Vì sao Apple trở thành ‘ông kẹ’ ám ảnh Facebook?

CEO Facebook dường như đang phản ứng thái quá trước những động thái hạn chế khai thác dữ liệu người dùng từ Apple.

Cây bút Jasen Aten từ Business Insider cho rằng từ trước tới nay, không có nhiều người từng từ chối Mark Zuckerberg. “Đó là chuyện thường xảy ra khi bạn là một trong những người giàu nhất thế giới, và điều khiển một trong những nền tảng ảnh hưởng tới cuộc sống của 3 tỷ người”, Jasen Aten viết trong bài đăng trên Inc .

Kẻ duy nhất dám nói “không” với Mark Zuckerberg

Có 2 lý do dẫn đến chuyện này. Đầu tiên là những cá nhân ở vị thế như vậy thường sẽ để lại quanh mình người có chung niềm tin, quan điểm.

Thứ hai, khi bạn tin tưởng điều bạn đang làm là cao quý và đúng đắn, thì bạn sẽ thấy những lời phản đối rất vô lý. Qua một thời gian, những người có thể phản đối sẽ dần dần hiểu rằng họ không nên làm vậy, bởi câu trả lời duy nhất được chấp nhận là “có”. Cuối cùng, chẳng còn ai nói với Zuckerberg và Facebook từ “không”.

Ngoại trừ Apple.

Vì sao Apple trở thành ông kẹ ám ảnh Facebook? - Hình 1

Chính sách bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Apple trực tiếp ảnh hưởng tới mô hình kinh doanh của Facebook.

Nhà sản xuất iPhone đã thể hiện rất rõ ràng rằng họ phản đối cách mà Facebook kiếm tiền từ thông tin của người dùng.

Đó là lý do Facebook đang dồn toàn lực để phản đối Apple, đặc biệt là khi tính năng mới của iOS 14 sắp có hiệu lực. Với tính năng này, nhà phát triển ứng dụng sẽ phải được người dùng cấp phép trước khi có thể theo dõi qua các ứng dụng, website.

Rõ ràng một nước đi như vậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới tình hình kinh doanh của Facebook. Tuy nhiên, điều thú vị là Apple không nói rằng nhà phát triển không được theo dõi người dùng. Họ chỉ yêu cầu nhà phát triển phải được sự đồng ý.

Facebook dường như không hiểu được vế thứ hai. Họ chỉ nghe tới vế thứ nhất, và nghĩ ngay tới một câu từ chối.

Ngay lập tức, Facebook đã mở một chiến dịch phản kích trên truyền thông. Trong vài tháng qua, họ đã mua quảng cáo trên báo, khẳng định với nhà đầu tư của mình Apple là “đối thủ cạnh tranh lớn nhất”, và dường như còn chuẩn bị nhiều đơn kiện hướng tới App Store.

Vì sao Apple trở thành ông kẹ ám ảnh Facebook? - Hình 2

Video đang HOT

Trên iOS 14, các đơn vị thứ ba như Facebook sẽ phải xin phép người dùng trước khi muốn theo dõi dữ liệu của họ.

Năm 2018, khi CEO Apple Tim Cook khẳng định mình sẽ không ở hoàn cảnh khó xử vì dữ liệu người dùng, Mark Zuckerberg đã nổi giận. Theo tiết lộ trong một bài viết của Wall Street Journal , CEO Facebook đã hứa với những nhân viên rằng sẽ khiến cho Apple “phải chịu đau đớn”.

Gần đây, lại có thông tin rằng Facebook đang muốn làm một chiếc đồng hồ để cạnh tranh với Apple Watch.

Vấn đề lớn nhất của Facebook

Tôi nghĩ rằng câu hỏi quan trọng nhất là tại sao Mark Zuckerberg, người giàu thứ tư thế giới với tài sản hơn 100 tỷ USD ở tuổi 37, lại dành nhiều thời gian như vậy để nghĩ về Apple?

