Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo?

Vì sao quý ông tập mãi mà không tăng nổi cơ bắp? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - Hình 1

Thiếu kế hoạch

Khi bạn bắt đầu nâng tạ lúc ban đầu, cơ thể bạn không quen với sự căng thẳng đột ngột nên nó thay đổi khá nhanh. Đây là lý do tại sao những người mới có thể đạt tăng rất nhiều cơ bắp trong một khoảng thời gian ngắn. Người mới nâng thường có thể nhìn thấy kết quả ngay cả khi không có kế hoạch. Khi bạn mới bắt đầu nâng, hầu như bất kỳ loại hình tập tạ nào cũng có thể dẫn đến tăng trưởng cơ bắp. Tuy nhiên, theo thời gian, mức tăng chậm lại và bạn luyện tập càng lâu thì càng khó để có được cơ bắp mong muốn.

Tại thời điểm này, việc có một chương trình cụ thể để theo dõi trong phòng tập thể dục trở nên quan trọng. Một chương trình sẽ cung cấp cho bạn một mục tiêu để hướng tới và một kế hoạch để đạt được điều đó. Do đó, bạn sẽ liên tục thúc đẩy cơ thể mạnh mẽ hơn, điều này sẽ giúp tạo ra sự tăng trưởng cơ bắp bền vững theo thời gian.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - Hình 2

Không theo dõi macro

Nếu bạn đang tập gym liên tục nhưng vẫn không thấy kết quả, thì khả năng dinh dưỡng thiếu. Dinh dưỡng thường bị bỏ qua và trong khi ai cũng biết câu nói phổ biến là cơ bắp được tạo ra trong nhà bếp.

Nếu bạn không ăn thực phẩm nguyên chất tốt cho sức khỏe trong khi dư thừa calo, thì thành quả của bạn trong phòng tập thể dục sẽ bị hạn chế cho dù bạn có cố gắng thế nào. Cơ thể bạn cần nhiên liệu phù hợp để phục hồi và xây dựng lại cơ bắp giữa các bài tập. Nếu nó không nhận được nhiên liệu cần thiết, nó sẽ không phát triển.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đang cố gắng để cắt nhỏ bữa ăn. Nếu bạn đang chăm chỉ trong phòng tập thể dục để đốt cháy chất béo nhưng không hay rằng bạn đang bị thiếu hụt calo, thì bạn sẽ không thể có được cơ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Cách tốt nhất (và duy nhất) để đảm bảo bạn đang ăn lượng calo thích hợp là theo dõi những gì bạn ăn một cách thường xuyên.

Không tập hết sức

Đi đến phòng tập thể dục đều là một bước tuyệt vời để xây dựng cơ bắp, nhưng bạn cũng cần chú ý đến những gì bạn đang làm trong quá trình tập luyện. Đơn giản chỉ cần đi đến phòng tập thể dục và nâng số trọng lượng là không đủ để kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - Hình 3

Thay vào đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang đẩy cơ thể của mình đến tiềm năng tối đa trên cơ sở nhất quán. Xin lưu ý rằng tôi không gợi ý bạn nên tối đa hoá cân nặng tạ hàng ngày. Tuy nhiên, cần chắc chắn bạn đã cố hết sức trong buổi tập.

Để xây dựng cơ bắp, bạn phải thúc đẩy bản thân không chỉ về thể chất mà cả tinh thần. Nhiều lần sức mạnh tâm trí mới thúc đẩy chúng ta, không phải sức mạnh cơ thể. Vì vậy, lần tới, miễn là bạn có thể duy trì hình thức phù hợp, hãy tiếp tục và thêm cân nặng tạ đó m tạm dừng trong một giây trước khi bạn tăng cân tạ.

Nghỉ ngơi

Có một quan niệm sai lầm phổ biến trong số những người bị ám ảnh với việc có cơ bắp bự, lớn hơn. Nhiều người trong số họ ban đầ tin rằng càng nhiều bài tập trong phòng tập thể dục, họ sẽ thấy tăng trưởng cơ bắp nhiều hơn. Điều này đúng một phần, nhưng có một điểm không thuận. Quá nhiều thời gian trong phòng tập thể dục thực sự có thể bắt đầu chống lại bạn, nhưng tỷ lệ bạn đạt đến ngưỡng này là rất hiếm.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - Hình 4

Overtraining là một khái niệm thường được đưa ra khi các chuyên gia nói về sự cần thiết phải nghỉ ngơi đầy đủ giữa các bài tập. Một số chuyên gia tin rằng có thể làm việc quá sức cơ thể đến mức bị quá tải và thậm chí có khả năng bắt đầu đốt cháy cơ bắp.

