Vì sao các ngân hàng nước ngoài dần tử bỏ gửi tin nhắn OTP? 

Các ngân hàng lớn trên thế giới từ lâu đã coi phương thức gửi mã OTP qua SMS lỗ hổng cho tin tặc lợi dụng hòng chiếm đoạt tài sản .

Ngày 4/9, ông Trần Việt Luận, một khách hàng của Vietcombank đã trở thành nạn nhân của tin tặc chiếm đoạt tài sản . Trả lời báo chí, ông Luận cho biết tuy không thực hiện giao dịch hay nhận được mã OTP , hacker vẫn lấy cắp của ông 406 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng .

Trong công văn phản hồi vụ việc, Vietcombank cho biết tài khoản trên ứng dụng VCB Digibank của nạn nhân đã bị kích hoạt, thực hiện lệnh chuyển tiền trên một thiết bị khác. Phía ngân hàng cũng dẫn văn bản của nhà mạng xác nhận đã có 8 tin nhắn được gửi tới số điện thoại của ông Luận, cả 4 giao dịch chuyển tiền đều hợp lệ.

Vì sao các ngân hàng nước ngoài dần tử bỏ gửi tin nhắn OTP? - Hình 1

Một số chuyên gia nhận định nạn nhân đã bị tấn công bằng hình thức “tráo SIM”, trong đó kẻ tấn công chiếm quyền sử dụng SIM, nhận tin nhắn hay cuộc gọi của người dùng.

Dựa vào các thông tin được hai bên cung cấp, các chuyên gia bảo mật cho rằng sơ hở để hacker tấn công không phải ở thiết bị người dùng mà có thể là khâu xác thực bằng SMS .

“Theo thông báo từ ngân hàng, tài khoản đã bị ăn cắp và đăng nhập ở một thiết bị mới, nên có vẻ không phải nạn nhân bị ‘điều khiển từ xa’”, Phạm Văn Toàn, chuyên gia về bảo mật đang làm việc tại một tập đoàn công nghệ ở Singapore chia sẻ với Zing .

Nguy hiểm, rủi ro và lỗi thời

Phương thức xác thực mã OTP qua SMS vốn được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới . Nhiều ngân hàng tại Việt Nam vẫn đang sử dụng công nghệ này. Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp lớn như Facbook cũng đặt niềm tin vào công nghệ xác thực 2 yếu tố gửi mã OTP qua SMS cho mục đích bảo mật.

Tuy nhiên, tin tặc giờ đây đã có nhiều cách cách đánh cắp mã xác thực gửi qua SMS của nạn nhân.

Tháng 1/2017, nước Đức chứng kiến cú sốc lớn khi hacker tấn công các tài khoản ngân hàng trong nước. Tin tặc đã khai thác thành công giao thức SS7, một phần quan trọng của mạng di động, để lấy cắp mã xác thực 2 yếu tố được gửi bằng SMS.

Vì sao các ngân hàng nước ngoài dần tử bỏ gửi tin nhắn OTP? - Hình 2

FBI, Europol đều cảnh báo về hình thức tấn công tráo SIM.

“Việc sử dụng số điện thoại di động chứa nhiều rủi ro. Nếu mã OTP được gửi qua SMS, tất cả những gì tin tặc cần làm là chiếm quyền sở hữu số điện thoại của bạn”, nhà cung cấp giải pháp bảo mật Protectimus cho biết.

Tháng 9/2019, Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã phát đi một cảnh báo an ninh cho các đối tác về những vụ tấn công vượt qua hình thức xác thực nhiều lớp (Multi-factor authentication hay MFA).

“FBI đã nhận thấy những kẻ tấn công mạng vượt qua MFA bằng nhiều cách tấn công vận dụng kỹ thuật hay khai thác sơ hở của người dùng”, ZDNet trích báo cáo của FBI.

Trong đó, hình thức được đặc biệt lưu ý là tráo SIM, tấn công vào các trang web xác thực nhiều lớp, và sử dụng các phương thức lừa đảo như Muraen hay NecroBrowser.

FBI mô tả vụ tráo SIM vào năm 2016, khi kẻ tấn công gọi điện lên nhà mạng, khai thác các thông tin của người dùng để chuyển quyền sử dụng số điện thoại của nạn nhân vào máy của kẻ tấn công.

