Vì sao chuyến bay thử tới rìa không gian của Virgin Galactic bị hủy bỏ giữa chừng?

Chuyến bay thử thứ 3 tới rìa không gian bởi máy bay vũ trụ gắn động cơ tên lửa siêu thanh, hướng đến mục tiêu đưa con người du hành vào không gian, của công ty hàng không vũ trụ Virgin Galactic đã không hoàn thành do máy bay trục trặc.

Máy bay vũ trụ VSS Unity gắn động cơ tên lửa siêu thanh của công ty hàng không vũ trụ Virgin Galactic , Mỹ đã không bay tới rìa không gian như kế hoạch mà quay đầu trở lại Trái đất, theo CNN.

Ngày 12/12, sau khi được máy bay vận tải 2 thân đưa lên và thả ở độ cao hơn 40.000 feet (hơn 12km) trên bầu trời New Mexico, chiếc máy bay không gian VSS Unity thay vì hướng tới phía rìa không gian như mục tiêu đặt ra, đã bất ngờ quay đầu hướng trở lại Trái đất.

Công ty xác nhận rằng chiếc máy bay vũ trụ chở các phi công thử nghiệm CJ Sturckow và Dave Mackay đã hạ cánh an toàn.

Vì sao chuyến bay thử tới rìa không gian của Virgin Galactic bị hủy bỏ giữa chừng? - Hình 1

Sau khi được máy bay vận tải 2 thân đưa lên độ cao dưới 15km, máy bay không gian VSS Unity (giữa) sẽ tách ra, động cơ tên lửa kích hoạt đưa máy bay tới rìa không gian. Ảnh: Virgin Galactic .

“Trình tự đánh lửa cho động cơ tên lửa đã không hoàn thành. Phương tiện và phi hành đoàn đang ở trong tình trạng tuyệt vời. Chúng tôi có một số động cơ đã sẵn sàng để thay thế. Chúng tôi sẽ kiểm tra phương tiện và sớm quay trở lại chuyến bay.”, Công ty cho biết qua Twitter.

Nguyên nhân gốc rễ của sự cố không được tiết lộ.

Nhiệm vụ này được coi là chuyến bay thử nghiệm thứ ba của máy bay vũ trụ VSS Unity đặt mục tiêu vượt qua mốc độ cao 80km, bước khởi đầu hướng tới hoạt động du hành không gian thương mại.

Vì sao chuyến bay thử tới rìa không gian của Virgin Galactic bị hủy bỏ giữa chừng? - Hình 2

Máy bay không gian VSS Unity tách khỏi máy bay vận tải. Ảnh: Virgin Galactic .

Cảnh quay do NASASpaceflight ghi lại, cho thấy, động cơ dường như chỉ nhấp nháy trong một khoảnh khắc ngắn trước khi tắt nguồn.

Chương trình du lịch vũ trụ của Virgin Galactic đã trì hoãn nhiều năm vì nhiều lý do, bao gồm một vụ tai nạn chết người năm 2014 khiến một phi công thiệt mạng, trong khi gần đây là đại dịch COVID-19.

Chuyến bay thử nghiệm hôm 12/12 vốn được lên kế hoạch vào tháng 11 nhưng Virgin Galactic đã trì hoãn sứ mệnh sau khi số ca nhiễm coronavirus gia tăng khiến chính quyền bang New Mexico thực hiện các hạn chế mới.

Vì sao chuyến bay thử tới rìa không gian của Virgin Galactic bị hủy bỏ giữa chừng? - Hình 3

Thiết kế cabin máy bay vũ trụ VSS Unity vừa được Virgin Galactic công bố. Ảnh: Virgin Galactic.

Virgin Galactic cho biết, đến nay đã có khoảng 600 khách hàng đã đặt chỗ với giá vé khoảng 250.000 đô la để được là những người đầu tiên du hành vào vũ trụ, ngắm Trái đất từ không gian.

Tại độ cao dưới 15 km, tàu vũ trụ sẽ tách khỏi máy bay vận tải. Sau đó, động cơ tên lửa của tàu sẽ được kích hoạt, đưa hai phi công cùng hành khách lên độ cao hơn 100 km bên ngoài Trái Đất.

Vì sao chuyến bay thử tới rìa không gian của Virgin Galactic bị hủy bỏ giữa chừng? - Hình 4

Mẫu thiết kế tàu vũ trụ VSS Unity. Ảnh: Virgin Galactic.

