Vì sao Huawei quyết giữ mảng smartphone?

Ông Nhậm Chính Phi khẳng định Huawei có thể chuyển giao công nghệ 5G nhưng bán mảng smartphone thì không.

Theo SCMP , ông Nhậm Chính Phi, người sáng lập kiêm CEO Huawei , tuyên bố sẵn sàng “chuyển giao” công nghệ 5G nhưng sẽ không bao giờ từ bỏ kinh doanh smartphone.

“Chúng tôi có thể chuyển giao công nghệ 5G, nhưng sẽ không bao giờ bán mảng kinh doanh thiết bị đầu cuối của mình,” ông Nhậm phát biểu trước báo giới 9/2.

Video đang HOT

Tình thế khó khăn

CEO Huawei đưa ra tuyên bố trong thời điểm bộ phận kinh doanh điện thoại của công ty gặp nhiều khó khăn. Doanh số bán ra sụt giảm sau khi bị Mỹ liệt vào danh sách cấm vận.

Vì sao Huawei quyết giữ mảng smartphone? - Hình 1

Mảng kinh doanh smartphone của Huawei đang gặp nhiều khó khăn.

Dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, từ tháng 5/2019, Huawei đã bị liệt vào “danh sách thực thể”. Theo đó, tập đoàn này bị cấm mua linh kiện, phần mềm và dịch vụ từ các công ty Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ.

Từ vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới , sau khi vượt qua Samsung, thị phần của Huawei tính đến quý 4/2020 tụt xuống thứ 6, theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys . Trong năm nay, thậm chí họ có thể rơi xuống thứ 7 như dự đoán của TrendForce .

Theo CNBC , sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm bổ sung khiến Huawei không mua được chip từ TSMC , tương lai mảng kinh doanh smartphone của hãng này bị đặt dấu chấm hỏi.

Huawei đã từ bỏ một số hoạt động kinh doanh smartphone. Vào tháng 11/2020, họ bán thương hiệu con Honor nhằm giúp bộ phận chuyên sản xuất điện thoại giá rẻ này tránh được lệnh cấm của Mỹ. Đến tháng 1, Reuters đưa tin hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục đàm phán bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp Mate và P.

Bất chấp điều đó, Huawei tuyên bố tiếp tục gắn bó lâu dài với lĩnh vực điện thoại. Theo các nhà phân tích, đây là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh tổng thể của Huawei.

Bộ phận không tách rời

“Thiết bị đầu cuối là một phần quan trọng trong chiến lược của Huawei”, Tarun Pathak, Phó Giám đốc phụ trách Hệ sinh thái và Thiết bị di động tại Counterpoint cho biết.

Ông giải thích, các thiết bị đầu cuối, đặc biệt là điện thoại thông minh, giúp xây dựng cơ sở người dùng, từ đó tạo ra doanh thu dịch vụ. Ví dụ điển hình nhất về điều này chính là hoạt động kinh doanh iPhone của Apple .

Vì sao Huawei quyết giữ mảng smartphone? - Hình 2

Smartphone là một phần của hệ sinh thái thiết bị đầu cuối.

Theo mô tả của ông Nhậm, thiết bị đầu cuối là bất cứ thứ gì có thể “kết nối với người hoặc vật thể”, vì vậy định nghĩa này cũng bao gồm hệ thống radar được sử dụng trong ôtô không người lái và thiết bị Internet of Things (IoT) cho nhà thông minh.

Bryan Ma, Phó Chủ tịch Nghiên cứu thiết bị tại IDC , cho biết thiết bị đầu cuối là “biệt ngữ của ngành viễn thông” và phản ánh nguồn gốc của Huawei. Trong nhiều năm qua, hãng này là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn vào loại nhất nhì trên toàn cầu.

Một phần quan trọng của chiến lược duy trì bộ phận kinh doanh đầu cuối là hệ điều hành Harmony. Đây là tên gọi được đề cập đến từ tháng 8/2019, sau khi lệnh cấm của Mỹ ngăn Huawei sử dụng các dịch vụ từ Google, trong đó có hệ điều hành Android.

