Vì sao bệnh nhân COVID-19 qua đời dù tuổi còn trẻ và không mắc bệnh lý nền?

Nhiều người trẻ nghĩ rằng họ đủ sức khỏe để chống COVID-19 và ngay cả khi có bệnh lý nền mà nhiễm bệnh thì tỷ lệ khỏi cũng rất cao, điều này liệu có đúng?

Bộ Y tế mới đây công bố bệnh nhân COVID-19 qua đời là BN4807, nữ, 38 tuổi, là công nhân khu công nghiẹp ở Bắc Giang . Điều đáng chú ý đây là bệnh nhân trẻ tuổi, không có bệnh nền.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I TP.HCM, trường hợp bệnh nhân qua đời của tuổi 38 cho thấy mọi chuyện đều có thể xảy ra và người trẻ hoàn toàn có thể mắc và chết do COVID-19.

Video đang HOT

Người bệnh qua đời do nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như cơ địa yếu, hoặc lý do khác là bệnh nhân phát hiện bệnh quá muộn, khiến công tác điều trị gặp nhiều khó khăn. “Không riêng gì COVID-19 mà tất cả các bệnh khác, nếu phát hiện bệnh quá muộn, virus sẽ có thời gian tấn công vào các cơ quan khác trong cơ thể. Lúc này việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ tử vong cũng vì thế mà tăng cao”, bác sĩ Khanh nói.

Vì sao bệnh nhân COVID-19 qua đời dù tuổi còn trẻ và không mắc bệnh lý nền? - Hình 1

Một ca COVID-19 nặng tại Việt Nam đang được cấp cứu, điều trị. (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo bác sĩ Khanh, biến chủng virus mới SARS -CoV-2 B.1.617.2 từ Ấn Độ khác biệt với biến chủng trước. Biến chủng này nguy hiểm bởi nó lây lan rất nhanh và thời gian ủ bệnh rất ngắn. Vì thế mới có trường hợp tiếp xúc ca bệnh 1 đến 2 ngày đã có triệu chứng bệnh.

“Virus nhân lên nhanh chóng nên chỉ 1-2 ngày nồng độ virus trong dịch họng hầu đã nhân lên đủ để xét nghiệm dương tính. Đến nay dù chưa có minh chứng nào về việc biến chủng virus của Ấn Độ tăng hơn độc lực khiến bệnh nhân nặng hơn, nhưng các báo cáo theo dõi vẫn nghi ngờ chủng này tấn công người bệnh nhanh hơn”, bác sĩ Khanh nói.

Chuyên gia về truyền nhiễm này cũng khẳng định, hiện chưa có tài liệu nào nói rằng người trẻ không mắc bệnh lý nền nhiễm SARS-CoV-2 tình trạng bệnh sẽ không tăng nặng. Thực tế, giới khoa học luôn đề cập tới vấn đề tỷ lệ người trẻ khi mắc COVID-19 sẽ nhẹ hơn so với những người lớn tuổi có mắc kèm bệnh lý nền.

“Chúng ta cần phải bỏ ngay suy nghĩ là cứ trẻ mắc COVID-19 là nhẹ và không ảnh hưởng gì. Trong y văn từng đề cập tới vấn đề là mọi chuyện đều có thể xảy ra, không có nghĩa trẻ là bệnh không nặng. Do đó, chúng ta không được chủ quan, nhất là người trẻ tuổi”, bác sĩ Khanh nói.

Trong lần hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng mới đây, GS-TS Nguyễn Gia Bình, nguyên trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai cũng nêu tình trạng bệnh ở người trẻ tuổi. Các báo cáo trong nhóm điều trị COVID-19 cho thấy, bệnh nhân trong đợt dịch thứ 4 có diễn tiến nặng hơn nhiều so với đợt dịch ở Hải Dương.

Đặc biệt, trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân dù còn trẻ, không mắc tiền sử bệnh lý nền nhưng vẫn chuyển biến nặng. Nhiều ca bệnh biến chứng xuống phổi ngay trong tuần đầu tiên. Do đó việc điều trị đối với những bệnh nhân này thực sự là hành trình khó khăn.

