Vị luật sư âm thầm tặng nhiều học bổng cho sinh viên hoàn thành ước mơ đại học

Một lá thư điện tử đã dẫn tới nhiều câu chuyện đẹp. Nhiều sinh viên đang chênh vênh trước giảng đường được tặng những món quà đầy ý nghĩa.

Vị luật sư âm thầm tặng nhiều học bổng cho sinh viên hoàn thành ước mơ đại học - Hình 1

Ông Hậu và cô giáo Nguyễn Xuân Hương – người đã dạy ông ôn thi đại học – Ảnh: X.H.

Cô Nguyễn Xuân Hương viết cho tôi mấy chữ và dặn rằng nếu việc được học miễn phí mà nặng nề quá thì đừng mang ơn cô, hãy đi giúp người khác một khi có thể. Câu nói đó sẽ theo tôi suốt cuộc đời.

Luật sư LÊ XUÂN HẬU

Một ngày tháng 10, email của tôi nhận được một thư mới: “Xin chào anh, tôi là Lê Xuân Hậu – một luật sư tại TP.HCM. Tôi muốn có thông tin để giúp đỡ một học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ tại Quảng Nam”.

Một món quà gieo mầm hy vọng

Câu chuyện mà luật sư Hậu quan tâm là mẩu chuyện kể về cô học trò Huỳnh Ngô Khánh Đoan – tân sinh viên Trường ĐH Kinh tế – luật TP.HCM. Nhà của Đoan ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Luật sư Hậu cho biết ông thấy một phần hình ảnh chênh vênh, mông lung về tương lai của mình khi đọc trên báo câu chuyện học hành đầy trắc trở và buồn đau của Khánh Đoan.

Đoan từng có một gia đình yên ấm, nhưng thảm kịch đã ập đến rất nhanh với cô học trò này chỉ trong vòng 1 năm học cuối cấp III. Mẹ và ba lần lượt qua đời, Đoan phải nín khóc, khép cửa ngôi nhà từng là tổ ấm nhỏ để ôm sách vở, quần áo qua ở nhà cậu ruột. Khổ đau không làm cô học trò mong manh này ngã gục, Đoan mạnh mẽ học giỏi, vào đại học với điểm số cao.

Tin vào một tương lai tốt đẹp của cô học trò nghị lực, luật sư Lê Xuân Hậu đã trực tiếp liên lạc với Khánh Đoan để hỏi nhu cầu học tập của Đoan một khi vào TP.HCM nhập học. Sau khi biết Đoan, vị luật sư này còn đề nghị chúng tôi giới thiệu để có thể giúp đỡ thêm nhiều em khác.

Ngày 13-10, chúng tôi nhận được một cuộc điện thoại từ TP.HCM. Người gọi lại là luật sư Hậu. Ông nói rằng đang có một cô học trò mới đậu vào Trường ĐH Ngoại ngữ Huế và là con gái duy nhất của một người mẹ đơn thân, liệt một chân tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Nhiều năm nay, cô con gái ấy và người mẹ chỉ gặp nhau một vài lần dịp tết, ngày lễ. Thời gian còn lại thì phải xa nhau, cô con gái ở trong một ngôi nhà thưng bằng gạch, tự nấu ăn, tự học hành, tự lo liệu mọi việc từ năm 10 tuổi. Người mẹ đẩy xe lăn ngược xuôi ở thành phố để bán vé số, bán những lọn trái cây.

Ông Hậu nói với những trường hợp này, nếu vì một lý do nào đó mà các cháu không được giúp thì ông mãi áy náy khi đã bỏ sót một cơ hội gieo mầm hy vọng về tương lai học hành một con người. Và ông đã quyết định giúp.

Chúng tôi nhận được lời đề nghị của luật sư Hậu để dẫn cô học trò này ra phố. Ông Hậu sau nhiều lúc suy nghĩ đã quyết định tặng cho cô bé này một món quà đặc biệt: một máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng để cô có thể học trực tuyến.

