Vì sao Hải quân Pháp hiện diện ở Biển Đông?

Liên tiếp tàu ngầm hạt nhân , tàu khu trục Pháp được điều tới ở Biển Đông. Tại sao Biển Đông đang trở thành mối quan tâm với Paris?

Vì sao Hải quân Pháp hiện diện ở Biển Đông? - Hình 1
Tàu tấn công đổ bộ Tonnerre của Pháp đang tham gia sứ mạng 3 tháng huấn luyện và tuần tra ở Thái Bình Dương. Ảnh: Twitter

Pháp mới đây đã cử tàu chiến đến Biển Đông trước cuộc tập trận chung với Mỹ và Nhật Bản , sau khi tàu ngầm hạt nhân của nước này vừa kết thúc cuộc tuần tra tại vùng biển này.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong) cho rằng việc Pháp sẵn sàng đối đầu với các tuyên bố chủ quyền phi lý của Bắc Kinh trong các vùng biển tranh chấp phản ánh lợi ích của Paris ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và những kế hoạch hợp tác với nhóm “Bộ tứ Kim cương” (Quad – gồm Mỹ, Nhật, Australia, Ấn Độ) của nước này.

Pháp đang làm gì ở Biển Đông?

Hải quân Pháp trong tháng 2/2021 đã bắt đầu 3 tháng huấn luyện và tuần tra , với việc cử tàu tấn công đổ bộ Tonnerre và khinh hạm Surcouf từ căn cứ ở Toulon, miền bắc Pháp, tới Thái Bình Dương.

Nhóm tàu này sẽ đi qua Biển Đông hai lần và tham gia một cuộc tập trận chung với Mỹ và Nhật Bản vào tháng 5, bao gồm cả huấn luyện tác chiến mạng. Chương trình của nhóm tàu Pháp không bao gồm đi qua Eo biển Đài Loan.

Vài ngày trước khi bắt đầu sứ mạng huấn luyện và tuần tra kể trên, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết một trong các tàu ngầm tấn công hạt nhân của nước này là Emeraude đã kết thúc cuộc tuần tra qua Biển Đông. Đây được coi là thông điệp phản đối lập trường phi lý của Bắc Kinh ở vùng biển này.

Vì sao Hải quân Pháp hiện diện ở Biển Đông? - Hình 2
Tàu ngầm hạt nhân Emeraude của Pháp. Ảnh: Defence

Trước đó, tại Diễn đàn An ninh liên chính phủ thường niên – Đối thoại Shangri-La năm 2019, bà Parly từng tuyên bố Pháp sẽ tiếp tục hoạt động ở Biển Đông ít nhất hai lần một năm. Bà kêu gọi các quốc gia có chung quan điểm cùng làm như vậy để đảm bảo duy trì khả năng tiếp cận rộng mở đối với vùng biển này.

Cũng trong năm 2019, Bắc Kinh đã có động thái hiếm hoi cáo buộc Pháp xâm nhập trái phép các vùng biển mà Trung Quốc coi là của nước này, sau khi khinh hạm Vendemiaire đi qua eo biển Đài Loan. Đáp lại, Paris gọi đây là một hoạt động bình thường mà trước đó họ cũng đã thực hiện.

Sự hiện diện của Pháp ở Thái Bình Dương có phải là mới?

Trên thực tế các tàu hải quân Pháp đã hoạt động ở Biển Đông nhiều năm qua. Sứ mạng kéo dài 3 tháng hiện tại thực ra là một sự kiện thường niên kể từ năm 2015. Pháp cũng tiến hành các cuộc tập trận chung với Australia, Malaysia.

Năm 2015, Pháp ra tuyên bố chung với Philippines, cho rằng cả hai nước phản đối “bất kỳ hành động hoặc yêu sách” nào “vi phạm luật pháp quốc tế’ – được cho là nhằm vào Trung Quốc.

