Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K?

Bộ Y tế khuyến cáo, 5K đi đôi với vắc xin phòng Covid-19 là phương án tối ưu nhất hiện nay để tạo nên các “lá chắn” phòng bệnh vững chắc cho từng cá nhân và cả cộng đồng.

sao lại như thế?

Với hai lý do quan trọng dưới đây, bạn sẽ hiểu vì sao công thức “ 5K Vắc xin ” hiện vẫn là phương cách phòng Covid-19 hữu hiệu nhất:

Video đang HOT

1. Hiệu quả bảo vệ của vắc xin không phải là tuyệt đối

Các kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, hiệu quả phòng bệnh sau khi được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 hiện chỉ ở mức 60% đến 90% với các tác dụng như: Giúp người được tiêm hạn chế nguy cơ mắc bệnh, tránh rơi vào thể nặng và tử vong nếu chẳng may bị nhiễm bệnh. Vì vậy, hiện vẫn chưa có một lời khẳng định chắc chắn nào cho thấy chúng ta sẽ không bao giờ bị nhiễm bệnh dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, việc liên tục sinh biến chủng mới có khả năng kháng vắc xin cực nhanh của virus SARS -CoV-2 cũng khiến cho nguy cơ lây nhiễm Covid-19 luôn ở mức cao nếu chúng ta không tiếp tục duy trì các khuyến cáo 5K sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K? - Hình 1

Các chuyên gia khuyến cáo, người đã được tiêm vắc xin vẫn cần thực hiện khuyến cáo 5K để tăng cường hiệu quả bảo vệ trước dịch bệnh.

2. Cùng nhau, “5K vắc xin” sẽ tạo nên “lá chắn” phòng dịch tối ưu nhất!

Nếu vắc xin vừa mang lại những lợi ích nêu trên, vừa giúp thiết lập hệ thống miễn dịch cộng đồng giúp bảo vệ cho cả nhóm đối tượng chưa được tiêm hoặc không đủ điều kiện tiêm, thì việc kết hợp thêm khuyến cáo 5K sẽ giúp “cắt đứt” triệt để con đường lây lan của dịch bệnh. Từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm ở mức tối đa, nhanh chóng đẩy lùi đại dịch và sớm trả lại cho người dân cuộc sống “bình thường mới”.

Nhận thấy sức mạnh từ công thức “5K vắc xin “, giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên cả nước, Bộ Y tế đã nhanh chóng triển khai c hương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn 5K vắc xin” , với sự đồng hành của nhãn hàng Aiken – chuyên gia kháng khuẩn. Bằng chương trình này, Bộ Y tế muốn kêu gọi từng người dân hãy chủ động tiêm vắc xin khi đến lượt, đồng thời giữ vững khuyến cáo 5K dù đã tiêm hay đang chờ đến lượt tiêm, để trở thành một “lá chắn thép” hòa chung với hàng triệu “lá chắn” an toàn khác trên khắp cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K? - Hình 2

Chỉ với một vài bước thay đổi avatar và tag tên bạn bè vô cùng đơn giản, là bạn đã không chỉ thành công lan tỏa tinh thần quyết tâm cùng nhau trở thành một trong những “lá chắn” an toàn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh của Bộ Y tế, mà còn có cơ hội nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 600.000.000 đồng.

Được biết, chỉ sau hơn một tuần phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 60 tập thể đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế trên khắp cả nước. Đây là minh chứng cho thấy, ý thức trách nhiệm cũng như tinh thần quyết tâm dập tắt “làn sóng” dịch thứ 4 trong mỗi người dân đang “bùng cháy” mạnh mẽ hơn bao hết! Hy vọng trong thời gian sắp tới, chương trình sẽ nhận được nhiều sự hưởng ứng hơn nữa từ phía cộng đồng, góp phần lan tỏa rộng rãi hơn thông điệp “5K vắc xin” của Bộ Y tế. Để tham gia chương trình, bạn có thể tham khảo chi tiết thể lệ tại đây: https://bit.ly/3hZAlW7.