Câu trả lời có lẽ là Apple đã trở thành tiếng nói lẻ loi dám phản đối kế hoạch của Mark Zuckerberg.

Bạn có thể nói Apple đang phục vụ lợi ích của chính họ. Tuy nhiên, tôi cho rằng khi một công ty có thể phục vụ lợi ích của người dùng và của họ cùng lúc thì đó là cách kinh doanh rất khôn ngoan. Apple rõ ràng được lợi khi sử dụng quyền riêng tư để làm sự khác biệt với những đối thủ. Đó là một trong những giá trị mà họ mang lại cho khách hàng của mình, những người sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm.

Điều này cũng giải thích vì sao Zuckerberg bị ám ảnh bởi Apple. Mọi người dùng Facebook đều là khách hàng của Apple hoặc Google, hay nói đúng hơn là iOS hoặc Android. Các nền tảng này gần như là một “người gác cổng” giữa người dùng và bất kỳ dịch vụ nào bên thứ ba.

Trên chiếc iPhone, Apple sở hữu cả phần cứng và phần mềm, và họ là người được phép ra luật chơi. Facebook thì phải phụ thuộc vào thiết bị của người dùng, và phải được sự cho phép của Apple, Google.

Vì sao Apple trở thành ông kẹ ám ảnh Facebook? - Hình 3

Mark Zuckerberg dường như bị ám ảnh với những bước đi bảo vệ người dùng của Apple.

Dường như Zuckerberg không thích luật chơi này, bởi nó hoàn toàn xung đột với cách Facebook kiếm tiền.

Nếu như mô hình kinh doanh của bạn bị đe dọa khi người dùng có thể chọn lựa cho phép theo dõi hay không, thì chính mô hình kinh doanh đó, chứ không phải Apple, là vấn đề.

Thay vì tập trung vào những đối thủ, Facebook nên tìm cách làm cho chính họ tốt hơn. Họ nên sửa đổi mô hình kinh doanh của mình, thay vì đổ lỗi cho Apple.

Tuy nhiên, thừa nhận bản thân mình là vấn đề không bao giờ là điều dễ dàng. Thay vào đó, mỗi lần gặp vấn đề, việc dễ nhất là la làng và than phiền đối thủ.

Cuộc chiến giữa Apple và Facebook tăng nhiệt 

Cuộc chiến giữa Apple và Facebook đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi Apple cho phép người dùng kiểm soát việc thu thập dữ liệu trên các ứng dụng.

Cuộc chiến giữa Apple và Facebook tăng nhiệt - Hình 1

Hai "ông lớn" công nghệ tiếp tục bất đồng xung quanh vấn đề thu thập dữ liệu

Theo The Guardian, Facebook đang rút ra bài học từ quyết định cập nhật chính sách chia sẻ dữ liệu trên WhatsApp đầu năm nay. Lo ngại quyền riêng tư bị xâm hại, hàng triệu người dùng quyết định rời bỏ WhatsApp để đến với các ứng dụng nhắn tin mã hóa khác như Signal. Làn sóng phản đối dữ dội từ phía cộng đồng mạng đã buộc WhatsApp phải hoãn thời gian thi hành chính sách.

Giờ đây, một thách thức mới lại đến với Facebook khi Apple cho người dùng lựa chọn chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu chạy trên hệ điều hành iOS.

Người dùng sắp thấy gì?

Vài tháng nữa, người dùng iPhone sẽ được lựa chọn có cho phép Facebook thu thập dữ liệu của họ hay không. Nếu người dùng từ chối, Apple sẽ ngăn Facebook. Khi có ứng dụng nào khác muốn thu thập dữ liệu để chạy quảng cáo, Apple cũng sẽ đưa ra thông báo tương tự tới thiết bị của người dùng.

