Vì sao em gái ông Kim Jong-un “dội gáo nước lạnh” vào hy vọng của Mỹ?

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo được cho là “dội gáo nước lạnh” vào hy vọng đối thoại của Mỹ sau thời gian dài bế tắc trong quan hệ song phương.

Vì sao em gái ông Kim Jong-un dội gáo nước lạnh vào hy vọng của Mỹ? - Hình 1

Bà Kim Yo-jong (phải) cùng lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in năm 2018 (Ảnh: Reuters).

Triều Tiên ngày 22/6 đã dập tắt hy vọng đàm phán với Mỹ, chỉ vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un để ngỏ khả năng đối thoại. Tại cuộc họp đảng mới đây ở Bình Nhưỡng , ông Kim Jong-un nói rằng Triều Tiên cần chuẩn bị cho cả khả năng “đối thoại và đối đầu” với Washington .

Tuy nhiên, bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un, cảnh báo Mỹ không nên hiểu sai phát ngôn của nhà lãnh đạo Triều Tiên nếu không muốn thất vọng lớn.

“Có vẻ như Mỹ đang diễn giải tình hình theo cách để tự an ủi chính mình. Kỳ vọng mà họ đang ấp ủ một cách sai lầm sẽ khiến họ rơi vào nỗi thất vọng lớn hơn”, bà Kim Yo-jong, quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên, cho biết trong một tuyên bố được phát trên kênh truyền hình nhà nước.

Tuyên bố của bà Kim Yo-jong được cho là đáp lại phát biểu của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 20/6 rằng, ông nhận thấy việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sẽ chuẩn bị cho cả khả năng “đối thoại hoặc đối đầu” với Mỹ là một “tín hiệu thú vị”. Ông Sullivan cũng nói rằng Washington sẽ chờ thêm những liên lạc trực tiếp từ Bình Nhưỡng trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã hoàn tất việc xem xét chính sách đối với Triều Tiên vào tháng trước, khẳng định Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên, nhưng cũng nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trong chuyến thăm tới Seoul vào tuần trước, ông Sung Kim, đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên, cho biết Mỹ sẵn sàng đàm phán “mọi lúc, mọi nơi” và vô điều kiện với Triều Tiên. Tuy nhiên, Washington vẫn duy trì các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Bình Nhưỡng liên quan đến các vụ thử nghiệm hạt nhân và vũ khí.

Video đang HOT

Đặc phái viên Mỹ dự kiến sẽ gặp những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản trong tuần này, để thể hiện lập trường thống nhất về vấn đề Triều Tiên.

Một số nhà phân tích nhận định, bất chấp các hoạt động ngoại giao đang diễn ra “rầm rộ”, tuyên bố của bà Kim Yo-jong cho thấy có rất ít tiến triển trong việc nối lại các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Chúng tôi đang chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ Bình Nhưỡng sau những phát biểu gần đây của ông Kim Jong-un nhằm làm sáng tỏ ý định của ông ấy. Tuyên bố của Kim Yo-jong bắt đầu làm được điều đó. Mặc dù bà ấy không hoàn toàn loại bỏ ý tưởng tiếp tục đàm phán ngoại giao, nhưng dường như bà ấy cho rằng điều đó không có khả năng xảy ra vào thời điểm này”, Jenny Town, chuyên gia về Triều Tiên tại Trung tâm Stimson có trụ sở tại Washington, cho biết.

Giáo sư Yang Moo-jin tại Đại học Nghiên cứu Triều Tiên cho rằng, tuyên bố của bà Kim Yo Jong không có nghĩa là Triều Tiên “đang từ chối đối thoại”. Thay vào đó, Bình Nhưỡng đang kêu gọi Washington đưa ra “những đề nghị cụ thể và hợp lý hơn để Triều Tiên có đủ lý do quay lại đối thoại”.

Chờ cơ hội đàm phán?

Triều Tiên đã tẩy chay các cuộc đàm phán với Mỹ kể từ năm 2019. Tại cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào tháng 2/2019, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối một đề xuất, trong đó Bình Nhưỡng sẽ tháo dỡ một tổ hợp hạt nhân quan trọng để đổi lấy việc Washington dỡ bỏ hầu hết các lệnh trừng phạt.

