Vì sao iPhone bỗng dưng xuất hiện hai chấm màu xanh, cam? 

Có thể có ai đó đang ngắm nhìn bạn thông qua chính chiếc iPhone của bạn đấy.

Được phát hành rộng rãi đến người dùng toàn cầu cùng với 4 model iPhone 12 vào tháng 10/2020. iOS 14 được xem là bản nâng cấp lớn chưa từng có cả về giao diện lẫn những cập nhật rất mạnh về bảo mật. Trong đó không thể không kể đến tính năng “cảnh báo ghi âm/ ghi hình”.

Vì sao iPhone bỗng dưng xuất hiện hai chấm màu xanh, cam? - Hình 1

Nếu một ngày bỗng nhiên bạn nhìn thấy một chấm nhỏ màu xanh lục (hoặc cam) hiển thị “chình ình” trên góc trên bên phải màn hình iPhone của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Đó chính là tính năng “cảnh báo ghi âm/ ghi hình” đấy.

Hiểu đơn giản, khi chiếc iPhone của bạn đang chạy trên iOS 14, bất kể ứng dụng nào tiến hành sử dụng microphone thì chấm nhỏ màu cam sẽ hiện ra như muốn thông báo với người dùng: “Ứng dụng này đang dùng micro đấy nhé, bạn đã cấp quyền cho nó chưa”? Điều tương tự là khi dấu chấm nhỏ màu xanh lục bất ngờ hiện lên, thì ứng dụng đó chắc chắn đang sử dụng camera của bạn.

Vì sao iPhone bỗng dưng xuất hiện hai chấm màu xanh, cam? - Hình 2

Màu xanh có nghĩa là ứng dụng hiện tại đang sử dụng camera của bạn

Vì sao iPhone bỗng dưng xuất hiện hai chấm màu xanh, cam? - Hình 3

Còn màu cam là đang sử dụng microphone

Nhưng cũng đừng vì thế mà quá hoang mang với sự xuất hiện của chúng. Lấy một ví dụ, nếu như bạn bật Instagram lên để quay một chiếc story xinh xắn cùng chị em bạn dì và tự dưng thấy “đèn xanh” bật sáng, chớ có vội kết luận gì vì rõ ràng là để quay story thì ứng dụng này phải sử dụng đến camera mà phải không?

Vì sao iPhone bỗng dưng xuất hiện hai chấm màu xanh, cam? - Hình 4

Ứng dụng “Camera” sử dụng camera là phải rồi

Hay như khi đang gọi điện thoại cho khách hàng nhưng lại thấy chấm nhỏ màu cam lồ lộ trên màn hình. Cũng không nên vội cúp máy và kết luận rằng mình đang bị nghe lén. Việc sử dụng microphone để thực hiện cuộc gọi là một hành vi hết sức bình thường của ứng dụng cơ mà.

Tựu chung lại, tính năng “cảnh báo ghi âm/ ghi hình” chỉ có chức năng là thông báo đến người dùng rằng chiếc microphone hoặc camera trên thiết bị đang bị sử dụng để người dùng có thể chủ động hơn trong việc cấp quyền cho các ứng dụng khi chúng yêu cầu sử dụng các trang bị phần cứng nói trên.

Vì sao iPhone bỗng dưng xuất hiện hai chấm màu xanh, cam? - Hình 5

Nhưng nếu bỗng dưng đang yên đang lành mà hai chấm màu này xuất hiện thì bạn nên lo lắng đi là vừa

Sẽ không có gì kỳ lạ nếu cả hai chấm xanh và cam này hiện lên cùng lúc nếu bạn đang Facetime về cho bố mẹ ở quê nhà. Tuy nhiên, bình tĩnh không đồng nghĩa với lơ là cảnh giác. Nếu bạn đang không sử dụng ứng dụng gì liên quan đến camera hoặc micro mà chiếc iPhone thì vẫn cứ liên tục hiển thị chỉ báo màu xanh hoặc cam thì đây là lúc cần phải hết sức thận trọng, có thể đang có một ứng dụng chạy ngầm nào đó đang âm thầm thu thập thông tin của bạn. Lúc này cần lập tức kiểm tra danh sách ứng dụng đang chạy, xóa đa nhiệm lần lượt từng app để phát hiện ứng dụng nào đang sử dụng những phần cứng kể trên và nhanh chóng gỡ bỏ chúng khỏi thiết bị. Nếu cần thiết, hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc chiếc iPhone của bạn để tránh các trường hợp những phần mềm độc hại không được gỡ bỏ tận gốc.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị “lừa” bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! 

