Vì sao giáo dục Singapore đang giảm tầm quan trọng của điểm số

Xếp hạng của Singapore trong lĩnh vực dạy toán và các bộ môn khoa học luôn làm những nước phát triển khác phải ghen tị, nhưng trong thời gian gần đây, các giáo viên Singapore đang làm một điều tưởng như không thể xảy ra: giảm bớt tầm quan trọng của những bài kiểm tra.

Vì sao giáo dục Singapore đang giảm tầm quan trọng của điểm số - Hình 1

Liệu giáo dục Singapore có đang giết chết sự sáng tạo ?

Những trường công lập của Singapore sẽ có những khóa học không điểm số, một phần mười các trường đại học sẽ xét tuyển theo năng khiếu thay vì các bài kiểm tra, và các dịch vụ xã hội sẽ không còn phân loại nhân viên theo trình độ học vấn.

Singapore sẽ không ngay lập tức bỏ đi tầm quan trọng của giáo dục và kỷ luật, nhưng với sự tập trung mới vào kinh doanh và khởi nghiệp, họ đang muốn chứng tỏ rằng những bài kiểm tra không giúp tạo ra nguyên tố quan trọng nhất trong phát triển kinh tế: đó là những ý tưởng mới.

“Trong một thời gian dài, học sinh sau khi tốt nghiệp đã trở thành những doanh nhân thành đạt bất chấp chế độ giáo dục của Singapore”, giáo sư Patrice Choong tại trường Ngee Ann cho biết. Tại trường Ngee Ann, tất cả các học sinh đều phải xây dựng một mô hình kinh doanh, hoặc thiết kế một sản phẩm trong thời gian theo học. Những mục tiêu được đề ra thường là kiếm được 100 khách hàng hay nhận được tiền đầu tư, nhưng khóa học này hoàn toàn không đánh giá học sinh theo điểm số. Những gì học sinh nhận được là thời gian và lời khuyên quý báu.

Kể từ khi trở nên độc lập cách đây 51 năm, nền giáo dục của Singapore thường chú tâm vào việc đào tạo nhân lực cho một đất nước phát triển kinh tế dịch vụ. Hướng đi này đã thật sự hiệu quả trong những thập kỷ qua, nhưng đồng thời cũng tồn tại nhiều mặt xấu. Cũng như các nước châu Á khác, xã hội Singapore không thiếu những ” bà mẹ hổ”, những phụ huynh làm mọi cách để thúc em con em mình học giỏi và kiếm được việc làm sau khi ra trường. Theo ý kiến của những chuyên gia, văn hóa này của Singapore đang giết đi sự sáng tạo . Rất nhiều học sinh phải đi học thêm vào buổi chiều và khi chúng hoàn thành hết bài tập về nhà, đồng hồ cũng báo hiệu nửa đêm. Áp lực học hành quá lớn đã tạo ra một cuộc đua vũ trang của giáo dục và những trung tâm gia sư là được hưởng lợi nhiều nhất.

Phụ huynh có thể phải trả ra tới 700$ cho 4 tiếng học thêm và nhiều gia sư đã trở thành triệu phú nhờ công việc của mình. Một trong những gia sư triệu phú, Phang Yu Hon, đã dạy vật lý cho học sinh cấp 3 trong 20 năm qua, cho biết rất ít học sinh của ông thật sự theo đuổi lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp. Các học sinh của ông chỉ có mục tiêu là dành được điểm số cao để theo học những trường đại học Y hay luật.

Những khách hàng không hài lòng nhất lại là những trường doanh nghiệp quốc tế mà lẽ ra Singapore phải cung cấp những học sinh xuất sắc của mình. Một bài nghiên cứu trên hơn 100 doanh nghiệp mới đây cho biết, các chủ doanh nghiệp đánh giá cao năng lực kỹ thuật của lao động Singapore, nhưng lại chê bai khả năng sáng tạo và đổi mới. Một phần ba những doanh nghiệp phàn nàn về sự thiếu tinh thần khởi nghiệp và mạo hiểm của lao động Singapore, so với con số 25% của các nước châu Á khác.

