Vì sao F-35 không phải đối thủ của tiêm kích Sukhoi?

Tỏ ra yếu thế so với dòng máy bay Su-30 và mắc nhiều lỗi thiết kế chết người, máy bay F-35 của Mỹ đang dần đi vào quên lãng và để lại lỗ hổng phòng không lớn đối với các nước phương Tây.

Được chế tạo để trở thành phi cơ tìm diệt lợi hại nhất mọi thời đại, thế nhưng F-35 đã trở thành kẻ bị tìm và diệt.

Trong mọi tình huống F-35 giao chiến với Su-30, phi cơ Nga luôn là kẻ chiến thắng. Máy bay tàng hình mới nhất của Mỹ, giá 191 triệu USD, có đầy những lỗi thiết kế đến nỗi nếu chiến đấu thật, F-35 sẽ bị Sukhoi tiêu diệt ngay lập tức.

Hai cánh thô kệch (giảm độ nâng và khả năng điều khiển của máy bay), thân máy bay hơi phình to (khiến máy bay giảm tính khí động học), tốc độ chậm và động cơ cực nóng (khiến máy bay dễ bị rađa địch phát hiện) chỉ là một vài trong số những lỗi lớn có thể khiến những điểm yếu của máy bay bị bộc lộ trong những trận không chiến.

Với hơn 600 máy bay Sukhoi (tên NATO là Flanker, bao gồm Su-27 và những thế hệ tiếp theo) được sử dựng trên toàn thế giới, số phận của phi cơ thế hệ thứ năm F-35 của Mỹ có vẻ mù mờ.

Các chuyên gia hàng không trên thế giới gần như có chung quan điểm rằng sản phẩm của chương trình sản xuất phi cơ chiến đấu đắt tiền nhất của Mỹ (lên đến gần 1,5 nghìn tỷ USD) sẽ là mồi ngon cho các máy bay Sukhoi.

Vì sao F-35 không phải đối thủ của tiêm kích Sukhoi? - Hình 1

Su-30 – hung thần của F-35?

Kỹ sư hàng không Pierre Sprey trả lời trong một buổi phỏng vấn rằng F-35 “không khác gì một con gà tây”.

Ít người trên thế giới hiện nay có thể phán xét về máy bay tiêm kích như Sprey. Ông là đồng thiết kế của phi cơ F-16 Falcon và máy bay chống tăng A-10 Warthog, hai loại máy bay được ưa chuộng nhất của Không lực Hoa Kỳ.

Ông Winslow T.Wheeler, giám đốc Trung tâm Thông tin Quốc phòng, trưởng Dự án Cải cách Quân sự Straus, tán đồng quan điểm trên. Ông nói, “F-35 quá nặng và chậm chạp để có thể trở thành một chiếc phi cơ đáng tin cậy. Nếu chúng ta phải đối mặt với một lực lượng không quân thực thụ, chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn”.

Cho đến giờ Mỹ vẫn còn may mắn khi họ chưa thực sự đối mặt với một đội quân thực thụ nào. Trên vùng trời của Iraq, Libya và Afghanistan, máy bay Mỹ hoạt động mà không gặp trở ngại. Nhưng may mắn sẽ chẳng tồn tại lâu, bởi nếu họ gặp phải không quân Nga, Trung Quốc hay Ấn Độ thì kết quả sẽ không tốt đẹp như ở mấy nước kia.

Cụ thể là, Không quân Ấn Độ đã đánh bại phi cơ thế hệ thứ tư tân tiến của Không lực Hoa Kỳ bằng các loại phi cơ cũ hơn. Vấn đề lớn nhất của F-35 là các nhà thiết kế chú trọng vào khả năng tàng hình và hoạt động rađa tầm xa để bù lại sự thiếu tốc độ và thiếu linh hoạt khi bay. Nhưng tàng hình ở loại máy bay này không phải là áo choàng tàng hình ma thuật.

