Vì sao các ‘ông lớn’ vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt?

Tỉ lệ ăn chia cao là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư dè dặt với ‘mảnh đất’ mang tên điện ảnh Việt.

Vào những năm 2000, tổng doanh thu phim điện ảnh trên toàn thị trường Việt Nam đạt 45 tỷ đồng. Hai thập kỷ sau, 45 tỷ chỉ bằng con số mà Tiệc trăng máu – bộ phim cán đích thứ 5 trong danh sách những tác phẩm phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử, thu về trong tuần đầu tiên. Với sự nở rộ của các chuỗi rạp chiếu phim chất lượng và văn hóa thưởng thức giải trí ngày càng được nâng cao của giới trẻ, thị trường điện ảnh nội địa càng ngày càng sôi động, các tác phẩm có doanh thu cao, tiếng vàng tốt xuất hiện mỗi lúc một nhiều.

Dù vậy, thị trường phim điện ảnh Việt vẫn chỉ là cuộc chơi của những người làm điện ảnh, các bên đầu tư chủ chốt vẫn là những công ty chuyên về sản xuất phim mà hoàn toàn vắng bóng các ‘ông lớn’.

Câu chuyện trầy trật từ Hãng phim Chánh Phương

Ban đầu, Hãng phim Chánh Phương được diễn viên, đạo diễn Nguyễn Chánh Tín thành lập vào năm 1995 tại California, Mỹ với tên Cinema Pictures. Sau 20 năm, hãng mới đổi tên thành Chánh Phương và rót vốn đầu tư vào những tác phẩm ‘đỉnh cao’, mở đầu cho trào lưu làm phim hành động như Dòng máu anh hùng hay Bẫy rồng .

Nhưng vào thời điểm những năm 2007 – 2009, hệ thống rạp chiếu hạn hẹp, đề tài khá mới mẻ cùng với việc khán giả chưa có thói quen ra rạp xem phim đã khiến cả Dòng máu anh hùng lẫn Bẫy rồng thua lỗ khá nặng nề. Cả hai phim đều được đầu tư khoàng 1.5 – 1.6 triệu USD, nhưng Dòng máu anh hùng thu về chỉ 10 tỷ đồng, còn doanh thu của Bẫy rồng nhỉnh hơn chút đỉnh – gần 12 tỷ đồng.

Vì sao các ông lớn vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt? - Hình 1

Dòng máu anh hùng…

Vì sao các ông lớn vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt? - Hình 2

Hay Bẫy rồng đều là những bộ phim ‘tường thành’ của dòng phim hành động Việt Nam.

Năm 2012, Hãng phim Chánh Phương cùng Galaxy Studio , Meitan Entertainment ,… bắt tay vào thực hiện bộ phim đề tài hành động, xã hội đen mang tên Bụi đời Chợ Lớn . Cuối tháng 10 năm 2012, Cục điện ảnh đưa ra văn bản yêu cầu hãng phải sửa chữa, tiết chế hành động bạo lực trong phim, tuy nhiên hãng đã sản xuất phim mà không trình thẩm định lại. Tháng 6 năm 2013, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ra quyết định cấm phim, đồng nghĩa với việc 16 tỷ đầu tư vào Bụi đời chợ lớn hóa thành mây khói.

Chẳng những vậy, chỉ một tháng sau lệnh cấm, Bụi đời Chợ Lớn bị rò rỉ trên mạng, đĩa lậu bán tràn lan trên mạng khiến đạo diễn Charlie Nguyễn sốc nặng.

Vì sao các ông lớn vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt? - Hình 3

Không qua được cửa kiểm duyệt, Bụi đời chợ lớn bị cấm chiếu vĩnh viễn.

Dẫu sau này, Hãng phim Chánh Phương đã thu về khoản lợi nhuận kếch xù từ những cú ‘hit’: Tèo em, Để mai tính 2, Em chưa 18, Cưới ngay kẻo lỡ ,… thì trước đó, việc hãng phim gánh lỗ suốt thời gian dài đã trở thành một trong những nguyên nhân khiến tài tử Nguyễn Chánh Tín lâm vào cảnh phá sản, khốn đốn suốt quãng thời gian dài.

Câu chuyện của Hãng phim Chánh Phương khiến khá nhiều nhà đầu tư e dè bước chân vào thị trường nghệ thuật thứ bảy: Những dự án lớn mang lại khoản lỗ ’sấp mặt’ thay cho lợi nhuận, phim bị cấm chiếu, phim chưa phù hợp với thị hiếu của số đông khán giả, phải có những tác phẩm lọt top doanh thu ‘khủng’ mới dám làm phim nghệ thuật, hoặc phim có nội dung hóc búa, vì dòng phim này chắc chắn sẽ… không có lời.