Cabin của tàu VSS Unity có bố trí các cửa sổ sát ghế ngồi cũng như các máy ảnh độ phân giải cao để hành khách có thể quan sát hay ghi lại những hình ảnh về Trái đất từ không gian. Khách hàng sẽ được mở dây thắt an toàn để trải nghiệm trạng thái trong môi trường không trọng lượng trước khi con tàu quay về Trái đất.

Theo kế hoạch, nếu chuyến bay thử ngày 12/12 thành công, Virgin Galactic cần thực hiện một chuyến bay thử khác mang theo 4 thành viên phi hành đoàn trong cabin của máy bay vũ trụ VSS Unity. Người sáng lập Virgin Galactic, Richard Branson, doanh nhân 70 tuổi, cũng sẽ thực hiện chuyến bay lên vũ trụ trước khi công ty bắt đầu các hoạt động bay thương mại.

Video giới thiệu máy bay vũ trụ VSS Unity của Virgin Galactic. Nguồn: CNN.

Theo Virgin Galactic, công ty này hiện đang hợp tác với Rolls-Royce để thiết kế và phát triển công nghệ động cơ đẩy cho máy bay thương mại tốc độ cao. Mới đây, Virgin Galactic đã tiết lộ các thông số cơ bản của thiết kế ban đầu máy bay tốc độ cao, trong đó máy bay được thiết kế cánh tam giác, cabin tùy chọn theo hạng, có sức chứa từ 9 đến 19, tốc độ bay Mach 3.

Ngoài Virgin Galactic, hiện đang có nhiều công ty hàng không vũ trụ đang nỗ lực trong cuộc đua đưa con người du hành vào vũ trụ.

Viễn cảnh du lịch vũ trụ đã đến gần

Theo như hãng du lịch vũ trụ Virgin Galactic thông báo, họ sắp vượt qua các kỳ thử nghiệm cuối cùng để có được giấy phép hoạt động thương mại từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về thị trường mới lạ này.

Hãng du lịch không gian Virgin Galactic mới đây đã tiết lộ góc nhìn bên trong của chiếc tàu bay tương lai, với những chiếc ghế tiện nghi và những khung cửa sổ nhìn ra vũ trụ, để các hành khách tương lai có thể hình dung ra trải nghiệm trên chuyến bay đến ranh giới bầu khí quyển.

Viễn cảnh du lịch vũ trụ đã đến gần - Hình 1

Hãng du lịch không gian Virgin Galactic mới đây đã tiết lộ góc nhìn bên trong của chiếc tàu bay tương lai.

Chuyến du lịch vũ trụ của Virgin Galactic có gì?

Được biết giá vé du lịch vũ trụ của hãng này vào khoảng 250.000 USD. Hành khách đăng ký sẽ đi trên trên tàu bay VSS Unity, đạt tới độ cao khoảng 97km. Ở độ cao đó, hành khách có thể tháo dây đai an toàn để trải nghiệm cảm giác trôi nổi không trọng lực trong khoang tàu bay.

Giám đốc dịch vụ không gian của Virgin Galactic, George Whitesides chia sẻ: "Chúng tôi có những chiếc ghế được thiết kế riêng cho từng người, giúp tăng tối đa sự thoải mái của hành khách". Trong khoang còn có một chiếc gương lớn để cho phép hành khách nhìn thấy mình trong không gian theo cách chưa từng thấy trước đây.

Hiện có khoảng 600 khách hàng đã đăng ký bay và thêm 400 người nữa đã bày tỏ sự quan tâm, ông Whitesides nói. Hãng cũng chưa ấn định ngày chắc chắn cho chuyến bay thương mại đầu tiên vào không gian, chuyến bay mà dự kiến người sáng lập Richard Branson cũng sẽ tham gia.

Ông Whitesides cho biết Virgin Galactic dự định tăng giá vé cao hơn mức 250.000 USD trong tương lai, nhưng cũng hy vọng một ngày nào đó sẽ có mức chi phí hợp lý để mang lại trải nghiệm cho nhiều người nhất có thể.

Tàu bay du lịch vũ trụ vận hành như thế nào?

