Vì sao béo phì lại có thể gây vô sinh?

Theo dõi VGT trên

Cả nam giới và phụ nữ đều có các yếu tố rủi ro góp phần gây vô sinh như di truyền, môi trường hoặc liên quan đến lối sống.

Một trong những yếu tố nguy cơ phổ biến gây vô sinh ở cả nam và nữ chính là béo phì.

1. Mối liên hệ giữa béo phì và vô sinh

Vô sinh là một tình trạng bệnh lý đặc trưng bởi khả năng sinh sản bị suy giảm hoặc không có. Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vô sinh là bệnh lý của hệ thống sinh sản được xác định là tình trạng không có khả năng thụ thai sau 12 tháng quan hệ t.ình d.ục thường xuyên mà không áp dụng biện pháp tránh thai.

Cả nam giới và phụ nữ đều có các yếu tố rủi ro góp phần gây vô sinh như do di truyền, môi trường hoặc liên quan đến lối sống. Một trong những yếu tố nguy cơ phổ biến gây vô sinh ở cả nam và nữ chính là béo phì.

Theo ThS.BS. Lê Quang Dương, chuyên gia sức khỏe sinh sản, béo phì được xác định là một trong những nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở cả nam và nữ. Phụ nữ béo phì khó có con, cân nặng dư thừa và mỡ bụng càng nhiều thì càng khó thụ thai.

Béo phì làm rối loạn chu kỳ k.inh n.guyệt, có thể dẫn đến vô kinh, làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn nội tiết tố, tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng, ảnh hưởng đến chất lượng trứng rụng, từ đó làm giảm cơ hội thụ tinh.

Phụ nữ béo phì có nguy cơ sảy thai. Béo phì cũng làm giảm kết quả công nghệ hỗ trợ sinh sản và làm tăng các biến chứng thai kỳ như: đái tháo đường, tăng huyết áp, các vấn đề hô hấp…

Đối với nam giới, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy béo phì ở nam giới ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, không chỉ làm giảm chất lượng t.inh t.rùng mà còn làm thay đổi cơ bản cấu trúc sinh lý cũng như phân tử của tế bào mầm trong t.inh h.oàn. Chỉ số khối cơ thể (BMI) của đàn ông càng cao thì khả năng có số lượng t.inh t.rùng thấp càng tăng.

Vì sao béo phì lại có thể gây vô sinh? - Hình 1

Phụ nữ béo phì và mỡ bụng càng nhiều thì càng khó thụ thai.

2. Béo phì làm giảm khả năng mang thai ở phụ nữ

Béo phì làm giảm tỷ lệ mang thai thành công trong chu kỳ thụ thai tự nhiên. Nhiều nghiên cứu báo cáo rằng phụ nữ thừa cân hoặc béo phì có xu hướng khó mang thai hơn phụ nữ có cân nặng bình thường. Hơn nữa, khi mang thai, phụ nữ béo phì có tỷ lệ sảy thai cao hơn.

Thừa cân cũng có thể dẫn đến các vấn đề về hormone bất thường ảnh hưởng đến quá trình sinh sản ở cả phụ nữ và nam giới. Các tín hiệu hormone bất thường do thừa cân sẽ tác động tiêu cực đến quá trình rụng trứng và sản x.uất t.inh trùng. Ở phụ nữ, nó có thể gây ra tình trạng sản xuất quá nhiều insulin, gây rụng trứng không đều.

Ngoài ra còn có mối liên hệ giữa béo phì, sản xuất insulin dư thừa và tình trạng vô sinh được gọi là hội chứng buồng trứng đa nang. Đây là một tình trạng bệnh lý cụ thể liên quan đến chu kỳ k.inh n.guyệt không đều, không rụng trứng (giảm hoặc ngừng rụng trứng), béo phì và nồng độ hormone nam tăng cao.

3. Nam giới càng béo phì, nguy cơ vô sinh càng tăng

Video đang HOT

Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ mà các nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường quốc gia Hoa Kỳ (NIEHS) đã xác nhận rằng nam giới có chỉ số khối cơ thể (BMI) tăng có nguy cơ vô sinh cao hơn đáng kể so với nam giới có cân nặng bình thường.

