Vì sao Công Phượng thất bại, còn Chanathip thành công ở Nhật Bản?

Nếu xuất khẩu cầu thủ là một con đường thì bóng đá Việt Nam mới đi những bước đầu tiên phía sau cái bóng của người Thái.

Trong thế hệ hiện tại của bóng đá Việt Nam và Thái Lan, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh là những người đầu tiên có mặt tại Nhật Bản hồi 2016. Một năm sau ngày đó, Chanathip Songkrasin của Thái Lan mới đến Nhật.

Nhưng kể từ đó, cầu thủ Thái Lan đã liên tục đổ bộ Nhật Bản. Người Thái đi muộn nhưng về sớm. Họ chinh phục các CLB J.League, lấy suất đá chính và tỏa sáng. Chiều ngược lại, chưa cầu thủ Việt Nam nào chen chân chứ chưa nói là được thi đấu ở các đội J.League 1.

Thất bại của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan trên con đường xuất ngoại là một nghịch lý khi hai đội tuyển vẫn bất phân thắng bại ở sân chơi quốc tế. Vì sao người Thái thành công ở Nhật Bản, còn Việt Nam thì không?

Vì sao Công Phượng thất bại, còn Chanathip thành công ở Nhật Bản? - Hình 1

Công Phượng và Chanathip là hai cầu thủ Việt Nam và Thái Lan từng và đang chơi bóng tại Nhật Bản. Đồ họa: Minh Phúc.

Chanathip già, Công Phượng trẻ

Khi gia nhập Mito Hollyhock hồi năm 2016, Công Phượng 21 tuổi. Lúc đến Consadole Sapporo năm 2017, Chanathip 24 tuổi. Cách biệt là 3 năm.

Phần lớn các thương vụ xuất ngoại của bóng đá Việt Nam và Thái Lan đã diễn ra theo công thức tương tự. Thái Lan già, Việt Nam trẻ. Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Đoàn Văn Hậu lần lượt 21, 21 và 20 tuổi khi xuất ngoại lần đầu. Chiều ngược lại, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan, Thitiphan Puangchan lần lượt 30, 28, 26 tuổi khi sang Nhật.

Trên bàn tiệc xuất ngoại, đầu bếp Việt Nam sẽ nhanh nhảu bưng lên những món ăn mới nhất. Còn Thái Lan sẽ bình tĩnh chế biến, cẩn thận chọn lựa trước khi mời thực khách. Thận trọng và chắc chắn, người Thái đã giành lợi thế đầu tiên ngay từ vạch xuất phát.

Có ngạc nhiên không khi cầu thủ Việt Nam duy nhất xuất ngoại thành công cho tới hôm nay là Đặng Văn Lâm? Ngày sang Muangthong, Văn Lâm 26 tuổi.

Vì sao Công Phượng thất bại, còn Chanathip thành công ở Nhật Bản? - Hình 2

Sự khác biệt giữa cầu thủ Việt Nam và Thái Lan khi xuất ngoại. Đồ họa: Minh Phúc.

Tuổi tác cũng liên quan tới trình độ. Ở tuổi trưởng thành, cầu thủ Thái Lan là trụ cột tại CLB và đội tuyển quốc gia. Chanathip sang Nhật với tư cách cầu thủ hay nhất Đông Nam Á, Dangda là huyền thoại khu vực còn Bunmathan là đội phó tuyển Thái. Chiều ngược lại, Tuấn Anh, Xuân Trường còn chưa lên tuyển hồi năm 2016.

Cộng thêm cách biệt giữa Thai League và V.League, chênh lệch về đẳng cấp, kinh nghiệm giữa hai nhóm cầu thủ càng rõ ràng. Nên nhớ bóng đá Việt Nam không có suất vào thẳng AFC Champions League trong khi Thái Lan có 1,5 suất, nghĩa là rất ít cơ hội chơi bóng ở đẳng cấp châu Á cho cầu thủ Việt.

Một điểm cộng khác cho người Thái là quy định sử dụng ngoại binh. Các nền bóng đá hàng đầu đều mở cửa cho ngoại binh nước ngoài. J.League 1 mùa 2020 cho mỗi CLB đăng ký 5 cầu thủ ngoài châu Á và không giới hạn suất ASEAN. Thái Lan khá tương đồng khi cho đăng ký 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 4 cầu thủ ASEAN. Còn V.League chỉ cho 3 ngoại binh và một nhập tịch.