Theo Giáo sư Kim Yong-hyun tại Đại học Dongguk của Hàn Quốc, tuyên bố của bà Kim Yo-jong ngụ ý Mỹ nên xoa dịu Bình Nhưỡng, vì Triều Tiên vẫn còn bất mãn về sự sụp đổ của các cuộc đàm phán với chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump trước đây.

“Những gì bà ấy muốn nói qua tuyên bố này là: “Chúng tôi muốn Mỹ mở lòng trước và cho chúng tôi thấy họ có thể tặng gì cho chúng tôi”. Triều Tiên cho rằng bóng đang ở sân của Mỹ trong khi Mỹ lại cho rằng đó phải là chiều ngược lại”, ông Kim Yong-hyun nhận định.

Sau khi các cuộc đàm phán với Mỹ đổ vỡ, đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn tình hình. Triều Tiên phong tỏa nghiêm ngặt trên quy mô toàn quốc từ tháng 1/2020, cắt đứt gần như mọi liên lạc với thế giới bên ngoài, thậm chí hạn chế thương mại với Trung Quốc – nước láng giềng được xem là “huyết mạch” kinh tế của Bình Nhưỡng.

“Lo lắng về đại dịch, Triều Tiên đã hạn chế nghiêm ngặt việc tiếp xúc với bên ngoài trong một năm rưỡi. Tình hình này đã tạo ra tinh thần “tự cường quốc gia” với sự hỗ trợ kín đáo từ Trung Quốc. Tuy vậy, việc đóng cửa biên giới vẫn gây ra nhiều xáo trộn về kinh tế”, Leif-Eric Easley, giáo sư tại Đại học Nữ sinh Ewha ở Seoul, nhận định.

Tại cuộc họp với các quan chức cấp cao Triều Tiên gần đây, ông Kim Jong-un đã chính thức thừa nhận rằng Triều Tiên đang đối mặt với tình hình lương thực “căng thẳng”.

Một số hãng truyền thông nước ngoài trích dẫn các nguồn tin bên trong Triều Tiên cho biết, giá cả tăng đột biến và tình trạng thiếu lương thực ngày càng trầm trọng tại nước này. Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) gần đây ước tính Triều Tiên thiếu hụt khoảng 860.000 tấn lương thực.

Triều Tiên vẫn tuyên bố với thế giới bên ngoài rằng họ không ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào bên trong lãnh thổ của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia đã hoài nghi về tuyên bố này và cho rằng một đợt bùng phát dịch trên quy mô lớn có thể gây thiệt hại nặng nề đối với Triều Tiên.

Một số chuyên gia cho rằng các tuyên bố gần đây của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong cho thấy, Triều Tiên vẫn đang “nghe ngóng tình hình” và tránh khiêu khích chính quyền Tổng thống Biden trong bối cảnh nước này đang gặp khó khăn về kinh tế.

“Đó là một dấu hiệu tốt khi đặc phái viên Sung Kim nhấn mạnh lập trường của Washington rằng họ luôn sẵn sàng đối thoại. Vấn đề là Triều Tiên dường như chưa sẵn sàng”, Duyeon Kim, chuyên gia tại Trung tâm An ninh Mỹ mới ở Seoul, cho biết.

“Ngày càng thấy rõ qua hành động của Triều Tiên rằng, họ không muốn đánh cược sự sống còn của mình trong khi đại dịch vẫn đang diễn ra bằng cách tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp”, chuyên gia Kim nhận định.

Theo giáo sư Leif-Eric Easley, Triều Tiên vẫn chưa “thể hiện thiện chí” bước vào bàn đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa, dù ông Kim Jong-un đề cập đến khả năng đối thoại.

Ông Easley cho rằng Triều Tiên chỉ có thể quay trở lại đàm phán sau khi chứng tỏ sức mạnh của mình bằng sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và các cuộc thử nghiệm quân sự vào cuối mùa hè này, khi Mỹ và Hàn Quốc thường tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung. Mặc dù đồng minh Mỹ – Hàn mô tả các cuộc tập trận này là hoạt động mang tính phòng thủ, nhưng Triều Tiên luôn coi đây là cuộc tập dượt cho kịch bản xâm lược Triều Tiên.

Kim Jong-un: Sẵn sàng đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ

Kim Jong-un vạch chiến lược quan hệ với Washington, tuyên bố Triều Tiên cần chuẩn bị cả đối thoại và đối đầu với Mỹ dưới thời Joe Biden.