Giờ đây, chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ lý do vì sao chúng ta nên thực hiện song song khuyến cáo 5K và tiêm vắc xin phòng Covid-19 . Hãy cùng Bộ Y tế lan tỏa thông điệp “5K vắc xin” này đến mỗi người dân trên khắp cả nước, bằng cách tham gia chương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn 5K vắc xin” , để mỗi cá nhân đều trở thành một “lá chắn” phòng bệnh tối ưu, cùng nhau đẩy lùi đại dịch!

Tiếp nối các hoạt động cộng đồng tuyên truyền người dân duy trì các khuyến cáo 5K, đặc biệt là việc rửa tay sạch khuẩn trong mùa dịch, đồng thời góp phần truyền thông cho c hiến dịch Tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn quốc, nhãn hàng Aiken tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y khởi động c hương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn 5K vắc xin” , nhằm kêu gọi người dân cả nước tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K và chủ động tiêm vắc xin khi tới lượt để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Chi tiết và thể lệ chương trình vui lòng tìm hiểu tại fanpage Aiken.

Tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để đảm bảo miễn dịch cộng đồng

Đến 17-7 có gần 4 triệu người Việt được tiêm vắc xin COVID-19, mục tiêu đến tháng 4-2022 sẽ tiêm chủng cho 70% dân số có chỉ định tiêm chủng, trong số này chưa có trẻ em. Sắp tới, Việt Nam sẽ nhận 20 triệu liều vắc xin cho vị thành niên 12-17 tuổi.

Tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để đảm bảo miễn dịch cộng đồng - Hình 1

Vận chuyển vắc xin Pfizer đến kho của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Đây là loại vắc xin có chỉ định tiêm cho nhóm 12-17 tuổi - Ảnh: T.C

Ngày 14-7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc làm việc trực tuyến với ông John Paul Pullicino - tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam.Tại cuộc họp, Bộ Y tế đã thỏa thuận, đàm phán ban đầu với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ vị thành niên từ 12 - 17 tuổi.

Việt Nam hiện có khoảng 9 triệu trẻ em trong độ tuổi này. Phía Pfizer cam kết đảm bảo cung ứng 20 triệu liều vắc xin này sớm, sớm nhất là trong quý 4-2021 để Việt Nam kịp thời triển khai tiêm chủng.

Vắc xin cho trẻ em để năm học mới an toàn

Năm học 2020-2021 theo lệ thường đã kết thúc khoảng 2 tháng, nhưng có nhiều trẻ em ở nhiều tỉnh thành vẫn chưa nhận được "Giấy khen" và chưa thi học kỳ 2, do các em đã phải tạm ngưng đến trường từ cuối tháng 4 vừa qua.

Học sinh Việt Nam cũng như khắp thế giới đã quen với việc "học online" từ khi dịch COVID-19 mới bắt đầu bùng phát, nhưng trẻ thì luôn thích đến trường. Đến trường có bao bạn bè, thầy cô, có không khí trường học vui tươi, chứ không phải "lớp học" nhìn nhau qua màn hình như lớp online.

Nhưng trong tình hình diễn biến dịch phức tạp như hiện nay, chỉ có tiêm chủng cho tất cả nhóm có chỉ định tiêm, đạt miễn dịch cộng đồng, trẻ mới có thể thoải mái đến trường.

Vì thế nỗ lực để sớm có vắc xin cho trẻ em là nỗ lực đáng trân trọng. Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, đã có một số quốc gia tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ vị thành niên 12-17 tuổi.

Hiện trong các loại vắc xin đã được Tổ chức Y tế thế giới phê chuẩn, duy nhất vắc xin Pfizer có chỉ định này và đây cũng là loại vắc xin Việt Nam có thỏa thuận được cung cấp 20 triệu liều dành riêng cho nhóm trẻ này.

Tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để đảm bảo miễn dịch cộng đồng - Hình 2

Vinamilk là một trong số doanh nghiệp tham gia đóng góp vắc xin cho trẻ em với ngân sách cam kết 10 tỷ đồng - Ảnh: VNM

Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 9 triệu trẻ vị thành niên ở lứa tuổi 12-17. Về đáp ứng miễn dịch, hiệu quả đáp ứng miễn dịch khi tiêm cho trẻ vị thành niên cũng tương tự như tiêm cho người lớn, nhưng thời gian bảo vệ thì còn phải theo dõi thêm do đây là vắc xin mới.

Về tính an toàn, qua theo dõi Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết các nước đã triển khai tiêm chủng cho lứa tuổi 12-17 cũng đạt các yêu cầu về an toàn. Về thời gian triển khai tiêm chủng cho nhóm 12-17 tuổi, hiện phải đợi nhà cung cấp vắc xin nhưng theo thỏa thuận ban đầu giữa hai bên, vắc xin sẽ được cung cấp vào quý 4 năm nay.

"Hiện mới có Pfizer có chỉ định tiêm chủng cho trẻ em, nhưng tới đây có thể có thêm các nhà sản xuất nghiên cứu và có thể có thêm vắc xin cho trẻ em" - Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho con/em ngay khi có thể

Theo khuyến cáo của CDC Hoa Kỳ, vắc xin ngừa COVID-19 đã được sử dụng dưới sự giám sát an toàn chuyên sâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, bao gồm các nghiên cứu đối với trẻ vị thành niên, trong đó mũi thứ hai ít nhất 3 tuần sau mũi tiêm đầu tiên.

Chuẩn bị gì cho cuộc hẹn tiêm vắc xin?

- CDC Hoa Kỳ cũng cho biết trước khi tiêm chủng, cha mẹ, người giám hộ có thể hỗ trợ con/em trước, trong và sau cuộc hẹn tiêm chủng, thông qua việc nói chuyện với con/em quý vị trước cuộc hẹn tiêm chủng về những nguy cơ có thể xảy ra.

- Thông báo cho bác sĩ hoặc y tá về bất kỳ loại dị ứng nào mà con/em có thể có.

- Để tránh bị ngất choáng và thương tích liên quan tới việc bị ngất choáng, nên để trẻ ngồi hoặc nằm xuống trong khi tiêm chủng và chờ 30 phút sau khi tiêm chủng.

- Sau khi tiêm chủng COVID-19 cho con/em mình, cha mẹ, người giám hộ sẽ được yêu cầu ở lại khoảng 15-30 phút để có thể quan sát phòng trường hợp chúng bị dị ứng nghiêm trọng và cần được điều trị ngay.

- Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau tiêm, như đau, mẩn đỏ, sưng tấy ở vị trí tiêm, đau đầu, buồn nôn, đau cơ, sốt, mệt mỏi, những tác dụng phụ này có thể ảnh hưởng khả năng của trẻ trong thực hiện các hoạt động hàng ngày, nhưng chúng sẽ biến mất sau vài ngày.

- Một số người không có tác dụng phụ. Tuy nhiên trong trường hợp có bất thường sau tiêm, cần báo ngay cho cơ quan y tế.

Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh

Chung tay cùng Chính phủ, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và mọi nguồn lực xã hội đang cùng nỗ lực để đưa vắc xin đến với nhiều người dân hơn, trong đó có vắc xin cho trẻ em, để hình thành miễn dịch cộng đồng, Vinamilk là đơn vị đang thực hiện việc đóng góp để mua vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi, với ngân sách cam kết 10 tỉ đồng ngay khi điều kiện về vắc xin cho phép.

Hoạt động này được Vinamilk triển khai trong khuôn khổ chiến dịch "Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh" từ ngày 22-6 đến 22-7-2021, có mục tiêu là lan tỏa lối sống khỏe mạnh, tích cực đến cộng đồng trong dịch bệnh.

