Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ “nắng như rang”

Núi Đá chồng là địa danh nổi tiếng ở tỉnh Ninh Thuận. Ngọn núi không chỉ có cảnh quan đặc sắc mà còn “sở hữu” 3 ngôi chùa cổ kính có tuổi đời gần nửa thế kỷ, đã thu hút đông đảo du khách tham quan.

Cách trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) chưa tới 5km, núi Đá Chồng không cao nhưng du khách có thể thấy từ rất xa vì ngọn núi nổi bật giữa cánh đồng lúa xanh bao la vây quanh.

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 1

Núi Đá Chồng nổi bật giữa cánh đồng bao la với những mái chùa cổ kính kéo dài từ chân núi lên đến đỉnh núi .

Khi đến đây, du khách sẽ được tận mắt thấy những tảng đá khổng lồ xếp chất chồng từ chân núi lên đến đỉnh. Nhiều tảng đá hình dáng như viên đá cuội, nằm chênh vênh giữa lưng chừng núi nhưng thật ra rất vững chãi.

Leo lên đến đỉnh, du khách được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh đồng lúa bao la, xa xa là những mái nhà nhấp nhô của khu thị tứ kéo dài đến tận bờ biển Bình Sơn – Ninh Chữ và bầu trời xanh ngắt.

Đặc biệt hơn, kéo dài từ chân núi đến đỉnh núi Đá Chồng là từng tòa kiến trúc cổ kính với tường gạch, mái ngói cong vút của 3 ngôi chùa nổi tiếng ở Ninh Thuận.

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 2

Leo đến đỉnh, du khách có thể thưởng ngoạn cánh đồng lúa bao la .

Dưới chân núi là chùa Trùng Khánh được xây dựng bằng gạch thô nên đến nay vẫn còn giữ được nét đẹp cổ kính. Trước chùa có hồ sen lớn, giữa hồ bài trí một tôn tượng Bồ tát Quan Thế Âm để du khách đến đây chiêm bái, tịnh tâm cầu nguyện.

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 3

Video đang HOT

Dưới chân núi là chùa Trùng Khánh .

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 4

Trước chùa có hồ sen lớn, giữa hồ bài trí một tôn tượng Bồ tát Quan Thế Âm .

Cạnh bên là Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ chia thành 2 phần riêng biệt gồm Tăng viện ở chân núi và Ni viện ở lưng chừng núi. Đây cũng là thiền viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ được xây dựng chủ yếu bằng đá và gỗ quý. Những tòa kiến trúc nơi đây đều được xây dựng dựa lưng vào núi, mặt cửa hướng về phía biển tạo cho du khách tầm nhìn bao la bát ngát, tâm trí thoáng đãng.

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 5

Kiến trúc cổ kính của Thiền viện Trúc Lâm được nhiều du khách chọn làm bối cảnh để chụp những bộ ảnh cổ trang .

Nằm trên đỉnh núi là ngôi chùa lớn nhất trong ba ngôi, đó là Trùng Sơn Cổ Tự. Ngôi chùa được xây dựng bằng đá xanh tự nhiên, cao hơn mực nước biển tầm 60m, đường dẫn lên chùa là 300 bậc thang xây bằng những tảng đá xanh được đục đẽo tỉ mỉ.

Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1973, ban đầu chỉ có một ngôi nhà dùng để thờ phật giản dị. Sau hơn 40 năm mở rộng của 3 đời trụ trì, ngôi chùa này mới có hiện trạng bề thế như hiện nay.

Khi leo đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cánh đồng bao la xanh mát vây quanh núi, phóng tầm mắt ra xa là biển Ninh Chữ với đường cong tuyệt đẹp, có thể nhìn thấy cả cầu Ninh Chữ ẩn hiện xa xa, cạnh đó là những cánh quạt điện gió Đầm Nại…

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 6

Ngự trên đỉnh núi là Trùng Sơn Cổ Tự, ngôi chùa lớn nhất ở đây .

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 7

Từ đây, du khách có thể chiêm ngưỡng hết cảnh sắc biển Bình Sơn – Ninh Chữ .

Theo người dân địa phương, những tảng đá xanh dùng để xây dựng chùa có sự góp sức rất nhiều của phật tử và du khách. Vì những ngày đầu xây dựng, lối dẫn vào chùa có biển thông báo “Quan khách hoan hỉ mang 1 – 2 viên đá lên phía trên tích công đức xây dựng chùa” và được rất nhiều phật tử hưởng ứng.

Mỗi du khách đến viếng cảnh chùa đều mang giúp 1 – 2 viên đá lên đỉnh núi, góp nhặt lại xây dựng nên ngôi chùa bề thế này.

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 8

Ngôi chùa bề thế này được đông đảo du khách và phật tử mang từng viên đá từ dưới chân núi lên đỉnh để xây dựng .