Có những lý lẽ hợp lệ cho mối quan tâm đó, nhưng tôi có xu hướng tin rằng nó ít hơn về việc tập trung quá mức vào điều đó và nhiều hơn về việc phục hồi dưới mức. Bạn thấy đấy, cơ thể bạn có thể chịu nhiều căng thẳng và để phát triển, nhưng không nên quá.

Các vấn đề bắt đầu khi cơ thể bạn không thể phục hồi ở giữa những cơn căng thẳng (tập luyện). Khi điều đó xảy ra, cơ thể bạn sẽ không tạo được nhiều cơ bắp hơn và thậm chí có thể bắt đầu nhỏ lại.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - Hình 5

Hãy nhớ rằng, bạn không xây dựng cơ bắp trong phòng tập thể dục, bạn phá vỡ cơ bắp của bạn trong phòng tập thể dục và sau đó chúng được xây dựng lại trong khi bạn khôi phục và ngủ. Ngoài ra còn căn cứ vào thực phẩm bạn đang ăn.

Ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc nghỉ ngơi đầy đủ ở giữa tập luyện. Không chỉ được làm việc ra 7 ngày một tuần không phải là ý tưởng tốt nhất, nhưng ít hơn 7-10 giờ ngủ mỗi đêm cũng hạn chế số lượng cơ bắp bạn có thể xây dựng. Điều này đơn giản là bởi vì cơ thể của bạn xây dựng lại phần lớn các cơ bắp của nó trong khi bạn ngủ. Một cách đơn giản, nếu bạn ngủ ít cơ thể của bạn có ít thời gian để xây dựng lại cơ bắp của bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình không tiến bộ, cảm thấy yếu đuối, cáu kỉnh, kiệt sức mọi lúc và / hoặc thờ ơ, có thể là do bạn không để cơ thể nghỉ ngơi đủ. Hãy thử tăng giấc ngủ, uống thêm nước và hạn chế tập luyện của bạn không quá 60 phút và quan sát cách cơ thể bạn phản ứng trong vài tuần sau đó.

Stress

Stress là một vấn đề lớn khi xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Khi mức độ căng thẳng của bạtăng, nó tạo ra một lượng hoóc môn cao hơn gọi là cortisol trong cơ thể bạn. Cortisol sẽ can thiệp vào hormone tăng trưởng của bạn bao gồm testosterone có thể làm giảm sự phát triển cơ bắp và tăng mỡ. Rõ ràng, tăng thêm chất béo là không tốt khi bạn đang cố gắng để có được nạc.

Trong khi cơ thể bạn cần sự căng thẳng về thể chất để đưa nó phát triển, thì căng thẳng bên trong sẽ tàn phá cơ thể bạn. Như đã nói, tôi đặc biệt khuyên bạn nên tìm cách thư giãn và giảm căng thẳng hết mức có thể để giúp giảm thiểu mức cortisol và tối đa hóa hiệu quả của testosterone tự nhiên của bạn.

Cho dù đó là nằm trên bãi biển, đọc sách, xem TV, đi dạo, v.v., tìm cách giữ bình tĩnh là bắt buộc để xem bất kỳ kết quả có thể đo lường nào cho dù tập luyện của bạn tốt như thế nào và chế độ ăn uống của bạn sạch sẽ như thế nào.

Bạn không có động lực

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người không thấy kết quả. Có nhiều lý do để không có động lực, nhưng có thể rất khó để tăng cơ hoặc đốt cháy chất béo khi bạn thiếu động lực.

Việc thiếu động lực sẽ khiến cho việc đến phòng tập ngay từ đầu rất khó khăn. Nếu bạn có thể làm được điều đó, cơ hội để bạn nỗ lực cần thiết để đạt được tiến bộ là rất mong manh. Chưa kể rằng khi bạn không có động lực, việc gian lận trong chế độ ăn uống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bỏ lỡ các bữa ăn hoặc lựa chọn ít hơn các lựa chọn lành mạnh.

Cách tốt nhất để chống lại điều này là tìm hiểu về nội tại:

Tại sao bạn làm việc và ăn uống đúng cách? Bạn có muốn trông tốt hơn?Bạn đang cố gắng để thực hiện tốt hơn? Bạn có muốn chơi một môn thể thao tốt hơn?

Nếu bạn không có động lực với lý do đó, thì có lẽ nhiều hơn là tìm kiếm các tín hiệu động lực. Kiểm tra danh sách các cách này để thúc đẩy bản thân vào lần tới khi bạn cảm thấy lười biếng.