Nhiều ngoại binh dẫn tới hai hệ quả. Thứ nhất, cầu thủ Thái Lan đã quen cạnh tranh với những ngôi sao nước ngoài. Họ buộc phải thích ứng, thay đổi, hòa nhập với đồng đội cả trong tập luyện lẫn sinh hoạt. Thứ hai, họ phải nâng cao trình độ nếu muốn tồn tại, từ đó đạt tới trình độ bóng đá cao hơn.

Vì sao Công Phượng thất bại, còn Chanathip thành công ở Nhật Bản? - Hình 3

4 cầu thủ này có điểm gì chung? Họ đều đã và đang chơi bóng tại Nhật Bản. Ảnh: Minh Chiến.

Bóng đá Việt Nam thiếu phương hướng

Từ năm 2016 tới nay, bóng đá Việt Nam đã tìm kiếm cơ hội ở 5 quốc gia khác nhau là Bỉ, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Các giải vô địch này khác nhau rất nhiều về trình độ, văn hóa bóng đá, cách biệt về địa lý và ngôn ngữ.

Chiều ngược lại, tuyển Thái Lan chỉ tập trung cho J.League. Kawin Thamsatchanan là tuyển thủ Thái Lan duy nhất chơi bóng tại châu Âu trước khi tiếp tục gia nhập Sapporo hè vừa qua.

“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, sự tập trung ấy giúp bóng đá Thái Lan có điều kiện dồn toàn lực, tập trung mọi tri thức, hiểu biết để chinh phục Nhật Bản. Cầu thủ Thái Lan đi trước có điều kiện truyền lại kinh nghiệm cho đồng đội, đàn em sang sau có các anh lớn hỗ trợ. Nếu thương vụ của Sarach Yooyen hoàn thành thời gian tới, người Thái sẽ có gần nửa đội hình chơi bóng ở J.League 1.

Từ 2016 tới nay, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Lâm, Văn Hậu là 5 tuyển thủ quốc gia đã xuất ngoại. Các thương vụ của họ được thực hiện bởi 3 CLB khác nhau. Ba đội bóng này không có liên kết nào, không có một chiến lược chung, không tìm được môi trường phù hợp với lối chơi của cầu thủ Việt Nam.

Lấy HAGL làm ví dụ, cầu thủ của họ được đào tạo đồng nhất theo triết lý bóng ngắn của JMG nhưng khi chuyển nhượng, đội bóng dường như không quan tâm tới lối chơi của CLB đích đến.

Vì sao Công Phượng thất bại, còn Chanathip thành công ở Nhật Bản? - Hình 4

Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với bóng đá Nhật Bản hồi 2014 và gia hạn năm 2018 nhưng chúng ta hiện không có cầu thủ nào chơi ở J.League 1. Ảnh: VFF.

Vai trò của Liên đoàn

Tháng 3/2017, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) tại Tokyo. Nội dung văn kiện cam kết đôi bên sẽ hợp tác toàn diện về mọi mặt, trong đó có sự hỗ trợ của Nhật Bản dành cho chiến lược xuất khẩu cầu thủ của Thái Lan.

Điều thú vị là Thái Lan không phải nước duy nhất ký văn kiện này với Nhật Bản.

Tháng 10/2018, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gia hạn thỏa thuận hợp tác toàn diện với Nhật Bản. Văn kiện này được ký lần đầu từ năm 2014.

Ngoài Việt Nam và Thái Lan, JFA còn hợp tác với gần chục quốc gia khác. Phần lớn trong số đó tới từ Đông Nam Á. Nghĩa là người Nhật cũng hướng tới thị trường ASEAN và chủ động mở cửa. Vấn đề chỉ là các quốc gia Đông Nam Á có nắm được cơ hội này không.

Thực tế chứng minh Thái Lan là nước tận dụng tốt nhất mối quan hệ này. Vài tháng sau lễ ký ở Tokyo, Chanathip Songkrasin gia nhập J.League. Liên tục từ đó tới nay, bóng đá Thái Lan mỗi năm lại đưa vài gương mặt mới tới Nhật Bản.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung nói trong lễ ký: “Nhật Bản đã kiên nhẫn trên con đường phát triển và đang thu lại thành tựu ngày hôm nay. Thành tựu của họ là ví dụ tốt cho chúng ta tiến lên”.

Vì sao Công Phượng thất bại, còn Chanathip thành công ở Nhật Bản? - Hình 5

Xuân Trường là một trong những cầu thủ ASEAN tới Thái Lan trong vài năm trở lại đây. Ảnh: Quang Thịnh.

