Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng

Sau lời chào tạm biệt với vợ, chiếc xe của vị chủ tịch tuổi đã gần 70, không đến cơ quan như mọi khi, mà hướng thẳng về tâm dịch Bắc Giang .

Cuộc gọi lúc 1h đêm giữa tâm dịch Bắc Giang:

- Anh Mẫn à anh còn thức không?

Video đang HOT

- Giờ nào mà tôi chẳng thức!

- May quá, phiền anh chở tôi lên Trung tâm hồi sức tích cực, đang có ca bệnh khẩn cấp.

Kết thúc cuộc điện thoại, người tài xe tóc đã lấm chấm bạc nổ máy chiếc xe ô tô màu trắng của mình, nhanh chóng đưa vị bác sĩ thuộc lực lượng chi viện của Đà Nẵng từ nhà nghỉ lên Trung tâm Hồi sức tích cực Bắc Giang, để kịp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trở nặng. Cước phí cho chuyến đi này là “0 đồng”.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 1

Ông Mẫn hiện đang là chủ tịch của một công ty viễn thông đã tình nguyện vào tâm dịch Bắc Giang giúp đỡ y bác sĩ và người dân vùng dịch.

Trong những ngày nước sôi, lửa bỏng vừa qua, chiếc “taxi” đặc biệt này cũng đã trở nên quá đỗi quen thuộc với các y, bác sĩ đang trực chiến tại tâm dịch và cả nhiều người dân Bắc Giang.

Ít ai biết rằng, phía sau vô lăng của chiếc taxi “0 đồng” này lại là vị chủ tịch của một công ty lớn ở Hà Nội. Ông là Phạm Văn Mẫn , 67 tuổi, sống cùng gia đình tại Cầu Giấy (Hà Nội).

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 2

Cách vị chủ tịch này đến với tâm dịch Bắc Giang cũng đặc biệt không kém “lý lịch trích ngang” của mình.

“Trước thời điểm lên đường gần nửa tháng, tôi có xác định tinh thần trước với vợ con rằng, dịch bệnh đang diễn biến ngày càng căng thẳng. Nếu cần, gia đình mình sẽ xung phong trước. Tuy nhiên, tôi vẫn giấu việc mình có kế hoạch đi Bắc Giang bởi biết chắc rằng vợ con sẽ can ngăn”, ông Mẫn mở đầu câu chuyện.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 3

Ông Mẫn trả lời phỏng vấn báo điện tử Dân trí trong buổi tiễn gần 300 y bác sĩ của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ giúp đỡ Bắc Giang chống dịch.

Một buổi sáng đầu tháng 6, thấy chồng mình khệ nệ xách vali ra xe từ 7h, vợ ông thấy lạ liền hỏi:

- Sao hôm nay ông xách đồ đạc nhiều thế?

- Hôm nay tôi đi công tác xa, có khả năng phải đưa đoàn viễn thông của tôi đi lên Bắc Giang để xử lý các vấn đề về viễn thông trên đó.

Chỉ 2 tiếng sau, vị chủ tịch này đã có mặt tại Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, bắt đầu chuỗi ngày “trốn vợ đi chống dịch”. Thế nhưng kế hoạch này cũng sớm bị bại lộ.

“Vợ tôi nghi ngờ nên đến tối lại sang cơ quan hỏi thì ông tổng giám đốc thật thà quá, nói hết về chuyện tôi ủy thác công việc cho ông ấy và có kế hoạch đi Bắc Giang nên bị phát hiện”, ông cười nói.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 4

Phải đến tận nơi và sống ở giữa “tâm dịch” thì mới hiểu được người ta cần cái gì nhất. Đó là cách mà vị chủ tịch này giải thích cho quyết định xông pha vào điểm nóng Bắc Giang của mình.

