‘Vespa nhanh tã’ từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng

Sau 5 năm đồng hành cùng Honda Air Blade, Đức Minh đã quyết định mua chiếc xe đầu tiên bằng công sức lao động của bản thân. Điều đó vô tình làm thay đổi hoàn toàn mối quan tâm của cựu sinh viên Kiến Trúc về thế giới của những chiếc xe tay ga 2 bánh.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 1

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 2

5 năm về trước, trong tay tôi là chiếc chìa khoá của Honda Air Blade 125cc – phương tiện mà tôi dùng chủ yếu để đi từ nhà tới trường và ngược lại.

Việc được di chuyển bằng một chiếc xe máy chắc chắn là một trải nghiệm đầy hào hứng với nhiều cậu sinh viên năm nhất như tôi thời đó. Nhưng để thật lòng, sự hào hứng của tôi bị giảm đi quá nửa vì đó là chiếc xe được bố mẹ tôi lựa chọn mà tôi không hề biết trước. Hơn nữa, tôi là một cậu sinh viên Kiến Trúc chứ không phải là một bạn ở khoa cơ khí Bách Khoa, thế nên, tôi không thực sự cảm thấy thích thú với phương tiện di chuyển hàng ngày của mình.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 3

Nhưng có lẽ bố mẹ tôi có cái lý riêng của họ. Khi mà bạn còn cắp sách đi học, thì tất nhiên việc học là việc cần được quan tâm đầu tiên, chứ không phải là cái xe 2 bánh. Và quả thực, tôi chẳng nghĩ ngợi gì về chiếc Honda Air Blade của mình. “Nghĩ ngợi” ở đây tức là quan tâm tới tình trạng của xe trong suốt thời gian sử dụng. Những khái niệm như “bảo dưỡng” hay “thay dầu” hoàn toàn chưa từng tồn tại trong ý thức của tôi lúc bấy giờ.

5 năm trôi qua, cứ thế nổ máy và đi, tôi không có bất kì hoạt động chăm sóc xe nào. Honda Air Blade chưa hỏng hẳn nhưng xuống cấp thấy rõ, tới mức tôi phải quyết định mua lấy một chiếc xe mới phục vụ nhu cầu di chuyển của công việc khi ra trường. Nhưng lần này thì khác, khi đã có công việc của riêng mình, đây sẽ lựa chọn của tôi, chiếc xe của tôi. Chỉ có một nỗi buồn nho nhỏ là giờ đây, chuyện mua xe là chuyện… phải dùng tiền của tôi.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 4

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 5

Người dùng đánh giá Vepsa S Sprint Notte

Nếu bạn hỏi về công việc, cũng có thể nói tôi là một người làm nghệ thuật. Nếu bạn tiếp tục hỏi rằng có người làm nghệ thuật nào không có cá tính riêng không? Thì câu trả lời là “Không”. Đó cũng là tiêu chí để tôi lựa chọn chiếc xe mới của mình, một chiếc xe phải thực sự nói lên tôi là ai.

Sau khi dạo một vòng thị trường bằng vài cú nhấp chuột, tôi nhận ra rằng những hãng xe máy thuộc thương hiệu Nhật Bản vốn nổi tiếng ở Việt Nam không đáp ứng được kì vọng thẩm mỹ, dù họ vổn nối tiếng về độ bền. Trong khi đó, những hãng xe châu Âu thì ngược lại và vẻ đẹp tinh tế của họ hoàn toàn thuyết phục con mắt khó tính của tôi.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 6

Sau khi lướt qua lướt lại, cộng thêm việc tham khảo ý kiến từ bạn bè, tôi quyết định dừng bước chân tìm kiếm của mình tại Vespa. Lý do đơn giản. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, tôi là một người “cuồng” màu đen, sự chú ý của tôi đã va phải ánh mắt của Vespa S Sprint notte. Nhìn mà xem, có chiếc xe tay ga nào trên thị trường ngầu hơn thế này không cơ chứ?

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 7

Tất nhiên là tình yêu giữa tôi và mẫu Vespa màu đen mờ có gặp phải đôi chút phản đối từ phụ huynh. Người lớn nói chung hay những người sử dụng Vespa đổ về trước, hầu hết ai cũng đều than phiền rằng Vespa không bền, xe Vepsa nhanh tã, tiếng đề nổ nghe giật mình,….