Thêm nữa, các loại rađa của Nga vốn đã rất tuyệt vời, nay lại càng tuyệt vời hơn. Báo chí Nga đưa tin “Hiện nay, các rađa chính đã được nâng cấp và được lắp lên các hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại nhất của Nga, còn hệ thống IRST (hệ thống quét và theo dấu bằng tia hồng ngoại) được lắp đặt trên các máy bay Nga và Châu Âu đang ngày càng có tầm phát hiện kẻ địch xa hơn đối với các loại máy bay tàng hình. Rađa trên các phi cơ sẽ có tầm xa 46km vào năm 2020 và có thể phát hiện được những máy bay siêu tàng hình như F-22, cùng với các hệ thống IRST có tầm xa 92km hoặc hơn nhằm phát hiện các loại tên lửa không đối không tầm trung trên trời cũng như những máy bay ít có khả năng chống hồng ngoại”.

Ngoài ra, ngoài chiến trường sẽ không chỉ có một rađa. Ông Sprey nói: “Ngoài đó có rất nhiều rađa. Anh không thể tránh được hay vô hiệu hóa mọi loại rađa hiện có. Lúc nào cũng sẽ có những rađa ở dưới đất cũng như ở trên trời, tất cả đều nhìn thấy anh”.

Một vấn đề nữa với máy bay F-35 là hình dáng của nó. Sprey cho biết, “Phần lớn các loại phi cơ chất lượng cao đều có hình dáng rất đẹp nhằm hạn chế sức cản của không khí. Nhưng với máy bay này, vì đặt nặng khả năng tàng hình mà máy bay có hình dáng rất tròn, to lớn vì nó phải mang nhiều vũ khí bên trong, vì nếu để vũ khí bên ngoài thì rađa sẽ phát hiện ra. Đây là điểm yếu đối với tính hiệu quả của máy bay, có dáng vẻ to và kềnh càng như máy bay thả bom vậy”.

Việc giảm không gian chứa vũ khí cũng đồng nghĩa với việc các nhà thiết kế hãng Lockheed-Martin ký giấy báo tử cho F-35. Máy bay chỉ mang 2 quả bom lớn và 4 quả nhỏ, và có tổng cộng 4 tên lửa không đối không tầm siêu xa (BVR).

Không lực Hoa Kỳ khẳng định rằng rađa hiện đại của F-35 sẽ phát hiện máy bay địch trước và có thể tiêu diệt địch bằng một trong số 4 tên lửa siêu xa nó có. Nhưng số lượng máy bay bị tiêu diệt bởi loại tên lửa này rất hiếm và dường như chỉ là thứ nằm trong mơ hiện nay.

Thực tế, việc lệ thuộc vào rađa và tên lửa không đối không có thể nói là bước đi tự sát, giống như sự việc đã từng xảy ra trước đây. Trong Chiến tranh Việt Nam, Không lực Hoa Kỳ yêu thích ý tưởng không chiến bằng tên lửa siêu xa đến nỗi các phi cơ F-4 chỉ được trang bị tên lửa. Thế nhưng khi Không quân Việt Nam liên tục bắn rơi hàng loạt F-4, người Mỹ phải trang bị thêm súng máy cho phi cơ này.

Hiện nay, dù nước Nga là nước có số lượng tên lửa tầm siêu xa tân tiến và nhiều chủng loại nhất, nhưng các máy bay Sukhoi vẫn được trang bị ít nhất 8 tên lửa vì lý do rất đơn giản là cần rất nhiều phát bắn mới có thể thực sự hạ được mục tiêu.

Trên lý thuyết, phi công Mỹ sẽ lái phi cơ và hạ gục máy bay địch ở tầm xa 1000km. Trên thực tê, không chiến cũng tương tự như đấu dao vậy. F-35 nhiều khả năng sẽ phải chống lại rất nhiều kẻ địch ở tầm khá gần và phải chống lại địch được trang bị với những tên lửa tầm xa có tính chính xác cao.

