Vì sao điểm sàn khối ngành Khoa học Xã hội chỉ có từ 15 điểm trở lên?

Một số ngành thuộc nhóm khoa học cơ bản như: Triết học, Sử học, Ngôn ngữ học , Nhân học , Văn hóa học , Tôn giáo học … có mức điểm sàn nhận hồ sơ là 15, liệu đây có phải là ngành học đã lỗi thời?

GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà trong những năm gần đây, giáo dục STEM (thiên về công nghệ-kỹ thuật) đã chuyển sang STEMA (công nghệ-kỹ thuật trong sự hài hòa với nhân văn-nghệ thuật) ở hầu hết các quốc gia. Điều đó cho thấy lĩnh vực xã hội và nhân văn thực sự có vai trò và vị thế trong xã hội số hiện nay.

Vì sao điểm sàn khối ngành Khoa học Xã hội chỉ có từ 15 điểm trở lên? - Hình 1

GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Phóng viên: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với mức từ 15 – 20 điểm. Theo ông, thí sinh có mức điểm như thế nào so với điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển để có cơ hội đỗ cao?

GS.TS Hoàng Anh Tuấn : Có mấy tham số để thí sinh tham khảo nếu đã đăng ký hoặc đang cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng vào trường Nhân văn:

- Chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường năm 2020 không biến động gì nhiều so với năm 2019;

- Sơ bộ cho thấy tổng nguyện vọng đăng ký vào các ngành của trường năm nay cũng không thay đổi đáng kể so với năm ngoái (theo số liệu của đợt đăng ký đầu tiên);

- Phổ điểm toàn quốc đối với các tổ hợp xét tuyển thuộc khối D và khối C (hai khối chủ lực trong tuyển sinh của Nhà trường) năm nay có “tươi” hơn năm ngoái nhưng căn bản nhỉnh hơn trung bình vào khoảng 0,5 đến 1,5 điểm…

Như vậy, các em có thể tạm tính “một cách cơ học” là điểm chuẩn vào trường Nhân văn năm nay có thể bằng hoặc tăng hơn so với năm ngoái từ 0,5 đến 1,5 điểm.

Riêng 03 chương trình mới mở năm nay chưa có tham số năm trước để làm căn cứ: Hàn Quốc học sẽ “nóng” vì số nguyện vọng cao; Văn hóa học và Quốc tế học (hệ xã hội hóa) đến nay khá “dễ chịu” vì số hồ sơ còn tương đối thấp.

Tất nhiên, có một biến số mà các em sẽ phải lường tính: sẽ có những điều chỉnh nguyện vọng vào những ngày cuối tháng 9 này. Tuy nhiên, kinh nghiệm những năm qua cho thấy, việc điều chỉnh nguyện vọng thường không quá nhiều.

Phóng viên: Những ngành học đặc thù và tiềm năng phát triển trong tương lai như Tôn giáo học , Thông tin & Thư viện, Nhân học , Lưu trữ học, Lịch sử, Khoa học quản lý… lại có mức điểm sàn nhận hồ sơ chỉ từ 15 điểm, vì sao vậy thưa ông? Cơ hội việc làm của những ngành học này như thế nào?

GS.TS Hoàng Anh Tuấn : Điểm sàn là “chỉ dấu” để các em biết về mức độ mật tập của hồ sơ vào từng ngành. Điểm sàn của trường Nhân văn năm nay dao động từ 15 điểm (chủ yếu đối với tổ hợp khối A), 16-17 điểm (đối với phần lớn tổ hợp khối D), và 19-20 điểm (đối với các tổ hợp khối C). So với năm 2019, điểm sàn có nhích lên ở một số ngành, nhưng phần lớn thì ổn định.

Ngưỡng điểm sàn 15 chủ yếu rơi vào tổ hợp khối A và khối D ở một vài ngành đặc thù, một số ngành khoa học cơ bản, một số chương trình xã hội hóa (hệ xã hội hóa có trung bình 20-30% môn học bằng ngoại ngữ).

Về một số ngành thuộc nhóm khoa học cơ bản như Triết học, Sử học, Ngôn ngữ học , Nhân học, Văn hóa học, Tôn giáo học… gần đây không hấp dẫn thí sinh vì sự biến đổi xã hội và những biến động trong thị trường lao động.