Cuộc chiến giữa Apple và Facebook tăng nhiệt - Hình 2

Apple có thể đưa thông báo hỏi ý người dùng trước khi truy cập ứng dụng

Tuy nhiên, đại diện Facebook cho biết công ty không có ý định lấy thông tin mà chỉ muốn người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng nền tảng.

Facebook thu thập loại dữ liệu nào?

Mỗi lần mua giày trực tuyến, bạn sẽ thấy Facebook tự động chạy quảng cáo giày trên những trang web khác nhau hoặc trên Newsfeed. Ngay cả khi mua giày ngoài cửa hàng, sau đó bạn cũng sẽ thấy một quảng cáo có liên quan xuất hiện trên các ứng dụng. Các công ty có thể biết chính xác nên chạy quảng cáo nào qua dữ liệu thu thập về những nơi bạn đã ghé thăm hoặc thông tin sức khỏe của bạn.

Apple đang làm gì?

Bằng cách cho người dùng biết ứng dụng nào đang theo dõi vị trí của họ và cho họ lựa chọn tắt theo dõi, Apple đang dần đẩy lùi lượng dữ liệu mà các ứng dụng thu thập từ khách hàng.

Tại hội nghị Máy tính, Quyền riêng tư và Bảo vệ dữ liệu (CPDP) diễn ra cuối tháng 1, CEO Tim Cook chia sẻ: "Ngay bây giờ, người dùng có lẽ không biết những ứng dụng họ dùng để giải trí, check in với bạn bè hay tìm quán ăn thực chất đang lấy thông tin từ những tấm ảnh họ chụp, danh sách liên lạc hay vị trí ăn, ngủ và cầu nguyện".

Cuối năm ngoái, Apple buộc các nhà cung cấp ứng dụng trên iOS phải tiết lộ họ thu thập dữ liệu gì qua "nutrition labels" trên App Store. Những nhãn này thể hiện chính xác số thông tin Facebook Messenger đã thu thập, bên cạnh việc Facebook thông báo lấy dữ liệu từ WhatsApp để quảng cáo sản phẩm cho người dùng, tất cả những điều này đã khiến hàng loạt người dùng "di cư" sang ứng dụng khác.

Bước tiếp theo của Apple là cho phép người dùng từ chối hoàn toàn việc thu thập dữ liệu. Trong bản cập nhật iOS 14 ra mắt sắp tới, Apple trao quyền kiểm soát việc thu thập dữ liệu cho khách hàng.

Facebook phản hồi ra sao?

Động thái mới của Apple được các tổ chức quyền riêng tư hoan nghênh, thế nhưng Facebook coi đó là đòn tấn công trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Thay vì thừa nhận thu thập dữ liệu người dùng, Facebook cho rằng Apple đang ngăn các doanh nghiệp nhỏ đặt quảng cáo, quan trọng là mỗi ứng dụng dùng dữ liệu vào mục đích gì, trong bối cảnh nào.

Đại diện Facebook đáp trả: "Lời nhắc của Apple được thiết kế để đánh tráo khái niệm giữa quảng cáo được cá nhân hóa và quyền riêng tư, trong khi thực tế là chúng tôi có thể cung cấp cả hai thứ. Apple đang làm điều này để ưu tiên các dịch vụ của riêng họ và chạy quảng cáo các sản phẩm mục tiêu".

Cuộc chiến này sẽ đi đến đâu?

Apple sẽ không lùi bước. Tim Cook ám chỉ việc thu thập dữ liệu của các công ty như Facebook đã dẫn đến phần lớn thông tin sai lệch và thuyết âm mưu trên mạng. Ông cho biết: "Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước một lý thuyết công nghệ nói rằng tất cả tương tác đều là tương tác tốt, càng lâu dài càng tốt và tất cả đều với mục tiêu thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt".