Sự bất thường về nội tiết tố ở nam giới ảnh hưởng đến việc kích thích t.inh h.oàn và ức chế sản x.uất t.inh trùng. Chất béo dư thừa khiến nội tiết tố nam testosterone chuyển hóa thành estrogen và estrogen làm giảm kích thích t.inh h.oàn.

Nghiên cứu cũng cho biết, chỉ số BMI cao ở nam giới có liên quan đến mức testosterone giảm. Đàn ông có chỉ số BMI cao thường cũng thường có kết quả phân tích t.inh d.ịch bất thường.

4. Người béo phì cần làm gì để cải thiện khả năng sinh sản?

Vì béo phì có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản nên việc điều chỉnh lối sống và giảm cân là vô cùng quan trọng. Giảm cân giúp tăng khả năng sinh sản và mang thai đủ tháng thành công. Giảm cân cũng có tác dụng cả khi sử dụng các phương pháp nhân tạo bao gồm kích thích rụng trứng và hỗ trợ thụ thai.

Để giảm cân an toàn, các chuyên gia y tế khuyến cáo người thừa cân béo phì cần kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp. Về chế độ ăn uống, nguyên tắc chung là cần đảm bảo năng lượng nạp vào thấp hơn năng lượng tiêu hao nhưng vẫn đảm bảo đủ sức khỏe để làm việc.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, các sản phẩm từ sữa ít béo, chất béo lành mạnh và uống đủ nước. Hạn chế hoặc loại bỏ các thực phẩm giàu năng lượng. Tránh thực phẩm chế biến sẵn, đường bổ sung, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, muối và rượu…

Vì sao béo phì lại có thể gây vô sinh? - Hình 2

Người béo phì cần giảm cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh.

Cần nghĩ cách để vận động nhiều hơn, thường xuyên hơn với các bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe như: đạp xe, đi bộ, bơi lội, aerobic… Mỗi tuần nên tập tối thiểu 4-5 lần.

Ngoài ra cần lưu ý chế độ sinh hoạt khoa học, ăn ngủ đúng giờ, ngủ đủ thời gian vì ngủ ít cũng gây béo vì làm giảm quá trình tiêu mỡ.

Theo dõi cân nặng, chỉ số BMI, chu vi vòng eo và tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Người béo phì cũng có thể sử dụng các ứng dụng hoặc nhật ký để ghi lại lượng thức ăn tiêu thụ, hoạt động thể chất và tâm trạng của mình.

Nếu việc thay đổi lối sống và chế độ ăn uống không giúp đạt được cân nặng khỏe mạnh hoặc cải thiện khả năng sinh sản, người béo phì nên gặp bác sĩ chuyên khoa và chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn các biện pháp hiệu quả.

Nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam và nữ giới ít ai ngờ đến

Vô sinh do nhiều nguyên nhân như do yếu tố sinh học, di truyền, lối sống, t.uổi tác... Béo phì đã được xác định là một trong những nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở cả nam và nữ giới.

Béo phì là một vấn đề sức khỏe trên toàn thế giới đang đạt tỷ lệ phổ biến với 1,6 tỷ đàn ông và phụ nữ được phân loại là thừa cân cùng với 400 triệu người trưởng thành được phân loại là béo phì. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, béo phì được coi là một chứng rối loạn mạn tính. Cân nặng quá mức dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, là nguyên nhân gây vô sinh ở cả 2 giới.

1. Béo phì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam và nữ giới ít ai ngờ đến - Hình 1

Phụ nữ béo phì khó có con.

Phụ nữ có cân nặng quá mức dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản. Quá trình này phức tạp và đa yếu tố.