Thiếu tính nhất quán

Cuối cùng, một sai lầm phổ biến khác mà các chàng mắc phải là không kiên nhẫn và kiên định. Như đã đề cập trước đó, có một chương trình cụ thể là rất quan trọng để xây dựng cơ bắp thành công. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là phải gắn bó với một chương trình trong ít nhất ba tháng trước khi thay đổi mọi thứ. Nhiều người bắt đầu một chương trình và sau một vài tuần quyết định nó không hoạt động và có một chương trình mới.

Vấn đề là cần có thời gian để xem kết quả của một quá trình và chỉ cho nó một vài tuần là không đủ. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn chọn chương trình phù hợp với mục tiêu của mình. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn gắn bó với nó trong ít nhất 90 ngày trước khi thay đổi nó. Mặt khác, bạn sẽ tiếp tục nhảy từ chương trình này sang chương trình khác để tìm thấy chế độ phù hợp nhất.

Hãy chắc chắn rằng luôn luôn kiên nhẫn và nhất quán bất kể điều gì. Cố gắng gấp rút quá trình xây dựng cơ bắp sẽ khiến bạn xôi hỏng bỏng không.

Vì sao chàng tập mãi mà cơ bắp vẫn bèo nhèo? - Hình 6

Kết luận

Nói chung, có rất nhiều biến số góp phần vào việc bạn có thể xây dựng cơ bắp tốt như thế nào. Đạt được cơ bắp có xu hướng trở nên khó khăn hơn trong thời gian dài hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là không thấy kết quả là bình thường. Nếu bạn đang vật lộn để đạt được cơ bắp hoặc có được vóc dáng thon thả, hãy đảm bảo nhìn nhận một cách trung thực vào từng mục trong danh sách này và phân tích xem chúng có thể đóng vai trò trong tình huống của bạn hay không.

Càng kéo dài, bạn càng có nhiều khả năng gặp phải một trong những trở ngại này, nhưng tin tốt là khi bạn có kinh nghiệm hơn, cũng sẽ nhận ra các nguyên nhân này tốt hơn.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emBTS nhận giải "Nhóm nhạc của năm" tại Hitmakers 2019, chụp ảnh với Billie Eilish và Lil Nas X liệu sẽ có màn collab khủng nào tiếp không đây?All Star 2019 – Solo 1v1: Levi dừng bước tại bán kết trước “siêu xạ thủ” UziAllStar 2019 [Team Show Match] – Ngày 3: Optimus giành chiến thắng cùng team Red trong ngày Faker ‘test’ GarenSEA Games 30 – Dota 2: 469 Gaming và niềm hy vọng giành huy chương cho Việt Nam tại đại hội ĐNÁChán làm MC, Yoo Jae Suk đổi nghệ danh lấn sân làm ca sĩ nhạc trotBản mở rộng đầu tiên của Borderlands 3 được công bốImmortal Planet hâm nóng game thủ bằng trailer mớiSức chống chịu khiến AD Carry nản lòng của Ramus với 4 bùa lợi rồng lợi hại cỡ nào?Riot Games khiến các fan Yuumi thêm đau khổ với kế hoạch "nerf toàn tập" chú mèo nàyCác thành viên EXO tự xếp hạng nội bộ top 6 visual của nhóm'Oppa, phiền quá nha!': Hari Won lật tẩy mặt trái ngành công nghiệp âm nhạc xứ Hàn‘The Koker Trilogy’: Khi đời thực hóa thành ‘áng thơ’ điện ảnh nhiệm màuĐan Trường cùng con trai và bà xã đón sinh nhật giản dị bên nhauVideo: Rét, nước trong chậu ở xã miền núi Nghệ An đóng băngKiên cường đánh bại Thái Lan, tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30"Mắt Biếc": Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tìnhPhan Mạnh Quỳnh tiết lộ còn hàng ém chưa tung: chính là bài hát Hà Lan bỏ Ngạn theo trai ở "Mắt Biếc""Deadpool" Ryan Reynold hết cà khịa Disney lại "hack game" làm loạn cả trò chơi điện tử "Free Guy"Clip: 37 ôtô dính tai nạn liên hoàn trên cao tốc ở Trung QuốcBản đồ huyền thoại Wake Island sẽ có trong Battlefield 5 tại bản cập nhật sắp tớiBị nhóm đàn ông chém dồn dập và xịt hơi cay, nam thanh niên cầm phóng dao lợn chống trả quyết liệt3 cặp anh em nổi tiếng châu Á nhờ tài năng và vẻ ngoài thu hútSay xỉn ngã xuống sông, chàng trai chui xuống cống ngủ nguyên một đêmHành khách nằm xuống dưới đất chặn xe, tài xế gọi 7 lần 'bố' cầu xin buông thaKhông quảng bá, IU vượt mặt EXO tiếp tục rinh cúp chiến thắng cho Blueming trên InkigayoTrực tiếp bóng đá chung kết SEA Games ĐT nữ Việt Nam - Thái Lan: Đội hình mạnh quyết giành vàngGiả một lúc 3 giọng của HAT, Nhật Thủy khiến giám khảo nhận xét: "Gương mặt thân quen không nên mời em!"‘Ngôi sao nhí’ Ngọc Linh giải thích việc dừng ca hát khi ở thời kỳ đỉnh caoNữ Việt kiều phấn khích bảo vệ đôi vợ chồng gây bão tại “Vợ chồng son”Lách qua khe cửa hẹp thành công, nam sinh Bình Thuận trở thành 'nhà leo núi' cuối cùng góp mặt ở cuộc thi quý I năm 2020

