Vì sao giá cước vận tải không giảm theo giá xăng dầu?

Sau thời gian liên tục tăng cao, với sự điều chỉnh của các cơ quan quản lý Nhà nước, giá xăng dầu đã giảm mạnh, nhưng nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn không giảm giá vé.

Án binh bất động

Sau 6 lần điều chỉnh gần nhất, giá xăng dầu hiện đã giảm tới hơn 20% so với cách đây hơn một tháng. Hàng loạt doanh nghiệp vận tải đã tăng giá cước lên 10-15% so với trước khi giá xăng tăng lên mức 30.000 – 32.000 đồng/lít để bù lỗ, song thời điểm này, giá xăng dầu giảm mạnh, các doanh nghiệp vẫn “án binh bất động” giá vé. Nhiều ý kiến người dân, khách hàng cho rằng, các doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh giảm giá vé phù hợp với giá nhiên liệu trên thị trường.

ADVERTISEMENT

Vì sao giá cước vận tải không giảm theo giá xăng dầu? - Hình 1 ADVERTISEMENT
Các doanh nghiệp vận tải chưa giảm giá cước theo giá xăng dầu. Ảnh: TTXVN.

Tại các bến xe của Hà Nội, giá vé một số tuyến xe khách cố định được các nhà xe niêm yết giữ nguyên như thời điểm trước đây hơn một tháng. Các tuyến Hà Nội – Lào Cai, giá vé giường nằm dao động từ 210.000 – 220.000 đồng/lượt; tuyến Hà Nội – Vinh giá vé giường nằm được các nhà xe niêm yết ở mức 270.000 – 290.000 đồng/lượt.

Các tuyến khác như: Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Cao Bằng, Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Hà Giang… giá vé được các nhà xe giữ nguyên sau khi tăng từ đầu tháng 7/2022. Điều này có nghĩa, dù giá xăng dầu đã giảm tới hơn 20%, nhưng giá vé xe khách vẫn không hề giảm.

Theo đại diện các doanh nghiệp vận tải, mức giá vé đang niêm yết đã được đăng ký với các bến xe áp dụng từ đầu năm 2022. Sau nhiều lần biến động lớn về giá xăng dầu, các doanh nghiệp vận tải vẫn giữ nguyên giá vé. Do đó, giá xăng dầu mặc dù đã giảm hơn 20%, các nhà xe giữ nguyên giá vé là phù hợp.

Video đang HOT

Anh Cao Hùng – nhà xe Đồng Lợi (Hà Nội) chạy tuyến Hà Nội – Quảng Ninh cho biết, giá xăng dầu tăng cao trùng với thời điểm các doanh nghiệp vận tải bắt đầu khôi phục hoạt động kinh doanh sau dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng nhiều tới đà phục hồi của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khi giá xăng dầu liên tục tăng cao, các doanh nghiệp vận tải vẫn phải cố gắng cầm cự, cân đối thu – chi để duy trì hoạt động. Khi không thể bù lỗ giá nhiên liệu, nhân công, bến bãi… các nhà xe mới điều chỉnh tăng nhẹ giá vé.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Quyền, các thủ tục điều chỉnh giá vé phức tạp, nhưng các doanh nghiệp vận tải nên có các giải pháp điều chỉnh giá cước phù hợp theo thị trường, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Bình ổn giá xăng dầu

Bộ GTVT có văn bản đề nghị Sở GTVT các địa phương chủ động tham mưu cho UBND cấp tỉnh, thành phố tăng cường công tác tổ chức kiểm tra, rà soát kê khai giá, niêm yết giá của các doanh nghiệp vận tải để đánh giá việc điều chỉnh giá cước phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, nhất là chi phí xăng dầu.