Bên cạnh góp tiền mua vắc xin cho trẻ em, qua chiến dịch này, Vinamilk cũng cam kết dành một phần ngân sách hỗ trợ chăm sóc các em đang là các trường hợp F0, F1...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hướng dẫn F0 cách đo huyết áp, độ bão hòa oxy tại nhà chính xác04:22Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Giọt bắn chứa nCoV tồn tại lâu trong không khí00:11Bác sĩ ơi: Nhóm trẻ có nguy cơ diễn tiến Covid-19 nặng31:48Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần01:36Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-1903:17Theo dõi các triệu chứng F0 tại nhà04:19Thai phụ tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư không phải chờ lịch hẹn03:03Ba nhân viên y tế tại Hà Nội nhiễm nCoV06:19

Tiêu điểm

Có thể tiêm kết hợp 2 loại vắc xin ngừa Covid-19?
10:40:45 22/09/2021
Các triệu chứng thay đổi khiến nhiều người không biết mắc Covid-19
10:50:58 23/09/2021
Hôn mê sâu do pha nước dừa, gừng, sả...để phòng ngừa Covid-19
11:38:07 23/09/2021
Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?
23:31:15 23/09/2021
Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể: 10 viện sĩ, danh y nổi tiếng Trung Quốc đúc kết 10 nguyên tắc vàng ngăn ngừa ung thư
23:12:23 23/09/2021
Điều kỳ diệu gì xảy ra nếu ăn sô cô la sau khi thức dậy
00:27:46 23/09/2021
Di chứng khốc liệt vì Covid-19
09:26:27 22/09/2021
Dẫm phải gai, nổi mụn vùng cổ, hai bệnh nhi thập tử nhất sinh
13:05:58 22/09/2021
Hội chứng kì lạ khiến người từng mắc Covid-19 ngửi "thơm thành thối"
12:46:19 23/09/2021
Điểm đặc biệt ở hệ miễn dịch giúp trẻ nhiễm Covid-19 ít trở nặng
10:06:47 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Xuất hiện chung trong 1 khung hình hoàn toàn không có PTS, Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật "đè bẹp" đàn chị nổi tiếng
18:13:07 23/09/2021
Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín
18:53:25 23/09/2021
Phi Nhung nhập viện 1 tháng, Hồ Văn Cường 'mất tích' bí ẩn?
19:37:27 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi
19:59:59 23/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Ông Cao Thắng chính thức rời hội "chỉ follow mình em", cô gái thứ 2 mà Đông Nhi phải "chia sẻ" ông xã là ai đây?
19:44:57 23/09/2021

Tin mới nhất

Nạn nhân bị tấn công tình dục có nguy cơ đột quỵ, mất trí nhớ

23:01:14 23/09/2021
Trải nghiệm bị tấn công tình dục thậm chí để lại hậu quả lâu dài về não bộ, gây ra các bệnh tim mạch cho nạn nhân.

Nuôi sống bé trai sinh non 28 tuần chỉ nặng 600g

20:49:55 23/09/2021
Sau gần hai tháng chăm sóc, điều trị, bé trai sinh non 28 tuần với cân nặng ban đầu vỏn vẹn chỉ 600 g đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

Không vận động nhiều vẫn giảm cân nhanh: Chớ vội mừng!

20:40:23 23/09/2021
Giảm cân rõ rệt trong khi bản thân không tăng cường tập thể dục hay ăn kiêng có thể là biểu hiện của một số căn bệnh nguy hiểm, thậm chí là ung thư.

Cứu bé trai mắc Covid-19 diễn biến nặng

20:29:44 23/09/2021
Bé trai không thuộc nhóm nguy cơ cao nhưng tổn thương phổi nặng và cần điều trị kéo dài.

Xe xét nghiệm PCR lưu động trả kết quả tại chỗ

18:10:06 23/09/2021
11 chiếc xe do Bộ Y tế chuyển giao cho TP HCM xuất hiện ở nhiều quận huyện, xét nghiệm RT-PCR hơn 90.000 mẫu, trả kết quả ngay tại chỗ sau 12 hoặc 24 giờ.

