Vì sao chúng ta lại mê game đến mức không thể bỏ? (P.1)

Các trò chơi điện tử giúp game thủ thỏa mãn những nhu cầu tâm lý cơ bản nhất, và thế đã là đủ để khiến chúng ta bị “nghiện”.

1. Không có giới hạn, không có kết thúc

Vì sao chúng ta lại mê game đến mức không thể bỏ? (P.1) - Hình 1

Các tựa game ngày nay hoàn toàn không có hồi kết, làm gì có chuyện nhà phát triển để bạn “phá đảo” dễ dàng như ngày xưa. Ngày nay, game thế giới mở (sandbox) cho phép người chơi ở lại và tiếp tục chơi ngay cả sau khi họ hoàn thành cốt truyện. GTA Far Cry là 2 ví dụ điển hình.

Thế giới game hiện đại ngày nay đã phát triển hơn rất nhiều, bởi thế cách thiết kế game của các nhà phát triển đã hoàn toàn khác. Các dòng game MOBA cho phép nhiều người chơi giao đấu trên 1 bản đồ cùng 1 lúc. Cuộc chiến chỉ kết thúc khi 1 bên thắng trận nhưng không có khái niệm kết thúc hoàn toàn, khi thua là bạn lại start trận mới. Vậy thì ngừng với kết thúc kiểu gì?

2. Cơ chế phần thưởng gây nghiện

Vì sao chúng ta lại mê game đến mức không thể bỏ? (P.1) - Hình 2

Cơ chế gây nghiện trong game thực chất là những thủ thuật tâm lý rất đơn giản. Một trong số đó chính là mô phỏng lại cơ chế phần thưởng có sẵn trong não bộ. Bình thường, khi chúng ta bắt tay vào công việc nào đó, ta thường cảm thấy thỏa mãn khi hoàn thành.

Để game thủ nghiện game là chuyện rất dễ, thậm chí là rất đơn giản. Chỉ có có đủ phần thưởng và gây thỏa mãn cho người chơi, chắc chắn game thủ sẽ quay lại để tiếp tục. Việc tiêu diệt quái, nhận phần thưởng, lên cấp tạo thành 1 vòng lặp hoàn hảo trong tiềm thức game thủ, khiến họ khó quên được. Dù về sau này, nhà phát hành kéo dài vòng lặp này ra một chút, nhưng không sao , game thủ vẫn sẽ dính đến game và chơi nhiều hơn trước.

3. Dopamine được giải phóng

Vì sao chúng ta lại mê game đến mức không thể bỏ? (P.1) - Hình 3

Dopamine là loại chất hóa học não tiết ra để làm dịu thần kinh và có tính năng tự nhiên của não bộ, xảy ra trong nhiều hoạt động. Với việc “kích hoạt” các hoạt động và phần thưởng, nó sẽ tạo ra khoái cảm làm cho bộ não giải phóng dopamine .

Cơ chế này diễn ra rất đơn giản, mắt và tay của bạn sẽ liên tục tiếp nhận và xử lý chuỗi hành động, hình ảnh, âm thanh làm cho bộ não phải liên tục suy nghĩ, thao tác liên tục để nhận được khoái cảm. Nó sẽ khiến bộ não quen với hành động này và khiến cho bạn bị cảm giác trầm cảm và khó chịu xâm chiếm khi không thực hiện đủ. Dần dà, nó tạo thành cảm giác thôi thúc để bạn tiếp tục phải quay lại chơi game thì mới có dopamine được giải phóng.

4. Sự khó chịu cũng tạo ra con nghiện

Vì sao chúng ta lại mê game đến mức không thể bỏ? (P.1) - Hình 4

Game khó và không thể hoàn thành tưởng rằng là một thứ gì đó khiến game thủ ức chế. Thế nhưng, trớ trêu thay, nó mới là thứ tạo nên cơn nghiện ghê gớm. Con người luôn luôn thích thử thách, háo hức được leo lên đỉnh cao nên mới, nên họ không muốn chịu thua cuộc. Các tựa game được thiết kế theo phong cách này dường như tạo nên “cơn say” cũng mạnh mẽ chẳng kém gì các tựa game cày cuốc khác.