ADVERTISEMENT

Sở GTVT TP Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá xăng đã giảm sâu 6 đợt so với cách đây hơn một tháng. Cụ thể, các doanh nghiệp vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, doanh nghiệp taxi khẩn trương lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh; thực hiện nghiêm việc niêm yết giá đã kê khai theo quy định. Doanh nghiệp cố tình tăng giá cước vận chuyển hành khách sẽ bị đình chỉ tuyến chạy…

Qua tìm hiểu, doanh nghiệp vận tải hiện nay muốn điều chỉnh giá cước phải đăng ký với cơ quan chức năng. Sau khi được cơ quan chức năng chấp thuận, mới niêm yết giá cước để hành khách biết. Tuy nhiên, do quy trình đăng ký điều chỉnh giá cước vận tải kéo dài khoảng 1 tháng, nên nhiều doanh nghiệp vận tải thường “chây ì” điều chỉnh nếu không phải trong tình huống bất khả kháng. Thêm vào đó, thời gian thực hiện thủ tục điều chỉnh giá cước khá lâu, nên nhiều doanh nghiệp vận tải chưa kịp điều chỉnh giá, giá xăng dầu đã biến động tăng hoặc giảm mạnh, khiến việc điều chỉnh không theo sát được với diễn biến thực tế trên thị trường.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, việc giá xăng dầu giảm mạnh trong thời gian gần đây là tín hiệu tốt không chỉ cho lĩnh vực vận tải, mà cho cả nền kinh tế. Tuy nhiên, điều quan trọng là giá xăng dầu phải giữ được sự ổn định, vì đây là mặt hàng có tác động lớn đến toàn bộ các hoạt động kinh tế – xã hội.

“Không phải cứ xăng dầu tăng, giá cước vận tải phải tăng theo và ngược lại. Cách làm này chỉ mang tính đối phó, không mang lại hiệu quả lâu dài. Điều quan trọng nhất là các cơ quan quản lý Nhà nước phải bình ổn được giá xăng dầu, để doanh nghiệp vận tải yên tâm xây dựng kế hoạch kinh doanh, khách hàng được đảm bảo quyền lợi”, PGS. TS Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế cho hay.

Hạ nhiệt giá xăng dầu, giảm áp lực cho người dân, doanh nghiệp

Từ 15h ngày hôm nay 21/7, giá xăng dầu đã tiếp tục giảm mạnh 3.000 đồng/lít. Tổng mức giảm đến nay đã hơn 6.000 đồng/lít, tương đương khoảng 20% so với thời điểm cuối tháng 6 vừa qua.

Hạ nhiệt giá xăng dầu, giảm áp lực cho người dân, doanh nghiệp - Hình 1
Mua bán xăng dầu tại một điểm kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

ADVERTISEMENT

Điều này khiến cho người dân và doanh nghiệp vui mừng bởi chi phí cho xăng dầu giảm, đồng nghĩa với gánh nặng lên vai đã nhẹ bớt, có thể kích cầu tiêu dùng trong thời gian tới.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Châu, Giám đốc Công ty Cơ khí Chính xác Hà Nội CNC, giá xăng dầu chiếm phần lớn trong chi phí vận chuyển, logistics của doanh nghiệp. Với việc giá xăng tiếp tục giảm mạnh như hôm nay, không chỉ người dân mà doanh nghiệp cũng rất phấn khởi. Bởi lẽ thời gian qua, giá xăng dầu liên tục biến động tăng, tạo sức ép lên doanh nghiệp.

Dù không phải đơn vị hoạt động trong ngành vận tải, nhưng giá xăng giảm cũng phần nào có ảnh hưởng tốt đến hoạt động vận chuyển, sản xuất kinh doanh của công này.

Các doanh nghiệp cho rằng, điều quan trọng thời gian tới là liệu mức giá xăng có thể duy trì hay giảm mạnh hơn, nhờ các công cụ, chính sách của nhà nước hay không.

Bà Vũ Tuyết Hạnh, đại diện Công ty Vận tải hàng hóa tuyến Bắc - Nam Cường Thắng cho hay, giá xăng tiếp tục giảm mạnh 3.000 đồng khiến mọi người trong công ty rất vui mừng. Xăng dầu chiếm tới 50% chi phí giá cước vận tải của doanh nghiệp, tổng các lần giảm khoảng hơn 6.000 đồng, tương đương 18-20% so với mức giá cũ đã giúp doanh nghiệp "thở phào".

