Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng

Sau lời chào tạm biệt với vợ, chiếc xe của vị chủ tịch tuổi đã gần 70, không đến cơ quan như mọi khi, mà hướng thẳng về tâm dịch Bắc Giang.

Cuộc gọi lúc 1h đêm giữa tâm dịch Bắc Giang:

- Anh Mẫn à anh còn thức không?

ADVERTISEMENT

- Giờ nào mà tôi chẳng thức!

- May quá, phiền anh chở tôi lên Trung tâm hồi sức tích cực, đang có ca bệnh khẩn cấp.

Kết thúc cuộc điện thoại, người tài xe tóc đã lấm chấm bạc nổ máy chiếc xe ô tô màu trắng của mình, nhanh chóng đưa vị bác sĩ thuộc lực lượng chi viện của Đà Nẵng từ nhà nghỉ lên Trung tâm Hồi sức tích cực Bắc Giang, để kịp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trở nặng. Cước phí cho chuyến đi này là “0 đồng”.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Mẫn hiện đang là chủ tịch của một công ty viễn thông đã tình nguyện vào tâm dịch Bắc Giang giúp đỡ y bác sĩ và người dân vùng dịch.

Trong những ngày nước sôi, lửa bỏng vừa qua, chiếc “taxi” đặc biệt này cũng đã trở nên quá đỗi quen thuộc với các y, bác sĩ đang trực chiến tại tâm dịch và cả nhiều người dân Bắc Giang.

Ít ai biết rằng, phía sau vô lăng của chiếc taxi “0 đồng” này lại là vị chủ tịch của một công ty lớn ở Hà Nội. Ông là Phạm Văn Mẫn, 67 tuổi, sống cùng gia đình tại Cầu Giấy (Hà Nội).

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 2

Cách vị chủ tịch này đến với tâm dịch Bắc Giang cũng đặc biệt không kém “lý lịch trích ngang” của mình.

“Trước thời điểm lên đường gần nửa tháng, tôi có xác định tinh thần trước với vợ con rằng, dịch bệnh đang diễn biến ngày càng căng thẳng. Nếu cần, gia đình mình sẽ xung phong trước. Tuy nhiên, tôi vẫn giấu việc mình có kế hoạch đi Bắc Giang bởi biết chắc rằng vợ con sẽ can ngăn”, ông Mẫn mở đầu câu chuyện.

ADVERTISEMENT

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 3

Ông Mẫn trả lời phỏng vấn báo điện tử Dân trí trong buổi tiễn gần 300 y bác sĩ của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ giúp đỡ Bắc Giang chống dịch.

Một buổi sáng đầu tháng 6, thấy chồng mình khệ nệ xách vali ra xe từ 7h, vợ ông thấy lạ liền hỏi:

Video đang HOT

- Sao hôm nay ông xách đồ đạc nhiều thế?

- Hôm nay tôi đi công tác xa, có khả năng phải đưa đoàn viễn thông của tôi đi lên Bắc Giang để xử lý các vấn đề về viễn thông trên đó.

Chỉ 2 tiếng sau, vị chủ tịch này đã có mặt tại Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, bắt đầu chuỗi ngày “trốn vợ đi chống dịch”. Thế nhưng kế hoạch này cũng sớm bị bại lộ.

“Vợ tôi nghi ngờ nên đến tối lại sang cơ quan hỏi thì ông tổng giám đốc thật thà quá, nói hết về chuyện tôi ủy thác công việc cho ông ấy và có kế hoạch đi Bắc Giang nên bị phát hiện”, ông cười nói.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 4

ADVERTISEMENT

Phải đến tận nơi và sống ở giữa “tâm dịch” thì mới hiểu được người ta cần cái gì nhất. Đó là cách mà vị chủ tịch này giải thích cho quyết định xông pha vào điểm nóng Bắc Giang của mình.

Ông kể rằng, mình rút ra được nhiều kinh nghiệm từ những lần cứu trợ trước. Lúc đó, chỉ có thể đóng góp từ xa hoặc đến địa bàn 2-3 ngày, chưa hiểu rõ được tình hình và thứ người dân thực sự cần lúc khốn khó, nên những vật phẩm cứu trợ dù có giá trị cao nhưng chưa được phù hợp. Điều này cũng khiến ông rất trăn trở và áy náy.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 5 ADVERTISEMENT

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 6

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 7

Ông Mẫn bộc bạch: “Có thời gian để nhìn nhận, quan sát, tôi nhận thấy rằng, trong lúc địa bàn bị phong tỏa, lực lượng y, bác sĩ rất cần được thông suốt về việc vận tải và liên lạc. Kể như lúc các y, bác sĩ đến giờ đi làm, tan ca hay có tình huống khẩn cấp lúc giữa đêm, rất cần được hỗ trợ di chuyển một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Do đó, tôi quyết định trở thành bác tài của chuyến xe 0 đồng”.