Năm 2016, các tàu quân sự của Pháp đã cùng hàng không mẫu hạm Mỹ tuần tra ở Biển Đông, sau khi Washington nêu quan ngại về các yêu sách chủ quyền ngày càng quyết đoán của Trung Quốc, trong đó có việc xây đảo và lắp đặt vũ khí.

Tại Đối thoại Shangri-La 2016, Pháp công bố ý định phối hợp các cuộc tuần tra chung của Liên minh châu Âu ở Biển Đông nhằm thúc đẩy tự do hàng hải.

Vì sao Hải quân Pháp hiện diện ở Biển Đông? - Hình 3
Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp tham gia tập trận chống ngầm ở Ấn Độ Dương. Ảnh: businessinsider

Tại sao Biển Đông lại khiến Pháp quan tâm?

Pháp có các vùng lãnh thổ, kèm theo là các các vùng đặc quyền kinh tế xung quanh, ở Ấn Độ Dương và Nam Thái Bình Dương. Pháp coi khu vực này có tầm quan trọng lớn đối với lợi ích của mình và đã xây dựng mối quan hệ an ninh chặt chẽ với các nước trong khu vực.

Năm 2018, Pháp đã theo bước Mỹ đưa ra phiên bản chiến lược Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương của riêng mình. Cùng với các nước châu Âu khác, Paris nhiều lần tuyên bố tự do hàng hải phải được duy trì ở Biển Đông

Năm 2016, Philippines đã kiện các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ra Toà án Trọng tài Thường trực ở La Haye (Hà Lan), cho rằng chúng vi phạm các quyền lợi hàng hải được phép theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS). Ngày 12/7/2016, Tòa Trọng tài Thường trực ra phán quyết Bắc Kinh không có “quyền lịch sử” ở Biển Đông, không có cơ sở pháp lý cho cái gọi là “đường chín đoạn” và tuyên bố chủ quyền “đường chín đoạn” là trái ngược với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS).

Năm 2021 này, Pháp đã đưa ra một tuyên bố chung với LHQ, Đức và Anh, ủng hộ phán quyết nói trên của Tòa án La Haye năm 2016.

Vì sao Hải quân Pháp hiện diện ở Biển Đông? - Hình 4
Một đảo nhân tạo được Trung Quốc xây dựng trái phép ở Biển Đông. Ảnh:

Trung Quốc phản ứng ra sao ?

Trong những năm gần đây, Bắc Kinh đã tỏ ra khó chịu trước những gì họ coi là can thiệp và khiêu khích của quân đội Mỹ, nhưng về cơ bản vẫn kiềm chế những lời chỉ trích công khai về các hoạt động mới nhất của Pháp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này tôn trọng quyền tự do hàng hải và hàng không của tất cả các nước ở Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế, song phản đối bất kỳ nước này lợi dụng vấn đề tự do hàng hải để làm xói mòn chủ quyền của Trung Quốc hoặc hòa bình, ổn định khu vực.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc cáo buộc Pháp tham gia “mưu kế chống Trung Quốc” của Mỹ, cho rằng Paris không có chỗ đứng ở Biển Đông.

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, các nhà phân tích kỳ vọng Pháp sẽ tăng cường hơn nữa sự hiện diện quân sự của mình trong vùng biển này để phản đối các yêu sách lãnh thổ của Bắc Kinh.

Nhóm Bộ tứ thảo luận về biện pháp nối lại hòa đàm Trung Đông

Ngoại trưởng các nước Ai Cập, Jordan, Pháp và Đức nhóm họp tại Cairo ngày 11/1 trong nỗ lực mới nhất nhằm khôi phục các cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine, vốn đã bế tắc từ năm 2014.

Nhóm Bộ tứ thảo luận về biện pháp nối lại hòa đàm Trung Đông - Hình 1
Một khu định cư của Israel ở thị trấn Eizariya, Bờ Tây ngày 25/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố chung sau cuộc họp của nhóm Bộ Tứ nêu rõ, các bên đã thảo luận về "những bước đi tiềm năng để thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông" và nỗ lực hướng tới "nối lại tiến trình hòa bình đáng tin cậy giữa Palestine và Israel".