Bài toán cán cân thăng bằng

Nhìn vào những Hello cô Ba, Nhà có 5 nàng tiên, Trạng Quỳnh ,… khá dễ để đọc ra công thức của những tác phẩm có doanh thu cao: Mời nhiều diễn viên hài, cốt truyện, thông điệp được đưa ra trong phim gần gũi với cuộc sống, ra mắt đúng thời điểm,… Công thức này được lặp đi lặp lại suốt nhiều năm.

Giá trị nghệ thuật mà những bộ phim kể trên mang lại không lớn, chỉ mang lại tiếng cười trong chốc lát. Đặc điểm chung của dòng phim này là đầu tư không quá ‘khủng’, nhưng lại thu về lợi nhuận ‘ngất trời’ vì đánh trúng tâm lý muốn xem phim hài để giải tỏa căng thẳng, tìm một ‘nụ cười đầu xuân’, ‘nụ cười dịp nghỉ lễ’.

Khi đã có những khuôn mẫu như trên, hay ‘cao cấp’ hơn có thể kể đến Tèo em, Để mai tính 2, Em chưa 18 ,… các nhà làm phim đã biết chính xác cách làm sao để ‘moi’ được tiền từ hầu bao của khán giả. Dù biết làm phim hài rất dễ thu hồi vốn, nhưng một nền điện ảnh đang phát triển không thể chỉ duy trì bằng những thước phim gây tiếng cười, cười xong rồi… để đó. Các nhà làm phim vừa cần tiền, vừa cần được vẫy vùng trong giấc mộng nghệ thuật của mình.

Vì sao các ông lớn vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt? - Hình 4

Em chưa 18 từng trở thành hiện tượng lớn khi đạt doanh thu trăm tỉ.

Có một nghịch lý đang diễn ra ở điện ảnh Việt: làm phim quá nghệ thuật thì khó thu hút khán giả ra rạp, bởi không phải ai cũng có thể ‘ngấm’ được tư tưởng, ý đồ mà ekip làm phim muốn truyền tải, làm phim hài – tình cảm thì ‘dưới tầm’ của nhiều đạo diễn.

Ở vị trí các nhà đầu tư, khá khó để dốc tiền cho một dự án không thu được lợi nhuận, thậm chí là lỗ vốn, trong khi giấc mơ phim nghệ thuật của các đạo diễn nổi tiếng lẫn kém nổi tiếng, mới vào nghề là rất lớn. Bởi vậy, rất nhiều đạo diễn, biên kịch tìm cách dung hòa giữa tính nghệ thuật và thương mại của phim, dù thế, kết quả vẫn chưa thực sự khả quan.

Bao giờ có yêu nhau – bộ phim giúp Dustin Nguyễn đoạt giải Cánh diều vàng năm 2017 mang đến một câu chuyện tình đẹp, có phần ‘liêu trai’ trong một bối cảnh nên thơ, hữu tình. Phim thể hiện rất rõ khát khao muốn đưa yếu tố nghệ thuật phim thị trường, nhưng vẫn chưa thực sự thành công. Với Dustin Nguyễn, anh lại đưa thêm vào ‘bộ sưu tập’ của mình một tác phẩm chất lượng, nhưng từ phía Bebe Phạm – nhà sản xuất, cũng chính là bà xã của anh, thừa nhận rằng mình mất nhiều trên phương diện tài chính.

Vì sao các ông lớn vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt? - Hình 5

Bao giờ có yêu nhau thắng lớn về giải thưởng, nhưng doanh thu không quá khả quan

Trong số những bộ phim thương mại có tính nghệ thuật ‘đậm đặc’, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là trường hợp thắng lớn trên cả phương diện giải thưởng lẫn doanh thu. Bản thân Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cũng là một bộ phim khá đặc biệt của điện ảnh Việt – tác phẩm cộng tác giữa tư nhân (Hãng phim Thiên Ngân) và nhà nước (Cục điện ảnh).