Thực lòng không nhớ tiếng nổ của Vespa đáng sợ thế nào, nhưng những lời “đe doạ” này nghe vẻ còn đáng sợ hơn. Nhưng việc gì cũng nên nghe từ 2 phía. Qua tìm hiểu cũng như hỏi han bạn bè, tôi biết Vespa giờ đây cũng không đến nỗi tệ và không nhận quá nhiều lời phàn nàn từ phía người tiêu dùng nữa, nhất là từ phía động cơ. Làm gì có chuyện xe không bền mà bây giờ vẫn đầy Vespa cổ cho người ta chơi vậy cơ chứ?

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 8

Sau khi tính toán thấy xe hết khoảng 90 triệu cho tổng chi phí ra biển, tôi quyết định mua xe. Với 90 triệu đồng, chắc chỉ có Honda SH là so sánh được với chiếc Vespa này về khoản có 2 ABS, thế nhưng tôi biết, giá niêm yết và giá bán tại đại lý của Honda là 2 câu chuyện khác nhau.

Nữa là, thiết kế của Honda SH thiếu đi sự tinh tế mà tôi cần. Trải nghiệm thực tế sau khi sử dụng khoảng 5 tháng nay, tôi thấy động cơ hoạt động khá êm ái. Tiếng đề nổ như lời đồn xưa cũng không còn nữa.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 9

Tôi không nghĩ vậy. Ít có hãng xe nào sản xuất xe dành riêng cho một phái nào đó. Vẫn có những người đàn ông chạy Honda Lead, vẫn có những bạn nữ chạy Kawasaki Z1000. Tôi thấy Vespa thậm chí còn phù hợp với đàn ông hơn ấy chứ, nhất là với màu sơn này.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 10

Động cơ mạnh mẽ ngay từ những đoạn xoắn ga đầu tiên. Thêm vào đó, không có chiếc xe nào sản xuất cho nữ mà nặng thế này. Đuôi xe đến anh em nhấc còn mệt nữa là chị em.

Một trong những điểm khiến tôi cảm thấy ưng ý về chiếc xe này chính là khả năng “cá nhân hoá”. Tất nhiên là bất kì ai sau khi mua xe gì cũng có thể cá nhân hoá chiếc xe của mình bởi những món đồ độ hoặc màu sắc. Tuy nhiên, không phải xe nào, đặc biệt là những dòng xe tay ga Nhật Bản cũng ra được chất như Vespa.

Một chiếc Vespa có thể thực sự mạnh mẽ, hoặc bánh bèo, tuỳ thuộc vào sở thích của chủ nhân. Nhìn chung, xe gì thuộc về ai, vốn dĩ đơn giản là sự lựa chọn từ cá tính và nhu cầu của khách hàng.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 11

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 12

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 13

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 14

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 15

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 16

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 17

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 18

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 19

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 20

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 21

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 22

Đúng là cái xe mà bố mẹ bỏ tiền ra với cái xe mà bản thân bỏ tiền ra mua, ý thức chăm sóc khác hẳn. Chỉ có điều, đôi lúc nghe bạn bè mua xe Honda mới nói rằng các đại lý có gọi và nhắc nhở lịch chăm sóc xe định kỳ, bản thân tôi cảm thấy hơi chạnh lòng. Dường như những người chơi Vespa như tôi đều phải tự đi mày mò, hỏi han, chủ yếu là kinh nghiệm truyền miệng xem bao nhiêu km thì nên thay cái này, bảo dưỡng cái kia. Có một chút gì đó ghen tị, nhưng thôi đó cũng là cơ hội để tôi được hiểu cái xe hơn.

Nếu một ngày chiếc xe này chết máy giữa đường, tôi biết là do tôi đã làm thiếu cái gì đó, quên không bảo dưỡng cái gì đó chứ không phải là lỗi tại xe. Chắc chắn là chăm xe Ý thì không thể nhàn như chăm xe Nhật được, cái này tôi đã phải xác định từ lúc mua xe.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 23

Tôi đã đợi tới 2 tuần để có thể chạm vào chiếc xe của chính mình, hơn 5 tháng trước lượng hàng tại đại lý rất khan hiếm. Đã vậy, hôm rủ cô người yêu đi lấy xe cùng, trời lại phải tranh thủ đổ cơn mưa mới chịu. Ướt thì không bị ướt, nhưng đi về thấy người yêu than thở là mua cái xe gần trăm triệu đồng mà chỗ để chân cho người ngồi sau cũng không thoải mái, tôi quyết tâm tìm biện pháp giải quyết.