Sau đó, hắn dùng chính số điện thoại này để gọi lên ngân hàng, yêu cầu thực hiện lệnh chuyển tiền và cung cấp mã xác thực được gửi vào SIM. Kẻ tấn công còn đổi mã PIN thẻ tín dụng của nạn nhân để gán vào một ví điện tử của hắn.

Những vụ tấn công tương tự được báo cáo liên tục vào năm 2018 và 2019. Các nạn nhân đều cho biết mình bị mất số điện thoại, mất sạch tiền trong tài khoản ngân hàng và bị đổi mật khẩu ứng dụng hoặc mã PIN thẻ. Rất nhiều vụ sử dụng kỹ thuật khai thác sơ hở, còn được gọi là social engineering, để yêu cầu nhà mạng chuyển SIM sang thiết bị của kẻ tấn công.

Ngân hàng dùng công nghệ gì để thay thế?

Trên thực tế, nhiều ngân hàng trên thế giới , đặc biệt ở các nước phát triển đã thay thế phương thức xác thực lỗi thời này.

Tại châu Âu , nhiều ngân hàng Đức như Postbank, Raiffeisen, Volksbank,…đã dừng gửi OTP qua SMS. Luật pháp của Liên minh châu Âu EU cũng quy định trong Chỉ thị về dịch vụ thanh toán mới (PSD2) vào năm 2019, phương thức gửi OTP qua SMS không đáp ứng được yêu cầu của EU.

Thay vì chọn gửi mã OTP thông qua SMS, nhiều ngân hàng trên thế giới đã chuyển sang dùng chữ ký số, nhận diện sinh trắc học làm phương thức xác thực an toàn hơn.

Chữ ký số sử dụng khá đơn giản, dễ dàng với người dùng cuối ngay cả khi họ không hiểu rõ về mặt kỹ thuật. Quá trình trình ký và xác thực nhanh không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ đặc biệt trong giao dịch điện tử. Theo diễn đàn Whitehat , chữ ký số nên được sử dụng rộng rãi tại các ngân hàng hiện nay. Khác với mã OTP, chữ ký số đảm bảo 3 tính chất là tính toàn vẹn, tính xác thực và tính chống chối bỏ.

Chia sẻ với Zing , anh Đ.Đ.T, công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc cho biết sau khi mở tài khoản ngân hàng tại đây, khách hàng sẽ được cung cấp thêm thẻ bảo an, một dạng chữ ký số.

“Khi cài ứng dụng của ngân hàng bạn bắt buộc phải cài thêm app chống tin tặc. Nếu gỡ app này ra thì giao dịch trên điện thoại của bạn sẽ không thể thực hiện được nữa. Ngoài ra khi bạn giao dịch chuyển khoản tới bất kỳ tài khoản khác đều phải sử dụng thẻ bảo an”, anh T chia sẻ.

Vì sao các ngân hàng nước ngoài dần tử bỏ gửi tin nhắn OTP? - Hình 3

Thẻ bảo an chứa mã OTP được ngân hàng tại Hàn Quốc phát.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav, công ty đã nhiều lần tư vấn cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sử dụng công nghệ chữ ký số thay thế SMS OTP. Mặc dù Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có quy định bắt buộc áp dụng với tất cả ngân hàng, hạn mức để sử dụng chữ ký số của ngân hàng vẫn còn ở mức cao, 500 triệu đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

“Để khắc phục những trường hợp lừa đảo như thế này, tôi kiến nghị phải hạ thấp hạn mức giao dịch xuống, tiến tới loại bỏ công nghệ SMS OTP tại ngân hàng ở Việt Nam giống như một số nước phát triển”, Ông Quảng chia sẻ trong bài đăng trên Facebook.

Trong một báo cáo bảo mật xuất bản tháng 3/2019, Microsoft cũng khẳng định xác thực nhiều lớp sẽ giảm số lượng vụ hack nhiều lần. Tuy nhiên, người dùng cần bảo vệ email hoặc số điện thoại của mình bằng các hình thức cho phép khôi phục nếu bị xâm nhập.

“Cố gắng bảo vệ chúng nhiều nhất có thể. Ví dụ, hầu hết nhà mạng đều cho phép bảo vệ SIM bằng mã PIN hoặc hình thức xác thực OATH. Bạn cũng có thể sử dụng các hình thức xác thực không dùng tới mật khẩu cho việc bảo vệ email”, Microsoft chia sẻ cách bảo vệ SIM, email với người dùng.