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi cho biết các nước dự họp muốn "ngăn chặn mọi biện pháp có thể gây tổn thất cho giải pháp 2 nhà nước". Trong khi đó, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nói các khu định cư của Israel ở Bờ Tây là "đi ngược với luật pháp quốc tế và nếu còn tiếp diễn sẽ làm giảm triển vọng về nhà nước Palestine".

Đại diện bốn nước cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhằm "tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hướng tới một nền hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài".

Nhóm bốn nước Ai Cập, Jordan, Pháp và Đức đã nhóm họp 2 lần trong năm ngoái. Các bộ trưởng cho biết cuộc họp tiếp theo sẽ được tổ chức tại Paris, nhưng không cho biết thời gian cụ thể.

Các cuộc hòa đàm giữa chính quyền Palestine và Israel đã đình trệ từ năm 2014. Phía Palestine không chấp nhận Mỹ bảo trợ các cuộc đàm phán với Israel kể từ khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và dời Đại sứ quán Mỹ tại Israel đến thành phố này vào tháng 5/2018.

Jerusalem là thành phố linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái. Sau cuộc chiến tranh 6 ngày năm 1967, Israel đã chiếm Đông Jerusalem và sáp nhập vào lãnh thổ. Tuy nhiên, động thái này của Israel không được cộng đồng quốc tế công nhận. Người dân Palestine luôn coi Đông Jerusalem sẽ là thủ đô của Nhà nước Palestine trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo01:15Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Tiêm kích Mỹ lộ điểm yếu trên Biển Đông01:00

Tiêu điểm

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021
Cận cảnh siêu biệt thự trị giá 10 triệu đô của con trai ông Trump và bạn gái
09:09:09 22/04/2021
Nhật Bản không can dự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
01:07:02 22/04/2021
Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn
01:32:44 21/04/2021
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer
15:44:22 21/04/2021
Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình
16:15:10 22/04/2021
Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong
23:30:53 20/04/2021
Mỹ áp thêm trừng phạt với Myanmar
13:18:44 22/04/2021
'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc
15:22:07 21/04/2021
Tặng cần sa cho người tiêm vaccine Covid-19 ở New York
02:47:46 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng' bằng nội y lọt khe táo bạo
15:52:35 22/04/2021
Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch "hạ màn"
16:49:45 22/04/2021
Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Nathan Lee khẳng định mình sinh ra "ngậm thìa kim cương", phản ứng thế nào khi bị mỉa mai sau loạt drama đấu tố?
16:10:51 22/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ
16:41:25 22/04/2021
Nặng hơn Triệu Lộ Tư tới 6kg, Dương Tử bất ngờ được khen ngợi khí chất ngút ngàn, lấn át đàn em dù cả 2 "đụng hàng"
19:37:28 22/04/2021
Vợ quyết dứt tình khi phát hiện chồng có bồ nhí, đối xử tệ bạc
15:53:59 22/04/2021

Tin mới nhất

Mỹ cán mốc tiêm 200 triệu liều vaccine Covid-19

21:28:36 22/04/2021
Tổng thống Biden thông báo Mỹ đạt mục tiêu tiêm chủng 200 triệu liều vaccine Covid-19 trước 100 ngày tại nhiệm của ông.

Nga bắt 1.000 người tuần hành ủng hộ Navalny

21:25:23 22/04/2021
An ninh Nga bắt hơn 1.000 người tuần hành trên khắp đất nước, kêu gọi thả lãnh đạo đối lập Navalny do lo ngại sức khỏe của ông.

Vaccine Pfizer giả được bán với giá 1.000 USD

21:16:59 22/04/2021
Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer xác nhận vaccine Covid-19 khả nghi thu được ở Mexico và Ba Lan đều là giả, với giá lên tới 1.000 USD/mũi so với giá thực tế dưới 20 USD.