Trong khi liên tục hướng ra bên ngoài, người Thái cũng không quên tăng cường sức mạnh giải quốc nội.

CEO Benjamin Tan bảo: “Chúng tôi muốn nâng cao trình độ bóng đá ASEAN. Những cầu thủ khu vực có thể chơi ở giải Thái vốn giàu tính cạnh tranh và tiếp tục phát triển nó. Sau cùng, tất cả các bên đều nâng cao trình độ và hưởng lợi từ đó. ASEAN mạnh hơn thì bóng đá Thái cũng mạnh hơn”.

Bên cạnh Văn Lâm ở Muangthong, Xuân Trường (từng ở Buriram), Soukaphone Vongchiengkham của Lào, Aung Thu của Myanmar, phần lớn đội hình tuyển Philippines đều đang chơi bóng tại Thái Lan. Bên trong, người Thái tạo cơ hội cho ASEAN để phát triển chính giải quốc nội của mình. Bên ngoài, họ chinh phục Nhật Bản trong lúc Đông Nam Á bận chinh phục Thai League.

So với FAT, vai trò của VFF hay các liên đoàn khác trong khu vực mờ nhạt hơn nhiều. Bóng đá Việt Nam vẫn coi xuất khẩu cầu thủ là chuyện riêng của từng CLB hay các cá nhân. Văn Lâm, Công Phượng hay Công Vinh trước đó không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ liên đoàn. V.League hiện cũng không có cơ chế thu hút các tài năng nước ngoài. Bằng chứng là không một tuyển thủ quốc gia Đông Nam Á nào có mặt tại Việt Nam.

Nếu xuất khẩu cầu thủ là một con đường thì bóng đá Việt Nam mới đi những bước đầu tiên phía sau cái bóng của người Thái.

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Rùng mình những tiên đoán "nóng hổi" về ngày tận thếReview 'Brahms: The Boy 2': Liệu đã xứng đáng làm Annabelle phiên bản nam?Bất ngờ "ranh giới giàu nghèo" được cài cắm xuyên suốt cả bộ phim Parasite nhưng không phải ai cũng thấyĐộc tính của Covid-19 (nCoV) không mạnh hơn SARS-CoV4 điểm sáng ở "Người Thầy Y Đức 2" - phim Hàn đạt rating cao nhất năm 2020Tầng Lớp Itaewon tung thính tập 7 trước giờ G: Trợ thủ được mong chờ nhất của Park Seo Joon đã lên sóng rồi!Chấn động: Người ngoài hành tinh gây ra hàng loạt thảm kịch tồi tệ?Lịch sử Pepsi – 100 năm thăng trầm của tập đoàn đồ uống hàng đầu thế giớiKhi HLV Park Hang Seo gặp khóTiết lộ choáng váng về nàng tiên cá bí ẩn dưới đại dươngWarner Bros hé lộ tựa game Batman mới sẽ là phiên bản rebootFrank Bourassa – ông trùm tiền giả và “phi vụ” thoát tội ngoạn mục4 ngày 3 đêm vi vu Quy Nhơn - Phú Yên không lo dịch bệnhBộ đôi LGBT nổi tiếng từng hợp tác với toàn sao cỡ bự Vbiz cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên sau 8 năm yêuLà sao Việt đầu tiên sắp có 2 MV đạt 1 triệu DISLIKE, K-ICM cũng xứng danh 'quái vật' trên Youtube lắm chứ?Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã: Hành trình chinh phục số phận đầy thách thức của chú chó BuckBinh đoàn robot bất tử "làm cỏ" loài người ở trailer mới toanh của bom tấn "Westworld 3""Con gái quỷ thần" của Girl From Nowhere: Tốt nghiệp đại học từ 18 tuổi, đời tư lùm xùm tiểu tam đến yêu đương đồng giớiNgạo mạn là thế, "thánh lừa đảo" Seung Jun lại để lại một bầu trời cảnh cảm động ở Crash Landing on You‘Phượng khấu’: NSƯT Ngọc Hiệp và Hoa hậu Amy Lê Anh vướng vào mối quan hệ 'chị chị em em'The Division 2 sẽ có những gói cập nhật nội dung mở rộng đồ sộSinh tử - Tập 69: Vũ (Việt Anh) thuê người trử khử Hoàng (Trọng Hùng)Sau hôn lễ kín đáo, nhẫn cưới của Tóc Tiên và Hoàng Touliver vô tình được hé lộ: Đúng tiêu chí của vợ chồng son!REVIEW: Tiếng Gọi Nơi Hoang DãCô gái nhà người ta - Tập 15: Uyên dứt khoát cắt đứt với Khoa để lấy CườngKý Sinh Trùng mang đến trải nghiệm mới với phiên bản trắng đenCùng nhìn lại một thập kỷ phát triển của video game

