Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới

Lần đầu tiên sau nhiều năm giấu kín, bầu Đức tiết lộ những “vũ khí” bí mật của mình.

Đầu năm 2021, khi bàn giao Công ty HAGL Agrico (HNG) cho ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty Thaco, câu hỏi lớn nhất của các nhà đầu tư, cổ đông và cả những người yêu mến, quan tâm đến bầu Đức là “ Hoàng Anh Gia Lai còn lại gì, đặc biệt ở Lào, Campuchia?”.

Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chuối xuất khẩu được lựa chọn rất kỹ, trái đều, vỏ không trầy xước, độ tuổi chính xác. Những trái không đạt tiêu chuẩn này sẽ sử dụng để nuôi heo. Ảnh HAG

Hệ sinh thái nông nghiệp 20.000 hecta

Điều này là có thể hiểu được bởi HNG chính là con át chủ bài của bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – HAGL – mã HAG) với quỹ đất khổng lồ ở 2 nước này. Thời điểm đó khi ngồi với tôi tại TPHCM trong một buổi chiều đầy tâm trạng, bầu Đức bảo ông rất muốn đưa tôi qua thăm lại 2 nơi này để có câu trả lời chính xác nhất cho thị trường. Trong suốt gần một thập kỷ HAGL đầu tư qua Lào, Campuchia, tôi đã có rất nhiều chuyến qua đây. Đã chứng kiến những hecta cao su, cọ dừa đầu tiên được trồng xuống; vụ thu hoạch mía đường đầu tiên, những mẻ cao su ép thành bánh…. Và cũng chính tôi cũng xót xa khi nhìn thấy những cánh rừng cao su buộc phải chặt bỏ để chuyển đổi sang cây ăn trái khi giá cao su tụt dốc không phanh… Tôi hiểu bầu Đức muốn các nhà đầu tư biết, ông vẫn còn đủ “đồ chơi” chứ không phải mất hết như đồn đoán. Nhưng ông muốn người thứ 3 lên tiếng cho khách quan. Dự định này cuối cùng không thực hiện được do dịch covid- 19 bùng phát, việc đi lại giữa các nước bị tạm ngưng. Suốt thời gian đó, trong âm thầm nhưng quyết liệt, bầu Đức không quản ngày đêm, thời tiết, dịch bệnh… để phủ xanh hàng ngàn hecta chuối, gây dựng chuồng trại nuôi heo. Cuối năm ngoái, ông mới chính thức công bố trở lại khi nghiên cứu thành công “heo ăn chuối” và chốt lại chiến lược phát triển “một cây – một con” cho Tập đoàn.

Đến lúc này, xúc cảm “rụng rời chân tay khi bàn giao HNG” – công ty chở khát vọng xây dựng nông nghiệp thành mũi nhọn của bầu Đức có lẽ đã lắng xuống; thị trường cũng không còn đòi hỏi ông phải chứng minh còn gì mất gì nữa. Là công ty niêm yết, HAGL phải tuân thủ mọi quy định về công bố thông tin, tình hình hoạt động, doanh thu lợi nhuận… Những nỗ lực của bầu Đức cũng đã được phản ánh qua kết quả kinh doanh đầy lạc quan sau nhiều năm thua lỗ. Dù vậy, cuộc hành trình từ Gia Lai qua Lào lần này vẫn có ý nghĩa rất lớn với cả chủ và khách. Tôi tin rằng, bầu Đức vẫn ít nhất một lần muốn cho các nhà đầu tư, cổ đông và có lẽ cả hàng ngàn cán bộ công nhân viên của Tập đoàn đã ở lại với ông trên đoạn đường gian nan nhất… thấy tận mắt những gì ông đã làm, ông đang có và thành quả mà ông nỗ lực xây dựng trong thời gian qua. Như hơn một lần ông từng nói với tôi “HNG có thể buông tay nhưng HAG thì không bao giờ, vì đó là tên con gái tôi”.