ADVERTISEMENT

Giữa tâm dịch, ngày làm việc của bác tài đặc biệt này không có giờ bắt đầu. Khi số máy hotline (đã được cung cấp cho lực lượng y tế đang chống dịch tại Bắc Giang), đổ chuông, bất kể là giữa đêm, lúc tờ mờ sáng hay cả khi đang ăn dở bữa cơm, cứ điện thoại “nổ số” là ông lại tức tốc lên đường. Ông quan niệm “y, bác sĩ đợi thì bệnh nhân phải chờ”.

“Mỗi ngày, tôi chạy khoảng 30 chuyến xe. Tuy nhiên, thế vẫn chưa là gì so với sự vất vả của các y, bác sĩ đang chống dịch tại đây. Qua câu chuyện của mỗi “vị khách” tôi lại càng hiểu và trân trọng hơn những gì mà lực lượng y tế đang cống hiến cho cuộc chiến chống dịch”, ông nói.

“Bố Mẫn”, đó là cách gọi thân thương mà các y, bác sĩ tại tâm dịch Bắc Giang dành cho bác tài này, bởi thứ ông mang đến cho họ không chỉ là chuyến xe miễn phí, mà còn là sự quan tâm, chia sẻ.

“Chú Mẫn rất tình cảm, quan tâm mọi người. Mỗi lần đón đoàn, chú lại hỏi thăm sức khỏe, còn mua nước cam, nhắc nhở mọi người chú ý ăn uống. Với chúng tôi, chú như một người bố vậy”, chia sẻ của một nữ bác sĩ trẻ thuộc lực lượng chi viện của Hà Nội, khi được hỏi về chủ nhân chuyến xe “0 đồng”.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 8

Chuyến đi hỗ trợ Bắc Giang, với vị chủ tịch này không chỉ là cho đi mà là sự sẻ chia từ hai phía.

“Người ta cho tôi hạnh phúc trước khi tôi chia sức lực của mình cho họ”, ông chia sẻ.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 9 ADVERTISEMENT

Trong suốt cuộc phỏng vấn, mỗi lần kể về tình cảm của bà con Bắc Giang và cả các y, bác sĩ tham gia chống dịch dành cho mình, giọng của ông lại rạo rực thấy rõ.

“Nhiều lần đi trên đường, bà con nhận ra xe tôi lại vẫy tay chào, có hôm bà con cho chùm vải thiều vừa hái hay quả dưa hấu ngon để dành. Chỗ nhà nghỉ tôi đang ở, các anh chị nấu cơm còn luôn nhắc tôi không được bỏ bữa. Còn các cháu y, bác sĩ cũng rất tình cảm, cứ đi làm về là các cháu lại cho tôi rất nhiều đồ ăn, lại còn bảo nếu tôi mắc Covid-19 sẽ xung phong chữa đầu tiên. Ở thành phố làm sao mình có được những tình cảm như vậy”, ông nói.

Vì vậy, nên mỗi khi có đoàn chi viện trở về địa phương, ông Mẫn lại buồn vui lẫn lộn. Vui vì các y, bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được về nhà nghỉ ngơi, buồn vì phải nói lời tạm biệt với những người mà với ông là con, cháu trong gia đình.

ADVERTISEMENT

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 10

Tại tâm dịch, ông Mẫn đều tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch và được các y bác sĩ thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đảm bảo an toàn dịch.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 11

Đến nay, đã là hơn 15 ngày, vị chủ tịch này sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Người thân trong gia đình cũng đã dần ủng hộ quyết định của ông. Dù vậy vợ con ông vẫn không giấu được sự lo lắng, nhất là khi dịch bùng phát mạnh.

