Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào?

Từ ngày 3-3, An Giang bắt đầu tạm dừng kinh doanh, tụ tập hát karaoke bằng dàn loa di động để phòng dịch COVID-19. Nếu dân đồng thuận, tỉnh sẽ xây dựng lộ trình tiến tới cấm triệt để hát karaoke bằng dàn loa di động .

Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào? - Hình 1

Từ ngày 3-3, An Giang bắt đầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh , tụ tập hát karaoke bằng dàn loa di động trên toàn tỉnh để phòng dịch COVID-19 – Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch UBND tỉnh An Giang – nói:

- Chúng tôi phải triển khai ngay vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp, nhất là làn sóng người nhập cảnh biên giới trái phép đang có dấu hiệu tăng. Đã có các ca nhiễm từ Campuchia về các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Tây Ninh . Do đó, phải nói rõ là chủ trương cấm kinh doanh dịch vụ dàn karaoke , loa kéo di động xuất phát từ nhu cầu cấp bách phải phòng chống dịch.

* Hiện tại An Giang chưa có quy định dừng các quán kinh doanh karaoke, vì sao dừng hoạt động kinh doanh dàn karaoke di động?

- Các hình thức kinh doanh karaoke bình thường là hình thức kinh doanh có điều kiện, có nghĩa là khi kinh doanh karaoke phải có phòng cách âm, tuân thủ giờ giấc quy định. Trong các đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh, hình thức này cũng đã từng được tạm dừng.

Còn dàn karaoke di động, loa kéo là kinh doanh tự phát. Việc di chuyển các dụng cụ karaoke di động từ chỗ này qua chỗ khác, nếu có người đã nhiễm bệnh rồi mà cầm micro hát thì nước bọt sẽ bắn vào micro, rất dễ lây nhiễm cho người sau cầm vào. Do đó, UBND tỉnh quyết liệt dừng ngay.

Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào? - Hình 2

Ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch UBND tỉnh An Giang

* Ngoài nguyên nhân tạm dừng để phòng chống dịch bệnh, An Giang trước nay đã từng có ý định quản lý dịch vụ karaoke di động chưa? Việc quản lý có gặp phải lúng túng như nhiều địa phương khác?

- Trước đây các kỳ họp HĐND tỉnh cũng nhận được rất nhiều ý kiến cử tri phản đối vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke di động. Việc xử lý cũng gặp phải các vấn đề như phải đo được mức âm lượng vi phạm theo quy định mới có thể xử phạt. Trong khi lực lượng ngành chức năng rất mỏng so với tốc độ tràn lan nhanh chóng của loại hình này.

Rồi sự thiếu ý thức của người dân, của người kinh doanh dịch vụ. Khách bao giờ chẳng muốn mở cho lớn, hát mới… đã. Rồi gây ảnh hưởng đến xung quanh. Ngành chức năng ra quân rầm rộ một thời gian thì tạm lắng, nhưng rồi cũng tái diễn.

* Lần tạm dừng này được tỉnh An Giang triển khai ra sao ?

- Lần này là để phòng chống dịch nên sẽ dừng triệt để. UBND tỉnh đã chỉ đạo các UBND TP, thị xã, huyện và các ban ngành liên quan triển khai đến từng tổ dân phố, rồi tổ dân phố sẽ họp tất cả các hộ dân lại để triển khai. Làm sao cho người dân nhận thức được đây là điều bắt buộc để chống dịch, là cách bảo vệ sức khỏe và bảo vệ cho chính bản thân mình.

* Việc xử lý vi phạm như thế nào, thưa ông?

- Tỉnh quán triệt sẽ căn cứ vào quy định phòng chống dịch để xử lý các trường hợp vi phạm. Ai vi phạm việc kinh doanh karaoke di động sẽ xử phạt như không đeo khẩu trang nơi công cộng vậy. Lực lượng tuần tra phòng chống dịch ở các địa phương sẽ xử lý luôn vấn đề này.

* Về lâu dài, quan điểm của tỉnh đối với loại hình karaoke di động gây ồn ào như thế nào?