Cindy Khoo, giám đốc của bộ Phát Triển Giáo Dục Singapore cho biết, mặc dù sự chú trọng vào điểm số đã giúp nâng tầm của tiêu chuẩn giáo dục nước này, nó cũng làm mất đi ý nghĩa quan trọng của việc học, đó là khám phá những điều mới mé. Những thay đổi của giáo dục Singapore là một phần trong chính sách của chính phủ nhằm đẩy mạnh phát triển công nghệ và phát minh, với kế hoạch đầu tư 19 tỉ đô cho các trường học.

Một trong những dự án này đang được thực hiện tại trường tiểu học Chongzheng. Các học sinh ở đây được đưa đến trại dưỡng lão và tìm cách để cải thiện cuộc sống người già. Các em đã nhận ra người lớn tuổi hay bị đi lạc và nghĩ ra ý tưởng gậy chống được cài thêm GPS.

Tuy vậy, nhiều người cho rằng rào cản của Singapore trong việc sáng tạo không chỉ đến từ giáo dục mà còn từ văn hóa của một xã hội ngăn cản quyền tự do ngôn luận và thưởng những người tuân thủ theo luật lệ. Những nhà chức trách của Singapore cho rằng tính kỷ luật thép là cần thiết để bảo vệ sự hòa hợp giữa một xã hội tồn tại nhiều chủng tộc khác nhau. Lee Quane, giám đốc tại ban cố vấn HR của ECA International, giải thích rằng đó là lý do tại sao các công ty hay than phiền vì sự thiếu sáng tạo ở Singapore so với Hong Kong. ” Sự khác biệt giữa Singapore và Hong Kong đó là chính phủ luôn ở bên gần bạn. Người dân Singapore đã quên đi tư duy phản biệt”, bà Lee Quane nói.

Theo Danviet

Sinh viên quốc tế quay lưng với “thiên đường du học” Anh

Các trường đại học ở Anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, những chính sách dành cho người nhập cư với quy định cấp visa nghiêm ngặt đang buộc họ phải suy nghĩ lại với quyết định này.

Sinh viên quốc tế quay lưng với thiên đường du học Anh - Hình 1

Rất nhiều sinh viên quốc tế đang suy nghĩ lại sự lựa chọn của mình vì họ không còn cảm thấy được chào đón ở Anh

Trong nhiều thập kỷ qua, nước Anh được mệnh danh là "thiên đường du học". Chỉ tính riêng khoảng thời gian từ năm 2014 - 2015, có tới 437.000 sinh viên trên thế giới lựa chọn Anh cho con đường học vấn của mình. Cho đến năm 2011, số lượng du học sinh đến Anh tăng 3-4% mỗi năm. Vậy nhưng, con số này đang dần bị thu hẹp.

Trái ngược với sự lo lắng của các trường đại học, một báo cáo gần đây cho thấy chính phủ nước này đang xem xét cắt giảm gần một nửa số lượng sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng mục tiêu kiểm soát nhập cư theo yêu cầu của Thủ tướng Theresa May.

Trong khi du học sinh thuộc các nước trong Liên minh châu Âu EU lo ngại rằng quyết định Brexit của Anh sẽ khiến họ bị mắc kẹt thì sinh viên ngoài khối EU cũng bắt đầu quay lưng lại với Anh và chuyển hướng sang các nước có nhiều trường đại học nổi tiếng và quan trọng là chào đón họ hơn, chẳng hạn như Mỹ và Úc.

Trước đó, các du học sinh ngoài EU sau khi tốt nghiệp ở Anh được phép ở lại và làm việc trong 2 năm. Nhưng gần đây, các quy định có phần khắt khe với sinh viên nước ngoài muốn ở lại khi họ đã hoàn thành khóa học đã dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng số người chuyển đổi từ visa du học sang visa lao động.

Amreet Shah là người Ấn Độ, đến Anh theo học ngành CNTT tại Đại học Manchester theo diện visa phụ thuộc (vợ của anh đang tham gia chương trình tiến sĩ 4 năm ở Anh). "Ấn Độ và Mỹ cũng là những quốc gia phát triển mạnh về CNTT nhưng ở Anh, cơ hội tập trung nhiều hơn và có nhiều chương trình đào tạo đại học", Shah cho biết lý do lựa chọn của mình.