Phó đô đốc Pháp: Tàu ngầm Indonesia có thể đã vỡ nát

20:57:57 22/04/2021
Tàu ngầm KRI Nanggala có thể đã bị ép nát khi chìm sâu 700 m, gấp rưỡi độ sâu tối đa cho phép, theo phó đô đốc Pháp.

Anh: Thành phố lớn “khát” học sinh tiểu học

20:52:32 22/04/2021
Thành phố Birmingham và thủ đô London, Anh, ghi nhận tình trạng sụt giảm kỷ lục về số lượng học sinh lớp 1 năm 2021. 

Luật phòng chống lây nhiễm mới của Đức "vượt ải" Hội đồng Liên bang

20:36:48 22/04/2021
Bất chấp những bất đồng liên quan tới Luật Phòng chống lây nhiễm mới vừa được Quốc hội thông qua, Hội đồng Liên bang Đức cuối cùng cũng đã chấp thuận luật mới này, mở đường để Tổng thống liên bang Frank-Walter Steinmeier ký ban hành.

Tên lửa Syria phát nổ gần nhà máy hạt nhân Israel

20:27:51 22/04/2021
Israel cho biết một tên lửa S-200 Syria rơi và phát nổ gần trung tâm hạt nhân Shimon Peres Negev, khiến cơ sở này phát còi báo động.

22 bệnh nhân Covid-19 chết vì rò rỉ oxy

20:18:41 22/04/2021
Ít nhất 22 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch tại bang Maharashtra đã tử vong sau khi máy thở bị cắt oxy trong khoảng nửa tiếng vì sự cố rò rỉ.

Bị bạn gái cũ bắn chết giữa đường phố New York

19:32:49 22/04/2021
Người phụ nữ mặc đồ đen lén đi theo sau người tình cũ là bà mẹ hai con trên đường phố New York rồi rút súng bắn chết người này.

Maria Fernanda Amorim - Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân định mệnh của cuộc đời

19:30:30 22/04/2021
Ở Bồ Đào Nha, không phải đàn ông mới đứng đầu về sự giàu có. Đất nước này chỉ có một tỷ phú đô la duy nhất và người đó chính là phụ nữ.

Indonesia chạy đua với thời gian tìm tàu ngầm mất tích

19:24:05 22/04/2021
Hải quân Indonesia và Singapore triển khai nhiều tàu, máy bay chuyên dụng tìm tàu ngầm KRI Nanggala, một ngày sau khi chiến hạm này mất tích.

Ukraine tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Nga

19:12:08 22/04/2021
Tổng thống Volodymyr Zelensky nói Ukraine sẵn sàng đánh tới người cuối cùng nếu xung đột với Nga nổ ra, khi căng thẳng song phương gia tăng.

Pháp thử nghiệm chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

19:06:38 22/04/2021
Pháp trở thành nước EU đầu tiên thử nghiệm chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 với hy vọng cho phép người dân trong khối đi lại tự do vào mùa hè.

Trinh sát cơ Mỹ giám sát Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

18:49:24 22/04/2021
Trinh sát cơ RC-135W của Mỹ bay qua khu vực Biển Đông và giám sát quân đội Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật tại đây.

Tàu ngầm Indonesia nghi chìm do mất điện

18:44:31 22/04/2021
Tàu ngầm KRI Nanggala dường như đã gặp sự cố mất điện trong khi lặn và chìm xuống vùng biển có độ sâu 600-700 m.

Lào phong tỏa thủ đô ngăn Covid-19

17:57:19 22/04/2021
Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh ra lệnh phong tỏa thủ đô Vientiane 14 ngày, bắt đầu từ 22/4, để đối phó với ca Covid-19 gia tăng.

Hai bé gái bị thả qua tường biên giới Mỹ đoàn tụ gia đình

17:39:39 22/04/2021
Hai chị em người Ecuador bị những kẻ buôn người thả qua tường biên giới Mỹ - Mexico đã được đoàn tụ với gia đình ở thành phố New York.