"Chỉ một tháng trước, có tới 50-60% số lượng xe phải nằm bãi vì càng chạy, càng lỗ. Chúng tôi chỉ có thể duy trì một số xe để giữ chân khách quen. Nhưng nay giá xăng giảm mạnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, lái xe hoạt động trở lại. Xăng giảm giá, công ty cũng tính toán tới việc điều chỉnh giá cho khách hàng, nhằm chia sẻ với nhau. Tuy nhiên, điều chúng tôi lo lắng là liệu mức giá xăng có thể tiếp tục giảm, hay ít nhất là duy trì mức giá thấp trong thời gian tới hay không", bà Hạnh nói.

ADVERTISEMENT

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Công Thắng, lái xe tuyến Hà Nội - Hải Phòng, trước đây, khi xăng ở mức trên 30.000 đồng/lít, chi phí cho 1 chiều đi khoảng 500.000 đồng, nhưng với 2 lần giảm giá mạnh vừa qua, chi phí xăng chỉ còn khoảng 400.000 đồng. "Với mỗi chuyến đi 2 chiều, lái xe chúng tôi có thêm khoảng 200.000 - 250.000 đồng, thêm chi phí trang trải sinh hoạt gia đình. Chúng tôi là người dân thì rất vui khi giá xăng giảm liên tục. Bởi xăng giảm thì rõ ràng chi phí ít đi. Tôi cũng hi vọng rằng, sau đây thì nếu có thể, các chính sách của nhà nước tiếp tục thực hiện để hạ giá xăng xuống nữa; đồng thời, kiểm soát giá cả các mặt hàng sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ hạ nhiệt", anh Nguyễn Công Thắng nói thêm.

Theo đánh giá của chuyên gia, giá xăng dầu giảm mạnh không chỉ giúp người dân được hưởng lợi trực tiếp từ giá xăng mà còn có thể hưởng lợi gián tiếp từ việc giảm giá các loại hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, qua tìm hiểu tại các chợ ngay trong chiều nay 21/7, giá cả nhiều mặt hàng vẫn đang ở mức cao, chưa có dấu hiệu giảm xuống theo giá xăng.

Khảo sát tại chợ Mơ và chợ 8/3 - Hà Nội cho thấy, giá thịt bò 250.000-270.000 đồng/kg (tùy loại), thịt gà làm sẵn giá 160.000 đồng/kg, tăng 40.000/kg so với tháng trước; thịt lợn giá 110.000-130.000 đồng/kg, tăng 20.000 -30.000 đồng/kg; hành lá 60.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với khoảng 2-3 tháng trước; cà chua 25.000 đồng/kg, tăng 7.000 - 8.000 đồng/kg so với tháng trước...

Như vậy, giá các mặt hàng đều đã tăng từ 20-50% so với thời điểm tháng trước đó.

Các chủ quầy hàng cho biết, giá cả biến động một phần do giá xăng làm tăng chi phí vận chuyển hàng hóa, nhưng mặt khác thời tiết mưa bão, nhiều mặt hàng như rau củ đều tăng mạnh... Với mức giảm giá xăng, dự báo giá các mặt hàng có thể sẽ chững lại hoặc giảm nhẹ.

Ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, giá xăng giảm giúp doanh nghiệp nói chung và ngành vận tải nói riêng giảm chi phí sản xuất, vận hành. Tuy vậy, diễn biến giá xăng dầu thế giới vẫn hết sức khó dự đoán, trong khi đó, ở trong nước, dư địa giảm giá vẫn còn. Chính phủ, các bộ ngành có thể tiếp tục đề xuất mạnh việc giảm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt để giá xăng giảm xuống nữa, giúp giá cả thị trường, chi phí giảm, doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh.

