Vì sao Bitcoin hay ’sập’ giá vào cuối tuần? 

Xu hướng mất giá cuối tuần có thể sẽ khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cân nhắc nhiều hơn khi phê duyệt cho các quỹ đầu tư.

Bitcoin tiền mã hóa nói chung thường có xu hướng biến động mạnh vào cuối tuần. Đây là hiện tượng xảy ra trong vài năm trở lại đây, theo nhận định của Stephen McKeon, Phó Giáo sư tài chính tại Đại học Oregon và đối tác của Collab Currency.

Những đợt rớt giá cuối tuần có thể tác động đáng kể các chính sách quản lý thị trường tiền mã hóa . Theo CNBC , có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Video đang HOT

Số lượng giao dịch ít hơn vào cuối tuần

Amin Shams, giảng viên tài chính tại Đại học bang Ohio ở Columbus, Ohio, cho biết một trong những lý do khiến tiền mã hóa biến động vào cuối tuần là do có ít giao dịch hơn.

“Khi số lượng giao dịch thấp, cùng một quy mô giao dịch có thể đẩy giá lên rất nhiều”, ông cho biết.

Vì sao Bitcoin hay sập giá vào cuối tuần? - Hình 1

Việc ngân hàng thường đóng cửa vào cuối tuần khiến các nhà đầu tư khó tạo thêm giao dịch mới.

McKeon cho biết do ngân hàng đóng cửa vào cuối tuần, nhà đầu tư có thể mất nhiều thủ tục hơn để chuyển thêm tiền vào tài khoản, từ đó gặp khó khăn trong việc tạo thêm giao dịch mới

Thông thường, tình trạng này kết thúc vào đêm Chủ nhật khi các ngân hàng châu Á mở cửa và chậm nhất là vào thứ Hai, khi các ngân hàng Mỹ cũng đồng loạt hoạt động lại sau đó, McKeon nói thêm.

Ngoài ra, Tyrone Ross, Giám đốc điều hành của Onramp Invest ở New York, bổ sung rằng xu hướng giao dịch ít hơn vào cuối tuần cũng có thể bắt nguồn từ những người có ảnh hưởng như Elon Musk .

Khi Musk đăng điều gì đó tiêu cực về Bitcoin vào cuối ngày thứ Sáu, điều đó có thể gây ra một làn sóng không tốt đến thị trường này vào hai ngày cuối tuần.

Giao dịch ký quỹ

Một lý do khác cho sự biến động giá cuối tuần là việc giao dịch ký quỹ của các nhà đầu tư, tức vay tiền từ các sàn giao dịch để mua thêm tài sản, Shams nhận định.

Vì sao Bitcoin hay sập giá vào cuối tuần? - Hình 2

Elon Musk thường được coi là người có ảnh hưởng lớn, có thể thao túng thị trường tiền mã hóa.

Khi giá Bitcoin giảm xuống một mức nhất định nào đó, các nhà giao dịch phải hoàn trả khoản đã vay trước đó. Hành động này thường được gọi là “margin call”. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư không thể trả khoản vay, các sàn giao dịch được quyền bán đi tài sản tiền kỹ thuật số để thu hồi số tiền cho vay.

Với việc các ngân hàng đóng cửa vào cuối tuần, một số nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc trả nợ vì họ không thể chuyển tiền vào tài khoản của mình, dẫn đến việc bán tháo từ các sàn giao dịch, Shams nhận định.

Thao túng thị trường

Giáo sư Shams cũng không loại trừ khả năng có những người thao túng được thị trường tiền mã hóa. Việc ai đó cố gắng tạo những tác động giả nhằm thao túng thị trường cũng có thể là một yếu tố, và có rất nhiều nghiên cứu chứng minh có sự thao túng xuất hiện trong lĩnh vực này.

Một nghiên cứu năm 2019 từng chỉ ra cách Tether, một loại tiền kỹ thuật số gắn với đồng USD, có khả năng làm tăng ảo giá của đồng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, trong thời kỳ bùng nổ của thị trường này vào năm 2017.

Ngoài ra, một lý thuyết khác đưa ra lập luận về các lệnh mua hoặc bán giả, nhằm gây ảnh hưởng đến giá tiền mã hóa bằng cách tạo ra cảm giác sai lệch về cung và cầu.

Một số người tin rằng điều này thường xảy ra vào các ngày trong tuần, khiến giá tiền mã hóa tăng vọt, nhưng chuyên gia như Shams nghĩ rằng giả thiết này có thể chỉ là suy đoán.