Đối với những ngành này, quan điểm chung của Nhà trường là cân nhắc giảm chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm nhưng vẫn phải tiếp tục quan tâm đầu tư để duy trì chất lượng, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội và hệ thống chính trị, khoa học của đất nước.

Triển vọng việc làm của các ngành này nhìn chung khá ổn do số lượng sinh viên theo học không quá đông. Đặc biệt, với nền tảng kiến thức và hệ phương pháp linh hoạt được cung cấp, các em hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp một cách tương đối dễ dàng.

Trường Nhân văn tuyển một số lượng nhỏ thí sinh khối A vào một số ngành, trong khi một số ngành chỉ tuyển khối D để đảm bảo điều kiện ngoại ngữ căn bản cho việc học tập. Tất nhiên, chúng ta đều biết là điểm chuẩn luôn cao hơn nhiều so với điểm sàn.

Vì sao điểm sàn khối ngành Khoa học Xã hội chỉ có từ 15 điểm trở lên? - Hình 2

Các thí sinh hãy chọn một ngành mình yêu thích nhất hoặc phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình nhất để theo học.

Phóng viên: Với thời cuộc số hóa theo cách mạng công nghiệp 4.0 thì những ngành học Khoa học Xã hội & Nhân văn sẽ thay đổi như thế nào để đáp ứng, thưa ôn?

GS.TS Hoàng Anh Tuấn: Nói đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra, người ta thường nghĩ ngay đến lợi thế của khối kỹ thuật và công nghệ. Đúng là kỹ thuật và công nghệ rất quan trọng trong xã hội 4.0, song khoa học xã hội và nhân văn đang cho thấy tầm quan trọng và vị trí không thể thiếu của nó trong thế giới vạn vật kết nối, dữ liệu lớn và tự động hóa.

Chẳng hạn, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đã bàn nhiều đến vai trò tối quan trọng của các ngành khoa học xã hội và nhân văn như triết học , đạo đức, nghệ thuật, lịch sử…trong xu thế chuyển đổi của xã hội số hiện nay.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà trong những năm gần đây, giáo dục STEM (thiên về công nghệ-kỹ thuật) đã chuyển sang STEMA (công nghệ-kỹ thuật trong sự hài hòa với nhân văn-nghệ thuật) ở hầu hết các quốc gia. Điều đó cho thấy lĩnh vực xã hội và nhân văn thực sự có vai trò và vị thế trong xã hội số hiện nay.

Vì vậy, các trường đại học khối khoa học xã hội và nhân văn đã nhận thức đầy đủ xu hướng và quyết liệt đổi mới nội dung cũng như cách thức tổ chức dạy-học để tận dụng lợi thế này. Đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp sẽ có trong tay ít nhất ba tiêu chí: vững chuyên môn, chắc kỹ năng, mạnh hội nhập.

Phóng viên: Giáo sư có chia sẻ gì với các thí sinh muốn theo học ngành Khoa học Xã hội?

GS.TS Hoàng Anh Tuấn: Trong những ngày gần đây, bộ phận tư vấn tuyển sinh của Nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành – nghề liên quan đến lĩnh vực đào tạo của Nhà trường.

Chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm nay, Nhà trường đã biên tập cuốn “Cẩm nang khoa học xã hội và Nhân văn: ngành – nghề và xu hướng” để giới thiệu về 27 ngành đào tạo bậc cử nhân hiện nay. Các em chịu khó tham khảo để hiểu rõ về ngành mình yêu thích, từ nội dung đào tạo đến cơ hội việc làm tương lai.

Tại thời điểm các em đang cân nhắc việc điều chỉnh để “chốt” nguyện vọng vào ngành/trường, tôi xin phép chia sẻ với các em một điều rất nhỏ nhưng tôi luôn tâm niệm khi làm giáo dục. Ông cha ta nói rằng “nhất nghệ tinh – nhất thân vinh”, câu nói này vẫn nguyên giá trị.

Trong thời buổi giáo dục mở hiện nay, trong khoảng 4 năm, mỗi sinh viên đều có cơ hội gia tăng giá trị học tập của mình: học thêm “bằng kép”, bổ túc năng lực ngoại ngữ – tin học, trau đồi các hệ kỹ năng cần thiết trong xã hội 4.0, xây dựng và định hình tư duy tích cực… Làm được điều đó nghĩa là chứng chỉ công dân toàn cầu đã nằm trong tay các em.