Trong cuộc đua đó, người dùng là kẻ hưởng lợi, đồng thời cũng là nạn nhân.

Vòng đời của những chiếc smartphone hiện tại đang ngày càng bị thu ngắn và các nhà sản xuất thì buộc phải giới thiệu những thiết bị kế nhiệm với những nâng cấp, cải tiến để chiều lòng người tiêu dùng. Một chu kỳ sản phẩm hiện tại thường rơi vào khoảng 1 năm, thậm chí ngắn hơn. Những sản phẩm mới ra mắt sẽ thường đi kèm với những lời hứa hẹn về một trải nghiệm sử dụng đỉnh cao.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 1

iPhone 12 ra mắt hồi tháng 10 với thiết kế "mới"

Nhưng cái hay của những thương hiệu lớn đó chính là làm cho người dùng của mình tưởng rằng, họ cần những tính năng mới, những nâng cấp đó. Còn người dùng thì choáng ngợp đến mức lú lẫn trước những lời "đường mật" kia và nhanh chóng móc hầu bao để tiêu vào những thứ mà thậm chí mình cũng không thật sự hiểu rõ nó sẽ mang lại cho mình những lợi ích gì.

Cấu hình phần cứng - thay đổi hay là chết!

Người dùng chúng ta đang dần quen với những quan điểm thế này về smartphone: "Con này không xài Snapdragon 8xx hả? Chắc yếu và lag lắm đây". Số khác thì dè bỉu một hãng nào đó vì giới thiệu máy flagship những chỉ sử dụng chip có tên mã bắt đầu bằng chữ số 7. Các sản phẩm được trang bị những vi xử lý yếu sẽ nhanh chóng được chốt hạ rằng sẽ không bền và cho hiệu năng không tốt. Đó là tư duy đúng, nhưng chưa đủ.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 2

Các bạn hiểu việc phần cứng mạnh mẽ là quan trọng, điều này không sai. Nhưng sản phẩm được trang bị phần cứng mạnh mẽ phải đi kèm phần mềm được tối ưu tốt thì mới có thể cho ra một thiết bị hoàn hảo đúng nghĩa.

Điển hình những chiếc iPhone với cấu hình phần cứng không mấy nổi bật, nhưng chúng lại có thể đánh bay mọi đối thủ chạy Android trong các bài test hiệu năng. Câu trả lời đơn giản chính là sự đồng bộ, Apple đã tự mình phát triển những vi xử lý dòng A, hệ điều hành iOS, vì vậy họ hiểu sản phẩm của mình và biết chắc đâu là giải pháp tốt nhất. Cũng không quá khó hiểu khi một chiếc iPhone có thể hoạt động ổn định liên tục sau nhiều năm dài sử dụng, trong khi các đối thủ chạy Android khác đã bị thay thế tự bao giờ.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 3

Cấu hình phần cứng cũng quan trọng, nhưng sự đồng bộ mới thật sự là chìa khoá

Tuy nhiên có một nghịch lý rằng, mặc dù chiếc iPhone của bạn có thể vẫn hoạt động tốt sau nhiều năm, nhưng Apple, bằng một cách nào đó vẫn phải giới thiệu đến người dùng một hoặc nhiều mẫu sản phẩm mới, với bộ vi xử lý mới, dung lượng RAM cao hơn, cùng với đó là hằng hà sa số các cải tiến khác về mặt phần cứng. Vì họ hiểu rằng, nếu không làm điều này, phần lớn dư luận sẽ nhảy vào chỉ trích, báo chí sẽ viết bài phê phán, rằng "Táo Mỹ" là đang trở thành một con quỷ hút máu thực thụ, khả năng sáng tạo không còn và thậm chí còn kêu gọi tẩy chay.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 4

Mấy ai ngộ ra một điều rằng, nếu tay trái của mình đang cầm một chiếc iPhone XS Max còn bên còn lại là 11 Pro Max thì có bao nhiêu phần trăm bạn sẽ tự tin chỉ ra được, đâu là khác biệt về mặt hiệu năng giữa hai model kể trên?

