Vì sao dự án coin đa cấp cần Nam Thư, Ngọc Trinh quảng cáo? 

Mập mờ về nguồn gốc, các dự án coin đa cấp thường dùng uy tín của người nổi tiếng để thu hút đầu tư và thao túng giá của tiền mã hóa .

Tối 11/5, trang cá nhân của một số nghệ sĩ Việt như Gin Tuấn Kiệt, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm , Kiều Minh Tuấn , Ngọc Trinh đăng bài viết nhắc đến Dogecoin , Shiba Inu , FXT Token cùng nhiều đồng tiền mã hóa .

Tuy nhiên trong phần bình luận, các nghệ sĩ tỏ ra thiếu kiến thức cơ bản về tiền mã hóa . Sau khi nhận nhiều phản ứng, đến sáng 12/5, các bài đăng trên đồng loạt “bốc hơi”.

“Đây là chiến dịch quảng cáo”

Ông Dương Nguyễn Huy, chủ một cộng đồng giao dịch (trader) tiền mã hóa tại Việt Nam, nhận định việc hàng loạt nghệ sĩ đăng bài về tiền mã hóa là một chiến dịch quảng cáo, bởi nội dung được chia sẻ giống nhau về hình ảnh lẫn cách viết, không khác một dấu chấm phẩy.

“Các bài đăng của nghệ sĩ đã bắt đầu có sức ảnh hưởng. Từ các tài khoản chính chủ (có tick xanh), thông tin được lan truyền rộng rãi trên Internet, trở thành chủ đề được bàn tán tại văn phòng, quán cà phê chỉ sau vài tiếng”, ông Huy cho rằng chiến dịch này đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Vì sao dự án coin đa cấp cần Nam Thư, Ngọc Trinh quảng cáo? - Hình 1

Bài đăng quảng bá tiền số của nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam.

Không chỉ Dogecoin , đồng Shiba Inu cũng tăng giá nhờ CEO Tesla. Ngày 7/5, trả lời bình luận của một người dùng Twitter, Musk cho biết “đang tìm kiếm một chú chó Shiba”. Ngay sau câu nói này, đồng tiền Shiba Inu (SHIB) đã tăng giá mạnh. Chỉ sau vài ngày, giá của Shiba Inu đã tăng gần 40 lần. Với gần 400.000 tỷ đồng tiền SHIB đang được lưu hành, vốn hóa thị trường có thời điểm vượt qua mốc 20 tỷ USD.

Bên cạnh đó, theo ông Huy, thị trường tiền thuật toán tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Dẫn chứng là thị trường tiền mã hóa từng sụt giảm mạnh trong giai đoạn từ 2018 đến đầu năm 2020 bất chấp đó là Bitcoin hay Ethereum.

Thế nhưng, các bài đăng của nghệ sĩ tối 11/5 không có bất cứ cảnh báo rủi ro nào.

Vì mập mờ, nên cần uy tín của người nổi tiếng

Trong danh sách tiền mã hóa mà các nghệ sĩ đăng tải, ngoài những cái tên theo trào lưu động vật thì có một đồng khác biệt, được đặt ở giữa danh sách là FXT Token .

Khác với những đồng tiền mã hóa khác trong danh sách được các nghệ sĩ quảng cáo, FXT Token là đồng tiền vô danh.

“Vô danh là bởi nó không được các sàn lớn, uy tín niêm yết mà chỉ có thể mua qua các sàn nhỏ. Tổng lượng giao dịch của đồng này chỉ khoảng 500.000 USD/ngày. Nghĩa là bất cứ ai có khoảng 200.000 USD cũng có thể thao túng giá của nó”, Vinh Nguyễn, đồng sáng lập Coin98 phân tích.

Trong khi đó, các đồng tiền khác trong danh sách các nghệ sĩ liệt kê có mức giao dịch mỗi ngày từ vài trăm triệu đến vài tỉ USD một ngày.