Tiêu điểm

Tự hỏi vì sao con gái Hàn Quốc thường sở hữu vòng eo nhỏ xíu, bí quyết hóa ra chẳng khó tìm chút nào
10:55:01 08/12/2019
Cảnh báo liệt, mù và nhiều hậu quả kinh dị nếu nặn mụn sai cách
07:04:34 08/12/2019
7 sản phẩm chăm da luôn trong tình trạng bán "đắt như tôm tươi", ai dùng xong cũng khen nức nở
06:40:41 07/12/2019
Với lời khuyên bôi kem chống nắng 356 ngày/năm: Đây là 5 dòng kem chống nắng kiêm dưỡng ẩm chuyên dụng cho ngày đông lạnh
06:51:24 08/12/2019
Dưỡng tóc bằng dầu dừa giúp phục hồi tóc hư tổn
20:46:45 07/12/2019
Từ 95kg xuống 50kg, cô gái Thái Lan chia sẻ bí quyết giảm cân trong 6 tháng mà ai cũng có thể làm được
22:36:15 07/12/2019
Chuyển sang ăn Eat Clean trong 1 tháng, cô bạn ở Củ Chi giảm được 5kg với thực đơn ai nhìn cũng "nghiện"
14:44:23 07/12/2019
Cách giúp phụ nữ U40 da săn chắc, giảm chảy xệ, nếp nhăn
15:58:08 07/12/2019
Tẩy da chết tại nhà: Dùng gel hay kem tẩy tế bào chết
23:43:39 07/12/2019
Da không bị mụn nhưng lỗ chân lông to đùng thì cũng “toang”, nên bạn cần lưu ý những công thức chăm da dưới đây
21:56:43 08/12/2019

Thông tin đang nóng

Tình bạn 10 năm của Ngô Kiến Huy và Đông Nhi "rạn nứt" vì cả 2 liên tục "bóc phốt" nhau trên mạng xã hội
20:48:52 08/12/2019
H'Hen Niê và câu chuyện sau khi hết nhiệm kỳ: Đi về một mình, phải tự bắt taxi
23:21:22 08/12/2019
Ra sân bay tiễn bạn trai đi Nhật, tôi "khóc ngất" khi anh quay lại dúi thứ này vào tay
18:59:10 08/12/2019
Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân giỏi võ, thích lái môtô
18:19:09 08/12/2019
Ảnh hiếm thời còn niềng răng của Khánh Vân hot trở lại chứng minh Tân Hoa hậu dậy thì quá thành công
20:15:28 08/12/2019
Sau đêm chung kết, Vũ Thu Phương bất ngờ chia sẻ đầy xúc động về top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019
21:22:22 08/12/2019
Chưa từng có tiền lệ: Angela Baby tự photoshop ảnh thảm đỏ dù vắng mặt sự kiện gây ra tranh cãi lớn trên MXH
18:06:53 08/12/2019
Trọng Hiếu tự hào 'kinh khủng khiếp' vì Việt Nam có hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân
19:41:52 08/12/2019
Thu Minh chia sẻ lý do đặc biệt giúp Khánh Vân dễ dàng ‘vượt mặt’ Thúy Vân trong đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2019
23:23:51 08/12/2019
Vợ nằng nặc bắt tôi ở nhà để cô ấy đi chụp ảnh kỷ niệm 5 năm ngày cưới riêng với bố mẹ chồng, tôi chất vấn thì nhận được câu trả lời không thể tin nổi
20:26:44 08/12/2019

Tin mới nhất

Làm sao để làm sạch da vùng cổ của bạn?