Cân nặng dư thừa và mỡ bụng càng lớn thì khó thụ thai càng lớn. Hormon leptin do tế bào mỡ sản xuất cao hơn ở phụ nữ béo phì và nồng độ leptin tăng cao có liên quan đến khả năng sinh sản giảm. Phụ nữ có chỉ số BMI trên 27 gặp khó khăn trong việc thụ thai gấp ba lần so với những phụ nữ khác.

Càng nhiều mỡ bụng thì khả năng kháng insulin càng cao. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ sản xuất nhiều insulin hơn để giữ lượng đường trong m.áu ở mức bình thường. Tình trạng kháng insulin cao và béo phì có thể làm tăng hormone androgen.

Làm rối loạn nhịp điệu của chu kỳ k.inh n.guyệt

Trong những trường hợp như vậy, chu kỳ có thể ngắn. Ngoài ra, có thể có k.inh n.guyệt ít, chu kỳ k.inh n.guyệt chậm, k.inh n.guyệt ra nhiều và k.inh n.guyệt không đều. Béo phì cũng có thể dẫn đến vô kinh, tức là không có k.inh n.guyệt.

Làm trầm trọng thêm vấn đề rối loạn buồng trứng đa nang

Rối loạn buồng trứng đa nang là một rối loạn nội tiết tố đa dạng, trong đó chu kỳ không đều, sự hình thành trứng trở nên thất thường và việc thụ thai trở nên khó khăn. Béo phì làm tăng tình trạng kháng insulin và làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn nội tiết tố.

Tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng

Quá trình tạo nang trứng hoặc hình thành trứng cũng bị xáo trộn do rối loạn nội tiết tố, do đó làm giảm cơ hội làm tổ và duy trì thai kỳ. Nó còn ảnh hưởng đến chất lượng trứng rụng, từ đó làm giảm cơ hội thụ tinh.

Tăng nguy cơ sảy thai

Có nguy cơ sảy thai cao liên quan đến béo phì, do tình trạng kháng insulin cao, tình trạng tăng tiết androgen và thiếu hormone progesterone.

Giảm kết quả công nghệ hỗ trợ sinh sản và làm tăng các biến chứng thai kỳ

Béo phì ở phụ nữ bất lợi trong việc kích thích buồng trứng sản xuất nhiều trứng. Phụ nữ béo phì cần liều lượng hormone cao hơn và nhiều ngày hơn để kích thích so với những phụ nữ khác; chất lượng trứng cũng bị ảnh hưởng. Nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của nội mạc tử cung và khả năng tiếp thu của nó. Cơ hội sinh con sống ở phụ nữ thừa cân thấp hơn so với phụ nữ có chỉ số BMI bình thường.

Biến chứng thai kỳ bao gồm:

Đái tháo đường thai kỳ: Phụ nữ béo phì có nguy cơ cao hơn bị đái tháo đường khi mang thai.

Tăng huyết áp thai kỳ: Phụ nữ béo phì cũng có nguy cơ cao hơn bị tăng huyết áp trong thai kỳ, đây là tình trạng nguy hiểm có thể gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và thai nhi.

Các vấn đề hô hấp: Béo phì ở phụ nữ mang thai cũng có nguy cơ bị các vấn đề về hô hấp như ngừng thở khi ngủ.

2. Béo phì và vô sinh nam có liên quan như thế nào?

Nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam và nữ giới ít ai ngờ đến - Hình 2

Có nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa béo phì và vô sinh nam.

Hiện nay ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy béo phì ở nam giới ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới, không chỉ làm giảm chất lượng t.inh t.rùng mà còn làm thay đổi cơ bản cấu trúc sinh lý cũng như phân tử của tế bào mầm trong t.inh h.oàn và thậm chí cả những t.inh t.rùng già hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa béo phì và vô sinh nam. Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng nam giới không tránh khỏi ảnh hưởng của cân nặng đến khả năng sinh sản.