Vì vậy, hãy chọn ngành mà mình yêu thích, gắn bó và quyết tâm theo đuổi đam mê ngành-nghề mình đã chọn. Tôi vẫn tin rằng “nghề chẳng phụ người”: chọn và yêu nghề, tận tâm học tập, tận hiến công tác…thì mấy ai không thành công.

Xin trân trọng cám ơn GS!

Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 nhóm ngành Truyền thông, Khoa học xã hội

Nhằm cung cấp những thông tin rõ ràng và chính xác nhất về phương án tuyển sinh của các trường Đại học, Báo Lao Động sẽ tổ chức "Talkshow: Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 nhóm ngành Truyền thông, Khoa học xã hội".

Báo Lao Động xin trân trọng mời quý vị phụ huynh và các em học sinh đón xem chương trình tư vấn, dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020. Chương trình "Talkshow: Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 nhóm ngành Truyền thông, Khoa học xã hội" sẽ được phát trực tuyến trên báo Lao Động (laodong.vn); Fanpage của báo Lao Động; Fanpage Lao Động TV để học sinh và phụ huynh tham khảo.

Nhằm cung cấp những thông tin rõ ràng và chính xác nhất về phương án tuyển sinh của các trường Đại học, Báo Lao Động sẽ tổ chức "Talkshow: Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 nhóm ngành Truyền thông, Khoa học xã hội".

Hôm nay 9.9, Báo Lao Động sẽ mời GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội và GVCC.TS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Ban quản lý Đào tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền để cung cấp thông tin cũng như giải đáp thắc mắc liên quan đến công tác tuyển sinh của trường. Đặc biệt những thông tin xung quanh điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ được cung cấp.

Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 nhóm ngành Truyền thông, Khoa học xã hội - Hình 1


Các thí sinh có thể theo dõi thông tin điểm chuẩn Đại học 2020 trên Báo Lao Động. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn.

Chương trình "Talkshow: Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 nhóm ngành Truyền thông, Khoa học xã hội" sẽ lên sóng lúc 17h ngày 9.9 (thứ tư).

Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên Báo Lao Động Điện tử - laodong.vn, Fanpage Báo Lao Động và Fanpage laodongtv. Do đó, học sinh và quý vị phụ huynh có thể tương tác trực tiếp với chương trình, các thầy/ cô sẽ là người trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các em học sinh cũng như quý vị phụ huynh.

Quý vị có thể xem lại "Talkshow: Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 khối ngành Tài chính - Ngân hàng". Tại https://laodong.vn/video-thoi-su/talkshow-du-doan-diem-chuan-dai-hoc-2020-khoi-nganh-tai-chinh-ngan-hang-831521.ldo

Xem lại "Talkshow: Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội". Tại https://laodong.vn/video-thoi-su/talkshow-du-doan-diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-2020-832959.ldo

"Talkshow: Dự đoán điểm chuẩn Đại học 2020 khối ngành Y - Dược". Tại https://laodong.vn/video-thoi-su/talkshow-du-doan-diem-chuan-dai-hoc-2020-khoi-nganh-y-duoc-834109.ldo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56