Trước bài phát biểu của Tim Cook, Mark Zuckerberg cáo buộc Apple đưa ra quyết định dựa trên lợi ích cạnh tranh chứ không phải bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng. Người sáng lập Facebook bức xúc: "Chúng tôi nhận thấy hoạt động kinh doanh của Apple ngày càng phụ thuộc vào việc giành thị phần ứng dụng và dịch vụ, chống lại chúng tôi và các nhà phát triển khác".

Mark Zuckerberg tiếp tục: "Khi nghe mọi người tranh luận rằng chúng tôi không nên làm những điều này, hoặc chúng tôi nên quay lại thời kỳ quảng cáo truyền hình không mục tiêu, tôi nghĩ rằng đây là một bước thụt lùi, chỉ có những công ty lớn nhất mới có thể làm vậy, những doanh nghiệp nhỏ sẽ bị thiệt thòi nghiêm trọng và cạnh tranh giảm sút".

Google đứng về phe nào?

Google không phản ứng quyết liệt trước những thay đổi Apple đưa ra. Theo bài đăng trên blog gần đây nhất, công ty cho biết đang điều chỉnh để thích ứng với chính sách mới và khuyến cáo khách hàng có thể thấy "tác động đáng kể đến doanh thu quảng cáo của họ trên Google" khi thay đổi được thực hiện.

Apple cũng có thể nhắm vào hoạt động kinh doanh của Google. Thanh công cụ trong iOS 14 lặng lẽ thay thế kết quả tìm kiếm của Google bằng kết quả riêng, nhưng Apple vẫn còn một chặng đường dài mới đủ khả năng tự xây dựng công cụ tìm kiếm. Năm 2012, Apple đã cố thay thế Google Maps bằng ứng dụng bản đồ của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD 
08:14:56 21/01/2022
Facebook đang "bắt chước" tính năng đời đầu của Yahoo, thế hệ 9X nhìn phát biết ngay nhưng Gen Z chắc bỡ ngỡ lắm đây! 
10:10:24 21/01/2022
Ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết
16:45:56 22/01/2022
Cha đẻ PlayStation 'dè bỉu' metaverse, cho rằng thế giới ảo này hoàn toàn 'vô nghĩa' 
16:01:53 21/01/2022
Samsung vượt Intel trở thành nhà bán chip hàng đầu thế giới 
19:59:07 21/01/2022
Nga đề xuất cấm hoàn toàn đào và giao dịch tiền ảo
11:43:26 21/01/2022
Nền kinh tế El Salvador điêu đứng vì biến động giá Bitcoin 
16:06:47 21/01/2022
Cuộc đua "song mã" Apple - Samsung: Hết đua smartphone, lại đến "kèn cựa" nhau trong việc mở Mono Store tại Việt Nam 
10:13:28 21/01/2022
Báo Hàn: Samsung tụt hậu so với Apple trong lĩnh vực AR/VR vì bị ‘ám ảnh’ với smartphone gập
11:19:41 21/01/2022
Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử 
11:21:48 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Rò rỉ thông tin "tố tội" nhà nội, kêu oan cho mẹ bé 3 tuổi bị găm đinh, người nhà nói gi?
16:39:28 22/01/2022
Thái Bình: Bắt giữ khẩn cấp người bố dùng dao cứa cổ 2 con nhỏ
18:25:30 22/01/2022
An Tây - Người mẫu đình đám một thời, bị tố đi khách giá nghìn đô và chuyện tình “đấm đá” với Yanbi
16:16:22 22/01/2022
Rầm rộ tin nhạc sĩ Phương Uyên hẹn hò ca sĩ Thanh Hà, loạt dấu hiệu được chỉ rõ?
18:45:33 22/01/2022
Phạm Lịch đang mang thai ở tháng thứ 5?
17:13:24 22/01/2022
Park Shin Hye lộ dấu hiệu tăng cân rõ rệt trong siêu hôn lễ, mẹ bỉm sữa mũm mĩm mà vẫn đẹp lộng lẫy quá trời
17:09:34 22/01/2022
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!
17:06:02 22/01/2022
Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?
17:54:27 22/01/2022
Tròn 1 tháng NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất vợ
16:32:54 22/01/2022
Bóc giá váy cưới khủng của Park Shin Hye: Cô dâu mạnh tay chi hơn 200 triệu/bộ, nửa tỷ đổ vào dàn váy bảo sao đẹp như nữ thần
20:00:47 22/01/2022