Tháng 9/2020, Huawei thông báo tất cả điện thoại ra mắt trong năm 2021 sẽ dùng HarmonyOS thay cho Android. Hãng cũng tung ra bản thử nghiệm để các nhà phát triển làm quen và bắt đầu tham gia viết ứng dụng cho nền tảng mới.

“Giữ nhịp” cho tương lai

Harmony OS không chỉ được thiết kế cho điện thoại – nó có thể sử dụng với nhiều loại thiết bị khác như máy tính bảng, máy tính và TV thông minh – tất cả đều do Huawei sản xuất.

Vì sao Huawei quyết giữ mảng smartphone? - Hình 3

HarmonyOS là nền tảng cơ bản cho mọi thiết bị thông minh của Huawei.

Huawei cũng muốn cung cấp thiết bị liên lạc và phần mềm đi kèm cho các phương tiện thông minh. Họ tạo ra nền tảng ôtô thông minh mang tên Huawei HI, vận hành trên HarmonyOS.

“Để giữ cho hệ sinh thái của mình kết nối thông suốt và phát triển liên tục, Huawei cần duy trì hoạt động kinh doanh thiết bị đầu cuối – ít nhất là ở Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới”, Pathak nhận xét. Ông nói thêm rằng thành công ở quê nhà có thể lan sang các nước khác với sự trợ giúp của HarmonyOS.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất mà Huawei phải đối mặt là các lệnh trừng phạt của Mỹ. Việc tìm nguồn cung ứng linh kiện quan trọng, như chip bán dẫn, trở nên khó khăn.

Vào tháng 8/2020, Richard Yu Chengdong, khi đó là Giám đốc bộ phận Kinh doanh tiêu dùng của Huawei, thừa nhận lệnh trừng phạt sẽ khiến hãng khó sản xuất và cung ứng smartphone tích hợp chip Kirin cao cấp sau năm 2020.

Tác động không chỉ giới hạn ở mảng này. Vấn đề chip là mối đe dọa đối với hầu hết sản phẩm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị đầu cuối của họ, bao gồm thiết bị điện tử tiêu dùng, hệ thống liên lạc 5G và ôtô. Tất cả đều dựa vào một loạt chip khác nhau. Huawei hiện không thể tự sản xuất hoàn toàn.

CEO Huawei: 'Chúng tôi sẽ không bao giờ bán mảng thiết bị'

Nhà sáng lập Huawei bác tin đồn sẽ bán mảng smartphone, thể hiện sự mềm mỏng khi nhắc lại đề nghị chia sẻ công nghệ 5G cho Mỹ.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ bán mảng kinh doanh thiết bị", người sáng lập kiêm CEO Huawei Nhậm Chính Phi cho biết trong cuộc họp báo ở tỉnh Sơn Tây tuần trước. Phát biểu được đưa ra nhằm bác bỏ những tin đồn về việc Huawei có thể bán bộ phận sản xuất smartphone, tương tự vụ bán thương hiệu điện thoại giá rẻ Honor sau khi các lệnh cấm của chính phủ Mỹ ngày càng được siết chặt.

Huawei hiện không thể làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ bởi lệnh cấm được chính quyền cựu tổng thống Donald Trump thông qua với lý do an ninh quốc gia. Điều này khiến Huawei không thể dùng hệ điều hành Android của Google, cản trở đáng kể khả năng kinh doanh bên ngoài Trung Quốc.

CEO Huawei: Chúng tôi sẽ không bao giờ bán mảng thiết bị - Hình 1

Nhậm Chính Phi trong cuộc họp báo ở Sơn Tây hồi tuần trước.

Ông chủ Huawei tỏ ý hy vọng chính quyền Tổng thống Joe Biden có "chính sách cởi mở hơn vì lợi ích của các công ty cũng như sự phát triển của nền kinh tế Mỹ", đồng thời thể hiện sự mềm mỏng khi nhắc lại đề nghị sẵn sàng chia sẻ công nghệ 5G cho các công ty Mỹ. Ông cho biết Huawei sẵn sàng chuyển giao toàn bộ công nghệ 5G, không chỉ bao gồm quyền phát triển, mà còn gồm cả các chương trình và mã nguồn.