ADVERTISEMENT

Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới - Hình 2

Việc HAGL “đến” với heo, nhất là heo ăn chuối đều là cái duyên. Ảnh HAG

Video đang HOT

Và những gì chúng tôi nhìn thấy, thật sự đáng kinh ngạc. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm kể từ khi bàn giao HNG, bầu Đức đã gây dựng lên một hệ sinh thái nông nghiệp khép kín cực lớn ở cả Việt Nam, Lào, Campuchia với tổng quỹ đất hơn 20.000 hecta. Cũng chỉ trong vòng 2 năm, gần 7.000 hecta chuối đã được ông bầu bóng đá nổi tiếng nhất Việt Nam trồng xuống, nối một dải xanh ngút ngàn từ Gia Lai qua Lào kéo sang Camphuchia. Hệ thống đường nội bộ được mở khắp các cánh đồng mênh mông, một số tuyến được trải bê tông nên việc đi lại, chuyên chở hàng hóa, vật tư nông nghiệp hết sức thuận tiện.

Chuối trồng đến đâu, hệ thống tưới tự động theo tới đó, cung cấp nước, dưỡng chất cho cây trái. 5 nhà máy sấy chuối mới xây dựng với hàng chục nhà máy đóng gói nằm ngay trong vùng nguyên liệu. Chuối thu hoạch được chuyển về nhà máy bằng hệ thống ròng rọc, phương pháp mà bầu Đức là người đầu tiên áp dụng trong ngành công nghiệp chuối tại Việt Nam, Lào, Campuchia học hỏi từ mô hình của “ông trùm chuối” thế giới Philippines. Ở đây, công nhân sẽ rửa, phân loại, đóng thùng.

Những nải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sẽ đưa vào kho lạnh bảo quản. Hiện toàn bộ chuối trồng ở Lào được xuất bán cho Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc theo đường chính ngạch. Mỗi ngày ở Lào, trung bình 10 container chuối của HAGL được xuất đi và số lượng này tăng từng ngày do chuối trồng cuốn chiếu, mở rộng liên tục nên thu hoạch cũng cuốn chiếu. Khi chúng tôi có mặt tại Attapeu, các xe tải lớn mang biển số Trung Quốc đang “ăn hàng”.

Nhiều năm nay, chuối của HAGL đã ngập tràn Đại Liên, Thượng Hải, Bắc Kinh. Tài xế người Trung Quốc cho biết, xe này sẽ chạy thẳng về Thượng Hải giao hàng. Riêng chuối thải sẽ đưa sang nhà máy sấy xử lý và chuyển về Việt Nam nuôi heo. Với hiệu quả của mô hình heo ăn chuối, tốc độ phát triển của đàn heo đang tăng lên rất nhanh nên thậm chí có một số vùng trồng theo bầu Đức, là dành để nuôi heo toàn bộ, không chỉ chuối thải loại.

ADVERTISEMENT

Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới - Hình 3

Vườn sầu riêng “cả Đông Nam Á không ai có” với diện tích lên tới 1.000 hecta. Ảnh HAGL