Philippines thiệt hại hơn trăm tỉ đồng do siêu bão Surigae

17:19:40 22/04/2021
Thiệt hại về cơ sở hạ tầng của Philippines do bão Surigae ước tính hơn 5 tỉ đồng, trong khi ngành nông-ngư nghiệp bị thiệt hại tới hơn 101,7 tỉ đồng.

Czech ra tối hậu thư với Nga

17:16:04 22/04/2021
Cộng hòa Czech cảnh báo họ có thể trục xuất thêm nhà ngoại giao của Moskva, trừ khi 20 nhân viên sứ quán Czech được phép trở lại làm việc ở Nga vào trưa 22/4.

Chuyên gia LHQ nói Nalvany 'nguy kịch'

15:58:49 22/04/2021
Các chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc kêu gọi Nga cho phép đưa Nalvany ra nước ngoài điều trị bởi tính mạng ông đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Campuchia phạt roi người vi phạm lệnh phong tỏa

15:46:10 22/04/2021
Cảnh sát Campuchia nói rằng họ phạt roi những người không tuân thủ lệnh phong tỏa để cứu mạng những người này.

Nhật Bản lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tương lai châu Á

15:32:54 22/04/2021
Hội nghị Quốc tế lần thứ 26 về Tương lai châu Á (FOA 2021) dự kiến được tổ chức tại thủ đô Tokyo trong hai ngày 20 và 21/5 theo hình thức trực tuyến sau 1 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Tăng gấp đôi số khách sạn, resort làm khu cách ly phòng COVID-19 ở Khánh Hòa

14:54:12 22/04/2021
Tỉnh Khánh Hòa quyết định bổ sung 3 khu cách ly y tế tập trung có thu phí tại khách sạn và khu du lịch, để phòng chống dịch COVID-19, đưa số cơ sở cách ly có thu phí tăng gấp đôi.

Nghiên cứu mới: Xác suất nhiễm virus rất thấp sau khi tiêm vắc xin COVID-19

14:50:49 22/04/2021
Một nghiên cứu mới thực hiện ở Mỹ khẳng định với những người đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, rủi ro nhiễm bệnh tuy có nhưng rất thấp. Kết luận này giúp chúng ta yên tâm hơn với sự bảo vệ của vắc xin.

Nổ tại khách sạn Pakistan có Đại sứ Trung Quốc

14:28:38 22/04/2021
Ít nhất 4 người chết, hơn chục người bị thương khi một quả bom phát nổ tại khách sạn mà Đại sứ Trung Quốc đang ở tại tây nam Pakistan.

Tỷ giá USD hôm nay 22/4: Phục hồi trở lại bất chấp vàng tăng giá

13:15:30 22/04/2021
Tỷ giá USD hôm nay 22/4 phục hồi trở lại, bất chấp giá vàng tăng mạnh, do nhiều thị trường chứng khoán suy giảm.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/4: Tiếp đà suy giảm, giá Bitcoin tụt xuống mức 53.000 USD

13:08:10 22/04/2021
Tính đến thời điểm sáng ngày 22/4, thị trường tiền ảo có 19/100 mã tăng điểm, còn lại 81 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 3,01%, được niêm yết với giá 53.897 USD/BTC.

Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ

12:49:54 22/04/2021
Moskva yêu cầu 10 nhà ngoại giao Mỹ rời Nga trước ngày 21/5, đáp trả động thái tương tự của Washington.

Có thể bạn quan tâm

Nữ golfer quyến rũ nhất hành tinh đòi được trả tiền khi bị fan săm soi "vòng một"

Netizen

21:48:35 22/04/2021
Nhân dịp PGA Tour ra mắt gói thưởng cho các golfer có tác động tích cực tới người hâm mộ, cô nàng Paige Spiranac cũng muốn có phần.

Dàn thí sinh vừa casting Rap Việt mùa 2 đã được cựu HLV Suboi share hẳn nhạc ủng hộ!

Show việt

21:47:15 22/04/2021
Những gương mặt nào nhận được động thái ủng hộ từ Suboi?