ADVERTISEMENT

Theo chia sẻ của chuyên gia bán lẻ Vũ Vinh Phú, những diễn biến về nguồn cung xăng dầu, xung đột Nga - Ukraine vẫn căng thẳng... Giá dầu thế giới rất khó dự báo, có thể giảm trong kỳ điều hành này, nhưng sẽ quay trở lại tăng vào thời gian tới. Do vậy, các bộ, ngành cần tiếp tục tính toán, cân nhắc và đề xuất các giải pháp để giảm thuế trên xăng dầu, từ đó giảm giá xăng dầu, góp phần tác động mạnh hơn tới giảm giá nhiều mặt hàng tiêu dùng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
NÓNG: Tiến hành thủ tục tháo dỡ 79 biệt thự “vô chủ” ở Phú Quốc
20:58:36 03/10/2022
Nước mắt giáo viên chủ nhiệm
15:31:00 03/10/2022
Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học
15:52:50 03/10/2022
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lên tiếng về luận án tiến sĩ nghiên cứu về áo ngực phụ nữ
17:14:03 04/10/2022
Giá vàng hôm nay 4/10: Tín hiệu kinh tế tích cực, vàng sắp đón tin vui trở lại
08:42:07 04/10/2022
Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn
15:08:40 04/10/2022
Giá xăng giảm mạnh, dầu giảm nhẹ
15:47:21 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới
07:35:29 05/10/2022
Jimmii Nguyễn xúc động khi lần đầu mặc áo cưới cùng người bạn đời sau 20 năm chung sống
02:01:05 05/10/2022
Phạm Băng Băng livestream 20 phút chốt đơn mặt nạ 32 tỷ, Lưu Đào bán 10 căn hộ trong 10 giây
07:41:20 05/10/2022
Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống
06:42:43 05/10/2022
Hoa hậu Thùy Tiên và Trường Giang bất ngờ bị soi ra điểm chung cực đáng yêu khiến fan ‘rần rần’
06:51:53 05/10/2022
Diva Hồng Nhung khoe eo nhỏ xíu, Mai Phương Thuý đẹp sắc sảo
07:22:48 05/10/2022
Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch
08:13:44 05/10/2022
12 sự thật điên rồ về bộ phim The Mummy
08:15:40 05/10/2022
Siêu mẫu Gisele Bundchen và cầu thủ Tom Brady phân chia tài sản
08:43:08 05/10/2022
Phạm Băng Băng bỏ cuộc tìm lại hào quang làng giải trí, 'lấn' vào ngành mới khiến dân tình ngỡ ngàng
08:47:07 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá lúa gạo hôm nay 5/10: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

09:10:15 05/10/2022
Theo các doanh nghiệp, giá gạo xuất khẩu điều chỉnh tăng nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ. Theo đó, tỷ giá USD/VNĐ đang tăng cao; cũng với đó, thị trường Philippines và Malaysia đang có nhu cầu nhập khẩu lại, nên giá gạo xuất khẩu có thể tăng th...

Giá mít Thái tăng

09:09:27 05/10/2022
Hiện, mít Thái loại 1 có giá 34.000 đồng/kg; mít loại 2 giá 24.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với 2 tháng trước. Nguyên nhân khiến giá mít Thái tăng là do mít đang bước vào mùa nghịch vụ nên nguồn cung giảm. Bên ...

Giá vàng hôm nay 5/10: Thế giới bất ổn, vàng lên đỉnh 3 tuần

09:05:56 05/10/2022
Giá vàng hôm nay 5/10 trên thị trường thế giới tăng khá nhanh lên đỉnh 3 tuần trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt và ổn định trở lại, trong khi thế giới còn nhiều bất ổn với nhiều ngân hàng lớn rơi vào khó khăn

Giá tiêu hôm nay 5/10: Tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg tại Gia Lai, Bà Rịa Vũng Tàu

09:03:46 05/10/2022
Trên thị trường thế giới, giá tiêu tiếp tục diễn biến tiêu cực khi ghi nhận tăng tại Indonesia. Trong kho điều chỉnh giảm ở hầu hết các quốc gia còn lại. Cụ thể, tại phiên giao dịch ngày 4/10, giá tiêu đen Brazil giảm 100 USD/tấn xuống ...

Giá thép hôm nay 5/10: Giá thép trong nước thấp hơn 10% so với đầu năm

09:00:58 05/10/2022
Việc các nguyên liệu đầu vào quay đầu giảm đã được phản ánh cụ thể vào giá thép xây dựn trong nước trong vòng 1 tháng trở lại đây. Sau các đợt giảm giá gần đây, hiện giá trung bình của thép xây dựng trong nước hiện đang ở mức khoảng 15 ...