22:46:31 08/12/2019
Nhiều bạn gái có thói quen quá chú trọng vào da mặt mà quên mất rằng bất cứ vùng da nào cũng cần phải chăm sóc, đặc biệt là da cổ. Hãy cùng chăm sóc da vùng cổ với một vài mẹo làm sạch da hiệu quả bạn nhé!

Top serum dưỡng da cho nam tốt nhất 2019

22:43:27 08/12/2019
Ngày nay, dưỡng da không còn là đặc quyền của mỗi phái đẹp mà trở thành cả nhu cầu cho nam với nhiều loại sản phẩm dưỡng da cho nam.

Bạn đã mang hoa hồng đến gần hơn với chu trình làm đẹp của mình chưa?

22:38:45 08/12/2019
Hoa hồng không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà còn là một trong những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng khi làm đẹp. Bạn đã tận dụng hết tác dụng của hoa hồng để dưỡng da chưa? Cùng khám phá về thành phần cực xịn sò này bạn nhé!

“Xông đất” top 7 beauty trend từ giới chuyên gia cho năm 2020

22:27:17 08/12/2019
Như người người thường hóng Táo Quân mỗi dịp tết, thì hội đẹp cũng hóng beauty trend mới từ các sàn diễn mùa Xuân hàng năm.

12 món skincare bán chạy nhất tại Hàn Quốc năm 2019, hóa ra toàn món quen mặt với tín đồ làm đẹp Việt

21:47:26 08/12/2019
Đây chính là những món mỹ phẩm bán chạy nhất tại Hàn Quốc trong năm qua.

9 sản phẩm giá bình dân rất tốt cho hội da khô vào mùa đông

21:45:03 08/12/2019
Những sản phẩm làm đẹp dưới 500.000 đồng này tập trung vào việc cấp nước, duy trì độ ẩm nên thích hợp để chăm sóc da khô trong mùa khô hanh.

Tin được không? 5 tư thế yoga này có thể giúp bạn trị tóc bạc sớm hiệu quả hơn cả dùng thuốc

21:43:35 08/12/2019
Không chỉ giúp trị tóc bạc sớm, Yoga còn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Tóc bạc sớm là tình trạng thường gặp khi tuổi đã cao, nhưng đáng ngạc nhiên là nó không chỉ là vấn đề của người già.

Bị mụn "cay" nhất là mụn mọc đi mọc lại một chỗ, nhưng hoá ra cách xử lý lại cực kỳ đơn giản

21:30:43 08/12/2019
Mụn mọc đi mọc lại tại cằm, mũi, trán và quai hàm thật khó giải quyết. Nhưng nếu hiểu nguyên nhân và biết cách điều trị thì chúng mình đã sẵn sàng nói lời tạm biệt chúng rồi đó.

Công cuộc giảm cân tan thành mây khói chỉ vì 5 thói quen ăn uống sai lầm chúng ta vẫn vô tình làm hàng ngày

21:27:13 08/12/2019
Sở hữu một thân hình thon gọn hay số đo cơ thể đáng mơ ước chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ vô tình thực hiện 1 trong 5 thói quen ăn uống này, mọi công sức của bạn đều đổ sông đổ bể.

Trời hanh khô da muốn nẻ toác, chị em hãy sắm 4 hũ mặt nạ sau để “tút” lại vẻ mọng mướt sáng căng cho làn da

21:26:03 08/12/2019
Chị em chần chừ gì mà không tự thưởng cho bản thân 1 trong 4 lọ mặt nạ sau đây.

4 món ăn tưởng vô dụng lại được gái Hàn ưa chuộng để chống lão hóa

20:38:04 08/12/2019
Đâu chỉ skincare, phụ nữ Hàn còn chăm ăn uống 4 loại thực phẩm sau để da đẹp như mơ và trẻ cực lâu.

Công dụng của tinh dầu bưởi cho sức khỏe và làm đẹp

17:40:45 08/12/2019
Bạn thường biết đến tác dụng đuổi muỗi, khử mùi hay làm mượt tóc của tinh dầu bưởi nhưng thực chất tinh dầu thiên nhiên này còn hữu ích hơn rất nhiều.

Cách rửa mặt với một giọt mật ong, tạm biệt da khô ráp trong mùa hanh

17:33:50 08/12/2019
Làn da khô nứt nẻ luôn là  một nỗi lo đối với nhiều người trong tiết trời khô hanh. Vì vậy hãy thử thêm một chút nguyên liệu sau vào khi rửa mặt, bạn sẽ nhận thấy thay đổi bất ngờ.

