Vì sao chưa bỏ giấy chuyển tuyến dù quá phiền hà?

Theo dõi VGT trên

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, có ý kiến đề xuất bãi bỏ giấy chuyển viện và đẩy mạnh thông tuyến để tạo thuận lợi cho người dân khi khám chữa bệnh.

Nhưng theo Bộ Y tế, không thể bỏ giấy chuyển viện. Nguyên nhân vì sao?

Nhiều người bệnh nặng muốn lên tuyến trên điều trị nhưng xin giấy chuyển tuyến rất khó khăn, thậm chí phải “chung chi” mới đi được. Giữ bệnh nhân ở tuyến dưới, trong khi một số bệnh tuyến dưới điều trị hiệu quả không cao, buộc nhiều người phải xin ra viện và tự vượt tuyến. Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, có ý kiến đề xuất bãi bỏ giấy chuyển viện và đẩy mạnh thông tuyến để tạo thuận lợi cho người dân khi khám chữa bệnh. Nhưng theo Bộ Y tế, không thể bỏ giấy chuyển viện. Nguyên nhân vì sao?

Vượt tuyến vì không tin tưởng tuyến dưới

Chị P.T.K (22 t.uổi, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đang mang thai ở tháng thứ 2, bị đau tai, đau đầu, không ăn uống được. Ba bệnh viện tuyến dưới chị đến khám đều chẩn đoán chị bị viêm tai giữa và phải điều trị kháng sinh. “Lo lắng điều trị kháng sinh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, tôi đành phải lên tuyến trung ương. Tới khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, bác sĩ nội soi và chẩn đoán tôi bị mọc mụn trong tai chứ không phải viêm tai giữa, cho nhỏ thuốc, 4 ngày sau mới trích mụn và cố gắng dùng thuốc an toàn nhất cho thai nhi”, chị K chia sẻ.

Vì sao chưa bỏ giấy chuyển tuyến dù quá phiền hà? - Hình 1

Bệnh viện Tim Hà Nội luôn trong cảnh quá tải người đến thăm khám, điều trị.

Còn bệnh nhân N.H.N (47 t.uổi, Hải Phòng) bị tai nạn giao thông, muốn chuyển lên Bệnh viện Việt Đức mổ, song tuyến dưới không đồng ý chuyển tuyến bởi phẫu thuật này bệnh viện làm được. Nhưng anh N quyết định xin ra viện để vượt tuyến, chấp nhận được hưởng 40% BHYT.

Một bệnh nhân ung thư tuyến giáp mổ và điều trị tại Bệnh viện K cho hay, anh không xin chuyển tuyến được vì bệnh viện giữ bệnh nhân, anh phải nhờ cậy người nhà quen biết mới chuyển được viện. Ngay tại Hà Nội, để chuyển được mổ ung thư đại trực tràng, một nữ bệnh nhân 65 t.uổi cũng phải “nhờ vả” mới chuyển được lên Bệnh viện Việt Đức.

Video đang HOT

Theo quy định hiện nay, bệnh nhân điều trị ở bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh, muốn chuyển lên trung ương thì phải xin giấy chuyển viện. Điều này khiến nhiều người cho rằng còn phiền toái, mất thời gian, mệt mỏi và mong muốn được khám ở bất cứ cơ sở nào mình mong muốn.

Tại hội nghị “Đổi mới công tác đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT” do Bộ Y tế tổ chức vào ngày 1/12 vừa qua, bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế) cho biết, việc cấp giấy chuyển tuyến hiện còn phiền hà, có nơi còn xin cho, thậm chí tiêu cực.

“Quỹ BHYT mỗi năm thu hơn 111.000 tỷ đồng nên phải “liệu cơm gắp mắm” để chi, không chi được tất cả theo mong muốn của người dân như khám chữa bệnh theo yêu cầu, chỉ định thuốc ngoài phạm vi thanh toán… Bên cạnh đó, hiện nay quy định đăng ký khám chữa bệnh ban đầu còn nặng về hành chính, chưa thuận lợi khi người bệnh đi khám tại cơ sở khác ở tuyến tương đương hoặc thấp hơn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người bệnh”, bà Trang nói.