Sức ép từ nhiều phía khiến nhà đầu tư ngần ngại

Khoảng những năm 2010 trở về trước, các nhà làm phim không bao giờ dám mơ tới con số doanh thu trăm tỷ, phải đến một vài năm mới có một bộ phim điện ảnh Việt được ‘trình làng’, bởi hệ thống rạp chiếu còn hạn hẹp, giá vé khá cao nên công chúng chưa hình thành thói quen thưởng thức bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Còn ở thời điểm hiện tại, với sự bành trướng của các hệ thống rạp lớn như CGV, Galaxy, Lotte, BHD cùng giá vé ưu đãi phim điện ảnh Việt tới với khán giả gần hơn bao giờ hết.

Để phim có thể xuất hiện trên những hệ thống này, nhà sản xuất chấp nhận chia đôi doanh thu với rạp. Theo công thức này, nếu một bộ phim được đầu tư khoảng 10 tỷ, thì doanh thu nhận về phải lên đến 20 tỷ mới huề vốn với rạp, từ mốc 20 tỷ trở lên là sinh lời. Song, không phải rạp nào cũng chấp nhận mức ăn chia 50%.

Năm 2016, có tới 8 nhà sản xuất phim kiện hệ thống rạp có quy mô lớn nhất Việt Nam – CGV vì nâng mức chia doanh thu từ 50% lên 55%. Cùng năm, việc Ngô Thanh Vân và CGV không đạt được thỏa thuận kinh doanh khiến Tấm Cám: Chuyện chưa kể không thể phát hành trên hệ thống rạp này cũng làm xôn xao dư luận. Trước đó, CGV từng bị cho là ưu tiên phim Hàn, chèn ép phim Việt.

Vì sao các ông lớn vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt? - Hình 6

CGV là cái tên ‘quen thuộc’ trong những vụ đấu tố về ăn chia doanh thu trong điện ảnh Việt.

Ngoài việc ‘cắn răng’ để rạp lấy một nửa doanh thu, các nhà đầu tư còn phải bỏ thêm chi phí quảng cáo, làm truyền thông, cố gắng đưa phim đến càng gần với khán giả càng tốt.

Sau khi tốn hàng loạt chi phí, ràng buộc ‘nền’ để phim có thể ra rạp, nhà sản xuất còn phải ứng phó với nạn phim lậu, quay lén – nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu trong thời gian đầu công chiếu. Chẳng những vậy, trong thời gian này, cả ekip làm phim còn phải để ý đến từng lời ăn, tiếng nói, hành động trên mạng xã hội , bởi chỉ một sơ suất nhỏ, khán giả hoàn toàn có thể tẩy chay, quay lưng lại với phim.

Bỏ vốn lớn, phải chia đôi doanh thu, tốn kha khá chi phí ‘mào đầu’ trong khi con số lợi nhuận mà phim mang về gần như không thể dự báo trước, những điều này trở thành rào cản lớn khiến các ‘ông lớn’ e dè với thị trường phim điện ảnh, dẫu biết nếu ‘thắng’ sẽ thắng ‘đậm’.

Viettel Media – Nhà đầu tư mới cho phim Việt

Bước vào sân chơi điện ảnh, Viettel Media tuyên bố sẽ hỗ trợ và chắp cánh cho đạo diễn trẻ làm phim indie.

‘Chúng tôi có niềm tin vào các tài năng trẻ và cam kết sẽ luôn nỗ lực tạo ra không gian phát triển xứng đáng cho họ.’ - Ông Võ Thanh Hải, Giám đốc Viettel Media chia sẻ khi nhắc tới việc đầu tư cho những người trẻ đam mê làm phim.

Nhận thấy điện ảnh Việt đang sở hữu một nguồn nhân lực điện ảnh trẻ có rất nhiều ý tưởng mới lạ, sáng tạo nhưng lại thiếu một môi trường cọ xát cũng như nhà đầu tư có tiềm lực vững vàng, Viettel Media hướng tới những kế hoạch phù hợp để thế hệ tiếp theo của điện ảnh Việt có thể tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Vì sao các ông lớn vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt? - Hình 7

Với sự đầu tư đúng mực, vừa có thể giúp các nhà làm phim trẻ giải quyết được bài toán chi phí, vừa tạo bước ‘gối đầu’ để họ làm quen với môi trường làm việc bài bản, chuyên nghiệp, Viettel Media hy vọng sẽ mang đến cho công chúng những bộ phim điện ảnh có ‘chất’ thông qua lăng kính và bàn tay của những con người đang miệt mài trau dồi, học hỏi kỹ năng làm phim.

Đồng Ánh Quỳnh có đủ “trình” để thành “đả nữ” mới?