Cuộc đua này còn trở nên khó khăn hơn đối với những nhà sản phẩm khác khi mà họ dùng chung một hệ điều hành đó là Android, lựa chọn về vi xử lý cũng chỉ vài cái tên như Qualcomm, Huawei, Mediatek và Samsung.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 5

Cuộc chiến còn khốc liệt hơn trên mặt trận Android

Vậy họ phải làm thế nào để sản phẩm của mình nổi bật so với đối thủ. Đơn giản thôi, là nhồi nhét toàn bộ những gì có thể vào chiếc flagship của mình. Tại sao chỉ đề cập đến flagship vì chúng là những thiết bị tốt nhất mà một hãng sản xuất có thể làm ra. Mặc cho những chiếc Galaxy Note 9 vẫn đang hoạt động ổn định ở thời điểm năm 2020, nhưng Samsung vẫn phải tiếp tục ra mắt sản phẩm Note 10 và Note 20 với rất nhiều trang bị mới, tất cả, chỉ để thỏa mãn dư luận.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 6

Giá bán của một chiếc smartphone ở thời điểm 2020 đã lên đến 3.000 USD

Hệ quả của nâng cấp và nhồi nhét là gì? Đó chính là giá cả, kể từ khi chúng ta có chiếc smartphone đầu tiên với mức giá lên đến 1.000 USD năm 2017, kể từ dạo đó, cứ mỗi năm, những chiếc điện thoại được giới thiệu ra thị trường đều sở hữu mức giá tăng dần đều. Đỉnh điểm của năm 2020 là Samsung Galaxy Z Fold 2 với mức giá lên đến 3.000 USD, tuy nhiên đây được xem là mức giá hợp lý với một sản phẩm mang nhiều đột phá như Z Fold 2.

Quá nhiều "lỗ" camera

Vượt xa khỏi mục đích thiết kế ban đầu là những sản phẩm được sử dụng cho mục đích liên lạc, smartphone hiện đại giờ đây còn mang trong mình rất nhiều chức năng phụ trợ, đặc biệt là chụp ảnh.

Nếu như trước đây, một chiếc smartphone chỉ sở hữu 1 hay tối đa là 2 camera, thì hiện tại, con số này đã lên đến 3-4 thậm chí là 5 ống kính khác nhau, nhằm phục vụ các nhu cầu như chụp chân dung, macro hay đơn giản chỉ dùng để hỗ trợ lấy nét hay đo độ sâu trường ảnh. Kể từ đó, việc smartphone có càng nhiều camera đã trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu để người dùng "xuống tiền". Nhưng nhiều camera có thực sự tốt?

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 7

Theo chia sẻ của anh Lê Xuân Tình, đại điện cửa hàng bán lẻ trên đường Lê Hồng Phong cho hay: "Trên thực tế, điều này đều xuất phát từ tâm lý khách hàng, mà điều đó lại vô tình bị ảnh hưởng bởi 'trend' do nhà sản xuất tạo ra, việc thêm thắt nhiều ống kính vào cụm camera đã vô tình làm cho người dùng bị 'ám thị' và mặc định rằng nhiều camera đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh tốt".

Điều này không chỉ xuất hiện ở các mẫu flagship, kể cả ở phân khúc tầm trung và giá rẻ, các nhà sản xuất cũng đang chạy theo xu hướng nhiều camera, mục đích là để đánh vào tâm lý người dùng. Càng nhiều camera sẽ càng xịn, đó là tư duy của những người dùng phổ thông và các hãng thì lại vô cùng "tâm lý".

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 8

Rất nhiều "mắt"

Anh Tình cho biết thêm: "Tuy nhiên, vẫn tồn tại một bộ phận nhỏ khách hàng có kiến thức về công nghệ và họ không bị những con số đánh lừa mình. Do đó, thay vì lựa chọn những mẫu smartphone tầm trung mới ra mắt với rất nhiều camera, tập người dùng này lại hướng sự chú ý của mình đến các mẫu flagship cũ, họ có đủ kiến thức để dám đánh đổi giữa số lượng và chất lượng".