Tiêu điểm

Nhập tịch thành công, Filip Nguyễn vẫn khó tham dự AFF Cup 2020?
09:49:24 20/02/2020
Thương vụ Lee Nguyễn khuấy động giải nhà nghề Mỹ
16:21:07 20/02/2020
Báo Hàn Quốc: Vì các lý do này, ĐT Việt Nam gặp khó khi tái đấu Malaysia
14:06:09 20/02/2020
HLV Lê Thụy Hải: Với Công Phượng và Lee Nguyễn, TPHCM chưa thể vô địch
16:41:47 20/02/2020
Chủ tịch CLB Hà Nội FC: "Nếu TP. HCM có sự chuẩn bị tốt thì Hà Nội FC cũng có những "trang bị" của mình"
21:25:00 19/02/2020
HLV tuyển Indonesia: 'Tôi không cần quan tâm đến ông Park Hang-seo'
15:23:03 20/02/2020
Cơ hội sẽ đến với Văn Hậu vào cuối tuần này?
10:46:35 20/02/2020
Đội hình trong mơ của TPHCM nếu chiêu mộ thành công Lee Nguyễn
08:53:51 21/02/2020
HLV Indonesia đẳng cấp hơn ông Park Hang Seo?
09:22:34 21/02/2020
3 HLV ngoại danh tiếng tại V.League 2020, họ là những ai?
09:05:25 20/02/2020

Thông tin đang nóng

Cận cảnh hàm răng kim cương tiền tỷ của Binz khi tham dự đám cưới Tóc Tiên. 
15:32:22 21/02/2020
Phải học online và đây là những trò lầy lội mà học sinh bày ra, nhưng hài nhất vẫn là các thầy cô giáo
12:27:50 21/02/2020
Covid-19: Điều gì trong nhà thờ ở Hàn Quốc gây nên trường hợp "siêu lây nhiễm"?
11:18:50 21/02/2020
"Sinh tử" tập 68: Sau màn quay trộm clip 18+, Việt Anh điêu ngoa luận quẻ cho "kẻ địch"
11:22:28 21/02/2020
76.192 người mắc Covid- 19 trên thế giới, Hà Nội thêm 3 ca nghi mắc mới
12:14:58 21/02/2020
H'Hen Niê gây choáng với hình ảnh đả nữ 1 chọi 7 trong phim điện ảnh '578: Phát đạn của kẻ điên'
13:03:35 21/02/2020
Vũ Khắc Tiệp đi xem thời trang cùng nữ tỷ phú
15:34:04 21/02/2020
Lưu Hương Giang khoe ảnh đi ăn cưới Tóc Tiên cùng chồng Hồ Hoài Anh, được khen ngợi nhan sắc càng ngày càng xinh
12:54:51 21/02/2020
Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục giấu mặt khi khoe bố của con trai, nhưng ai cũng biết đó là ai!
11:11:02 21/02/2020
Sao nhí đình đám Đài Loan bị chỉ trích vì tuyên bố cưới vợ Việt Nam chỉ với 45 triệu đồng
14:12:47 21/02/2020

Tin mới nhất

Khi HLV Park Hang Seo gặp khó

16:02:35 21/02/2020
Chủ nhật này (23/2), HLV Park Hang Seo chính thức quay lại Việt Nam sau quãng thời gian nghỉ ngơi ở quê nhà. Một guồng quay bóng đá sẽ lại bắt đầu, bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19.

Chống phá giá

15:55:12 21/02/2020
Hơn 10 năm trước, siêu cò Trần Tiến Đại từng bị ném đá tới tấp, khi người trong cuộc cho rằng, ông Đại đã phá nát thị trường chuyển nhượng Việt Nam, bằng những vụ áp phe không tưởng.

CLB TPHCM: Sau những hợp đồng bom tấn, chờ sức bật Học viện Juventus

15:43:02 21/02/2020
Từ một đội bóng thường xuyên rơi vào cuộc đua trụ hạng, CLB TPHCM đang chuyển mình đầy tích cực và sự hứa hẹn rất lớn từ Học viện Juventus.