Tàu bay VSS Unity ban đầu sẽ được chuyên chở bởi một chiếc máy bay vận tải lớn được biết đến với cái tên White Knight Two, dự định cất cánh từ sân bay vũ trụ của hãng ở bang New Mexico. Sau đó VSS Unity sẽ tách ra giữa không trung để phóng xa hơn trong chuyến đi kéo dài 90 phút.

Theo như hãng du lịch vũ trụ này ra thông cáo, họ sắp vượt qua các kỳ thử nghiệm cuối cùng để có được giấy phép hoạt động thương mại từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ. Họ đã thực hiện một số các chuyến bay thử nghiệm chở theo 4 hành khách.

Ban đầu nhà sáng lập Richard Branson từng hy vọng có chuyến bay đầu tiên từ cuối năm 2009, nhưng kế hoạch bị hoãn lại nhiều năm, nhất là sau vụ tai nạn trong chuyến bay thử nghiệm năm 2014. Đến tháng 12/2018, tàu bay VSS Unity có chuyến bay thử nghiệm thành công đầu tiên lên độ cao 82,7km, với 2 phi công.

Thị trường du lịch vũ trụ có những đối thủ nào?

Virgin Galactic không phải công ty duy nhất khai thác thị trường du lịch không gian. Blue Origin, công ty sáng lập bởi tỷ phú Jeff Bezos năm 2000, cũng đang phát triển tuyến bay đến ranh giới bầu khí quyển với tàu bay New Shepard. New Shepard là thiết bị bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Từ năm 2014, SpaceX và Boeing đã được NASA chấp thuận cho chương trình phát triển dịch vụ du hành vũ trụ thương mại, với các mẫu tàu vũ trụ Crew Dragon và CST-100 Starliner của họ. Đây là những đối thủ lớn, dù thị trường du hành vũ trụ trên quỹ đạo có phần khác so với Virgin Galactic.

Trước đây còn có XCOR Aerospace phát triển dịch vụ du lịch không gian cùng quỹ đạo với Virgin Galactic, với tàu bay Lynx cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Mặc dù vậy đến nay XCOR đã đóng cửa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi làng ẩn chứa "báu vật", chỉ cần nhặt cục đá cuội đem bán cũng đủ tiền mua xe, sửa nhà
21:04:31 19/04/2021
Phát hiện kho báu chứa đầy vàng trong căn nhà cổ ở Pháp
07:26:20 20/04/2021
Bức tượng về mẹ chồng và nàng dâu gây phẫn nộ ở Trung Quốc
07:23:32 20/04/2021
Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng
20:59:22 19/04/2021
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
17:23:04 19/04/2021
Người phụ nữ dũng cảm trèo xuống giếng sâu hơn 15m để cứu chú chó
09:02:13 19/04/2021
Chú chó thông minh cứu bạn thoát chết
11:01:13 19/04/2021
Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống biển ở Florida
11:04:09 19/04/2021
Trực thăng của NASA thực hiện khoảnh khắc lịch sử lần đầu tiên bay trên sao Hỏa
10:46:07 20/04/2021
Vẻ đẹp khác lạ của những người mắc bệnh bạch tạng
18:00:57 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Vợ nhạc sĩ Lê Quang và Kim Ngân "lời qua tiếng lại"
15:44:31 20/04/2021
Ngoại hình con trai lớn của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong gây sốt: Bị chê già, xấu hơn cha
14:51:47 20/04/2021
Tài sản Nhật Kim Anh và chồng cũ: Đại gia chục tỷ, người kia ngang cơ
15:09:28 20/04/2021
Tố cáo thẳng mặt Nhã Phương, đạo diễn Nhất Trung là người quyền lực như thế nào?
15:31:30 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Ngày ly hôn, vợ dúi vào tay chồng một mẩu giấy, vừa đọc xong anh vội vàng đuổi theo tha thiết muốn nối lại tình xưa
15:37:01 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
Ví vợ như quả táo mèo khô chát, chồng ném đơn ly hôn để chạy theo 'trái táo Mỹ' thơm ngọt, ngờ đâu vỏn vẹn 1 năm sau mà tình thế đổi khác hoàn toàn
15:49:56 20/04/2021

Tin mới nhất

Phát hiện đường hầm thế kỷ 19 bên dưới căn nhà cổ

20:04:57 20/04/2021
Người đàn ông Illinois, Mỹ tìm thấy đường hầm thế kỷ 19 ngay dưới căn nhà của mình.

Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện

15:34:28 20/04/2021
Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

Người phụ nữ dự định kết hôn với chiếc đèn chùm

10:42:28 20/04/2021
Mới đây, một người phụ nữ đã lên sóng truyền hình trực tiếp thông báo về kế hoạch kết hôn với chiếc đèn chùm 93 tuổi có tên Luminere. 

Phát hiện siêu Trái đất mới, chỉ mất 2,4 ngày xoay quanh sao trung tâm

17:28:50 19/04/2021
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một mục tiêu thú vị: cách chúng ta khoảng 36 năm ánh sáng, một siêu Trái đất xoay quanh sao lùn đỏ GJ-740 với thời gian nhanh đáng nể.

Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí

17:26:07 19/04/2021
Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

Đang lái xe bình thường người đàn ông mất lái vì "thế lực bí ẩn"

20:02:34 18/04/2021
Sự an toàn của ô tô điện Tesla lại tiếp tục gây tranh cãi. Anh Lưu, chủ sở hữu chiếc xe ô tô điện Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã có trải nghiệm kinh hoàng khi đang lái xe. 

Philippines tịch thu 200 tấn vỏ sò tai tượng trị giá 25 triệu USD

19:21:23 18/04/2021
Nhà chức trách Philippines đã thu giữ 200 tấn vỏ sò tai tượng khai thác thái phép, trị giá lên tới 25 triệu USD.

Hoá thạch cá mập 'Godzilla' được xác định là một loài riêng

19:15:42 18/04/2021
Các nhà khoa học Mỹ xác định hóa thạch cổ đại 300 triệu năm tuổi được phát hiện ở New Mexico năm 2013, từng được biết đến với tên gọi cá mập Godzilla, là một loài riêng biệt.

Lý do đau lòng khiến loài thỏ Alfort diễn xiếc cả ngày

14:29:14 18/04/2021
Nhiều người không biết có thể nhầm tưởng những con thỏ này đã được đào tạo để làm diễn viên xiếc động vật thế nhưng lý do phía sau sự kỳ lạ này lại khá đau lòng. 

Người đàn ông chi bộn tiền để biến mình thành quái vật

14:26:44 18/04/2021
 Suốt 7 năm qua, người đàn ông này còn quyết chí phẫu thuật thẩm mỹ, xăm hình để có ngoại hình giống như quái vật The Orc. 

Khám phá bức tranh thần nhện khổng lồ cầm dao nhọn 3.200 năm tuổi

08:16:18 18/04/2021
Các nhà khảo cổ khai quật ra bức tranh thần nhện khổng lồ ở địa điểm có niên đại khoảng 3.200 năm.  

Chị em song sinh đoàn tụ sau 36 năm không biết sự tồn tại của nhau

08:13:19 18/04/2021
Hai chị em sinh đôi chào đời ở Hàn Quốc đã không hề hay biết sự tồn tại của nhau trong khi một người lớn lên ở Florida, người còn lại ở Philadelphia.

Nhìn hố lạ trên ruộng, không ngờ lại là mộ của hoàng tử nhà Minh

08:09:24 18/04/2021
Sau khi trình báo với các đơn vị liên quan, người dân mới vỡ lẽ, đó không phải hang trộm mà là cổ mộ của hoàng tử thời nhà Minh - Đức Trang vương Chu Kiến Lân. 

Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú

15:11:44 17/04/2021
Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?

15:08:58 17/04/2021
Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

Mộ cổ Trung Quốc sau khi xây xong sẽ bịt kín, chôn sống luôn thợ xây: Mánh khóe nào giúp người này thoát khỏi 'tử huyệt'?

15:05:35 17/04/2021
Ý thức được điều sẽ xảy ra, người thợ cuối cùng đó đã có sự chuẩn bị để thoát thân...

Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản

11:08:30 17/04/2021
Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

Bệnh viện cạn kiệt tinh trùng, nhiều phụ nữ Thụy Điển không thể có con

09:27:06 17/04/2021
Nhiều nơi tại Thụy Điển đang thiếu hụt trầm trọng tinh trùng, do ngày càng có nhiều phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân, trong khi nhiều người không hiến tinh trùng vì lo ngại Covid-19.

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

09:21:36 17/04/2021
Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.

Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc

09:17:28 17/04/2021
Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực với Ba Lan

Thế giới

20:56:53 20/04/2021
Nhân dịp Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn vừa được bổ nhiệm giữ cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ngày 20/4/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau đã điện đàm chúc mừng.