Chiến lược với Mỹ được lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tại cuộc họp toàn thể ban chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên hôm 17/6, nhằm phản ứng với "xu hướng chính sách của chính quyền mới tại Mỹ".

Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải sẵn sàng cho "cuộc đối đầu bảo vệ phẩm giá của đất nước chúng ta" và đảm bảo vững chắc "một môi trường hòa bình", theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA. Ông Kim "kêu gọi ứng phó sắc bén, kịp thời với tình hình thay đổi nhanh chóng và tập trung nỗ lực kiểm soát ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên".

Kim Jong-un: Sẵn sàng đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ - Hình 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc họp ngày 17/6 tại Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA.

Bình Nhưỡng từng cáo buộc Joe Biden theo đuổi "chính sách thù địch", khẳng định đây là "sai lầm lớn" khi Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ đối phó mối đe dọa từ chương trình hạt nhân của Triều Tiên "thông qua ngoại giao cũng như các biện pháp răn đe nghiêm khắc".

Donald Trump, người tiền nhiệm của Biden, không đạt được nhiều tiến triển ngoại giao với hàng loạt cuộc gặp trực tiếp với Kim Jong-un. Biden tuyên bố đây không phải là chính sách mà ông theo đuổi.

Trong chuyến thăm Washington tháng trước của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Biden nói "sẽ không gặp" Kim trừ phi có một kế hoạch đàm phán cụ thể với Bình Nhưỡng về kho vũ khí hạt nhân.

Ông cũng chỉ trích mối quan hệ cá nhân giữa Trump và Kim, cho hay mình sẽ "không làm những gì vừa được làm gần đây. Tôi sẽ không cho ông ta có cơ hội có được thứ mình đang tìm kiếm, đó là sự công nhận của quốc tế".

Triều Tiên đã thực hiện 6 vụ thử bom nguyên tử từ năm 2006 và đang chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình vũ khí của mình. Tình báo Mỹ hồi tháng 4 báo cáo Triều Tiên có thể nối lại thử hạt nhân trong năm nay để buộc chính quyền Biden quay lại bàn đàm phán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:0030 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18

Tiêu điểm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine
01:55:14 27/07/2021
Một nữ vũ công Việt Nam bị sát hại tại Ai Cập
01:32:26 27/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19
21:53:25 26/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc
06:46:03 26/07/2021
Chuyên gia Fauci: Mỹ đang đi sai hướng đối phó Covid-19
13:28:38 26/07/2021
Đa phần người Mỹ bi quan về tương lai đất nước
16:13:36 26/07/2021
Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ đầu năm
00:46:27 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Vy Oanh bị dân mạng mỉa mai làm "trò hề" khi ủng hộ 50 ổ bánh cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
10:56:11 27/07/2021
HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin bị “tóm sống” ảnh hẹn hò chơi golf, cùng công khai đi sắm đồ như vợ chồng son
13:03:33 27/07/2021
6 người đàn ông tụ tập nhậu trong mùa dịch, cú đẩy cửa sau đó khiến tất cả "chết lặng"
12:01:07 27/07/2021
Sự thật về chiếc xe máy chở quan tài trên phố Sài Gòn đêm giới nghiêm - hình ảnh cứa lòng người mùa dịch
11:28:23 27/07/2021
Cho bạn thân vay 100 triệu, lúc đến đòi nợ tôi sốc khi cô ấy đưa ra tờ giấy với nội dung kinh khủng
12:11:40 27/07/2021
Bốn "chị đại" hừng hực sức sống và quyền lực của làng giải trí xứ Hàn
09:33:53 27/07/2021
Quảng Ngãi: Nhân viên y tế làm việc ở khu vực phong tỏa dương tính SARS-CoV-2
09:40:34 27/07/2021
Mẹ tôi đến chơi mẹ chồng đãi tiệc to, sáng ra nhìn tờ giấy bên gối tôi ly hôn gấp
11:49:07 27/07/2021
Xôn xao clip thầy giáo liên tục động chạm vùng nhạy cảm của học viên nữ trong lúc dạy lái xe
12:55:16 27/07/2021
Dương Dung, Thư Sướng làm nữ phụ cho Bạch Lộc trong Ngọc Lâu Xuân của Vu Chính
10:48:33 27/07/2021