Nghiên cứu Mỹ: Người mắc chủng Alpha phát ra lượng virus gấp 43-100 lần chủng gốc

17:40:51 23/09/2021
Nghiên cứu mới đây của ĐH Maryland (Mỹ), đăng trên tạp chí Clinical Infrctious Diseases, phát hiện các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 hiện diện nhiều hơn và đang lây lan mạnh hơn trong không khí.

Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM: ‘Cơ hội hồi sinh cho người bệnh từ những chiếc máy siêu âm’

17:38:19 23/09/2021
PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết những máy siêu âm đa năng cao cấp: siêu âm tim, phổi, mạch máu, đàn hồi mô… giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, từ đó can thiệp kịp thời và tăng khả năng cứu sống các ca nhiễm COVID-19 nặng.

Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện Chỉ thị 15: Vũng Tàu tháo chốt, Bà Rịa tiếp tục kiểm soát di biến động

17:31:55 23/09/2021
Ngày đầu Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, các chốt kiểm soát trên đường phố TP.Vũng Tàu được tháo dỡ, trong khi đó TP.Bà Rịa giữ chốt để tiếp tục kiểm soát di biến động của người dân.

Ung thư thận: 60-80% bệnh nhân sống thêm 5 năm nếu phát hiện sớm

16:17:00 23/09/2021
Ung thư thận là bệnh lý nguy hiểm, nhưng tiên lượng điều trị tốt nếu phát hiện sớm.

F0 nặng bị loạn thần cấp

16:04:33 23/09/2021
Cho rằng chồng con đã mất vì Covid-19, nữ bệnh nhân 37 tuổi bị loạn thần cấp, không phối hợp điều trị, thậm chí có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi tự tử.

Vaccine Covid-19 tiêm trẻ em của Pfizer khác gì cho người lớn

15:56:48 23/09/2021
Vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em với liều lượng thấp hơn, chỉ 10 microgram, tác dụng phụ ở mức tối thiểu và tiêm chung được với vaccine cúm.

Vừa mổ bắt con vừa đặt ECMO cứu sản phụ 19 tuổi

15:52:04 23/09/2021
Thai phụ 19 tuổi nhiễm nCoV ở tuần thai 31, chuyển đến Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương trong tình trạng suy hô hấp nặng, viêm phổi.

Chiến thuật giữ sức khỏe thời dịch của 2 vận động viên

11:27:14 23/09/2021
Để có thể chất dẻo dai, ổn định tại các kỳ thi đấu, vận động viên Nguyễn Thùy Linh và Quách Thị Lan duy trì chế độ luyện tập, nghỉ ngơi.

Hướng dẫn F0 cách đo huyết áp, độ bão hòa oxy tại nhà chính xác

11:12:42 23/09/2021
Để theo dõi được đúng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Covid-19, các chỉ số như nhiệt độ cơ thể, huyết áp và độ bão hòa oxy cần được đo chính xác.

Tự giảm đau khớp, đau cơ, nên chườm nóng hay lạnh?

10:49:20 23/09/2021
Thời gian giãn cách, nhiều tai nạn sinh hoạt, làm việc online liên tục dễ dẫn đến đau khớp, cơ... người bệnh cần biết nên chườm nóng hay lạnh để tự giảm đau.

Chuyển máu hiếm chi viện TP HCM

10:39:29 23/09/2021
Viện Huyết học Truyền máu Trung ương chuyển hơn 2.000 đơn vị máu vào miền Nam, trong đó hơn một nửa và 14 đơn vị máu nhóm hiếm Rh(D) âm, đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cẩn trọng dịch 'kép': sốt xuất huyết và COVID-19

09:33:31 23/09/2021
Hai bệnh sốt xuất huyết và COVID-19 đều là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra. Đặc biệt thời điểm giao mùa hiện nay, dịch sốt xuất huyết có nguy cơ lan rộng, làm dấy lên nỗi lo dịch chồng dịch.