“Tôi vừa nhận được tin nhắn của vợ bảo tôi về vì lo ngại tình hình dịch. Dù cũng dần hiểu được tình hình trên này qua cập nhật của tôi và cả báo chí, nhưng nói gì thì nói, phụ nữ khi biết người thân của mình đi vào tâm dịch như vậy thì đều rất lo”, ông chia sẻ, “Nhưng mẹ con nó cũng đều biết tính tôi, cái gì đã quyết là sẽ làm. Ở nhà không giúp được cho mọi người lại càng day dứt, khó chịu hơn nên 80% là vẫn ủng hộ tôi”.

Hỏi ông về ngày sẽ rời Bắc Giang, vị chủ tịch này cũng không mất quá nhiều thời gian để cho chúng tôi câu trả lời: “Khi nào còn dịch là tôi còn làm”.

ADVERTISEMENT

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng - Hình 12 ADVERTISEMENT

Ông Mẫn cùng đoàn y bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tới hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Điều chỉnh lịch xét giáo sư, phó giáo sư năm 2021

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa có thông báo điều chỉnh lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021.

Điều chỉnh lịch xét giáo sư, phó giáo sư năm 2021 - Hình 1

Theo đó, 2 mốc thời gian không thay đổi là:

ADVERTISEMENT

Hạn cuối cùng ứng viên ghi tên xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 tại các cơ sở giáo dục đại học (5/5/2021):

Hạn cuối cùng các hội đồng giáo sư cơ sở gửi hồ sơ và quyết định thành lập hội đồng giáo sư cơ sở, kết quả bầu chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký hội đồng và lịch xét của hội đồng về văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước (20/5/2021).

Các mốc công việc còn lại đều thay đổi, cụ thể như sau:

Ngày 4/6/2021, Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước sẽ tập hợp danh sách các hội đồng Giáo sư cơ sở và thông báo trên trang thông tin điện tử của Hội đồng Giáo sư nhà nước.

Thời gian tập huấn công tác xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư là từ 1/7 - 15/7/2021.

30/7/2021 là hạn cuối cùng các ứng viên nộp hồ sơ đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 tại hội đồng giáo sư cơ sở; cũng là hạn cuối ứng viên gửi bản đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh trên trang thông tin điện tử của Hội đồng Giáo sư nhà nước.

Các hội đồng Giáo sư cơ sở xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 từ 2/8-25/8/2021.

Hạn cuối cùng các hội đồng giáo sư cơ sở nộp cho Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước báo cáo kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 (gồm hồ sơ, tài liệu xét của hội đồng và hồ sơ của ứng viên,... theo quy định): 10/9/2021.

Hạn cuối cùng Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước bàn giao hồ sơ ứng viên cho các hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành: 30/9/2021.

Các hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021: từ 1/10 - 20/10/2021.

Hạn cuối cùng các hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành nộp cho Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước báo cáo kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 (gồm các hồ sơ, tài liệu xét của hội đồng, hồ sơ của ứng viên... theo quy định): 15/11/2021.

ADVERTISEMENT

Hội đồng Giáo sư nhà nước sẽ họp xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 từ 25/11-30/11/2021.

Trước đó, ngày 5/3/2021, Hội đồng Giáo sư nhà nước đã có thông báo lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 kèm heo công văn số 13/HĐGSNN. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên lịch này được Thường trực Hội đồng Giáo sư nhà nước quyết định điều chỉnh.