Để hoàn thành thử thách khó, người chơi sẽ phải liên tục tập luyện và thử thách bản thân, dần dà dẫn tới nghiện game. Nó đòi hỏi một sự kiên nhẫn và khoảng thời gian “tập luyện” khổng lồ, yêu cầu người chơi phải dính đến game. Bù lại, sau khi hoàn thành thử thách khó nhằn kia, người chơi có thể chia sẻ thành tích lên mạng, giúp cho người chơi cảm thấy thỏa mãn – một độc chiêu kích thích tâm lý hoàn hảo mà các nhà làm game tạo ra.

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal

DOOM Eternal mang đến cho người chơi một thử thách khó, nhưng đáng ngạc nhiên là có những game bắn súng FPS ngoài kia còn khó hơn.

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 1

Bản làm lại DOOM 2016 có khả năng thu hút người chơi trở lại với dòng game đình đám, trong khi phần tiếp theo sẽ thử thách kỹ năng của người chơi. Trong khi loạt game như Dark Souls đang dần trở nên dễ dàng hơn, DOOM đã làm điều ngược lại. Với những cái tên khó nhằn như "Hurt Me Plenty" và "Ultra-Nightmare", DOOM Eternal không dành cho những người yếu tim.

Các tựa game sau đây khó hơn DOOM Eternal một cách tàn bạo. Vấn đề không phải là nếu, mà là khi nào bạn sẽ bị đánh bại.

15. System Shock 2 (Độ khó: Không tưởng)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 2

Thực tế là System Shock 2 thậm chí có một lựa chọn độ khó mang tên "Không tưởng" cũng đủ giải thích tại sao tựa game của Electronic Arts lại giành được một vị trí trong danh sách này.

Với điểm Metascore là 92, System Shock 2 là một trong những game bắn súng góc nhìn thứ nhất được giới phê bình đánh giá cao nhất mọi thời đại. Trò chơi gợi nhớ đến BioShock, cũng được phát triển bởi Irrational Games (2K Boston) do bầu không khí kỳ lạ của trò chơi, cảm giác bị mắc kẹt và cơ chế chiến đấu sáng tạo sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến ngành game trong nhiều năm tới.

14. Duke Nukem 3D (Độ khó: Mình thật là đỉnh)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 3

Được coi là bản sao DOOM thành công nhất mọi thời đại, Duke Nukem 3D được phát hành vào năm 1996 bởi nhóm 3D Realms và FromGen với sự hoan nghênh của giới phê bình, chủ yếu là do đặc trưng bối cảnh game có thể phá hủy duy nhất vào thời điểm đó.

Duke Nukem 3D đã không che giấu ảnh hưởng DOOM của nó và với mức độ khó 'Mình thật là đỉnh" trong đó kẻ thù hồi sinh giống như độ khó "Ác mộng" của DOOM.

13. S.T.A.L.K.E.R.: Shadow Of Chernobyl (Độ khó: Bậc thầy)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 4

Tựa game đầu tiên trong sê-ri S.T.A.L.K.E.R., S.T.A.L.K.E.R .: Shadow of Chernobyl được phát hành vào năm 2007 với sự đón nhận tích cực từ giới phê bình, minh chứng bằng điểm số 82 Metascore. Trò chơi được khen ngợi bởi lối chơi sinh tồn chân thực sau khải huyền và cơ chế RPG mà người chơi cần chú ý nếu muốn sống sót qua độ khó "Bậc thầy".

Phần tiếp theo có tên S.T.A.L.K.E.R. 2 được xác nhận là đang trong quá trình phát triển. Có rất ít thông tin về tựa game sắp tới, ngoài tin tức rằng nó sẽ xuất hiện trên Game Pass cho Xbox Series X | S vào ngày đầu tiên phát hành.

12. Operation Flashpoint: Red River (Độ khó: Hardcore)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 5

Operation Flashpoint: Red River được phát hành vào năm 2011 bởi Codemasters, và vẫn là một trong những game bắn súng chiến thuật chân thực nhất trên thị trường hiện nay. Trò chơi đã mang lại trải nghiệm co-op mãnh liệt độc đáo.

Độ khó của Operation Flashpoint đến từ việc kẻ thù có thể tiêu diệt người chơi chỉ bằng một viên đạn; điều này có vẻ cực đoan ngay cả đối với chế độ Hardcore, nhưng bạn có tin hay không, đây cũng là trường hợp với độ khó bình thường. Chế độ Hardcore vẫn cố gắng tìm ra cách để tăng cường thử thách hơn nữa bằng cách loại bỏ HUD của người chơi.