Gác chân độ được lắp ngay sau đó. Và đây cũng là chi tiết khiến tôi khám phá ra rằng tôi nghiện độ xe. Sau cặp gác chân, tôi mày mò tìm kiếm, đặt mua lấy bộ quây xe. Tôi để xe dưới hầm nên khá lộn xộn, nếu không có bộ quây, chắc lớp sơn xe của tôi sẽ gặp hoàn cảnh tương tự giống như cái gương trái của tôi vậy.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 24

Các món đồ độ mà tôi đã, đang và sẽ tìm kiếm: Một là vì nhu cầu thẩm mỹ, hai là vì nó giúp tôi sửa chữa phần nào những khuyết điểm của xe. Và rồi, tôi mua thêm gác-ba-ga trước sau, chủ yếu là để người ngồi sau cảm giác có điểm tựa và đỡ chênh vênh, chứ gần như chẳng giữ được gì. Món đồ mới nhất và tốn kém nhất tôi lắp vào xe gần đây chính là bộ phuộc trước của YSS.

Phuộc trước của Vespa hầu như khá cứng vì chỉ có 1 bên. Sau khi bỏ 7 triệu tậu về bộ phuộc mới, cảm giác xe êm ái hơn hẳn. Chỉ có 1 nhược điểm mà tôi cảm thấy không thể khắc phục nổi là phần cốp xe quá bé, cứ mỗi lần cần đựng nhiều đồ thì nỗi nhớ em Air Blade trong tôi lại ùa về, thời sinh viên tôi có thể ném cả chiếc balo vào trong cốp xe mà vẫn còn dư chỗ.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 25

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 26

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 27

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 28

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 29

Đáng tiếc là tôi chưa từng bảo dưỡng xe Honda nên không thể có sự so sánh tương quan. Nhưng cá nhân thấy chi phí sử dụng dụng xăng có đắt hơn đôi chút nếu so sánh với Honda Air Blade trước đây. Tới nay tôi đã đi được 2.500 km, có dắt vào hãng bảo dưỡng 2 lần. Lần một ở mốc 900 km với chi phí hết gần 1 triệu đồng. Lần 2 rẻ hơn khi chỉ thay dầu hết 250.000 đồng ở 1.500 km. Nói chung, tôi cảm thấy mọi chi phí liên quan tới Vespa đều cao cả. Ngay đến đồ độ cũng đắt hơn, nhưng mà mình đã quyết chơi thì mình phải chịu thôi.

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 30

'Vespa nhanh tã' từ góc nhìn của chàng trai dùng xe Ý sau 5 năm chạy Honda Air Blade mãi không hỏng - Hình 31

Dự định sắp tới chắc chắn vẫn sẽ là tiếp tục nâng cấp một số chi tiết để chiếc xe có được một ngoại hình ấn tượng và có công năng sử dụng hiệu quả hơn. Còn về hiện tại, sau 5 tháng chung sống, chưa có gì về chiếc xe này làm tôi cảm thấy thất vọng. Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn Vespa S Sprint Notte.