Hội đồng Giáo sư nhà nước đề nghị các hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2021 điều chỉnh kế hoạch làm việc vào báo cáo Hội đồng Giáo sư nhà nước trước ngày 15/7/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Cụ bà 93 tuổi hiến mái tóc từ thời con gái cho bệnh nhân K gây xúc động 04:51Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim
14:36:40 10/08/2022
Vì sao bầu Đức lãi khủng : Sở hữu vườn sầu riêng lớn nhất thế giới
11:19:20 09/08/2022
Bão số 2 Mulan mạnh thêm, miền Bắc mưa to từ chiều tối nay (10/8)
14:09:51 10/08/2022
Ngày mai, giá xăng có thể giảm mạnh?
10:15:48 10/08/2022
Xăng sắp giảm mạnh, còn 21.000 đồng lít?
08:21:19 09/08/2022
Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi
09:59:09 10/08/2022
Nhóm khách ngồi lên rùa ở sở thú Long An
17:35:42 10/08/2022
Vụ Tân Tạo chuyển tiền ‘khủng’ sang Mỹ: Quy định chuyển tiền ra nước ngoài có lỏng?
23:28:41 09/08/2022
Máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản quay đầu để cấp cứu hành khách trẻ em
13:34:02 09/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bắt gặp Hồng Đăng đi cafe cùng vợ ở Hà Nội sau khi trở về từ Tây Ban Nha
20:23:11 10/08/2022
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ
19:10:37 10/08/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để thoát vụ bê bối, có thái độ lạ sau khi về nước
19:53:38 10/08/2022
Lý Nhã Kỳ hạnh phúc báo ‘tin vui’ ở tuổi U40 sau nhiều năm chờ đợi, CĐM đồng loạt gửi lời chúc mừng
19:56:49 10/08/2022
Quách Phú Thành kém bố vợ 2 tuổi nhưng trẻ trung đáng kinh ngạc
23:35:07 10/08/2022
Show Trung Quốc bị chỉ trích vì ép nghệ sĩ ăn cám heo, giun dế
20:04:56 10/08/2022
Sau khi về nước, Hồng Đăng vui vẻ đi cà phê cùng vợ, còn Hồ Hoài Anh ra sao?
23:39:30 10/08/2022
Nam diễn viên bị chỉ trích thô lỗ
20:07:58 10/08/2022
Hoa hậu Phương Lê trực tiếp lên tiếng đáp trả khi bị dân mạng chỉ trích thậm tệ với lời lẽ tục tĩu
23:25:23 10/08/2022
Hà Gia Kính bán hàng rong
20:12:06 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển

23:53:09 10/08/2022
Tàu SAR 412 và tàu Cảnh sát biển 2014 lai dắt 2 tàu cá Quảng Bình (có 3 ngư dân) vào bờ an toàn, còn tàu cá BĐ 98850 TS của tỉnh Bình Định cũng đã cứu 2 ngư dân trên 1 tàu cá Quảng Nam

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm trò chơi team building phản cảm

22:24:51 10/08/2022
Trước câu hỏi của Đại biểu Quốc Hội liên quan đến việc công ty du lịch tổ chức trò chơi phản cảm, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bộ lên án hành động này; đồng thời sẽ tổ chức kiểm tra, nếu phát hiện ...

Lửa thiêu rụi cửa hàng máy tính ở đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội

21:45:06 10/08/2022
Vụ cháy lớn bất ngờ xảy vào trưa 10/8 đã thiêu rụi gần như hoàn toàn đồ đạc, hàng hóa tại cửa hàng máy tính ở đầu đường Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội)

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo do liên quan mua sắm bộ xét nghiệm Việt Á

20:43:34 10/08/2022
UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét xử lý kỷ luật cảnh cáo ông Hà Văn Phúc - giám đốc Sở Y tế tỉnh - do liên quan đến mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm COVID-19 từ Công ty cổ phần công nghệ...

Anh Huỳnh Minh Thức tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp

20:35:22 10/08/2022
Với tinh thần Khát vọng, bản lĩnh, sáng tạo, tiên phong, phát triển , trong hai ngày 9-10/8, tại thành phố Cao Lãnh, diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Hà Nội: Dập tắt đám cháy cửa hàng bán máy tính

20:35:05 10/08/2022
Thông tin ban đầu từ UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đám cháy tại phố Trần Bình thuộc phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đã cơ bản được dập tắt; bước đầu xác định không có thiệt hại về người

MobiFone triển khai toàn diện, đồng bộ công tác xây dựng Đảng

20:31:58 10/08/2022
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trương trước hết phải xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong Di chúc, điều đầu tiên Người nói đến là Trước hết nói về Đảng : Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo . Trong các...

Nguy cơ xảy ra ngập lụt tại các khu đô thị trong 2 ngày tới

20:28:40 10/08/2022
Trung tâm khí tượng thuỷ văn dự báo, từ hôm nay (10/8) đến ngày 12/8, trên các sông suối thuộc các tỉnh khuvực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ lên ở khu vực thượng lưu các sông từ 3-5 m, hạ lưu ...
ADVERTISEMENT

Trên 3 triệu lao động được xác nhận hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

20:23:18 10/08/2022
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, triển khai Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, cơ quan này đã tích cực vào cuộc, tập trung tiếp nhận và xác nhận v...

Để mỗi mùa Vu Lan báo hiếu an lành, an toàn hơn

19:59:19 10/08/2022
Theo Công an thành phố, tháng 7 âm lịch hàng năm theo quan niệm dân gian là mùa Vu lan báo hiếu, xá tội vong nhân, nhiều gia đình thường mua vàng mã về đốt, vừa gây ô nhiễm môi trường, tốn kém tiền của lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong ...

