghệ sĩ bán dâm được đăng tải ngày 29/7 một lần nữa vạch trần mặt tối của giới showbiz Hàn Quốc.

Trời ơi showbiz có ai được như Yoona: Sắp được cặp với 7 tài tử hạng A cực phẩm, Hyun Bin và Lee Dong Wook chưa phải hot nhất

21:54:50 30/07/2021
Yoona đích thị là nữ thần may mắn nhất màn ảnh châu Á khi sánh đôi với cả dàn nam thần đình đám, cực phẩm và hàng triệu người mê đắm trong loạt phim sắp tới.

Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?

21:53:54 30/07/2021
Sau khi ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh liên tục quay trở về tổ ấm ở Thượng Hải, lý do là bởi Phùng Thiệu Phong đã để lại căn siêu biệt thự trị giá cả trăm triệu tệ

Song Joong Ki lần đầu lộ diện sau khi cách ly, đi tiêm vaccine COVID-19 với biểu cảm đáng lo hậu bê bối xây dựng trái phép

21:46:37 30/07/2021
Sau thời gian dài cách ly, Song Joong Ki lần đầu xuất hiện công khai trước công chúng nhưng thái độ lại khác hẳn mọi khi.

Có 1 nữ idol sinh năm 2000 đang gây bão show sống còn mới: Tình tứ với Park Bo Gum, visual "lai" cả nữ thần Nancy và TWICE

21:43:01 30/07/2021
Mặc dù ra mắt đã lâu, là tình màn ảnh của Park Bo Gum nhưng phải đến khi tham gia Girls Planet 999, nữ idol này mới nhận được sự chú ý của công chúng.

Có thể bạn quan tâm

Lương Minh Trang so sánh chuyện ly hôn với drama tình ái Sơn Tùng: "Nó giống nhau ở chỗ đàn ông luôn im lặng"

Sao việt

21:55:47 31/07/2021
Phát ngôn của Lương Minh Trang hậu ly hôn Vinh Râu đang gây chú ý trên MXH.

Nữ MC sexy nhất Việt Nam khoe đường cong nảy nở với đầm nude, nhưng mẹ bỉm sữa Đông Nhi mới là người chiếm sóng toàn tập

Phong cách sao

21:55:39 31/07/2021
Bà xã Ông Cao Thắng sexy át cả MC nóng bỏng nhất Vbiz khi đụng hàng.

Note ngay các địa điểm thuê xe máy ở Lai Châu bao rẻ, xe đẹp

Du lịch

21:55:36 31/07/2021
Du lịch Lai Châu là điểm đến yêu thích của các phượt thủ, bởi khung cảnh núi rừng hùng vĩ, vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn, khiến bao lữ khách phải say lòng.

Nữ streamer xinh đẹp chia sẻ từng bị 40 người đàn ông quấy rối khi mới bắt đầu việc thiết kế game

Netizen

21:54:53 31/07/2021
Nữ streamer này cũng chia sẻ đây là lý do lớn nhất khiến cô từ bỏ ước mơ trở thành nhà thiết kế game.

Vì sao nữ vận động viên Olympic Tokyo được khen lão hóa ngược?

Làm đẹp

21:49:57 31/07/2021
Bên cạnh thẩm mỹ, Jeon Ji Hee cho biết cô dành nhiều thời gian chăm sóc da kỹ lưỡng để có vẻ ngoài trẻ hơn.

Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác

Pháp luật

21:46:09 31/07/2021
Ngày 31/7, cơ quan chức năng quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với chủ quán karaoke, nhân viên và khách hoạt động bất chấp lệnh cấm.

Anh trai chạy đi tìm người cứu em đuối nước nhưng bất thành

Đời sống

21:43:23 31/07/2021
Một học sinh lớp 5 tại Quảng Bình trong lúc theo anh trai ra khu vực khe nước gần nhà ngoại chơi đã không may rơi xuống nước tử vong.

Hùng dũng vào tứ kết, Hàn Quốc 2 lần ghi siêu phẩm để nhận cái kết cực kỳ khó tin

Bóng đá thế giới

21:35:31 31/07/2021
Một cơn mưa bàn thắng đã trút xuống, nhưng lại là trút xuống đầu một U23 Hàn Quốc đang cực kỳ tự tin vào chiếc vé đi tiếp vào bán kết.

Bức tranh thêu khiến người xem rụng rời 

Hài hước

21:28:03 31/07/2021
Khỏi tặng nha! Khỏi chờ anh cũng được - trích lời anh người yêu, một người xem tranh hài hước.

Làm mẹ đơn thân hay cùng chồng 'gánh' nợ: Lựa chọn nào cũng chông gai

Tâm sự

21:27:15 31/07/2021
Cô tự biết mình chỉ có 2 con đường. Một là tiếp tục sống cùng nhau để các con có đầy đủ cha mẹ nhưng lại phải gánh trên vai số nợ khổng lồ. Hai là ly hôn, trở thành mẹ đơn thân và nuôi 2 con nhỏ một mình, dứt ra khỏi cái gia đình đầy nỗ...

Bất chấp lời từ chối của bầu Đức, báo Thái Lan vẫn muốn HLV Kiatisuk giải cứu đội nhà

Bóng đá việt nam

21:25:51 31/07/2021
Tờ Siam Sport đã lên danh sách những HLV nội đủ sức để cầm quân tại đội tuyển Thái Lan.

5 việc nên làm thường xuyên để mối quan hệ vợ chồng bền chặt

Tình yêu

21:22:40 31/07/2021
Trong hôn nhân, tình cảm dành cho nhau là một điều cần thiết, nhưng với nhiều trách nhiệm trong cuộc sống, việc dành thời gian chất lượng cho người ấy chắc chắn có thể khiến bạn gặp nhiều trở ngại.

Covid-19 lan tới "tâm lũ" Hà Nam, Trung Quốc cấp tập dựng rào ngăn dịch

Thế giới

21:20:54 31/07/2021
Sau trận lũ nghìn năm có một, tỉnh Hà Nam tiếp tục đón nhận thách thức khác khi phát hiện ca Covid-19 mới, trong lúc Trung Quốc đang đối phó với ổ dịch nghiêm trọng ở Giang Tô.

Xúc động cảnh bà nắm tay động viên ông nằm trên giường bệnh 

Clip hay

21:19:56 31/07/2021
Khoảnh khắc cụ bà nắm tay ông động viên rồi cùng nhau song ca bài hát Youre my sunshine khiến nhiều người xem xúc động.

"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"

Sự kiện nóng

21:14:58 31/07/2021
Vấn đề này được nêu ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều nay. Theo đó, Ban chỉ đạo thống nhất kiến nghị quản lý, không ai được ra khỏi vùng giãn cách xã hội.