11. ArmA II (Độ khó: Expert)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 6

ArmA II được phát hành vào năm 2009 bởi Bohemia Interactive và là sự kế thừa của Operation Flashpoint: Cold War Crisis, hiện được gọi là ArmA: Cold War Assaul. Tương tự như series Operation Flashpoint, chạy và bắn bừa không hẳn là một lựa hay, vì người chơi phải lựa chọn chiến thuật đội cẩn thận, bài bản nếu muốn sống sót.

Cũng giống như Operation Flashpoint: Red River đã nói ở trên, việc chơi ở độ khó cao nhất sẽ loại bỏ một số tính năng chính của ArmA II, chẳng hạn như chế độ góc nhìn thứ ba tiện dụng.

10. Metro 2033 (Độ khó: Hardcore)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 7

Metro 2033 có vẻ khó hơn người kế nhiệm là Metro: Last Light. Hẳn không có nhiều người khuyên bạn nên chọn chế độ khó nhất ngay lập tức.

Nếu bạn mua DLC, bạn có thể mở khóa hai chế độ thậm chí còn khó hơn. Ba chế độ khó tiêu chuẩn đủ để bạn hoài nghi về kỹ năng chơi game của mình. Bạn sẽ phải rất cứng để vượt qua Metro 2033 với độ khó Hardcore.

9. GoldenEye 007 (Độ khó: 00 Agent)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 8

Mức độ khó không chỉ nằm ở việc chống lại những kẻ thù hỗn loạn với một loạt vũ khí, mà bạn còn phải hoàn thành một danh sách các mục tiêu. Danh sách các mục tiêu nhiệm vụ này tăng lên tương ứng theo độ khó tăng dần. Khó nhất trong GoldenEye 007 là 00 Agent.

Nhiều người đã sử dụng mã gian lận để qua màn. Ngay cả về độ khó của Agent, nhiều người chơi sẽ thấy các cấp độ như Frigate, Complex, Jungle và Caverns là một trải nghiệm gian khổ.

8. Halo 2 (Độ khó: Legendary)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 9

Một số người cho rằng Halo: Combat Evolved là game Halo khó nhằn nhất cho đến nay. Tuy nhiên, với những kẻ thù có thể bắn một phát tiêu diệt bạn, chắc chắn Halo 2 là trò chơi khó nhất trong cả loạt game. Hãy thử độ khó Legendary với một người bạn trong chế độ co-op; bạn sẽ không sống sót. Nếu bạn có thể vượt qua cấp độ đầu tiên một mình, bạn có kỹ năng FPS mà ít người khác sở hữu.

7. Metro Exodus (Độ khó: Hardcore Ranger)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 10

Nếu các trò chơi Metro ban đầu không đủ khó, thì tựa game mới nhất đã thêm một mức độ khó mới. Như bạn có thể đoán, nó khó hơn tất cả các mức độ khó kể trên. Nó được gọi là Hardcore Ranger và nó vô hiệu hóa HUD.

Bạn sẽ phải dựa vào khả năng tàng hình để vượt qua chế độ Hardcore Ranger vì đạn có thể tiêu diệt bạn trong một lần bắn! Đây là thử thách cuối cùng dành cho người chơi Metro Exodus.

6. Counter-Strike: Global Offensive

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 11

Mặc dù nhiều người đồng ý rằng Counter-Strike: Global Offensive không phải là trò chơi khó nhất, nhưng để trở thành người chơi giỏi thì cũng không phải dễ. Là một trò chơi trực tuyến, những người chơi ưu tú nhất của nó chắc chắn sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Counter-Strike: Global Offensive sử dụng bàn phím và chuột với nhiều người chơi sử dụng độ nhạy chuột khác nhau. Một người chơi có thể di chuyển với tốc độ laser trong khi bạn đang ở cài đặt mặc định. Hơn nữa, các game thủ kỳ cựu đã chơi trò này trong nhiều năm, vì vậy đừng nản lòng nếu bạn là một hạng bạc khiêm tốn.

5. Far Cry (Chế độ Realistic)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 12

Far Cry ban đầu không được game thủ biết đến nhiều như các tựa game mới hơn. Tuy nhiên, Far Cry 5 cũng có thể là một trò chơi đầy thử thách.

Far Cry ban đầu là một buổi biểu diễn cồng chiêng và một cơn ác mộng mà từ đó không thể thức dậy. Mặc dù có thể đánh bại trò chơi này ở chế độ Realistic; nhưng khả năng cao bạn sẽ không thể vượt qua.