Giá heo hơi hôm nay 5/10: Tăng/giảm trái chiều từ 1.000 - 3.000 đồng/kg

08:59:36 05/10/2022
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và dịch Covid-19, ngành chăn nuôi cơ bản vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là giá thức ăn chăn nuôi mức cao. Với những tín hiệu khả qua...

Giá cà phê hôm nay 5/10: Arabica 'mình một đường', nguồn cung robusta dồi dào, dòng tiền đầu cơ có khả năng chuyển hướng?

08:57:23 05/10/2022
Chỉ số USDX và trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh đã hỗ trợ các tiền tệ mới nổi và thúc đẩy đầu cơ sớm quay lại các thị trường. Tuần này, thị trường chờ dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp để tiếp tục có động thái vớ...

Phiên 4/10, giá dầu thế giới tăng gần 3 USD/thùng

08:55:59 05/10/2022
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC , dự kiến sẽ tiếp tục cắt giảm mạnh sản lượng khi nhóm họp ngày 5/10. Động thái này sẽ siết chặt nguồn cung trên thị trường dầu mỏ, vốn đã eo hẹp do nhu cầu gia ...
ADVERTISEMENT

Giá xăng dầu hôm nay 5/10: Tăng liên tiếp, lên mức cao nhất 3 tuần

08:50:08 05/10/2022
Ngày hôm qua, một nguồn tin OPEC cho biết, mức cắt giảm thậm chí có thể lên tới 2 triệu thùng mỗi ngày vì Saudi Arabia có thể tự nguyện giảm sản xuất để hỗ trợ giá dầu và thống nhất chính sách chung của nhóm

Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước

08:29:29 05/10/2022
Thời gian này, những ồn ào xoay quanh mối quan hệ giữa Shark Bình, diễn viên Phương Oanh và doanh nhân Đào Lan Hương nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Không những vậy, một cô gái tên C.N - nhân vật được cho là bạn gái cũ của sh...

Bất ngờ về số tiền thu được tại casino cho người Việt ở Phú Quốc

08:14:21 05/10/2022
UBND tỉnh Kiên Giang vừa có báo cáo gửi Bộ Tài chính về việc 3 năm thí điểm cho người Việt Nam vào chơi tại casino Phú Quốc, đồng thời đề nghị Bộ Tài chính xem xét tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện thí điểm cho người Việt Nam vào chơ...

Chóng mặt với sự "lật kèo" của thị trường chứng khoán

08:06:55 05/10/2022
Đà tăng khi mở cửa của chứng khoán Việt Nam cũng một phần nhờ lực cộng hưởng từ thị trường thế giới. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vọt lên 765 điểm, tương đương 2,66%, và kết phiên ở gần 29.491 điểm. Chỉ số S&P 500 đi lên 2,59...

Ngân hàng liên tục tăng lãi tiết kiệm, người vay mua nhà đất cần chú ý điều gì?

07:41:54 05/10/2022
Trước bối cảnh lãi suất tiết kiệm đã vượt 8%/năm khiến nhiều người đang có nhu cầu vay thêm ngân hàng để mua nhà đất lo lắng bởi lãi suất cho vay cũng có thể tăng mạnh khi hết thời hạn ưu đãi

Tỷ giá USD hôm nay 5/10: Tiếp đà giảm sâu

07:38:44 05/10/2022
Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) mới công bố chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất giảm từ 52,8 điểm trong tháng 8 xuống 50,9 điểm trong tháng 9, thấp hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế. Điều này cho thấy hoạt động sản x...