Theo ttvn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngọc Trinh diện bikini đọ dáng bên hội bạn thân Quỳnh Thư: Xinh đẹp chẳng kém ai nhưng body lại gầy lộ cả xương ngực!00:16Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến00:19Bạn muốn hẹn hò: Xuất hiện nam chính quyết giữ trinh tiết cho bạn gái tới cùng, nữ chính tuyên bố “em muốn làm vợ anh”42:38Shin Min Ah đăng ảnh gia đình, Kim Woo Bin ở đâu trong bức ảnh: Sắp kết hôn?01:02Khánh Thi giành cúp Ơn giời! Cậu đây rồi02:00:41Bệnh nhân 91 lên máy bay bắt đầu hành trình về nước02:19Ngân 98 đùng đùng nổi giận với bạn trai vì lý do không đâu, dân mạng đồng loạt lên tiếng: Bớt khó tính giùm45:58Người phụ nữ mặc váy ngủ đứng đu ở ban công khiến hàng xóm thắc mắc: "Không biết người ở đâu?"00:37Tỏ tình công khai để chứng tỏ tình yêu hay chỉ để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của chính mình?01:39Trung Quốc: Tỉnh vỡ 14 đê tuyên bố trạng thái thời chiến00:41Clip: Chạy xe máy núp bóng xe tải tránh nắng gây cản trở giao thông, nam thanh niên còn khiêu khích tài xế ô tô01:28Vợ gọi video call, chồng nhắc gái lạ trốn rồi quay khắp nhà mà không ngờ trúng kế "cao tay"01:03Video: Tú ông Lục Triều Vỹ làm người tình của Bảo Thy trong MV ca nhạc05:10Cẩm Ly: 'Tôi tuyệt vọng suốt 3 năm mất giọng'07:41Tung tin đồn Song Hye Kyo - Hyun Bin hẹn hò sẽ bị kiện: 'Không đàm phán hòa giải'03:40Ba giờ cứu hộ 40 người dưới vực02:01Đường dây bán dâm giá nghìn đô của các Á Hậu, người mẫu.12:02Chàng trai Hà Nội lấy "4 bài kiểm tra của gia đình" để tuyển người yêu01:03:50Hội Bạn Cực Phẩm: Phim 19+ xem xong khỏi dám kết hôn, cảnh nóng ngập ngụa kèm bão "twist" chết chóc00:40CLIP: Bốc đầu xe máy để "sĩ" với 2 cô gái, thanh niên nhận ngay cái kết đỏ mặt giữa phố00:22Thông tin nóng vụ thư ký, lái xe của lãnh đạo Hà Nội bị công an khám xét khẩn cấp00:22Đạo diễn kỹ xảo hé lộ hậu trường cảnh quay tốn nhiều thời gian nhất trong phim 'Điên thì có sao?'00:53Họp báo phim 'Đệ nhất kỹ nam': Lê Dương Bảo Lâm 'e thẹn' bên dàn trai đẹp, Nam Thư hóa kiều nữ quyến rũ02:45Báu vật “ Điên thì có sao” - mỹ nhân tài sắc vẹn toàn seo ye ji08:27Xôn xao clip xe tải đâm xe máy, tài xế liên tục lắc lư, cười một mình trên ghế lái00:16Triệu Lệ Dĩnh có thật đã 32 tuổi khi xuất hiện với tạo hình trẻ trung như thiếu nữ?01:45Đi khách sạn bấy lâu ai cũng dùng chiếc khăn vắt trước cửa buồng tắm để lau người, nhưng khi biết nó có công dụng hoàn toàn khác ai cũng “hú hồn”00:19Đặt ly kem ngay trước mặt và dặn con không được ăn ngay, bé gái 4 tuổi đã có phản ứng vô cùng đáng yêu02:47Thiên thần Đồng Nai 3 tuổi biết đọc sách, mẹ đơn thân ngỡ ngàng không ai dạy02:19Siu Black tuyên bố “cạch mặt” Trấn Thành ở “Giọng ải giọng ai“04:09

Tiêu điểm

4 mẫu xe ga Honda nhập khẩu vừa gia nhập thị trường Việt Nam
20:21:16 13/07/2020
Honda chuẩn bị tung "hàng nóng" CX-01
10:32:51 14/07/2020
Bảng giá môtô Honda tháng 7/2020: Thêm sản phẩm mới
08:15:05 13/07/2020
Bảng giá Honda SH Mode mới nhất trong tháng 7/2020
17:25:07 13/07/2020
Ngắm môtô cỡ nhỏ Suzuki GSX-R150 khiến người hâm mộ mê sâu
07:11:56 13/07/2020
Trừ Honda SH 2019, xe máy giảm giá sập sàn, khách vẫn thờ ơ
10:55:42 13/07/2020
Chiếc Honda Vario biển số 99999 rao giá 900 triệu tại TP.HCM
15:44:59 13/07/2020
Hút mắt với phiên bản giới hạn Vespa Primavera Sean Wotherspoon
16:03:23 13/07/2020
Bảng giá xe Kawasaki tháng 7/2020
10:14:54 14/07/2020
Honda Vario 150 2020 đẹp hơn Air Blade, giảm giá siêu hấp dẫn tại VN
14:06:19 14/07/2020