Đồng Ánh Quỳnh trở thành gương mặt được quan tâm sau khi Ngô Thanh Vân lựa chọn làm vai chính trong bộ phim "Thanh Sói" chuẩn bị thực hiện.

Đồng Ánh Quỳnh có đủ trình để thành đả nữ mới? - Hình 1
Đồng Ánh Quỳnh được kỳ vọng sẽ tiếp nối Ngô Thanh Vân trở thành "đả nữ" phim hành động Việt Nam

Cô được ê-kíp phim giới thiệu là thế hệ "đả nữ" màn ảnh Việt tiếp theo, được kỳ vọng sẽ tiếp nối Ngô Thanh Vân cho dòng phim hành động của Việt Nam.

Bản thân Đồng Ánh Quỳnh đã phải trải qua những bài luyện tập khó khăn, từ diễn xuất đến võ thuật và hành động để nhận được cái gật đầu từ Ngô Thanh Vân.

Thế nhưng, khán giả lại đang có cái nhìn nghi ngờ dành cho Đồng Ánh Quỳnh. Cô không phải diễn viên chuyên nghiệp, kỹ năng diễn xuất chưa được chứng minh nên cách gọi "đả nữ mới của màn ảnh Việt" khiến nhiều người băn khoăn.

Đồng Ánh Quỳnh có đủ "trình" để thay thế Ngô Thanh Vân hay không, chưa ai có thể chắc chắn khi bộ phim chưa ra mắt.

Vì trên thực tế, trong làng điện ảnh Việt Nam, số gương mặt diễn viên đóng phim hành động không ít, nhưng được gọi là "đả nữ" chỉ có Ngô Thanh Vân và Trương Ngọc Ánh.

Trương Ngọc Ánh từng cho thấy khả năng đóng phim võ thuật của mình qua các bộ phim như "Hương ga", "Truy sát". Ngô Thanh Vân cũng đã có thời gian dài chứng minh bản thân với các bộ phim võ thuật như "Hai Phượng", "Bẫy rồng", "Dòng máu anh hùng"... Cả hai được coi là những "đả nữ" hiếm hoi của làng điện ảnh Việt.

Thế nhưng, điểm chung của họ là không chỉ kỹ thuật đánh đấm mà còn khả năng diễn xuất. Cả hai đều là những diễn viên tài năng, có kinh nghiệm diễn xuất, hướng tới hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ trên màn ảnh. Họ nổi bật và toát lên thần thái riêng, tạo được dấu ấn riêng giữa hàng loạt các diễn viên nam, nữ đóng phim hành động khác.

Đối với Ngô Thanh Vân, dù thấy nhiều diễn viên trẻ tiềm năng tại Việt Nam cho loại vai "đả nữ", nhưng cô cảm thấy họ quá an toàn, chưa chịu đẩy mình vào những thử thách đòi hỏi phải vượt qua giới hạn của bản thân.

Thêm nữa, phía sau danh xưng "đả nữ" là cả một sự khổ luyện, cực nhọc và hy sinh. Ngoài việc phải có khả năng diễn xuất, diễn viên buộc phải có thể lực tốt, nền tảng võ thuật căn bản và sự lăn xả, không ngại khó. "Đó là một quá trình rèn luyện và cố gắng, nỗ lực từng ngày nếu muốn khán giả công nhận", cô nhận định. Thế mới thấy, để trở thành "đả nữ" vốn chẳng hề dễ dàng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Tử nhìn Tiêu Chiến bắn súng như "tấu hài", ngồi cười đến si mê ở Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn00:42Nam Anh ăn diện sang chảnh hết mức lấn át Phương Oanh trong "Hương vị tình thân"01:46"Ông chủ" Park Seo Joon và chị Nguyệt IU choảng nhau tóe khói trong buổi đọc kịch bản phim mới01:26Nhan sắc kiêu sa, nóng bỏng của "vợ chưa cưới" Mạnh Trường trong Hương vị tình thân03:30Song Hye Kyo, Song Joong Ki và dàn sao 'Hậu duệ mặt trời' sau 5 năm06:38'Penthouse 3': Lộ ảnh Cheon Seo Jin 'chơi đu dây' bên thác nước, Oh Yoon Hee chạm trán một nhân vật bất ngờ00:33Hương vị tình thân: Hậu trường buổi đầu đến trường quay vui nhộn của Nam Anh01:39Tiếp tục rò rỉ clip Liên Bỉnh Phát tình tứ ôm, bế Yu Dương sau nghi vấn hẹn hò?00:46Dàn sao Hospital Playlist 2 đổ bộ họp báo ra mắt phim, lâu lắm mới thấy các "giáo sư" đông đủ thế này!00:41Dương Dương mặt tròn quay ở ảnh "ba người một nhà" của Thả Thí Thiên Hạ, liệu đã ra dáng "anh chồng" của Triệu Lộ Tư?01:06Hãy nói lời yêu: Hậu trường Duy hôn Tú, đúng là hôn thật và lâu hơn cả trên phim02:20Netizen tranh cãi diễn xuất của Hyeri ở phim mới: Bao năm vẫn không vượt qua được Duk Sun - Reply 1988?05:31Hãy nói lời yêu: Hậu trường cảnh quay ám ảnh bà Hoài (Nguyệt Hằng) ép con trai ăn02:49Hoàng Ka Tê - Cái tên ‘mới toanh' trong làng điện ảnh Việt nhưng lối diễn ‘xuất thần' ở ‘Điên Tối’04:34Phương Oanh "nhí nhố" ở hậu trường Hương vị tình thân02:52Nam diễn viên bị ghét vì đóng nhiều vai phản diện05:44"Giáo sư lạnh lùng" ở Law School - Kim Myung Min: Tài tử "thích" ngược đãi bản thân sở hữu loạt Daesang danh giá01:47Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp 'hết nấc', Nhậm Gia Luân lộ rỏ vẻ mệt mỏi trong ngày đóng máy 'Ngự giao ký'01:38Hoảng hồn với cảnh Việt Hương đánh ghen Quỳnh Lam tàn bạo00:42Nguyễn Ngọc Anh ra mắt MV nhạc phim “Hãy nói lời yêu”06:06