Nhiều điểm hạn chế về thiết kế bỗng dưng lại trở thành trào lưu

Apple lại tiếp tục là một ví dụ, khi hãng này giới thiệu chiếc iPhone X ra thị trường năm 2017. Do các hạn chế về mặt kỹ thuật thời điểm đó và kéo dài tới tận bây giờ, "Táo Mỹ" vẫn không thể nào thiết kế ra được một chiếc smartphone với màn hình tràn viền đúng nghĩa, thay vào đó là phần khuyết khá lớn trên màn hình và đó được người dùng "gọi yêu" làm tai thỏ.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 9

Những thành phần linh kiện nằm trong cụm tai thỏ trên iPhone X

Không bắt người dùng toàn cầu phải chờ đợi, khiếm khuyết này nhanh chóng trở thành một trào lưu. Chúng ta có hàng chục mẫu smartphone sở hữu kiểu thiết kế tương tự như iPhone X. Điểm nực cười ở đây chính là mặc dù không sở hữu những trang bị phức tạp để phục vụ cho tính năng nhận diện khuôn mặt như iPhone X, các mẫu smartphone tại thời điểm đó, đặc biệt là các model đến từ Trung Quốc vẫn cố gắng sao chép phần khuyết vô cùng khó chịu này.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 10

Tai thỏ trên mọi mặt trận

Qua thời gian, những phần tai thỏ này mới dần được thu nhỏ lại. Đến cả ông lớn Google cũng buộc phải chạy theo kiểu thiết kế có phần kỳ quặc này, ví dụ điển hình nhất là mẫu Pixel 3 XL, tuy nhiên, khác với iPhone X, việc chiếc "tai trâu" xuất hiện trên chiếc flagship năm 2018 đã khiến gã khổng lồ tìm kiếm nhận về cả một rổ gạch đá.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 11

Câu chuyện về jack cắm tai nghe 3,5mm biến mất khỏi các model iPhone 7 cũng tương tự. Đối với Apple, đây là một nước đi thiên tài. Nhưng nếu xét từ góc độ các đối thủ đã lỡ đi theo trào lưu này, đó quả thực là một trái đắng.

Tóm lại, nếu bạn là người dùng hệ nhiều tiền, việc một chiếc smartphone ra mắt với mức giá lên tới hàng ngàn USD vẫn không làm các bạn run sợ thì tất nhiên, bài viết này không dành cho bạn.

Còn nếu thực sự không quá rủng rình mà vẫn muốn đầu tư vào một thiết bị di động có thể đáp ứng được kỳ vọng của bản thân thì hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây.

Hãy xác định rõ nhu cầu của mình, nếu chỉ xem phim, lướt web nhẹ nhàng, những chiếc máy tầm trung hoặc cao cấp nhưng đã ra mắt vào năm ngoái khả năng cao vẫn hoàn thành tốt những tác vụ kể trên. Còn nếu như muốn chơi những game nặng như Asphalt 9 thì lựa chọn một chiếc flagship đời cũ là một hành động sáng suốt.

Nhìn lại cuộc đua smartphone những năm gần đây: Người dùng đang bị lừa bởi rất nhiều thứ thừa thãi đến vô lý! - Hình 12

Samsung Galaxy M51 với viên pin dung lượng 7.000mAh

Điều này không có nghĩa là những mẫu smartphone tầm trung mới ra mắt là những sản phẩm tệ hại. Ở một khía cạnh nào đó, ví dụ như thời lượng sử dụng, chiếc Galaxy M51 với viên pin 7.000mAh sẽ lại là lựa chọn tối ưu hơn dành cho bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong01:28Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng06:14Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Mới 1 tuổi, quý tử nhà Hoà Minzy và thiếu gia Minh Hải bộc lộ rõ thiên phú đặc biệt, là điều gì mà đến mẹ cũng ngỡ ngàng?00:58Chương Tiểu Huệ - Mỹ nhân “phim cấp 3” khiến hai đại gia phá sản và cái kết bất ngờ03:58Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi01:35Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06Kim Hee Sun - Huyền thoại dây buộc tóc 4 tỷ, khẳng định đẹp hơn Kim Tae Hee10:07Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Dương Lệ Bình - Nàng “Mai Siêu Phong” ly hôn 2 người chồng, quyết không sinh con vì nghiệp múa08:30Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20