Thông tin đang nóng

Bà lão bí ẩn xuất hiện trong tang lễ trùm sòng bạc Macau hé lộ ân huệ gần 40 năm về trước
21:16:12 14/07/2020
Đắk Lắk: Thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu
21:28:31 14/07/2020
Công ty của Son Ye Jin đăng clip liên quan đến Hyun Bin rồi xoá vội, "giấu đầu hở đuôi" hay gì?
21:19:09 14/07/2020
Will Smith và vợ đi nghỉ dưỡng hâm nóng tình cảm sau bê bối ngoại tình
21:22:54 14/07/2020
Gần 90 người ở Đài Loan tử vong vì loại thuốc lắc mới xuất hiện
21:04:57 14/07/2020
Nếu không muốn được gọi là một bà cô già? Hãy học cách phối trang phục màu sắc này, không chỉ giảm tuổi mà còn rất thanh lịch
21:37:49 14/07/2020
Lã Thanh Huyền chia tay đoàn làm phim "Tình yêu và tham vọng"
21:11:30 14/07/2020
Lãnh đạo HAGL tiết lộ thông tin về bản hợp đồng với Anh Đức
21:24:51 14/07/2020
Chồng chỉ nằm mép giường, tôi có nên ngoại tình?
21:42:14 14/07/2020
Triệu tập nam sinh đi xe máy bốc đầu khi chụp kỷ yếu
20:57:56 14/07/2020

Tin mới nhất

Top 10 môtô “máu mặt” nhất của nhà sản xuất Yamaha (P1)

18:12:33 14/07/2020
Yamaha, một trong tứ trụ của ngành công nghiệp sản xuất môtô xứ sở Mặt trời mọc, không thiếu các chiến binh từng vang danh thiên hạ.

Ra mắt Benelli TNT135 chạy điện - có số lùi, giá từ 2.495 USD

15:54:17 14/07/2020
Thiết kế tổng thể vẫn giữ nguyên, tuy nhiên bình xăng được biến thành một hộc chứa đồ nhỏ. Xe sử dụng bộ pin 72 volt cho tốc độ tối đa 75 km/h.

Yamaha Exciter độ lên 200 cc với phong cách touring tại Bình Dương

11:55:18 14/07/2020
Chiếc Yamaha MX King của biker Bình Dương được độ theo phong cách đường trường với động cơ gần 200 cc cùng gói trang bị hàng hiệu.

Yamaha chuẩn bị tung tay ga XMAX 300 mới với hàng loạt trang bị hiện đại

09:08:58 14/07/2020
Mẫu tay ga Adventure được ưa chuộng từ Yamaha dự kiến sẽ được cho ra mắt vào cuối năm 2020.

Chi tiết Kawasaki ZX-25R 2020 - 2 phiên bản, nặng 182 kg

07:16:33 14/07/2020
Động cơ 4 xy-lanh của Kawasaki ZX-25R cho sức mạnh 50,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 22,9 Nm, tốc độ tối đa là 197 km/h. Phiên bản SE được trang bị ABS, hệ thống sang số nhanh...

Tháng 6/2020: Mỗi ngày Honda bán ra hơn 5.800 xe máy

06:31:35 14/07/2020
Cho dù không thể so sánh được cùng kỳ năm ngoái – thời điểm dịch bệnh chưa hoành hành nhưng trong tháng 6 này, doanh số mảng xe máy của Honda đã có sự tăng trưởng trở lại.

Ngắm xích thố vương 2020 Ducati Multistrada 950 S màu trắng GP

08:34:04 13/07/2020
2020 Ducati Multistrada 950 trắng GP là dòng môtô hành trình phượt cao cấp, thể hiện sức mạnh và sự dẻo dai miễn chê.

Thị trường xe máy Việt: Bảng giá xe Suzuki cập nhật mới nhất tháng 7/2020

07:06:33 13/07/2020
Nhà phân phối chính thức xe máy Suzuki tại Việt Nam đã công bố bảng giá xe mới nhất ở thời điểm hiện tại. Giá bán chi tiết của các mẫu xe Suzuki hiện giờ ra sao?

Honda X-Blade 2020 ra mắt với kiểu dáng hầm hố, giá siêu rẻ, khiến đàn anh Yamaha Exciter 150 khóc thét

19:50:36 12/07/2020
Honda X Blade 2020 vừa ra mắt tại Ấn Độ với thiết kế hầm hố được trang bị phanh ABS nhưng giá bán chỉ 106,687 Rupee - tương đương 33 triệu đồng khiến đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Yamaha FZ v2 (đàn anh của Yamaha Exciter 2019) đứng ng...