Vẻ thanh tịnh, bình an của núi Đá Chồng ở xứ nắng như rang - Hình 9

Với phật tử, núi Đá Chồng không chỉ là một danh lam thắng cảnh mà còn là điểm đến tâm linh .

Anh Trịnh Đình Nghĩa (33 tuổi, sống tại TP Phan Rang – Tháp Chàm) là người yêu thích cảnh đẹp và thường đi khắp nơi để chụp các danh lam thắng cảnh của địa phương.

Anh Nghĩa chia sẻ: “Tôi thường hay đến núi Đá Chồng để săn những bức ảnh đẹp vào lúc hoàng hôn hoặc buổi sáng trước 9h. Ba ngôi chùa trên cùng một ngọn núi là một điểm rất độc đáo, mình có thể khai thác để có những bức ảnh với nhiều view đẹp khác nhau”.

Theo anh, với du khách thuần túy đến tham quan thì kiến trúc của cả 3 ngôi chùa đều đẹp, dễ có những góc ảnh đẹp để check-in hay chụp hình lưu niệm.

Điều bất ngờ xuất hiện ở thành phố nổi tiếng 'không đèn giao thông' ở Việt Nam

Đà Lạt - thành phố không đèn giao thông ở Việt Nam cuối cùng cũng có trụ đèn tín hiệu giao thông đầu tiên ở nút giao thông lớn mới cải tạo xong là Hoàng Văn Thụ - Trần Phú - 3 Tháng 2.

Đà Lạt là địa danh nổi tiếng về du lịch ở Việt Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, nhiều địa điểm lãng mạn. Tuy nhiên, Đà Lạt còn được biết đến là thành phố không đèn đỏ ở nước ta. Trong khi tại nhiều đô thị lớn, đèn giao thông được xem là cần thiết để phân luồng giao thông. Đây có lẽ là nét riêng biệt ở thành phố cao nguyên.

Hình ảnh về một thành phố không có đèn tín hiệu giao thông đã ăn sâu vào suy nghĩ của mọi người dân và khách du lịch. Nó trở thành nét đôc đáo riêng biệt.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về việc cuối cùng Đà Lạt cũng có đèn tín hiệu giao thông. Hình ảnh chia sẻ cho thấy cột đèn tín hiệu đã được lắp đặt ở thành phố này.

Đây hoàn toàn là sự thật. Báo chí đưa tin, trụ đèn tín hiệu giao thông - đèn xanh đèn đỏ đầu tiên đã được lắp đặt ở nút giao thông lớn mới cải tạo xong là Hoàng Văn Thụ - Trần Phú - 3 Tháng 2.

Điều bất ngờ xuất hiện ở thành phố nổi tiếng không đèn giao thông ở Việt Nam - Hình 1

Điều bất ngờ xuất hiện ở thành phố nổi tiếng không đèn giao thông ở Việt Nam - Hình 2

Trụ đèn được lắp không giống với các trụ đèn xanh đèn đỏ phổ biến. Trụ màu nâu đỏ, có bảng số đếm ngược. Ngay vị trí có cụm đèn tín hiệu đỏ - xanh - vàng có gắn thêm một tấm thép sơn vàng, viền xanh, có đục lỗ. Tấm thép này được cắt thành 8 đường cong nối vào nhau. Tấm thép này được xem là điểm nhấn khiến trụ đèn trở nên khác biệt với các loại trụ đèn phổ biến.

Không ít người từng đến Đà Lạt tỏ ra tiếc nuối nhưng cũng cho rằng khi số lượng phương tiện giao thông tăng lên thì việc lắp đèn tín hiệu giao thông là cần thiết.

Một cư dân mạng chia sẻ: "Trả lời cho những ai hỏi hụt hẫng. Lần đầu tiên mình đi Đà Lạt từ 15 năm trước, đã luôn được nghe kể một trong những nét đặc trưng của Đà Lạt, là khách sạn không cần máy lạnh và đường phố không có đèn đỏ. Vì sao ko có đèn? Không liên quan tới ý thức, vì hồi xưa Đà Lạt vắng, và đường toàn dốc, dừng đèn đỏ rồi trôi tuột rồi sao. Nét đặc trưng, nên thay đổi đi thì bị hụt hẫng ban đầu, thế thôi".