Các trường đại học mở đầu vào, siết đầu ra: Sinh viên phải khổ luyện để thành tài

Học hành

20:56:47 20/04/2021
Với cơ chế tự chủ, hầu hết các trường đều áp dụng nhiều phương án tuyển sinh nên việc thí sinh trúng tuyển vào đại học không còn quá khó khăn. 

Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ

Sao việt

20:56:33 20/04/2021
Những chia sẻ mới nhất của Ngọc Trinh khiến nhiều người phải há hốc mồm.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: 'Không dễ tuyển ngoại binh chất lượng'

Bóng đá việt nam

20:55:50 20/04/2021
Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, các đội bóng tại V-League không có nhiều sự lựa chọn với ngoại binh trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chó cưng giả vờ tàn tật 

Hài hước

20:53:56 20/04/2021
Lê lết trên đường bằng mông nhưng ngay sau đó chú chó lại đi bằng 4 chân như chưa có chuyện gì xảy ra.

Clip V (BTS) "bật chế độ fanboy" khi Park Min Young đi qua, đến nam thần quốc tế cũng phát mê mỹ nhân "dao kéo" đẹp nhất Kbiz

Sao châu á

20:52:24 20/04/2021
Không chỉ là mối quan hệ thần tượng - fanboy, nhiều fan còn đùa rằng Park Min Young là... chị dâu của V (BTS) vì mối quan hệ đặc biệt với Park Seo Joon.

Đọc thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghĩ về nhiệm vụ trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy

Đời sống

20:52:04 20/04/2021
Một trong nội dung bức thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi tới các nhà giáo, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục ngay sau ngày nhậm chức là những trăn trở nghề và sự nghiệp. 

“Đầu cơ” cốc Starbucks là có thật: Hội nhóm nhộn nhịp kẻ mua người bán, giá gấp 4 lần vẫn “rẻ quá”!

Netizen

20:50:45 20/04/2021
Vào phần comment, có hàng chục người rao bán lại các cốc trong bộ sưu tập mới của Starbucks với giá tăng gấp nhiều lần.

16 Northside nhập trận casting Rap Việt, có cả nam rapper kết hợp với 16 Typh tại All-Star Concert!

Show việt

20:42:58 20/04/2021
Thông tin về dàn thí sinh casting Rap Việt tại miền Bắc khiến fan không khỏi hào hứng.

Khi học sinh… chỉ được phép lên lớp

Sức khỏe

20:38:21 20/04/2021
Khi học sinh chỉ được phép lên lớp, là khi căn bệnh ngụy thành tích trong giáo dục đã trở nên di căn, phá hoại mọi ý nghĩa của giáo dục.

Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai

Tâm sự

20:33:04 20/04/2021
Trước ngày về ra mắt, Thúy cảm thấy háo hức bao nhiêu thì khi về nhà Tuấn cô lại càng cảm thấy chán nản, khó chịu bấy nhiêu!

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen ở Hà Đông

Pháp luật

20:29:19 20/04/2021
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã khởi tố nhóm đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất từ 183% đến 228%/ năm.

Cận cảnh Bphone B60: Smartphone bị BKAV "khai tử" tại Việt Nam để xuất sang châu Âu phục vụ các yếu nhân 

Đồ 2-tek

20:26:35 20/04/2021
Bphone B60 là mẫu smartphone tầm trung bị trì trệ trong suốt nhiều tháng qua, và vừa bị BKAV khai tử tại Việt Nam để xuất khẩu sang châu Âu.

Làm được 5 việc đơn giản này, phụ nữ sẽ không bao giờ trở thành 'cơm nguội', dù kết hôn 10 năm thì chồng vẫn 'mê muội' như thuở mới yêu!

Tình yêu

20:25:34 20/04/2021
Để không biến mình thành cơm nguội của chồng, để đời sống tình dục vợ chồng luôn được tươi mới và nồng nàn như thuở mới yêu không hề khó đâu chị em ạ.

Đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V 71 triệu đồng, có nên mua Mazda CX-30 Premium?

Ôtô

20:19:44 20/04/2021
Mặc dù có giá bán đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V tới 71 triệu đồng nhưng Mazda CX-30 Premium bản cao cấp vẫn thua kém một số trang bị trên xe.