Tin mới nhất

Top những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này

20:43:01 22/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, những chiếc TV là vật dụng không thể thiếu để kết nối mọi người lại với nhau, dưới đây sẽ là những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này

Ứng dụng bản đồ số duy nhất có thể đánh bại Google Maps

18:46:50 22/01/2022
Trong báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, HERE trở thành dịch vụ điều hướng mang đến nhiều lợi thế hơn về sự hoàn thiện so với dịch vụ Google Map

Các Big Tech và cuộc chiến cáp quang dưới lòng đại dương 

18:45:05 22/01/2022
Trong chưa đầy một thập niên, bốn gã khổng lồ công nghệ - Microsoft, Alphabet (công ty mẹ của Google), Meta (trước đây là Facebook) và Amazon, đã thống lĩnh ưu thế về dung lượng cáp quang dưới đại dương

Từ vốn lưu động 565 USD đến 'ông tổ' điện thoại di động Motorola 

16:48:19 22/01/2022
Đối với giới đam mê công nghệ, cái tên Motorola thường nhắc nhớ tới hình ảnh những chiếc điện thoại vỏ sò thời trang nhất thế giới. Tuy nhiên, huyền thoại Mỹ còn có nhiều điều đáng tự hào hơn thế

Hướng dẫn cài lịch âm trên màn hình khóa Samsung

16:43:52 22/01/2022
Với điện thoại Samsung, chức năng hiển thị lịch âm đã được mặc định bật. Người dùng Việt Nam có thể cài đặt thêm lịch âm trên màn hình khóa nếu muốn

Trung Quốc còn cách công nghệ bán dẫn tối tân ‘3-4 thế hệ’ 

16:42:07 22/01/2022
Ngay cả khi đã chi hàng tỷ USD phát triển công nghiệp bán dẫn nội địa, Trung Quốc vẫn chưa đủ năng lực sản xuất những con chip tối tân

Chỉ bằng vài chữ ngắn ngủi, Steve Jobs giải thích quyết định quan trọng nhất của Apple 

16:40:18 22/01/2022
Không phải lãnh đạo thế giới nào cũng có thể hiểu được quyết định này của Steve Jobs, cố nhà sáng lập kiêm CEO Apple

Sau gần 10 năm, Microsoft mới tân trang lại Task Manager trên Windows 11 

15:14:08 22/01/2022
Phiên bản mới của Task Manager trên Windows 11 sẽ được Microsoft phát hành trong thời gian tới

Tiền điện tử bị bán tháo mạnh mẽ, Bitcoin giảm 9%, Ethereum giảm 12% 

14:59:28 22/01/2022
Các nhà đầu tư đã ồ ạt bán tháo tiền điện tử trong ngày 21/1 khiến Bitcoin có lúc chạm mức thấp nhất 5 tháng, giao dịch dưới 40.000 USD, và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch dưới 3.000 đô la

Đào coin trên một chiếc máy tính 30 năm tuổi 

12:57:14 22/01/2022
Thay vì sử dụng những cỗ máy với GPU khủng, liệu những thiết bị có cấu hình cũ có thể sinh ra lợi nhuận nếu sử dụng phần mềm đào coin?