Mở “đường máu” cứu dân vùng lũ quét Kỳ Sơn: Mệnh lệnh từ trái tim

00:35:51 05/10/2022
Ngay cả khi đối mặt với lằn ranh sinh tử ở vùng lũ quét, những người kỹ sư, công nhân của ngành GTVT vẫn mở “đường máu” vào sâu vùng lũ quét

Thiếu đói 3 ngày, dân vùng lũ quét vượt suối băng rừng đi xin gạo

00:35:29 05/10/2022
Sáng 4/10, từng đoàn người dân tộc Khơ Mú ở các bản đang còn cô lập ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn nối đuôi nhau ra thị trấn Mường Xén để xin hàng cứu trợ. Do số lượng người ra đông bất thường nên đã có lúc tại điểm phát hàng cứu trợ hết hàng
ADVERTISEMENT

Nam sinh cấp 3 run rẩy nhớ lại đêm chạy lũ: Nước vây 4 bề, suýt ra đi

23:04:27 04/10/2022
Vừa qua, cơn lũ quét bất ngờ xảy ra tại Kỳ Sơn, Nghệ An đã để lại nhiều thiệt hại nặng nề cho bà con nơi đây. Người mất nhà cửa, mất tài sản, nhiều em học sinh cũng bị mất hết sách vở, đồ dùng học tập

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

20:16:26 04/10/2022
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh)

Đà Nẵng: Cháy quán karaoke, cảnh sát PCCC phải đục tường tầng 4 để cứu hỏa

15:36:23 04/10/2022
Đám cháy bùng phát ở quán karaoke AVIV ven biển đường Nguyễn Tất Thành (TP.Đà Nẵng) khiến các công nhân hoảng loạn, cầu cứu lực lượng chữa cháy. Cảnh sát PCCC đã dùng xe thang tiếp cận, đục tường tầng 4 để chữa cháy

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10: Tháo gỡ 'điểm nghẽn' cho phát triển việc làm

15:24:41 04/10/2022
Chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động. Kỹ năng nghề của người học được tăng cường, khoảng 80% người tốt nghiệp đã có...

Hình ảnh ông bố ôm 2 con nhỏ tháo chạy khỏi cơn lũ lịch sử ở Nghệ An

14:52:21 04/10/2022
Những ngày qua, dư luận hướng về miền Trung ruột thịt khi nơi đây phải hứng chịu cơn bão số 4. Sau ảnh hưởng của bão, bà con lại tiếp tục phải đối mặt với trận lũ quét lịch sử

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ

13:43:30 04/10/2022
Ông Đặng Anh Đức, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn cho biết, đến nay, dự án Đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đê hữu sông Mã đoạn từ K60 đến K60+970 đã hoàn thành 90%, hiện đang thi công hoàn thiện mặt đê. U...

Sức mạnh toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy

13:15:35 04/10/2022
Nhiều nơi, nhân dân đã tự phá dỡ, giải tỏa lấn chiếm, tạo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn; dọn đường cho xe chữa cháy cơ động; đóng góp kinh phí mua sắm phương tiện, dụng cụ chữa cháy… Những phong trào Toàn dân ph...

Chứng khoán hôm nay sau phiên 'bão lửa': Rủi ro tiềm ẩn, cân nhắc bắt đáy

12:16:11 04/10/2022
Trong khi đó, dưới góc nhìn lạc quan, Chứng khoán Agriseco dự báo thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi phục dù rủi ro thị trường điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn hiện hữu. Theo Agriseco, nhà đầu tư nên giữ tài khoản với tỷ lệ tiền mặt tối thiể...

Mở rộng lọc dầu Dung Quất, vốn tỷ USD ở đâu?

12:12:16 04/10/2022
Trong khi đó, về nguyên liệu dầu thô, theo Bộ Công Thương, BSR cần đánh giá đầy đủ, thận trọng, kỹ lưỡng khả năng nhập khẩu dầu thô các rủi ro trong bối cảnh cuộc khủng hoảng giữa Liên bang Nga - Ukraina đã làm thay đổi bức tranh cung -...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường khối công an nhân dân xét tuyển bổ sung

Học hành

09:48:18 05/10/2022
Học viện An ninh Nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, Khóa 54 đại học (ĐH) chính quy. Tổng số chỉ tiêu 16 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) gửi đào tạo Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng). Trong đó: phía...