GS Bình cho biết, đến nay dù chưa đủ cơ sở để đánh giá chủng Ấn Độ biến đổi độc lực, nhưng tốc độ lây lan là rất nhanh. Như ở Ấn Độ, dịch bùng phát bởi tập trung đông người, lan rộng với số ca nhiễm kỷ lục gây quá tải bệnh viện, thiếu oxy, hệ thống y tế không đáp ứng đủ nhu cầu điều trị là yếu tố quan trọng khiến nhiều ca tử vong, chưa có đủ cơ sở để nói do độc lực của biến chủng mới.

Nhiều chuyên gia đánh giá, biến chủng SARS-CoV-2 B.1.167.2 từ Ấn Độ có đột biến kép trên đoạn protein S. Chính đột biến kép này sẽ giúp cho virus có khả năng lây lan rất nhanh, gây tình trạng lâm sàng nặng hơn so với những chủng trước đây. Ngoài ra, biến chủng này cũng được cả thế giới hết sức chú ý do tốc độ lây lan nhanh hơn cả biến chủng của Anh (B.1.1.7).

Ai cũng có thể chết vì COVID-19

Theo Ths.BS Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nguy cơ tử vong của bệnh nhân mắc COVID-19 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước hết là cơ địa, tuổi tác, các bệnh lý kèm theo và khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật. Sau nữa bệnh còn phụ thuộc vào diễn biến và độc lực của từng chủng virus. Ngoài ra, tỷ lệ này cũng phụ thuộc nhiều vào khả năng chẩn đoán, điều trị của các thầy thuốc, khả năng cung cấp về giường bệnh, nhân lực, oxy, thuốc men và trang bị hồi sức cấp cứu của hệ thống y tế.

Với người quá lớn tuổi có thể tự nhiên mất mà không do bệnh lý gì (chết già). Vì vậy khi họ nhiễm COVID-19 cộng thêm chết do bệnh lý (chết bệnh) thì tỷ lệ tử vong đương nhiên sẽ tăng cao hơn ngươi trẻ. Hơn nữa diễn biến COVID-19 ở người già cũng phức tạp và điều trị khó khăn hơn người trẻ tuổi.

Lý giải rõ hơn, bác sĩ Cấp đưa ra số liệu so sánh giữa nguy cơ tử vong của các nhóm bệnh nhân khác nhau về việc các nhà thống kê thường dùng khái niệm tỷ suất chênh (Odd Ratio – OR) để đo lường sự tác động của các yếu tố đến các nguy cơ mắc bệnh hay tử vong.

Vì sao bệnh nhân COVID-19 qua đời dù tuổi còn trẻ và không mắc bệnh lý nền? - Hình 2

Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thường xuyên tổ chức hội chẩn quốc gia điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Thống kê trên 64.781 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng tại 592 bệnh viện tại Mỹ năm 2020 cho thấy, tỷ lệ tử vong chung ở các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng khoảng 20,3%. Trong khoảng 100 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, trẻ, khỏe thì có khoảng 20 người tử vong. Nhưng với nhóm 100 bệnh nhân trên 80 tuổi thì tỷ lệ tử vong sẽ là khoảng 66 người. Cùng lứa tuổi, nhóm bình thường tử vong 20 người thì nhóm có bệnh tiểu đường sẽ tử vong khoảng 32 người.

“Như vậy là khi nhiễm COVID-19, bất kỳ ai hay lứa tuổi nào đều có khả năng diễn biến nặng và có thể tử vong”, bác sĩ Cấp nói. Ông cũng dẫn chứng ngay từ đầu vụ dịch, tại Vũ Hán ghi nhận bác sĩ Lý Văn Lượng mới 34 tuổi vẫn bị tử vong. Sau đó một loạt những người nổi tiếng khỏe mạnh như nữ cầu thủ Elham Sheikhi của Iran tử vong ở tuổi 23, lực sĩ Victor Luna ở Brazil, qua đời vì COVID-19 ở tuổi 37, lực sĩ đa tài Dmitriy Stuzhuk ở Ukraina, một người không chịu tin rằng có bệnh COVID-19 đã qua đời vì chính bệnh này ở tuổi 33.