Trẻ hóa làn da với loại rau củ quả màu tím

17:33:01 08/12/2019
Không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe nói chung, một số loại thực phẩm màu tím như nho, khoai lang hay bắp cải... còn được xem là thần dược làm đẹp da sẵn có trong nhà bếp của bạn.

Thực phẩm giúp đốt mỡ thừa hiệu quả

17:32:22 08/12/2019
Có rất nhiều loại thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng năng suất đốt cháy mỡ thừa giúp cho việc giảm cân hiệu quả hơn.

Chăm sóc bé bị khô da đúng cách

17:31:25 08/12/2019
Con gái tôi 3 tuổi, cứ mùa đông là da cháu rất khô. Tôi nên chăm sóc thế nào để giảm bớt tình trạng này?

Thực hư công dụng của 8 loại tinh dầu dưỡng da nổi tiếng

16:51:23 08/12/2019
Ngày nay, khi chúng ta luôn hướng tới các nguyên liệu chăm sóc da tự nhiên, tinh dầu lại càng được săn lùng mạnh mẽ. Từ công dụng làm dịu làn da khô cho đến giảm các dấu hiệu lão hóa, một chai tinh dầu nhỏ bé có thật sự toàn năng như th...

Thêm một giọt này khi rửa mặt, tạm biệt da khô ráp trong mùa hanh

09:51:38 08/12/2019
Làn da khô nứt nẻ luôn là nỗi lo đối với nhiều người trong tiết trời khô hanh. Vì vậy hãy thử thêm một chút nguyên liệu sau vào khi rửa mặt, bạn sẽ nhận thấy thay đổi bất ngờ.

Thực đơn nghiêm ngặt của vận động viên thể hình

09:49:59 08/12/2019
Để sở hữu phong độ thi đấu tốt, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng đối với các lực sĩ.

3 chuyên gia Hàn Quốc dạy cách giữ da mềm mại trên máy bay

06:57:50 08/12/2019
Để giữ được làn da mềm mại khi ngồi chuyến bay dài không hề đơn giản. Những chuyến bay là kẻ thù của làn da.

Da vùng ngực cứ ngứa ngáy thế này thì nguy to đấy nhé!

23:41:52 07/12/2019
Khi dưỡng da, nhiều cô nàng thường quên mất khu vực quanh ngực của mình. Thế nhưng để cho da ngực bị đỏ, ngứa ngáy thì nguy to đấy nàng ạ! Bất kể làn da nào trên cơ thể cũng cần được yêu thương đấy nhé.

Dưỡng da mùa đông

23:40:55 07/12/2019
Mùa đông, thời tiết hanh khô, nhiệt độ, độ ẩm xuống thấp là nguyên nhân khiến cho da bị mất nước, dẫn tới khô và nứt nẻ, gây đau, khó chịu và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Kết hợp tập luyện và ăn kiêng để giảm cân

23:39:55 07/12/2019
Ăn kiêng có thể là sự khởi đầu để bước vào quá trình tập luyện nhưng tập thể dục làm tăng sự trao đổi chất. Vậy tập thể dục bao nhiêu là cần thiết để hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả?

5 cách làm mặt nạ trắng da tự nhiên cực dễ

23:35:10 07/12/2019
Đắp mặt nạ trắng da tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên đang là bí kíp được các bạn gái truyền tay nhau để nhanh chóng sở hữu được làn da trắng sáng. Bởi hầu hết, bạn gái nào cũng mong muốn sở hữu được một làn da trắng sáng, mịn màng.

5 Kit tạo khối chất lượng cho nàng newbie!

23:32:50 07/12/2019
Tạo khối luôn là thử thách khó nhằn đối với những cô nàng mới bắt đầu dấn thân vào con đường trang điểm. Kỹ năng chưa thuần thục thì có thể luyện, nhưng trước tiên bạn cần phải có vũ khí- phấn tạo khối tốt cho mình đã.

Làm sao mới chọn được tông màu phù hợp nhất cho phấn tạo khối?

23:31:15 07/12/2019
Bạn muốn lớp makeup của mình trông thật chuyên nghiệp và có chiều sâu? Vậy thì đừng bỏ qua bước tạo khối. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với phấn tạo khối, bạn sẽ dễ gặp nhiều khó khăn vì có rất nhiều tông màu để lựa chọn.

Làm sao để điều trị chứng eczema trên môi?