1.000 hecta sầu riêng bị giấu kín

Lần đầu tiên sau nhiều năm giấu kín, bầu Đức tiết lộ những “vũ khí” bí mật của mình. Bầu Đức bảo, sau những thăng trầm cuộc đời, ông không muốn nói trước bất cứ cái gì. Ông cũng không công bố khi đã làm mà chỉ công bố khi đã có thành quả. Đó là vườn sầu riêng “cả Đông Nam Á không ai có” với diện tích lên tới 1.000 hecta. Bầu Đức bảo, nhiều người, nhiều doanh nghiệp, nhiều nước trồng sầu riêng nhưng ruộng liền một thửa lên hàng ngàn hecta như HAGL thì “không ai có”. Cũng như chuối, sầu riêng được trồng cuốn chiếu. Đến thời điểm này, vườn đầu tiên rộng 62 hecta ở Gia Lai bước vào vụ thu hoạch đầu tiên sau 5 năm. Trong hình dung của tôi, trái bói thường nhỏ, ít nhưng vườn sầu riêng của bầu Đức gây sửng sốt cho cả đoàn với trái sai lúc lỉu, quả to đều 3 – 4 ký, có những quả ước gần chục ký. Cả đoàn, trong đó có Kiatisak, Huấn luyện viên trưởng của đội bóng HAGL, người con của vùng đất nổi tiếng với loại trái cây này đều nhào ra khỏi xe, lội vào từng gốc sầu riêng… chụp hình bất chấp trời rải rác mưa, đất ướt lấm lem. Chúng tôi đã có một “sầu riêng tour” thực sự với một xe chở theo để thưởng thức mọi lúc mọi nơi.

Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới - Hình 4 ADVERTISEMENT

Huấn luyện viên trưởng đội bóng HAGL Kiatisak thích thú với vườn sầu riêng trĩu quả. Ảnh HAGL

Thực ra năm 2021 bầu Đức trong câu chuyện của mình, có “sơ ý” tiết lộ về 1.000 hecta sầu riêng ông trồng ở Gia Lai và Lào. Thế nhưng khi tôi hỏi tới, ông lại không chịu nói. “Mình làm cao su thất bại, giờ nói trước người ta lại nói mình nổ. Thôi đợi thu hoạch công bố luôn” – ông giải thích và hứa sang năm (năm 2022) khi sầu riêng ra trái bói, ông sẽ cho chúng tôi đi coi. Không chỉ giấu chúng tôi, những người bạn báo chí thân thiết, ông còn giấu cả cổ đông, các nhà đầu tư của mình. Trên báo cáo tài chính của HAGL mấy năm nay, 1.000 hecta sầu riêng mênh mông là thế cũng được ẩn vào trong cụm từ “cây ăn trái”. Nói về điều này, bầu Đức lại cười khoái chí, như thể ông thắng một trận đấu, vì không ai biết. Trong khi nếu công bố, giá trị cổ phiếu, giá trị của HAGL chắc chắn sẽ được củng cố, nhất là giai đoạn bàn giao HNG mà thiên hạ đang đặt dấu hỏi về tài sản của Tập đoàn. Nhưng bầu Đức giờ là vậy. Sau những thăng trầm và cả không ít thị phi. Ông né tránh nói trước, ngay cả lợi thế ông đã nắm chắc, mà tôi tin rằng bất cứ công ty nào nếu có, thậm chí ngay cả khi còn nằm trong kế hoạch, cũng coi đó là một trong những “vũ khí” truyền thông hiệu quả. Bầu Đức không muốn người ta nói ông nổ, nhưng thực tế ông lại mang “bom tấn” lên thị trường.

ADVERTISEMENT

Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới - Hình 5

Bầu Đức đang trồng 2 giống sầu riêng có chất lượng và giá cao nhất là sầu riêng Monthong (Thái Lan) và Musaking (Malaysia) với diện tích lên đến 1.000 hecta. Ảnh HAGL