4. Star Wars: Dark Forces (Độ khó: Hard)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 13

Star Wars: Dark Forces là một kiệt tác, và độ khó đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Về cơ bản, Star Wars: Dark Forces là phiên bản Chiến tranh giữa các vì sao của Doom. Cả hai trò chơi đều có từ thời MS-DOS và có lối chơi tương tự. Kiểu như các nhà phát triển đã thiết kế độ khó mà không có ý định để người chơi đánh bại nó.

Bạn có biết rằng Star Wars: Dark Forces đã lấy cảm hứng từ bộ phim Rogue One: A Star Wars Story? Hãy thử chơi game, và bạn sẽ biết chúng tôi muốn nói gì.

3. Doom (1993) (Độ khó: Ác mộng)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 14

Doom ban đầu được phát hành vào năm 1993 là một phiên bản được làm lại mới và DOOM Eternal. Có thể nói chắc chắn rằng Doom ban đầu khó hơn DOOM Eternal.

Trong thời đại mà cơ chế chơi game FPS đang được phát triển, các trò chơi MS-DOS chịu ảnh hưởng của thời đại arcade. Các trò chơi thời arcade được thiết kế với độ khó không tưởng. Mãi đến nhiều năm sau, các dòng game mới trở nên hấp dẫn đối với nhiều người chơi hơn.

2. Call Of Duty: World At War (Độ khó: Veteran)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 15

Call of Duty: World at War đẩy người chơi đến giới hạn của họ bằng cách có độ khó Veteran cực kỳ khó chịu.

Trong khi các trò chơi khác phát triển A.I. tinh vi của chúng, thì Call of Duty: World at War lại trở nên khó khăn bằng cách tăng đáng kể sát thương của kẻ thù. Lựu đạn được ném vào trận địa, làm cho mỗi bước đi như bước vào một bãi mìn. Game thủ gần như không thể vượt qua độ khó Veteran.

1. Doom II: Hell On Earth (Độ khó: Ác mộng)

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal - Hình 16

Cuộc tranh luận về việc Doom nào là khó nhất vẫn chưa có hồi kết. Một số ứng cử viên hàng đầu là Final Doom, DOOM Eternal và Doom 64.

Là một series nổi tiếng với lối chơi không khoan nhượng, nó đặt ra một thách thức đặc biệt là đối với những người sinh ra trong những năm 90 trở đi. Những game thủ thập niên 80 được trui rèn bởi các trò chơi như Doom II: Hell On Earth. Tên của Doom II: Hell on Earth (địa ngục trần gian) cũng đã nói lên độ khó của nó. Trò chơi đầu tiên cho bạn cơ hội đánh bại kẻ thù, nhưng đối với trò chơi thứ hai thì dường như bất khả thi.

Trong danh sách 15 tựa game bắn súng FPS khó nhằn kể trên bạn đã thử qua tựa game nào, hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn tại phần bình luận nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đỉnh cao game 2 triệu GB, siêu tàu chở hàng mắc kẹt ở ngoài đời, vào trong game cũng nhìn thấy luôn02:02Một cây đàn piano đã “hy sinh anh dũng” để tạo hiệu ứng âm thanh sởn gai ốc cho Halo: Infinite02:36Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng04:23Tank Brawl 2, game bắn tăng hoàn toàn do người Việt phát triển ra mắt vào 27/3: vũ khí đa dạng, môi trường phá hủy được, cho phép 4 người cùng "phá đảo"02:44Rainbow Six: Parasite rò rỉ gameplay01:32Công nghệ deep fake đưa Keanu Reeves vào game Ghost of Tsushima không tì vết12:29Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng (P.2)01:50Chivalry 2 công bố trailer giới thiệu tính năng chơi chéo 01:00Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa01:02Steel Rats, Elder Scrolls Online đang miễn phí cùng loạt game khác giảm giá sập sàn trên Steam01:40"Dị nhân" Minecraft, lấy hẳn dữ liệu từ NASA để xây cả quần đảo Hawaii y như thật08:18Top 15 tựa game khiến bạn cảm thấy chơi "gà" cũng là một cái tội (P.2)01:26Top 10 tựa game lừng lẫy một thời nhưng giờ chỉ còn là kỷ niệm nhạt nhòa (P.2)01:00Thứ 6 tuần này, Blizzard cho phép game thủ chơi sớm Diablo II: Resurrection02:00Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng01:43Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng (P.2)03:25