Không như F-22, F-35 được coi là kém so với dòng máy bay Su-30 về tầm nhìn quan sát từ buồng lái. Máy bay địch có nhiều loại tên lửa lớn, cộng với khả năng di chuyển tuyệt vời của phi cơ Sukhoi, cho phép Su-30 lợi thế không hề nhỏ trong không chiến hiện đại.

Theo như kế hoạch của hãng Lockheed-Martin, chiếc F-35 chứa nhiều vũ khí sẽ thay thế tất cả các loại phi cơ chiến đấu cũng như phi cơ đánh bộ khác.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở đây. Bởi F-35 rất đắt tiền, không quân các nước sẽ hạn chế mua nó. Ví dụ, Nhật Bản hiện có 100 chiếc F-15 nhưng sẽ chỉ thay chúng với 70 chiếc F-35. Một lần nữa, vì giá thành bay cũng như bảo dưỡng phi cơ đắt tiền, các không quân sẽ giới hạn giờ bay của phi công. Cụ thể, việc cắt giảm chi tiêu đã khiến Không lực Hoa Kỳ bỏ đi hơn 44.000 giờ bay và cấm bay 17 phi đội.

Ngoài ra, “tàng hình” cũng có giá của nó. Với F-35, phần lớn việc bảo dưỡng sẽ nằm ở lớp tàng hình của máy bay. Ông Sprey cho biết, “Đây là một trở ngại ngớ ngẩn đối với không chiến. Anh ngồi trên mặt đất suốt 50 giờ đồng hồ hiệu chỉnh máy bay để làm nó có thể tàng hình khi mà nó chẳng tàng hình chút nào cả”. Ngoài ra, khả năng sẵn sàng chiến đấu 100% với F-35 là điều không thể. Máy bay của Không lực Hoa Kỳ có tỉ lệ sẵn sàng khoảng 75%, nhưng với các loại máy bay tàng hình, con số này giảm đi rất nhiều. Máy bay đánh bom tàng hình B2A có tỉ lệ sẵn sàng chỉ có 46.7% và phi cơ F-22 chỉ 69%.

Ông Wheeler, người đã quản lý hệ thống an ninh trong nước của Mỹ trong vòng 3 thập kỷ, đưa ra kết luận đối với không quân các nước có nhu cầu mua F-35: “Phi công rồi sẽ có ít kỹ năng hơn vì sẽ ít được huấn luyện hơn, điều này đáng chú ý hơn bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. Số lượng phi công rồi sẽ giảm đi khi toàn lực lượng thu nhỏ lại do ngân sách, và trong tay họ sẽ là một máy bay chỉ có tác dụng trang trí. Thực sự nó rất vô dụng, nó sẽ làm không quân các nước sử dụng nó phải khốn đốn”.

Cuộc chiến vẫn chưa bắt đầu, nhưng tỉ số hiện là 1-0 nghiêng về phía phi cơ Sukhoi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Russia & India Report (RIR), ấn bản tại Ấn Độ của website tin tức Russia Beyond the Headlines của Nga.