Tiêu điểm

Nữ diễn viên Hàn tự tử sau khi đóng cảnh nóng thật 100%: Bị mỉa mai ngoại hình kém sexy, trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục?
09:04:27 13/06/2021
5 cặp đôi Hoa ngữ từng "xé phiên vị" cực rùm beng: Ngô Lỗi lập tức mất vai, số cuối còn được mệnh danh "Nữ hoàng"
20:31:31 12/06/2021
Diễn viên Hollywood dính bệnh tình dục vì cảnh nóng thật 100%, người trong cuộc lại xử lý siêu khó hiểu
10:55:05 12/06/2021
Trao giải Đêm Điện ảnh Weibo 2021: Bom tấn 19 nghìn tỷ thắng đậm, Hoàng Cảnh Du "flop" cả năm vẫn có giải!
19:22:09 13/06/2021
Đá bay Thành Nghị, Viên Băng Nghiên yêu luôn "trà xanh" Lưu Học Nghĩa trong phim mới
22:04:13 11/06/2021
Ngu Thư Hân - Vương Hạc Đệ tung cả rổ "thính", Thương Lan Quyết chưa phát sóng đã thấy chemistry rực lửa
20:33:46 12/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh ẵm 2 bom tấn trong Top 10 view cao nhất mọi thời đại trên iQIYI, vậy mà vẫn thua một "thánh nữ trợn trừng"!
20:28:02 13/06/2021
Vụ án mạng ở phim có cảnh nóng thật 100% xứ Nhật: Kỹ nữ giết tình nhân rồi cắt lìa một bộ phận, động cơ và số năm tù gây tranh cãi kịch liệt
21:59:27 11/06/2021
"Cặp nhí Bên Nhau Trọn Đời" La Vân Hi - Ngô Thiến tái hợp sau 6 năm, gia nhập "hội bom tấn" Tam Sinh Tam Thế - Cá Mực Hầm Mật?
20:14:32 12/06/2021
Triệu Lộ Tư bị "đào" lại loạt ảnh si mê Tiêu Chiến rõ ràng, fan chia phe tranh cãi "ủa Hoắc Kiến Hoa mà trời"?
20:24:37 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Quản lý Phi Nhung kể Hồ Văn Cường đi học tốn tiền, giáo viên tố “lươn lẹo” vì được miễn phí 100%
17:36:58 13/06/2021
103 người mắc COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 44 ca
18:26:47 13/06/2021
Căng đét: “Cậu IT” bất ngờ xin lỗi Phi Nhung, "cảnh cáo" Hồ Văn Cường đừng gửi ảnh cột dây xích để cầu cứu nữa
19:36:04 13/06/2021
TP.HCM tìm người đến các địa điểm liên quan ca mắc COVID-19
17:02:56 13/06/2021
TikToker Trương Quốc Anh công khai sao kê từ thiện dài tận 60 tờ A4, đến 50k phí nuôi thẻ cũng kể ra cho minh bạch
17:17:00 13/06/2021
Vì sao 53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tiêm vaccine vẫn mắc COVID-19?
18:20:59 13/06/2021
HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam
19:22:13 13/06/2021
TP.HCM thêm 44 ca mắc COVID-19 ở 17 quận, huyện, thành phố, Bình Chánh 18 ca
18:46:12 13/06/2021
Không kịp về nhà, 5 tuyển thủ Việt Nam bay thẳng đến Thái Lan làm nhiệm vụ đặc biệt
18:02:05 13/06/2021
Hai nhân viên BV Gia Định dương tính với SARS-CoV-2
18:08:10 13/06/2021

