Theo đài truyền hình NHK, Chính phủ Nhật Bản đang tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Do đó, Văn Lâm chưa thể sang đất nước này.
Trong thời gian qua, Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19 . Điều đó khiến Chính phủ nước này buộc phải ra thông báo khẩn cấp. Theo đó, Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Điều này đồng nghĩa rằng Nhật Bản sẽ không cấp phép nhập cảnh cho tất cả công dân nước ngoài.
Do Nhật Bản không mở cửa nhập cảnh nên Văn Lâm chưa thể sang đất nước này
Trước đó, Nhật Bản đã tạm thời đóng cửa với những người nước ngoài, chỉ trừ các quốc gia ở ASEAN và Đài Loan. Thế nhưng, giờ đây, họ đã đóng cửa biên giới với toàn bộ.
Theo thông báo, đất nước Mặt trời mọc sẽ “nội bất xuất, ngoại bất nhập” cho tới ít nhất này 7/2, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt. Chính vì vậy, Văn Lâm không thể sang Nhật Bản vào lúc này.
Thậm chí, CLB Cerezo Osaka , đội bóng đang quan tâm tới Văn Lâm, chưa chắc có thể hội quân để chuẩn bị cho mùa giải mới.
Trong thời gian qua, CLB Muangthong United đã xác nhận rằng đang đàm phán với 1 CLB nước ngoài (99% là Cerezo Osaka). Tuy nhiên, do tình hình của dịch Covid-19 nên hai bên vẫn chưa thể chốt phương án cuối cùng.
Văn Lâm đang có rạn nứt không thể hàn gắn trong mối quan hệ với CLB Muangthong United
Khi cuộc đàm phán vẫn khó khăn thì Văn Lâm lại bất ngờ nổi loạn ở CLB Muangthong United . Thủ thành người Việt Nam được cho là bỏ tập và cắt đứt liên lạc với đội bóng trong thời gian dài.
Người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin còn khẳng định thân chủ của mình đơn phương cắt đứt hợp đồng với CLB Muangthong United vì vi phạm vấn đề tài chính. Trong khi đó, CLB Thái Lan khẳng định họ đã hoàn tất việc trả lương cho Văn Lâm trong năm 2021 và dọa đưa vụ việc này ra tòa.
Nếu như Nhật Bản vẫn cấm nhập cảnh thì Văn Lâm sẽ bị đẩy vào thế khó. Giờ đây, cầu thủ này không thể sang Cerezo Osaka, lại cũng khó có cửa ở lại CLB Muangthong United.
Trong thời gian qua, Văn Lâm vẫn chưa lên tiếng điều gì liên quan tới vụ tranh chấp với CLB Muangthong United, mà chỉ thông qua người đại diện của mình.
Người đại diện Văn Lâm bình tĩnh trước nguy cơ bị kiện lên FIFA
Andrey Grushin cho rằng dựa vào những tài liệu mà mình có được, ông và thân chủ Đặng Văn Lâm tự tin giành phần thắng nếu FIFA vào cuộc.
"Bên nào cũng muốn thắng, những đây là bóng đá và các bạn phải đợi kết quả cuối cùng. Chúng tôi sẽ kiện Muangthong United lên FIFA sớm. CLB nói những gì họ muốn, chúng tôi cũng phát biểu, hãy chờ xem", người đại diện nói với Zing .
Andrey Grushin nói tiếp: "Vụ việc này sẽ không mất thời gian đâu, các luật sư hiểu rõ bản chất vấn đề. Chúng ta sẽ đợi phán quyết của FIFA. Tôi tin chúng tôi có 100% khả năng chiến thắng, hoàn toàn tuyệt đối vì đó là luật của FIFA".
Văn Lâm đối diện nguy cơ bị Muangthong United kiện lên FIFA khi người đại diện không chịu ngồi vào bàn đàm phán. Ảnh: Quang Thịnh.
Văn Lâm đã không hội quân cùng Muangthong United và bỏ tập, không ở nhà của CLB từ ngày 6/1. Điều này xuất phát từ việc thủ môn tuyển Việt Nam và người đại diện cho rằng CLB đã không làm đúng cam kết hợp đồng.
Thủ môn sinh năm 1993 bị cắt giảm lương theo quy định của ban tổ chức giải Thai League. CLB Thái Lan còn được cho là trả lương chậm cho cầu thủ 28 tuổi. Cùng lúc đó, Văn Lâm mất suất bắt chính vào tay thủ môn Somporn Yos người Thái Lan.
Giám đốc Điều hành CLB Muangthong United, ông Ronnarit Suewaja, nói trên Siamsport : "Văn Lâm tỏ thái độ không hài lòng khi phải dự bị cho Yos. CLB tạo điều kiện tìm kiếm đội bóng mới cho Văn Lâm, nhưng hợp đồng chưa được chấm dứt".
Ông Suewaja khẳng định CLB Muangthong không vi phạm điều khoản nào trong các thỏa thuận tài chính với Đặng Văn Lâm. Đại diện đội bóng Thái Lan cho rằng những động thái của người đại diện cho Đặng Văn Lâm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh CLB.