Tin mới nhất

Larry Ellison: Từ kẻ trắng tay không có tiền nộp học phí cho đến tỷ phú công nghệ

15:14:25 27/07/2021
Từ một chàng sinh viên hai lần bỏ học vì không đủ khả năng chi trả học phí, tỉ phú Larry Ellison ngày nay không chỉ là một trong những ông trùm đình đám

Sếp Volkswagen Mỹ làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu

14:27:48 27/07/2021
Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và tổng giám đốc của Opel toàn cầu - làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Cổ phiếu các doanh nghiệp Trung Quốc rớt thảm liên tiếp vì chính sách mới

14:19:21 27/07/2021
Sau khi mạnh tay điều chỉnh hai mảng công nghệ và giáo dục trong nước, Trung Quốc đã gây ra cơn chấn động trên thị trường toàn cầu.

Ông Kim Jong-un xuất hiện sau thông tin sụt cân

13:01:42 27/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm nghĩa trang ở Bình Nhưỡng trong bối cảnh có nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của ông.

Kháng thể từ vaccine Trung Quốc bắt đầu giảm sau 6 tháng

07:36:04 27/07/2021
Các kháng thể do vaccine COVID-19 Sinovac của Trung Quốc kích hoạt sẽ bắt đầu giảm xuống sau khoảng 6 tháng, tính từ liều vaccine thứ 2.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/7: USD giảm giá khi vàng đảo chiều

07:23:45 27/07/2021
USD giảm trong bối cảnh lạm phát đe dọa sự phục hồi kinh tế ở Mỹ và cuộc chiến chống Covid-19 và các biến thể của vi rút vẫn dai dẳng.

COVID-19 tại ASEAN ngày 26/7: Indonesia ca mắc mới giảm mạnh; Malaysia số người chết cao nhất từ đầu dịch

01:39:17 27/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 26/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 73.814 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thế giới có trên 176,9 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

01:37:20 27/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 26/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 195.020.358 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.178.992 triệu ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh...

Khai mạc hội nghị trù bị Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống lương thực thế giới

01:35:34 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 26/7, hội nghị trù bị cho Hội nghị thượng đỉnh Hệ thống lương thực thế giới đã khai mạc tại trụ sở Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ở thủ đô Rome, Italy theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tu...

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới

01:34:01 27/07/2021
Trong những tuần gần đây, hàng trăm trẻ em Indonesia chết vì COVID-19, trong đó có nhiều trẻ dưới 5 tuổi.

Delta – Biến thể mạnh nhất, đáng gờm nhất mà thế giới đang đối mặt

01:30:01 27/07/2021
Delta là biến thể của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh nhất, mạnh nhất và đáng sợ nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

Malaysia thêm 14.516 ca mắc, 207 ca ca tử vong do COVID-19

01:28:21 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 26/7, Malaysia ghi nhận thêm 207 ca tử vong do mắc COVID-19. Đây là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này.

Chuyên gia Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine tăng cường

01:26:59 27/07/2021
Ngày 25/7, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauchi đề xuất những người có hệ miễn dịch bị tổn thương có thể cần phải tiêm liều vaccine tăng cường phòng COVID-19 - liều vaccine thứ ba.

Thủ đô Bangkok (Thái Lan) áp dụng chiến thuật xét nghiệm nhanh

01:25:25 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chính quyền vùng đô thị Bangkok đang áp dụng chiến thuật triển khai đồng thời các biện pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên và thành lập các trung tâm cách ly tại tất cả 50 quận nhằm đối phó với làn són...

Hàn Quốc ghi nhận số ngày nắng nóng cao bất thường

01:22:34 27/07/2021
Ngày 26/7, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết mặc dù chưa phải tháng nắng nóng cao điểm của mùa Hè, song nước này đã ghi nhận số ngày nắng nóng (nhiệt độ cao nhất trên 33 độ C) cao hơn mức trung bình hằng năm.

Singapore phục hồi kinh tế cùng những rủi ro

01:14:34 27/07/2021
Kinh tế Singapore đang trên đà phục hồi từ tình trạng suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử nước này do dịch bệnh COVID-19 gây ra nhưng vẫn tồn tại những rủi ro tiềm tàng.