Theo Infonet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ôtô ngập sâu trong nước lũ hạ lưu đập Tam Hiệp00:15Đập Tam Hiệp xả lũ giữa lúc 14 triệu dân Trung Quốc đang chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng02:16TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"00:38Nước lũ 'nuốt chửng' nhà ba tầng ở Giang Tây00:10Nước lũ tuôn như thác từ nhà dân ở Trung Quốc00:38Thực hư chuyện quái vật dài 20m bí ẩn được phát hiện ở đập Tam Hiệp00:38Đường quốc lộ khét tiếng Ấn Độ vì nạn mại dâm trẻ em02:06Tiêm kích NATO giám sát 7 trinh sát cơ Nga00:33Ấn Độ chở xác nạn nhân Covid-19 bằng xe xúc đất01:18Loạt tai ương tấn công Trung Quốc: Dịch bệnh, lũ lụt, mưa đá, tuyết giữa mùa hè05:20Động đất liên tiếp xảy ra tại thượng nguồn đập Tam Hiệp01:00Kỹ thuật 2.000 năm giúp đập Tam Hiệp dễ dàng nâng tàu 3.000 tấn02:12Lũ cuốn trôi mái cầu hơn 800 tuổi00:50Mưa lớn gây ngập viện dưỡng lão Nhật, 14 người có thể chết01:47Hồ thủy điện Chiết Giang mở toàn bộ cửa xả lũ00:47Chiết Giang xả lũ hồ thủy điện01:04Những 'quả bom' về Trump chực chờ phát nổ00:29Nhân chứng kể phút bùn đổ sụp gây 'sóng thần' ở Myanmar01:41Cây cầu hàng trăm năm tuổi tại Trung Quốc bị lũ cuốn trôi00:17Máy bay, pháo hoa mừng quốc khánh Mỹ00:16Vụ nổ rung chuyển thủ đô Iran nghi dính líu cơ sở sản xuất tên lửa02:01Nhật sơ tán 230.000 người vì mưa lũ00:28Iran khoe 'thành phố tên lửa' dưới lòng đất00:51Quân đội Mỹ xin lỗi vì binh sĩ quậy phá ở Hàn Quốc00:27Chuyến bay thương mại đưa Tổng thống Mexico tới gặp Trump00:55Nhật cảm ơn Việt Nam hỗ trợ máy bay P-3C mắc kẹt01:07Công bố thêm lời cuối của George Floyd07:07Nhiễm nCoV, Tổng thống Brazil cởi khẩu trang 'khoe' vẫn ổn00:17Phi công Mỹ kể những lần bị tiêm kích Nga áp sát00:52Qatar - Đất nước từ nghèo đói đi lên vị trí giàu có nhất thế giới11:17

Tiêu điểm

TQ cảnh báo nước láng giềng bùng phát dịch lạ đáng sợ hơn Covid-19, khiến 1.772 người chết
12:10:06 10/07/2020
Ảnh: Cuộc sống của người dân chạy lũ ở Trung Quốc
19:35:26 10/07/2020
Người Trung Quốc bật khóc khi nước lũ ập vào nhà
23:35:39 11/07/2020
Phút cuối của thị trưởng Seoul
07:46:03 10/07/2020
Hơn 50 bác sĩ Indonesia tử vong trong cuộc chiến chống Covid-19
17:01:09 11/07/2020
Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 20 năm tù vì tham nhũng
21:09:29 10/07/2020
Tòa tối cao Mỹ vừa ra phán quyết bất lợi cho Tổng thống Trump
08:41:20 10/07/2020
Thị trưởng Seoul viết gì trong bức thư tuyệt mệnh?
21:01:47 10/07/2020
Trung Quốc cảnh báo bệnh viêm phổi lạ, gây chết người cao hơn COVID-19
20:22:52 10/07/2020
Hàng loạt cầu cổ trăm năm tuổi đổ sập vì mưa lũ, Trung Quốc hứng tổn thất lớn
11:55:58 11/07/2020

Thông tin đang nóng

'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' Tưởng Cần Cần gây sốc với gương mặt thảm hoạ, cứng đơ như tượng sáp
01:13:28 12/07/2020
Bi Rain nghiêm khắc chấn chỉnh thí sinh "I-LAND" vì thái độ thiếu tôn trọng: "Khán giả sẽ không hiểu cho các bạn đâu"
00:30:47 12/07/2020
Miranda Kerr thon thả sau sinh con thứ ba
06:06:10 12/07/2020
Lena - Bạn gái tin đồn của Grey D (Monstar): Công khai song tính, từng hẹn hò cùng Phạm Đình Thái Ngân
00:33:06 12/07/2020
Sao nữ bị sàm sỡ trước ống kính bởi chính đồng nghiệp nam
06:33:59 12/07/2020
Nhan sắc tuổi 18 của con gái Lý Hương
05:58:23 12/07/2020
Nóng: Mansaray bị kỷ luật, HLV Phạm Minh Đức cho rằng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị "úp sọt"
06:01:13 12/07/2020
Thu Quỳnh tiết lộ bạn trai mới là người sống tình cảm và ấm áp
07:06:17 12/07/2020
Đạo diễn kỹ xảo hé lộ hậu trường cảnh quay tốn nhiều thời gian nhất trong phim 'Điên thì có sao?'
00:36:01 12/07/2020
Thì thầm Hollywood: Miley Cyrus có thai sau 5 tháng ly hôn, Shawn - Camila Cabello bí mật đính hôn và loạt tin đồn chấn động
05:52:06 12/07/2020