Công Phượng và Văn Quyết được AFC Cup vinh danh

14:52:05 21/02/2020
Tiền đạo Công Phượng được chọn là một trong bốn cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất lượt trận đầu tiên vòng bảng AFC Cup 2020 trong khi bàn thắng đẹp mắt của Văn Quyết ở mùa giải 2017 được vinh danh.

Công Phượng vào danh sách cầu thủ hay nhất lượt đầu AFC Cup

14:51:34 21/02/2020
Tiền đạo khoác áo CLB TP.HCM được AFC điền tên là một trong những cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất loạt trận mở màn AFC Cup.

Hoàng Thị Loan sẽ gặp lại đối thủ cũ ở trận play-off Olympic

14:34:07 21/02/2020
Danh sách 20 cầu thủ Australia chuẩn bị cho play-off tranh vé tới Olympic 2020 có cầu thủ trẻ Ellie Carpenter, người từng đối đầu Hoàng Thị Loan ở nhiều cấp độ.

Lee Nguyễn sẵn sàng về TP.HCM và làn sóng ngôi sao sẽ trở lại V.League

14:14:45 21/02/2020
Quy luật chuyển nhượng là giải đấu mạnh, trả lương cao mới thu hút được cầu thủ giỏi. Khi Lee Nguyễn sẵn sàng gia nhập CLB TP.HCM, liệu V.League có chút gì đó thay đổi?

Báo Mỹ đăng tin về vụ Lee Nguyễn sắp về Việt Nam

10:49:15 21/02/2020
Trang chủ của giải nhà nghề Mỹ (MLS) đã đăng tải bài viết về thương vụ chuyển nhượng Lee Nguyễn sang CLB TP.HCM.

Malaysia tuyên bố không "chơi chiêu" khi đối đầu đội tuyển Việt Nam

10:32:48 21/02/2020
Bộ trưởng Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman khẳng định sẽ nâng cấp mặt cỏ của sân Bukit Jalil để tiếp đón đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3 tới.

Thành công ở đẳng cấp cao, nhưng Lee Nguyễn từng thất bại ở V-League

10:02:33 21/02/2020
Từng tạo ấn tượng tại hai giải đấu có đẳng cấp cao hơn V-League là Hà Lan và Mỹ, nhưng Lee Nguyễn lại từng thất bại ở chính V-League, khi còn khoác áo các đội HA Gia Lai và B.Bình Dương.

"Số tiền điên rồ" bầu Đức chi ra để đưa Lee Nguyễn về HAGL

09:49:35 21/02/2020
Việc Lee Nguyễn quyết định rời châu Âu về Việt Nam thi đấu năm 2008 bị cho là sai lầm lớn, nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện dài.

Đây! Lý do Indonesia có thể phá hủy "giấc mơ World Cup" của Việt Nam

09:30:29 21/02/2020
Trang Indosport của Indonesia vừa có bài viết khẳng định, ĐT Indonesia đủ khả năng ngăn cản cơ hội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam nhờ sự xuất hiện của HLV Shin Tae-yong.

ĐT nữ Australia công bố danh sách cầu thủ "ngoại hạng" đối đầu với ĐT nữ Việt Nam

09:14:58 21/02/2020
Bản danh sách 20 cầu thủ mà HLV Ante Milicic đăng ký tại vòng play-off Olympic 2020 đều là những ngôi sao tốt nhất bóng đá Australia hiện tại. Nhiều người còn nằm trong đội hình chính nhiều năm cho giải đấu cao nhất của bóng đá nữ Anh.

ĐT nữ Việt Nam săn vé Vàng Olympic: Lộ sơ đồ chiến thuật đấu Australia?

09:14:03 21/02/2020
ĐT nữ Việt Nam đang ráo riết tập luyện kỹ chiến thuật với những mảng miếng chiến thuật rõ ràng để khắc chế lối chơi giàu thể lực của ĐT nữ Australia ở vòng play-off tranh vé trực tiếp đến Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020 sắp tới.

Thầy Park & Hà Nội FC đón tin cực vui: Đình Trọng tái xuất, sát cánh Duy Mạnh

09:09:59 21/02/2020
Sau quãng thời gian 9 tháng điều trị chấn thương, trung vệ Trần Đình Trọng trở lại đầy mạnh mẽ trong màu áo Hà Nội FC.