Xử nghiêm nếu gây khó khăn cho bệnh nhân chuyển tuyến

Năm 2016, Việt Nam bắt đầu thông tuyến khám chữa bệnh giữa tuyến xã và tuyến huyện; năm 2021 thông tuyến tỉnh trên toàn quốc đối với khám chữa bệnh nội trú. Kể từ đó, tình trạng khám trái tuyến tăng, số lượt khám chữa bệnh tại y tế cơ sở tuyến xã giảm đáng kể. Hiện, cả nước có gần 10.000 trạm y tế xã đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, theo thống kê, số lượng khám chữa bệnh giảm hơn 14%, từ 28% năm 2016 xuống còn 14% vào năm 2022. Vụ trưởng Vụ BHYT khẳng định: “Với điều kiện hiện nay, không thể thông tuyến đến tuyến trung ương và bỏ quy định về chuyển tuyến. Lý do sẽ gây quá tải, áp lực dồn lên tuyến trung ương và xáo trộn cả hệ thống khám chữa bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, mất cân đối quỹ BHYT. Việc quá tải cũng có nguy cơ gây sai sót, tai biến, giảm chất lượng và hiệu quả điều trị, ảnh hưởng đến người bệnh”.

Theo ông Đào Nguyên Minh, Phó trưởng Phòng Quản lý chất lượng và Chỉ đạo tuyến, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), tại một cuộc họp mới đây, 100% các đơn vị tham gia thống nhất cần phải giữ giấy chuyển viện, chuyển tuyến với lý do: Nếu bỏ giấy chuyển viện, chuyển tuyến để bệnh nhân tự đăng ký, tự di chuyển lên tuyến trên sẽ gây tình trạng quá tải bệnh viện ở tuyến trên; tuyến trên sẽ không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dân dẫn đến không quản lý được người bệnh; giấy chuyển viện, chuyển tuyến liên quan đến quy chế quản lý chi phí của các cơ sở khám, chữa bệnh như quỹ BHYT, nếu không sẽ khó quản lý chi phí khám, chữa bệnh… Cuộc họp thống nhất sẽ dần chuyển đổi số giấy chuyển viện, chuyển tuyến nhưng theo lộ trình, phù hợp với sự phát triển cơ sở hạ tầng chuyển đổi số của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội.

Bà Trần Thị Trang cho rằng, hiện nay, cùng một bệnh nhưng tuyến xã, huyện điều trị chưa được cấp thuốc tốt nhất, mới nhất. Đây là một thách thức. Bộ Y tế đang xây dựng Thông tư 20, cập nhật danh mục thuốc BHYT, đồng thời chỉ đạo đầu tư các kỹ thuật tuyến dưới có thể thực hiện. Bộ cũng kiến nghị Chính phủ cho phép tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế, kiến nghị cho y tế cơ sở đi trước thực hiện vấn đề này.

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Bộ Y tế đang xúc tiến chuẩn bị phối hợp với Bộ Công an để ứng dụng các giấy chuyển tuyến, giấy hẹn khám lại vào hệ thống VssID, VNelD. Khi đó, người bệnh chỉ cần trình điện thoại, mã BHYT, mã giấy chuyển tuyến, khi đến bất cứ cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên được chuyển đến là có thể khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, thay vì quy định bệnh nặng được chuyển lên tuyến trên thì quy định trách nhiệm của bệnh viện, nếu như yêu cầu chuyên môn bắt buộc phải chuyển tuyến thì cơ sở y tế tuyến dưới phải có trách nhiệm chuyển người bệnh lên tuyến trên chứ không phải cơ chế xin cho. Nếu như vì yêu cầu chuyên môn mà không chuyển viện, ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích của người bệnh, thậm chí có thể gây tai biến cho người bệnh thì cơ sở phải chịu trách nhiệm.