Nhá nhem tối, trong màn mưa kín trời, cô học trò may mắn cùng người mẹ lết từng bước chân nặng nhọc đi hết các tiệm máy tính ở TP Đà Nẵng để chọn “quà” từ vị luật sư không quen biết.

Video đang HOT

“Máy tính rất đẹp và thơm mùi mới. Cả đêm hai mẹ con nằm ở phòng trọ thức trắng đêm để “coi” cái máy. Tháng trước tui và con đã đi xem rồi nhưng thấy máy đắt quá, tới trên 10 triệu đồng, nên dù con thích cũng đành lòng quay về vì không mượn được tiền” – người mẹ nói.

Vị luật sư âm thầm tặng nhiều học bổng cho sinh viên hoàn thành ước mơ đại học - Hình 2

Chiếc laptop trị giá 9,9 triệu đồng mà ông Hậu gửi tặng Nguyễn Thị Tú Kiều – tân sinh viên khó khăn tại Trường ĐH Ngoại ngữ Huế – Ảnh: B.D.

“Không cần trả ơn, hãy giúp người khác khi có thể”

Sau khi tặng máy tính cho cô học trò Quảng Nam, luật sư Lê Xuân Hậu tiếp tục tìm kiếm các gương mặt học sinh, sinh viên ở khắp nơi để giúp đỡ. Một cô học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ quê ở huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) đang được ông tìm hiểu để đỡ đần học đại học.

Chúng tôi khá bất ngờ khi biết rằng trước những trường hợp này đã có hàng chục sinh viên nghèo, phần lớn là mồ côi, đã được ông Hậu âm thầm tìm cách dìu dắt, hỗ trợ học phí, tặng học bổng để hoàn thành giấc mơ học hành, nhiều người trong số này đã ra trường và có công ăn việc làm.

Mới đây, khi đọc báo ông Hậu biết ba tân sinh viên ở các tỉnh khác nhau có hoàn cảnh khó khăn, đứng trước nguy cơ bỏ học. Ông đã kết nối và đưa cả ba hoàn cảnh này vào giảng đường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội và ĐH Ngân hàng.

Một trong ba tân sinh viên này là Nguyễn Thị Huyền Trang – sinh viên năm 3 Trường ĐH Luật Hà Nội. Quê Trang ở xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Kỳ thi đại học năm 2019, Trang đứng trước nguy cơ không thể tới được giảng đường vì đã mất cả cha lẫn mẹ.

Khi biết câu chuyện này của Trang trên báo Tuổi Trẻ trong chương trình Tiếp sức đến trường luật sư Hậu đã âm thầm tìm hiểu, kết nối với Trang. Ông nhờ bạn ở Hà Nội tìm chỗ ở miễn phí, hỗ trợ những ngày lạ lẫm đầu tiên khi ra môi trường đại học của cô học trò xứ Nghệ. Nhờ sự giúp đỡ của ông Hậu cùng suất học bổng của báo Tuổi Trẻ, Trang đã dần vững chãi, học hành đạt kết quả cao.

Luật sư Lê Xuân Hậu cho biết từ câu chuyện tìm đến Trang mà giờ đây ông và cô sinh viên luật này đã trở thành hai người bạn. “Tôi vẫn giúp đỡ Trang, nhưng mới đây Trang bảo giờ đã tự đi làm thêm, tự kiếm tiền được rồi nên sẽ không nhận thêm gì nữa. Trang muốn dành phần đó cho người khó khác và cũng sẽ đi giúp đỡ người khó khăn như mình từng được dìu dắt lúc cần nhất một bàn tay” – ông Hậu nói.