Tiêu điểm

Rò rỉ thông tin kích thước iPhone 13 
22:06:41 12/05/2021
Người Việt lùng mua điện thoại Vsmart 
09:21:35 11/05/2021
Samsung giảm 15 triệu, iPhone giảm 6 triệu và loạt deal khủng chớ nên bỏ qua trong tuần này 
11:54:21 12/05/2021
Những nâng cấp được chờ đợi trên iPhone 13 
10:04:43 11/05/2021
iPhone 12 chính hãng màu Tím sớm về Việt Nam giá 17,2 triệu
14:45:20 11/05/2021
OPPO Reno 6 Pro, Reno 6 Pro + lộ thông số kỹ thuật, dự kiến ra mắt ngày 22/5 
19:46:41 12/05/2021
Chọn mua smartphone 5G tầm giá 10 triệu đồng 
14:27:30 11/05/2021
Loạt smartphone mới, lên kệ tại Việt Nam trong tháng 5/2021 
09:10:30 12/05/2021
Lộ giá bán ASUS ZenFone 8 trước thềm ra mắt 
19:13:51 12/05/2021
AirTag bị hack 
09:05:21 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19
18:07:13 12/05/2021
Trong vòng 24h, Đà Nẵng ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 xô đổ kỷ lục cũ
20:11:02 12/05/2021
Chồng cũ đi công tác, tôi đến chăm con hộ, trước khi đi ngủ con trai chỉ vào máy tính của anh, tôi quyết định tái hôn
20:54:09 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Trương Hằng lâm cảnh nợ nần
19:55:15 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021
Công bố danh sách 8 vị giám khảo Miss Universe 2020, Hoa hậu H'Hen Niê liệu có xuất hiện như tin đồn?
19:42:14 12/05/2021
Gặp tai nạn khó đỡ khi quay clip Lookbook, nữ YouTuber vô tình để lộ "cảnh xuân" khiến CĐM bỏng mắt
20:35:08 12/05/2021
Bộ trang phục dân tộc Khánh Vân sắp trình diễn lấy cảm hứng từ gốm sứ
19:33:47 12/05/2021

Tin mới nhất

Xuất hiện hình ảnh MacBook Air thiết kế lại với màu sắc dựa trên iMac 

21:55:14 12/05/2021
Chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Jon Prosser đã cung cấp những hình ảnh về chiếc MacBook Air mới, tiết lộ vài yếu tố về thiết kế của sản phẩm sắp ra mắt này.

Đây là tất cả những laptop nâng cấp chip Intel H series thế hệ 11 

20:25:10 12/05/2021
Hầu như tất cả những thương hiệu nổi tiếng nhất đều công bố laptop mới sau khi Intel giới thiệu chip H series thế hệ 11 mới nhất.

Những điểm nhấn trên Xiaomi Mi 11 Lite 5G: người dùng khó bỏ qua 

19:17:56 12/05/2021
Thiết kế mỏng nhẹ, sắc màu cá tính, hiệu năng mạnh mẽ, camera độc đáo, kết nối tốc độ với 5G và Wifi 6 ... Xiaomi Mi 11 Lite là sự lựa chọn hợp lý cho những ai đang kiếm tìm smartphone trong phân khúc 10 triệu đồng.

Trên tay và trải nghiệm nhanh OnePlus Watch: Thiết kế phổ thông, không dành cho người dùng nữ, có đo SpO2, pin 2 tuần, giá 4.2 triệu 

12:10:48 12/05/2021
Với mức giá loanh quanh 4 triệu đồng, OnePlus Watch làm tốt nhiệm vụ của một chiếc smartwatch cơ bản trong phân khúc phổ thông.

iPad Pro M1 mạnh hơn thế hệ trước tới 50%, đánh bại cả MacBook Pro sử dụng chip Intel 

11:48:20 12/05/2021
Kết quả Geekbench 5 cho thấy iPad Pro M1 đạt điểm hiệu năng đơn lõi là 1.718 và điểm hiệu năng đa lõi là 7.284.

Chống rung quang học OIS là gì và vì sao vivo mang tính năng này lên phân khúc tầm trung? 

11:17:16 12/05/2021
Với việc được trang bị công nghệ trước đây chỉ xuất hiện ở phân khúc cao cấp, smartphone V21 5G mới nhất của nhà vivo sẽ có lợi thế như thế nào trong việc chụp ảnh và quay phim.