23:29:53 07/12/2019
Bạn đã bao giờ nghe về chứng eczema trên môi? Nếu bạn cảm thấy môi mình có cảm giác khó chịu, khô, và bong tróc, có thể bạn đã mắc phải căn bệnh này. Đọc ngay bài viết dưới đây để kiểm tra và tìm hiểu cách điều trị bệnh chàm khô ở môi n...

The LORAC x Rachel Zoe Holiday Capsule Collection – BTS cho nàng mùa lễ hội năm nay

23:28:43 07/12/2019
Những tín đồ yêu makeup chắc chắn sẽ không bỏ qua bộ sưu tập The LORAC x Rachel Zoe Holiday Capsule Collection. Nhất là khi mùa đông đang đến gần, bộ trang điểm này sẽ hô biến diện mạo của bạn lung linh dịp giáng sinh đấy!

Muốn tóc uốn vào nếp đẹp thì 4 tips này là dành cho bạn!

23:17:45 07/12/2019
Tóc xoăn bồng bềnh thướt tha chính là chìa khóa giúp tăng thêm sức hấp dẫn cho nàng. Nhưng làm sao để tóc uốn vào nếp? Bỏ túi ngay một vài tips dưỡng tóc hay ho để tóc thêm đẹp bạn nhé.

Thường xuyên dùng retinol là thế, nhưng bạn có thật sự hiểu rõ về thành phần này?

23:16:32 07/12/2019
Nếu là một tín đồ làm đẹp thì bạn nhất định không thể bỏ qua retinol phải không nào. Với những cô nàng thường xuyên sử dụng retinol để dưỡng da, trước tiên hãy hiểu rõ về thành phần này đã bạn nhé!

Tự làm 5 mặt nạ cho da khô giúp da luôn ngậm nước

23:15:03 07/12/2019
Chắc hẳn không ít nàng cảm thấy phát điên vì làn da khô nhanh lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn, bong tróc và tệ hơn là ngứa ngáy vào mùa lạnh hay sao khi áp dụng những cách trị mụn phải không nào?

Gel dưỡng ẩm, sản phẩm dưỡng da tối ưu nhất cho mùa lạnh khô này

23:13:17 07/12/2019
Lại một mùa lạnh tràn về, đây là lúc làn da của các nàng cần được cấp ẩm hơn bao giờ hết. Đối với các nàng ưa thích loại sản phẩm có khả năng thẩm thấu nhanh và để lại cảm giác mát mẻ trên da thì không thể không tìm đến Gel dưỡng ẩm da ...

5 Cách tẩy da chết cho môi bằng nguyên liệu tự nhiên vừa được bật mí, bạn thử chưa?

23:12:02 07/12/2019
Tẩy da chết là bước không thể thiếu trong mọi quy trình làm đẹp. Không chỉ da mặt mới cần được tẩy tế bào chết, mà hơn hết, làn môi của bạn cũng cần phải được chăm sóc thường xuyên.

Có 7 hành động làm sau khi tập thể dục sẽ khiến tất cả công sức của bạn tiêu tan

22:35:11 07/12/2019
Đôi khi chỉ những hành động vô tình của chúng ta thôi cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của sự luyện tập, thậm chí còn không đem lại lợi ích cho sức khỏe cơ thể.

Đâu chỉ skincare, phụ nữ Hàn còn chăm ăn uống 4 loại thực phẩm sau để da đẹp như mơ và trẻ cực lâu

22:04:49 07/12/2019
Điều tuyệt vời là bạn có thể tìm thấy 4 loại thực phẩm này dễ dàng ở Việt Nam.

Dịp cuối năm, đây là phương pháp thẩm mỹ nhanh gọn được nhiều chị em đổ xô làm đẹp Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

22:02:55 07/12/2019
Phun xăm mí mắt được ví như là một phương pháp trang điểm lâu dài, giúp cải thiện kích thước mắt và giúp bạn có đường viền mí sắc nét, hài hòa.

Những điều bạn nữ nên làm khi tập vào ngày "đèn đỏ" để duy trì cả vóc dáng và sức khỏe

15:23:14 07/12/2019
Nhiều gymer nữ thường gặp phải tình huống: Cứ nghỉ vài ngày (trong những ngày đèn đỏ) là mọi người trong phòng tập hỏi bị sao, mắc cỡ không biết trả lời như thế nào. Làm sao để tránh những phút giây ngại ngùng này?

Thói quen bôi sản phẩm skincare sai bét khiến da nổi mụn tùm lum, buồn nhất là rất nhiều chị em đang vướng phải

15:09:48 07/12/2019
Chị em biết rồi thì nhớ tránh nhé! Quy trình skincare có nhiệm vụ cải thiện làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chăm da mà sơ sẩy mắc lỗi, da dẻ thậm chí còn xấu hơn là khi chưa bôi gì.