Ông kể rằng, mình rút ra được nhiều kinh nghiệm từ những lần cứu trợ trước. Lúc đó, chỉ có thể đóng góp từ xa hoặc đến địa bàn 2-3 ngày, chưa hiểu rõ được tình hình và thứ người dân thực sự cần lúc khốn khó, nên những vật phẩm cứu trợ dù có giá trị cao nhưng chưa được phù hợp. Điều này cũng khiến ông rất trăn trở và áy náy.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 5

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 6

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 7

Ông Mẫn bộc bạch: “Có thời gian để nhìn nhận, quan sát, tôi nhận thấy rằng, trong lúc địa bàn bị phong tỏa, lực lượng y, bác sĩ rất cần được thông suốt về việc vận tải và liên lạc. Kể như lúc các y, bác sĩ đến giờ đi làm, tan ca hay có tình huống khẩn cấp lúc giữa đêm, rất cần được hỗ trợ di chuyển một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Do đó, tôi quyết định trở thành bác tài của chuyến xe 0 đồng ”.

Giữa tâm dịch, ngày làm việc của bác tài đặc biệt này không có giờ bắt đầu. Khi số máy hotline (đã được cung cấp cho lực lượng y tế đang chống dịch tại Bắc Giang), đổ chuông, bất kể là giữa đêm, lúc tờ mờ sáng hay cả khi đang ăn dở bữa cơm, cứ điện thoại “nổ số” là ông lại tức tốc lên đường. Ông quan niệm “y, bác sĩ đợi thì bệnh nhân phải chờ”.

“Mỗi ngày, tôi chạy khoảng 30 chuyến xe. Tuy nhiên, thế vẫn chưa là gì so với sự vất vả của các y, bác sĩ đang chống dịch tại đây. Qua câu chuyện của mỗi “vị khách” tôi lại càng hiểu và trân trọng hơn những gì mà lực lượng y tế đang cống hiến cho cuộc chiến chống dịch”, ông nói.

“Bố Mẫn”, đó là cách gọi thân thương mà các y, bác sĩ tại tâm dịch Bắc Giang dành cho bác tài này, bởi thứ ông mang đến cho họ không chỉ là chuyến xe miễn phí, mà còn là sự quan tâm, chia sẻ.

“Chú Mẫn rất tình cảm, quan tâm mọi người. Mỗi lần đón đoàn, chú lại hỏi thăm sức khỏe , còn mua nước cam, nhắc nhở mọi người chú ý ăn uống. Với chúng tôi, chú như một người bố vậy”, chia sẻ của một nữ bác sĩ trẻ thuộc lực lượng chi viện của Hà Nội, khi được hỏi về chủ nhân chuyến xe “0 đồng”.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 8

Chuyến đi hỗ trợ Bắc Giang, với vị chủ tịch này không chỉ là cho đi mà là sự sẻ chia từ hai phía.

“Người ta cho tôi hạnh phúc trước khi tôi chia sức lực của mình cho họ”, ông chia sẻ.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 9

Trong suốt cuộc phỏng vấn, mỗi lần kể về tình cảm của bà con Bắc Giang và cả các y, bác sĩ tham gia chống dịch dành cho mình, giọng của ông lại rạo rực thấy rõ.

“Nhiều lần đi trên đường, bà con nhận ra xe tôi lại vẫy tay chào, có hôm bà con cho chùm vải thiều vừa hái hay quả dưa hấu ngon để dành. Chỗ nhà nghỉ tôi đang ở, các anh chị nấu cơm còn luôn nhắc tôi không được bỏ bữa. Còn các cháu y, bác sĩ cũng rất tình cảm, cứ đi làm về là các cháu lại cho tôi rất nhiều đồ ăn, lại còn bảo nếu tôi mắc Covid-19 sẽ xung phong chữa đầu tiên. Ở thành phố làm sao mình có được những tình cảm như vậy”, ông nói.

Vì vậy, nên mỗi khi có đoàn chi viện trở về địa phương, ông Mẫn lại buồn vui lẫn lộn. Vui vì các y, bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được về nhà nghỉ ngơi, buồn vì phải nói lời tạm biệt với những người mà với ông là con, cháu trong gia đình.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 10

Tại tâm dịch, ông Mẫn đều tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch và được các y bác sĩ thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đảm bảo an toàn dịch.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 11

Đến nay, đã là hơn 15 ngày, vị chủ tịch này sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Người thân trong gia đình cũng đã dần ủng hộ quyết định của ông. Dù vậy vợ con ông vẫn không giấu được sự lo lắng, nhất là khi dịch bùng phát mạnh.