- Ngoài việc đảm bảo an toàn phòng dịch , việc dừng karaoke di động gây ồn ào cũng là để đảm bảo sức khỏe người dân. Trước mắt tôi thấy nhân dân rất ủng hộ. Có người còn nhắn tin cho tôi thể hiện sự ủng hộ đây (ông cười và đưa ra một tin nhắn người dân cảm ơn tỉnh về việc dừng karaoke di động – PV).

Về lâu dài thì phải có lộ trình. Sau khi tình hình dịch ổn định, chúng tôi sẽ triển khai họp các sở, ban ngành liên quan, nghiên cứu tổ chức lấy ý kiến nhân dân. Nếu nhân dân đồng thuận thì sẽ tiến tới việc quyết dừng luôn hoạt động gây ô nhiễm này.

Đà Nẵng: không còn “hát nữa đi em” sau 22h

Từ giữa năm 2019, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các quận huyện, xã phường xử lý nghiêm tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do karaoke “kẹo kéo” gây ra. Qua gần 2 năm, tình trạng này đã thuyên giảm đáng kể, gần như không còn “hát nữa đi em” sau 22h.

Ông Đặng Ngọc Tài – chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà – cho biết trước đây tình trạng ô nhiễm tiếng ồn phát ra từ loa “kẹo kéo”, quán karaoke, bar thường xuyên làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Sau khi có chỉ đạo từ TP, UBND phường đã lập tổ phản ứng nhanh gồm lãnh đạo UBND, công an, quân sự phường, cán bộ, công chức chuyên môn… để giải thích, vận động, nhắc nhở và xử lý các trường hợp hát loa “kẹo kéo” gây ồn ào vào ban ngày. Tổ tuần tra an ninh trật tự ban đêm kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các vi phạm sau 22h.

“Mấu chốt trong vấn đề này là phải phản ứng nhanh. Dân gọi đâu thì các lực lượng phải lập tức có mặt nhắc nhở, lần sau họ mới gọi điện báo” – ông Tài nói. Theo ông Tài, đối với trường hợp nhắc nhở nhưng vẫn liên tục vi phạm thì dùng biện pháp kiên quyết xử lý ngay, thậm chí có trường hợp phải thuê đơn vị đo lường âm thanh để có bằng chứng xử phạt kịch khung vì nhắc nhở không được.

TRƯỜNG TRUNG

Thừa Thiên Huế: lại “tuyên chiến” với loa “kẹo kéo”

Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào? - Hình 3

Một gia đình ở TP Huế bày tiệc, dàn karaoke ra ngoài đường để hát hò – Ảnh: HOÀNG AN

Ngày 3-3, ông Nguyễn Văn Phương – phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – cho biết vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp hạn chế tình trạng hát karaoke bằng loa “kẹo kéo” gây mất an ninh trật tự.

“Trước mắt, tỉnh yêu cầu các địa phương vận động, răn đe những người cố tình gây mất trật tự bằng loa “kẹo kéo”. Văn phòng UBND tỉnh đang rà soát các quy định để soạn thảo văn bản chỉ đạo hoàn chỉnh liên quan đến việc xử lý vấn nạn hát karaoke bằng loa kẹo kéo” – ông Phương nói.

Theo UBND tỉnh, lãnh đạo các địa phương cho biết trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đã nhận được rất nhiều phản ảnh của người dân về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ việc hát karaoke bằng loa “kẹo kéo” nhưng việc xử phạt còn khó khăn, phạt xong vẫn tái diễn. Một số địa phương đã đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ thiết bị đo tiếng ồn để có căn cứ xử phạt các trường hợp gây mất an ninh trật tự do hát karaoke bằng loa “kẹo kéo”.

Năm 2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế từng có chỉ thị yêu cầu người đứng đầu các địa phương phải thường xuyên giám sát tình trạng hát karaoke hoặc mở nhạc với âm lượng lớn từ hộ gia đình, tổ chức, cá nhân, đặc biệt với những người bán hàng rong, hát dạo và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên sau hơn 2 năm thực hiện, một cán bộ công tác trong ngành thanh tra thừa nhận việc xử phạt, hạn chế vấn nạn karaoke từ loa “kẹo kéo” theo chỉ thị trên là “chưa đạt hiệu quả”. NHẬT LINH

Long An: quy định xử phạt từ năm 2016

Ngày 3-3, ông Nguyễn Tấn Quốc – phó giám đốc Sở VH-TT&DL Long An – cho biết từ năm 2016, tỉnh này đã định danh loại hình này là “ nhạc sống” và ban hành hẳn hoi một quy định quản lý hoạt động “ nhạc sống” trên địa bàn.