“Việc xếp FXT Token vào danh sách đáng đầu tư là vô cũng thiếu hiểu biết. Chính sự mập mờ này khiến FXT Token cần phải nhờ đến sự quảng cáo của người nổi tiếng”, ông Vinh nhận định.

Vì sao dự án coin đa cấp cần Nam Thư, Ngọc Trinh quảng cáo? - Hình 2

Bài đăng của nghệ sĩ sau đó được chụp lại, chia sẻ lập tức vào các hội nhóm đa cấp, kêu gọi đầu tư.

Nói với PV , nhà sáng lập một nền tảng thông tin về Crypto lớn nhất Việt Nam cho rằng FXT Token đang muốn mượn sự ảnh hưởng của người nổi tiếng để trấn an nhà đầu từ, đồng thời tạo ra nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) để thổi giá đồng tiền này.

Kết quả, ảnh chụp màn hình các bài đăng của nghệ sĩ Việt được cộng đồng người tham gia FXT Token chia sẻ rầm rộ trong hàng trăm nhóm kiếm tiền online. “Đến Ngọc Trinh , Kiều Minh Tuấn , Khả Như… còn tham gia thì các bạn chần chờ gì?”, nội dung dòng trạng thái đăng lại ảnh chụp màn hình của người tự nhận là leader Lio****.

Điều này cho thấy sức ảnh hưởng không nhỏ của việc sử dụng uy tín nghệ sĩ để quảng bá tiền điện tử “rác”.

Vì sao dự án coin đa cấp cần Nam Thư, Ngọc Trinh quảng cáo? - Hình 3

Tiền thân của FXT Token là một sàn giao dịch nhị phân, tương tự mô hình cờ bạc tài xỉu .

Việc các nghệ sĩ không có kiến thức, nhưng vẫn quảng bá Dogecoin , Shiba Inu hay FXT Token có thể gây hiểu lầm, thậm chí khiến nhiều người tham gia các dự án lừa đảo. Những bài viết trên còn có thể tác động tiêu cực đến lĩnh vực đầu tư vốn còn nhiều điều chưa được nhận thức đúng.

“Những người nổi tiếng không có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hóa… Mảng này rất dễ bị lừa bởi các dự án xấu, được tạo ra chỉ để kiếm tiền, bán rác cho nhà đầu tư”, ông Huy nhận định.

Trước lời mời gọi đầu tư tiền mã hóa, ông Huy khuyên người tham gia cần tìm hiểu kỹ thông tin trên các nguồn chính thống, tuyệt đối không đầu tư nếu được bạn bè rủ rê, hoặc gia nhập các nhóm chào mời, đưa ra viễn cảnh giàu sang khi “chơi” coin.

Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa 

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam đăng tải nội dung về tiền mã hóa, thu hút sự chú ý của dư luận trong nước thời gian gần đây.

Tối 11/5, trang cá nhân của nhiều nghệ sĩ Việt Nam như Gin Tuấn Kiệt, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh đăng tải bài viết về Dogecoin cùng danh sách nhiều đồng tiền mã hóa. Đến sáng 12/5, các bài đăng trên đồng loạt "bốc hơi".

Bên cạnh đồng Dogecoin, các bài đăng còn đưa ra danh sách nhiều loại tiền mã hoá có tên động vật, lấy cảm hứng từ giống chó như Akita, Shiba, Poodle...

Trên nhiều nhóm bàn luận về tiền mã hóa, các quản trị viên đã lên tiếng về những dấu hiệu nghi vấn của những bài viết này, đồng thời đưa ra nhận định việc xếp FXT Token ngang hàng với Dogecoin hay Shiba là khập khiễng.

Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa - Hình 1

Bài đăng quảng bá tiền số của nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam.

