Vì sao 4 trong 5 nước tiêm chủng nhanh nhất vẫn bùng dịch mạnh?

Trong nhóm 5 nước tiêm chủng nhanh nhất thế giới , chỉ có Israel hiện không bị bùng dịch trở lại. Giới chuyên gia đang so sánh về hiệu quả loại vắc xin ở mỗi nước.

Vì sao 4 trong 5 nước tiêm chủng nhanh nhất vẫn bùng dịch mạnh? - Hình 1

Quần đảo Seychelles vật lộn với ca nhiễm COVID tăng dù đã tiêm ngừa cho phần lớn dân số – Ảnh: AFP

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến nghiêm trọng trên thế giới , các chuyên gia lưu ý một xu hướng không kém phần nguy hiểm, đó là một số quốc gia dù đã tiêm ngừa cho tỉ lệ lớn dân số vẫn chứng kiến ca nhiễm tăng mỗi ngày, thậm chí cao hơn Ấn Độ nếu tính theo bình quân đầu người.

Theo tạp chí Forbes , trong nhóm 5 nước tiêm chủng nhanh nhất thế giới – gồm Seychelles (69% đã tiêm ít nhất 1 liều), Israel (60%), Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Chile (45%) và Bahrain (47%) – chỉ có Israel hiện không bị bùng dịch trở lại.

Trong khi đó, nếu điều chỉnh theo tỉ lệ dân số thì Seychelles và Bahrain , bên cạnh các nước tiêm chủng nhiều như Maldives và Uruguay, lại ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày thuộc hàng cao nhất thế giới .

Seychelles – một quần đảo nhỏ có tỉ lệ tiêm ngừa gấp đôi Mỹ – ghi nhận 328 ca COVID-19 trên 100.000 dân, cao hơn nhiều so với Ấn Độ (28/100.000).

Thực tế trên khiến nhiều người băn khoăn về tính hiệu quả của vắc xin Trung Quốc (được dùng rộng rãi ở Seychelles, Chile …) so với vắc xin do phương Tây sản xuất như Pfizer hoặc Moderna (được dùng nhiều ở Israel, Mỹ…).

Đã có nhiều thông tin đề cập vấn đề này, chẳng hạn Trung tâm Y khoa Sheba (Israel) công bố nghiên cứu cho thấy 1 liều vắc xin Pfizer có hiệu quả bảo vệ lên đến 85%; trong khi dữ liệu trên 10,5 triệu dân của Chính phủ Chile ghi nhận 1 liều vắc xin Trung Quốc chỉ hiệu quả chừng 16%.

Tất nhiên một số yếu tố chủ quan khác cũng được ghi nhận, ví như việc Seychelles và Maldives vẫn đón khách du lịch bất chấp dịch bệnh, trong khi Dubai và Chile thì “xả” giãn cách xã hội quá nhanh.

Nhưng dù sao đi nữa, khi ngày càng có nhiều nước đẩy mạnh chương trình tiêm chủng, câu hỏi về tính hiệu quả của từng loại vắc xin chắc chắn sẽ được cân nhắc khi dữ liệu thực tế ở những nước đi tiên phong bắt đầu xuất hiện.

Theo Bloomberg, cũng liên quan đến vắc xin Trung Quốc, Bộ Y tế Indonesia mới đây công bố vắc xin COVID-19 của Hãng Sinovac Biotech đã giúp kiểm soát được lây nhiễm trong giới nhân viên y tế nước này.

Indonesia theo dõi 25.374 nhân viên y tế ở thủ đô Jakarta trong 28 ngày kể từ lúc tiêm đủ 2 mũi vắc xin và nhận thấy 100% không có ca tử vong và giảm được 96% ca nhập viện. Tuy nhiên dữ liệu không nói rõ tỉ lệ người nhiễm không triệu chứng là bao nhiêu.

Một yếu tố khác chưa rõ là vắc xin Sinovac hiệu quả với biến thể nào của virus corona . Indonesia chưa báo cáo bất cứ ổ dịch lớn nào có liên quan đến các biến thể gây lo ngại hiện nay như biến thể tìm thấy tại Anh hoặc Ấn Độ.