“Tôi vừa nhận được tin nhắn của vợ bảo tôi về vì lo ngại tình hình dịch. Dù cũng dần hiểu được tình hình trên này qua cập nhật của tôi và cả báo chí, nhưng nói gì thì nói, phụ nữ khi biết người thân của mình đi vào tâm dịch như vậy thì đều rất lo”, ông chia sẻ, “Nhưng mẹ con nó cũng đều biết tính tôi, cái gì đã quyết là sẽ làm. Ở nhà không giúp được cho mọi người lại càng day dứt, khó chịu hơn nên 80% là vẫn ủng hộ tôi”.

Hỏi ông về ngày sẽ rời Bắc Giang, vị chủ tịch này cũng không mất quá nhiều thời gian để cho chúng tôi câu trả lời: “Khi nào còn dịch là tôi còn làm”.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 12

Ông Mẫn cùng đoàn y bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tới hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Điều chỉnh lịch xét giáo sư, phó giáo sư năm 2021

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa có thông báo điều chỉnh lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021.

Điều chỉnh lịch xét giáo sư, phó giáo sư năm 2021 - Hình 1

Theo đó, 2 mốc thời gian không thay đổi là:

Hạn cuối cùng ứng viên ghi tên xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 tại các cơ sở giáo dục đại học (5/5/2021):

Hạn cuối cùng các hội đồng giáo sư cơ sở gửi hồ sơ và quyết định thành lập hội đồng giáo sư cơ sở, kết quả bầu chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký hội đồng và lịch xét của hội đồng về văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước (20/5/2021).

Các mốc công việc còn lại đều thay đổi, cụ thể như sau:

Ngày 4/6/2021, Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước sẽ tập hợp danh sách các hội đồng Giáo sư cơ sở và thông báo trên trang thông tin điện tử của Hội đồng Giáo sư nhà nước.

Thời gian tập huấn công tác xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư là từ 1/7 - 15/7/2021.

30/7/2021 là hạn cuối cùng các ứng viên nộp hồ sơ đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 tại hội đồng giáo sư cơ sở; cũng là hạn cuối ứng viên gửi bản đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh trên trang thông tin điện tử của Hội đồng Giáo sư nhà nước.

Các hội đồng Giáo sư cơ sở xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 từ 2/8-25/8/2021.

Hạn cuối cùng các hội đồng giáo sư cơ sở nộp cho Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước báo cáo kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 (gồm hồ sơ, tài liệu xét của hội đồng và hồ sơ của ứng viên,... theo quy định): 10/9/2021.

Hạn cuối cùng Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước bàn giao hồ sơ ứng viên cho các hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành: 30/9/2021.

Các hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021: từ 1/10 - 20/10/2021.

Hạn cuối cùng các hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành nộp cho Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước báo cáo kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 (gồm các hồ sơ, tài liệu xét của hội đồng, hồ sơ của ứng viên... theo quy định): 15/11/2021.

Hội đồng Giáo sư nhà nước sẽ họp xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 từ 25/11-30/11/2021.

Trước đó, ngày 5/3/2021, Hội đồng Giáo sư nhà nước đã có thông báo lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 kèm heo công văn số 13/HĐGSNN. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên lịch này được Thường trực Hội đồng Giáo sư nhà nước quyết định điều chỉnh.

Hội đồng Giáo sư nhà nước đề nghị các hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2021 điều chỉnh kế hoạch làm việc vào báo cáo Hội đồng Giáo sư nhà nước trước ngày 15/7/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Vụ bà ngoại không cho cháu nhập hộ khẩu: Bỏ mặc cháu ở ủy ban xã suốt 2 ngày, công an tới thuyết phục thì cầm gạch tấn công
10:01:19 30/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
"Anh trao em con tim, em trao anh cặp sừng": Màn "bóc phốt" ly kỳ lúc nửa đêm khiến dân tình mất ngủ
11:22:33 30/07/2021
NSND Hồng Vân chính thức lên tiếng sau ồn ào bị tước danh hiệu
09:38:03 30/07/2021
Nam thanh niên khỏa thân tung tăng đi bộ trên đường phố Hải Phòng
10:38:22 30/07/2021
Mỹ nhân Hàn sở hữu gương mặt tỉ lệ 'kim cương'
09:41:01 30/07/2021
Tiền tiêu tăng chóng mặt mà mâm cơm nghèo nàn, theo dõi vợ tôi sốc nhìn căn nhà lụp xụp
10:20:18 30/07/2021
Đô Mỹ Trúc chính thức lộ diện, đăng status gây bão sau scandal “lột mặt nạ” Ngô Diệc Phàm
11:50:58 30/07/2021
Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn
12:12:14 30/07/2021