Dinh dưỡng cho người cao tuổi sau khi mắc COVID-19

09:22:13 23/09/2021
Theo các chuyên gia, người cao tuổi là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 nặng và xuất hiện hội chứng hậu nhiễm COVID-19 cao hơn người trẻ tuổi.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Anh chia sẻ chiến lược điều trị F0 tại nhà hiệu quả

00:35:18 23/09/2021
Covid@home (điều trị Covid-19 tại nhà) là một trong những sáng kiến được Dịch vụ Y tế Anh vận dụng khi đại dịch một lần nữa bùng phát ở đất nước này vào đầu năm nay.

7 loại thực phẩm có thể gây hại cho răng của bạn

00:30:46 23/09/2021
Bên cạnh một số loại thực phẩm giúp bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh, cũng có những thực phẩm có thể dẫn đến sâu răng, mòn răng và các bệnh răng miệng, theo Healthline.

45 ngày "cân não" cứu sản phụ mắc Covid-19 chạy ECMO đầu tiên ở Đồng Nai

20:56:29 22/09/2021
Sản phụ ở Đồng Nai mắc Covid-19 diễn tiến suy hô hấp nặng, có lúc tưởng chừng không qua khỏi, đã được cứu sống ngoạn mục nhờ kỹ thuật tim phổi nhân tạo (ECMO).

Đưa thuốc kháng thể đơn dòng vào điều trị Covid-19

20:03:40 22/09/2021
Bộ Y tế cho phép sử dụng thuốc kháng thể đơn dòng vào điều trị bệnh nhân Covid-19 từ 12 tuổi trở lên triệu chứng nhẹ đến vừa và có nguy cơ tiến triển nặng.

Khi bệnh nhân rối loạn tâm thần mắc COVID-19

18:26:40 22/09/2021
Các bệnh nhân rối loạn tâm thần, bị mắc COVID-19 vẫn cần phải được điều trị các rối loạn tâm thần vốn có. Tuy nhiên, phác đồ điều trị cần thật đơn giản và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới đã lên mức 231 triệu

Thế giới

01:50:22 24/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 207 triệu ca.

TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9

Đời sống

01:45:08 24/09/2021
Riêng một số phường ở quận Ninh Kiều và Cái Răng tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

Sự kiện nóng

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn

Pháp luật

01:15:46 24/09/2021
Cao Ngọc Nam khi bị phó giám đốc phát hiện vụ trộm lợn của công ty liền lập tức rủ ông này cùng tham gia.

Dự đoán tử vi 15 ngày tới của 3 con giáp: tài lộc vụt sáng, đại cát đại lợi, may mắn kéo đến ngập trời, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

01:10:36 24/09/2021
Trong số những con giáp may mắn, người tuổi Mùi sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ chưa đủ mà còn gặp được quý nhân, được phù trợ để tìm được cơ hội tốt, phát triển cuộc sống lên tầm cao mới.

Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa

Sao việt

01:01:24 24/09/2021
Trong thời gian qua, showbiz Việt liên tục gây chú ý vì những vụ việc ồn ào liên quan đến từ thiện, kiện tụng.

Nathan Lee dằn mặt ca sĩ hạng A nào đó, nhắc cả VTV rồi chốt: Cứ seeding nick ảo xong mai mất thêm vài bài hát

Netizen

00:36:18 24/09/2021
Nathan Lee dường như lại có kế hoạch mua thêm bài hát mới.

Hết show lông nách, con gái Madonna lại chiếm spotlight với màn khoe thân bốc lửa

Sao âu mỹ

23:58:23 23/09/2021
Không thua kém nữ hoàng nhạc pop Madonna, cô con gái Lourdes Leon thường xuyên náo loạn thảm đỏ với những bộ cánh độc nhất.

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

Du lịch

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

23:48:23 23/09/2021
Ngày này 7 năm trước, ĐT nữ Việt Nam đạt được cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ ASIAD.

Benzema làm được điều chưa từng có ở La Liga trong thế kỷ 21

Bóng đá thế giới

23:40:27 23/09/2021
Tiền đạo Benzema đã chạm cột mốc ấn tượng, điều mà chưa cầu thủ nào ở La Liga làm được trong thế kỷ 21.