Các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thường xuyên nhấn mạnh rằng trong đại dịch COVID-19 “không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người an toàn”.

Vấn đề này càng nổi bật hơn trong bối cảnh khả năng tiếp cận vắc xin rất chênh lệch giữa các nước, trong khi virus liên tục đột biến có khả năng tránh né hệ miễn dịch và giảm hiệu quả vắc xin.

Nấm đen chết người gieo thêm khủng hoảng cho Ấn Độ

Một loại nấm đen chết người đang âm thầm tấn công người dân Ấn Độ, đặc biệt là bệnh nhân Covid-19, khiến cuộc khủng hoảng hiện tại càng thêm tồi tệ.

Một xu hướng đáng lo ngại khác đã xuất hiện giữa lúc hệ thống y tế Ấn Độ vật lộn với đại dịch, khi không ít bệnh nhân tái nhập viện với nhiều triệu chứng khác nhau, gồm viêm xoang, mắt mờ, nước mũi màu đen có máu, hay vùng da xung quanh mũi bị sậm màu. Thủ phạm là một bệnh nấm chết người được gọi là mucormycosis, hay nấm đen, thường tấn công mạnh nhất ở bệnh nhân có hệ miễn dịch bị suy yếu do các bệnh nhiễm trùng khác.

Bang phía tây Maharashtra, nơi có trung tâm tài chính Mumbai, ghi nhận tới 300 trường hợp bị nấm đen. Khoảng 300 trường hợp khác cũng được báo cáo ở 4 thành phố bang Gujarat, trong đó có Ahmedabad. Chính quyền bang đã lệnh cho các bệnh viện công thành lập khu điều trị bệnh nhân bị nhiễm "nấm đen" trong bối cảnh ca nhiễm tiếp tục tăng.

Dù số ca mắc hiện tại tương đối thấp, nguy cơ gây tử vong và tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng của loại nấm đen này đang đẩy hệ thống y tế vào tình trạng báo động cao giữa lúc quá tải vì Covid-19. Ấn Độ, vùng dịch lớn thứ hai thế giới, đã báo cáo hơn 23,3 triệu ca nhiễm và hơn 254.000 ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát.

" Tỷ lệ tử vong do mucormycosis là 50%. Trong khi tỷ lệ tử vong vì Covid chỉ là 2,5% ", Amarinder Singh Malhi, người làm việc tại Viện Khoa học Y tế Ấn Độ, một bệnh viện công ở thủ đô New Delhi, cho biết.

Nấm đen chết người gieo thêm khủng hoảng cho Ấn Độ - Hình 1

Người nhà đứng bên thi thể nạn nhân Covid-19 tại một nhà hỏa táng ở New Delhi ngày 11/5. Ảnh: AFP.

Malhi cho biết bệnh viện của ông chưa thấy số ca mắc nấm đen gia tăng, nhưng tuần trước, một phụ nữ đã bị mất thị lực một bên mắt và có nguy cơ tương tự với bên mắt còn lại.

"Tôi đã chuyển ca bệnh đó đến phòng cấp cứu", ông nói vì nghi ngờ người phụ nữ mắc bệnh nấm đen. "Cô ấy khi đó cần thuốc chống nấm ngay lập tức".

Trừ khi được điều trị sớm, cách duy nhất để ngăn chặn nấm đen đã phát triển mạnh trong cơ thể là phẫu thuật loại bỏ tất cả mô chết và bị nhiễm trùng. Giáo sư Peter Collignon, thành viên ủy ban chuyên gia về kháng kháng sinh và các bệnh truyền nhiễm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khẳng định mucormycosis "rất nguy hiểm, có khả năng tử vong cao và cần phẫu thuật kết hợp sử dụng nhiều loại thuốc".

Akshay Nair, một bác sĩ phẫu thuật mắt ở Mumbai cho biết đã ghi nhận 40 ca nhiễm mucormycosis chỉ trong tháng trước và 11 trường hợp phải cắt bỏ mắt.

" Tôi sẽ phải cắt mắt để cứu sống cô ấy ", Nair nói ngay trước khi phẫu thuật cho một phụ nữ 25 tuổi nhiễm nấm đen, người vừa phục hồi vì mắc Covid-19 ba tuần trước.