Xiaomi giới thiệu tai nghe chống ồn mới vào ngày 13 tháng 5 

14:24:27 11/05/2021
Xiaomi đã đăng một đoạn teaser trên trang Weibo tiết lộ tai nghe chống ồn mới.

iPad Pro đời cũ giảm giá hàng loạt 

08:37:50 11/05/2021
Loạt iPad Pro 2020 giảm từ 3 đến 7 triệu đồng nhằm dọn đường cho iPad dùng chip M1 do Apple sản xuất ra thị trường.

5 mẫu smartphone được yêu thích nhất 2021 

23:00:57 10/05/2021
Danh sách đề cử smartphone tốt nhất 2021 có sự góp mặt của nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn như Samsung, Oppo hay Xiaomi.

Lộ ảnh render Samsung Galaxy Tab S7 Lite 5G phiên bản màu hồng 

13:12:01 10/05/2021
Một vài hình ảnh rỏ rỉ mới đã xuất hiện cho thấy máy tính bảng Galaxy Tab S7 Lite 5G sẽ có phiên bản màu Hồng đi kèm với bút cảm ứng S-Pen.

Samsung Galaxy Z Flip3 sẽ đi kèm bộ sạc 15W 

13:08:13 10/05/2021
Galaxy Z Flip3 5G của Samsung đã bắt đầu xuất hiện dày đặc trên mặt báo vài ngày trở lại đây và mới nhất là thông tin về khả năng sạc pin của điện thoại.

Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series 

09:54:23 10/05/2021
Samsung khẳng định Galaxy A là dòng smartphone đáng giá trong phân khúc tầm trung của hãng khi trang bị kết nối 5G như trên các dòng cao cấp.

Chiếc MacBook được yêu thích nhất sắp có thiết kế mới 

09:28:07 10/05/2021
MacBook Air 2021 có thể được Apple ra mắt vào cuối năm với nhiều tùy chọn màu sắc và chip xử lý mạnh hơn.

Chiếc điện thoại cuối cùng của VinSmart 

05:06:08 10/05/2021
Trước khi dừng sản xuất và rút khỏi mảng kinh doanh smartphone, thị phần điện thoại VinSmart đứng thứ 6 tại thị trường Việt Nam.

Hành trình 3 năm của điện thoại Vsmart có gì đặc biệt? 

05:02:19 10/05/2021
Điện thoại Vsmart có những mốc son chưa hãng điện thoại Việt nào làm được từ trước đến nay.

Samsung Galaxy Watch 4 sẽ chạy WearOS

04:50:13 10/05/2021
Smartwatch mới nhất của Samsung sẽ dùng hệ điều hành của Google thay vì Tizen như các thế hệ trước.

Xiaomi Mi Pad 5 lộ diện đi kèm pin 8.520 mAh

19:53:42 09/05/2021
Cộng với những rò rỉ thông số trước đó, Mi Pad 5 có đủ khả năng đối đầu iPad Pro, Galaxy Tab hay Huawei Mate Pad Pro ?

Top 10 smartphone mạnh nhất tháng 4/2021: Ngôi đầu không đổi chủ 

18:39:54 09/05/2021
Black Shark 4 Pro tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng những smartphone có điểm AnTuTu cao nhất.

Ai rồi cùng dùng 5G thôi, chọn ngay 1 mẫu smartphone từ 6 triệu sở hữu công nghệ này để không thành người "tối cổ"

12:41:49 09/05/2021
Nâng cấp smartphone trong thời điểm này mà không có 5G thì chắc chắn sẽ không sử dụng được lâu dài, nên cứ đi trước đón đầu là tốt nhất!

Nhiều mẫu smartphone đồng loạt giảm giá đầu tháng 5 tại Việt Nam 

11:59:03 09/05/2021
Đầu tháng 5, một số hệ thống bán lẻ đã đồng loạt giảm giá nhiều mẫu smartphone đáng chú ý như Galaxy S20 FE, Xiaomi Mi 11 hay Oppo A15s.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải nghỉ hưu từ tháng 8-2021

Đời sống

04:06:58 13/05/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định nghỉ hưu đối với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải. Theo đó, ông Huỳnh Quang Hải sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-8-2021.