Tiêu điểm

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm
21:46:59 14/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh
08:12:25 15/04/2021
'Học phí thấp không thể đòi chất lượng giáo dục cao'
13:03:17 15/04/2021
Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
07:55:23 15/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
Chàng trai 9x người Việt làm thạc sĩ tại Mỹ, chia sẻ trải nghiệm đắt giá khi học ở Harvard
07:21:33 15/04/2021
Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên
06:00:28 14/04/2021
Bộ Giáo dục rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
08:21:03 15/04/2021
Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?
07:12:42 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu chia tay Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan lộ diện giản dị nhưng trẻ trung hẳn ra bên bà xã Ưng Hoàng Phúc
18:03:52 15/04/2021
Bố chồng dùng 4 chữ để miêu tả mối quan hệ của Dương Mịch và Lưu Khải Uy, nghe xong ai cũng xót xa
17:48:33 15/04/2021
Choáng ngợp cuộc sống Lưu Gia Linh: Mặc áo 7 tỷ, mua bình hoa 18 tỷ
17:25:51 15/04/2021
Bị chồng đuổi ra khỏi nhà, tôi vừa xách đồ bế con ra đầu ngõ thì mẹ chồng cũng hớt hải chạy theo với bộ dạng khiến tôi dở khóc dở cười
17:19:02 15/04/2021
Nathan Lee có thực sự nắm trong tay các bằng chứng Ngọc Trinh 'ảo lòi'?
17:41:06 15/04/2021
Chưa hết phốt: Nghi vấn Yunho (DBSK) là bạn trai tiếp theo bị Seo Ye Ji điều khiển, có thái độ lạ thay đổi 180 độ ở trường quay
20:01:30 15/04/2021
Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"
22:41:50 15/04/2021
Sáng cuối tuần, chồng vui vẻ mặc chiếc áo sơ mi vợ gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường, song mảnh giấy nhỏ rơi ra mới khiến anh sợ toát mồ hôi
19:28:02 15/04/2021
Justin Bieber tiết lộ mình nghiện ma túy nặng đến mức vệ sĩ phải kiểm tra lúc nửa đêm xem còn sống hay không
17:45:15 15/04/2021
Nói gãy lưỡi mới được lắp điều hòa, nào ngờ chồng phán 'Để hàng xóm biết mình có, chứ bật làm gì tốn điện', vợ thẳng tay trị gã bủn xỉn
19:36:55 15/04/2021

Tin mới nhất

Những đại học nào ở khu vực phía Bắc lấy kết quả kỳ thi riêng xét tuyển?

23:04:15 15/04/2021
Năm nay, khu vực phía Bắc có hai cơ sở giáo dục đại học tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh là trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện đã có một số trường đại học lấy kết quả của hai kỳ thi này để xét tuyển độc l...

Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: 13 Trường tuyển chương trình tích hợp

23:04:12 15/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 15-4 đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 ở chương trình tích hợp.

Chọn SGK lớp 2, lớp 6 tại Lào Cai: Khoa học, tôn trọng ý kiến từ cơ sở

22:55:34 15/04/2021
Danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh năm học 2021 - 2022 vừa được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt. 

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?

22:52:47 15/04/2021
ĐHQG TP. HCM vừa công bố thông tin đề án tuyển sinh 2021 của các trường đại học thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc đại học này. Theo đó, đại học này sử dụng 5 phương thức xét tuyển chính trong năm nay.

Tật xấu “con gà tức nhau tiếng gáy" khiến học sinh lớp 6 đọc, viết như lớp 1

22:49:07 15/04/2021
Bệnh thành tích rất dễ lây lan, không chỉ xảy ra ở một cấp, một ngành, do đó cần xử lý nghiêm khắc, quy trách nhiệm cụ thể, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho người có nguyện vọng làm giáo viên: Trường sư phạm “bắt tay” vào việc

22:46:46 15/04/2021
Bộ GD&ĐT mới ban hành 2 Thông tư hướng dẫn về chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng làm giáo viên. 

Từ ngày 12-5, học sinh nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

22:39:22 15/04/2021
Theo lịch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12-5-2021, học sinh phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại...

Trường đại học Trà Vinh đạt giải 3 vòng bảng cuộc thi Hult Prize

21:58:12 15/04/2021
Ngày 15-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam của cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020-2021.

Tuyển sinh 2021: Hiểu rõ xu hướng dịch chuyển nhân lực

21:55:55 15/04/2021
Mùa tuyển sinh 2021 - 2022 mới chỉ bắt đầu bằng việc các trường xét tuyển đợt 1 phương thức xét học bạ THPT. 

“Ôn thi vào lớp 10: Chắc kiến thức - Chuẩn kỹ năng”

21:53:35 15/04/2021
Các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến sẽ trao đổi, giải đáp những thông tin hữu ích về các quy định tuyển sinh vào lớp 10 tới phụ huynh, học sinh. Giao lưu diễn ra tại Báo Giáo dục và Thời đại từ 14h đến 15h30 ngày 15/4. 

Hà Tĩnh: 139 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi mầm non

21:49:21 15/04/2021
Sáng nay 15/4 Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Sở GD-ĐT TP HCM nói gì về tình hình dạy thêm, học thêm?