"Tôi đã gặp 24 ca chỉ trong hai tuần. Thật đáng sợ", bác sĩ này đăng trên Twitter.

Nair cho biết giữa tháng 12/2020 và tháng 2 năm nay, 6 đồng nghiệp của anh ở 5 thành phố Ấn Độ đã báo cáo 58 trường hợp, phần lớn bị nhiễm trong khoảng thời gian từ 12-15 ngày sau khi khỏi Covid-19.

P Suresh, trưởng khoa nhãn khoa tại Bệnh viện Fortis ở Mulund, gần thành phố Mumbai, nói bệnh viện của ông đã điều trị ít nhất 10 bệnh nhân mắc nấm đen trong hai tuần qua, gấp đôi so với năm trước đại dịch. Tất cả đều bị nhiễm Covid-19 trước đó và đều bị tiểu đường hoặc từng sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, như steroid.

" Các trường hợp nhiễm mucormycosis ở bệnh nhân Covid-19 sau khi hồi phục gần gấp 4 đến 5 lần so với trước đại dịch ", Atul Patel, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, cho hay.

Ấn Độ chưa công bố dữ liệu về số ca mắc nấm đen trên toàn quốc, nhưng các quan chức nói quốc gia này chưa ghi nhận đợt bùng phát lớn. "Nó chưa đến mức phải hoảng sợ, nhưng bạn nên biết khi nào nên tìm kiếm những lời tư vấn", Aparna Mukherjee, một nhà khoa học tại Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ, nói.

Các bác sĩ cho biết các bào tử nấm đen có thể tìm thấy trong đất, phân hoặc không khí nhưng thường không ảnh hưởng tới người khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với người bị suy giảm miễn dịch, nó có thể gây tử vong.

"Chúng là họ nấm thường xâm nhập vào xoang và tích tụ ở đó. Chúng cũng có thể xâm nhập vào các không gian khác trong đầu bạn", Collignon nói. "Khi hệ miễn dịch của bạn không thể kiểm soát chúng, chúng sẽ tấn công não. Khi đó nó thực sự trở thành vấn đề và rất nghiêm trọng".

"Trước khi Covid-19 xuất hiện, loại nấm này thường chỉ xuất hiện ở các bệnh nhân suy giảm miễn dịch, bệnh nhân tiểu đường nặng, bị bệnh bạch cầu, u lympho và các bệnh lý suy giảm miễn dịch khác", Malhi nói.

Ông cho rằng các ca mắc nấm đen gia tăng gần đây là do việc lạm dụng steroid để ngăn chặn đại dịch. "Chúng ta đang thấy số ca nhiễm tăng 100-200% ở một số bang. Chúng tôi chưa từng thấy điều này trong đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên. Nhưng trong đợt thứ hai, chúng tôi đã thấy vì đang sử dụng steroid nhiều hơn. Steroid chính là con dao hai lưỡi", ông nói.

Giáo sư Peter Collignon của WHO cũng đồng tình với nhận định này. Ông nói cuộc khủng hoảng Covid-19 đang tạo điều kiện lý tưởng cho nấm đen lây lan.

"Hiện tại chúng tôi đang sử dụng steroid liều cao cho những bệnh nhân Covid-19 nếu họ phải chăm sóc đặc biệt, bởi steroid giúp điều trị tình trạng viêm. Nhưng đồng thời, steroid cũng ức chế hệ thống miễn dịch của bạn", ông nói. "Chúng ta đang cố làm giảm nhiễm trùng bằng steroid nhưng điều đó đồng nghĩa khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng thông thường như nấm cũng bị suy giảm".

Hệ thống y tế quá tải ở Ấn Độ, cùng môi trường đông đúc và chật chội càng khiến nấm đen có nhiều cơ hội để phát triển và gây bệnh.

Nấm đen chết người gieo thêm khủng hoảng cho Ấn Độ - Hình 2

Phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Moradabad, bang Uttar Pradesh tuần trước. Ảnh: AFP.