Tin mới nhất

"Logan Lee" Park Eun Seok chính thức xin lỗi vì nhân vật "phân biệt chủng tộc" ở Penthouse 3

19:08:09 13/06/2021
Nam diễn viên Park Eun Seok - người thủ vai Alex trong Penthouse 3 đã gửi lời xin lỗi và giải thích về hình tượng nhân vật mới tới khán giả.

Có những phim khiến khán giả trào nước mắt với một hình ảnh: Cái kết của Train to Busan liệu có vượt qua được bom tấn Pixar?

19:03:44 13/06/2021
Dân mạng không khỏi xúc động, nghẹn ngào khi xem lại những bức hình chụp vội từ loạt phim nổi tiếng một thời.

Phi Nhung đóng phim Trung Quốc, còn lấy tên Phi Phi

18:41:34 13/06/2021
Phi Nhung đóng phim Trung Quốc, còn lấy tên Phi Phi

Hình ảnh người mẹ trong phim Việt quá khắc nghiệt?

16:18:29 13/06/2021
Trong những bộ phim truyền hình lên sóng gần đây, hình ảnh người mẹ được khắc họa với tính cách cực đoan, khó ưa.

Nam diễn viên bị ghét vì đóng nhiều vai phản diện

16:13:17 13/06/2021
Mạnh Hưng được khán giả nhớ đến qua loạt vai diễn có tính cách đểu cáng, trăng hoa, lươn lẹo.

Chu Đông Vũ nổi bật ở Liên hoan phim Thượng Hải

16:11:05 13/06/2021
Chu Đông Vũ diện thiết kế của Roland Mouret. Cô phát biểu ở lễ khai mạc: Đóng phim là bất ngờ lớn nhất cuộc đời tôi, thay đổi cuộc đời tôi và cho tôi biết đam mê của mình là gì. Đông Vũ là giám khảo trẻ nhất trong 28 năm tổ chức sự kiện...

Hương vị tình thân: Đằng sau phân đoạn ôm đàn hát "Tình đơn phương" đẹp như MV của Anh Vũ

15:52:22 13/06/2021
Phân đoạn Huy (Anh Vũ) ôm đàn hát Tình đơn phương đã được ê-kíp Hương vị tình thân thực hiện vô cùng công phu như một MV.

Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời, diễn viên Việt Trinh: "Không còn nước mắt để khóc anh Bắc ơi"

12:37:11 13/06/2021
Diễn viên Việt Trinh - linh hồn của bộ phim nổi tiếng Người đẹp Tây Đô - bày tỏ sự thương tiếc tột cùng trước sự ra đi của đạo diễn Lê Cung Bắc.

Hoảng hồn với cảnh Việt Hương đánh ghen Quỳnh Lam tàn bạo

12:31:07 13/06/2021
Nữ diễn viên Quỳnh Lam mới đây đã khiến khán giả đặc biệt quan tâm khi đăng đoạn video hậu trường cho cảnh quay mình bị đánh ghen bởi Việt Hương trong phim truyền hình Dương Thế Bao La Sầu do Hoàng Mập làm đạo diễn.

Hình ảnh đạo diễn Lê Cung Bắc xuất hiện lần cuối với Việt Trinh

12:30:02 13/06/2021
Vang Bóng Một Thời là game show cuối cùng đạo diễn Lê Cung Bắc tham gia. Sự xuất hiện của ông tại chương trình khiến nhiều nghệ sĩ khách mời phấn khích.

Fan IU - Lee Jun Ki "đào mộ" cái kết thực sự của Moon Lovers, sôi máu đòi ekip làm gấp phần 2

20:28:46 12/06/2021
Hình ảnh được cho là thuộc cái kết thực sự của Moon Lovers tiếp tục bị khán giả đào lại.