Ngày 17-10, liên lạc với chúng tôi qua điện thoại, Huyền Trang nói rằng mình vẫn đang tích cực hoàn thành chương trình đại học để nuôi ước mơ trở thành một luật sư. Trong câu chuyện học hành của mình, Trang nói nếu không có báo Tuổi Trẻ cùng sự giúp đỡ của vị luật sư mà cô trước đó vốn chẳng quen biết thì cô sẽ không có ngày hôm nay.

Luật sư Lê Xuân Hậu hiện phụ trách bộ phận pháp chế của một doanh nghiệp lớn chuyên về ngũ cốc và là thành viên của một văn phòng luật sư tại TP.HCM. Trong câu chuyện của mình, ông Hậu nói mọi việc của ông đều lấy cảm hứng từ chủ doanh nghiệp nơi ông đang làm việc và sâu nặng nhất là từ hình ảnh cô giáo đã từng giúp ông ôn thi đại học.

“Giám đốc của tôi mỗi năm tự bỏ tiền xây hàng chục căn nhà cho bà con. Anh ấy làm một cách lặng lẽ, chỉ có cán bộ nhân viên như chúng tôi mới biết. Sống trong môi trường đó, cùng với câu chuyện của người cô đã từng giúp để thay đổi đời mình, tôi thấy bản thân làm còn rất ít. Nhưng nếu có tấm lòng, tôi tin chúng ta sẽ giúp được những người khó khăn dù cách này hay cách khác” – ông Hậu nói.

Tấm lòng từ cô giáo cũ

Ông Hậu nói rằng mỗi lần làm bất cứ việc gì ông vẫn nghĩ về cô giáo cũ của mình. Đó là năm 1993, lúc ông 26 tuổi. Sau khi đi bộ đội về, ông Hậu nuôi giấc mơ vào trường y và được chỉ tìm tới trung tâm luyện thi đại học của cô giáo Nguyễn Xuân Hương (hiện sống tại TP.HCM). Thời điểm đó, cô Hương đang là giáo viên môn sinh học tại Trường THPT Hùng Vương, quận 5, TP.HCM. Thấy cậu học trò nghèo, khắc khổ nhưng nuôi ý chí học hành lớn, cô Hương nhận vào dạy kèm miễn phí.

“Tôi đưa tiền học, nhưng lần nào cô cũng từ chối rồi bảo học xong thì lấy một lần. Tới lúc sắp thi đại học, cô đưa cho tôi một bì thư, trong đó có rất nhiều tiền và bảo rằng cô trích học phí từ các bạn khác để giúp tôi nuôi giấc mơ học hành. Tôi bật khóc vì nghĩ sao trên đời lại có người tử tế đến thế!” – luật sư Hậu nói.

Ông Hậu cho biết sau khi kết thúc lớp học ôn thi vào trường y của cô giáo Hương, ông không đậu vào ĐH Y dược nhưng được gọi vào ĐH Bách khoa. Khi ra trường ông đi làm nhiều công việc khác nhau và tới nay có nhiều bằng đại học, công việc chính của ông vẫn là ngành luật.

Nhiều trường đại học làm trang khai báo y tế riêng cho sinh viên, giảng viên

Đến sáng nay 3-5, có thêm nhiều trường đại học ở TP.HCM ra thông báo yêu cầu giảng viên, sinh viên phải thực hiện khai báo y tế nếu rời khỏi TP.HCM dịp lễ 30-4 và 1-5.

Nhiều trường đại học làm trang khai báo y tế riêng cho sinh viên, giảng viên - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) khai báo y tế trên trang riêng của trường - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Để thuận tiện cho việc khai báo y tế, nhiều trường đã xây dựng trang khai báo riêng.

Sáng nay 3-5, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã triển khai việc khai báo y tế đối với toàn thể viên chức, người lao động và người học thuộc trường.

Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An, giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật, cho hay: "Nhà trường đã yêu cầu khai báo theo link trực tuyến: https://tokhaiyte.uel.edu.vn trước 18h ngày 3-5. Sáng nay khi phòng công tác sinh viên gửi email đến sinh viên lúc 10h, hiện đã có gần 2.000 sinh viên thực hiện.