“Điểm chung” trong cách dưỡng da đẹp của loạt hot mom đình đám

14:46:11 07/12/2019
Hóa ra một loạt hot mom đình đám này đều có một điểm chung thú vị trong quy trình dưỡng da hàng ngày, các chị em ạ!

Có thể bạn quan tâm

Lâm Tâm Như: Nổi loạn ngỗ ngược từ thuở 17, tính cách trái ngược với hình ảnh ngọt ngào và cuộc hôn nhân đầy thị phi

Sao châu á

06:03:16 09/12/2019
Vào làng giải trí từ khá sớm, Lâm Tâm Như có nhiều năm lăn lộn trong nghề với quá nhiều thị phi và đời tư bị mổ xẻ.

MARVEL Super War: NetEase tặng FREE tướng Hawkeye, skin The Thing khi game Open Beta

Game online

05:58:47 09/12/2019
Trước khi ra mắt chính thức, MARVEL Super War - dự án game MOBA đầy tham vọng của NetEase đã tiến hành 2 lần thử nghiệm với quy mô hàng vạn người tham gia. Rất nhiều những đánh giá tích cực được cộng đồng gửi tới đội ngũ phát triển. Dù ...

HyperX Cloud Alpha S - Tai nghe gaming xịn xò, đeo vào tự động đẹp trai

Game offline

05:57:56 09/12/2019
Chiếc tai nghe HyperX Cloud Alpha S có chất lượng cực tốt và thuộc dạng cao cấp nhất trên thị trường Việt Nam.

LMHT: Khu vực Đường trên giờ đây đã trở thành sàn diễn của những 'cục thịt di động'

Esport

05:57:10 09/12/2019
Đường trên nhận được khá nhiều buff trong giai đoạn Tiền mùa giải, do đó chọn một trong ba tướng mạnh nhất khu vực này sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng hơn rất nhiều.

Trước giờ G, điềm báo Hoàng Thùy sẽ nối gót H’Hen Niê tiến thẳng vào top 6?

Sao việt

00:56:04 09/12/2019
Đại diện của Việt Nam được chọn là một trong những người đẹp lọt vào top 20 giả định trước giờ diễn ra chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

BTS nhận giải "Nhóm nhạc của năm" tại Hitmakers 2019, chụp ảnh với Billie Eilish và Lil Nas X liệu sẽ có màn collab khủng nào tiếp không đây?

Nhạc châu á

00:27:12 09/12/2019
Khoảnh khắc đứng chung cùng khung hình giữa BTS và Billie Eilish ngay lập tức được các fan truyền tay nhau nhanh chóng.

Đức Huy cảm động với tinh thần của chị em đội tuyển nữ nhưng vẫn lầy lội đòi mặc đồ ngủ đi bão

Bên lề sân cỏ

23:55:16 08/12/2019
Chứng kiến hình ảnh các chị em đội tuyển nữ Việt Nam chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, bất chấp những đau đớn do chấn thương gây ra, tiền vệ Phạm Đức Huy đã không giấu được sự xúc động.

Larry Page: Người của những ý tưởng điên rồ và hành trình trên con đường mang tên Google

Thế giới số

23:39:01 08/12/2019
Larry Page được biết đến là người của những ý tưởng điên rồ với niềm tin trong tương lai máy tính sẽ tự lập trình lịch đi chơi, điều khiển xe, đoán biết suy nghĩ của chủ nhân và điều đó đang dần thành sự thực qua những dự án mà Google t...

Những mỹ nam Kpop thích mặc áo croptop

Phong cách sao

23:27:38 08/12/2019
Chiếc áo tưởng chừng chỉ dành cho nữ giới nhưng nhiều mỹ nam Kpop cũng rất ưa chuộng mỗi khi lên sân khấu.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam gục ngã đau đớn, phải nhờ bác sĩ cõng ra khỏi sân khi đồng đội ăn mừng huy chương vàng SEA Games

Bóng đá việt nam

23:04:14 08/12/2019
Sau khi trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 2019 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan (08/12) kết thúc, rất nhiều cầu thủ áo đỏ đã ngã gục vì kiệt sức, trong đó có đội trưởng Huỳnh Như.

Hot girl nhảy cầu Singapore hút fan ở SEA Games

Sao thể thao

22:58:58 08/12/2019
VĐV nhảy cầu Singapore Fong Kay Yian thu hút chú ý của truyền thông và các fan tại SEA Games 30 với gương mặt xinh xắn và nụ cười toả nắng.