Nam giới thừa cân hoặc béo phì cũng có thể khiến các cặp vợ chồng khó thụ thai hơn. Trên thực tế, những người đàn ông chỉ nặng hơn 10kg so với cân nặng lý tưởng có nguy cơ vô sinh nam cao hơn 10%.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã xem xét ảnh hưởng của bệnh béo phì ở nam giới đến các đặc tính tiêu chuẩn của t.inh t.rùng do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hướng dẫn, đặc biệt là khả năng chú ý của t.inh t.rùng, khả năng di chuyển của t.inh t.rùng cũng như hình thái t.inh t.rùng.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) của đàn ông càng cao thì khả năng có số lượng t.inh t.rùng thấp càng tăng. Nam giới cũng có nhiều khả năng bị giảm chất lượng và khả năng di chuyển của t.inh t.rùng. Những yếu tố này có thể khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, đồng thời chất lượng t.inh t.rùng thấp cũng có thể dẫn đến sảy thai.

Nguyên nhân gây vô sinh ở cả nam và nữ giới ít ai ngờ đến - Hình 3

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp kiểm soát cân nặng và chống béo phì.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng trong số những người đàn ông có cân nặng bình thường, 24% có số lượng t.inh t.rùng thấp và 2,6% không có t.inh t.rùng khỏe mạnh. Trong số những người đàn ông thừa cân, 25,6% có số lượng t.inh t.rùng thấp và 4,7% không có t.inh t.rùng khỏe mạnh. Trong số những người đàn ông béo phì, 32,4% có số lượng t.inh t.rùng thấp và 6,9% không có t.inh t.rùng khỏe mạnh.

Các chuyên gia giải thích rằng, thừa cân hoặc béo phì có thể dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố, mối liên hệ giữa béo phì và khả năng sinh sản của nam giới là do mô mỡ có khả năng chuyển đổi nội tiết tố nam testosterone thành nội tiết tố nữ estrogen.

Khi đàn ông có nồng độ estrogen cao hơn bình thường, t.inh h.oàn sẽ ít có khả năng sản x.uất t.inh trùng hơn. Và hormone leptin do tế bào mỡ sản xuất có thể làm hỏng tế bào t.inh t.rùng hoặc tế bào sản x.uất t.inh trùng. Một vấn đề khác ở nam giới béo phì là bìu thường tiếp xúc gần với cơ thể. Ở gần các mô cơ thể xung quanh sẽ làm tăng nhiệt độ của bìu, nhiệt độ cao hơn này có thể làm hỏng t.inh t.rùng hoặc do có nhiều mô mỡ hơn khiến tế bào t.inh t.rùng bị tổn thương.

Béo phì có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản, vì vậy việc điều chỉnh lối sống là vô cùng quan trọng. Giảm cân 7% trọng lượng cơ thể, tập thể dục thường xuyên với cường độ vừa phải trong 60 phút ít nhất 5 ngày mỗi tuần (trung bình) và chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh được khuyến khích để cải thiện khả năng sinh sản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đang ân ái cùng vợ thì ngửi thấy mùi m.áu, người đàn ông hoảng hốt, lập tức đi viện cấp cứu
12:03:36 11/07/2024
Nguyên nhân mắc nấm â.m đ.ạo và cách chữa
14:38:09 12/07/2024
Các yếu tố khiến phụ nữ t.uổi mãn kinh bị trầm cảm
14:49:09 12/07/2024
Bệnh rận mu s.inh d.ục và cách ngăn ngừa chúng quay trở lại
14:54:57 12/07/2024
Nguy cơ cao mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ béo phì
14:03:23 12/07/2024
Cách đối phó với thời kỳ mãn dục ở nam giới
14:08:00 12/07/2024
Cách đơn giản giúp chị em phòng bệnh nấm â.m đ.ạo
14:13:26 12/07/2024
3 dấu hiệu vô sinh ở nữ giới, chị em cần biết
14:20:33 12/07/2024

Tin đang nóng

Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?
07:04:51 13/07/2024

Tin mới nhất

5 hệ lụy khi bị rối loạn nội tiết tố nữ

05:44:14 13/07/2024
Nội tiết tố nữ đóng một vai trò rất quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của phụ nữ. Nếu nồng độ estrogen dưới 100 pg/ml là bị rối loạn nội tiết tố nữ và cần cân bằng nội tiết tố nữ.