Prince Surana, bác sĩ và giám đốc điều hành một hệ thống bệnh viện tư ở Mumbai, nói các báo cáo về số ca nhiễm nấm đen tại một số bệnh viện địa phương đã khiến các cơ sở của ông phải thắt chặt quy định sử dụng thuốc steroid, nhằm ngăn nguy cơ bùng phát của mucormycosis.

"Chúng tôi không sử dụng steroid cho tất cả bệnh nhân Covid-19, đặc biệt nếu bệnh nhân đó dễ bị lây nhiễm chéo hoặc có bệnh lý nền như tiểu đường", ông cho hay.

Surana thêm rằng các bác sĩ cần lưu ý với bệnh nhân Covid-19 nên theo dõi các triệu chứng nhiễm nấm đen, như viêm xoang, sưng tê hoặc mất thị lực, sau khi xuất viện.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết việc xử lý số ca Covid-19 quá lớn ở Ấn Độ hiện tại cũng khiến nhiều bệnh viện khó theo dõi sát sao các bệnh nhân đã xuất viện, đồng thời việc khử trùng bệnh viện hiện tại cũng rất phức tạp.

"Trong lúc bình thường, chúng tôi sẽ khử trùng phòng chăm sóc đặc biệt sau mỗi 14 ngày. Nhưng giờ, trong giai đoạn Covid-19 tấn công, việc khử trùng hoàn toàn là không thể", Surana nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Sông Nile: Khởi nguồn kỳ bí và ẩn số kéo dài ba thiên niên kỷ05:51Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn cao, Trung Quốc có thêm nhiều ca nhiễm02:04Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34

Tiêu điểm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%
01:49:49 15/06/2021
Cuộc sống của người đàn ông lấy 38 vợ
22:53:35 14/06/2021
Campuchia thêm 542 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua
01:29:46 15/06/2021
Thêm một công ty sở hữu trung tâm mua sắm tại Mỹ phá sản
15:55:38 15/06/2021
Kinh tế toàn cầu ngồi trên bom hẹn giờ sau đại dịch COVID-19
01:39:59 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%
23:44:22 15/06/2021
Vụ phun trào núi lửa khiến hơn 2.000 người chết trong 15 phút
09:26:38 16/06/2021
Ba tiêm kích F-22 xuất kích vì sự cố bí ẩn
11:41:02 16/06/2021
Nhân viên thu ngân siêu thị bị bắn chết vì bị nhắc đeo khẩu trang
13:01:06 15/06/2021
17 hài cốt dưới nền nhà nghi phạm giết người hàng loạt
19:55:19 15/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
14:40:33 16/06/2021
Bố 1 diễn viên nhí “bóc trần” con người thật của Phi Nhung khi làm việc, chi tiết liên quan Hồ Văn Cường và tiền cát xê gây chú ý
12:57:39 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Nhà văn Gào bị 'bóc phốt' order đồ Trung Quốc về bán với giá 'cắt cổ', còn tự nhận hàng may
16:25:42 16/06/2021
Sau phút “đê mê” với bạn trai cũ, nửa đêm về nhà tôi quỳ sụp nhìn cảnh tượng dưới chăn
14:23:35 16/06/2021
Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"
14:34:43 16/06/2021
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?
16:59:03 16/06/2021
Quỳnh Thư lên tiếng khi bị đồn hẹn hò Tiến Linh, nam cầu thủ cũng có động thái đặc biệt gây chú ý!
13:01:17 16/06/2021
CĐV Việt Nam tràn vào page FIFA World Cup quyết lấy lại penalty cho Công Phượng
14:42:17 16/06/2021
Đả kích Phi Nhung, Phương Lê bị Thu Hoài 'cười vào mặt'?
15:30:57 16/06/2021

Tin mới nhất

Mua vắc xin: Chính phủ đồng ý chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

18:20:22 16/06/2021
Thường trực Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, được quy định tại Luật Đấu thầu, đối với việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Putin bình thản trước cuộc gặp Biden

17:32:39 16/06/2021
Hình ảnh Putin đọc thơ, trích tiểu thuyết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh với Biden được thảo luận khắp nước Nga.

G7 cứng rắn, đẩy Nga - Trung thêm khăng khít

17:27:23 16/06/2021
Moskva và Bắc Kinh được cho là sẽ nỗ lực tăng cường quan hệ đồng minh, bất kể kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga sắp tới ra sao.