NSƯT Võ Hoài Nam tiết lộ nguyên tắc làm phim: Không bao giờ được xạo với khán giả

19:56:31 12/06/2021
Chia sẻ trong chương trình VTV Kết nối, Vua bãi rác Võ Hoài Nam cho biết: Diễn tốt thì sẽ có khán giả, xạo một tí là mất khán giả.

Mùa hoa tìm lại: Khoảnh khắc hiếm hoi anh Đồng cực đáng yêu bên Lệ

18:53:43 12/06/2021
Những hình ảnh hậu trường của phim Mùa hoa tìm lại đã được các diễn viên thường chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Phương Oanh "nhí nhố" ở hậu trường Hương vị tình thân

15:16:19 12/06/2021
Lần gặp mặt đầu tiên của Long (Mạnh Trường) và Kỳ Duyên (Nam Anh) lại vô tình chạm mặt Nam (Phương Oanh) và Khánh. Trong clip hậu trường Hương vị tình thân trên đây, đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng tập trung chạy thoại cùng các diễn viê...

Em trai Phạm Băng Băng cố ý "quyến rũ" Vương An Vũ ở đam mỹ Vai Trái Có Cậu, còn rủ nhau "hẹn hò" sau giờ làm?

11:22:00 12/06/2021
Đam mỹ Vai Trái Có Cậu chính thức để lộ những hình ảnh lãng mạn hàng real đầu tiên của Vương An Vũ và Phạm Thừa Thừa!

Phim của Goo Hye Sun chốt sổ dàn nam chính, nàng cỏ tái hợp "tình cũ" sau 10 năm

10:47:52 12/06/2021
Im Ji Kyu, Yeon Jae Hwang và Yoon Hyuk Jin sẽ tham gia diễn xuất trong phim tự sản xuất của Goo Hye Sun.

Hương vị tình thân: Hậu trường buổi đầu đến trường quay vui nhộn của Nam Anh

22:46:36 11/06/2021
Tham gia phim Hương vị tình thân, ngay ở phân cảnh đầu tiên, sự xuất hiện của Nam Anh đã gây chú ý đặc biệt.

Fan bất ngờ "mlem" dàn sao nam Hoan Lạc Tụng 3: Từ con rể tương lai trùm sòng bạc Macau đến nam thần Như Ý Truyện

21:47:37 11/06/2021
Khác với dàn nữ bị ném đá, hội nam thần Hoan Lạc Tụng 3 đang được khán giả khen tới tấp.

Loạt sao nam "ngập phốt" thống trị BXH phim Trung: Bắt cá nhiều tay, "du côn" đến lén fan lấy vợ đều có đủ!

18:20:11 11/06/2021
Vắng mặt hoàn toàn các nữ chủ, phim ảnh Hoa ngữ hiện tại đang là thời điểm thống trị của loạt sao nam thị phi.

Mùa hoa tìm lại: Ngắm bộ ảnh cực đẹp đôi của tiểu thư Hương Giang và chạn vương Mạnh Hưng

17:05:36 11/06/2021
Trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Hương Giang từng chia sẻ loạt ảnh cưới của cô cùng với nam diễn viên Mạnh Hưng.

Bạch Ngọc Lan: Đồng Dao đại thắng, Triệu Lệ Dĩnh vừa đi sự kiện quảng cáo sản phẩm đã bị mắng chửi

16:59:27 11/06/2021
Đồng Dao vừa giành giải thưởng danh giá ở Bạch Ngọc Lan.

Có thể bạn quan tâm

Bị phương Tây cô lập, Belarus tính kết thân với Trung Quốc

Thế giới

21:49:39 13/06/2021
Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko mới đây đã tuyên bố sẽ thay thế các công nghệ của Mỹ và châu Âu bằng các công nghệ của Nga và châu Á, đặc biệt là từ Trung Quốc.

Song Hye Kyo bất ngờ được CEO của đối thủ không đội trời chung Jeon Ji Hyun tặng quà, có "âm mưu" gì đây?

Sao châu á

21:43:33 13/06/2021
Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun vốn là đối thủ, thường xuyên bị đưa lên bàn cân so sánh.

Hà Tĩnh: Bệnh nhân ho, sốt, đi khám phát hiện dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

21:39:16 13/06/2021
Một bệnh nhân tại thành phố Hà Tĩnh có biểu hiện ho, sốt, đi khám tại bệnh viện và được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm tại CDC Hà Tĩnh khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Dàn mẫu nhí tạo dáng điệu nghệ cùng trang phục chấm bi

Thời trang

21:38:50 13/06/2021
Ba mẫu nhí Quỳnh Anh, Hà An, Bảo Nhi khoe khả năng tạo dáng, biểu cảm chuyên nghiệp cùng phong cách cá tính.