Điều bất ngờ xuất hiện ở thành phố nổi tiếng không đèn giao thông ở Việt Nam - Hình 3

" Nhỏ tới lớn ở Đà Lạt còn chẳng thấy " hụt hẫng", mấy người ở tít tắp đâu. Nhà nghỉ, khách sạn hiện nay cũng gắn máy lạnh có sao đâu ? Mật độ tham gia giao thông đông thì phải có đèn tín hiệu. Khách lên Đà Lạt đừng xả rác là cảm ơn lắm rồi ", một người khác nêu quan điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh04:34Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Clip: Trâu rừng nổi cơn thịnh nộ, giết chết sư tử để trả thù 01:19Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Đỗ Hà lên đồ chanh xả sáng đầu tuần tại Miss World, được 1 đàn chị thành tích khủng khen ngợi hết lời01:07Chính thức hé lộ Quốc phục Thuỳ Tiên mang đến Miss Grand 2021, xuất sắc chiến thắng ngoạn mục 1 phần cực quan trọng!00:55Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây04:58Thanh niên ra bờ sông thả ống nhựa PVC đục lỗ, bỏ bột mì bên trong: Thu hoạch 'khủng' 04:13Được nhân viên rủ đi biển, giám đốc mang theo bút lông và kẹp quần áo: Kết quả bất ngờ! 04:24Clip: Trăn khủng phi thân cực nhanh, ngoạm đầu hươu lôi xuống nước 01:03Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng04:01

Tiêu điểm

Khung cảnh vườn hồng chín mọng tuyệt đẹp giữa núi rừng Mộc Châu
17:06:29 01/12/2021
Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này
22:12:59 30/11/2021
Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước
22:09:10 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam
15:29:25 30/11/2021
Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi
22:08:18 30/11/2021
Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio
22:12:31 30/11/2021
Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn
23:35:11 01/12/2021
Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'
15:29:59 30/11/2021
Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng
22:09:51 30/11/2021
Cô gái Thụy Sĩ 2 lần phải lòng Việt Nam
11:07:23 01/12/2021

Thông tin đang nóng

1 nhân vật có tiếng "đi ngang" drama Khoa Pug - Johnny Đặng rồi chốt: Dính đến tiền anh em còn "đòi mạng" nhau nữa là...
07:58:23 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thì giật mình thấy chiếc hộp đầy vàng, sốc hơn cả là mảnh giấy bên trong
08:52:45 02/12/2021
Trương Bá Chi hỏi Vương Phi: "Tôi có thể sinh con trai cho anh ấy, cô thì sao", ngờ đâu Tạ Đình Phong bình tĩnh đáp trả 1 câu
09:32:37 02/12/2021
Park Shin Hye và chồng sắp cưới từng suýt "toang" vào năm 2019, ai dè lại có luôn động thái bất ngờ ở concert của IU
07:45:09 02/12/2021

Tin mới nhất

Miss Universe: Kim Duyên mặc áo dài trắng thăm 'Bức tường than khóc' tại Israel

22:10:55 01/12/2021
Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã lựa chọn mặc áo dài trắng khi đi thăm di tích lịch sử nổi tiếng tại Israel

Những người sống tựa vào 'chợ âm phủ'

22:10:24 01/12/2021
Chợ âm phủ hay chợ ma là những cái tên người ta gọi vui cho khoảnh chợ nhóm họp tự phát ở gần cầu Tha La (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang)

Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador

17:05:15 01/12/2021
Một trong những siêu du thuyền ngoạn mục nhất thế giới là chiếc Tatiana tuyệt đẹp, được chế tạo bởi Bilgin Yachts, hạ thủy vào tháng 2/2020. Với độ cao lên tới 80m, nó là chiếc du thuyền lớn nhất từng được đóng ở Thổ Nhĩ Kỳ

TP Thanh Hóa: Góc tĩnh lặng, thư giãn sau những ngày ngược xuôi

17:04:55 01/12/2021
Vị trí Động Tiên Sơn (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa), không cách xa trung tâm TP Thanh Hóa nên sau một ngày làm việc, nhiều gia đình thong thả đến nơi này để ngắm hoa, chụp ảnh, thư giãn

Giới trẻ check-in bên cây hồng gần 200 tuổi ở Ninh Bình đẹp mê mẩn ngỡ như xứ Hàn

17:04:03 01/12/2021
Cây hồng gần 200 tuổi tại Hoa Lư, Ninh Bình là địa điểm check in cực hot thu hút giới trẻ bởi khung cảnh đẹp mê mẩn như trong phim cổ trang Hàn Quốc

Vẻ đẹp trầm mặc của những cửa thành ở Kinh đô Huế

12:06:26 01/12/2021
Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, 10 cửa thành chính vẫn sừng sững như một mảnh ghép hoàn hảo giữa quá khứ với hiện tại, tôn thêm vẻ đẹp cổ kính cho mảnh đất Thần Kinh

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để 'hút' người đến ở

11:08:43 01/12/2021
Một thị trấn ở Ukraine đã khiến nhiều người ấn tượng bởi những ngôi nhà và công trình kiến trúc nhiều màu sắc, trông giống như những khối lego khổng lồ