Số người chết vì Covid-19 tại Nga có thể nhiều gấp 3 số liệu chính thức

17:23:51 16/06/2021
Số liệu mới do cơ quan thống kê Nga Rosstat vừa đưa ra cho thấy số người chết vì Covid-19 ở nước này trong năm 2020 lên đến gần 145.000 người, gần gấp 3 lần con số do giới chức chống dịch Covid-19 đã công bố.

Trung Quốc lên tiếng sau vụ máy bay áp sát Đài Loan nhiều kỷ lục

17:06:03 16/06/2021
Trung Quốc tuyên bố không cho phép các thế lực nước ngoài can thiệp vào Đài Loan sau khi điều 28 tiêm kích, oanh tạc cơ áp sát hòn đảo.

Đan lại cầu dây treo 500 tuổi

16:56:35 16/06/2021
Cộng đồng người Huinchiri ở vùng Cusco khôi phục cây cầu treo 500 tuổi bắc qua sông Apurimac bằng kỹ thuật đan dây truyền thống.

Đến hiện trường, lính cứu hỏa phát hiện người chết là con gái

16:52:09 16/06/2021
Lính cứu hỏa Adrian Smith bị sốc khi tới hiện trường và thấy xe của con gái bị tông từ phía sau, khiến cô tử vong tại chỗ.

Áo ngụy trang giúp lính Israel tàng hình

16:49:52 16/06/2021
Bộ Quốc phòng Israel hợp tác với một công ty phát triển công nghệ ngụy trang mới, giúp binh lính trở nên gần như không thể bị phát hiện.

Lý do khiến châu Á nguy cơ thua trong cuộc chiến Covid-19

16:34:53 16/06/2021
Tình thế đang đảo ngược khi phương Tây dỡ bỏ hạn chế thì châu Á lần lượt phong tỏa, giãn cách khiến kinh tế đình trệ trở lại.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì tiêm chủng chậm

16:31:39 16/06/2021
Ngày 15/6, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha xin lỗi và nhận trách nhiệm vì sự chậm trễ trong công tác tiêm phòng Covid-19.

Vắc xin Covid-19 AstraZeneca hiệu quả trong việc chống lại biến thể Ấn Độ

15:33:50 16/06/2021
Ngày 16/6, AstraZeneca tuyên bố, dữ liệu đời thực chứng minh vắc xin đạt hiệu quả 92% trong việc giảm tỉ lệ nhập viện do biến thể virus Delta Ấn Độ gây ra.

Ca mắc Covid-19 tại Đài Loan tăng 1.000%, dân đổ sang Mỹ tiêm chủng

14:52:41 16/06/2021
Ca Covid-19 tăng gấp 10 lần chỉ trong hơn 1 tháng ở Đài Loan và tốc độ tiêm chủng khá chậm chạp đã khiến nhiều người dân hòn đảo bay sang Mỹ hoặc Trung Quốc đại lục để tiêm chủng vắc xin ngừa bệnh.

Chồng sản phụ tự xưng sinh 10 đề nghị ngừng quyên tiền

14:46:02 16/06/2021
Chồng sản phụ được cho là mới sinh 10 yêu cầu mọi người ngừng quyên góp tiền vì chính anh cũng chưa được gặp vợ con để xác thực.

Phi công tiêm kích Trung Quốc thảm bại trước trí tuệ nhân tạo

14:42:49 16/06/2021
Hệ thống trí tuệ nhân tạo học kỹ năng từ phi công Trung Quốc và dùng điều này để đánh bại họ trong các cuộc không chiến mô phỏng.

Đổ xô đào kim cương vì viên đá lạ

11:34:05 16/06/2021
Hàng nghìn người kéo đến ngôi làng đông nam thành phố Johannesburg đào kim cương, sau khi người chăn gia súc tìm được mấy viên đá giống thạch anh.

Vợ cũ Jeff Bezos làm từ thiện 2,7 tỷ USD

11:27:29 16/06/2021
MacKenzie Scott, vợ cũ của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, tuyên bố trao hơn 2,7 tỷ USD cho 286 tổ chức từ thiện.

Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

11:16:11 16/06/2021
Trump từng gửi email gây sức ép để các quan chức Bộ Tư pháp khởi kiện lên Tòa án Tối cao nhằm hủy kết quả bầu cử năm ngoái.

Mỹ tính lập đội tàu chiến thường trực đối phó Trung Quốc

11:03:01 16/06/2021
Lầu Năm Góc đang xem xét kế hoạch thành lập lực lượng đặc nhiệm hải quân thường trực tại Thái Bình Dương để đối phó Trung Quốc.

Kẻ vũ phu đoạt mạng hai đời vợ

10:54:26 16/06/2021
Trong cơn giận khi tranh cãi với vợ hai Sheila Jackson, Philip Ward đã chộp lấy khẩu súng, bắn bảy phát.

WHO: số ca COVID-19 mới giảm 7 tuần liên tiếp

10:43:36 16/06/2021
Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus cho biết số ca bệnh mới COVID-19 đã giảm trong 7 tuần liên tiếp, cũng là khoảng thời gian giảm số ca mới dài nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Kim Jong-un lo vấn đề lương thực của Triều Tiên

08:12:32 16/06/2021
Kim Jong-un kêu gọi giải quyết tình hình lương thực đáng lo ngại của Triều Tiên do Covid-19 và các trận bão năm ngoái.

Trump tuyên bố thăm biên giới Mexico

08:06:41 16/06/2021
Trump thông báo sẽ thăm biên giới Mỹ - Mexico, nhấn mạnh khác biệt trong chính sách nhập cư cứng rắn của ông với người kế nhiệm Biden.

Israel không kích Gaza

07:57:28 16/06/2021
Quân đội Israel không kích các cơ sở hạ tầng của Hamas tại Gaza, sau khi nhóm dân quân thả bóng bay buộc chất cháy vào miền nam Israel.

Anh khuyến cáo chưa tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

07:55:29 16/06/2021
Chuyên gia y tế Anh dự kiến khuyến cáo chính phủ chưa tiêm vaccine diện rộng cho thanh thiếu niên do cần thêm dữ liệu và vấn đề đạo đức.

Kế hoạch Liên Xô đè bẹp NATO trong một tuần năm 1979

07:53:34 16/06/2021
Liên Xô tin rằng có thể nghiền nát NATO và tránh được chiến tranh hạt nhân tổng lực với kế hoạch Bảy ngày tới sông Rhine.

Trung Quốc đối mặt áp lực chưa từng có từ G7

07:48:59 16/06/2021
G7 đang thống nhất hơn bao giờ hết trong nỗ lực kiềm chế Trung Quốc và điều này tạo ra không ít áp lực lên Bắc Kinh.

Người Ấn chen nhau mua sắm giữa sóng Covid-19

07:43:26 16/06/2021
Người dân Ấn Độ đổ xô đi lại, mua sắm khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng, dù nước này chưa thoát khỏi làn sóng Covid-19 thứ hai.

Trung Quốc chê Mỹ 'rất ốm yếu'

06:35:06 16/06/2021
Trung Quốc công kích Mỹ thực sự rất ốm yếu, sau khi Biden cùng các đồng minh châu Âu thể hiện sự đoàn kết chống lại Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

NSND Kim Xuân vào vai bà nội bỏ tiền mua cháu ruột từ người mẹ vô tâm

Phim việt

19:05:17 16/06/2021
Trung tuần tháng 6, bộ phim về đề tài tình cảm gia đình Công chúa nhỏ của ngoại sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Phim có sự tham gia diễn xuất của: NSND Kim Xuân, Mỹ Dung, diễn viên Trâm Anh và diễn viên nhí Mai Vy.

Bộ phim kinh dị ghi hình 18 ngày, thu 100 triệu USD

Phim âu mỹ

18:58:54 16/06/2021
Saw (2004) là phần phim mở màn thương hiệu kinh dị ăn khách cùng tên. Tác phẩm do James Wan đạo diễn, với tổng chi phí sản xuất khoảng 1,2 triệu USD.

Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện

Đời sống

18:58:54 16/06/2021
Đi phát quang bờ rào, người dân bất ngờ phát hiện chiếc xe máy nằm ven đường quốc lộ. Khi người dân tới kiểm tra thì phát hiện một nam thanh niên nghi đã tử vong 2 ngày.