Hiện Bộ Y tế đang nghiên cứu dùng giấy chuyển tuyến điện tử và hồ sơ khám chữa bệnh điện tử để giảm thủ tục hành chính. Đồng thời, Bộ cấm các hành vi gây khó khăn cho người dân trong việc làm các thủ tục chuyển viện, chuyển tuyến và tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động này, nếu phát hiện vi phạm sẽ báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng Nai: Mở lại phiên tòa xử vụ 'phù phép' 9 ha đất công thành đất tư

TAND tỉnh Đồng Nai mở lại phiên tòa hình sự, xét xử nguyên Giám đốc Sở TN-MT cùng 12 bị cáo do có liên quan đến vụ "phù phép" 9 ha đất công thành đất tư tại dự án khu dân cư Phước Thái (TP.Biên Hòa).

Sáng 22.8, TAND tỉnh Đồng Nai mở lại phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án liên quan đến sai phạm tại dự án Khu dân cư thương mại Phước Thái (gọi tắt là KDC Phước Thái, tại P.Tam Phước, TP.Biên Hòa). 13 bị cáo bị truy tố vì đã có hành vi "phù phép" 9 ha đất công thành đất tư, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 79 tỉ đồng.

Đồng Nai: Mở lại phiên tòa xử vụ phù phép 9 ha đất công thành đất tư - Hình 1

Phiên tòa xét xử 13 bị cáo liên quan đến sai phạm tại dự án KDC Phước Thái. Ảnh LÊ LÂM

Phiên tòa lần này có điểm mới là bị cáo Lê Viết Hưng (66 t.uổi, nguyên Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai) được chuyển tội danh từ tội "vi phạm các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất" mà cơ quan công tố đã truy tố trước đó, sang tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" có mức án nhẹ hơn.

Đồng Nai: Mở lại phiên tòa xử vụ phù phép 9 ha đất công thành đất tư - Hình 2

Bị cáo Lê Viết Hưng, nguyên Giám đốc Sở TN - MT tỉnh Đồng Nai. Ảnh LÊ LÂM

12 bị cáo còn lại vẫn giữ nguyên tội vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, gồm: Trương Quốc Tuấn (48 t.uổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Phước Thái); Nguyễn Tấn Long (58 t.uổi, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa); Nguyễn Tấn Tài (61 t.uổi, nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Đồng Nai - chi nhánh TP.Biên Hòa); Nguyễn Tấn Vinh (62 t.uổi, nguyên Trưởng phòng TN-MT TP.Biên Hòa );

Hồ Bá Minh (64 t.uổi, nguyên Phó phòng TN-MT TP.Biên Hòa); Nguyễn Văn Đức (62 t.uổi, nguyên Phó chủ tịch UBND xã Tam Phước, nay là P.Tam Phước); Võ Cao Cường (44 t.uổi, nguyên Chủ tịch UBND P.Tam Phước); Nguyễn Anh Thương và Võ Văn Huy (cùng 41 t.uổi, nguyên công chức địa chính xây dựng P.Tam Phước);

Trương Thành Giàu (46 t.uổi); Nguyễn Mộng Hiền (55 t.uổi) và 2 cựu chuyên viên của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh - chi nhánh TP.Biên Hòa; Nguyễn Hữu Thành (59 t.uổi, em của bị cáo Nguyễn Văn Đức).

Biến đất công thành đất tư

Theo cáo trạng, khu đất gần 9 ha tại P.Tam Phước (trước đây xã Tam Phước) là đất công, thuộc quy hoạch cụm công nghiệp. Trước năm 2015, khu đất này được nhà nước giao cho một công ty may và xây dựng quản lý.