Vì sao Bitcoin hay sập giá vào cuối tuần? - Hình 3

Một số ý kiến cho rằng có sự thao túng trong lĩnh vực tiền mã hóa, bằng cách tạo ra cảm giác cung cầu ảo.

Bất kể lý do biến động vào cuối tuần là gì, tình trạng này đặt ra những thách thức cho các nhà quản lý khi cân nhắc việc phê duyệt các quỹ giao dịch tiền mã hóa.

Điển hình như việc trong khi quỹ đầu tư Bitcoin ETF giao dịch trong tuần làm việc, các nhà đầu tư tự do có thể mua hoặc bán 24/7, điều này có thể tạo ra sự chênh lệch giữa giá trong quỹ và giá thực tế.

Chẳng hạn, nếu thị trường giảm 20% vào Chủ nhật, những người muốn bán có thể bị mắc kẹt với ETF cho đến khi thị trường mở cửa trở lại vào thứ Hai.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ Gary Gensler đã kêu gọi bảo vệ nhà đầu tư, báo hiệu rằng có thể sẽ có nhiều quy định hơn nữa trước khi cơ quan này phê duyệt các quỹ tiền mã hóa.

Elon Musk tuyên bố 'tiền là thứ không có thật' 

CEO Tesla tuyên bố rằng hàng hóa và dịch vụ mới là nền kinh tế thật sự.

Theo Futurism , series những câu khó hiểu và mập mờ của Elon Musk trên Twitter vừa được thêm vào một tweet kỳ lạ.

"Hàng hóa và dịch vụ là nền kinh tế thực sự, bất kỳ hình thức tiền tệ nào cũng chỉ đơn giản là phương thức thanh toán của nó", CEO Tesla đăng vào lúc gần 2h sáng, ngày 6/6.

Elon Musk tuyên bố tiền là thứ không có thật - Hình 1

Elon Musk liên tục có những bài viết khó hiểu trên Twitter.

Dường như Elon Musk đề cập đến việc tiền là phương tiện thanh toán, tạo điều kiện trao đổi hàng hóa và dịch vụ trong nền kinh tế. Đây là điều mà bất kỳ ai có trình độ cơ bản, hiểu về cách tiền hoạt động đều có thể nhận ra.

Tuy nhiên, Elon Musk lại là người nổi tiếng trong việc đầu tư vào tiền mã hóa. Thậm chí, chính ông đã có tác động trực tiếp, tạo ra những đợt tăng giảm làm chao đảo thị trường.

So với tiền pháp định, vốn dùng làm phương tiện thanh toán, tiền mã hóa có nhiều đặc điểm khác biệt. Các nhà đầu cơ xem coin như một loại tài sản kỹ thuật số, có thể đầu tư vào và mang giá trị riêng.

Vì vậy, dòng trạng thái nói về vai trò hiển nhiên của tiền từ một "ông trùm" coin như Elon Musk trở nên khó hiểu.

Chỉ vài giờ sau, Elon Musk tiếp tục đăng lên Twitter một bài viết khác, thậm chí còn khó hiểu hơn: "Đừng giết những gì bạn ghét, hãy cứu những gì bạn yêu thích".

Ngoài ra, ông đổi ảnh đại diện của mình thành một màn hình đen hoàn toàn.

Futurism cho rằng Elon Musk đang trải qua một giai đoạn cảm xúc hỗn loạn. Có thể ông sẽ tiếp tục đăng tải thêm nhiều dòng trạng thái kỳ lạ khác trong thời gian tới.

Ngày 4/6, nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đã "tuyên chiến" với CEO Tesla Elon Musk. Trong đoạn video có tên Anonymous Message To Elon Musk (Thông điệp Anonymous gửi đến Elon Musk) dài hơn 3 phút, nhóm hacker công kích dữ dội CEO Tesla, cho rằng Elon Musk đã dùng danh tiếng của mình để thao túng thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin.

Anonymous tiếp tục công kích vị tỷ phú, cho rằng ông mắc chứng bệnh Superiority complex (tự xem bản thân giỏi hơn, quan trọng hơn người khác). Họ nhắc lại việc Elon Musk từng huênh hoang tuyên bố mình là "Hoàng đế của Hỏa tinh".

Theo Anonymous, ông chủ Tesla đang gây hại cho những người thuộc tầng lớp lao động và tương lai của họ bằng cách liên tục khuynh đảo thị trường tiền mã hóa.