Lễ Vu lan - khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh

19:56:28 10/08/2022
Sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phải hạn chế không tụ tập đông người để đảm bảo quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là các dịp Phật đản, Vu lan hầu hết phải tổ chức ở quy mô nhỏ và thực hiện ...

Thái Bình nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 15 giờ ngày 10/8

19:51:06 10/08/2022
Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2, ngày 10/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Thái Bình tiếp tục ban hành công điện khẩn số 08, yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn cá...

Ứng phó với bão số 2: Quảng Ninh dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết

19:47:23 10/08/2022
Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2 đang tiến vào đất liền, dự kiến sẽ đổ vào Quảng Ninh vào chiều tối 10/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu các ngành, địa phương dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết tập trun...

Xử lý dứt điểm 340 bè nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long

19:24:51 10/08/2022
Từ nay đến hết ngày 25/8, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) sẽ tập trung xử lý dẹp bỏ 340 bè, mảng nuôi trồng thủy sản trái phép trên biển nhằm tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường vịnh Bái Tử Long và phát triển bền vững

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Xử lý tín dụng đen, đánh bạc trên mạng như thế nào?

19:13:16 10/08/2022
Sáng nay 10-8, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhiều nội dung được quan tâm như việc cấp căn cước công dân, hộ chiếu mới, công tác phòng, chống tội phạm, tín dụng đen , an ninh mạng

Giá dầu mỏ thế giới giảm trước khả năng Iran có thể tăng lượng xuất khẩu

14:35:48 10/08/2022
Triển vọng Iran có thể tăng lượng dầu mỏ xuất khẩu nhờ tiến bộ trong đàm phán về thỏa thuận hạt nhân năm 2015 đã tác động đến thị trường thị trường vàng đen thế giới
ADVERTISEMENT

Dán thẻ ETC sẽ là thủ tục bắt buộc khi đăng kiểm xe

14:33:11 10/08/2022
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam (CĐKVN) yêu cầu tăng cường dán thẻ định danh để tham gia dịch vụ thu phí không dừng (ETC)

Xử lý nghiêm gian lận trên môi trường thương mại điện tử

14:31:16 10/08/2022
Điều này cho thấy, Việt Nam là nước có tiềm năng lớn về phát triển thương mại điện tử với tốc độ tăng trưởng thuộc Top 3 trong khu vực ông Nam Á. Tuy nhiên, thương mại điện tử đặt ra nhiều thách thức đối với nền kinh tế nói chung và kiể...

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn nhờ chất lượng và sự độc đáo

14:28:46 10/08/2022
Các chuyên gia của Công ty Savills Việt Nam nhận xét, hiện thị trường Việt Nam có rất nhiều dự án cùng cạnh tranh trong một phân khúc với mô hình và sản phẩm tương tự nhau

Tiếp tục trấn áp tội phạm 'tín dụng đen', thúc đẩy tín dụng từ kênh chính thức

14:26:55 10/08/2022
Tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng 10/8, trả lời chất vấn của nhiều đại biểu về vấn đề tội phạm tín dụng đen , Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm khẳng định sẽ tiếp tục tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường tu...

Bộ GTVT yêu cầu xử lý việc xe tăng giá, ép khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

14:16:35 10/08/2022
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) yêu cầu doanh nghiệp này chỉ đạo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh...

Hà Nội cưỡng chế hàng loạt nhà kiên cố 'núp bóng' nhà tôn

14:14:24 10/08/2022
Sáng 10.8, thông tin từ UBND Q.Thanh Xuân cho biết đã xác minh nội dung Báo Thanh Niên phản ánh trong loạt phóng sự điều tra “Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn ở Hà Nội” và chỉ đạo phá dỡ các công trình vi phạm

Vụ 2 cuộn thép rơi, cày lõm đường vành đai 3: Xử lý tài xế container thế nào?

14:14:18 10/08/2022
Đội CSGT số 6 đã ghi nhận dấu vết và thông số hiện trường. Sau đó, phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội xác định mức độ thiệt hại

Sở GTVT Gia Lai có Giám đốc sau 4 năm

14:04:49 10/08/2022
Ông Đoàn Hữu Dũng, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở sau 4 năm Sở GTVT chỉ có Phó giám đốc phụ trách
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm nữ lãnh đạo đầu tiên của Viện Ung thư quốc gia

Thế giới

23:49:07 10/08/2022
Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm bà Monica Bertagnolli làm lãnh đạo Viện Ung thư quốc gia. Bà Bertagnolli trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan này trong bối cảnh Nhà Trắng đặt trọng tâm mới vào việc chống ung t...