Đồng Nai: Mở lại phiên tòa xử vụ phù phép 9 ha đất công thành đất tư - Hình 3

Dự án khu dân cư Phước Thái nằm ở mặt t.iền Quốc lộ 51. Ảnh LÊ LÂM

Năm 2015, bị cáo Trương Quốc Tuấn xin UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch khu đất trên sang khu dân cư thương mại. Đồng thời, ký hợp đồng chuyển nhượng khu đất trên với số t.iền hơn 35 tỉ đồng, rồi nhờ Nguyễn Hữu Thành đứng tên chủ sở hữu để nhận t.iền bồi thường khi nhà nước thu hồi.

Mặc dù biết Thành không phải là người sử dụng gần 9 ha đất trên, không phải là đối tượng được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhưng lãnh đạo Sở TN-MT, cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh - chi nhánh TP.Biên Hòa, lãnh đạo Phòng TN-MT TP.Biên Hòa, UBND P.Tam Phước vẫn làm hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho Thành, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 79 tỉ đồng.

Vụ án này được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 21.6, nhưng sau đó HĐXX TAND tỉnh Đồng Nai đã trả hồ sơ cho Viện KSND vì cho rằng, hành vi của ông Lê Viết Hưng có dấu hiệu của tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" chứ không phải tội "vi phạm các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất". Sau đó, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đồng tình với quan điểm này nên đã thay đổi tội danh đối với bị cáo Hưng.

Cáo trạng còn thể hiện trong vụ án này có rất nhiều người liên quan nhưng không có dấu hiệu tội phạm, không có căn cứ để xử lý hình sự hoặc chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Riêng ông Võ Văn Chánh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, nguyên Bí thư Thành ủy Biên Hòa thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người thân, bạn bè khóc ngất tại hiện trường nơi tìm thấy t.hi t.hể cô gái 21 t.uổi ở Hà Nội
21:03:49 19/02/2024
Gần 100 người tìm kiếm xuyên đêm vẫn chưa phát hiện du khách mất tích khi đi dã ngoại
07:17:08 20/02/2024
Đi từ quê đến bến xe Giáp Bát, thiếu nữ 14 t.uổi ở Hà Nội mất tích từ mùng 6 Tết
07:24:41 21/02/2024
Nhậu 3 ngày liên tục: Vợ chồng t.ử v.ong, con nguy kịch
19:31:33 19/02/2024
Công an mời làm việc tài xế ô tô 'tung cước' đạp ngã người đi xe máy ở Hà Nội
10:44:39 19/02/2024
Truy tố cựu giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và các đồng phạm
20:15:53 20/02/2024
Phát hiện vật thể lạ "khổng lồ" trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế
18:27:47 19/02/2024
Đoạn cao tốc nơi xảy ra tai nạn thảm khốc khiến 3 người c.hết chỉ tương đương đường cấp III đồng bằng
14:49:12 19/02/2024
Gia đình ở Thanh Hóa tìm được con tại Huế nhờ đường dây nóng của công an
21:07:41 20/02/2024
TP.HCM: Cháy nhà trong hẻm nhỏ, b.é t.rai 8 t.uổi tử vong
07:36:53 20/02/2024

Thông tin đang nóng

2 nhóc tỳ nhà Hồng Nhung "lột xác" ở t.uổi 12: Con gái là "bản sao" của mẹ, con trai nuôi tóc dài lãng tử
06:49:27 21/02/2024
Nam thần Việt cưới vợ đại gia hơn 4 t.uổi, rời showbiz, giờ bán sầu riêng, cuộc sống ra sao?
07:06:12 21/02/2024
Tình cũ của chồng đến xin việc nói ra vị trí công việc định làm khiến tôi rất sốc nhưng lại phải suy nghĩ rất nhiều
05:57:09 21/02/2024
Kiểm tra phòng trọ sau Tết, chủ trọ "sốc nặng" ngay khi mở cửa phòng
05:02:16 21/02/2024
Hỏi chồng "Sao không nấu cơm?", lời đáp của anh khiến tôi sững sờ
05:27:25 21/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 44: Nguyệt - Tùng ly hôn
07:27:55 21/02/2024
Có con với bạn thân và điều bất ngờ mà tôi nhận được...
05:18:11 21/02/2024
Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường
05:33:18 21/02/2024
Chuyện gì đang xảy ra với Bích Phương?
07:13:56 21/02/2024
Cặp đôi Hoa ngữ tình tứ đến độ ngã xuống hồ nước suýt c.hết đ.uối, biến phim trường thành chỗ hẹn hò công khai
06:33:23 21/02/2024