Đăng bài về tiền mã hoá nhưng không hiểu khái niệm "moon" là gì

Việc hàng loạt nghệ sĩ cùng đăng bài viết cổ vũ mua tiền mã hóa có nhiều dấu hiệu bất thường. Đầu tiên, tất cả bài viết đều có chung một nội dung, không khác nhau một dấu chấm câu. Chúng đều chỉ tồn tại vài giờ trước khi bị xóa đi.

Trong phần bình luận, nhiều nghệ sĩ tỏ ra thiếu những kiến thức cơ bản về tiền mã hóa. Diễn viên Kiều Minh Tuấn không biết thuật ngữ "moon", thường được dùng để chỉ việc tiền tăng giá mạnh.

Trước đó, ca sĩ Cao Thái Sơn là nghệ sĩ đầu tiên công khai tham gia thị trường tiền mã hóa với danh mục đầu tư bao gồm Dogecoin. Anh thường xuyên chia sẻ về các hoạt động của bản thân trên trang cá nhân.

Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa - Hình 2

Bài đăng của Kiều Minh Tuấn trên Facebook cá nhân.

"Bạn có nên mua crypto (tiền mã hóa) thời điểm này không? Lời khuyên: Mua làm tài sản bằng tiền nhàn rỗi, không dùng đòn bẩy hoặc tiền vay lãi", nam ca sĩ viết trong bài đăng ngày 11/5.

Trong tuần trước, khi đồng Dogecoin tăng giá mạnh, Cao Thái Sơn từng đăng bài cổ vũ đồng tiền này, kêu gọi mọi người đầu tư. Tuy nhiên, ngay sau khi Dogecoin tụt giá sâu, ca sĩ này lại đăng bức ảnh kèm câu nói "trở lại làm ca sĩ, không phân tích chứng khoán, crypto nữa".

Sau Cao Thái Sơn, Ngọc Trinh cũng gây chú ý khi đăng bài chỉ trích một sàn giao dịch tiền mã hóa không xác thực người dùng (KYC) và cho là mình đã bị sàn lừa đảo.

Trong khi, việc KYC chậm trễ là chuyện bình thường ở các sàn. Sau đó, cô tiếp tục đăng bài khoe ví trên sàn đang sở hữu tiền mã hóa với trị giá nhiều triệu USD. Tuy nhiên, Ngọc Trinh đã xóa những bài đăng này, đăng tải bài viết "sao y bản chính" những KOL khác rồi lại xóa một lần nữa.

"Không chỉ Huobi, nhiều sàn đều cho phép rút tiền với số tiền nhỏ mà không cần KYC. Chỉ khi cần rút số tiền lớn thì người dùng mới phải thực hiện KYC. Việc nạp lượng tiền lớn như vậy vào sàn mà không tìm hiểu trước, lại đăng bài nói sàn lừa đảo là không chính xác", Nguyễn Thế Vinh, đồng sáng lập Coin98 Finance nhận xét.

Nghệ sĩ cài cắm thông điệp quảng cáo cho đa cấp?

Trong danh sách tiền mã hóa mà các nghệ sĩ đăng tải, ngoài những đồng theo trào lưu động vật thì có một đồng khác biệt, được đặt ở giữa danh sách là FXT.

Trước đó, FXT được sử dụng như một loại tiền ước định được dùng cho dự án của Lio****. Dự án này hoạt động như một sàn đầu tư ngoại hối kết hợp với lựa chọn nhị phân. Hình thức giao dịch nhị phần này từ lâu đã bị cảnh báo như loại hình đánh bạc kết hợp đa cấp.

Thay vì phải tự chơi, nhà đầu tư vào Lio**** được cam kết trả lãi hàng ngày. Mức lãi tổng cả năm của dự án này lên tới 2, 3 lần vốn gốc. Dự án từng được nhiều chuyên gia trong nước cảnh báo là dạng lừa đảo. Đầu năm 2021, đã có nhiều người mất tiền khi Lio**** dừng hoạt động, không cho rút tiền ra khỏi tài khoản.

Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa - Hình 3

Đồng FXT được cho là liên quan trực tiếp đến dự án đa cấp Lio****.