Tin mới nhất

Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai bỏ qua ngại ngùng, mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng chị em trong khu phong toả

14:37:51 30/07/2021
Đây được xem là hành động rất thiết thực dành cho các chị em vào thời điểm này.

‘Cha đẻ’ ATM gạo cấp tốc lập ATM oxy, tiếp tế người bệnh nguy cấp trong đêm

14:37:42 30/07/2021
22 giờ đêm 29.7, khi dự án còn chưa triển khai thì ATM bình oxy nhận được thông tin khẩn cầu của một bệnh nhân Covid-19 cần gấp.

Nhiều thành phố có chỉ số tia cực tím ở mức gây hại rất cao

14:33:53 30/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/7, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại ở hầu hết các thành phố có giá trị 8-9 - mức nguy cơ gây hại rất cao khi tiếp xúc với cơ thể người. Riêng thành phố Cà Mau có chỉ số tia U...

Tăng cường xử lý hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

14:30:45 30/07/2021
Tổng cục Thuế vừa ban hành văn bản số 2838/TCT-KTNB về việc chấn chỉnh, kiểm tra, rà soát, có biện pháp phòng ngừa xử lý đối với người nộp thuế có rủi ro về hành vi mua bán, sử dụng hó...

TP.HCM phấn đấu 70% người dân được tiêm vắc xin cuối tháng 8

14:30:01 30/07/2021
HCDC cho biết, TP.HCM phấn đấu đến cuối tháng 8, có khoảng 70% dân số (trên 18 tuổi) được tiếp cận vắc xin Covid-19 mũi 1.

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị tháo gỡ vướng mắc phòng, chống dịch COVID-19

14:25:57 30/07/2021
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải một số khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị của ngành hàng không về phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Kết nối giao thương tránh đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản

14:23:46 30/07/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp đang triển khai mạnh mẽ việc giới thiệu nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân tỉnh Đồng Tháp để được tiêu thụ thuận lợi tránh bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng nôn...

Dù không bắt buộc, nhiều ngân hàng ở TP Hồ Chí Minh vẫn áp dụng '3 tại chỗ'

14:19:02 30/07/2021
Trước diễn biến dịch COVID-19 ở Tp. Hồ Chí Minh vẫn phức tạp, khó lường, các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục siết chặt việc phòng chống dịch.

Cần tháo gỡ ách tắc để duy trì song song sản xuất và lưu thông nông sản

14:13:12 30/07/2021
Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phía Nam dẫn đến khả năng phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian khá dài. Do đó, bên cạnh việc lưu thông hàng hóa thì các địa phương cần tạo điều kiện duy t...

'Đầu tàu' giải ngân vốn đầu tư công

14:07:21 30/07/2021
Bảy tháng đầu năm, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã giải ngân được 19.093 tỷ đồng, đạt 44,6% kế hoạch năm và đạt 44,4% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Nghị định quy định tiêu chí phân loại cảng biển

14:05:11 30/07/2021
Tiêu chí về phạm vi ảnh hưởng của cảng biển được đánh giá trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, qua các chỉ tiêu sau: Cảng biển phục vụ cho việc phát triển kinh tế-xã ...

Bắc Ninh quản lý chặt người lao động tại khu, cụm công nghiệp

14:01:17 30/07/2021
Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh đang chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tập trung quản lý chặt người lao động trong các khu, cụm công nghiệp.

Doanh nghiệp chế biến Lâm Đồng xây dựng kịch bản sản xuất

13:57:51 30/07/2021
Các công ty, doanh nghiệp ở Lâm Đồng đã nhanh chóng thích nghi với tình hình mới, vừa hoạt động sản xuất, vừa phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị tiêm vaccine COVID-19 cho y tế tư nhân

13:55:51 30/07/2021
Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho y tế tư nhân nhằm tạo điều kiện để họ tham gia phòng chống dịch.