Nói bom tấn là không hề quá lời vì trong cái cây ăn trái, sầu riêng có giá trị rất cao. Bầu Đức đang trồng 2 giống sầu riêng có chất lượng và giá cao nhất là sầu riêng Monthong (Thái Lan) và Musaking (Malaysia) với diện tích lên đến 1.000 hecta. Với năng suất 30 – 40 tấn/hecta, sầu riêng dự kiến sẽ mang lại cho HAGL một khoản thu rất lớn bên cạnh heo và chuối. Đặc biệt, mới đây Trung Quốc đã ký nghị định thư cho phép xuất khẩu sầu riêng chính ngạch qua nước này. Hay nói cách khác, sầu riêng Việt đã được cấp visa vào thị trường tiêu thụ sầu riêng lớn nhất trên thế giới. Lợi thế bạn hàng Trung Quốc có sẵn, các vườn trồng sầu riêng của HAGL cũng đang thực hiện những yêu cầu để xuất khẩu vào nước này. Bầu Đức thì vẫn cười sảng khoái: “Sầu riêng trong nước thu hoạch vào tháng 7 còn sầu riêng của HAGL trồng ở Gia Lai là trên độ cao 600 m, ở Lào là độ cao 900 m nên tháng 10 mới thu hoạch. Bán trong nước có khi còn chưa đủ, không biết có mà bán cho Trung Quốc hay không”. Ông cũng không giấu nổi niềm tự hào gọi cái sự thu hoạch trễ vì được trồng ở trên cao là “trái vụ tự nhiên”, là “trời cho” nên sầu riêng, chuối của HAGL không chỉ bán được giá mà “ở độ cao này không chỉ trái gì cũng thơm, ngon đặc biệt”.

Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới - Hình 6

ADVERTISEMENT

Với lợi thế bạn hàng Trung Quốc có sẵn, các vườn trồng sầu riêng của HAGL đang thực hiện những yêu cầu để xuất khẩu vào nước này. Ảnh HAGL

Nhưng bầu Đức không chỉ giấu vườn sầu riêng khổng lồ, ông không cho chúng tôi nói cả dự án hoành tráng đã thành hình hài nhằm tối đa hóa hiệu quả của heo và chuối, những dự án sẽ giúp HAGL ngày trở lại lợi hại hơn từ nông nghiệp sạch và bền vững….

Bầu Đức không muốn người ta nói ông nổ.

Giá sầu riêng tăng trở lại

Hiện nay, giá sầu riêng tại Tiền Giang đang tăng khi trở lại sau dịch COVID-19, mang lại nguồn thu nhập khá, giúp bà con vùng chuyên canh ổn định cuộc sống.

Giá sầu riêng tăng trở lại - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Giám đốc Hợp tác xã sầu riêng Ngũ Hiệp (Cai Lậy) Huỳnh Tấn Lộc, giá sầu riêng dao động từ 55.000 - 60.000 đồng/kg, tùy theo chất lượng và địa bàn, tăng hơn tháng trước khoảng 10.000 đồng/kg. Với năng suất bình quân khoảng 20 tấn/ha, mỗi ha chuyên canh sầu riêng thu hoạch đúng thời điểm hiện nay cho nông dân nguồn thu từ 1,1 - 1,2 tỷ đồng; trong đó, lợi nhuận đạt khoảng 60% tổng nguồn thu.

ADVERTISEMENT

Ông Huỳnh Tấn Lộc đánh giá, sầu riêng có giá trở lại nhờ điểm nghẽn về lưu thông hàng hóa được tháo gỡ; cuối vụ thu hoạch nên nguồn cung có hạn trong khi nhu cầu thị trường cao; nỗ lực địa phương trong xúc tiến thương mại cho nông sản hàng hóa nói chung và trái sầu riêng nói riêng đang mang lại kết quả nhất định...

Nông dân Ngô Thành Trung (ấp Hòa Thinh, xã Ngũ Hiệp) canh tác 7.000 m2 sầu riêng giống RI6 và Mong Thong cho biết, tuy giá sầu riêng đang lên nhưng diện tích cho thu hoạch ở vùng chuyên canh không nhiều bởi thời điểm này, sầu riêng tại Tiền Giang đã vào cuối vụ thu hoạch chính vụ. Đa phần nông dân đang xử lý cho vụ nghịch dự kiến đến gần cuối năm mới cho thu hoạch rộ. Khu vườn của ông Trung đang xử lý, mới ra hoa và sẽ thu hoạch rộ vào khoảng tháng 10 âm lịch tới.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, địa phương hiện có trên 16.000 ha sầu riêng, tập trung ở các huyện, thị vùng kiềm soát lũ phía Tây với sản lượng thu hoạch vào khoảng 300.000 - 320.000 tấn/quả năm, là nguồn nông sản hàng hóa có giá trị xuất khẩu cao; trong đó, lượng sầu riêng xuất khẩu chiếm đến 70% tổng sản lượng, còn lại tiêu thụ ở các thị trường chính là Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh phía Bắc và khu vực TP Hồ Chí Minh.