WHO bị chỉ trích về cách xử lý Covid-19

Thế giới

03:52:58 13/05/2021
Ủy ban Quốc tế về Chuẩn bị và Ứng phó Đại dịch ra báo cáo liệt kê các sai lầm của WHO và chính quyền các nước trong cách đối phó Covid-19.

Huyền thoại Cantona đánh giá cao Solskjaer

Bóng đá thế giới

23:56:15 12/05/2021
Huyền thoại Eric Cantona tin tưởng rằng Ole Gunnar Solskjaer đang đi trên con đường của Pep Guardiola và sẽ sớm gặt hái thành công tại Manchester United.

Văn Quyết là "câu hỏi lớn", nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park

Bóng đá việt nam

23:50:48 12/05/2021
Xuân Trường chấn thương, nỗi lo của thầy Park càng thêm chồng chất khi ngày xuất quân đã tới gần, nhưng biết đâu lại là tiếng thở phào nhẹ nhõm của ông thầy người Hàn Quốc.

Andree gay gắt lên án các nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo

Sao việt

23:43:46 12/05/2021
Mới đây, sự việc hàng hoạt celeb lớn nhỏ thi nhau đăng đàn chia sẻ về việc hold các đồng tiền số ảo đang thu hút sự chú ý cực lớn từ công chúng. Rất nhiều người nhận ra các nghệ sĩ này đến thuật ngữ trong giới còn không nắm được nhưng l...

Bạn thân tỷ phú Kylie Jenner khoe 3 vòng siêu khủng

Sao âu mỹ

23:33:57 12/05/2021
Stassie Baby gia nhập đường đua sexy mùa hè với những bức ảnh gợi cảm.

Kiatisak đi thăm Biển Hồ Pleiku ngày V.League tạm nghỉ

Bên lề sân cỏ

23:32:41 12/05/2021
Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn Pleiku cùng đồng nghiệp.

Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc

Sao châu á

23:26:07 12/05/2021
Thái Thiếu Phân được xem là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của đế chế phim ảnh TVB những năm 1990, 2000. Tuy nhiên, khác với vẻ đẹp kiều diễm, ngút ngàn trên màn ảnh, ở mỹ nhân sinh năm 1973 lại chất chứa nỗi bất hạnh, tủi nhụ...

Đồng Nai: Nữ sinh xăm tên lên ngực, đăng facebook bị "buộc thôi học"

Netizen

23:17:05 12/05/2021
Nữ sinh lớp 11 một ngôi trường thuộc TP Biên Hoà (Đồng Nai) bị buộc thôi học vì liên quan việc xăm tên lên ngực đăng lên mạng xã hội.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng thu 18.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

23:10:24 12/05/2021
Công an Sơn La vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 18.000 viên ma túy tổng hợp. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

4 ca Covid-19 ở Đà Nẵng dự đám cưới, di chuyển nhiều nơi tại Quảng Nam

Sự kiện nóng

23:07:55 12/05/2021
4 ca mắc Covid-19 mới phát hiện tại KCN An Đồn – Đà Nẵng có lịch trình di chuyển nhiều nơi tại các địa phương như Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam.

6 ngọc nữ phim Hàn sở hữu hội bạn trai màn ảnh xịn phát hờn: Nể nhất là tình sử của Song Hye Kyo đấy

Hậu trường phim

22:53:37 12/05/2021
Cùng điểm danh hội người tình màn ảnh toàn mỹ nam của dàn ngọc nữ đình đám phim Hàn nhé!

Cao Viên Viên mặc đẹp ở tuổi tứ tuần

Phong cách sao

22:45:12 12/05/2021
Cao Viên Viên - đóng Chu Chỉ Nhược phim Ỷ thiên đồ long ký - chuộng trang phục thanh lịch ở sự kiện, năng động trong đời thường.

Tôi ra ngõ mua bột canh thì bàng hoàng trước cảnh mẹ chồng ôm bàn chân toé máu, luôn miệng đay nghiến con dâu

Tâm sự

22:40:23 12/05/2021
Tình huống xảy ra quá bất ngờ, là vô tình nhưng mẹ chồng lại đổ hết lỗi cho tôi...

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ hè sớm hơn 1 tuần

Học hành

22:33:52 12/05/2021
Ngày 12/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Do tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều c...