CLB TP HCM chờ Lee Nguyễn trả lời thương vụ 1 triệu USD

08:58:53 21/02/2020
Bên cạnh việc chờ hồi âm từ phía Lee Nguyễn về khoản tiền 1 triệu USD cho hợp đồng 2 năm, CLB TP HCM cũng lo lắng về trận đấu ở AFC Cup trong bối cảnh dịch Covid-19 đang đe dọa Singapore

Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam giữ ngôi vua Đông Nam Á, bỏ xa Thái Lan

08:49:38 21/02/2020
Thứ hạng của ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA đầu tiên của năm 2020 không có nhiều biến động.

Đối thủ của tuyển Việt Nam cũng là hiện tượng bóng đá châu Á

18:15:36 20/02/2020
Kyrgyzstan đứng dưới tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng là đối thủ mà thầy trò HLV Park Hang-seo không thể xem thường.

CLB TP.HCM đồng ý trả 1 triệu USD cho hợp đồng với Lee Nguyễn

15:04:16 20/02/2020
Đội chủ sân Thống Nhất chấp nhận mức giá 1 triệu USD cho 2 năm hợp đồng nhưng chưa nhận được phản hồi từ công ty đại diện của Lee Nguyễn.

HLV Park Hang-seo nhận thêm tin dữ về học trò ở ĐT Việt Nam

13:53:20 20/02/2020
Trước thềm V.League 2020, câu lạc bộ Quảng Nam tiếp tục đón thêm tổn thất lớn khi tiền vệ trụ cột Nguyễn Hoàng Quốc Chí dính phải chấn thương và chưa xác định thời điểm trở lại.

Kiatisak đã "dìm hàng" Lee Nguyễn tại HAGL như thế nào?

13:49:36 20/02/2020
Lee Nguyễn là cầu thủ Việt kiều nổi tiếng nhất. Trong khoảng 3 năm chơi bóng ở quê hương Việt Nam, anh cũng là cầu thủ nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ và báo giới. Có những câu chuyện xung quanh cầu thủ này mà không phải...

HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam

11:23:15 20/02/2020
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam hôm 23/2 để thống nhất kế hoạch năm 2020, đồng thời chuẩn bị cho trận quyết đấu Malaysia tại vòng loại World Cup.

Văn Quyến, Dương Hồng Sơn sẽ tái xuất gặp tuyển nữ Việt Nam

11:18:25 20/02/2020
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một trận đấu tập với đội cựu cầu thủ U23 Việt Nam ở SEA Games 2003, lứa cầu thủ nổi tiếng với những cái tên như Dương Hồng Sơn, Phạm Văn Quyến.

Chấn thương của Quang Hải không đáng lo ngại

11:03:25 20/02/2020
Chấn thương gặp phải gần đây không ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của Quang Hải cho CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam ở giai đoạn sắp tới.

HAGL không đua vô địch V-League 2020: Khi Bầu Đức sớm buông...

10:43:16 20/02/2020
Bầu Đức tuyên bố không đầu tư cho HAGL tranh ngôi vô địch V-League 2020, các fan nghe mà buồn nhưng thực sự vị Chủ tịch này có muốn cũng khó...

Tuyển nữ Việt Nam: Khó khăn chất chồng

10:38:53 20/02/2020
HLV Mai Đức Chung đã phải đón nhận tin không vui khi sẽ không có sự góp mặt của trung vệ Chương Thị Kiều trong trận play-off trước Australia.

3 trận quyết định của ông Park

10:30:40 20/02/2020
Đội tuyển Việt Nam đang xếp nhất bảng G và còn ba trận cuối ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng không dễ đi tiếp nếu không kịp làm mới mình trên cái nền cũ.

AFC bác đơn hoãn trận làm khách tại Singapore của CLB TP.HCM

10:28:29 20/02/2020
Lo ngại dịch COVID-19 và tình hình hiện tại ở Singapore, CLB TP.HCM đã thông qua VFF kiến nghị lên AFC hoãn trận Hougang Utd - TP.HCM trong khuôn khổ bảng F, AFC Cup vào ngày 25-2 nhưng AFC đã trả lời trận đấu vẫn diễn ra đúng lịch.

Asian Cup nữ tăng số đội, ĐT nữ Việt Nam có thêm cơ hội dự World Cup

10:26:18 20/02/2020
Việc Asian Cup nữ tăng số đội tham dự lên 12 đội từ giải đấu năm 2022 giúp ĐT nữ Việt Nam có thêm cơ hội cạnh tranh để giành vé dự World Cup.