"Tại thời điểm khi tôi nhận được visa, những sinh viên thuộc diện visa phụ thuộc vẫn nhận được tài trợ cho tới khi đi làm. Nhưng khi tôi vừa sang Anh chưa được bao lâu thì các quy tắc đã thay đổi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới triển vọng tương lai của tôi", Shah nói.

Mặc dù Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi Chính phủ Anh tạo điều kiện cho nhiều sinh viên như Shah nhưng thực tế là họ đang phải đối mặt với các chính sách vô cùng nghiêm ngặt. Theo đó, đối với các sinh viên ngoài EU, các điều kiện về chuyển đồi visa du học sang visa lao động bao gồm: phải có một công việc ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương tương đối trong một công ty đã được Bộ Nội vụ cấp phép.

Các tiêu chí này rất khó đáp ứng. Theo quy định, mức lương sau đại học cần phải đạt mức tối thiểu là 20.800 Bảng Anh, đây dường như là điều không tưởng với 1 sinh viên vừa ra trường, đặc biệt lại không phải làm ở London.

Ngoài ra, hiện nay, sinh viên ngoài EU có thể làm việc bán thời gian với 20 giờ một tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu họ học trường đại học tư, thì không được phép làm việc dưới bất kỳ hình thức nào. Đây là một trong những biện pháp được đưa ra vào năm ngoái trong một nỗ lực "chống lại gian lận visa" của Bộ Nội vụ.

Còn với các du học sinh trong khối EU, tại thời điểm này, họ vẫn được phép làm việc tại Anh. Tuy nhiên, họ phải sử dụng bảo hiểm quốc gia, mặc dù điều này không thật sự cần thiết. Tuy vậy, quy định này có thể thay đổi khi Anh rời khỏi EU và trường hợp xấu nhất là họ sẽ đối mặt với những quy tắc tương tự như các sinh viên nước ngoài khác.

Để trấn an lo lắng đó, tháng trước, Chính phủ Anh đã lên tiếng khẳng định những sinh viên học tại các trường đại học Anh từ mùa thu năm 2017 vẫn tiếp tục trả học phí như sinh viên đại học trong nước và sẽ vẫn được tham gia các khoản vay và viện trợ, cho dù Anh rời khỏi EU.

Dominic Scott, Giám đốc điều hành của Hội đồng Anh về các vấn đề sinh viên quốc tế (UKCISA), cho rằng những thay đổi trên là phản tác dụng và gây ra nhiều thiệt hại khi cộng đồng không hề xem các các du học sinh là "người nhập cư" .

Những sinh viên như Shah có lẽ sẽ phải xem xét lại kế hoạch tương lai mặc dù hiện nay anh đang vừa làm vừa theo học lớp Tiến sĩ nhưng sẽ không thể tiếp tục làm việc tại Anh sau khi khóa học của vợ mình kết thúc, trừ khi anh ta có nguồn đảm bảo.

"Nếu tôi biết điều này sớm hơn, có lẽ tôi đã chọn ở lại Ấn Độ hay ít nhất là tham khảo các trường đại học châu Âu, nơi mà vấn đề định cư không quá xa vời" Shah nói.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Công an TP HCM nói gì về "xe cảnh sát Mỹ xuất hiện ở Việt Nam"?
23:32:42 14/01/2021
Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm
13:09:20 14/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Bình Dương: Cửa hàng xe máy cháy rụi, người chủ gào khóc đau đớn vì gia tài hàng tỷ đồng chìm trong biển lửa
10:05:12 14/01/2021
Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền "lạ" cuối kỳ 1
13:02:51 14/01/2021
Xem xét “trường hợp đặc biệt” đặt ra từ nhu cầu phát triển
12:28:00 14/01/2021
Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai
22:13:03 14/01/2021
Địa phương thứ tư được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới
06:18:59 14/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
Sự kiện siêu khủng iQiYi: Thái Từ Khôn "soái khí" ngút ngàn, Kim Thần đọ sắc vóc sexy bên mỹ nhân hack tuổi Đàm Tùng Vận
20:40:51 15/01/2021
Lê Âu Ngân Anh lên đồ gợi cảm, khoe dáng nuột nà đón tuổi mới: Nhan sắc thăng hạng chuẩn cô giáo hot nhất nhì Vbiz!
19:21:12 15/01/2021
Mỹ Tâm lần đầu nói về việc giã từ sự nghiệp, chỉ một câu nói khiến fan 'ấm lòng'
20:38:13 15/01/2021
Nick Út bị tấn công sau khi nhận Huân chương Nghệ thuật từ Tổng thống Donald Trump?
22:21:57 15/01/2021