Quy định này có 13 điều, chủ yếu xác định hoạt động “ nhạc sống” là hoạt động ca nhạc trực tiếp giữa người hát với người sử dụng dàn nhạc khuếch đại âm thanh, giữa người hát với dàn âm thanh lưu động và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ “nhạc sống” phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Khi hoạt động phải có giấy đăng ký kinh doanh, không vượt quá quy định về âm lượng, đảm bảo sự yên tĩnh chung từ 22h đến 6h ngày hôm sau…

Việc xử phạt vi phạm hành chính căn cứ theo từng hành vi: không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, vi phạm về sự đảm bảo yên tĩnh chung và vi phạm các quy định về tiếng ồn. Đồng thời, giao cho tất cả các ngành liên quan và UBND huyện, thị xã, TP phổ biến và thực hiện quy định này.

Theo ông Quốc, từ năm 2018 tỉnh Long An đã có hơn 800 đơn vị đăng ký kinh doanh nhạc sống và cam kết thực hiện theo quy định này. Cũng từ khi có văn bản này, Sở VH-TT&DL tỉnh có cơ sở rõ ràng hơn để tuyên truyền, vận động và vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn từ “nhạc sống” tại Long An cũng đã có phần giảm bớt. SƠN LÂM

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo cấm karaoke lưu động toàn tỉnh và cấm đưa thức ăn vào các khu cách ly, đặc biệt khi biết tin Kiên Giang có thêm 5 ca nhiễm COVID-19.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh - Hình 1

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khảo sát tại chốt phòng chống dịch đóng quân ven sông Bình Di giáp biên giới Campuchia - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 2-3, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã dẫn đầu đoàn công tác UBND tỉnh đến thăm cán bộ, chiến sĩ của 2 chốt phòng chống dịch COVID-19 ven sông Bình Di, thị trấn Long Bình, huyện An Phú và đến khảo sát khu cách ly tại Trường THPT Lương Thế Vinh, thị trấn An Phú.

Đến 16h, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú, thị xã Tân Châu và TP Châu Đốc để nghe địa phương và các ngành báo cáo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch bệnh ở Campuchia đang diễn biến phức tạp.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh - Hình 2

Lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình cho biết sông Bình Di rộng khoảng 50m nên nhiều lần người nhập cảnh lội qua sông lén lút giữa đêm gây khó khăn cho phòng chống dịch - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Trần Hòa Hợp - chủ tịch UBND huyện An Phú - cho biết kể từ ngày 20-2, thời điểm Campuchia bùng phát dịch, đến nay huyện đã lập khu cách ly tại Trường THPT Lương Thế Vinh để cách ly những người từ Campuchia về.

"Do điểm có ca nhiễm COVID-19 ở Campuchia nằm gần thị trấn Long Bình nên chúng tôi lo lắng. Vì nguy cơ rất cao, nhiều anh em túc trực thức trắng đêm nhưng vẫn lo. Vì địa hình biên giới ở An Phú rất phức tạp, dễ xảy ra nhập cảnh trái phép thì rất nguy hiểm" - ông Hợp nói.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh - Hình 3

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình (bìa trái) tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ chốt phòng chống dịch COVID-19 ven sông Bình Di - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Từ Quốc Tuấn - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - khẳng định đơn vị đã chỉ đạo bệnh viện 11 huyện, thị, thành phố xây dựng sẵn phòng chữa trị COVID-19, vì hiện tại người Việt ở Campuchia bị nhiễm khá nhiều, các địa phương cần sẵn sàng chuẩn bị tình huống người Việt về nhiều.