Tại vùng chuyên canh sầu riêng, Tiền Giang đã tổ chức được gần 100 cơ sở thu mua, tiêu thụ nông sản cho nông dân; chưa kể mạng lưới thương lái đến tận vườn thu mua sản phẩm, giúp bà con tiêu thụ trái sầu riêng được thuận lợi, dễ dàng.

Giá sầu riêng tăng khá đang mang lại niềm vui cho nông dân, là động lực để bà con tập trung thâm canh, chăm sóc giành một vụ mới bội thu bù lại những thiệt hại cho sản xuất và đời sống bởi đại dịch COVID-19 thời gian vừa qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng
12:22:06 06/10/2022
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước
08:29:29 05/10/2022
TP Hồ Chí Minh: Vì sao nhiều cây xăng treo bảng ‘hết hàng’?
15:51:02 06/10/2022
Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc
21:20:43 05/10/2022
Trèo lên ngọn cây thu hoạch 'vàng đen', nông dân bỏ túi hàng trăm triệu đồng
10:21:51 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Hé lộ địa điểm tổ chức đám cưới của Á hậu Phương Nga và Bình An
20:14:55 06/10/2022
Diệp Lâm Anh bức xúc khi xe hơi bị gắn thiết bị định vị
21:01:02 06/10/2022
Ngài Nawat nói về Thùy Tiên: Nhan sắc cũng thường, cỡ top 5, top 10
20:42:29 06/10/2022
Cháu bé lớp 3 bị cha đốt bằng xăng và rơm ở Quảng Bình
21:02:28 06/10/2022
Hoắc Kiến Hoa trở lại màn ảnh nhỏ cùng ‘Tiếu ngạo giang hồ’
19:11:32 06/10/2022
Đến nhà em chồng, vô tình nhìn thấy giấy vay nợ hơn 1 tỷ trong phòng cô ấy, tôi tức giận
20:45:48 06/10/2022
Mối duyên giữa Thiên Ân - Quỳnh Châu: Học trò vượt mặt cô giáo
23:05:25 06/10/2022
Thùy Tiên ăn hồn nhiên ở tiệc tối MGI: Nhan sắc chấp cả cam thường
20:27:27 06/10/2022
Lâm Tuấn Hiền lên tiếng khi con gái bị ‘tẩy chay’ hậu đăng quang Miss Hong Kong
22:27:49 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng

Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm 6/10

19:59:54 06/10/2022
Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài cuối: Hoàn thiện khung pháp lý

19:54:40 06/10/2022
Trong đó, cơ quan chức năng tập trung phổ biến các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen ; nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Ngành Công an đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị triển khai kế hoạch đ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn

19:39:03 06/10/2022
Theo ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên CEP, để góp phần hạn chế tín dụng đen , CEP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người vay dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và hoàn trả vốn vay nhanh nhất. Trong đó, chương trình ph...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 1: Vấn nạn nhức nhối

19:31:01 06/10/2022
“Tín dụng đen” đã trở thành giải pháp của nhiều người dân lao động khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bức bách. “Tín dụng đen” đã đẩy nhiều người vào đường cùng, gia đình ly tán, nhà cửa bị siết nợ, người vay bị chủ nợ hành hung… vì không ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 2: Chung tay bảo vệ công nhân, người lao động

19:30:42 06/10/2022
Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 8 Trần Thanh Hà, đây là một trong những giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn, phòng ngừa ngay từ đầu, nhất là tại các khu phố, tổ dân phố, khu nhà trọ qua đó góp phần hạn chế hiệu quả tình trạng c...