Tin mới nhất

Hơn 12,8 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

07:37:25 12/07/2020
Thế giới ghi nhận hơn 12,8 triệu ca nCoV, gần 567.000 người chết, châu Âu gần như kiểm soát được tình hình trong khi châu Mỹ vẫn là tâm dịch.

Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng

07:18:11 12/07/2020
Trump lần đầu tiên được nhìn thấy đeo khẩu trang trước công chúng khi đến thăm bệnh viện quân đội Walter Reed ở bang Maryland.

Mỹ cảnh báo công dân nguy cơ bị bắt ở Trung Quốc

06:32:14 12/07/2020
Bộ Ngoại giao Mỹ đề nghị công dân nâng cao cảnh giác khi ở Trung Quốc do nguy cơ bị bắt giam hoặc cấm xuất cảnh ngày càng tăng.

Bill Gates kêu gọi phân phối vaccine Covid-19 công bằng

06:25:48 12/07/2020
Tỷ phú Bill Gates kêu gọi các hãng dược cùng lãnh đạo thế giới phân phối thuốc và vaccine Covid-19 đến những khu vực cần chúng nhất, thay vì các nước trả giá cao nhất.

Mỹ - Hàn có thể hủy diễn tập chung vì Covid-19

06:23:38 12/07/2020
Quân đội Hàn Quốc và Mỹ có thể phải thu hẹp quy mô hoặc thậm chí hủy đợt diễn tập chung mùa hè do diễn biến phức tạp của Covid-19.

Hai sĩ quan Pháp lĩnh án tù vì làm gián điệp cho Trung Quốc

06:20:30 12/07/2020
Hai cựu sĩ quan Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp bị kết án 8-12 năm tù vì hoạt động gián điệp cho Trung Quốc, theo truyền thông địa phương.

Hàn Quốc chia rẽ sau cái chết của Thị trưởng Seoul

06:17:20 12/07/2020
Park Won-soon, quan chức có lý lịch ấn tượng, gây tranh cãi trong dư luận Hàn Quốc vì cáo buộc quấy rối tình dục và cái chết đầy bất ngờ.

Hơn 40 bệnh viện Florida hết giường điều trị Covid-19

23:33:19 11/07/2020
MỸKhoa điều trị tích cực của hơn 40 bệnh viện ở Florida hết khả năng nhận thêm bệnh nhân Covid-19, khi số ca nhiễm tăng gần gấp đôi mỗi ngày.

Số ca tử vong do Covid-19 tại Brazil vượt quá 70.000

23:29:13 11/07/2020
Tính đến 11/7, số ca tử vong do Covid 19 tại Brazil đã vượt quá con số 70.000 người.

Quan hệ Việt - Mỹ thể hiện tầm nhìn chiến lược của nhiều thế hệ lãnh đạo

22:28:02 11/07/2020
Đại sứ Hà Huy Thông là Trưởng đoàn tiền trạm mở cơ quan liên lạc Việt Nam tại Mỹ năm 1994 - 1995. Tham gia rất sớm trong các cuộc đàm phán về quan hệ Việt - Mỹ, Đại sứ cho rằng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày nay đã thể hiện tầm nhìn...

Số ca Covid-19 mới ở Romania tăng cao kỷ lục trong hai ngày liên tiếp

17:15:42 11/07/2020
Bộ trưởng Y tế Tataru cho biết nước này đang cân nhắc khôi phục tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nếu số ca nhiễm mới đạt mốc 10.000 trong 3-4 ngày.