Indonesia từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế

01:12:23 27/07/2021
Ngày 26/7, các cửa hàng nhỏ, nhà hàng ven đường và một số trung tâm mua sắm đã mở cửa trở lại sau khi Chính phủ Indonesia quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế giữa lúc lo ngại gia tăng về nguy cơ điều này có thể làm bùng phát thêm ...

Hơn 40 triệu người Pháp đã được tiêm ít nhất một liều vaccine

01:09:31 27/07/2021
Số người được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 ở Pháp đã vượt 40 triệu, đồng nghĩa với việc khoảng 60% dân số nước này đã được tiêm đầy đủ hoặc một mũi vaccine phòng bệnh.

Singapore xem xét nới lỏng hạn chế với người tiêm vaccine đầy đủ

01:06:09 27/07/2021
Từ đầu tháng 8 tới, Singapore sẽ xem xét nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19 đối với những người đã được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ nếu các ổ dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát và tỷ lệ nhập viện duy trì ở mức thấp.

Campuchia ghi nhận số ca nhập cảnh mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

01:03:12 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận có thêm 22 ca tử vong và 778 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua.

Cháy rừng tạo ra hình thái thời tiết riêng tại bang California, Mỹ

00:59:37 27/07/2021
Hàng nghìn lính cứu hỏa Mỹ đang chạy đua với thời gian để khống chế đám cháy rừng tại bang California đang ngày càng trở nên nghiêm trọng khi chúng tạo ra một hệ thống thời tiết riêng tại đây.

Tình nguyện viên Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

00:55:58 27/07/2021
Khi hệ thống y tế Thái Lan gặp khó khăn do số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh, người dân tại nước này quyết định bù vào khoảng trống, chấp nhận rủi ro sức khỏe để hỗ trợ bệnh nhân.

Khẩu trang là 'tầng bảo vệ bổ sung cần thiết' cho những người đã tiêm vaccine

00:53:01 27/07/2021
Trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang khiến số ca nhiễm tại Mỹ tăng trở lại, những người đã được tiêm phòng đầy đủ bắt đầu đặt câu hỏi liệu họ có cần phải đeo khẩu trang khi ở trong phòng kín hay không.

Khoảng 160 người thiệt mạng do lũ lụt, sạt lở đất tại Ấn Độ 

00:49:48 27/07/2021
Ngày 26/7, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã phải ngâm mình trong lớp bùn sâu đến thắt lưng để tiếp cận những ngôi làng có người dân mắc kẹt trong lũ lụt và bùn đất do lở đất ở miền Tây nước này.

Hà Lan hủy bỏ tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè

00:39:24 27/07/2021
Hà Lan ngày 26/7 thông báo hủy tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè sau khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến trong vài tuần qua, tuy nhiên vẫn nới lỏng các hạn chế đi lại tới hầu hết các quốc gia ở châu Âu.

Lầu Năm Góc tìm giải pháp an toàn cho vali hạt nhân

00:33:32 27/07/2021
Dưới thời cựu Tổng thống Trump, vali hạt nhân của nước Mỹ đã nhiều lần rơi vào tình huống mất an toàn, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ suýt lọt vào tay nhóm bạo loạn Điện Capitol ngày 6/1 năm nay.

​Quy định mới về dạy thêm gây sốc cho các công ty giáo dục Trung Quốc

00:02:27 27/07/2021
​Công ty giáo dục TAL Education Group (Trung Quốc) ngày 25/7 cho biết chính sách cấm dạy thêm của Bắc Kinh để giảm bớt áp lực tài chính cho các gia đình đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động cũng như triển vọng kinh doanh của...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm trà sữa bá tước Earl Grey thơm ngon chuẩn vị uống là mê ngay

Ẩm thực

15:29:28 27/07/2021
Đã bao giờ bạn nghe qua món trà sữa bá tước Earl Grey chưa? Món thức uống này có vị thơm đặc trưng từ trà bá tước hòa quyện với sự ngọt thơm của sữa cùng lớp kem phô mai béo ngậy hấp dẫn mà chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng vào bếp ...

Chuyện nhà mùa dịch: Những nhân vật nổi tiếng ngày thường ăn uống sang chảnh nhưng giãn cách rồi thì ở nhà "chanh sả" kiểu gì!?