Lý do nào khiến doanh số bán xe máy ở Việt Nam giảm mạnh?

19:36:51 12/07/2020
Sau khi giảm giảm hơn 3% trong quý đầu năm, bước sang Quý II/2020, doanh số bán xe của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) giảm 30,77% so với cùng kỳ năm trước.

Honda SH 2020 vs Piaggio Medley 2020: Đâu mới là "vua" xe tay ga trong tầm giá 100 triệu

15:33:40 12/07/2020
Hai mẫu tay ga Piaggio Medley S 150 và Honda SH 150i ABS nằm trong cùng phân khúc và tầm giá nhưng vẫn có những trang bị, tính năng riêng biệt.

Thị trường xe máy Việt Nam sụt giảm 1/3 vì COVID-19

15:21:52 12/07/2020
Thị trường xe máy Việt Nam trong quý II/2020 chỉ ghi nhận doanh số hơn 500.000 xe, sụt giảm mạnh tới hơn 30% do ảnh hưởng bởi COVID-19. 

Bảng giá Honda Vario 150 mới nhất trong tháng 7/2020

12:09:46 12/07/2020
Honda Vario 150 đời mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, thiết kế thể thao, trẻ trung, hiện vẫn là dòng xe ga nhập khẩu được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Honda Winner với quickshift và gói trang bị 200 triệu tại TP.HCM

11:17:53 12/07/2020
Biker tại quận Tân Phú (TP.HCM) đã chi hơn 200 triệu đồng để lột xác chiếc Honda Winner đời cũ từ trong ra ngoài. Nổi bật là một số trang bị cho xe đua và bộ sang số nhanh.

'Cận cảnh' xe côn tay Suzuki đẹp long lanh giá 419 triệu đồng mới ra mắt thị trường Việt

08:52:16 12/07/2020
Mới đây, Suzuki Việt Nam đã bất ngờ trình làng mẫu Suzuki V-Strom 1050 với giá bán 419 triệu đồng cùng 2 tùy chọn màu sắc là trắng đen và xám đen.

Không phải siêu xe tiền tỷ, đây là những chiếc xe được dân chơi "thời ông bà anh" yêu thích

07:31:27 12/07/2020
Cách đây vài chục năm, mỗi chiếc mô tô này có trị giá cả vài mảnh đất, và chỉ các cậu ấm cô chiêu mới có thể sở hữu.

Trúng biển ngũ quý 9, Honda Vario đội giá gần 900 triệu đồng

06:51:23 12/07/2020
Chiếc xe tay ga Honda Vario 150 đời 2020 vừa trúng biển số ngũ quý 9 tại Sài Gòn được mua lại với giá gần 900 triệu đồng.

Top 10 hãng xe máy lâu đời nhất thế giới

20:06:54 11/07/2020
Với giá cả phải chăng và thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, xe máy luôn là phương tiện được cả thế giới yêu thích. Và dưới đây là top 10 hãng xe máy lâu đời đã tạo nên lịch sử thế giới.

Cận cảnh môtô Honda đắt nhất tại Việt Nam

19:59:10 11/07/2020
Honda Gold Wing 2020 sắp được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá 1,2 tỷ đồng. Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh của mẫu môtô này.

Top xe máy nhập khẩu có giá dưới 60 triệu đồng đáng mua nhất hiện nay

19:36:06 11/07/2020
Xe gây ấn tượng bởi kiểu dáng góc cạnh, thể thao, nam tính nhưng không quá to, nặng. Điểm nổi bật trên Vario là hệ thống đèn Full Led, đồng hồ điện tử, chìa khóa thông minh smartkey…

Honda Winner X giảm giá kịch sàn, xuống mức đáy mới 'quyết đấu' Yamaha Exciter 150

14:30:25 11/07/2020
Honda Winner X đang được giảm giá mạnh tại nhiều đại lý trên toàn quốc, thậm chí có mức giá thấp hơn so với Honda Winner 150 phiên bản cũ. Động thái này được cho là nhắm đến đối thủ Yamaha Exciter 150.

Sau 1 năm ra mắt, Honda Winner X ‘giá nào cũng bán’

12:36:21 11/07/2020
Trái ngược với đối thủ Yamaha Exciter, Honda Winner dù thêm hậu tố X cũng vẫn không thoát khỏi dớp của người tiền nhiệm khi phải giảm giá hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết.