Indonesia kêu gọi Mỹ và Trung Quốc tránh gây căng thẳng trên Biển Đông

17:04:30 11/07/2020
Ngày 10/7, chính phủ Indonesia lên tiếng kêu gọi Mỹ và Trung Quốc ngừng các hành động gia tăng căng thẳng và gây bất ổn định trên Biển Đông.

Vũ Hán oằn mình chống lũ lụt

16:56:50 11/07/2020
Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã trải qua ít nhất bảy đợt mưa lớn kể từ đầu tháng 6 tới nay.

Tổng thống Trump chia sẻ về thỏa thuận giai đoạn hai với Trung Quốc

16:23:32 11/07/2020
Tổng thống Donald Trump tỏ ý không thể có thỏa thuận thương mại giai đoạn hai với Trung Quốc.

Nga bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế từ 15/07

15:43:19 11/07/2020
Phó Thủ Tướng Nga Tachiana Golikova tuyên bố, từ ngày 15/07, chính quyền nước này bắt đầu dần dỡ bỏ các hạn chế cho các chuyến bay quốc tế.

Hậu xung đột biên giới, Ấn Độ tính lập liên minh đối phó Trung Quốc

15:31:32 11/07/2020
Đứng trước một Trung Quốc ngày càng được vũ trang tốt hơn, Ấn Độ đang tính đến việc mở rộng hợp tác quân sự với Mỹ và đồng minh của Washington.

WHO: “Khó có thể thanh toán được dịch Covid-19”

15:26:07 11/07/2020
Ngày 10/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, khó có thể thanh toán được dịch Covid-19.

Vụ xác phụ nữ trong vali kéo ở Trung Quốc đang bế tắc

14:57:51 11/07/2020
Bên trong chiếc vali là một thi thể nữ đang phân huỷ mạnh. Nạn nhân chỉ mặc một chiếc áo hai dây, bên cạnh là nhiều túi thơm.

“Thảm họa kép” - Các nước bị dịch bệnh và lũ lụt cùng lúc tấn công

12:24:42 11/07/2020
Mưa lũ kéo dài ở Ấn Độ, Trung Quốc , Nhật Bản gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân. Đây là các nước bị dịch bệnh và lũ lụt cùng lúc tấn công.

Ấn Độ khiến Trung Quốc "nóng mặt" giữa căng thẳng biên giới

10:58:14 11/07/2020
Giữa lúc căng thẳng biên giới với Trung Quốc, Ấn Độ tuyên bố sẽ mời một quốc gia cũng đang leo thang căng thẳng với Bắc Kinh tham gia tập trận quân sự.

Mỹ sắp ra tuyên bố quan trọng về Biển Đông

09:02:30 11/07/2020
Chính quyền Trump lên kế hoạch đưa ra thông báo vào tuần tới liên quan tới căng thẳng hiện nay trên Biển Đông, Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Mưa lũ Trung Quốc diễn biến phức tạp, 140 người chết hoặc mất tích

08:50:15 11/07/2020
Mưa kéo dài gây lũ lụt ảnh hưởng tới cuộc sống của 30 triệu dân trên khắp Trung Quốc, khiến 140 người thiệt mạng hoặc mất tích.

Ngoại trưởng Mỹ: Mối quan hệ Việt-Mỹ phát triển sâu sắc hơn qua mỗi năm

08:32:15 11/07/2020
Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ vẫn đang phát triển sâu sắc hơn qua mỗi năm, đồng thời đưa ra cam kết về 25 năm tiếp theo.

10 máy bay Liên Xô uy lực nhất trong Chiến tranh Lạnh

08:28:53 11/07/2020
Từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai đến khi tan rã, Liên Xô đã chi hàng tỷ USD cho máy bay quân sự kết quả là hàng loạt mẫu máy bay ấn tượng ra đời.