Những cặp đôi "gương vỡ lại lành" của phim Hàn: Cứ thấy Choi Ji Woo là cảm động không thôi

Phim châu á

09:47:19 05/10/2022
Từng chia xa, các cặp đôi phim Hàn này vẫn có thể tìm về bên nhau

Mỹ có nguy cơ "xung đột trực tiếp" với Nga tại Ukraine

Thế giới

09:46:35 05/10/2022
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Konstantin Vorontsov hôm 4/10 nói trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng việc Mỹ tiếp tục cung cấp vũ khí và thông tin tình báo cho Ukraine đang tiến dần tới lằn ranh nguy hiểm trực tiếp đối đầu với Nga

Bayern lập kỷ lục bất bại ở vòng bảng

Bóng đá thế giới

09:45:28 05/10/2022
Leroy Sane lập cú đúp giúp Bayern Munich giành chiến thắng 5-0 trước nhà vô địch CH Séc, Viktoria Plzen vào thứ ba, kết quả cũng giúp Hùm xám nước Đức thiết lập kỷ lục mới ở Champions League bằng cách kéo dài chuỗi trận bất bại ở vòng b...

Cách làm vịt quay giòn rụm thơm ngon, đẹp mắt rất hấp dẫn

Ẩm thực

09:45:02 05/10/2022
Với cách làm vịt quay giòn rụm đã mắt sau đây, các bạn có thể tự tay chế biến dễ dàng món ăn thơm ngon hấp dẫn này, để cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé

Cuộc sống thay đổi của 4 thí sinh từng lọt vào Chung kết Olympia 2021

Show việt

09:44:15 05/10/2022
Bước ra từ trận Chung kết năm Olympia 2021, cả 4 thí sinh Olympia này đều đạt được thành tựu đáng nể

Nếu có nốt ruồi ở 3 vị trí này trên khuôn mặt, đừng xóa nó đi, đây là 'nốt ruồi nổi tiếng', mang đến cảm giác sang trọng, khí chất hơn

Trắc nghiệm

09:43:06 05/10/2022
Nốt ruồi trên mặt không giống như những nốt ruồi trên cơ thể có thể che được nhờ quần áo. Nhưng nếu biết tận dụng những nốt ruồi trên mặt, bạn không chỉ làm tăng thêm khí chất của mình mà còn làm nên nét mặt thanh tú hơn

Đấu trí - Tập 56: Hoàng Đức muốn chú vợ cứu TN Mobile

Phim việt

09:41:18 05/10/2022
Sau khi Hiếu mobile bị công an bắt, TN Mobile lâm vào cảnh khó khăn, ông Đức trực tiếp đến gặp chú vợ thương thảo về một vụ làm ăn mới

Đầm phá địa nhiệt lớn nhất thế giới tại Canada

Du lịch

09:41:13 05/10/2022
Đầm phá địa nhiệt lớn nhất thế giới tại Charlevoix (Canada) sắp đi vào khởi công với hy vọng nơi đây có thể sản xuất và tự cung tự cấp về điện. Lấy cảm hứng từ đầm phá Blue Lagoon nổi tiếng ở Iceland, đầm phá lộ thiên này được trang bị ...

Mẹ Britney Spears không liên lạc được với con gái, liên tục cầu xin được tha thứ

Sao âu mỹ

09:31:38 05/10/2022
Sau tất cả, bà Lynne Spears - mẹ của Britney Spears đã đưa ra lời xin lỗi công khai đến con gái vì bất kỳ nỗi đau nào mà nữ ca sĩ đã phải chịu đựng trong suốt 13 năm bị giám hộ

Volkswagen Passat tại Việt Nam "đại hạ giá" hơn 200 triệu đồng

Ôtô

09:27:58 05/10/2022
Sau khi được đại lý giảm giá tới 200 triệu để dọn kho , mẫu xe Volkswagen Passat tại Việt Nam sẽ có giá bán rẻ hơn nhiều các mẫu xe cùng phân khúc khác

Loạt ảnh ngày nhỏ được giữ kín của con trai Đàm Vĩnh Hưng

Sao việt

09:22:42 05/10/2022
Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, một số nghệ sĩ như Ngọc Thanh Tâm, Dương Triệu Vũ, La Quốc Hùng cũng đăng tải hình ảnh ngày còn nhỏ của bé Polo Huỳnh