Ông Andrey Grushin từ chối mọi liên lạc với phòng pháp lý CLB Muangthong sau khi gửi 2 yêu cầu hủy hợp đồng. Thái độ phản ứng từ phía Văn Lâm được cho là xuất phát từ khi thủ môn này nhận được đề nghị từ CLB Nhật Bản Cerezo Osaka.
Văn Lâm gia nhập CLB Muangthong từ tháng 2/2019 với hợp đồng kéo dài 3 năm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời hạn kết thúc hợp đồng cuối năm 2021 được kéo dài sang tháng 5/2022 khi Thai League kết thúc một mùa giải.
Hiện tại, Văn Lâm vẫn chưa lên tiếng. Anh giao toàn bộ quyền phát ngôn và pháp lý cho ông Andrey Grushin. Nếu thua kiện, Văn Lâm có thể bị cấm thi đấu dài hạn và đền bù số tiền ước tính từ ngày anh nghỉ thi đấu đến thời điểm kết thúc hợp đồng.
Nguy cơ cuộc chiến pháp lý giữa Văn Lâm với Muangthong United Khi tuyên bố thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm hoàn toàn không còn ràng buộc với CLB Muangthong United (Thái Lan), người đại diện Andrey Grushin mở ra khả năng thủ thành Việt kiều trở lại châu Âu, hoặc sang Nhật Bản chơi bóng. Thế nhưng... Thủ môn Đặng Văn Lâm đang rơi vào cuộc chiến pháp lý với Muangthong United...
Tin mới nhất
Cerezo Osaka thắng trận ra quân, Đặng Văn Lâm vui buồn lẫn lộn
14:24:25 02/03/2021
CLB Cerezo Osaka mà Đặng Văn Lâm đầu quân giành chiến thắng 2-0 ở trận đấu mở màn J-League 1 Nhật Bản. Sự khởi đầu suôn sẻ này có thể khiến thủ môn đội tuyển Việt Nam buồn vui lẫn lộn.
Đối thủ của tuyển Việt Nam sẽ tiêm vaccine Covid-19
14:14:45 02/03/2021
Các đội tuyển UAE, Thái Lan, Indonesia sẽ tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho cầu thủ trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.
CLB Quảng Nam được đầu tư gần 150 tỷ đồng
14:04:36 02/03/2021
Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công vui mừng đón nhận thông tin đội bóng Quảng Nam được đầu tư dài hạn từ hệ thống đào tạo trẻ cho đến sân vận động Tam Kỳ.
8 đội mạnh châu Á bại trận trước thầy Park
14:02:02 02/03/2021
Nhật Bản, Australia và UAE có nền bóng đá mạnh, nhưng từng bại trận trước các đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.
Ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam chưa xuất ngoại và những cơn sốt ảo
10:46:59 02/03/2021
Quang Hải là ngôi sao sáng nhất bóng đá Việt Nam nhưng anh vẫn chưa xuất ngoại thi đấu, đâu là nguyên nhân?
Báo chí Thái Lan: Bầu Đức cho Kiatisak ‘quyền tự quyết’
10:45:17 02/03/2021
Nếu ông bầu Đoàn Nguyên Đức vẫn giữ quan điểm CLB HA Gia Lai đá hay, đá đẹp vì người hâm mộ thì HLV trưởng Kiatisak nhấn mạnh: Đội bóng phố núi sẽ ganh đua chức vô địch V-League.
Đương kim vô địch và á quân ráo riết gỡ thể diện
10:42:48 02/03/2021
Bất ngờ lớn nhất sau hơn hai vòng đấu V-League là việc nhà vô địch Viettel và đương kim á quân Hà Nội chia nhau những suất cuối bảng nên rất trông mong tái xuất lấy lại thể diện.
Vòng loại World Cup 2022: Cơ hội nào cho Văn Quyết?
10:40:55 02/03/2021
Tiền đạo Văn Quyết sẽ khó có được vị trí chính thức ở đội tuyển Việt Nam nếu được triệu tập chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.
HLV Park Hang Seo 'đau đầu' vì nhóm cầu thủ Viettel
10:08:22 02/03/2021
Các tuyển thủ quốc gia đang khoác áo Viettel sẽ khiến HLV Park Hang Seo lo ngại về vấn đề thể lực cho chiến dịch VL World Cup 2022 tới.
VIDEO: Những tuyệt phẩm đá phạt ở V-League 2018, Xuân Trường góp mặt
10:00:48 02/03/2021
V-League 2018 là mùa giải mà số lượng bàn thắng đến từ đá phạt gia tăng đột biến. Và ở đó, tiền vệ Lương Xuân Trường cũng mang về cho mình một pha lập công đẹp mắt.
Duy Mạnh chưa vượt qua được nỗi sợ chấn thương
09:54:25 02/03/2021
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho biết sức khoẻ của anh hiện tại tốt nhưng cần thời gian để vượt qua nỗi sợ chấn thương và lấy lại cảm giác thi đấu.
Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam
23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.
Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ rực sáng khi V-League trở lại?
23:36:02 01/03/2021
Hai ngôi sao hàng đầu của V-League hiện tại chưa ghi được bàn thắng nào trước khi giải đấu tạm dừng vì dịch Covid-19, nhưng khả năng khi giải đấu quay trở lại, Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ khác hẳn.
Thầy trò ông Park đá ‘chung kết’ với UAE, dè chừng Thái Lan
23:10:59 01/03/2021
Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là cuộc cạnh tranh khốc liệt của đội tuyển Việt Nam với ứng viên nặng ký UAE, trong sự chờ thời lật đổ của Thái Lan và không loại trừ cả Malaysia.
Duy Mạnh quyết tâm cùng Hà Nội FC thoát bét bảng ngày V-League trở lại
23:06:20 01/03/2021
Trung vệ Duy Mạnh đã hồi phục chấn thương, trở lại tập luyện bình thường với quyết tâm lấy lại phong độ tốt nhất để giúp Hà Nội FC thi đấu tốt hơn tại V-League 2021.
Các CLB chuẩn bị thế nào cho ngày V.League trở lại?
23:03:58 01/03/2021
VPF mới thông báo chính thức về lịch thi đấu V.League 2021 giai đoạn tới. Theo đó, các trận đấu bù tại vòng 3 diễn ra vào hai ngày 13/3 và 14/3. Các vòng đấu tiếp theo tiếp tục với mật độ trung bình 4,5 ngày/ trận.
Bùi Tiến Dũng đi xe thể thao đến sân tập cùng đồng đội
23:01:21 01/03/2021
Chiều 1/3, thủ thành Bùi Tiến Dũng đi xe BMW i8 trị giá 8 tỷ đến sân tập cùng CLB TP.HCM.
Chuyên gia nói lời cay đắng về "báu vật" của bầu Đức
23:00:09 01/03/2021
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, trình độ của Văn Toàn khó lòng chơi được tại Thái Lan chứ đừng nói đến việc sang châu Âu thi đấu.
Cối xay thể lực ngày V-League trở lại
22:57:28 01/03/2021
Trong vòng 5 tuần, V-League sẽ diễn ra 7 vòng đấu, với mật độ trung bình là 4 ngày một trận khiến các CLB phải gấp rút chuẩn bị thể lực.
Duy Mạnh chưa chắc chắn dự vòng loại World Cup
22:57:03 01/03/2021
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh khẳng định anh cùng các đồng đội sẽ tập trung cho V.League 2021, sau đó mới phấn đấu để được ban lãnh đạo đội tuyển lựa chọn.
HLV Lê Thụy Hải: ‘Văn Hậu có thể chơi bóng ở La Liga, Quang Hải thì không’
22:53:52 01/03/2021
HLV Lê Thụy Hải đã nêu quan điểm cá nhân của mình về khả năng xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam.
Bùi Hoàng Việt Anh phá lưới tuyển Việt Nam để chinh phục thầy Park
22:49:58 01/03/2021
Khi bộ khung phòng ngự quen thuộc của HLV Park gặp vấn đề, Bùi Hoàng Việt Anh có thể được trao cơ hội thể hiện tại vòng loại World Cup 2022.
Cơ hội nào cho Đình Trọng ở tuyển Việt Nam?
22:46:54 01/03/2021
Hậu vệ khoác áo CLB Hà Nội đang nỗ lực từng ngày để lấy lại phong độ sau chấn thương, nhưng khả năng anh thi đấu cho đội tuyển vẫn là dấu hỏi lớn.
V-League 2021: Nhiều sân thi đấu kịp tu sửa, sẵn sàng cho ngày trở lại
22:36:45 01/03/2021
Những mặt sân thi đấu từng bị đánh giá kém chất lượng, xuống cấp thậm tệ như Lạch Tray, Thanh Hóa thì hiện tại đã được nâng cấp, cải thiện để sẵn sàng cho V-League 2021 trở lại thi đấu.
Ngày này năm xưa: Bùi Tiến Dũng ghi bàn đầu tiên ở V-League
22:30:18 01/03/2021
Ngày này 2 năm trước, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có bàn thắng đầu tiên cho CLB Viettel ở đấu trường V-League.
Đông Á Thanh Hóa kết thúc chuyến tập huấn, sẵn sàng cho LS V.League 2021 sẽ trở lại vào giữa tháng 3
22:27:32 01/03/2021
Thầy trò HLV Petrovic đã kết thúc một tuần tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia 1 (Hà Nội), sẵn sàng cho các vòng đấu tiếp theo tại LS V.League 2021.
Bóng vẫn sẽ lăn...
20:54:06 01/03/2021
Tây Ninh sau khi gửi đơn rút lui khỏi giải hạng Nhất quốc gia, đã gửi lại đơn, muốn tham gia lại, sau khi có nhà đầu tư.