Nhà trường lưu ý cán bộ, giảng viên, người lao động và người học khi đến trường phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên".

Trần Ngọc Thúy Vi, sinh viên lớp kinh doanh quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh K20 Trường ĐH Kinh tế - luật, vừa trở lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ ở quê Vĩnh Long, cho hay: "Mình khai báo qua web có sử dụng email trường khá thuận tiện. Các bạn ở xa vẫn có thể làm được bằng điện thoại".

Bạn Phan Bảo Xuyên, sinh viên lớp kinh tế học K18 Trường ĐH Kinh tế - luật, chia sẻ: "Trường tôi có trang tờ khai y tế trực tuyến riêng, rất thuận tiện cho mọi người thực hiện việc này, hạn chế được tình trạng quá tải khi khai báo. Việc phân loại sinh viên, phải có email của trường thì mới vào khai báo được nhưng thao tác nhanh chóng, trang khai báo của trường cũng thiết kế tiện ích, dễ sử dụng".

Sau khi Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) yêu cầu nếu sinh viên có di chuyển đến các tỉnh thành khác trong dịp lễ phải thực hiện khai báo lịch trình di chuyển cho nhà trường, sinh viên khai báo trên: https://forms.gle/GCb86B4AhKkVFhgDA quét mã QR, đến nay đã có hàng ngàn sinh viên trường thực hiện.

Trần Ngọc Tân - sinh viên năm cuối Trường ĐH Công nghệ thông tin - chia sẻ: "Tôi hoàn toàn ủng hộ yêu cầu khai báo y tế, vì việc này giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn. Dịp lễ này tôi có về quê Quảng Nam thăm nhà và sẽ khai báo y tế theo yêu cầu của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM và của nhà trường".

Tương tự, Trường ĐH Sài Gòn cũng đã tự xây dựng trang "Khai báo y tế Trường ĐH Sài Gòn" riêng. Theo đó, sinh viên, cán bộ, giảng viên và người lao động của trường thực hiện khai báo y tế khá thuận lợi.

Trường ĐH Tài chính - marketing cũng yêu cầu sinh viên, giảng viên khai báo y tế trên trang của trường tại: http://dms.ufm.edu.vn/tokhaiyte.aspx.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng vừa ra thông báo khẩn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau nghỉ lễ. Trường yêu cầu giảng viên, sinh viên, cán bộ, người lao động thực hiện khai báo y tế trước khi quay lại trường học tập và làm việc, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn... khi đến trường. Địa chỉ khai báo y tế: https://tokhaiyte.vn/.

Rà soát từng sinh viên

Thạc sĩ Trần Tấn Phúc - giám đốc Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách khoa (Q.10, TP.HCM) - cho hay trong đợt nghỉ lễ 30-4, 1-5 này, có khoảng 2/3 sinh viên ở nội trú (hơn 1.500 sinh viên) rời khỏi ký túc xá về quê hoặc đi du lịch.

Trước khi sinh viên rời khỏi ký túc xá, ban quản lý ký túc đã đề nghị tất cả phải khai báo lịch trình để chủ động nắm thông tin, và sau khi sinh viên trở lại ký túc xá tiếp tục khai báo y tế theo yêu cầu của nhà trường.

"Chúng tôi vừa có thông báo yêu cầu tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá trong đợt nghỉ lễ này đến những địa phương có khuyến cáo vùng dịch COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phải báo cáo chi tiết cho ban quản lý ký túc xá, đồng thời sẽ rà soát từng sinh viên về từ vùng dịch" - ông Phúc cho biết thêm.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã yêu cầu ngay sau đợt nghỉ lễ, viên chức, người lao động và người học phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định, đặc biệt các trường hợp có đi du lịch đến các tỉnh/thành phố hay các địa danh có liên quan dịch bệnh.