Tiêu điểm

Không phải Nhật Bản, Assassin's Creed mới sẽ lấy bối cảnh khiến ai cũng bất ngờ
09:23:59 09/04/2021
M15 R5 là laptop gaming sử dụng chip AMD đầu tiên của Alienware 
00:01:16 10/04/2021
Những tựa game xuất sắc nhưng lại dính "án tử" vì quá xui xẻo (P.1)
11:17:31 10/04/2021
Những tựa game khiến bạn phải quay ra phản bội chính đồng đội của mình
10:00:13 09/04/2021
Lộ tin NVIDIA tiếp tục hồi sinh card đầu bảng GTX 1080Ti để game thủ bớt “đói”
09:51:59 10/04/2021
Hướng dẫn đăng ký tải và chơi sớm Diablo II: Resurrected miễn phí 100%
09:27:37 09/04/2021
Arma 3 ra mắt DCL chiến tranh Việt Nam
09:38:08 09/04/2021
3 game miễn phí cực đỉnh cho cộng đồng game thủ PlayStation Plus trong tháng 4
10:11:49 09/04/2021
Review MSI RX 6700 XT Gaming X: Card đồ họa siêu hot trong mùa bão giá
11:55:08 09/04/2021
Path of Exile 2 hé lộ gameplay siêu đỉnh, gửi chiến thư đến “anh em nhà Diablo”
09:59:37 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021
Phượng Chanel có động thái đầu tiên giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan, nhân vật xuất hiện trong ảnh gây chú ý
23:17:41 10/04/2021
2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan
23:27:17 10/04/2021
Tiêu chuẩn nhan sắc của giai nhân màn ảnh Trung Quốc
19:36:49 10/04/2021
Nhạc sĩ Thanh Liêm qua đời
19:46:43 10/04/2021

Tin mới nhất

Odyssey G3 màn hình xứng tầm game thủ giá từ 5,5 triệu 

05:36:02 09/04/2021
Giữ vững phong độ bất khả chiến bại với thế hệ mới nhất của tuyệt tác màn hình Odyssey cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Game thủ remake lại bản đồ Dust2 huyền thoại với đồ họa cực kì đẹp mắt

14:42:23 08/04/2021
Là màn chơi hay nhất của Counter-Strike (hay còn được gọi là CS 1.6), bản đồ Dust2 đã được remake vô số lần trong suốt nhiều năm qua, kể cả là từ chính cha đẻ Valve hay các modder nổi tiếng. Tuy nhiên Dust2 trong CS:GO lại được Valve re...

Tai nghe game di động FreeBuds 4i ra mắt màu đỏ, bán hết 1000 cái

12:16:29 08/04/2021
Tiếp nối thành tích ấn tượng của dòng tai nghe không dây FreeBuds, sản phẩm mới nhất của Huawei - Freebuds 4i ra mắt với nhiều tính năng nổi bật trong phân khúc.

Dũng CT liệu có thất bại với Thần Trùng?

11:22:51 08/04/2021
Ra mắt từ trung tuần tháng 3, Thần Trùng ngay lập tức trở thành một trong những cái tên được chú ý nhất của cộng đồng game thủ Việt. Chỉ cần search Trùng trên YouTube, bạn sẽ thấy hiện ra hàng chục kết quả khác nhau, với hàng tá clip re...

Mở hộp ROG Phone 5, smartphone RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử

11:09:13 08/04/2021
Asus ROG Phone 5 được trang bị chip Snapdragon 888 và màn hình Amoled 144 Hz. Sở hữu lượng pin lên đến 6000 mAh, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm để chiến game cả ngày mà không lo hết pin. Siêu phẩm ROG Phone 5 có thể chiến tốt mọi g...

Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng (P.2)

10:48:59 08/04/2021
Song lúc bật lên chơi thì mới biết đây lại là cực phẩm, với gameplay cực kỳ lôi cuốn, trái ngược hoàn toàn so với những gì mà trailer thể hiện. Đây được coi là những tựa game mà anh em nên chơi dù chỉ một lần. Giờ chúng ta hãy tiếp tục ...

Top 10 tựa game thoạt nhìn trailer tưởng không hay nhưng cuối cùng lại hay không tưởng

10:30:35 08/04/2021
Thông thường, để gây ấn tượng tốt với game thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên thì các nhà sản xuất sẽ phải đầu tư làm trailer cho thật hay, thật hoành tráng. Tuy nhiên, lịch sử làng game đã chứng kiến không ít các trò chơi khi xem trailer th...