Trà Vinh giải ngân trên 100 tỷ đồng cho 5 chương trình tín dụng chính sách

19:27:03 06/10/2022
Theo ông Lê Văn Hẳn, chính sách cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân chậm tiến độ do hiện tỉnh đang có 2 dự án án nhà ở xã hội là Công ty Minh Anh và Công ty Hoàng Quân đang trong giai ...

Giá sầu riêng ở Tiền Giang tăng cao gần gấp ba lần

19:25:32 06/10/2022
Ông Nguyễn Văn Sáu tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy cho biết, ông vừa thu hoạch bán được gần 1 tấn quả, giá 70.000 đ/kg, thu 70 triệu đồng. Theo ông, sầu riêng đang có giá cao nhưng lượng cung trong dân rất ít, bởi thời điểm này đa phầ...
ADVERTISEMENT

Thu ngân sách hải quan khả quan, ngành thuế tập trung thu hồi nợ đọng

19:23:23 06/10/2022
Để kéo giảm nợ thuế, Tổng cục Thuế cho biết, toàn ngành đang tập trung rà soát, phân loại nợ, phân tích nguyên nhân nợ của từng đối tượng, lập danh sách những doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế theo từng nhóm nguyên nhân nợ, trên cơ sở đó áp...

Bình Thuận thành lập 5 đoàn kiểm tra chống khai thác IUU

19:15:40 06/10/2022
Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU (hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định) vừa ban hành Quyết định thành lập các Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chống khai thác hải...

Đắk Lắk xử lý 42 vụ vi phạm về thương mại điện tử

19:14:10 06/10/2022
Cụ thể, số lượng hàng hóa tịch thu, tiêu hủy của 42 vụ vi phạm là 367 sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 298 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; 07 điện thoại di động iphone 11 promax; 3.157 sản phẩm mỹ phẩm không rõ ng...

Phạt 7,5 triệu đồng đăng tin sai sự thật 'học sinh ăn cơm với thịt chuột'

19:04:47 06/10/2022
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật v...

Bộ đội đào được két sắt có nhiều tiền, vàng trả lại dân bị lũ quét

16:58:21 06/10/2022
Lực lượng bộ đội giúp dân trong vùng lũ quét thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã đào được két sắt có nhiều tiền, vàng và tài sản giá trị khác trả lại cho người dân

Kiểm tra tiến độ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ- Sóc Trăng, đoạn qua An Giang

15:54:53 06/10/2022
Trong tháng 10/2022, tỉnh An Giang phấn đấu hoàn thiện khung chính sách bồi thường để trình Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm tra; hoàn thành cắm mốc giải phóng mặt bằng đợt 1 và bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh; công bố ch...

Báo Thái Lan: Việt Nam nỗ lực loại bỏ đánh bắt cá bất hợp pháp

15:46:38 06/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 5/10, trang ThaiPublica.org của Thái Lan đăng bài viết Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu ngăn chặn, răn đe và loại bỏ đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) để sớm được gỡ...

Cần sớm chuyển đổi hơn 106 ha đất rừng để làm dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc

15:44:54 06/10/2022
Dự án được đầu tư xây dựng nhằm mục tiêu hoàn chỉnh mạng lưới giao thông và tăng cường khả năng kết nối khu vực, đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ; phát huy tối đa hiệu quả của đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; thúc đẩy phát triển kinh...
ADVERTISEMENT

Vụ ôtô con bám đuôi xe tải bị nát đầu: Chiếc xe đã trốn trạm thu phí trót lọt 18 lần

15:24:49 06/10/2022
Được biết, từ ngày 6/8 đến nay, chiếc xe ôtô con này đã bám đuôi các xe khác để trốn thu phí 18 lần, đến lần thứ 19 thì xảy ra vụ tai nạn nói trên

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới cao nhất hơn 3.300 đồng/kWh

15:22:32 06/10/2022
Theo đề án, ưu điểm của phương án rút từ 6 bậc còn 5 bậc, nhược điểm là tiền điện các hộ sinh hoạt có mức sử dụng điện từ dưới 270 kWh/tháng tăng thêm bình quân khoảng 2,32% (mức tăng tối đa là 4,47%) so với tiền điện hiện hành. Các hộ ...

Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau

14:26:56 06/10/2022
Ví như, một xe container chở nông sản từ miền Nam ra cửa khẩu phía Bắc xuất bán sang Trung Quốc, chi phí vận chuyển hết khoảng 80-100 triệu đồng. Xuất hàng xong, thông thường xe sẽ quay về với container rỗng. Thương nhân tận dụng những ...

Chàng trai cứu trợ vùng lũ theo cách đặc biệt, ai cũng khen tâm lý

11:15:38 06/10/2022
Những ngày qua, mọi người trên khắp cả nước liên tục gửi đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm vào Nghệ An để cứu hộ vùng bị lũ quét. Không chỉ lương thực, tiền bạc, nhiều người còn tâm lý tới mức tặng bà con cả băng vệ sinh để đề phòng khi c...

Giá heo hơi hôm nay 6/10: Tăng giảm trái chiều 1.000-2.000 đồng/kg

10:47:43 06/10/2022
Lũy kế 8 tháng năm 2022, Việt Nam xuất khẩu được 11,53 nghìn tấn thịt và các sản phẩm thịt, trị giá 50,18 triệu USD, giảm 4,1% về lượng, nhưng tăng 10,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Tháng 8/2022, thịt và các sản phẩm thịt của Vi...

Giá gas hôm nay 6/10: Tiếp đà tăng trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp

10:44:42 06/10/2022
Tương tự, giá gas City Petro cũng giảm 18.000 đồng/bình 12kg và giảm 75.000 đồng/bình 50kg từ ngày 1/10. Giá gas bán lẻ của thương hiệu này đến tay người tiêu dùng không vượt quá 426.500 đồng/bình 12 kg và 1.776.500 đồng/bình 50 kg

Giá thép hôm nay 6/10: Giá thép trong nước và thế giới đi ngang

10:42:43 06/10/2022
Theo báo cáo kinh tế quý III và 9 tháng đầu năm 2022 do Tổng cục Thống kê công bố, ở nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng, chỉ số trong tháng 9 đã tăng 0,94% so với tháng trước và tăng 4,43% do với cùng kỳ năm 2021 do giá vật liệu bảo dưỡng ...

Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Giá dầu dần ổn định, dầu WTI đạt 86,47 USD/thùng

10:37:41 06/10/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/10 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: giá dầu thô WTI của Mỹ tiếp tục tăng 0,88 USD/thùng, lên mức 86,47 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0,93 USD, lên mức 91,96 USD/thùng

Giá vàng hôm nay 6/10: Giá vàng 9999 neo cao

09:39:07 06/10/2022
Tại thời điểm khảo sát phiên hôm nay, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,40 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,42 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được g...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được dự báo trong 10 ngày tới, có sự nghiệp phát triển đột phá, công thành danh toại, giá trị bản thân tăng cao

Trắc nghiệm

00:54:02 07/10/2022
Dự báo trong 10 ngày tới (7/10 - 16/10) Dần gặp nhiều may mắn nhờ có Thực Thần trợ vận. Từ đầu tháng tài lộc đã khá khẩm nên Dần có xu hướng chi tiêu thoải mái hơn

NSƯT Hoài Linh tái xuất, không màng cát-xê khi diễn gây quỹ từ thiện

Sao việt

00:24:57 07/10/2022
Sau thời gian dài nghỉ ngơi cũng như bão lùm xùm không đáng có, sắp tới đây NSƯT Hoài Linh sẽ góp mặt trong chương trình thiện nguyện cùng hơn 20 nghệ sĩ tên tuổi khác. Cũng theo đó, danh hài Hoài Linh sẽ không nhận cát-xê trong chương ...