Kim Soo-hyun và Song Joong-ki được trả thù lao khổng lồ

Hậu trường phim

18:55:35 16/06/2021
Cách đây 2 thập kỷ, lương của các ngôi sao đình đám Hàn Quốc trong khoảng 20-30 triệu won mỗi tập phim. Theo thời gian, con số đó giờ đây đã khủng khiếp hơn rất nhiều.

Dàn WAGs sống kín tiếng của các cầu thủ Pháp

Bên lề sân cỏ

18:54:14 16/06/2021
Nhiều người trong dàn WAGs của các cầu thủ Pháp không thích chia sẻ nhiều về đời tư, không sử dụng mạng xã hội.

Nguy cơ nCoV lan nhanh, TP.HCM yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch

Sự kiện nóng

18:52:55 16/06/2021
Đánh giá dịch có nguy cơ lan nhanh, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tăng cường xử phạt người vi phạm phòng chống dịch. Chủ tịch các địa phương chịu trách nhiệm nếu có sai phạm.

Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác

Tâm sự

18:51:09 16/06/2021
Lời tuyên bố của mẹ chồng trong buổi tiệc tân gia khiến vợ chồng tôi bàng hoàng, điêu đứng nhìn nhau. Thật quá bất ngờ và sốc óc.

Cảm thấy yếu sinh lý, người đàn ông đi cướp thuốc cường dương

Pháp luật

18:46:49 16/06/2021
Cảm thấy yếu sinh lý, Chảo Ông Lố đặt mua 3 hộp thuốc cường dương trên Facebook. Nhận được thuốc nhưng không có tiền trả, Lố đã cướp hàng từ tay shipper rồi bỏ chạy.

Có nên mua Google Pixel 4XL, 3XL cũ để chơi game?

Đồ 2-tek

18:41:19 16/06/2021
Google Pixel là một flagship được đánh giá khá cao, là một trong những smartphone android tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên do số lượng máy được sản xuất không nhiều, nên để kiếm 1 chiếc Google Pixel trên thị trường là một việc khá khó khăn ...

Sắp có drone giá rẻ nhất từ DJI 

Thế giới số

18:37:38 16/06/2021
DJI được cho là đang chuẩn bị ra mắt chiếc máy bay không người lái (drone) rẻ nhất của mình mang tên DJI Mini SE với giá chỉ 299 USD.

Loạt phim Hoa ngữ chuẩn bị lên sóng tung poster: Em út và anh bé của 'Lấy danh nghĩa người nhà' chính thức đụng độ!

Phim châu á

18:18:27 16/06/2021
Hai bộ phim mới của Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận đều được chiếu vào cùng một ngày!

Gặp người đẹp giỏi võ, 3 kẻ say xỉn no đòn 

Clip hay

18:16:56 16/06/2021
Ba người đàn ông say xỉn làm loạn ở cửa hàng bị cô gái xử đẹp trong vòng một nốt nhạc.

Lưu Hạo Tồn “Mưu nữ lang thế hệ mới” gây sốt vì nhan sắc trong veo như Yoona (SNSD)

Sao châu á

18:14:28 16/06/2021
Nét đẹp nhẹ nhàng cùng khí chất trong veo của Lưu Hạo Tồn trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi, không ít người cho rằng nữ diễn viên sở hữu nét đẹp rất tự nhiên, phù hợp với yêu cầu của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Katie Holmes để mặt mộc, không đeo khẩu trang ra phố trong thời điểm dịch bệnh

Sao âu mỹ

18:13:14 16/06/2021
Katie Holmes gây chú ý khi để mặt mộc, mặc đồ xuề xòa và không đeo khẩu trang ra phố trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở New York.

Tử vi 60 ngày tới: Con giáp được Ngọc Hoàng che chở càng chăm chỉ càng phát tài, lộc lá đếm không hết

Trắc nghiệm

18:12:37 16/06/2021
Trong 2 tháng tới những con giáp này vô cùng may mắn giàu đường tình duyên viên mãn ai cũng phải hờn đỏ mắt.