Bloomberg: Google sớm cho phép lưu trữ tiền mã hóa trên thẻ của mình 

11:52:02 22/01/2022
Tập đoàn lớn đã bắt tay với Coinbase và BitPay để đẩy nhanh tiến độ dự án

Công nghệ Wi-Fi 7 nhanh hơn 2,4 lần so với Wi-Fi 6 

11:41:38 22/01/2022
Công nghệ Wi-Fi 7 được kỳ vọng sẽ cung cấp kết nối ổn định cho mọi thứ, từ các ứng dụng thực tế ảo (AR/VR) nhiều người chơi đến dịch vụ trò chơi đám mây và cuộc gọi 4K hoặc streaming 8K

Twitter cho phép dùng NFT để làm ảnh đại diện 

11:39:44 22/01/2022
Hình ảnh đại diện NFT sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn và người dùng có thể nhấp vào chúng để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT đó

Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc 

09:33:30 22/01/2022
Đồng tiền mã hóa vẫn chưa thể phục hồi sau khi mất mốc 40.000 USD

Chủ bộ sưu tập NFT bỏ trốn với 1,3 triệu USD 

09:21:30 22/01/2022
Dù được xác nhận danh tính, người đứng sau bộ sưu tập NFT Big Daddy Ape Club đã bỏ trốn với số tiền 1,3 triệu USD từ nhà đầu tư

Intel sắp xây nhà máy chip lớn nhất thế giới 

09:18:49 22/01/2022
Cơ sở mới của Intel tại bang Ohio (Mỹ) có diện tích 4,04 km2, được kỳ vọng trở thành nơi sản xuất chip silicon lớn nhất hành tinh

Jack Ma lại gặp rắc rối lớn 

09:16:14 22/01/2022
Phóng sự của kênh CCTV khẳng định một công ty, với nhiều đặc điểm giống Ant Group, có quan hệ với quan chức thành phố Hàng Châu bị bắt vì tham nhũng

Ericsson tìm cách chặn nhập khẩu thiết bị của Apple 

19:57:04 21/01/2022
Ericsson và Apple đang leo thang cuộc chiến liên quan đến bằng sáng chế viễn thông, bao gồm cả 5G

Người dùng đồng nhân dân tệ điện tử tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng 

19:55:30 21/01/2022
Thống kê đến ngày 31.12.2021, đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc (e-CNY) đã có đến 261 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch hơn 87,5 tỉ NDT, khoảng 312,899 nghìn tỉ đồng

Chi tiêu toàn cầu cho CNTT trong năm 2022 sẽ tăng 5,1%

19:19:22 21/01/2022
Các chuyên gia của công ty phân tích Gartner đã đưa ra dự báo chi tiêu toàn cầu cho CNTT vào năm 2022, theo đó các khoản chi này sẽ lên tới 4.500 tỉ USD, tăng 5,1% so với năm 2021

Canon đóng cửa một nhà máy ở Trung Quốc 

19:19:17 21/01/2022
Canon vừa lên tiếng xác nhận thông tin liên quan đến việc công ty đóng cửa nhà máy sản xuất máy ảnh compact của mình ở Chu Hải, miền nam Trung Quốc

"Lột xác" cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

19:19:11 21/01/2022
Lột xác cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

Những yếu tố khiến giá Bitcoin mất mốc 40.000 USD 

18:44:41 21/01/2022
Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 USD và toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng đang trong giai đoạn bán tháo

Tôi đã bị khóa tài khoản Facebook như thế nào? 

18:42:17 21/01/2022
Facebook tìm mọi cách để khóa tài khoản người dùng đăng bài về nội dung nhạy cảm

Google tham gia thị trường blockchain 

18:29:13 21/01/2022
Phòng ban mới của Google sẽ tập trung nghiên cứu về blockchain và các công nghệ liên quan đến Web3

Vì sao thương vụ Microsoft - Activision Blizzard khiến nhà đầu tư Sony khiếp sợ tới mức bán tháo, "bay hơi" 20 tỷ USD giá trị?