2020 GPX Super Cub Popz mở rộng thị trường Đông Nam Á

12:05:58 11/07/2020
2020 GPX Super Cub Popz 110 đang rục rịch mở rộng ra thị trường Đông Nam Á, tăng sự hiện diện và đối đầu mạnh hơn với huyền thoại Honda Super Cub.

Bảng giá môtô BMW tháng 7/2020: Cao nhất 1,099 tỷ đồng

09:34:55 11/07/2020
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô BMW tháng 7/2019. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Yamaha ấn định ngày ra mắt xe tay ga Cygnus X-125 mới

07:06:38 11/07/2020
Sẽ có một số thay đổi về thiết kế lẫn các tính năng được trang bị để mang tới thích nghi tốt hơn cho người sử dụng.

Honda SH Mode 2020 đẹp mê ly, có giá bán ra sao trong tháng 7?

20:30:54 10/07/2020
Cập nhật giá bán mẫu xe tay ga Honda SH Mode 2020 tại thị trường Việt Nam trong tháng 7. hiện tại, Honda SH Mode đang có giá bán đề xuất từ 51,7 triệu đồng.

Ducati Multistrada 950 S 2020 thêm tùy chọn "màu áo" mới, thể thao hơn

19:40:01 10/07/2020
Việc thay đổi màu áo GP White giúp cho Ducati Multistrada 950 S trông thể thao và hiện đại hơn.

Ducati Monster 821 ‘lột xác’ thành Monster 1200 với gói độ 500 triệu

16:14:27 10/07/2020
Chưa hài lòng với chiếc Ducati Monster 821, một biker tại Tây Ninh đã chi ra hơn 500 triệu đồng để lột xác chiếc xe thành phiên bản Monster 1200.

Honda ReBel 6 năm tuổi hàng hiếm, giá gấp 3 lần xe tại Mỹ

16:04:20 10/07/2020
Mẫu mô tô Honda ReBel 250 phân khối thuộc dòng cruiser cổ điển dù đã ngưng sản xuất nhưng phiên bản 2014 với nước sơn đen bóng, động cơ bền bỉ vẫn là niềm mơ ước của nhiều người chơi xe tại Việt Nam.

Xế chồm Yamaha Tracer 900 GT 2020 chính thức trình làng: Giá 319 triệu đồng

10:56:46 10/07/2020
Mẫu sport touring được ưa chuộng bởi thiết kế tiện lợi, phù hợp nhu cầu cũng như túi tiền nhiều người dùng.

Xế phượt chính hãng 400-700 triệu chọn Triumph, Suzuki hay BMW

09:45:40 10/07/2020
Với giá bán 400-700 triệu đồng, khách hàng đang tìm kiếm dòng môtô adventure chính hãng tại Việt Nam có những lựa chọn đến từ các thương hiệu Suzuki, Triumph và BMW.

Chi tiết Honda Gold Wing 2020 giá 1,2 tỷ đồng tại Việt Nam

08:40:09 10/07/2020
Vào ngày 25/7 tới, Honda Gold Wing 2020 sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam với giá 1,2 tỷ đồng. Mẫu môtô này có ưu điểm gì nổi bật?

Bảng giá môtô BMW tháng 7/2020, nhiều xe giảm sốc

08:36:10 10/07/2020
Môtô BMW đẹp miễn chê, trang bị công nghệ thuộc hàng vô cùng tối tân, hiện có giá bán thực tế ở thị trường Việt Nam đang rất hấp dẫn.

KTM 390 Adventure sắp trình làng với hàng loạt trang bị "khủng"

07:55:51 10/07/2020
Mẫu mô tô phượt hạng trung từ KTM sẽ sớm trình làng và mang tới cho người sử dụng nhiều thay đổi so với các phiên bản trước đó.

Xe điện PEGA-S ra mắt thị trường Trung Quốc và châu Âu

07:06:56 10/07/2020
Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp song hãng xe điện PEGA vẫn đẩy mạnh phát triển và vươn mình mạnh mẽ tới các thị trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa hình ảnh Ngô Kiến Huy gầy sọp và xanh xao, đôi chân trơ xương đến mức báo động hậu giảm cân

Sao việt

21:57:10 14/07/2020
Hình ảnh mới nhất của Ngô Kiến Huy đã làm người hâm mộ không khỏi lo lắng và khuyên nam ca sĩ nên mau chóng lấy lại cân nặng.