"Đối với sinh viên nội trú Ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM), thông qua khai báo y tế, ban quản lý ký túc xá sẽ làm khảo sát xem sinh viên đi về từ những nơi nào, có phải là vùng dịch hay thuộc các trường hợp F1, F2 theo công bố của Bộ Y tế hay không" - thạc sĩ Phùng Quán, trưởng phòng thông tin - truyền thông nhà trường, cho hay.

Đà Nẵng yêu cầu 100% giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên khai báo y tế

Ngày 3-5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã có yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện nghiêm các phương án, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều trường đại học làm trang khai báo y tế riêng cho sinh viên, giảng viên - Hình 2

Học sinh Đà Nẵng được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học - Ảnh: Đ.C

Theo đó, thực hiện nghiêm ngặt các phương án, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

100% cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên thực hiện khai báo y tế theo mẫu; hoàn thành trước 17h ngày 6-5. Với học sinh, học viên cấp THCS, THPT, cuối tờ khai y tế phải có xác nhận của phụ huynh. Đối với trẻ mầm non và học sinh tiểu học, phụ huynh thực hiện khai báo y tế cho con.

Nhà trường đảm bảo học sinh, sinh viên được đo thân nhiệt một lần trong buổi học. Tuyệt đối không để học sinh, sinh viên tập trung đông trước cổng trường, phải đứng dưới nắng, mưa chờ được đo thân nhiệt...

Nhắc nhở học sinh, sinh viên không tập trung đông người trong lúc chuyển tiết ra chơi.

Đối với trẻ mầm non và học sinh tiểu học: việc tổ chức bán trú phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ theo điều kiện thực tế của cơ sở; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không đeo khẩu trang trong thời gian ngủ trưa để đảm bảo an toàn về hô hấp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người: văn nghệ, hội trại, ngày hội văn hóa dân gian, các hoạt động trải nghiệm... cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động chào cờ đầu tuần, sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
00:44:16 30/11/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?
17:42:38 01/12/2021
Netizen kéo vào “đạp đổ chén cơm” của Johnny Đặng, sốc với số điểm đánh giá trên Google sau 2 tiếng nổ drama
17:02:18 01/12/2021
Nghi vấn triệu phú Vương Phạm từng bị Johnny Đặng coi thường, gọi là “thằng YouTuber cùi bắp” dù sở hữu khối tài sản kếch xù
16:12:31 01/12/2021
Rộ nghi vấn Johnny Đặng - Khoa Pug dàn dựng kịch bản qua điều này!
17:41:34 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Ryu Si Won bị đuổi khỏi showbiz vì đánh vợ, nay sống sung sướng khiến dư luận phẫn nộ
18:01:27 01/12/2021
Quản lý cũ Đông Nhi gay gắt phê phán Thương Tín
17:17:35 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021
Khung cảnh vườn hồng chín mọng tuyệt đẹp giữa núi rừng Mộc Châu
17:06:29 01/12/2021
Quân đoàn sao đổ bộ siêu họp báo: Yoona xinh mà quá nhạt bên Han Ji Min, Lee Dong Wook soái ngút ngàn, kéo đến Kwang Soo mới bất ngờ
18:54:42 01/12/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Những concept chụp ảnh cưới tại biển ấn tượng không nên bỏ qua

Thời trang

22:12:38 01/12/2021
Đồng thời, biển sẽ luôn mang đến những nguồn cảm hứng bất tận cho các cặp đôi và ekip để có một bộ ảnh cưới lung linh, xuất thần

Đàm Thu Trang diện đồ 'lady boss' kín đáo chẳng cần khoe body mà vẫn cực thu hút, sang trọng

Phong cách sao

22:12:02 01/12/2021
Xuất thân là một người mẫu, Đàm Thu Trang có gu thời trang ổn định. Đặc biệt, sau khi làm vợ Cường Đô La, style của cô nàng ngày càng trưởng thành và đẳng cấp hơn