16:10:47 21/01/2022
Mục đích của Microsoft khi thâu tóm các studio game đứng đằng sau Diablo và Call of Duty là để thay đổi cách game thủ tiêu tiền. Khi thay đổi ấy diễn ra, Sony chẳng khác nào kẻ mang dao đi đấu súng

Có thể bạn quan tâm

ĐT nữ Việt Nam đón thêm viện binh để đấu ĐT nữ Nhật Bản

Bóng đá việt nam

21:52:34 22/01/2022
ĐT nữ Việt Nam đón thêm viện binh khi các thành viên ở Tây Ban Nha có kết quả xét nghiệm âm tính chuẩn bị sang Ấn Độ

Trước đám cưới, Park Shin Hye 3 lần làm cô dâu trên phim nhưng chưa bao giờ đẹp bằng khi đứng cạnh Choi Tae Joon

Hậu trường phim

21:51:10 22/01/2022
Cuối cùng Park Shin Hye cũng thực sự có một đám cưới của riêng mình

Á hậu vướng lùm xùm tình ái với diễn viên Thanh Bình là ai?

Sao việt

21:50:41 22/01/2022
Cô gái vướng ồn ào với Thanh Bình là một Á hậu từng tham dự cuộc thi sắc đẹp trong nước vào năm 2018

4 cú twist bật ngửa đến đắng cay ở Snowdrop: "Tức anh ách" nhất là cảnh mùi mẫn trong mơ của Jisoo (BLACKPINK)

Phim châu á

21:48:19 22/01/2022
Snowdrop đúng là bậc thầy trong việc tung hint một đằng, diễn biến một nẻo!

Đóa hồng bolero - Thúy Anh "lột xác" trong bộ ảnh chào năm mới

Phong cách sao

21:47:05 22/01/2022
Nữ ca sĩ Thúy Anh bất ngờ lột xác với hình ảnh đầy mạnh mẽ, cá tính

Djokovic tươi cười tái xuất sau vụ bị trục xuất, được đặt tên cho ốc sên

Sao thể thao

21:46:47 22/01/2022
Novak Djokovic đã vừa bay đến Montenegro thư giãn bất chấp việc không được tham dự Australian Open 2022 vì bị chính quyền Úc trục xuất

Hàng nghìn gói thuốc lá lậu "ẩn náu" trong xe khách

Pháp luật

21:45:16 22/01/2022
Nhận thấy chiếc xe khách có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra và phát hiện gần 1.000 gói thuốc lá lậu được cất giấu cẩn thận trên xe

Nữ chính Sex Education khẳng định phim sẽ phải sớm kết thúc, hé lộ về tương lai bộ phim 18+ khiến fan khóc thầm

Phim âu mỹ

21:44:33 22/01/2022
Bộ phim 18 Sex Education có thể sẽ phải kết thúc sớm hơn khán giả nghĩ rất nhiều

Nữ sinh "chán đời" đi sửa mái tóc xoăn xù, ai ngờ lột xác quá đỗi, nhìn ảnh hình before - after không nhận ra nổi!

Netizen

21:42:30 22/01/2022
Màn F5 ngoại hình của nữ sinh TP.HCM dưới đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Đây là chiếc smartphone chơi game siêu cấp được ngóng chờ trong năm nay

Đồ 2-tek

21:42:30 22/01/2022
Chiếc điện thoại chơi game chuyên dụng Nubia RedMagic 7 đã xuất hiện trên FCC, sẵn sàng trình làng trước các game thủ

Chủ tịch nước: 'Bà con kiều bào đã có nhiều đóng góp quý báu cho đất nước'

Đời sống

21:37:56 22/01/2022
​Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh điều này khi phát biểu chúc tết bà con kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2022 tối 22.1 do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức

Thực tập sinh Việt bị kết tội tại Nhật vì bỏ mặc thai lưu song sinh

Thế giới

21:35:24 22/01/2022
Tòa thượng thẩm Fukuoka (Nhật Bản) đã tuyên án một thực tập sinh kỹ thuật người Việt 3 tháng tù giam nhưng hưởng án treo trong 2 năm vì bỏ mặc thi thể của hai thai nhi song sinh bị thai lưu