Tin mới nhất

Sửa chữa hồ nuôi tôm, người đàn ông bị điện giật tử vong

06:13:48 21/02/2024
Ông Hồ L. (ở thôn Hải Thế, xã Phong Hải) trong lúc ra hồ tôm của gia đình để cải tạo, sửa chữa hồ thì không may bị nguồn điện rò rỉ dẫn đến bị điện giật, t.ử v.ong.

Nữ công nhân bị máy cuốn sợi quấn vào tóc kéo tróc toàn bộ da đầu

06:11:43 21/02/2024
Trong quá trình làm việc, nữ công nhân đã bị máy cuốn sợi quấn vào tóc kéo tróc toàn bộ da đầu, gây ra vết thương khủng khiếp...

Tìm thấy một trong hai cô gái sau khi thông báo tìm người mất tích.

06:09:29 21/02/2024
Ngày 20/2, trang Facebook Công an TP Hà Nội đã thông báo tìm hai cô gái mất tích. Trong đó, một nạn nhân sinh năm 2005, ở huyện Thường Tín và một nạn nhân sinh năm 2003, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Ninh Thuận: Người phụ nữ bị xe tải tông t.ử v.ong khi tránh ôtô trên vỉa hè

21:05:38 20/02/2024
Người phụ nữ điều khiển xe máy đ.ánh lái tránh ô tô bán tải đang từ trên vỉa hè xuống đường thì va chạm với xe tải, t.ử v.ong tại chỗ.

Cháy rừng ở Sa Pa: Lửa tiếp tục lan rộng, huy động gần 840 người chữa cháy

20:36:15 20/02/2024
Gió thổi mạnh khiến công tác chữa cháy rừng ở Vườn quốc gia Hoàng Liên gặp nhiều khó khăn, đám cháy đã lan rộng khoảng 25ha, gần 840 người được huy động chữa cháy.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM lên tiếng về vụ Nam Em livestream

20:28:15 20/02/2024
Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đang phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra thông tin hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội

Hai ca nghi nhiễm chất độc c.hết người ở TP.HCM cùng ăn một bữa tiệc tất niên

17:46:53 20/02/2024
Qua thăm khám lâm sàng, chụp CT sọ não, MRI não, đo điện cơ và các xét nghiệm cần thiết khác, các bác sĩ không loại trừ khả năng trẻ bị ngộ độc botulinum. Bác sĩ thống nhất sử dụng thuốc giải độc tố botulinum.

Cấp cứu vì dị vật là cánh hoa làm bằng kẽm nhung

15:35:54 20/02/2024
Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng quấy khóc nhiều. Theo người nhà trước đó trẻ đã nuốt phải dị vật là cánh hoa làm từ cành kẽm nhung

Đắk Lắk ghi nhận 3 trường hợp t.ử v.ong do bệnh dại

15:06:08 20/02/2024
Với những người tiếp xúc thường xuyên với động vật như nhân viên thú y, kiểm lâm... cũng cần chích ngừa định kỳ. Khi bị chó, mèo cắn, cào, liếm cần rửa sạch và sát trùng vết thương, nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để tiêm vaccine, h...