5 "thiên thần" này sẽ là cứu cánh giúp căn bếp của bạn luôn sạch sẽ, thời gian lau chùi cực kỳ ít

Sáng tạo

21:45:51 22/04/2021
Những vết dầu mỡ, ố vàng, nấm mốc cứng đầu chắc hẳn đã không ít lần khiến bạn muốn phát điên. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp cho bạn.

Vẻ đẹp gợi cảm của “thiên thần nội y” ngoại cỡ đầu tiên

Người đẹp

21:39:56 22/04/2021
Người đẹp Ali Tate-Cutler là thiên thần nội y ngoại cỡ đầu tiên của hãng nội y danh tiếng Victorias Secret.

Cty cho thuê xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không phải chịu trách nhiệm?

Pháp luật

21:39:46 22/04/2021
Luật sư của nữ tiếp viên hàng không cho rằng công ty Khang Gia và Fumita cần chịu trách nhiệm liên đới về việc cho bị cáo Phong thuê xe Mercedes dẫn đến tai nạn.

Những "điểm yêu" phụ nữ luôn xếp vào "vùng cấm", mới nghe qua đã đỏ mặt nhưng đàn ông lại thích mê, coi chốn đó như "thiên đường"

Kiến thức giới tính

21:37:09 22/04/2021
Với những phụ nữ rụt rè hay ngại thì phòng khách được coi là điểm yêu đầy thách thức. Thậm chí nhiều người lần đầu nghe qua sẽ đỏ mặt, giật mình từ chối ngay.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

Đời sống

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Sao Man City hả hê khi Super League sớm nở chóng tàn

Bóng đá thế giới

21:33:09 22/04/2021
Tiền vệ Man City, Fernandinho đã bày tỏ sự vui mừng trước sự sụp đổ của Super League đồng nghĩa với sự chiến thắng của bóng đá chân chính.

Vợ Phan Mạnh Quỳnh diện váy cưới đính 3.000 viên pha lê

Sao việt

21:32:59 22/04/2021
Lễ vu quy của cặp đôi Phan Mạnh Quỳnh - Khánh Vy diễn ra tại Nha Trang ngày 22/4. Vợ Mạnh Quỳnh diện váy cưới có giá 87,5 triệu đồng.

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội

Học hành

21:30:49 22/04/2021
Theo quy định, có bốn đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Hà Nội. Sở GD-ĐT cho biết, ngày 12-5 tới đây, những học sinh trong diện tuyển thẳng bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng.

11 chai nước hoa dành cho nam khi hẹn hò

Làm đẹp

21:29:41 22/04/2021
Phái mạnh nên tham khảo các mùi hương tôn sự quyến rũ nhưng không quá nồng để thu hút sự chú ý của đối phương.

Khoe ảnh với nhẫn kim cương nhưng khán giả chỉ chú ý đến thứ khác của Lã Thanh Huyền

Phong cách sao

21:29:02 22/04/2021
Quả thực là khán giả không thể không nhìn vào bộ phận này của Lã Thanh Huyền dù cô không có ý định khoe ra.

AirTag - Món phụ kiện mà các ông bố, bà mẹ nên mua ngay và luôn, vì nó sẽ giúp bảo vệ con cái! 

Đồ 2-tek

21:11:25 22/04/2021
Với mức giá về Việt Nam khoảng 790K, AirTag được đự đoán sẽ cháy hàng trên mọi mặt trận.

Mang bầu 4 tháng nhưng ngày nào tôi cũng ăn cơm một mình, một lần lấy can đảm gọi điện cho chồng thì sóng gió ập đến

Tâm sự

21:08:14 22/04/2021
Vừa bật điện lên, nước mắt tôi vừa rơi vì đau khổ và mệt mỏi.

Hãng smartphone kém danh vượt Samsung tại châu Phi 

Thế giới số

21:06:04 22/04/2021
Là thương hiệu lớn toàn cầu về sản xuất điện thoại thông minh tuy nhiên Samsung đã bị vượt mặt bởi một thương hiệu smartphone đến từ Hong Kong.