21:45:32 15/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi HĐND, UBND TP HCM về trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 23, HĐND TP khóa IX, trong đó có vấn đề dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP

Nâng tầm tri thức từ văn hóa đọc

21:44:00 15/04/2021
 Từ xưa, đối với người Việt, đọc sách không chỉ đơn thuần là một hình thức để tiếp cận thông tin mà còn là một trong những hoạt động văn hóa thể hiện tinh thần hiếu học, là thái độ, là cách ứng xử của mỗi người đối với tri thức.

Đại học Phenikaa chi hơn 50 tỷ đồng học bổng hút thí sinh điểm xét tuyển cao

21:39:32 15/04/2021
Năm 2021, Đại học Phenikaa dự kiến tuyển khoảng 3.272 chỉ tiêu ở 32 mã ngành/chương trình đào tạo đại học hệ chính quy.

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương

20:56:34 15/04/2021
Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021, trong đó nêu rõ chỉ tiêu đối với từng ngành/chuyên ngành ở 3 cơ sở.

Đại học Điện lực tuyển sinh 3.640 chỉ tiêu năm 2021

20:47:17 15/04/2021
Ngày 13/4, trường Đại học Điện lực đã công bố Đề án tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2021.

Chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi Toán học Úc

20:44:55 15/04/2021
Được sự cho phép của Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT), iSMART Education - đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi Toán học Úc (AMC) tại Việt Nam chính thức công bố mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 15/4 đến ngày 16/7.

Ấn tượng ngôi trường trên quê hương cụ Nguyễn

20:41:56 15/04/2021
Được thành lập năm 1999, Trường THCS Nguyễn Trãi (trị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh - quê hương của cụ Nguyễn Du) đã không ngừng khẳng định được vị thế của mình, là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh giỏi các cấp.

Khuyến học dòng họ: Chuyển mình theo kỷ nguyên số

20:39:31 15/04/2021
Học tập suốt đời được coi là giải pháp hữu hiệu để có năng lực sống và làm việc trong một đất nước đang từng bước tiếp cận với cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thích ứng với yêu cầu chuyển đổi số quốc gia. 

Hành trình “gieo” sách đến học sinh nghèo

20:35:59 15/04/2021
Gần 5 năm kể từ khi thành lập, dự án mang tên Sách không cũ đã trao hơn 16 nghìn cuốn sách đến học sinh vùng khó trên địa bàn Hà Tĩnh. 

Quá tải trong tuyển sinh lớp 1: Đã sẵn sàng phương án giảm 'nhiệt'

20:30:04 15/04/2021
Nhiều năm nay, tại các thành phố lớn, tình trạng quá tải trong tuyển sinh lớp 1 vẫn đến hẹn lại lên. Để khắc phục, ngành Giáo dục các địa phương đã áp dụng nhiều phương cách để giảm tải. 

Nhiều trường học tại Hà Nội được tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực vào lớp 6 THCS

20:27:55 15/04/2021
Tuyển sinh lớp 6 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội sẽ cho phép các một số trường THCS áp dụng phương thức xét tuyển, xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Cuộc thi Solve For Tomorrow – Cùng bạn kiến tạo tương lai: Chính thức mở cửa mùa thi 2021

19:56:51 15/04/2021
Solve for Tomorrow là sân chơi hấp dẫn dành cho học sinh THCS – THPT nhằm nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với những kỹ năng mềm và giúp các em khám phá bản thân, từ đó đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề của xã hội. 

Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

19:54:15 15/04/2021
Để giúp học sinh lớp 9 chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo nội dung, phạm vi kiến thức và cấu trúc đề thi đối với 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng ...

Bí quyết học của Minh Khang

19:51:02 15/04/2021
Danh sách Ðội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 vừa điền tên một học sinh của Cần Thơ là Ðặng Lê Minh Khang.

Chuyển đổi số - bước đột phá trong giáo dục

19:48:46 15/04/2021
Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thông qua các hình thức dạy và học, kiểm tra, đánh giá ở các cấp học.

Ôn thi THPT: Rèn tinh thần “thép” cho sĩ tử vùng cao

19:45:34 15/04/2021
Việc tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT được các trường ở Điện Biên chủ động ngay từ đầu năm học theo hình thức cuốn chiếu. Các trường đều có chung quan điểm sẽ rèn cho sĩ tử tinh thần thép trước cửa trường thi… 

[Photo] Thư viện lưu động - đưa sách về nông thôn ở Thái Bình

19:35:47 15/04/2021
Hơn 1 năm qua những chuyến xe mang tên Ánh sáng tri thức của Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh Thái Bình đã đến nhiều trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Hà Tĩnh thông báo thời gian, địa điểm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

19:32:16 15/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông báo địa điểm nộp hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi THPT năm 2021.