"Phương án chúng tôi đưa ra là nếu có ca nhiễm thì đưa vào phòng điều trị COVID-19 của bệnh viện tuyến huyện. Trường hợp bệnh nặng thì hội chẩn chứ không thể nào đưa về bên trong nội địa được" - ông Tuấn nói.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh - Hình 4

Khu cách ly Trường THPT Lương Thế Vinh được chia sẵn 2 bên A và B để không cho người cách ly tiếp xúc với nhau - Ảnh: BỬU ĐẤU

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Campuchia nên nguy cơ số người Việt làm ăn ở Campuchia đổ về rất lớn. Hiện một số tỉnh xung quanh An Giang đã có người nhiễm do người nhập cảnh trái phép về. Vì vậy, ông đề nghị các lực lượng chốt chặn biên giới tăng cường giám sát biên giới, nhất là sông, kênh, rạch để hạn chế nhập cảnh trái phép.

"Sau buổi làm việc này, các huyện sẽ họp với các xã, thị trấn. Sau đó, các địa phương họp lại với khóm, ấp và tổ tự quản để phát động phong trào toàn dân phòng chống dịch.

Còn khu cách ly phải cách ly phòng với phòng, giường phải cách ly giường; nghiêm cấm đưa thức ăn vào. Bây giờ cấm hết các hoạt động karaoke lưu động trên phạm vi toàn tỉnh. Vì karaoke rất dễ lây dịch bệnh, ảnh hưởng sức khỏe nhân dân" - ông Bình nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Một thời bao cấp trong 2.000 tấm tem phiếu
09:00:59 10/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Khách hàng được trải nghiệm miễn phí 15 ngày đầu khai thác Đường sắt Cát Linh-Hà Đông
20:57:45 11/04/2021
Tân Phú còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới
04:25:36 10/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân
18:54:05 11/04/2021
Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do
20:09:22 11/04/2021
Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"
19:37:17 11/04/2021
Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Lâm Vỹ Dạ giàu cỡ nào ở tuổi 32?
20:40:29 11/04/2021
Hồng Đăng lần đầu hé lộ biệt thự 'khủng' gây choáng ngợp
20:28:03 11/04/2021
Mẹ ôm "mặt nặng mày nhẹ", cặp sinh đôi Hà Hồ khác hẳn lúc trai đẹp bế
21:47:30 11/04/2021
Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ
22:23:34 11/04/2021
Thẩm Thúy Hằng: Mỹ nhân cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ
22:27:27 11/04/2021
Bà ngoại mới mất vài hôm, bác dâu quỳ sụp xuống van xin khi tôi mở chiếc vali dưới gầm giường
18:48:07 11/04/2021

Tin mới nhất

Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai

00:03:11 12/04/2021
Một cá thể bò tót nặng 700kg được phát hiện chết trong rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai quản lý. Nguyên nhân ban đầu được xác định cá thể bò tót chết do kiệt sức.

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

21:05:28 11/04/2021
Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn.

Nhiều doanh nghiệp vận tải Quảng Ninh chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

20:53:23 11/04/2021
Từ ngày 15/4 đến 15/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm về thiết bị giám sát hành trình (GSHT) của xe ô tô vận tải trên cả nước.

Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bị tai nạn bom mìn

20:51:01 11/04/2021
Ngày 11/4, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Hoa Hòa Bình, trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao hỗ trợ sinh kế, khám bện...

Trao sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng cho gia đình nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch

20:40:53 11/04/2021
Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương tặng sổ tiết kiệm trị giá hơn 1 tỷ đồng cho 2 con của chị Vũ Thị Tình - nữ điều dưỡng tử vong trên đường trở về nhà sau ca trực chốt kiểm dịch.

Sinh viên Nghệ An tại Huế bán cam gây quỹ hỗ trợ cho đồng hương bị bệnh hiểm nghèo

20:39:40 11/04/2021
Sau 2 ngày tổ chức bán cam, bán bánh, Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An ở Huế đã quyên góp được 85 triệu đồng giúp đỡ sinh viên Vương Đình Hiếu quê ở huyện Tân Kỳ bị bệnh ung thư.