4 cách đơn giản đốt mỡ, hỗ trợ giảm cân ngay cả trong khi ngủ

Làm đẹp

23:44:41 10/08/2022
Thông thường khi nói đến giảm mỡ, giảm cân mọi người nghĩ ngay đến quá trình tập luyện nghiêm túc kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối

Mối tình ồn ào, sóng gió từng được công khai của Chương Tử Di

Sao châu á

23:31:23 10/08/2022
Trước khi yên bề gia thất bên rocker Uông Phong, trở thành bà mẹ bận rộn và hạnh phúc, Chương Tử Di từng có tình trường ồn ào. Một trong những mối tình tiêu tốn giấy mực của cô là với một thiếu gia

Loại virus mới phát hiện ở Trung Quốc nguy hiểm như thế nào?

Sức khỏe

23:30:58 10/08/2022
Khi COVID-19 chưa bị xoá sổ hoàn toàn và đợt bùng phát đậu mùa khỉ mới đang làm dấy lên lo ngại, Trung Quốc lại phát hiện thêm một loại virus mới có nguồn gốc từ động vật

Hoà Minzy quay MV chỉ 6 triệu, bé Bo khóc đòi mẹ dừng quay

Nhạc việt

23:22:58 10/08/2022
Hoà Minzy tiết lộ MV Người đến sau thay em được sản xuất với chi phí 6 triệu đồng.Ngày 08/08 vừa qua, Hòa Minzy đã đến làm khách trong một chương trình âm nhạc

Từng bị ngó lơ trên thảm đỏ, Hòa Minzy hiện tại đắt show, được săn đón

Sao việt

23:21:30 10/08/2022
Hòa Minzy là cái tên nhẵn mặt với khán giả Việt khi có thâm niên hoạt động cầm mic khá lâu. Ghi dấu ấn trong các bản hit về tình yêu đôi lứa, nữ ca sĩ 9X ngày càng khẳng định tên tuổi cá nhân trong địa hạt âm nhạc

Ronaldo khó tới Napoli

Bóng đá thế giới

23:18:24 10/08/2022
Napoli có nhiều dự định trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng hè 2022, nhưng trong đó được cho là không có tên Cristiano Ronaldo

Bão số 2 đang gây mưa to, gió giật mạnh các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Hà Nội

Sự kiện nóng

23:17:04 10/08/2022
Hoàn lưu của bão số 2 (bão Mulan) đã tác động đến hầu khắp khu vực ở vịnh Bắc Bộ, gây mưa rào và dông mạnh. Ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 6 và giật cấp 8

Mẹ 94 tuổi ở Trung Quốc là công cụ livestream, kiếm tiền cho con gái

Netizen

22:58:13 10/08/2022
Dân mạng Trung Quốc cho rằng bà cụ 94 tuổi sở hữu tài khoản Weibo Người mẹ năm tháng rất nổi tiếng trên mạng xã hội đang bị con bóc lột

Thua luân lưu, Viettel bị loại cay đắng tại AFC Cup 2022

Bóng đá việt nam

22:53:10 10/08/2022
Bất ngờ để thua Kuala Lumpur trên chấm luân lưu, Viettel dừng chân tại bán kết AFC Cup 2022. Tối 10/8, diễn ra cuộc đọ sức giữa Viettel và Kuala Lumpur tại bán kết AFC Cup 2022

TP.HCM: Cướp giật điện thoại người đi đường bị hình sự tóm gọn

Pháp luật

22:49:13 10/08/2022
Hai thiếu niên cướp giật điện thoại người đi đường bị nạn nhân tri hô, ngay lúc đó, Tổ đặc nhiệm hình sự Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đi tuần tra truy đuổi, tóm gọn cả 2

Phố đi bộ ở Nga trông như thế nào?

Du lịch

22:47:08 10/08/2022
Không chỉ tản bộ tận hưởng không khí, khung cảnh ở những phố đi bộ này cũng rất ấn tượng. Từ lối vào Quảng trường Đỏ đi vào có một có phố dài khoảng 700 m, tạo điều kiện cho du khách vừa tản bộ lại có thể thỏa thích chụp ảnh lưu niệm. N...