Ông Trump nói chưa nghĩ đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc

07:56:33 11/07/2020
Tổng thống Trump hôm 9/7 cho biết ông hiện chưa nghĩ đến giai đoạn tiếp theo của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Google nộp hơn 500 triệu USD vì khai gian lợi nhuận tại Hàn Quốc

07:49:16 11/07/2020
Google phải nộp trả khoản tiền 600 tỷ won (hơn 500 triệu USD) trước cáo buộc đóng thuế không tương xứng với lợi nhuận kiếm được tại Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Gỏi lươn, mực trứng rán vàng đổi vị cho ngày mưa gió

Ẩm thực

08:22:43 12/07/2020
Cùng chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn để gia đình thưởng thức trong buổi tối mưa gió này bạn nhé.

Hé lộ kết quả điều tra bí ẩn voi chết hàng loạt ở Botswana

Chuyện lạ

08:22:30 12/07/2020
Thêm 6 xác chết voi mới được phát hiện gần đây, nâng tổng số voi chết lên đến 281.

Công nương Kate từng gửi tối hậu thư cảnh cáo Meghan Markle vì đã tung tin đồn hãm hại đến danh tiếng của cô

Netizen

08:22:19 12/07/2020
Meghan Markle được cho là người đã tung tin bôi nhọ hình ảnh và uy tín của vợ chồng Công nương Kate.

Đợt giảm lãi suất huy động, ngân hàng nào đang có lãi suất hấp dẫn nhất?

Kinh tế

08:18:12 12/07/2020
Các ngân hàng vừa có thêm một đợt giảm lãi suất từ 0,2- 0,4 điểm phần trăm. Đồng thời, một loạt ngân hàng lại quyết định giảm lãi suất huy động. Vậy ngân hàng nào đang có lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay?

Tử vi tuần mới từ ngày 13/7-19/7/2020 của 12 con giáp: Ngọ tình duyên khởi sắc; Thân tiền bạc rủng rỉnh

Trắc nghiệm

08:14:38 12/07/2020
Tử vi tuần mới từ ngày 13/7-19/7/2020 về vận trình tình duyên, công việc, sức khỏe... của 12 con giáp.

Thì ra Hương Giang là đại gia bất động sản Vbiz, tất cả bí mật bị Trấn Thành lỡ miệng nói hết trên sóng truyền hình

Sao việt

08:12:18 12/07/2020
Tham gia chương trình Người ấy là ai, Hương Giang bất ngờ bị đàn anh hé lộ.

Chelsea thua sốc Sheffield: Hàng thủ thảm họa đẩy The Blues khỏi Top 4?

Bóng đá thế giới

08:10:57 12/07/2020
Hàng thủ Chelsea có một trận đấu thảm họa

6 loại tình yêu vợ chồng, loại cuối cùng ai cũng khao khát

Tình yêu

07:58:23 12/07/2020
Kiểu tình yêu này đầy đủ cả sự đam mê, cam kết và gắn bó mật thiết. Cả ba yếu tố này lúc nào ngang nhau và luôn tồn tại trong mối quan hệ này.

Tin lời hàng xóm, chồng bắt đưa con đi kiểm tra ADN

Tâm sự

07:49:50 12/07/2020
Trong khi tôi luôn cố gắng tìm mọi cách bảo vệ hạnh phúc gia đình, thế mà chồng lại không tin tưởng vợ, nghi ngờ chính đứa con trai ruột.

Đêm nhạc tri ân với nhạc sĩ Phó Đức Phương chật kín khán giả

Nhạc việt

07:41:39 12/07/2020
Đêm nhạc “Khúc hát phiêu ly” diễn ra tối 10/7, với sự xuất hiện của 3 người con nhạc sĩ Phó Đức Phương và những nghệ sĩ đã gắn với âm nhạc của ông như: Mỹ Linh, Thanh Lam, Tùng Dương, Minh Thu… Khán giả đến chật kín Nhà hát lớn để cổ vũ...

1.001 kiểu quay cóp khi kiểm tra

Hài hước

07:41:35 12/07/2020
Khổ vậy thà học bài trước khi thi còn sướng hơn, nhiều người lắc đầu ngao ngán.