Công an làm việc với tài xế nằm ra yên xe máy, lao vun vút ở Đại lộ Thăng Long

13:34:41 20/02/2024
Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, cơ quan công an đã xác định được tài xế nằm ra yên xe máy đi trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).

TP.HCM ghi nhận 2 t.rẻ e.m nghi ngộ độc botulinum phải dùng thuốc giải

13:20:24 20/02/2024
Hai bệnh nhi được cấp cứu trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và nôn ra thức ăn. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ nghi ngờ trẻ bị ngộ độc botulinum.

Hỏa hoạn thiêu rụi siêu thị điện máy mới khai trương tại Hải Phòng

11:56:56 20/02/2024
Ngày 20/2, lãnh đạo UBND xã Tú Sơn (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) xác nhận thông tin, vào sáng cùng ngày trên địa bàn xảy ra vụ cháy lớn tại một siêu thị điện máy mới khai trương

Yêu cầu công an làm rõ đối tượng đứng sau người ăn xin ở cổng đền tại Thanh Hóa

11:06:15 20/02/2024
Bí thư Huyện ủy Như Thanh (Thanh Hóa) đã chỉ đạo công an vào cuộc làm rõ đối tượng đứng sau đưa nhóm người ăn xin lên cổng đền sau khi có phản ánh.

Tài xế chồm người ra khỏi xe cãi nhau trên cao tốc

10:04:12 20/02/2024
Sáng 20/2, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 56 giây ghi lại cảnh 2 xe du lịch truy đuổi nhau trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương.

Xử lý tài xế xe khách vượt ẩu nguy hiểm trên đường Hồ Chí Minh

10:01:47 20/02/2024
Ngày 20/2, Cục CSGT cho biết, tài xế điều khiển xe khách có hành vi nguy hiểm, vượt ẩu trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn thuộc địa phận tỉnh Đắk Nông) đã bị lực lượng CSGT triệu tập, xử phạt.

Liên quan đến tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Còn nhiều ý kiến về vấn đề an toàn

09:51:02 20/02/2024
Vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 mẹ con t.ử v.ong đang dấy lên tranh cãi về nguyên nhân tai nạn do tài xế xe 7 chỗ vượt ẩu hay do chất lượng đường cao tốc chỉ 2 làn xe, thiếu dải phân cách cứng.

Ô tô đầu kéo làm rơi 3 cuộn inox nặng hàng tấn xuống đường

08:51:08 20/02/2024
Sáng 20/2, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, vụ xe ô tô đầu kéo làm rơi 3 cuộn inox xuống đường không gây thiệt hại về người.

Hàng trăm người tham gia dập lửa đám cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

08:43:35 20/02/2024
Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang khẩn trương huy động tối đa lực lượng tiến hành khoanh vùng, khống chế đám cháy lớn tại khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa. Lực lượng chức năng đã huy động 360 người tiếp cận đám cháy ...

Từ 1/7/2024, triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

07:30:24 20/02/2024
Tập huấn chuyên sâu, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ lãnh đạo cơ quan, tổ chức và người trực tiếp làm công tác quản lý căn cước.

Năm 2024, công chức, viên chức có thể làm việc đến 66 t.uổi mới nghỉ hưu

06:36:53 20/02/2024
Bộ Luật Lao động năm 2019 quy định, kể từ năm 2021, t.uổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 t.uổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 t.uổi 4 tháng đối với lao động nữ.

Phát hiện 2 tàu chở gần 200.000 lít dầu 'lậu' trên biển Tây Nam

06:07:50 20/02/2024
Cụ thể, lúc 0 giờ 11 phút ngày 19-2, trong khi thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Tây Nam, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện tàu KG 91487 TS có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine

Thế giới

09:29:18 21/02/2024
Đây là đợt viện trợ quân sự thứ 15 của Thụy Điển dành cho Ukraine, nâng tổng số viện trợ kể từ khi xung đột Nga - Ukraine leo thang năm 2022 lên khoảng 30 tỷ krona Thụy Điển (tương đương khoảng 2,8 tỷ USD).