Thứ 6 tuần này, Blizzard cho phép game thủ chơi sớm Diablo II: Resurrection

10:25:03 08/04/2021
Một thông tin cực vui cho người hâm mộ Diablo II nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng được tham gia đợt chơi trước này. Chỉ những người đã tham gia đăng ký thử nghiệm từ tháng 2/2021 thì mới có thể tả...

Trên tay iQOO Z3: gaming phone giá xách tay 5,9 triệu 

01:38:51 08/04/2021
Nhận thấy có khá nhiều người dùng muốn chơi game tốt nhưng lại không muốn chi quá nhiều, vivo đã giới thiệu mẫu iQOO Z3, gaming phone giá rẻ nhưng trang bị khá tốt.

Rainbow Six: Parasite rò rỉ gameplay

23:08:02 07/04/2021
Đoạn video mới bị rò rỉ đã hé lộ những gì người chơi Rainbow Six Siege có thể mong đợi từ phần ngoại truyện mới của Rainbow Six: Parasite.

Corsair Sabre RGB Pro Champion Series – Chuột game FPS và MOBA

11:26:36 07/04/2021
Không giống như đại đa số các chuột game hiện có trên thị trường, thường tập trung vào một thể loại game nhất định, Corsair Sabre RGB Pro Champion Series được định vị dành cho cả người chơi FPS và MOBA.

Game thủ tạo ra phiên bản siêu to khổng lồ của Nintendo Switch

11:22:32 07/04/2021
Chế tạo các phiên bản siêu to khổng lồ của các hệ máy console không có gì mới lạ khi chúng ta đã có PS4, PS5, Xbox Series X với kích thước cực lớn. Tuy nhiên việc game thủ tạo ra các phiên bản khổng lồ do chính tay mình, để dành tặng cá...

Những tựa game khó phá đảo nhất lịch sử, người chơi còn phải dùng cheat code cho đỡ khổ (P.2)

10:20:42 07/04/2021
I Wanna Be The Boshy thực chất là fan game của tựa game I Wanna Be the Guy của nhà phát triển người Đan Mạch Jesper Solgryn Erlandsen. Cả 2 tựa game này đều được thiết kế ăn theo các tựa game Mario hay Sonic, thế nhưng Boshy khó hơn cực...

Resident Evil: Re Verse Beta mở cửa miễn phí trên Steam

10:03:56 07/04/2021
Sự phấn khích của fan hâm mộ và cộng đồng game thủ đối với Resident Evil: Village đã tiếp tục tăng lên trong vài tuần qua. Vừa mới đây, Capcom đã tiết lộ rất nhiều thông tin mới về tựa game kinh dị sắp ra mắt này trong một sự kiện giới ...

Cộng đồng Valorant Việt Nam tranh cãi với những món vũ khí “gây lú” khi được chuyển ngữ sang tiếng Việt

09:34:06 07/04/2021
Từ Huyền Thoại Runeterra, Liên Minh: Tốc Chiến và bây giờ tới lượt Valorant cũng gặp tình trạng dịch thuật khiến game thủ Việt rơi vào tình trạng lú. Vào ngày hôm nay, Valorant đã chính thức ra mắt game thủ Việt Nam.

Smartphone chơi game Lenovo Legion 2 Pro lộ ảnh thực tế: Thiết kế khác biệt, quạt tản nhiệt lộ thiên, camera selfie ở cạnh bên 

04:56:47 07/04/2021
Lenovo Legion 2 Pro sẽ tập trung hoàn toàn vào trải nghiệm chơi game ở chế độ màn hình ngang.

Ngồi chơi game hay làm việc trước máy tính nhiều thì đừng bỏ qua những chiếc ghế này vừa thoải mái lại giảm đau nhức xương khớp 

04:19:40 07/04/2021
Các gamer và dân văn phòng sẽ không còn đau lưng hay mỏi cổ vai gáy khi ngồi trên những chiếc ghế gaming này.

Laptop chơi game giá 65 triệu đồng 

16:32:41 06/04/2021
Asus ROG Zephyrus G15 phiên bản 2021 thay đổi về ngoại hình so với model 2020, được trang bị cấu hình mạnh và giá bán 64,99 triệu đồng.