Ký kết hợp đồng BOT cao tốc Bắc-Nam, đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo

13:53:01 30/07/2021
Sáng 30/7, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo cả cùng Liên danh nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đã ký Hợp đồng BOT dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc dự án xây dựng một số đoạn đườ...

Ảnh: Cuộc sống lay lắt của 18 mảnh đời ở xóm chạy thận trong mùa dịch COVID-19

13:46:15 30/07/2021
Cuộc sống của 18 bệnh nhân trong xóm chạy thận vốn đã nghèo khó, khi đại dịch hoành hành, họ lại vất vả gấp bội phần vì không thể ra ngoài làm việc, mưu sinh.

Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng đón người dân vùng dịch trở về

13:23:27 30/07/2021
Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, sau 3 đợt đón người dân ở vùng dịch phía Nam, tỉnh sẽ tạm dừng thực hiện công tác này, do các khu cách ly quá tải.

Giãn cách xã hội: 500 công nhân dự án vành đai 2 trên cao được hoạt động

13:20:55 30/07/2021
Theo Sở GTVT Hà Nội, hơn 500 công nhân dự án đường vành đai 2 trên cao được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch chặt chẽ.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

13:13:49 30/07/2021
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và quỹ Hy Vọng phát động chiến dịch Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch, nhằm trang bị đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 đạt chuẩn cho các y bác sĩ tuyến đầu.

Từ đêm nay, công dân các tỉnh bị hạn chế đi vào Vĩnh Phúc

13:06:46 30/07/2021
Ông Nguyễn Văn Khước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký văn bản hỏa tốc gửi UBND các huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông báo việc áp dụng hàng loạt biện pháp cứng rắn phòng chống dịch Covid-19 sẽ có hiệu lực...

Dừng thu phí trạm BOT Bình Định để phòng chống dịch Covid-19

13:04:15 30/07/2021
Từ 0h ngày 30/7, trạm BOT Bình Định (tại thị xã An Nhơn, Bình Định) dừng thu phí vì nằm trong vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang

13:03:40 30/07/2021
 Chính quyền huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đang phối hợp với các cơ quan chức năng vận động cụ bà nhận cháu bé về chăm sóc.

Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh

13:01:17 30/07/2021
Ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo Thành ủy và UBND TPHCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng

12:47:18 30/07/2021
Cũng giống như người nổi tiếng trong giới giải trí, những công chúa, hoàng tử đến từ các hoàng gia trên thế giới luôn là nhân vật gây tò mò, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.

BV Dã chiến số 13 sẽ trở thành BV Hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường

12:45:06 30/07/2021
BV dã chiến số 13 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) sẽ trở thành BV Hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường. BV sẽ do GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc BV Hữu nghị Việt - Đức điều hành hoạt động.

Thêm 3.000 F0 khỏi bệnh, TP.HCM có 28.320 ca Covid-19 xuất viện

12:32:53 30/07/2021
Trong ngày 29/7, TP.HCM có thêm 3.131 F0 xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi từ khi dịch bắt đầu lên 28.320 người.

Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê

11:56:10 30/07/2021
Người đàn ông làm nghề thợ hồ bị mất việc vì dịch COVID-19, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước về Cà Mau, khi tới Sóc Trăng đã được hỗ trợ về quê.

Chuyến bay lúc 1h sáng mang theo 1.000 đơn vị máu chi viện TP.HCM

11:49:28 30/07/2021
1.000 đơn vị khối hồng cầu kịp thời được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội) chuyển qua đường hàng không tới TP.HCM, chi viện cho kho máu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bộ Y tế lập 12 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia quy mô gần 8.000 giường

11:43:36 30/07/2021
Theo Bộ Y tế Việc đưa vào hoạt động các trung tâm hồi sức tích cực quốc gia, trung tâm hồi sức tích cực vùng là cần thiết và cấp bách nhằm nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, đáp ứng công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID...

Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận

11:31:52 30/07/2021
UBND TP.HCM vừa ban hành Công văn khẩn số 2522/UBND -VX về việc kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Canh đuôi lợn nấu củ dền

Ẩm thực

15:09:41 30/07/2021
Đuôi lợn rất dễ mua ở ngoài chợ, phần đuôi cũng có nhiều thịt, giòn giòn nên rất dễ ăn. Củ dền vừa ngon lại thanh mát. Canh đuôi lợn nấu củ dền quả là món canh lý tưởng cho bữa cơm trưa nhà bạn.

Sao Sáng Đáng Thử: Đây là 4 món skincare mình đã dùng hết và chắc chắn sẽ mua lại!

Làm đẹp

15:09:08 30/07/2021
Đây cũng là những món phục vụ cho chu trình skincare tối giản nhưng hiệu quả, theo trải nghiệm của riêng mình.

Mãn nhãn combo visual nữ thần cực phẩm: Jisoo (BLACKPINK) hé lộ bạn thân, hoá ra là idol xinh đẹp đình đám

Sao châu á

15:07:05 30/07/2021
Bạn thân của nữ thần Jisoo (BLACKPINK) cũng là 1 mỹ nhân có nhan sắc xinh đẹp, rạng rỡ không kém gì cô nàng.

Hoàng tử Harry ôm hận trong lòng vì một câu nói của anh trai William, gây ra mối thù dai dẳng

Netizen

15:06:22 30/07/2021
Mối quan hệ giữa Hoàng tử Harry và anh trai trở nên xấu đi khi William lỡ nói ra một câu trước thềm đám cưới của em mình.

Hai thanh niên chở nhau vào tiệm tạp hóa cướp bột giặt ở Hà Nội 

Clip hay

15:03:22 30/07/2021
Trưa 29-7, hai thanh niên chở nhau đến cửa hàng tạp hoá trên đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cướp một túi bột giặt và bịch nước xả quần áo rồi tẩu thoát.

Gà nhặt lông vịt

Hài hước

15:03:18 30/07/2021
Gia chủ nhờ đàn gà mổ đi phần lông còn thừa của vịt sau khi đã nhổ lớp lông ngoài.

Những sự thật bất ngờ về gu dùng chữ và số trong tên xe các hãng nổi tiếng có thể bạn chưa biết

Ôtô

15:02:51 30/07/2021
Có bao giờ bạn để ý sedan của Ford toàn bắt đầu bằng chữ F trong khi SUV toàn E?

Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D

Học hành

14:58:57 30/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, nhiều giáo viên, chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh đại học dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái, đặc biệt là khối A1 và D.

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

Thế giới số

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

Sáng tạo

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Ở nhà mùa dịch cùng "người bạn đồng hành" Galaxy M32

Đồ 2-tek

14:51:18 30/07/2021
Mỗi ngày tôi chọn một trải nghiệm sống mới, hôm nay tôi đồng hành cùng Galaxy M32 đi qua mùa dịch.

Thí sinh gây tranh cãi vì phát ngôn ngay tập đầu tiên của ‘Girls Planet 999’

Show quốc tế

14:47:51 30/07/2021
Hành động gây tranh cãi của thí sinh tại chương trình sống còn mới này đang khiến người hâm mộ chú ý hơn bao giờ hết.

Lamborghini Huracan sắt vụn được độ thành quái vật offroad Jumpacan

Siêu xe

14:47:06 30/07/2021
 Một chiếc xe off-road không tưởng lấy nguồn gốc từ Lamborghini Huracan vừa được hoàn tất.

Triệu Vy kém sắc vì mặc luộm thuộm

Phong cách sao

14:44:28 30/07/2021
Là nữ diễn viên nổi đình nổi đám Cbiz nhưng thời gian gần đây, diện mạo của Triệu Vy có phần kém sắc.

Khi bạn đang yêu một 'đứa trẻ có râu': 7 dấu hiệu chàng là mama's boy chính hiệu

Tình yêu

14:42:32 30/07/2021
Mamas boy là những người đàn ông không thể tự lập đưa ra quyết định mà không hỏi ý kiến mẹ, hoặc luôn phụ thuộc vào mẹ trong mọi việc nhỏ nhặt nhất.