Khởi động mùa giải mới, Hà Nội hòa Viettel 1-1 ‘lượt đi’

10:11:13 20/02/2020
Chiều 19-2, trên sân Hàng Đẫy, hai đội Hà Nội và Viettel đã có trận giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới.

Khó khăn nào chờ tuyển Việt Nam ở chuyến làm khách trước Malaysia?

09:35:07 20/02/2020
Vào ngày 31/3 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu vô cùng quan trọng với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quang Hải mập mờ chuyện xuất ngoại: Sẽ đi về đâu?

09:28:56 20/02/2020
Quang Hải không thể khẳng định được trong tương lai cầu thủ này có xuất ngoại như Công Phượng, Văn Hậu hay không.

ĐT Việt Nam xác định đối thủ thay thế Iraq trong trận giao hữu

09:07:16 20/02/2020
Liên đoàn Bóng đá Iraq đã chính thức gửi thư thông báo về việc huỷ trận giao hữu với tuyển Việt Nam do e ngại đại dịch COVID-19. Ngay sau đó, VFF đã mời ĐT Kyrgyzstan tranh tài cùng ĐT Việt Nam trước trận tiếp theo tại vòng loại World C...

5 HLV ngoại quốc "mất ghế" nhanh như chớp ở V.League

09:03:43 20/02/2020
CLB Bình Dương vừa sa thải HLV Carlos Oliveira chỉ sau hơn 2 tháng bổ nhiệm. Trước vị HLV người Brazil này, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến nhiều nhà cầm quân ngoại phải lầm lũi ra đi chóng vánh.

ĐT nữ Việt Nam săn vé Olympic: 3 thủ môn “luyện công” quyết đấu Australia

08:39:52 20/02/2020
Ba người gác đền của ĐT nữ Việt Nam hăng say tập luyện trước thềm cuộc chiến play-off tranh suất dự Olympic 2020.

Báo Hàn Quốc lo lắng cho đội tuyển Việt Nam ở trận làm khách Malaysia

08:29:05 20/02/2020
Trước trận đấu quan trọng này của thầy trò HLV Park Hang Seo, tờ báo Inside Vina của Hàn Quốc tỏ ra lo lắng cho Quang Hải và các đồng đội.

Ông Park Hang Seo 'chấm điểm' học trò qua Siêu cúp

08:25:09 20/02/2020
Trong bối cảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đang phải hoãn lại vì dịch Covid-19, Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 trở nên quan trọng đối với HLV Park Hang Seo trong việc đánh giá phong độ các trụ cột của tuyển Việt Nam.

Làm thế nào để chân sút nội có đất diễn ở V-League?

08:23:19 20/02/2020
HLV Park Hang-seo muốn các CLB tại V-League trao cơ hội cho tiền đạo nội nhằm phát hiện những chân sút tốt cho đội tuyển Việt Nam.

Đối thủ Kyrgyzstan ở trận giao hữu sắp tới của tuyển Việt Nam mạnh cỡ nào?

21:48:53 19/02/2020
Không mạnh như Iraq, song Kyrgyzstan cũng là thuốc thử nặng ký với tuyển Việt Nam ở trận giao hữu ngày 26/3 tới.

Có thể bạn quan tâm

25 loài “quái thú” kỳ dị nhất hành tinh

Chuyện lạ

17:14:06 21/02/2020
Khi được chiêm ngưỡng những hình ảnh thú vị này, chắc chắn bạn sẽ không tin nổi sự tồn tại của những loài vật kỳ quái này trên Trái Đất.

Mê Range Rover đời mới, dân chơi Đà Lạt chi gần nửa tỷ đồng, gửi xe 1.500km chỉ để độ lại 6 chi tiết trên xe cũ

Ôtô

17:13:39 21/02/2020
Chiếc Range Rover Autobiography đời 2015 được độ lại giống bản 2019 bằng việc thay đổi phần đầu và đuôi xe.

Nhiều chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam bị hoãn vì dịch Covid-19, fan giật mình: Vậy HLV Park Hang-seo về Việt Nam bằng cách nào?

Bên lề sân cỏ

17:13:00 21/02/2020
Do HLV Park Hang-seo liên tục hoãn ngày về Việt Nam nên rất nhiều fan thắc mắc liệu ông có thể rời Hàn Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hay không?

YouTuber bị chỉ trích vì ảnh check in Bali thực chất chụp ở cửa hàng

Netizen

17:12:02 21/02/2020
Natalia Taylor cho hay hành động của mình chỉ nhằm giúp người theo dõi nhận ra họ dễ dàng bị đánh lừa bởi các bức hình lung linh, sống ảo trên mạng xã hội.