Trả lời ẩn danh với Zing , một chuyên gia công nghệ, đồng thời là quản trị viên của một group về tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Việt Nam, cho rằng việc cài đồng FXT vào giữa danh sách trong bài viết là cách các nghệ sĩ quảng cáo cho sản phẩm của Lio****.

"Tôi cho rằng việc người nổi tiếng như Ngọc Trinh khoe ví điện tử triệu USD có thể là hành động quảng cáo ngầm cho FXT chứ không phải Dogecoin hay Shiba. Bởi thời gian hiển thị trong hình chụp lệch khá nhiều so với lúc đăng tải. Chưa kể, còn là việc nhiều nghệ sĩ Việt và người nổi tiếng chia sẻ cùng một nội dung bài đăng rất đáng ngờ", vị chuyên gia này nhận định.

Cùng ngày 11/5, nhiều ảnh chụp màn hình các bài đăng của nghệ sĩ Việt được cộng đồng người tham gia FXT Token chia sẻ rầm rộ. "Đến Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Khả Như... còn tham gia thì các bạn chần chờ gì?", nội dung dòng trạng thái đăng lại ảnh chụp màn hình của người tự nhận là leader Lio****.

Trong bài viết này, nhóm nghệ sĩ cũng để hashtag #trust. Trust tiếng Anh nghĩa là "tin tưởng", nhưng cũng có thể nói đến Trust Wallet, công nghệ ví trữ tiền mã hóa bằng phần mềm. Trước đó, trong nhóm người dùng bị Lio**** lừa đã có nhiều bài cảnh báo không nên gửi tiền vào ví Trust để tránh mất bằng chứng tố cáo.

Trên các nhóm bàn luận tiền mã hóa, các thành viên cũng chỉ ra rằng FXT là cái tên khả nghi, bởi đồng tiền này đã được ra mắt từ cuối năm 2020, và hoạt động kêu gọi đầu tư có nhiều dấu hiệu giống đa cấp.

"Những nghệ sĩ này có thể đang tạo hình ảnh cho một dự án đa cấp mới, nhằm thu hút thật nhiều người đầu tư nhỏ để vét sạch một mẻ lưới lớn", L.N, điều hành một nhóm về tiền mã hóa nhận định.

Nhiều rủi ro khi đầu tư vào "Coin rác"

Trong thế giới tiền mã hóa, ngoài những đồng có giá trị vốn hóa lớn, nền tảng công nghệ tốt phía sau thì có nhiều đồng được gọi là "coin rác" (tiền mã hoá giá trị rất thấp, được tạo ra tuỳ hứng, sao chép mã nguồn của các hệ thống uy tín và một số được phục vụ cho những nhóm lừa đảo). Chúng được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain có sẵn, thường không có ứng dụng hoặc tự nghĩ ra những ứng dụng rất đơn giản, giá trị rất thấp nhưng lượng cung lại rất cao.

Nhiều chuyên gia cảnh báo những đồng tiền mã hóa giá trị thấp, dựa trên động vật có tăng trưởng vài lần trong những ngày qua cũng là khoản đầu tư rất rủi ro. Các đồng tiền này có mô hình chung là dùng hình ảnh dễ thương của một con thú, mức giá cực nhỏ, mua đi bán lại nhiều lần để tăng trưởng nhanh.

"Các loại tiền này đều bắt đầu với giá rất rẻ, bằng một phần vài chục triệu USD. Chúng được tạo ra, sau đó gửi 50% cho một người nổi tiếng nào đó để làm hình ảnh, rồi bán trên các sàn giao dịch phi tập trung. Họ dùng tiền để tự mua đi bán lại trên những sàn này để tăng giá cả nghìn lần, tạo đà đưa lên sàn lớn.