Thông tin mới việc Mỹ gia hạn sử dụng 2 loại vaccine Covid-19

Thế giới

22:11:43 01/12/2021
Cục Thực và Dược phẩm (FDA) Mỹ đã đồng ý gia hạn với một số vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson so với thời hạn ban đầu của nhà sản xuất với điều kiện nhất định

V làm 1 hành động lạ với Jungkook tại concert BTS mà hút luôn 9 triệu views, phải thực sự tinh ý mới nhận ra

Nhạc quốc tế

22:11:32 01/12/2021
Không phải tự nhiên mà V và Jungkook lại là 2 thành viên BTS được fan đẩy thuyền nhiều nhất trong nhóm. Bộ đôi em út nhà BTS thường xuyên có những khoảnh khắc tâm đầu ý hợp, quan tâm nhau vô cùng đáng yêu trên sân khấu

Top 10 phim Trung hot nhất tháng 11: Cúc Tịnh Y dở tệ vẫn "bám dai" nhưng có cản nổi Dương Tử - Dương Mịch "xâu xé" hạng 1?

Phim châu á

22:11:22 01/12/2021
Cuộc chiến của dàn mỹ nữ gồm Dương Mịch, Dương Tử, Cúc Tịnh Y,... khiến BXH tháng này thêm phần hot

Miss Universe: Kim Duyên mặc áo dài trắng thăm 'Bức tường than khóc' tại Israel

Du lịch

22:10:55 01/12/2021
Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã lựa chọn mặc áo dài trắng khi đi thăm di tích lịch sử nổi tiếng tại Israel

TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại

Học hành

22:10:32 01/12/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học đã xịt khử khuẩn và tổng vệ sinh các lớp, đồ dùng giảng dạy... để học sinh trở lại học trực tiếp trong tháng 12 này

Cân bằng đủ chất trong mỗi bữa cơm gia đình

Ẩm thực

22:03:04 01/12/2021
Rau, canh, món mặn... luôn có trong từng bữa cơm gia đình tôi vì giúp cân bằng dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh

Vương Phạm - nhân chứng sống trong nghi vấn Khoa Pug tố Johnny Đặng "ăn cháo đá bát", lừa hơn 34 tỷ đang ở đâu?

Netizen

21:59:51 01/12/2021
Suốt ngày hôm nay, 1/12, cả MXH tưng bừng khi hết Johnny Đặng tung clip bóc phốt Khoa Pug kèm thanh minh dài hơn 25 phút thì đến Khoa Pug cho lên sóng clip tận 1 tiếng để nói về người bạn mới quen có những thủ đoạn ép buộc, thậm chí đe ...

Bé trai ở Bình Phước tử vong sau tiêm vaccine do sốc phản vệ độ 4

Sự kiện nóng

21:59:01 01/12/2021
Theo hội đồng chuyên môn, bé trai ở Bình Phước tử vong sau tiêm vaccine do sốc phản vệ độ 4 trên cơ địa bệnh nhân nhạy cảm, tình trạng sốc nặng kéo dài dẫn đến viêm cơ tim

Thiết kế căn hộ 110m² hiện đại, sang trọng của vợ chồng trẻ khiến người ngoài nhìn vào muốn chê cũng khó

Sáng tạo

21:53:22 01/12/2021
Cách thiết kế thông minh đã giúp vợ chồng trẻ có được căn hộ nhỏ tiện nghi mà ai ai cũng muốn sở hữu

Hết Black Friday rồi vẫn còn sale khủng: iPhone giảm đến 8 triệu, Samsung giảm 10 triệu và nhiều deal hot khác

Đồ 2-tek

21:48:55 01/12/2021
Chưa kịp lấy lương để săn sale Black Friday? Không lo vì vẫn còn đầy deal khác giảm mạnh không kém mà chẳng phải canh giờ