Khinh khí cầu đưa con người du lịch ra ngoài Trái Đất lần đầu tiên được hé lộ

Du lịch

00:10:27 07/10/2022
Space Perspective, một doanh nghiệp hàng không vũ trụ tại Florida (Mỹ), đang thực hiện dự án về chuyến du hành đến tầng bình lưu của Trái Đất với giá 125.000 USD/người

Bình Dương: Bắt nhóm nghi phạm trộm nhiều xe máy rồi gửi vào bãi xe siêu thị

Pháp luật

23:53:36 06/10/2022
Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự 4 nghi phạm đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy của người dân trên địa bàn

'Chẳng ngại sân cỏ nhân tạo nhưng ĐTVN không được chủ quan ở AFF Cup 2022'

Bóng đá việt nam

23:42:45 06/10/2022
Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng việc Singapore muốn đón tiếp tuyển Việt Nam trên sân cỏ nhân tạo không phải vấn đề đáng ngại nếu chúng ta chơi đúng đẳng cấp

'Haaland thực sự là một con quái vật'

Bóng đá thế giới

23:36:59 06/10/2022
Ít ngày sau khi lập hat- trick vào lưới MU ở trận Derby Manchester, Haaland tiếp tục khiến người hâm mộ phải ngả mũ với cú đúp bàn thắng vào lưới của Copenhagen, giúp Man City có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước đại diện của Đan Mạch ở vò...

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi là người bố yêu con nhất trên thế giới”

Phỏng vấn sao

23:23:25 06/10/2022
Nam ca sĩ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con và sẵn sàng hy sinh mọi thứ. Lắng nghe những tâm sự nỗi lòng người làm bố mới thấy Đàm Vĩnh Hưng yêu con đến thế nào

[Danh Tướng 3Q Hướng Dẫn Tải Game Nhận Nhập VIPCODE Danh Tướng 3Q Nhật Bản

Game online

23:13:37 06/10/2022
IOS Chuyển Vùng Tài Khoản App Store Qua Quốc Gia Nhật Bản Rồi Vào Trang Chủ Game Ấn Vào Chỗ Tải Game Cho Ios Để Tải Nhé

Top Game Đánh Đàn Piano Hay Nhất Trên Điện Thoại

Game offline

23:08:25 06/10/2022
Hiện nay có rất nhiều người yêu thích đàn piano nhưng giá của mỗi cây đàn rất cao và không phải ai cũng có thể chơi được. Đây là lý do tại sao rất nhiều Game guitar này đã được tạo ra để giúp những người yêu thích loại nhạc cụ này có th...

Daredevil trở lại trong 'She-Hulk' nhưng hoàn toàn 'mất chất'?

Phim âu mỹ

23:01:45 06/10/2022
Daredevil sẽ trở lại trong She-Hulk tập 8 ngày hôm nay nhưng có gì đó khá lạ khiến fan không quen mắt lắm

Sĩ Thanh vừa đóng chính, vừa hát nhạc phim mới 'Giấc mộng đêm hè'

Hậu trường phim

22:59:02 06/10/2022
Sĩ Thanh, Trung Huy cùng dàn cast Giấc mộng đêm hè xuất hiện đầy ấn tượng tại họp báo ra mắt và công chiếu phim. Bộ phim chính thức phát sóng trên TodayTV lúc 20h00 từ 04/10/2022

Vừa khỏi bệnh, mẹ chồng đã đòi về quê vì lo cho con trai cả

Tâm sự

22:58:31 06/10/2022
Mẹ chồng tôi sống với anh chồng trong căn nhà cũ ở quê. Anh chồng tôi tên Diễn, đã hơn 40 tuổi mà vẫn chưa lấy vợ, công việc cũng còn bấp bênh. Đã thế, anh ấy thích ăn nhậu nên hay dẫn bạn bè về nhà. Trước đây bố chồng tôi còn sống thì ...