Vì con số quá nhỏ nên khi coin tăng lên một mức nhất định thì đã tăng trưởng cả nghìn lần, tạo niềm tin cho những người thiếu hiểu biết. Tới lúc bị xả (bán tháo) thì chỉ có những người đó chịu thiệt thôi", Vương Lê Vĩnh Nhân, nhà sáng lập nền tảng giao dịch VNDC nhận định.

Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa - Hình 4

Giá Dogecoin tăng nhanh và đạt mức cao nhất lịch sử 0,72 USD trước khi hạ nhiệt.

Trước đó, câu chuyện tiền mã hóa động vật thành công nhất là Dogecoin. Được tạo ra như một trò đùa, Dogecoin đã tăng trưởng mạnh trong gần một năm qua khi CEO Tesla Elon Musk liên tục nhắc tới đồng tiền này. Trong một tuần qua, giá Dogecoin cũng lên xuống với biên độ hàng chục phần trăm mỗi ngày.

Mike Novogratz, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital cho rằng có hai cá mập đang sở hữu 30% tổng số Dogecoin hiện nay. Ngoài ra, Dogecoin cũng không có giới hạn nguồn cung như Bitcoin.

David Kimberley, nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade nhận định: "Sự trỗi dậy của Dogecoin là ví dụ điển hình về lý thuyết đánh lừa nhiều hơn khi chơi".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà kho Amazon gây sốc khi tiêu hủy 130.000 sản phẩm/tuần, có cả MacBook, iPad và 20.000 khẩu trang mới tinh 
14:38:11 22/06/2021
Đây là 5 thay đổi lớn đáng mong đợi của Windows 11 
17:16:17 22/06/2021
Ứng dụng Google trên Android gặp sự cố 
17:22:16 22/06/2021
FPT Telecom ra mắt Camera IQ nhận diện thông minh 
16:44:22 23/06/2021
Windows 11 chạy ngon lành trên PC "cổ" từ 2007 với chip Dual Core 2.2 GHz và 4GB RAM DDR2 
17:11:54 22/06/2021
Cái giá của 'tự do ngôn luận' trên mạng xã hội Mỹ 
21:37:33 22/06/2021
Chân dung TSMC - 'ông vua chip' của thế giới: Mắt xích quan trọng của ngành công nghiệp 400 tỷ USD, có tầm ảnh hưởng tới toàn ngành công nghệ
14:15:43 23/06/2021
Nhà đầu tư thót tim khi Bitcoin lao thẳng xuống mốc 29.000 USD 
23:05:40 23/06/2021
Nhà sáng lập McAfee qua đời 
09:59:18 24/06/2021
Hàng tấn máy đào Bitcoin đang rời Trung Quốc để đến Mỹ 
20:01:16 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
BTV Tạ Biên Cương chua xót khi bà Phương Hằng tuyên bố ngừng từ thiện: “Người thiệt thòi nhất là những mảnh đời khó khăn”
11:51:16 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
1 ngày trước khi lộ clip đánh vợ, chồng thứ 4 của Cô Xuyến (Về nhà đi con) liên tục đăng đàn mỉa mai "đàn bà mất nết"?
10:23:33 24/06/2021

Tin mới nhất

Sumico Sound Base 80 – Hệ thống loa All-In-One dẫn đầu xu hướng giải trí tiện ích

13:49:46 24/06/2021
Sumico Sound Base 80 là một hệ thống giải trí toàn diện nhất, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc, xem phim, karaoke, thậm chí là tạo được một band nhạc live mini ngay tại nhà.

Việt Nam tăng 10 bậc về tốc độ Internet di động

09:57:30 24/06/2021
Việt Nam đứng thứ 56 thế giới về tốc độ Internet di động tháng 5, tăng 10 bậc so với tháng 4, nhưng vẫn thấp hơn trung bình thế giới.

Người Việt chuộng giải trí với video ngắn

22:56:23 23/06/2021
Người Việt dành phần lớn thời gian trên mạng để xem video, trong đó video ngắn đang được xem nhiều hơn.