Bà bầu và an toàn cho 'chuyện ấy'

05:41:16 13/07/2024
Khi mang bầu, nhiều người lại có nhu cầu t.ình d.ục cao hơn, điều này khiến các cặp vợ chồng lúng túng, lo lắng. Quan hệ t.ình d.ục là yếu tố quan trọng của đời sống vợ chồng.

Tử cung bất thường có thể gây hiếm muộn?

05:38:37 13/07/2024
Tử cung là bộ phận sinh sản quan trọng nhất của phụ nữ, khi có sự bất thường ở tử cung không chỉ gây ảnh hưởng về sinh lý mà còn là nguyên nhân gây nên tình trạng hiếm muộn ở phụ nữ.

Nấm vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thế nào?

05:35:50 13/07/2024
Nấm vùng kín là bệnh phụ khoa phổ biến mà hầu như chị em nào cũng mắc một đôi lần. Có nhiều loại nấm gây bệnh nhưng thường gặp nhất là nấm Candina và trùng roi Trichomonas vaginalis.

Những bất thường ở buồng trứng gây hiếm muộn

05:33:03 13/07/2024
Vô sinh do buồng trứng là những hiện tượng bất thường của buồng trứng như viêm buồng trứng, ung thư buồng trứng, buồng trứng đa nang, suy buồng trứng...

Vi nhựa và mối đe dọa tới sức khỏe sinh sản của nam giới

05:28:01 13/07/2024
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tiếp xúc với chất vi nhựa (microplastics hay MP) ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng t.inh t.rùng của nam giới. Từng được coi là vấn đề của phụ nữ nhưng nay càng gia tăng ở nam giới.

Ăn đậu phụ có làm suy giảm ham muốn t.ình d.ục không? Bác sĩ giải đáp thắc mắc

05:21:31 13/07/2024
Trong đậu phụ chứa một loại phytoestrogen, gọi là isoflavone, một hợp chất tương tự như estrogen. Vậy nam giới ăn nhiều đậu phụ có làm suy giảm ham muốn t.ình d.ục?

10 thói quen đàn ông Việt hay mắc phải dễ làm giảm chất lượng "tinh binh"

05:18:35 13/07/2024
Vô sinh hay hiếm muộn ở nam giới thường do suy giảm chất lượng t.inh t.rùng. Vì vậy đàn ông nên tránh những thói quen xấu gây hại cho tinh binh .

Sự nguy hiểm khi mang thai mà mắc lậu

05:14:00 13/07/2024
Nhiều người không biết mình đã nhiễm vi khuẩn lậu và có tới 80% phụ nữ bị bệnh lậu mà không thể hiện bất cứ triệu chứng gì. Đối với phụ nữ mang thai mắc lậu thì rất có thể bị sinh non, sảy thai. Trẻ sinh ra mắc bệnh viêm kết mạc mắt.

Rụng trứng có ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ?

05:10:34 13/07/2024
Ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Khoảng thời gian này, mỗi người phụ nữ lại có những cảm xúc riêng.

Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn t.ình d.ục ở phụ nữ

05:05:57 13/07/2024
Rối loạn t.ình d.ục (RLTD) là những trục trặc lặp đi lặp lại trong đời sống t.ình d.ục, ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý và sự thỏa mãn t.ình d.ục của người phụ nữ.

Đối phó với những khó chịu ngày 'đèn đỏ'

15:37:14 12/07/2024
Trước và trong n.gày đ.èn đ.ỏ , không ít chị em có những trục trặc về sức khỏe.Tuy không phải là vấn đề lớn nhưng gây khó chịu, chị em cần biết cách đề phòng và đối phó.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog

Netizen

10:47:17 13/07/2024
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã chính thức vào cuộc về drama O Huyền Sầu Riêng có phát ngôn đụng chạm, bị chê kém duyên trên phiên livestream với Quang Linh Vlog. Anh tố thẳng mặt O Huyền là kẻ nhây nhớt phản cảm.