Netizen

15:29:08 27/07/2021
Ngày thường họ thường check in ở những chỗ sang chảnh nhưng bây giờ thì ai cũng phải như ai thôi, nấu nướng và ăn tại nhà vậy.

Hé lộ hậu trường xúc động của Hương Vị Tình Thân: Long đi tìm Nam giữa đêm mưa nhưng cô lướt qua như người xa lạ?

Hậu trường phim

15:27:15 27/07/2021
Cảnh quay vừa được hé lộ trong bộ phim Hương Vị Tình Thân đang khiến khán giả buồn đến nao lòng.

Xe Trung Quốc GAC Trumpchi GS8 2022 'nhái' phong cách xe Cadillac

Ôtô

15:26:43 27/07/2021
Phiên bản cập nhật của mẫu xe Trung Quốc - GAC Trumpchi GS8 2022 có phong cách thiết kế làm nhiều người liên tưởng đến chiếc SUV cỡ lớn Cadillac.

3 sự thật tàn nhẫn về tình yêu xuyên suốt mọi thời đại

Tình yêu

15:24:33 27/07/2021
Hãy nhớ rằng khi mới bắt đầu hay bắt đầu lại thì để có thể tận hưởng trọn vẹn tình yêu. Bạn nhất định phải có thứ gì đó quan trọng hơn tình yêu trong cuộc sống của bạn.

Chuyện về những chiến sỹ đi tìm hài cốt đồng đội trên đất bạn Lào

Đời sống

15:24:14 27/07/2021
Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa là đơn vị được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trực tiếp giao nhiệm vụ tổ chức lực lượng, phương tiện thực hiện khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại tỉnh H...

Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, bán tháo siêu biệt thự vì phải bồi thường 2000 tỷ sau scandal tình dục chấn động?

Sao châu á

15:23:13 27/07/2021
Sau hơn 1 tuần scandal tình dục rúng động của Ngô Diệc Phàm bùng nổ, nam ca sĩ mất trắng mọi thứ có trong tay, từ sự nghiệp cho tới những hợp đồng quảng cáo đắt giá.

Vừa bị cảnh sát nhắc nhở, David Beckham lại gây tranh cãi vì để ái nữ 10 tuổi Harper làm điều nguy hiểm này

Sao âu mỹ

15:19:10 27/07/2021
Vì tính chủ quan và muốn chiều con gái, ông bố David Beckham đã nhận lại không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Học hành

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Mèo tát rắn hổ mang tới tấp 

Hài hước

15:16:19 27/07/2021
Rắn à! Mày nghĩ tao dễ nuốt lắm sao. 12 con giáp, tao đứng trước mày đó đừng có khè tao, mèo said.

Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo tiếp tế người dân khu phong tỏa

Sao việt

15:14:54 27/07/2021
Nhiều ngày qua, hai á hậu Việt Nam 2020 Phương Anh, Ngọc Thảo cùng bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung tiếp tế thực phẩm cho các hộ dân bị phong tỏa ở quận 8.

Tài xế ở Nga ‘hoảng hồn’ bấm còi liên tục vì lý do này

Chuyện lạ

15:11:44 27/07/2021
Sự xuất hiện của đàn gấu khiến các tài xế di chuyển trên con đường cao tốc ở Nga phải bấm còi liên tục để xua đuổi.

Avana Retreat- bức họa giữa núi rừng Tây Bắc

Du lịch

15:11:09 27/07/2021
Không giống một khu nghỉ dưỡng thông thường, Avana Retreat là một resort khác biệt, hướng đến phát triển du lịch bền vững. Ông Vũ Huy, CEO Avana Retreat dành cho nơi này rất nhiều tâm huyết, niềm đam mê với du lịch để tạo nên sự khác bi...

Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền

Sáng tạo

15:10:43 27/07/2021
Cùng ngắm vườn rau sạch xanh tươi tốt của Thùy Dương (sống tại Sài Gòn) và học mẹ đảm này cách trồng cho tỉ lệ thành công 10/10.

Bạn gái chụp cùng trai lạ, Bùi Tiến Dũng “thả” bình luận dằn mặt

Bên lề sân cỏ

15:02:16 27/07/2021
Nàng mẫu Tây Dianka vừa đăng tải hình ảnh cùng trai lạ, động thái ngay sau đó của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến netizen đặc biệt chú ý.