Lâm Đồng: Cao tốc Liên Khương - Prenn bị xâm phạm

20:36:17 11/04/2021
Dải phân cách bị đập phá, đường dân sinh đấu nối vào đường cao tốc, xe máy và các phương tiện thô sơ tha hồ chạy là những sự việc vi phạm đang xảy ra trên tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn (Lâm Đồng).

Hàng trăm hộ dân ở quận 1, TP HCM đang vỡ òa niềm vui!

20:34:06 11/04/2021
Sau gần 7 năm chờ đợi, hàng trăm hộ dân trên đường Lê Lợi, quận 1 (TP HCM) vỡ òa niềm vui khi rào chắn thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang được tháo dỡ.

Thoát chết khó tin sau vụ tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 6

20:31:32 11/04/2021
Vào khoảng 7h35 ngày 11/4, tại Km262 900, Quốc lộ 6, thuộc tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 xe ô tô, may mắn không có người nào bị thương.

Nhiều diện tích nghêu bị chết thiệt hại hàng tỷ đồng

20:27:44 11/04/2021
Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi.

Bạn trai nữ điều dưỡng ở Hải Phòng khỏi COVID-19

20:26:05 11/04/2021
Sau thời gian dài điều trị COVID-19, BN2391 tên N.V.Q, bạn trai nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng đã khỏi bệnh.

Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử

20:18:53 11/04/2021
Ngày 11/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Bầu cử quận Bắc Từ Liêm đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Phúc Diễn.

Ô tô đầu kéo va chạm xe máy phía Nam cầu Thành Cổ, 1 người tử vong

20:16:17 11/04/2021
Sáng 11/4, trên tuyến tránh QL1 qua thị xã Quảng Trị, phía Nam cầu Thành Cổ xảy ra vụ TNGT giữa ô tô đầu kéo và xe máy khiến 1 người tử vong.

Chung tay thực hiện 'Điều ước cho em'

20:12:39 11/04/2021
Điều ước cho em là chương trình nhân đạo nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh, giáo viên tại các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – người Thầy tâm huyết và tình cảm

20:08:21 11/04/2021
 Với nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý hay sinh viên, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa là một người thầy không chỉ tâm huyết với giáo dục mà còn rất giàu tình cảm, sự lạc quan.

Tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

19:51:46 11/04/2021
Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ vừa dàn dựng chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động về cuộc cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sẵn sàng phục vụ nhân dân thành phố.

Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp báo cáo công tác Phật sự tháng 3-2021

19:42:50 11/04/2021
Sáng 10-4, tại chùa Viên Minh (phường An Hội, TP.Bến Tre), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre họp báo cáo công tác Phật sự tháng 3-2021

Phát huy vai trò Tổ Nhân dân tự quản trong giữ gìn an ninh trật tự

19:40:50 11/04/2021
Theo Công an huyện Phong Ðiền, qua 7 năm thực hiện Quyết định số 26/2013/QÐ-UBND của UBND TP Cần Thơ về ban hành Quy định tổ chức và hoạt động của Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) giai đoạn 2013-2020, Công an các xã, thị trấn của huyện Phong ...

Tăng cường thăm đồng chăm sóc và bảo vệ lúa hè thu

19:37:06 11/04/2021
Ðến nay, nông dân tại TP Cần Thơ đã xuống giống gieo trồng được 70.222ha lúa vụ hè thu 2021, đạt 97,25% so với kế hoạch, trong đó tỷ lệ áp dụng cơ giới hóa trong gieo sạ đạt trên 95% diện tích.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

19:34:22 11/04/2021
Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Bức xúc với ô tô dừng, đỗ tùy tiện

19:31:46 11/04/2021
Trên nhiều tuyến đường có biển cấm song các phương tiện vẫn dừng, đỗ tùy tiện dẫn đến ùn tắc giao thông. Thậm chí một số tuyến đường trong thành phố xe ô tô đậu kín 2 bên lề đường, và đậu cả lên vỉa hè khiến phương tiện, người dân đi lạ...

Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn liên quan xe đầu kéo ở Quảng Trị

19:27:28 11/04/2021
Liên tiếp trong hai ngày 10 và 11/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra ba vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo khiến ba người chết, hai người bị thương.