EU kêu gọi cấm nhận dạng khuôn mặt trong không gian công cộng 

22:53:58 23/06/2021
Các cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi một lệnh cấm chung đối với việc sử dụng AI để nhận dạng khuôn mặt cùng các tín hiệu sinh trắc học và hành vi khác trong không gian công cộng.

Một ngày của nhân viên kho Amazon trong đợt siêu khuyến mãi Prime Day 

22:51:27 23/06/2021
Sự kiện siêu giảm giá Prime Day chỉ kéo dài 2 ngày, song nhân viên Amazon có thể phải căng mình làm việc trong cả tuần để xử lý lượng đơn hàng khổng lồ.

Loại tiền số dành riêng cho giới tội phạm khét tiếng 

21:26:52 23/06/2021
Một loại coin bảo mật không thể truy vết ngày càng phổ biến trong các băng nhóm sử dụng mã độc tống tiền.

Tim Cook: 'Chúng tôi cho phép mình thất bại' 

20:39:29 23/06/2021
Theo CEO Tim Cook, Apple vẫn thường xuyên gặp thất bại trong quá trình phát triển sản phẩm nhưng không kéo người dùng vào việc này.

Giá trị thương hiệu của Amazon lớn hơn Apple, Google

20:37:34 23/06/2021
Trong số 10 thương hiệu đắt giá nhất thế giới, 7 cái tên đứng đầu đều liên quan đến lĩnh vực công nghệ.

Một dự án coin bị hack trong chớp nhoáng, mất nửa triệu USD 

20:35:35 23/06/2021
Một dự án coin trên Binance Smart Chain đã bị tin tặc lấy cắp 500.000 USD bằng hình thức giao dịch cho vay chớp nhoáng.

Chiếc mũ 50.000 USD có khả năng đọc não người

20:32:34 23/06/2021
Thiết bị của hãng Kernel hứa hẹn tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu não người.

Nỗi lo rạn nứt sau thành công của Google 

20:15:04 23/06/2021
Nhiều lãnh đạo Google cho rằng tập đoàn đang chịu nhiều tác hại bởi cách điều hành của CEO Sundar Pichai, bất chấp lợi nhuận kỷ lục.

Xiaomi vươn lên vị trí thứ 70 trong Top 100 Thương hiệu Giá trị Nhất Thế giới năm 2021 

20:09:05 23/06/2021
Đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp Xiaomi đứng trong danh sách với mức tăng trưởng 50% về giá trị thương hiệu so với cùng kỳ năm ngoái theo đánh giá của Kantar.

Dell Technologies hỗ trợ các Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để nắm bắt cơ hội mới tại vùng Biên 

20:04:05 23/06/2021
Các giải pháp hạ tầng, dịch vụ mới của Dell Technologies và hệ sinh thái mở với các đối tác được sinh ra để giúp các nhà mạng hiện đại hóa mạng lưới, thúc đẩy sự đổi mới và tạo ra những cơ hội kinh doanh mới.

GPU Exynos 2 hỗ trợ RDNA của AMD nhanh hơn 30% so với GPU Mali hiện tại 

20:01:54 23/06/2021
Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, thử nghiệm ban đầu cho thấy bộ xử lý đồ họa RDNA 2 của AMD trên con chip Exynos tiếp theo của Samsung hiệu suất nhanh hơn tới 30% so với Mali-G78 hiện tại.

HP đạt 32 giải thưởng Red Dot cho thiết kế sản phẩm ưu việt 

19:56:58 23/06/2021
Sản phẩm kính thực tế ảo (VR) HP Reverb G2 phiên bản Omnicept đã được trao danh hiệu Giải thưởng thiết kế xuất sắc nhất Red Dot: Best of the Best cho sản phẩm có chất lượng thiết kế vượt trội.