BN4807 nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng (Bắc Giang) ngày 17/5, sau đó có dấu hiệu suy hô hấp. Tối 22/5 bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang trong tình trạng: ho, tức ngực, khó thở, đau rát họng, phổi thông khí giảm hai bên.

Ngày 23/5 bệnh nhân diễn biến nặng hơn, tức ngực khó thở nhiều, chụp XQ cho thấy phổi tổn thương lan tỏa hai bên, được cấp cứu thở ô xy dòng cao HFNC. Đến 22h bệnh nhân suy hô hấp nặng hơn.

Qua hội chẩn với Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy, tiếp tục hồi sức. Nhưng tình trạng của bệnh nhân diễn biến xấu hơn, ngừng tuần hoàn, cấp cứu ngừng tuần hoàn không có kết quả.

Bệnh nhân qua đời lúc 4h30 ngày 24/5. Chẩn đoán tử vong là sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân viêm phổi do SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển ARDS.

Bắc Giang họp khẩn để triển khai xét nghiệm nhanh tại 3 điểm nóng

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã họp với Bộ phận thường trực Bộ Y tế lên phương án sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, sàng lọc những người có nguy cơ cao.

Tối 25/5, Bắc Giang đã họp để lên phương án cụ thể về việc triển khai xét nghiệm nhanh tại 3 điểm dịch nóng nhất ở huyện Việt Yên.

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang phối hợp với tổ công tác của Bộ phận thường trực Bộ Y tế lên phương án thay thế xét nghiệm rRT-PCR bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, sàng lọc những người có nguy cơ cao.

Theo PGS.TS Trần Như Dương, cần xác định Việt Yên là trọng tâm về dịch. Việc xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần ở những điểm có nguy cơ cao như Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng..., là rất quan trọng nhằm phát hiện và tách trường hợp dương tính nhanh nhất ra khỏi cộng đồng.

Đây là quá trình tiêu diệt, làm sạch ổ dịch. Cần phong tỏa, đóng băng, khóa chặt đưa thiết chế cách ly tập trung tại ổ dịch.

Bắc Giang họp khẩn để triển khai xét nghiệm nhanh tại 3 điểm nóng - Hình 1

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và Bộ phận thường trực Bộ Y tế họp khẩn ngay trong đêm 25/5. Ảnh: Bộ Y tế.

Kế hoạch cụ thể về việc xét nghiệm nhanh ngày 26/5 sẽ diễn ra tại 3 điểm là Núi Hiểu, Trung Đồng và Tam Tầng (huyện Việt Yên). Lãnh đạo huyện Việt Yên cho biết hiện tổng số dân cư của 3 điểm này là 18.723 người.

Về vật tư phục vụ công việc này, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Bắc Giang cho biết hiện sẵn có 14.500 bộ sinh phẩm, đêm nay tiếp tục lấy thêm 12.800 bộ từ Hà Nội.

Nói về cách thức triển khai việc xét nghiệm nhanh, GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai cho rằng không nên tập trung mà cần phát trước phiếu điền thông tin cho người dân, sau đó, cán bộ tới lấy mẫu tại từng nhà. Đối với phương pháp này, 15 phút sẽ có kết quả (độ chính xác lên tới 70-75%).

Ông Lê Ô Pích, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, đã giao huyện Việt Yên đêm 25/5 làm xong phiếu thông tin cho người dân, đồng thời giao nhiệm vụ cho từng thôn sắp xếp quy trình làm việc vào ngày mai rõ ràng, cụ thể.

Về nhân lực, tỉnh sẽ có 400 người phục vụ việc xét nghiệm nhanh. Địa bàn Trung Đồng, Tam Tầng giao cho đoàn Quảng Ninh phụ trách; Núi Hiểu giao cho đoàn Hải Dương. Với trường hợp có kết quả dương tính, cuối buổi tổng hợp báo cáo, Ban chỉ đạo sẽ sắp xếp đưa vào đâu và lấy lại mẫu xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR.