ĐTDV Mùa Xuân 2024 công bố lộ trình và thể thức

Mọt game

09:25:58 21/02/2024
Garena đã công bố lộ trình và thể thức của Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024, bao gồm những đổi mới thú vị hứa hẹn sẽ giúp giải đấu thêm phần hấp dẫn.

Nhóm đối tượng lừa t.iền cọc lúa lĩnh án tù

Pháp luật

09:22:06 21/02/2024
Theo cáo trạng truy tố, trước năm 2020, Trần Văn Hùng cùng các bị cáo sống bằng nghề kinh doanh và làm cò lúa cho các thương lái ở trong và ngoài tỉnh.

8 concert sắp diễn ra ở châu Á, fan Việt lại có lý do để đi du lịch

Nhạc quốc tế

09:02:57 21/02/2024
Taylor Swift, Bruno Mars hay Eric Nam đều sắp biểu diễn tại châu Á trong thời gian tới. Concert chính là lý do lớn chinh phục du khách Việt khi lựa chọn điểm đến.

'Chúng ta của 8 năm sau' tập 45: Dương dẫn Lâm về ra mắt bố, vợ cũ tố cáo Khiêm

Hậu trường phim

08:46:28 21/02/2024
Trong Chúng ta của 8 năm sau tập 45, Dương chính thức dẫn Lâm về ra mắt ông Quảng. Cô cũng tìm gặp vợ cũ của Khiêm để tìm bằng chứng chống lại hắn.

Sao Việt 21/2: Cháu gái Vũ Linh vui vẻ bên gia đình, Lan Ngọc diện biniki cắt xẻ

Sao việt

08:33:24 21/02/2024
Ca sĩ Hồng Phượng khoe bức ảnh cả gia đình quây quần bên nhau, Ninh Dương Lan Ngọc khoe dáng với b.ikini gợi cảm.

Lịch âm dương hôm nay 21/2/2024 - Âm lịch 21/2 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/2/2024

Trắc nghiệm

08:11:34 21/02/2024
Xem lịch âm dương ngày 21/02/2024 (Thứ Tư), lịch vạn niên ngày 21/02/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,... trong ngày 21/02/2024.

Sao nhí "Chúng ta của 8 năm sau" thoại 1 câu khiến netizen nghẹn ngào, diễn đỉnh không thua gì Quỳnh Kool

Phim việt

08:10:21 21/02/2024
Cả hai diễn viên là Quỳnh Kool và sao nhí An Nhiên đều thể hiện rất tốt cảm xúc của nhân vật, khiến khán giả không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ

Lạ vui

08:02:46 21/02/2024
Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie, ở vùng Lombardia của Italy, là một nhà thờ cổ nổi tiếng vì có một con cá được treo trên trần.

Mẫu thiết kế nhà 5 tầng có thang máy đầy đủ công năng

Sáng tạo

07:33:15 21/02/2024
Hiện nay, những ngôi nhà ống được thiết kế có thang máy luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu, dưới đây là những mẫu nhà 5 tầng có thang máy đầy đủ công năng.

Xà lách - loại rau 'quét' mỡ m.áu sau Tết

Sức khỏe

07:04:32 21/02/2024
Rau xà lách và rau diếp phổ biến ở nước ta. Đây là loại rau chống ngán dễ ăn, nhất là sau nhiều ngày Tết với các thực phẩm giàu chất béo, đường. Vì vậy, trong các thực đơn đồ chiên, nướng, người ta hay kèm loại rau này.

Đầu xuân là thời điểm dưỡng gan: Làm 5 món bổ gan này để hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể luôn sảng khoái

Ẩm thực

06:35:01 21/02/2024
5 món ăn này không chỉ chế biến dễ dàng mà còn thơm ngon lại giúp dưỡng gan, bồi bổ cho cơ thể, nâng cao sức khỏe.