Chọn ngành chọn nghề, chọn chương trình, không chọn được học phí?

19:30:59 15/04/2021
Năm học 2021-2022, các trường ĐH tiếp tục tăng học phí theo lộ trình. Trong đó, nhiều trường bắt đầu áp dụng cơ chế tự chủ tài chính sẽ có mức thu học phí tăng vọt so với năm học trước.

Có thể bạn quan tâm

Bayern Munich chờ đến hè năm sau để mua Haaland

Bóng đá thế giới

00:16:57 16/04/2021
Theo tờ The Sun (Anh), Bayern Munich sẽ chờ sang hè 2022 để chiêu mộ Haaland (ảnh). Tiền đạo 20 tuổi người Na Uy đã ghi 21 bàn trong 23 lần ra sân cho đội bóng chủ sân Signal Iduna Park tại Bundesliga mùa này.

Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson

Thế giới

23:58:23 15/04/2021
Ngày 15/4, Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) khi chính phủ nước này khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn so với rủi ro có thể xảy ra.

Công an Hải Phòng truy tìm kẻ phá hoại hơn 100 ngôi mộ

Pháp luật

23:39:21 15/04/2021
Công an đang truy tìm kẻ phá hoại các bát hương, đồ thờ cúng cùng cây xanh của hơn 100 phần mộ tại nghĩa trang Hà Phương (Hải Phòng).

Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'

Phỏng vấn sao

23:37:02 15/04/2021
Không còn từ nào để diễn tả sự ngu dốt và đần độn của quản lý Ngọc Trinh, chính bạn đấy là người gây ra chuyện chứ không phải ai khác.

Bạn gái cũ bênh vực Trấn Thành giữa ồn ào "chơi xấu" Lý Hải

Sao việt

23:32:09 15/04/2021
Mặc dù chia tay đã lâu nhưng dường như tình cảm giữa Mai Hồ và Trấn Thành vẫn rất tốt.

Vì sao ăn nhiều đồ béo, đồ ngọt da dễ bị nổi mụn?

Làm đẹp

23:32:01 15/04/2021
Mọi người thường nói ăn nhiều đồ béo, ngọt da dễ bị nổi mụn, điều này có đúng không thưa bác sĩ? Vì sao lại như vậy?

Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"

Sao châu á

23:15:57 15/04/2021
Xuất hiện tại 1 sự kiện tuyên truyền tối ngày 15/4, Địch Lệ Nhiệt Ba gây thương nhớ với hình ảnh cực kỳ quyến rũ.

Nghe tin chồng nhập viện, tôi vội về dù đang du lịch, vừa đến nơi đã thấy người phụ nữ với hành động đáng ngờ

Tâm sự

23:15:04 15/04/2021
Tôi không hề ghen tuông nhưng như vậy quả thực rất quá đáng.

Nick Jonas nịnh vợ lớn hơn 10 tuổi cực ngọt trên tạp chí

Sao âu mỹ

22:59:45 15/04/2021
Nam ca sĩ hiện đang ở Vương quốc Anh với vợ là nữ diễn viên Priyanka Chopra.

Cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập qua biên giới

Đời sống

22:53:50 15/04/2021
Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp phía bên kia biên giới.

Vì sao HAGL phải thắng bằng được Hà Nội FC?

Bóng đá việt nam

22:51:55 15/04/2021
Hơn lúc nào hết, HAGL của Kiatisak đang hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hoà để có thể thắng được Hà Nội FC, trong trận đấu HAGL và Hà Nội FC vào ngày 18/4 tới.

Bí kíp giúp hoa hậu H’Hen Niê sở hữu cơ bụng săn chắc

Phong cách sao

22:50:27 15/04/2021
Bên cạnh thói quen tập luyện hàng ngày và chế độ ăn khoa học, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 HHen Niê cũng tiết lộ nguyên tắc cô luôn áp dụng để giữ cơ bụng săn chắc, không bị tích mỡ bụng dưới.