Valorant chính thức Open Beta tại VN, cấu hình nhẹ "không thể tin nổi", PC đời "Tống Kim" cũng chơi được 60 FPS

14:46:43 06/04/2021
Cuối cùng, bom tấn FPS chiến thuật 5v5 của Riot Games đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào hôm nay, ngày 06/04/2021. Kể từ lúc này, cộng đồng game thủ Việt Nam đã có thể trải nghiệm bản Open Beta của VALORANT trên nền tảng PC mà không ...

Bản đồ của Battlefield 2021 có thể bị phá hủy bởi động đất, sóng thần

14:17:36 06/04/2021
EA đã chính thức xác nhận rằng, phần game mới nhất của dòng game bắn súng FPS đình đám Battlefield dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay. Gần đây, đã có rất nhiều báo cáo rò rỉ về tựa game Battlefield mới này cho rằng trò chơi sẽ lấy bối...

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM cần gần 10.000 tỷ để phát triển ngành logistics trong 10 năm tới

Đời sống

05:38:13 11/04/2021
Theo đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TP. HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tổng nhu cầu vốn phát triển ngành logistics giai đoạn 2020 - 2030 tại TP. HCM vào khoảng 95.800 tỷ đồng.

Apple thừa nhận lý do iMessage sẽ không bao giờ xuất hiện trên Android 

Thế giới số

05:35:05 11/04/2021
Các email nội bộ của Apple thừa nhận, iMessage sẽ là chốt chặn quan trọng ngăn người dùng chuyển sang Android.

Galaxy S21 PLus 5G, S21 Ultral 5G giá chỉ từ 16.6 triệu sau 3 tháng mở bán 

Đồ 2-tek

05:32:41 11/04/2021
Thời điểm này người dùng có thể mua Galaxy S21 Plus 5G và Galaxy S21 Ultra 5G với giá chỉ từ 16,69 triệu đồng.

Trung Quốc phạt nặng Alibaba vì hành vi độc quyền

Thế giới

05:31:55 11/04/2021
Cuộc điều tra tập trung vào phương thức với tên gọi chọn 1 trong 2, tức yêu cầu người bán hàng trên nền tảng Alibaba phải ký thỏa thuận hợp tác độc quyền, ngăn họ cung cấp sản phẩm trên nền tảng của đối thủ. Cơ quan chức năng Trung Quốc...

Nhà thiết kế gốc Việt chuyển sang lĩnh vực làm đẹp

Thời trang

05:19:04 11/04/2021
Mélanie Huynh hay Jenna Lyons lấy nguồn cảm hứng kinh doanh làm đẹp từ chính những gì bản thân trải qua.

Tạm chán khoe da thịt, Ngọc Trinh tích cực hoá nàng thơ tại Đà Lạt

Phong cách sao

04:29:52 11/04/2021
Sau những sự cố không may xảy đến, Ngọc Trinh đã có chuyến du lịch Đà Lạt cùng hội bạn để lấy lại tinh thần. Nhân dịp này, người đẹp cũng đã nhanh chóng F5 lại bản thân với những bộ ảnh hoá nàng thơ đẹp như mơ giữa vùng đất mây lang tha...

Chuyên gia mách 3 cách mua vitamin hiệu quả để nàng chăm da mùa hè

Làm đẹp

04:29:48 11/04/2021
Vitamin C luôn là công thức dưỡng trắng da hiệu quả được phái đẹp ưa chuộng trong nhiều năm liền. Hiện tại xu hướng làm đẹp này vẫn chưa hề hạ nhiệt nhưng nhiều nàng vẫn chưa biết cách chọn các sản phẩm hiệu quả nên nàng hãy cập nhật cá...

Rapper gốc Việt ra phố cùng "bồ" mới bốc lửa

Sao âu mỹ

04:17:08 11/04/2021
Rapper gốc Việt Tyga thu hút sự chú ý của cánh săn ảnh khi đi dự tiệc tối tại Mỹ cùng bạn gái mới Camaryn Swanson.

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 

Nhạc việt

02:29:58 11/04/2021
Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc.

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

Tâm sự

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Top 25 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:48 11/04/2021
Kevin De Bruyne vừa đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Manchester City và nhận lương 385.000 bảng Anh/tuần. Thu nhập của ngôi sao người Bỉ nằm ở đâu so với các cầu thủ khác ở Premier League?

Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

00:54:29 11/04/2021
Báo Thái Lan cho rằng, HLV Kiatisak đang giúp đội tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh.

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!