Tin mới nhất

Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%

01:31:06 16/01/2021
Chiều 15/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ để bàn giao 4 đối tượng cho Công an huyện Gò Dầu để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Hà Nội cấm hơn 20 tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

01:10:18 16/01/2021
Trong tuần diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 (25/1-2/2), Công an TP Hà Nội sẽ cấm xe tải, xe khách ở hơn 20 tuyến đường.

Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'

00:58:56 16/01/2021
Công trình không phép mọc trên hẻm Tu Sản (huyện Mèo Vạc) thay màu sơn, ốp đá, làm thêm tầng áp mái vào tháng 1/2021.

Cháy lớn công ty sản xuất giày da

00:55:12 16/01/2021
Lửa bùng lên bao trùm xưởng sản xuất giày da rộng 3.500 m2 ở quận Bình Tân, khiến hơn 1.000 công nhân tháo chạy, tối 15/1.

Chập điện, hỏa hoạn thiêu rụi nhà và toàn bộ tài sản hộ nghèo ở Yên Bái

23:37:52 15/01/2021
Chiều nay (15/1), tại thôn Đồng Tý, xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bà Ma Thị Xuân, sinh năm 1956, là hộ nghèo của xã.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

21:50:36 15/01/2021
Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6 - 6,5%.

Kho bạc Nhà nước TP. Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ mới

21:45:27 15/01/2021
Ít nhất 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 85% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém... là các mục tiêu phấn đấu được Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP. Hồ Chí Minh đề ra trong nhiệm kỳ 2020-20...

Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong

21:44:41 15/01/2021
Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) đang làm rõ nam thanh niên bị ngã từ mái nhà xuống đất tử vong.

Phạt nguội phương tiện ô tô tải đi lùi trên cao tốc

21:41:46 15/01/2021
Một chiếc xe tải BKS BKS 34C - 22090 vừa bị cơ quan chức năng phạt nguội vì có hành vi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Công an tỉnh Yên Bái gặp mặt đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức có uy tín tiêu biểu

21:39:02 15/01/2021
Chiều 15/1, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức có uy tín tiêu biểu phục vụ sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

“Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 là thành tựu tuyệt vời”

21:36:23 15/01/2021
Các chuyên gia y tế thế giới đánh giá cao nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 của Việt Nam. Việc Việt Nam đã có 2 ứng viên tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine là thành tựu tuyệt vời.

Siết chặt biên giới khi Trung Quốc tái bùng phát dịch

21:32:44 15/01/2021
Đánh giá hơn 182 km đường biên Lào Cai với Trung Quốc có nguy cơ cao dịch xâm nhập, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu kiểm soát nhập cảnh chặt.

HĐND tỉnh giám sát về ô nhiễm môi trường theo phản ánh của cử tri

21:23:30 15/01/2021
Ngày 15/1, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh do ông Nguyễn Công Danh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác bảo vệ môi trường theo kiến nghị của cử tri.

Tiêu hủy thành công quả bom nặng 130kg

20:58:09 15/01/2021
Ngày 15.1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tây phối hợp Ban Công Binh- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hủy nổ thành công quả bom nặng 250 bảng Anh (tương đương 130kg) tại thôn Ra Pâng, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh kẹt cứng vào giờ cao điểm

20:48:02 15/01/2021
Để tránh kẹt xe, nhiều người dân đã leo lên vỉa hè để di chuyển. Có lẽ, đến khi dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh được hoàn thành thì tình trạng kẹt xe mới giảm.