Những dấu hiệu đột quỵ chết người nếu bỏ qua

Sức khỏe

21:56:16 14/07/2020
Trước cơn đột quỵ, cơ thể gửi những cảnh báo rất rõ ràng nhưng thường bị bỏ qua, dẫn đến tình trạng tử vong hoặc tàn phế suốt đời.

Nhiều đội bóng của Đức liên hệ mua cầu thủ Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:55:14 14/07/2020
Theo Tổng GĐ Next Media thì đã có một vài đội bóng Đức đặt vấn đề mua cầu thủ Việt Nam.

'SUV bị lãng quên' BMW X3 mới chạy 21.000km đã hạ giá khủng, chỉ đắt hơn Toyota Fortuner 'đập hộp' 100 triệu

Ôtô

21:54:57 14/07/2020
ODO của chiếc BMW X3 2018 mới chỉ dừng lại ở con số 21.000km.

Chi Pu: 'Tôi có nói gì đi chăng nữa, họ cũng chỉ thấy sự gian dối, toan tính trong đó'

Nhạc việt

21:52:50 14/07/2020
Chi Pu có những chia sẻ thẳng

Sao 'Nấc thang lên thiên đường' tố ngược bạn thân

Sao châu á

21:52:48 14/07/2020
Bị cựu quản lý kiêm bạn thân tố cáo đối xử tệ bạc, Shin Hyun Joon sau đó lên tiếng vạch trần khúc mắc với người này qua báo chí.

Cô gái lai Việt - Mỹ tìm được gia đình sau 47 năm

Netizen

21:51:11 14/07/2020
Năm 1974, ba cô con gái của ông Wayne theo cha mẹ về nước, không hề biết em gái út vừa sinh đã bị mang đi cho.

Một người chết trong hỗn chiến ném gạch

Vụ án

21:49:19 14/07/2020
Dương Văn Bình cùng đồng phạm trong cuộc ẩu đả với nhóm quản lý tiếp viên quán karaoke đã làm chết một người.

6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh

Ẩm thực

21:48:18 14/07/2020
Rong biển là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Đặc tính thanh mát, giải nhiệt nhưng lại có vị hơi tanh. Cách nấu canh rong biển vừa ngon lại khử hết mùi tanh không phải ai cũng biết.

Tắc nghẽn giao thông vì vợ chặn xe bắt quả tang chồng ngoại tình

Thế giới

21:45:36 14/07/2020
Con đường đông đúc nhất thủ phủ tài chính Mumbai của Ấn Độ đã bị tắc nghẽn giao thông khi xảy ra vụ một người vợ chặn xe bắt quả tang chồng ngoại tình.

Trắc nghiệm nhỏ tiết lộ Thanh Sơn hiểu cả sở thích ăn vặt của Quỳnh Kool

Hậu trường phim

21:45:34 14/07/2020
Qua một số câu hỏi trắc nghiệm, cặp đôi phim Đừng bắt em phải quên - Thanh Sơn và Quỳnh Kool - đã cho thấy họ rất hiểu nhau.

Nga trình làng nữ robot văn thư giống hệt người thật

Chuyện lạ

21:45:16 14/07/2020
Là sản phẩm của công ty Promobot, người máy này có mái tóc dài màu vàng và đôi mắt màu nâu, tầm vóc tương đương với một phụ nữ Nga đặc trưng.

Đà Lạt ngập như sông, nước chảy cuồn cuộn sau mưa lớn

Đời sống

21:42:36 14/07/2020
Sau trận mưa lớn trưa nay (14/7), nhiều tuyến đường trung tâm Đà Lạt biến thành sông. Mực nước ở các dòng suối lên cao.

18 năm tù cho thiếu phụ tạt axit, cướp tiền bất thành

Pháp đình

21:40:00 14/07/2020
Nói dối có vàng bán, Nguyễn Thị Tươi bảo chủ tiệm kim hoàn mang 500 triệu đồng tới trao đổi, rồi tạt axit với ý đồ cướp số tiền.

Canada: Những trường đại học nhận được tài trợ "khủng" nhất năm 2019

Học hành

21:39:25 14/07/2020
Các khoản tài trợ giúp cho trường đại học có thêm nguồn lực đầu tư và kinh phí hoạt động. Đối với nhiều trường đại học tại Canada, khoản thu nhập bổ sung này chiếm tới gần 5% tổng giá trị tài sản.