Mỗi nhóm lấy mẫu sẽ có 2 người, tới từng nhà thực hiện nhiệm vụ. Ông Pích nhấn mạnh nếu kiểm soát được Việt Yên, Bắc Giang mới thắng dịch. Ngày mai, công tác xét nghiệm nhanh tại các địa điểm trên trước 16h phải cơ bản hoàn thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Bão Conson vào Biển Đông đêm nay01:09Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Hà Nội thêm nhiều ca dương tính Covid-19 rải rác ngoài cộng đồng01:53Virus Nipah nguy hiểm hơn cả Covid-19 đang bùng phát ở Ấn Độ05:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Sau buổi học đầu tiên, 65 học sinh ở Nghệ An trở thành F105:36Công an quật ngã, còng tay thanh niên cãi bướng ra đường giờ giới nghiêm 03:25Phong tỏa chung cư ở Hà Nội có 7 F0, một hiệu thuốc liên quan phải đóng cửa00:53TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid15:49Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07

Tiêu điểm

Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
TP.HCM: 135 F0 lưu thông ngoài đường không biết mình là F0
17:18:15 19/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Công an TP.HCM phát hiện 135 trường hợp cảnh báo F0 'đi trên đường', 50 F0 'có giấy đi đường'
21:26:04 18/09/2021
Giao tro cốt người cha mắc Covid về thân nhân, anh bộ đội rưng rưng vì điều bất ngờ
15:53:34 19/09/2021
Bà Phương Hằng lập group Trường đua Đại Nam hơn 800k thành viên, sự thật là gì?
13:18:07 19/09/2021
Phân bổ 8 triệu liều vắc xin Covid-19 Sinopharm cho Hà Nội, TP.HCM và 23 tỉnh, thành
16:36:58 19/09/2021
Phát hiện 'chùm' 73 F0 chưa rõ nguồn lây ở 'phố thời trang' trung tâm Bình Dương
22:33:20 19/09/2021
Hội đồng Đạo đức quốc gia: Hồ sơ nghiên cứu lâm sàng vắc xin Nanocovax đạt yêu cầu
22:31:27 18/09/2021
Dân báo công an một nhóm đánh bài trong nhà, test nhanh 3 người dương tính
21:11:14 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghe quản lý nghệ sĩ Huỳnh Lập mỉa mai "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện miền Trung", bà chủ Đại Nam đáp trả một câu như thử thách IQ
10:02:53 20/09/2021
Bị chỉ trích vì làm clip Lookbook, nữ YouTuber phẫn nộ, chỉ trích "Chẳng có gì sai khi thay quần áo ở nhà, những kẻ lên án cũng xem chán rồi đấy thôi"
10:36:54 20/09/2021
HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Hàng loạt CĐM kêu gọi "kiểm toán" vào cuộc làm rõ số tiền từ thiện của các nghệ sĩ, luật sư khẳng định: "Không giải quyết được vấn đề"
10:24:37 20/09/2021
“Bà trùm” Đại Nam hé lộ mối quan hệ với vợ cũ ông Dũng “lò vôi”: Suýt bị tạt axit, phải thuê 500 vệ sĩ bảo vệ đám cưới
11:03:48 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Trường Giang bị Quế Vân khui lại tin nhắn tình cảm và động thái “đáp trả” cực đỉnh
09:58:43 20/09/2021
Nguyễn Sin yêu cầu bà Hằng livestream nói rõ về chuyện "tư tình" với Võ Hoàng Yên: "Chị có tính chuyển tiền cho ổng rồi túp lều tranh 2 quả tim vàng không?"
10:52:24 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021
Lần đầu gần gũi với người yêu, vừa xong việc mẹ anh đã xông thẳng vào phòng mắng mỏ tôi
12:37:56 20/09/2021

Tin mới nhất

Thêm 6 người Hà Nội, 35 Quảng Bình nghi Covid-

14:11:20 20/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 20/9, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 6. Nghệ An thêm một ca, Quảng Bình 35 ca.

Hà Nội thêm 3 ca Covid-19, có 1 trường hợp thuộc ổ dịch Long Biên

13:23:45 20/09/2021
Trưa 20/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19, các ca phân bố tại quận Hoàng Mai (2) và Long Biên (1).

Vắc xin Nano Covax trước 'giờ G'

12:57:12 20/09/2021
Vắc xin Nano Covax của Công ty cổ phần sinh học dược Nanogen được đảm bảo tính an toàn, sinh miễn dịch, ước tính hiệu quả bảo vệ đủ căn cứ chuyển hồ sơ đề nghị xem xét cấp phép.

Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, 1 ca cộng đồng ở quận Hoàng Mai

08:34:55 20/09/2021
Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca cộng đồng tại quận Hoàng Mai.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm

21:56:39 19/09/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương quyết định nới lỏng giãn cách xã hội theo nguyên tắc thực hiện có lộ trình và hạ cấp độ nguy cơ từng bước, chắc chắn.

Ngày 19/9: Thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM có 5.496 ca

19:10:57 19/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

3 huyện miền núi Phú Yên giảm giãn cách xã hội vì 40 ngày 0 ca mới

18:44:14 19/09/2021
3 huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân là những địa phương đầu tiên của tỉnh Phú Yên áp dụng giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 19.

Hà Nội thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch Việt Hưng

16:02:29 19/09/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 4 người liên quan đến ổ dịch mới Việt Hưng (Long Biên).

Ổ dịch mới tại Long Biên thêm F0, Hà Nội xét nghiệm hơn 800 người liên quan

14:44:43 19/09/2021
Thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội vào trưa này, trong đó có 10 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội thêm 14 ca nghi Covid-19, Nghệ An không ca nhiễm sau 54 ngày

14:24:53 19/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 19/9, nâng tổng số ca trong ngày lên 14. Nghệ An lần đầu tiên không thêm ca nhiễm sau 54 ngày qua.

Hội đồng đạo đức: Nano Covax có tác dụng với chủng Delta, Alpha

13:59:10 19/09/2021
Trong thông cáo vừa được Bộ Y tế phát đi về phiên họp chiều 18-9 của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia, Nano Covax đảm bảo tính an toàn, sinh miễn dịch, ước tính hiệu quả bảo vệ đủ căn cứ chuyển hồ sơ đề nghị xem xét cấp...

F0 ở TP Thủ Đức cao

10:07:47 19/09/2021
TP Thủ Đức ghi nhận 657 ca dương tính, cao nhất trong các quận huyện, chiếm gần 16% số ca của TP HCM ngày 18/9, theo Cổng thông tin Covid-19 của thành phố.

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Long Biên và Hoàng Mai

08:10:54 19/09/2021
Sáng 19/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, gồm 1 người quận Long Biên và 1 ca ở quận Hoàng Mai, đều đã cách ly.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới

21:07:14 18/09/2021
Chiều nay (18/9), lực lượng chức năng phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) đã tiến hành phong tỏa tạm thời một ngõ phố trên địa bàn do có liên quan tới ca F0 mới được CDC Hà Nội công bố chiều nay.

Thêm 9.373 ca Covid-19

18:36:11 18/09/2021
Trong 9.373 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 18/9 có 9.360 ca ở 33 tỉnh thành, giảm 2.146 ca so với hôm qua; 14.903 người khỏi bệnh; 220 ca tử vong.

Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành

13:57:00 18/09/2021
Từ đầu tháng 9, Bộ Y tế yêu cầu 5 địa phương này phải hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 trước ngày 15.9.

Vaccine COVID-19 của Cuba vừa được Việt Nam phê duyệt có hiệu quả thế nào?

13:34:47 18/09/2021
Vaccine Abdala vừa được phê duyệt tại Việt Nam. Vậy vaccine này có hiệu quả như thế nào trong thử nghiệm lâm sàng cũng như trong thế giới thực?

Việt Nam phê duyệt khẩn cấp vaccine của Cuba

09:42:47 18/09/2021
Bộ Y tế ngày 17/9 phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Quận Thanh Xuân và Hoàng Mai thêm 2 ca nghi COVID-19

08:01:16 18/09/2021
Sáng 18/9, Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm 2 ca nghi COVID-19 ở quận Thanh Xuân và Hoàng Mai.

Có thể bạn quan tâm

'High Class' trailer tập 9-10: Park Se Jin 'lật mặt', Jo Yeo Jeong phát hiện bị lừa dối?

Phim châu á

15:53:22 20/09/2021
Hwang Na Yoon (Park Se Jin) đã đến gặp Nam Ji Sun (Kim Ji Soo) trong tập mới High Class và dường như giữa họ có một giao dịch ngầm.

Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt

Đời sống

15:53:17 20/09/2021
Từ 1-10 đến 31-10, cơ quan, đơn vị nhà nước được bố trí 1/2 lao động tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh COVID làm việc tại trụ sở.

Theo phong thủy, cần tránh bài trí gương ở những vị trí này kẻo tổn hao tài lộc

Sáng tạo

15:52:11 20/09/2021
Rất nhiều người coi trọng đặt gương trong nhà nhằm mang lại hiệu quả phong thủy, nhưng không phải ai cũng biết được cách đặt gương thế nào cho đúng. 

Tóc Tiên tự zoom cận khuyết điểm cơ thể trong loạt ảnh "hư hỏng", hoá ra là hệ quả của 1 thói quen năm 14 tuổi!

Sao việt

15:51:53 20/09/2021
Mặc dù tổng thể body rất gì và này nọ nhưng Tóc Tiên lại có 1 điểm yếu khiến cô khổ sở bao năm qua.

Bắt nghi phạm đâm người phụ nữ tử vong trước cửa nhà

Pháp luật

15:51:28 20/09/2021
Một phụ nữ 66 tuổi, ở phường Minh Khai (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) bị đâm tử vong ngay trước cửa nhà. Sau vài giờ truy bắt, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được nghi phạm.

Món khổ qua nhồi thịt kho tương lạ miệng ngon cơm

Ẩm thực

15:51:12 20/09/2021
Món khổ qua nhồi thịt kho tương không còn vị đắng khó ăn mà là vị đắng vừa phải hòa cùng với giò, thịt và tiêu tạo nên ba vị đắng ngọt cay vô cùng hấp dẫn.

3 tháng sau nghi vấn Choi Ji Woo bị chồng "cắm sừng", netizen soi chi tiết hé lộ tình trạng gia đình hiện tại của nữ diễn viên

Sao châu á

15:49:43 20/09/2021
Chỉ thông qua 1 chi tiết nhỏ, cư dân mạng đã soi ra tình trạng hôn nhân của Choi Ji Woo hiện tại sau tin đồn bị chồng cắm sừng.

NSƯT Chiều Xuân liên tục bị khán giả 'hỏi thăm' vì vào vai 'quá ác' trong 'Mặt nạ hạnh phúc'

Hậu trường phim

15:47:01 20/09/2021
Khi nhận những lời bình luận về nhân vật bà Trang, NSƯT chỉ biết cười và mong khán giả thông cảm với mình.

Đi dự sinh nhật con gái Gigi, Bella Hadid và Dua Lipa như đi catwalk: Eo bé xíu của Dua át cả bờ ngực chực trào của bạn thân!

Sao âu mỹ

15:44:32 20/09/2021
Đi dự sinh nhật cháu gái thôi mà Bella Hadid và Dua Lipa cũng lên đồ sang chảnh không khác gì đi show thời trang.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học

Học hành

15:44:10 20/09/2021
Sau một thời gian dài học online, học sinh mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến trường học tập trung trở lại trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Preview tập 38 Hương Vị Tình Thân 2: Long - Nam phát "cẩu lương" ngay trên giường, ông Tấn khuyên ông Sinh nên... đi chết

Phim việt

15:40:46 20/09/2021
Cặp đôi Nam - Long vẫn liên tục phát cẩu lương cho khán giả sau khi về chung một nhà tại Hương Vị Tình Thân.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

Du lịch

15:27:17 20/09/2021
Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.

Trung Quốc lên kế hoạch truy thu thuế hàng triệu streamer

Thế giới số

15:26:18 20/09/2021
Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng bao gồm cả các streamer hoạt động tự do nằm trong kế hoạch truy thu thuế tại quốc gia tỷ dân.

Thông báo mới về di chúc của chồng Nữ hoàng Anh, chứa đựng chi tiết khiến nhà Meghan thất vọng

Netizen

15:18:30 20/09/2021
Những thông tin liên quan đến di chúc của Hoàng tế Philip đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC cân bằng kỷ lục của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:16:49 20/09/2021
Ngày này 1 năm trước, Hà Nội FC đăng quang chức vô địch Cúp Quốc gia 2020 để trở thành đội bóng thứ 3 trong lịch sử lên ngôi ở giải đấu này trong 2 năm liên tiếp.