INTO1 ở sân bay: Người mặc 'cây hàng hiệu', người nhìn như sinh viên

Phong cách sao

21:37:44 13/06/2021
Ngày 13/6, INTO1 có lịch trình ra sân bay và 11 thành viên xuất hiện với phong cách cá nhân độc đáo.

“Siêu thực phẩm” có thể giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ

Sức khỏe

21:30:30 13/06/2021
Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Edith Cowen (Australia) cho thấy, có những siêu thực phẩm từ các loại rau củ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh mạch máu nguy hiểm, bao gồm đau tim và đột quỵ.

'Tình trạng của Eriksen đã ổn định'

Sao thể thao

21:27:35 13/06/2021
Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch (DBU) xác nhận Christian Eriksen đã qua cơn nguy kịch và ổn định trở lại để chuẩn bị thực hiện những cuộc kiểm tra y tế tiếp theo.

Son Heung-min cùng Hàn Quốc vào vòng loại cuối World Cup

Bóng đá thế giới

21:26:18 13/06/2021
Son Heung-min ghi bàn quyết định trong chiến thắng 2-1 của Hàn Quốc trước Lebanon chiều 13/6 (giờ Hà Nội).

Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89

Học hành

21:25:45 13/06/2021
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) vừa có Quyết định số 1835/QÐ-BGDÐT ban hành danh sách các cơ sở đào tạo tham gia đào tạo và các ngành đào tạo (đợt tháng 6-2021) theo Ðề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở gi...

Nghe tiếng kêu gào ở hẻm cụt, chủ nhà sốc khi phát hiện màn ân ái hoang dại của đôi sinh viên, hành động sau đó gây choáng

Netizen

21:22:42 13/06/2021
Sự việc khiến cho chủ nhà vô cùng tức giận nên đã dùng điện thoại ghi lại toàn bộ quá trình để tố cáo sự trơ trẽn của cặp đôi sinh viên này.

Chiếc SUV hạng sang Land Rover Defender bản độ "cụt đuôi"

Ôtô

21:15:03 13/06/2021
Chiếc xe SUV địa hình hạng sang Land Rover Defender này đã được hãng độ Startech nâng cấp ngoại hình tối giản và gây chú ý nhờ việc loại bỏ bánh dự phòng phía sau, nhưng vẫn được phong cách sang chảnh riêng.

Mách chị em cách làm món ăn sáng dinh dưỡng chuẩn Keto và ngon miệng chỉ tốn 10 phút

Ẩm thực

21:14:37 13/06/2021
Sáng nay ăn như thế nào để không tăng cân, lại vừa ngon, vừa thỏa cơn thèm ăn luôn là vấn đề khiến chị em phải suy nghĩ. Cùng vào bếp và làm ngay món ăn sáng dinh dưỡng vừa chuẩn Keto, vừa ngon miệng đáp ứng tất cả nhu cầu của chị em nh...

Khám phá những nơi nóng nhất trên Trái đất

Du lịch

21:13:19 13/06/2021
Thế giới chúng ta đang sống có những địa điểm vô cùng đặc biệt mà chúng ta không thể biết hết được, những nơi lạnh nhất, những nơi nóng nhất, những nơi bí ẩn nhất. Dưới đây là 8 nơi nóng nhất trên Trái đất mà có thể bạn chưa biết.

Mẹ vợ không giúp chăm cháu ngoại nằm viện còn buông một câu điếng người khiến vợ chồng tôi lúng túng

Tâm sự

21:11:34 13/06/2021
Vợ tôi nói với mẹ rằng tối nay mẹ ở lại trông cháu giúp con một đêm. Mẹ vợ liền nhìn con gái rồi lạnh lùng nói một câu khiến tôi chết lặng.

Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ tiêu chuẩn tình yêu của bạn thế nào?

Trắc nghiệm

21:11:28 13/06/2021
Trước khi gật đầu nhận lời yêu, con gái cứ luôn miệng đặt ra tiêu chuẩn, nhưng đến lúc lỡ đắm say ai, mọi điểm khuyết đều trở thành điểm ưu. Chỉ có điều họ cũng chẳng dại mà nhắm mắt yêu bừa, người nào cho họ niềm tin, họ mới lựa chọn.