Bến Tre: Tập trung phát triển kinh tế-xã hội đạt kế hoạch đề ra

19:19:43 11/04/2021
Trong quý II/2021, các cấp các ngành tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Bến Tre gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự đồng thuận cao và quyết tâm hành động. Tập trung lãnh đạo phát triển KT- X...

Gần 1 ngàn người được sửa lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

19:16:11 11/04/2021
Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh cho biết, từ ngày 5 đến 10-4, BHXH tỉnh đã rà soát và điều chỉnh lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu về Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho gần 1 ngàn trường h...

Tuyến đường cao tốc Bắc - Nam: Xu hướng của công nghệ hiện đại

17:49:21 11/04/2021
Dự án cao tốc Bắc - Nam được vận hành bằng các công nghệ tiên tiến, hiện đại, trong đó việc tích hợp hệ thống giao thông thông minh (ITS) là bước tiến quan trọng.

Học sinh miền Tây nô nức đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập

16:46:00 11/04/2021
Nhằm nâng cao hiệu quả của việc bảo vệ môi trường, thời gian qua, Huyện đoàn Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với các trường trên địa bàn huyện tổ chức mô hình Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

15:55:12 11/04/2021
Chủ tịch Quốc hội đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Có thể bạn quan tâm

Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian

Netizen

00:21:11 12/04/2021
Cách ăn mặc của bạn gái Lương Bằng Quang vẫn luôn là chủ đề tranh cãi của cư dân mạng.

Bắt giữ băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm két sắt, hòm công đức

Pháp luật

00:12:06 12/04/2021
Ngày 11/4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Đặng Mai Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Duy Quân (23 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Israel cam kết phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran

Thế giới

23:56:37 11/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz ngày 11/4 cam kết nước này sẽ phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran, đồng thời bày tỏ hy vọng an ninh của Israel sẽ được bảo đảm cho dù Washington trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cầu thủ Inter vỡ òa khi thắng 11 trận liên tiếp

Bóng đá thế giới

23:39:31 11/04/2021
Thầy trò Antonio Conte vững bước trên chặng đường chinh phục Scudetto, sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Cagliari ở vòng 30 Serie A tối 11/4.

Ngoại binh đá tệ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lún sâu cuối bảng xếp hạng

Bóng đá việt nam

23:29:47 11/04/2021
Lượt trận vòng 9 giữa Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà. Đội bóng núi Hồng dù thi đấu rất nỗ lực và có số lần dứt điểm vượt trội nhưng vẫn trắng tay trên sân Thống Nhất.

Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun

Sao châu á

23:29:44 11/04/2021
Kim Jung Hyun là diễn viên thực lực, được đánh giá cao về diễn xuất. Tuy nhiên, anh đang bị công chúng tẩy chay vì thái độ thô lỗ khi quay phim Time.

Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?

Sao việt

23:09:52 11/04/2021
Bài đăng công khai xin lỗi Lương Thế Thành của Wowy đang trở thành tâm điểm gây chú ý trên MXH.

Kiatisak nhận món quà đặc biệt từ Thái Lan

Bên lề sân cỏ

22:39:00 11/04/2021
Kể từ khi trở lại HAGL, HLV Kiatisak nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quê nhà.

Xuân Trường và Nhuệ Giang làm gì sau khi tổ chức đám hỏi?

Sao thể thao

22:32:29 11/04/2021
Cả Xuân Trường và Nhuệ Giang đều bận rộn với lịch làm việc của mình sau khi tổ chức đám hỏi.

Sinh con trai được nhà chồng cưng hơn trứng mỏng, nhìn bé tôi gặp ác mộng hàng đêm

Tâm sự

22:21:22 11/04/2021
Thế nhưng chồng và nhà chồng càng tốt với tôi bao nhiêu thì tôi lại càng ngập trong sợ hãi và lo lắng bấy nhiêu, đến mức gặp ác mộng hàng đêm. Nguyên nhân đến từ vầng trán của đứa con trai mà tôi sinh ra!

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

Sáng tạo

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này

Sức khỏe

22:05:56 11/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên hoàng gia khác đều áp dụng nguyên tắc ăn uống hữu cơ, uống nhiều nước, chăm vận động... để có tuổi thọ nhiều người mơ ước.