9 câu nói xuất phát từ tận trái tim trong tập 2 Thiếu niên nói 2020: Bạn cũng nên nói ngay với bố mẹ khi còn có thể!

Show việt

17:11:21 21/02/2020
Tập 2 Thiếu niên nói 2020 mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, không chỉ nói về tình cảm yêu thương gia đình, chương trình còn khéo léo lồng ghép những tình huống liên quan đến ước mơ và mong muốn của các em học sinh.

GT-R50 triệu đô đẹp là thế mà màn quảng cáo kém sang của Nissan xứng đáng bị bêu riếu

Siêu xe

17:09:00 21/02/2020
Đã gần 2 năm trôi qua kể từ ngày GT-R50 ra mắt và có vẻ thương hiệu Nhật đã sẵn sàng công bố bản thành phẩm.

Ngọc Lan Vy, cùng Trịnh Tú Trung và Mạc Trung Kiên tham dự hàng loạt sự kiện giải trí hàng đầu Thái Lan

Sao việt

17:07:49 21/02/2020
Sau khi tham gia dự án điện ảnh Châu Á Side Seeing The Movie - Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó hợp tác giữa KC Academy và Star Thai thực hiện dưới sự bảo trợ của Tổng Cục Du Lịch Thái Lan - Amazing Thailand thì Trịnh Tú Trung và Ngọc Lan...

Phụ huynh mất hàng trăm triệu đồng vì trường đại học hủy lễ tốt nghiệp do lo ngại virus Corona

Thế giới

17:06:35 21/02/2020
Đại học London, Anh thông báo hủy bỏ lễ tốt nghiệp trước 2 ngày khiến nhiều phụ huynh nước ngoài có con học tại trường không kịp hủy vé máy bay và khách sạn.

Những điều thú vị ít người biết về Erling Haaland

Sao thể thao

17:06:33 21/02/2020
Trước đây, mọi người thường chỉ biết đến Erling Haaland như một ngôi sao trẻ mới nổi. Anh hâm mộ M.U đến mức nóng lòng đầu quân cho CLB Molde của Solskjaer, bất chấp việc bố anh từng bị thủ quân Roy Keane đạp gãy chân trong quá khứ.

3 phim truyền hình Thái Lan remake được mong đợi: Liệu có vượt qua bản gốc lừng lẫy?

Phim châu á

17:05:49 21/02/2020
3 bộ phim truyền hình Thái lan làm lại từ những phiên bản Thái gốc từng rất hot một thời: Sai Rung, Leh Poommared và Keb Pandin.

Jo Yeo Jeong chia sẻ về việc hợp tác với đạo diễn Bong Joon Ho trong 'Parasite' và sự nghiệp diễn xuất của cô!

Hậu trường phim

17:04:16 21/02/2020
Gần đây, Jo Yeo Jeong đã nói về việc hợp tác cùng với đạo diễn Bong Joon Ho trong bộ phim Parasite và sự nghiệp diễn xuất của cô trong thời gian hiện tại!

Gửi tiết kiệm kì hạn 15 tháng ở ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao nhất?

Kinh tế

17:00:11 21/02/2020
Lãi suất tiền gửi kì hạn 15 tháng cao nhất là 8,1%/năm, áp dụng tại ngân hàng VietBank.

Review 'Brahms: The Boy 2': Liệu đã xứng đáng làm Annabelle phiên bản nam?

Phim âu - mỹ

16:59:04 21/02/2020
Sẽ không ngoa nếu nói, Brahms: The Boy 2 đang là bộ phim kinh dị hấp dẫn nhất tại phòng vé ở thời điểm hiện tại

Mê cung trong căn nhà 3 tầng

Sáng tạo

16:58:58 21/02/2020
Căn nhà nằm trên mảnh đất méo, rộng 9 m, sâu 5 m, gia chủ đã tối đa hóa diện tích sử dụng bằng cách xây ba tầng với 16 độ cao sàn khác nhau.

“Bắt quả tang” nhiều phòng khám hoạt động chui

Đời sống

16:58:06 21/02/2020
Chưa được cấp giấy phép hoạt động nhưng phòng khám đa khoa, cơ sở thẩm mỹ vẫn ngang nhiên khám chữa bệnh. Lực lượng thanh tra đã phát hiện nhiều cơ sở sai phạm, buộc ngừng hoạt động để xử lý.