Có nhiều lý do khiến cho Anonymous "nóng mặt" với Elon Musk. Quan trọng nhất, nhóm tin tặc này nghĩ CEO Tesla không phải là bạn của mọi người, ngược lại với tôn chỉ "We are Anonymous" do họ đặt ra.

Trong nhiều năm qua, Anonymous được xem là nhóm tin tặc lớn nhất, nổi tiếng nhất. Lấy biểu tượng mặt nạ Guy Fawkes theo phong cách được miêu tả trong tiểu thuyết và phim V for Vendetta, Anonymous thực hiện nhiều vụ tấn công lớn hệ thống máy tính của các tập đoàn đa quốc gia và một số thành phố.

Theo CryptoNews , chỉ từ giữa tháng 3 tới nay, Elon Musk đã 9 lần trực tiếp nhắc tới Bitcoin trên trang cá nhân của mình. Hai lần trong số đó, ông khiến thị trường đỏ rực, Bitcoin mất giá tới 10%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Người hâm mộ phản ứng gay gắt với trọng tài sau chiếc thẻ đỏ của cầu thủ Olympic Brazil00:41Thanh niên vác xe máy đi trên cầu khỉ 00:56Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Chú chó hổ báo mỗi khi có cô chủ bên cạnh 00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05'Hương vị tình thân' trailer tập 72: Nam trở lại sau 3 năm, nhận Phi là bạn trai, Long cũng gọi người khác là vợ01:32Hương vị tình thân 2: Nhân tố mới và tình tiết gay cấn có đáng mong chờ?04:44Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25

Tiêu điểm

Apple ra bản cập nhật iOS 14.7.1, vá lỗi nguy hiểm 
20:47:41 27/07/2021
Chỉ trong một buổi báo cáo thu nhập, ông Elon Musk "châm chọc" Apple đến 2 lần
23:22:12 27/07/2021
Amazon nói Không với kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin 
10:44:27 27/07/2021
Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc trên thị trường màn hình toàn cầu
15:13:32 28/07/2021
Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi 
20:36:01 27/07/2021
Tín hiệu xấu đối với thị trường Bitcoin
09:27:49 28/07/2021
Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?
23:02:53 28/07/2021
  Tin giả liên quan Covid-19 gia tăng trên mạng xã hội 
08:57:13 27/07/2021
Hai kỹ sư Việt Nam chiến thắng trên nền tảng thi AI hàng đầu thế giới 
18:54:06 27/07/2021
Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch? 
12:21:30 28/07/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021

Tin mới nhất

Thung lũng Silicon hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa 

23:02:50 28/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ của Thung lũng Silicon có thể mở rộng quy mô tuyển dụng nhân tài mà không bị bó buộc bởi khoảng cách địa lý.

Xiaomi đang phát triển công nghệ lái xe tự hành 

21:11:55 28/07/2021
Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, vừa đăng quảng cáo tuyển dụng mới trên tài khoản Weibo chính thức của mình, tiết lộ về việc công ty đang thuê các chuyên gia trong lĩnh vực lái xe tự hành cho mảng ô tô của hãng.

Tại sao đồng sáng lập Google biến mất khỏi truyền thông? 

19:19:37 28/07/2021
Đại dịch Covid-19 khiến cựu CEO Alphabet phải chọn một trong những quần đảo riêng tư nhất thế giới làm nơi ẩn náu trong suốt thời gian qua.

WeChat tạm dừng đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc 

19:19:29 28/07/2021
WeChat đã tạm thời đóng cửa đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc như là một động thái nhằm cho phép họ nâng cấp công nghệ của mình để phù hợp với các luật và quy định liên quan ở quốc gia này.

Dự án 'No More Ransom' trợ giúp 6 triệu nạn nhân ransomware 

19:19:26 28/07/2021
Dự án No More Ransom đã giúp những người dùng bị tấn công mạng tiết kiệm được gần 1 tỉ euro tiền chuộc dữ liệu.

Apple xác thực thẻ ID trong ứng dụng Wallet bằng ảnh tự chụp

19:19:23 28/07/2021
Với iOS 15, Apple sẽ triển khai xác minh bảo mật với ảnh tự chụp để xác thực thẻ ID trong ứng dụng Wallet.

Nokia đã trở lại 

18:46:43 28/07/2021
Sau một năm dưới sự điều hành của CEO Pekka Lundmark, Nokia dần trở lại vững chắc trong cuộc đua triển khai 5G toàn cầu.