Hành trình 40 năm thắp sáng thành công

20:42:10 15/01/2021
40 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu (BIDV Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, khẳng định vị thế của BIDV trên thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII sẽ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

20:39:30 15/01/2021
Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội XIII cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày cuối đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân

20:36:24 15/01/2021
Ngày 15/1 là ngày cuối đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2021 của các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

An Giang tăng cường hợp tác, phát triển với Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

20:34:30 15/01/2021
Chiều 15-1, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh An Giang với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) giai đoạn 2014-2019 và ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2025.

Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

20:32:14 15/01/2021
Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

20:27:55 15/01/2021
Trong mọi trường hợp, người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ, cách ly tập trung ở cơ sở của quân đội, Thủ tướng Chính phủ đồng ý không thu phí.

Hàng chục công dân từ Lào trở về được đưa vào khu cách ly

20:19:29 15/01/2021
Qua kiểm tra, tất cả 67 công dân trở về từ nước bạn Lào đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho.

Quy hoạch hợp lý nguồn nước lưu vực sông Cửu Long

20:18:41 15/01/2021
Thứ trưởng Lê Công Thành Bộ TN&MT nhấn mạnh: Việc lập quy hoạch tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long phải bảo đảm phân bổ công bằng và hợp lý nguồn nước giữa các vùng, nhóm đối tượng sử dụng nước và các tỉnh. Điều này sẽ cơ bả...

Kịp thời cứu nạn tàu cá bị hỏng máy, thả trôi trên biển

20:06:42 15/01/2021
Tối 15/1, thông tin từ Kiểm ngư Việt Nam cho biết tàu Kiểm ngư KN 475 đang tiến hành lai dắt tàu tàu cá BĐ 97054TS do ông Lê Văn Xô, (sinh năm 1970 quê ở phường Hoài Nhơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng cùng với 14 ...

Trao quà "Tết ấm vùng cao" cho người dân xã Ba Giang

20:01:03 15/01/2021
Ngày 15.1, Nhóm Thiện nguyện kết nối (Lý Sơn), đã có chuyến đi thiện nguyện mang Tết ấm vùng cao đến với xã Ba Giang (Ba Tơ).

Vụ 3 học sinh thương vong ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh: Tàu lượn mới được bảo dưỡng vẫn xảy ra tai nạn

19:58:27 15/01/2021
Trong số 3 học sinh gặp nạn, có 1 em mắc trên cây, 1 em bị bật vào bãi cỏ. Còn em A. bị ngã vào bê tông nên không qua khỏi.

Trật tự an toàn giao thông chuyển biến tích cực

19:36:32 15/01/2021
Sau 1 năm kể từ khi Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) có nhiều chu...

Khẩn trương khắc phục hệ thống nước sạch bị hư hỏng do thiên tai

19:26:57 15/01/2021
Sau bão số 9 (tháng 10-2020), khoảng 300 hộ dân và một số cơ quan tại trung tâm huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi thiếu nước sạch sinh hoạt do hệ thống nước sạch duy nhất ở khu vực này bị tắc nghẽn, hư hỏng.

Bảo đảm quyền của người lao động Việt Nam di cư

19:21:00 15/01/2021
Số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Trong 5 năm trở lại đây, mỗi năm tăng thêm khoảng 100 nghìn người.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Tường Linh post loạt ảnh phô ba vòng nóng bỏng, choáng nhất là kiểu quần xuyên thấu mặc cũng như không

Phong cách sao

04:01:19 16/01/2021
Loạt ảnh mới nhất của Hoa hậu Tường Linh nhận được nhiều lời khen từ fan và cả người nổi tiếng.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

Sự kiện nóng

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng

Pháp luật

23:31:20 15/01/2021
Công an vừa vận động thành công nạn nhân bị tài xế xe bán tải đánh ở quận Thanh Xuân đi giám định thương tích chiếc răng bị gẫy.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.