Ví điện tử, ngân hàng lại cảnh báo thủ đoạn mới đánh cắp mã OTP lấy tiền

Kẻ gian mạo danh nhân viên của ví điện tử, ngân hàng... để gọi điện, nhắn tin thông báo khách hàng trúng thưởng nhằm đánh cắp mã OTP, đánh cắp tiền trong tài khoản

Ví điện tử MoMo vừa cảnh báo thủ đoạn kẻ gian giả danh nhân viên của MoMo gọi điện, nhắn tin từ số điện thoại lạ thông báo trúng thưởng lớn, rồi yêu cầu người dùng hoàn tất thủ tục nhận thưởng bằng cách cung cấp các thông tin bảo mật của tài khoản (mật khẩu đăng nhập, mã xác thực (OTP), số thẻ ngân hàng) "để đối chiếu thông tin".

Theo MoMo, một số người dùng ví điện tử MoMo phản ánh họ đã bị mất tiền bằng thủ đoạn lừa đảo để đánh cắp mã OTP như trên.

Ví điện tử, ngân hàng lại cảnh báo thủ đoạn mới đánh cắp mã OTP lấy tiền - Hình 1

Người dùng tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai. Ảnh: Lam Giang

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo, khẳng định không có nhân viên nào từ ví MoMo gọi điện để yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu hay mã OTP.

"Người dùng tuyệt đối không cung cấp bất cứ thông tin nào và liên hệ ngay với ví MoMo để được hỗ trợ. Chỉ cần thực hiện đúng khuyến cáo khi sử dụng các phương tiện thanh toán không tiền mặt, người dùng không cần quá lo về độ an toàn" - ông Nguyễn Bá Diệp nói.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cũng vừa cảnh báo gần đây có một số đối tượng giả danh cán bộ, nhân viên gọi điện thoại, nhắn tin, email tư vấn khách hàng mở thẻ tín dụng, thẻ khách hàng thân thiết hạn mức 30 triệu đồng, miễn lãi suất trong 3 năm...

Khách hàng chỉ cần thanh toán phí 300.000 đồng rồi cung cấp, xác nhận thông tin qua điện thoại; thẻ sẽ được giao tận nhà qua đường bưu điện. Sau khi đóng phí, nhận thẻ xong nhưng không sử dụng được, khách hàng mới biết bị lừa.

Thủ đoạn này được nhiều ngân hàng liên tục cảnh báo trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, do một số khách hàng ít quan tâm, bỏ sót thông tin nên mới bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn phổ biến gần đây là lừa khách hàng mở thẻ tín dụng không lãi suất và thu phí phát hành thẻ hoặc quảng cáo nhận hồ sơ mở thẻ tín dụng qua các trang mạng, ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo) rồi thu phí người dùng...

Thủ đoạn mới nhất, các đối tượng lừa đảo còn giả danh nhân viên tuyển dụng của một số công ty để gọi điện khai thác thông tin người dùng.

Nhiều ngân hàng khẳng định mật khẩu và mã OTP là tài sản của người dùng nên không có bất kỳ quy trình nào hay bất cứ ai có quyền yêu cầu người dùng cung cấp mã xác thực này. Nếu có chắc chắn là hành vi lừa đảo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lý do nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ
16:54:12 16/04/2021
Lý do Elon Musk phải dùng thuốc ngủ hàng đêm và mặt tối đằng sau ánh hào quang của những 'vĩ nhân' ở thung lũng Silicon 
06:05:10 17/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021
Tòa án Australia khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí 
06:22:39 17/04/2021
Việt Nam thành trung tâm R&D của nhiều 'ông lớn' công nghệ 
06:49:36 17/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Huawei triển khai mạng 6G từ 2030 
16:39:59 16/04/2021
Mạo danh Apple để lừa đảo người dùng
17:28:27 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh
05:57:01 18/04/2021
Son Tae Young bên Kwon Sang Woo
05:51:43 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

TV LG giảm giá hàng loạt 

17:40:28 17/04/2021
Nhiều mẫu TV ra mắt năm 2020 của LG, từ phổ thông đến cao cấp, đang giảm giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Bkav muốn cạnh tranh với Zoom 

16:30:03 17/04/2021
Đại diện Bkav cho biết muốn phát triển nền tảng họp trực tuyến eMeeting của mình cạnh tranh với những nền tảng tầm thế giới, như Zoom.

Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 

07:08:03 17/04/2021
Instagram đã nhận được vô số các chỉ trích gay gắt sau khi bị lộ thông tin về việc xây dựng mạng xã hội dành riêng cho trẻ em.

Hàng tỷ người dùng smartphone sẽ sớm phải thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 

06:54:34 17/04/2021
Phân tích mới cho thấy nhận dạng khuôn mặt và các công nghệ xác thực sinh trắc học khác sẽ ngày càng giúp các khoản thanh toán di động an toàn hơn và tránh bị gian lận.

Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ cải tổ bộ phận nhân sự 

06:01:06 17/04/2021
Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ Wistron đã thực hiện thay đổi cơ cấu quản lý của công ty nhằm giải quyết vấn đề sau sự cố công nhân bạo loạn vào tháng 12 năm ngoái.

Trình duyệt Edge có chế độ mới dành cho người dùng nhỏ tuổi 

05:54:03 17/04/2021
Microsoft đã tung ra chế độ trình duyệt Edge mới dành riêng cho trẻ nhỏ như đã hứa trước đây.

TV TCL C815 55 inch giảm hơn 13 triệu đồng

16:48:58 16/04/2021
Mẫu TV TCL C815 kích thước 55 inch đang được một số hệ thống điện máy giảm giá hơn 50%, từ 26 triệu đồng còn hơn 12 triệu đồng.

Lý do trợ lý ảo đều là nữ 

06:38:28 16/04/2021
Hiện nay, chúng ta có thể thấy những người máy AI như Sophia, Erika hay những trợ lý ảo như Siri và Alexa đều có đặc điểm chung là giới tính nữ.

Biện pháp trừng phạt siêu máy tính Trung Quốc của Mỹ bắt đầu có hiệu lực

06:20:58 16/04/2021
Lệnh trừng phạt mới có thể không phá hoại ngay lập tức ngành công nghiệp siêu máy tính Trung Quốc, nhưng nó sẽ làm chậm sự phát triển của nước này trong việc chế tạo những cỗ máy mạnh hơn.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV 

05:14:46 16/04/2021
Một trong số những công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 chính là Mini LED được Samsung giới thiệu trong sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021. Tại đây Samsung cũng đã giới thiệu và nhấn mạnh về quan điểm Mini LED sẽ là tương lai mới của ngà...

FBI hack hàng trăm máy tính để vá lỗ hổng bảo mật từ nhóm hacker Trung Quốc 

05:05:15 16/04/2021
Để giải quyết vấn đề này, FBI đã sử dụng chính công cụ mà nhóm hacker đã sử dụng để đột nhập vào những máy tính đã bị tấn công, vá những lỗ hổng để bảo vệ người dùng.

Vingroup công bố chương trình đào tạo Kỹ sư AI khóa 2

05:00:29 16/04/2021
Bên cạnh việc được đào tạo miễn phí, các học viên còn được nhận mức lương cạnh tranh cùng cơ hội tham gia các dự án công nghệ lớn.

Bí ẩn về công ty giúp FBI bẻ khóa iPhone đã có lời giải 

04:32:57 16/04/2021
Sau 5 năm, danh tính công ty bí ẩn giúp FBI mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố đã có lời giải.

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tuyển 3.600 chỉ tiêu hệ chính quy

Học hành

10:12:50 18/04/2021
Năm học 2021-2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tuyển sinh 47 chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy với 3.600 chỉ tiêu. 

Nữ tỷ phú 10 năm mang họ mẹ để giấu thân phận, tài sản tăng 12 lần trong 14 năm

Netizen

10:09:15 18/04/2021
Là con gái của tỷ phú nhưng để giấu kín thân phận, tránh bị giới truyền thông nhòm ngó, người phụ nữ này từng mang họ mẹ suốt 10 năm trời, sau đó tự mình gánh vác cả cơ nghiệp mà bố để lại.