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây

07:17:08 30/11/2021
Một địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng vô cùng xinh xắn, dễ thương và nổi tiếng màn bạn không nên bỏ lỡ đó chính là nhà thờ Con Gà

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh

07:16:14 30/11/2021
Chùa Tây Tạng Bình Dương không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, mà còn thu hút du khách với kiến trúc đẹp và nhiều kỷ lục

Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai

07:12:18 30/11/2021
Đôi thông Diên Phú xanh mướt với khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp không chỉ là điểm đến hấp dẫn để giới trẻ check-in sống ảo mà còn là địa điểm du lịch camping lý tưởng được nhiều người yêu thích

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay

07:11:18 30/11/2021
Khái niệm team building được hình thành từ việc xây dựng và thiết kế những trò chơi tập thể khác nhau. Team tiếng anh có nghĩa là đội, nhóm

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Có thể bạn quan tâm

Con gái Chung Lệ Đề đoạt giải á hậu

Sao châu á

10:47:12 02/12/2021
Sau khi giành được danh hiệu tại cuộc thi Hoa hậu Trung Quốc Vancouver 2021, Trương Mẫn Quân cho biết muốn gia nhập ngành giải trí với vai trò diễn viên

iPhone SE 3 5G sẽ có gì khiến iFan nóng ruột? 

Đồ 2-tek

10:43:44 02/12/2021
Báo cáo mới nhất cho hay, Apple sẽ giới thiệu iPhone SE thế hệ thứ ba vào quý 1/2022 với khả năng hỗ trợ 5G

Giới khoa học Trung Quốc tìm ra kháng thể vô hiệu hóa mọi biến thể COVID-19

Thế giới

10:40:38 02/12/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã tách biệt được một loại kháng thể có thể là “thuốc giải” hiệu quả với mọi biến thể của COVID-19 từng được phát hiện cho đến nay

Kẻ thù của bà Phương Hằng - Diệp "già" từng khẳng định "thế nào cũng xảy ra sự cố ở Đại Nam" nói mình chỉ học hết lớp 2, mù công nghệ

Netizen

10:39:52 02/12/2021
Dù được gọi là YouTuber nhưng bà Diệp lại khẳng định mình không biết gì về công nghệ

Ngắm Hồng Diễm diện quần bò cực tôn dáng

Phong cách sao

10:39:25 02/12/2021
Ngoài những trang phục để dự sự kiện, Hồng Diễm thường diện quần bò kết hợp với nhiều phong cách, phụ kiện khác nhau

Trước drama "trà xanh" Sơn Tùng và Hải Tú đã lộ nhiều tín hiệu "đáng ngờ", có cả mốc thời gian?

Sao việt

10:36:50 02/12/2021
Mối quan hệ giữa Sơn Tùng và Hải Tú vẫn là câu hỏi chưa có lời giải

3 kiểu nhà mái Thái gác lửng, đơn giản nhưng “có võ”

Sáng tạo

10:27:06 02/12/2021
Ba kiểu nhà mái Thái này tuy đơn giản nhưng tích hợp nhiều công năng sử dụng, không gian thoáng đãng và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

Cách làm gà xào mướp mềm thịt, ngọt nước, ngon miễn chê

Ẩm thực

10:24:03 02/12/2021
Nếu ngán ăn các món gà kho, gà luộc...thì hãy thử kết hợp thịt gà với rau củ để cân bằng dưỡng chất bằng các cách làm gà xào mướp tuyệt ngon dưới đây nhé

Samsung lên kế hoạch khiến các đối thủ Trung Quốc "im lặng"

Thế giới số

10:20:02 02/12/2021
Sau sự thành công của dòng smartphone năm 2021, Samsung đang tỏ ra rất lạc quan về triển vọng của mình vào năm sau

Cú đánh bida 3 băng thể hiện đẳng cấp thượng thừa của Caudron (P2) 

Clip hay

10:14:13 02/12/2021
Frederic Caudron là một trong những tượng đài vĩ đại nhất của carom thế giới với 7 chức vô địch World Championship, 20 chức vô địch World Cup, 13 chức vô địch châu Âu

10 chi tiết ở Harry Potter dễ bị bỏ qua, thực chất có ý nghĩa quá sâu xa: Hermione thông minh không tưởng, nhà Dursley liên tục "tấu hài"!

Phim âu mỹ

10:12:43 02/12/2021
Liệu bạn có từng phát hiện ra ý nghĩa đằng sau 10 cảnh phim Harry Potter này hay không?

Bắt 2 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

Pháp luật

10:10:47 02/12/2021
Ngày 1/12, Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ hai đối tượng mang quốc tịch nước ngoài nhập cảnh trái phép rồi bỏ trốn khỏi khu vực cách ly y tế