Nhậm Chính Phi cũng ca ngợi iPhone 12 là "tốt nhất trên thế giới" và cho rằng nó có thể hỗ trợ cho nỗ lực phát triển mạng lưới 5G của Huawei. "Nhiều người dùng thiết bị cao cấp ở châu Âu đều sở hữu iPhone. Cách những điện thoại đó vận hành trên hệ thống mạng của chúng tôi ở châu Âu là dấu hiệu cho thấy Huawei đang hoạt động tốt", ông nói.

Đòn trừng phạt từ Mỹ cùng các đồng minh đã gạt Huawei khỏi các hợp đồng về thiết bị mạng 5G, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng không có quyền sử dụng các chip phức tạp cũng như dịch vụ của Google. Từ nửa cuối năm ngoái, Huawei đã tụt từ vị trí thứ hai xuống thứ năm trong danh sách các nhà cung cấp smartphone toàn cầu.

Tuy nhiên, Nhậm Chính Phi không tỏ ra nao núng trước điều này. Ông nhận định sự gia tăng của mạng 5G ở Trung Quốc và các nơi khác sẽ khẳng định giá trị công nghệ của Huawei. "Tôi ngày càng tin tưởng vào khả năng tồn tại của Huawei. Chúng tôi rất tin tưởng vào khách hàng của mình", ông nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Hương vị tình thân - Tập 4 phần 2: Long tìm đến nhà Nam, ngỡ ngàng trước nhan sắc của Diệp01:05BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Cảnh tượng giải cứu nạn nhân khiến người xem run sợ 01:08

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 
12:10:19 03/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 
10:32:47 04/08/2021
Người chơi Axie Infinity vào tầm ngắm của lừa đảo mạng 
08:57:04 03/08/2021
CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 
16:04:51 04/08/2021
‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?
10:30:20 04/08/2021
Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 
16:24:49 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021
Sau khi sinh con, chị gái bất ngờ dúi vào tay tôi vài sợi tóc và nhờ mang đi xét nghiệm ADN
19:05:11 04/08/2021

Tin mới nhất

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Luxshare sản xuất iPhone 13 Pro trong tháng này 

20:16:01 04/08/2021
Đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và lại là mẫu mới nhất, không phải mẫu mã cũ.

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 

19:45:56 04/08/2021
Microsoft đã tạm ngừng các bản dùng thử miễn phí dịch vụ Windows 365 Cloud PC mới ra mắt của họ sau khi hết máy chủ khả dụng.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Quá nhiều đơn hàng iPhone 13, Foxconn không đủ công nhân để làm

10:14:34 04/08/2021
Dù treo thưởng 1.237 USD để mời gọi công nhân quay lại làm việc, Foxconn vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động sản xuất iPhone 13.

Chip giả tấn công thế giới công nghệ

09:08:11 04/08/2021
Chip giả đang len lỏi khắp nơi, nhưng các công ty công nghệ vừa và nhỏ không đủ thời gian và kinh phí để kiểm tra, khiến thị trường ngày càng hỗn loạn.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden 

09:08:08 04/08/2021
Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

00:02:50 04/08/2021
Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc 

00:02:47 04/08/2021
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.

YouTube xóa video kênh tin tức Australia vì đăng tin giả về Covid-19 

00:02:44 04/08/2021
Kênh Sky News Australia trên nền tảng YouTube đã đăng nhiều video phủ nhận sự tồn tại của dịch bệnh, khuyến khích mọi người sử dụng thuốc không uy tín.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 

17:35:02 03/08/2021
Amazon được xác định đã can thiệp vào việc thành lập nghiệp đoàn ở kho Bessemer, Alabama (Mỹ) và vi phạm luật lao động Mỹ.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách

Tâm sự

03:21:21 05/08/2021
Hào hứng đem hai con tôm hùm vào nhà, tôi còn vỗ ngực tự mãn với vợ về người yêu cũ của mình.

Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu

Sức khỏe

01:44:34 05/08/2021
Chỉ số huyết áp cao nghĩa là đo được từ 180/120 mmHg, đây là mức cực kỳ nguy hiểm. Mức huyết áp này có nghĩa là cơn đột quỵ đe dọa tính mạng sắp xảy đến, theo Express.

Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai

Sự kiện nóng

01:25:16 05/08/2021
Khuya 4.8, Công an tỉnh Bình Dương có thông báo thụ lý, điều tra vụ việc một bé trai nghi bị cha dượng đánh đập dã man xảy ra ở P.Bình Chuẩn (TP.Thuận An, Bình Dương).

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội đến ga Sài Gòn trong đêm

Đời sống

01:21:44 05/08/2021
Tối 4-8, hàng trăm thiết bị y tế từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng 9 y bác sĩ tháp tùng đã đến ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này sẽ được tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV

Thế giới

01:12:37 05/08/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy người tiêm đủ hai liều vaccine có nguy cơ dương tính với nCoV thấp hơn ba lần người chưa tiêm chủng.

MU trúng đậm nếu Lukaku cập bến Chelsea

Bóng đá thế giới

01:06:57 05/08/2021
Quỷ đỏ sẽ thu về 4 đến 5 triệu bảng Anh trường hợp Lukaku gia nhập Chelsea, nhờ điều khoản cài trong hợp đồng bán tiền đạo người Bỉ cho Inter trước đây.

Tần Ngưu Chính Uy - tình cũ Ngô Diệc Phàm bị netizen xỉa xói và cái kết

Sao châu á

00:36:12 05/08/2021
Sau khi scandal tình ái của Ngô Diệc Phàm vỡ lở, rất nhiều blogger cùng các tờ báo đã khai quật quá khứ tán gái của nam ca sĩ này. Một trong số đó chính là Tần Ngưu Chính Uy - thí sinh từng tham gia show Thanh Xuân Có Bạn và cô cũng là ...

Rosé (BLACKPINK) và Taeyeon cover cùng bài hát, 2 main vocal đình đám so tài "bất phân thắng bại"

Nhạc quốc tế

23:59:43 04/08/2021
Trong tập phát sóng mới nhất của Sea of Hope vào ngày 3/8, Rosé đã cover lại ca khúc Time Spent Walking Through Memories của Nell. Trùng hợp là Taeyeon cũng đã nhiều lần thể hiện ca khúc này trong quá khứ.

Đan Trường từng đứng hát trên nốt nhạc "siêu to khổng lồ", bay lơ lửng trên không nhưng nghe số tiền đầu tư mới choáng

Nhạc việt

23:59:06 04/08/2021
Năm 2016, Đan Trường đã tổ chức live concert Cảm Ơn Đời cực hoành tráng để đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động ca hát. Tại đây, anh đã cùng người hâm mộ ôn lại những thời khắc vàng son cùng những ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của mì...

Bạc Liêu: Đi câu giữa lúc giãn cách xã hội, 7 người bị phạt tổng cộng 14 triệu đồng

Pháp luật

23:56:28 04/08/2021
Bất chấp toàn tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện giãn cách xã hội, 7 người rủ nhau đi câu cá giải khuây. Hậu quả, 7 người bị phạt 14 triệu đồng.

Diễn viên Chrishell Stause khoe body bốc lửa tuổi 40

Sao âu mỹ

23:55:21 04/08/2021
Diễn viên Chrishell Stause đang tận hưởng thời gian lý tưởng trong kỳ nghỉ tại bờ biển nước Ý vào tháng này.

10 bãi biển ở Phuket đẹp nhất

Du lịch

23:53:41 04/08/2021
Trong số những bãi biển ở Phuket, Patong là bãi biển tiệc tùng, Mai Khao dành cho những người yêu thiên nhiên còn biển Paradise là nơi bạn nên đến để ngắm trăng tròn.

Nhiệt Ba đòi làm mẹ Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tiết lộ gây sốc về màn hợp tác trong tương lai

Hậu trường phim

23:53:04 04/08/2021
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn đáng yêu về bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

HCV SEA Games 30 của cầu thủ Trọng Hoàng được trả giá 207 triệu đồng, sẽ sớm "biến thành" máy thở tặng bệnh nhân Covid-19

Bên lề sân cỏ

23:52:23 04/08/2021
Sau 5 ngày, luật sư Nguyễn Trí Đức đang sinh sống ở Singapore đã đấu giá thành công tấm HCV SEA Games 2019, trong dự án ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch.

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.