Huawei cách chức người đứng đầu bộ phận xe tự hành vì 'nói xấu Tesla' 

18:46:41 28/07/2021
Huawei nói rằng vị giám đốc đã đưa ra những bình luận không phù hợp, gây ra ảnh hưởng xấu đến công tác đối ngoại của tập đoàn.

Những sai lầm của Steve Jobs khi điều hành đế chế Apple

15:38:01 28/07/2021
Bên cạnh những quyết định đưa Apple khỏi bờ vực phá sản, Steve Jobs từng đưa ra một số chiến lược bị nhiều người cho là sai lầm.

71% video do YouTube đề xuất chứa nội dung phản cảm 

15:17:12 28/07/2021
Trong một nghiên cứu với hơn 37.000 tình nguyện viên, Mozilla phát hiện ra rằng 71% các video được đề xuất trên YouTube đã bị người tham gia gắn cờ là phản cảm.

Tencent và Ant Group rơi vào thế khó vì đồng Nhân dân tệ số 

12:16:40 28/07/2021
Tencent và Ant Group của Jack Ma buộc phải tham gia thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số bởi giới quan sát nhận định còn nguy hiểm hơn nếu đứng ngoài yêu cầu của Bắc Kinh.

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này 

12:13:46 28/07/2021
Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone 

12:08:41 28/07/2021
Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

Thấy gì từ chính sách chiêu mộ nhân sự cấp cao của VinFast "giai đoạn 2"? Vẫn là những profile "khủng" nhưng đây là sự khác biệt 

12:08:38 28/07/2021
Ở giai đoạn 2, khi hoạt động sản xuất đã đi vào ổn định, những nhân sự cao cấp được VinFast chiêu mộ chủ yếu nhắm đến việc phát triển thị trường, bán hàng và tiếp thị nhằm tiến nhanh ra thị trường quốc tế.

Doanh số iPhone tăng tới 50% trong mùa dịch, Apple tiếp tục có một quý kinh doanh thắng lớn 

10:37:10 28/07/2021
Ngày hôm qua, Apple đã công bố báo cáo tài chính Q2/2021 của mình, với doanh thu ấn tượng 81,43 tỷ USD, tăng trưởng 36% so với năm ngoái. Đây là kỷ lục cao nhất trong tất cả các Q2 từ trước đến nay của Apple, vốn là quý kinh doanh ảm đạ...

Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19

09:10:18 28/07/2021
Nền tảng khai báo y tế, xét nghiệm, quản lý tiêm chủng được bắt buộc dùng trên toàn quốc, trong việc phòng, chống Covid-19.

MediaTek ra chip xử lý 5G cho máy tính bảng, laptop

09:08:41 28/07/2021
Kompanio 1300T là dòng SoC có hiệu năng cao cho chơi game, hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên cho máy tính cá nhân của hãng.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

Intel muốn đoạt ngôi vương của TSMC, Samsung vào năm 2025 

20:58:08 27/07/2021
Intel cho biết sẽ sản xuất bán dẫn hiện đại nhất thế giới vào năm 2024 và giành lại ngôi vương từ tay TSMC, Samsung vào năm tiếp theo.

Những mã tiền số người Việt phát triển 

20:35:57 27/07/2021
Axie Infinity (AXS), Coin98 (C98) hay TomoChain (TOMO) là ba trong số các đồng tiền mã hóa đáng chú ý trên thị trường mà người Việt sáng lập.

Qualcomm lựa chọn Bkav triển khai giải pháp AI hiệu năng cao 

20:35:55 27/07/2021
Qualcomm và Foxconn hợp tác sản xuất thiết bị xử lý AI tại biên hiệu năng cao Gloria, và Bkav được lựa chọn là khách hàng đầu tiên.

Chàng trai 'hồi sinh' vị hôn thê quá cố qua chatbot 

20:35:53 27/07/2021
Chatbot với cách nói chuyện giống vị hôn thê đã mất giúp Joshua Barbeau, nhà văn 33 tuổi người Canada, cảm thấy lạc quan hơn sau nhiều năm cô đơn.

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6 

19:12:11 27/07/2021
Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Anh và Cộng hòa Czech viện trợ vaccine cho Việt Nam

Sự kiện nóng

01:46:25 29/07/2021
Anh và Cộng hòa Czech công bố viện trợ tổng cộng hơn 660.000 liều vaccine để giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta

Sức khỏe

01:33:50 29/07/2021
Ngày 28/7, theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại biến thể Delta.

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

Đời sống

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.