Apple được ưu ái nguồn cung chip cho iPhone 13 

17:02:28 23/06/2021
Báo cáo mới nhất từ Digitimes cho biết Apple sẽ nhận được ưu ái về nguồn cung cấp từ xưởng đúc TSMC cho các đơn đặt hàng trong quý 3 đối với chip trên iPhone 13.

Thụy Điển giữ nguyên lệnh cấm Huawei bán thiết bị 5G 

17:00:31 23/06/2021
Quyết định này đã làm tiêu tan hy vọng cho sự quay trở lại châu Âu và trả đũa đối thủ Ericsson của Huawei.

Apple Maps không thu thập dữ liệu nhận dạng người dùng như Google Maps 

16:53:12 23/06/2021
Apple nói ứng dụng bản đồ của mình bảo vệ dữ liệu của người dùng iPhone tốt hơn Google Maps.

Samsung không còn mua OLED từ LG vì QLED đang tốt hơn

16:37:25 23/06/2021
Samsung vừa phủ nhận những tin đồn về hợp đồng mua màn hình OLED của họ với LG đã lan truyền trên mạng trong vài tháng qua.

Google lại bị châu Âu điều tra vi phạm chống độc quyền 

16:35:16 23/06/2021
Các cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) vừa mở một cuộc điều tra chính thức khác về Google.

Microsoft Edge giúp chia sẻ trang web giữa các thiết bị dễ dàng hơn 

16:33:00 23/06/2021
Microsoft đã bắt đầu triển khai bản phát hành công khai mới nhất của Microsoft Edge nhằm mang đến một số tính năng mới, bao gồm tính tiện dụng cho những người sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị.

CEO Tim Cook tìm cách ngăn luật chống độc quyền 

16:31:24 23/06/2021
CEO Tim Cook đã đích thân liên lạc với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và nhiều thành viên khác trong Quốc hội để bày tỏ lo ngại về luật chống độc quyền.

Apple 'hô biến' nhà hát nghệ thuật thành cửa hàng mới 

16:30:04 23/06/2021
Cùng khám phá không gian đậm chất nghệ thuật cổ điển bên trong cửa hàng mới nhất của Apple.

Google Chrome trên iOS tối ưu bảo mật lướt web ẩn danh với Face ID 

16:27:32 23/06/2021
Google Chrome dành cho iOS hiện cho phép người dùng khóa các tab ẩn danh bằng xác thực Face ID.

Nuôi thú ảo trên đồng hồ thông minh 

16:25:01 23/06/2021
Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 25 năm kể từ ngày thiết bị nuôi thú ảo Tamagotchi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996, trở thành món đồ chơi mang tính biểu tượng của thập niên 1990

Microsoft lần đầu đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD 

13:39:04 23/06/2021
Cùng với Apple, Microsoft là công ty đại chúng thứ hai của Mỹ đạt giá trị vốn hóa trên 2.000 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Justin Bieber - Hailey Baldwin nắm tay tình cảm đi ăn hải sản ở Paris

Phong cách sao

13:51:52 24/06/2021
Justin Bieber và Hailey Baldwin diện đồ sang chảnh, nắm tay tình cảm đi tối tại nhà hàng hải sản ở Paris, thu hút mọi ánh nhìn.

Bạn diễn tiết lộ Song Joong Ki từng đòi đến tắm ở nhà mình, lý do đưa ra khiến netizen gật gù tán thưởng

Hậu trường phim

13:51:08 24/06/2021
Ngoài tài năng được công nhận, Song Joong Ki còn nổi tiếng là người ấm áp và chu đáo với mọi người xung quanh.

Vợ cầu thủ tuyển Nga làm người mẫu nội y, đồ bơi

Người đẹp

13:49:34 24/06/2021
Bạn đời của nhiều chân sút xứ bạch dương có gu thời trang sành điệu, tôn đường cong quyến rũ.

Barca đòi FIFA bồi thường vì chấn thương của Dembele

Bóng đá thế giới

13:49:13 24/06/2021
Việc Ousmane Dembele dính chấn thương nặng ở tuyển Pháp khiến Barcelona chịu tổn thất lớn về mặt kinh tế, và họ quyết định tìm đến FIFA để giải quyết vấn đề này.

Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi dùng 5 triệu làm từ thiện

Sao việt

13:48:55 24/06/2021
CĐM bất ngờ đào lại đoạn clip Phi Nhung từng kêu Hồ Văn Cường lấy tiền làm từ thiện. Tuy nhiên, có nhiều phản ứng trái chiều của dư luận về đoạn clip này.

Samsung chính thức ra mắt Galaxy A22 camera chống rung quang học OIS giá 5,9 triệu

Đồ 2-tek

13:47:19 24/06/2021
Galaxy A22 LTE sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc với giá bán lẻ đề nghị là 5,890,000 đồng kể từ ngày 24/06/2021.

Những mẫu ôtô đang được hạ giá đáng mua tại Việt Nam

Ôtô

13:47:03 24/06/2021
VinFast Fadil hay Subaru Forester là những dòng xe đang được áp dụng khuyến mại hơn 100 triệu đồng.

Cúi người sát camera để cảm ơn fan donate, nữ streamer xinh đẹp lộ 95% vòng một, suýt nữa hớ hênh luôn điểm nhạy cảm

Game online

13:45:01 24/06/2021
Hành động tri ân fan hâm mộ của cô nàng streamer này lại càng làm cho không khí thêm phần nóng trong buổi livestream.

Trải qua ngày chết chóc nhất, Nga cảnh báo biến chủng Delta "bùng nổ"

Thế giới

13:43:04 24/06/2021
Nga cảnh báo sự bùng nổ của biến chủng Delta, khi số ca tử vong vì Covid-19 tiếp tục tăng cao kỷ lục.

Giọng ca lai Pháp Tina Ngọc Nữ có duyên với nhạc trữ tình bolero

Nhạc việt

13:40:39 24/06/2021
Ca sĩ Tina Ngọc Nữ chia sẻ, cô không hối hận vì lựa chọn ca hát và có duyên nợ lớn với nhạc trữ tình bolero tại chương trình Hãy nghe tôi hát 2021.

Porsche 911 GTS mới tăng tốc 0-100 km/h trong 3,3 giây

Siêu xe

13:40:38 24/06/2021
Sau hơn 2 năm giới thiệu dòng Porsche 911 thế hệ mới, hãng xe đến từ Đức vừa cho ra mắt phiên bản 911 GTS với nhiều nâng cấp về vận hành.

Ronaldo vui vẻ đổi áo với Mbappe

Sao thể thao

13:34:14 24/06/2021
Kylian Mbappe cảm thấy rất phấn khích khi được gặp thần tượng Cristiano Ronaldo sau trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha rạng sáng 24/6 (giờ Hà Nội).

Cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay đơn giản, cho ngày chay thêm hấp dẫn

Ẩm thực

13:29:30 24/06/2021
Vào những ngày ăn chay, bạn thường phải suy nghĩ ra nhiều món ăn để làm phong phú thực đơn phải không? Cách nấu canh mồng tơi đậu hũ chay đơn giản, cho ngày chay thêm hấp dẫn. Cùng vào bếp để thức hiện ngay món chay này bạn nha!

Nắng nóng ở Hà Nội: Thợ lắp điều hòa thu tiền triệu mỗi ngày

Đời sống

13:21:47 24/06/2021
Đợt nắng nóng gay gắt, tôi thu lãi từ 20-25 triệu đồng/tháng từ dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa - anh Phùng Văn Trung, chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh tại Cầu Giấy (Hà Nội), cho hay.

Viettel sẽ gặp đại diện Philippines tại Thái Lan

Bóng đá việt nam

13:21:23 24/06/2021
Kaya đến từ Philippines là đối thủ của nhà vô địch V-League Viettel lúc 21 giờ ngày 29-6 sau khi đội này hạ ông lớn Trung Quốc.