Mua chuối đừng chỉ nhìn vào cỡ to hay nhỏ, người trồng mách 3 mẹo chọn được quả siêu ngon

Sáng tạo

10:05:55 18/04/2021
Chỉ cần 3 mẹo chọn này bạn sẽ mua được những quả chuối chín tự nhiên thơm nức mũi, ngọt ngon hơn bao giờ hết.

Hoa hậu Khánh Vân ăn hải sản nướng, trứng vịt lộn ở quán vỉa hè

Sao việt

09:58:22 18/04/2021
Đã đăng quang hoa hậu, Khánh Vân vẫn yêu thích ăn quà vặt ở hàng rong lề đường.

Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?

Sao châu á

09:53:15 18/04/2021
Những tình tiết mới trong drama Seo Ye Ji điều khiển bạn trai đã liên tiếp khiến công chúng đứng ngồi không yên.

Kourtney Kardashian trang điểm màu nude tinh tế đi chơi cùng các chị em gái

Phong cách sao

09:51:08 18/04/2021
Kourtney Kardashian diện áo croptop và quần da trẻ trung, trang điểm màu nude tinh tế, rạng rỡ đi chơi cùng các chị em gái ở Mỹ ngày cuối tuần.

Gợi ý mix đồ với áo phông xinh chuẩn như gái Hàn mà không mất nhiều thời gian!

Thời trang

09:48:49 18/04/2021
Mùa hè đến không thể thiếu những chiếc áo phông freesize năng động, khỏe khoắn. Mix đồ với các trang phục khác nhau để xinh chuẩn như gái Hàn không hề khó.

Triệu hồi Mercedes-AMG E63, GT 63 nguy cơ gây cháy tại Mỹ

Ôtô

09:44:06 18/04/2021
Hàng trăm xe Mercedes-AMG E63 và GT 63 có thể gặp phải tình trạng chết máy hoặc tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn do cáp cực dương của động cơ khởi động có thể không được lắp đúng cách.

Xe máy tiêu thụ chậm, giá vẫn tăng

Xe máy

09:40:47 18/04/2021
Dù sức mua xe máy đang yếu song nguồn cung hạn chế khiến giá bán của không ít dòng xe tăng đáng kể

Bộ phim được nhận xét là xứng đáng để 'khóc Nguyễn Du' hơn loạt tác phẩm mượn danh 'Truyện Kiều'

Phim việt

09:37:58 18/04/2021
Gần đây, một loạt tác phẩm phim ảnh lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du đã được ra mắt, tuy nhiên lại không được lòng khán giả.

Kim Kardashian dự tiệc sinh nhật Victoria Beckham mà như... nhân vật chính: Đứng center, bốc lửa át luôn bà mẹ 4 con

Sao âu mỹ

09:28:05 18/04/2021
Nhan sắc của 2 bà mẹ hot nhất Hollywood Victoria Beckham và Kim Kardashian khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

Thiếu đất đắp nền, đe dọa tiến độ cao tốc La Sơn-Cam Lộ

Đời sống

09:25:36 18/04/2021
Không chỉ thiếu đất đắp nền, dự án Cam Lộ-La Sơn còn đối mặt với tình trạng thiếu vật liệu, có thể giá vật liệu sẽ bị đẩy lên cao.

Sau khi em dâu ngã bệnh nặng, cả nhà tôi lao đao chỉ vì một tờ giấy cô ấy chìa ra

Tâm sự

09:24:09 18/04/2021
Sự việc đã đau lòng nay lại càng chồng chất thêm nhiều biến cố...

Mạc Hồng Quân chơi tiểu xảo với Bùi Tiến Dũng, phàn nàn sau khi dính thẻ phạt

Bóng đá việt nam

09:20:19 18/04/2021
Mạc Hồng Quân vào sân từ hiệp 2 và không thể giúp Than Quảng Ninh tránh khỏi trận thua 1-2 trước Viettel vào tối 16/4 tại sân Hàng Đẫy.

Tạm biệt nứt, thâm môi khi mang thai với son dưỡng Gạo “lành như cơm”

Làm đẹp

09:18:55 18/04/2021
Được chiết xuất từ những thành phần hoàn toàn tự nhiên, lành tính, son dưỡng Gạo từ Cỏ Mềm HomeLab an toàn cho mẹ bầu, giúp giảm thâm và khô nẻ môi khi sử dụng lâu dài, mang đến vẻ tự tin, xinh đẹp trong suốt thai kỳ.