Tìm người thân cho hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi tại Bình Dương

Tin nổi bật

10:47:11 13/07/2024
Lãnh đạo xã Phú An đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương phối hợp với các y bác sĩ để chăm sóc hai bé. UBND xã Phú An đã thông báo về việc hai b.é t.rai sinh đôi bị bỏ rơi để người thân đến nhận.

Jadoo tinh nghịch và hội những người bạn siêu cấp đáng yêu

Phim châu á

10:42:15 13/07/2024
Cùng cô bé Jadoo siêu nhí nhố và những người bạn đáng yêu trải qua hành trình khám phá đại dương đầy tình huống éo le nhưng hài hước trong mùa hè này.

Tử vi hàng ngày - Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/7/2024

Trắc nghiệm

10:40:48 13/07/2024
Tử vi hàng ngày; tử vi hôm nay; tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/7/2024 sẽ dự báo và đưa ra lời khuyên bổ ích về công việc, tình cảm, tài chính và sức

'Tân binh" Young Bi chơi "tất tay" trong lần debut ở t.uổi 31

Nhạc việt

10:33:16 13/07/2024
Thời gian tới, Young Bi và ê-kíp sẽ lần lượt cho ra mắt 2 ca khúc còn lại trong EP debut từng được anh thả hint những đoạn nhạc đầu tiên trong livestage. Nhiều khán giả đã ấn tượng và chờ đón điều bất ngờ mà tân binh này mang lại.

Hoa hậu H'Hen Niê: Lúc nhỏ xin t.iền ăn không được, tôi nghĩ mẹ keo kiệt

Tv show

10:32:24 13/07/2024
Lúc nhỏ tôi từng xin t.iền mẹ để ăn vì đi học xa, nhưng mẹ không có t.iền; lúc đó tôi không chịu hiểu cho mẹ mà cứ nghĩ mẹ keo kiệt nên không cho , H Hen Niê tâm sự.

Loạt drama gây "chấn động tam giới" của Hoàng Thùy trước lùm xùm Miss Universe Vietnam: Viết 10 trang "kể tội" đồng nghiệp, khẩu chiến với nhân vật nổi tiếng

Sao việt

10:29:45 13/07/2024
Không dưới một lần Hoàng Thùy soạn hẳn nhiều phần, nhiều chương để kể chuyện cô cho rằng mình bị người khác hãm hại .

4 cách phối áo sơ mi nhẹ mát trong ngày nóng bức

Thời trang

10:28:35 13/07/2024
Thời tiết nóng nực khiến nhiều chị em cảm thấy bối rối hơn khi lựa chọn trang phục đi làm hoặc đi chơi. Lúc này, các món thời trang giúp giải nhiệt sẽ là gợi ý hoàn hảo để chị em mặc đẹp mà vẫn có sự thoải mái, mát mẻ.

Phim ngôn tình đời đầu bị chê nhiều nhất: Nhan sắc Hồ Ngọc Hà gây chấn động, riêng sao nữ này thú nhận bị gạ gẫm

Hậu trường phim

10:25:02 13/07/2024
39 độ yêu là dự án phim gây tranh cãi nhất dù tác phẩm này quy tụ dàn diễn viên phải gọi là trẻ đẹp bậc nhất thời điểm đó.

Bức hình làm rộ tin Min Hyo Rin đang mang thai con thứ 2 cho Taeyang (BIGBANG)

Sao châu á

10:18:23 13/07/2024
Trong hình ảnh mới nhất đăng lên trang cá nhân, bà xã Taeyang (BIGBANG) để lộ vòng 2 lùm lùm khiến nhiều người cho rằng cô đã có tin vui.

Được gì khi 'cắt giảm' quy trình chăm sóc da?

Làm đẹp

10:13:05 13/07/2024
Nếu bạn thường sử dụng nhiều loại hoạt chất khác nhau, bác sĩ Maroas khuyến khích nên sử dụng chúng xen kẽ các ngày thay vì sử dụng tất cả cùng một lúc.