Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng

Chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên là công trình tôn giáo nổi tiếng của người HoaSóc Trăng được nhiều du khách biết đến, bên cạnh các ngôi chùa Khmer đẹp ở vùng đất này như chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, Som Rong…

Khi đi du lịch Sóc Trăng và check in khu vực thị trấn Mỹ Xuyên, người ta dễ dàng tìm được rất nhiều ngôi chùa, miếu, hội quán đặc trưng của người Hoa. Các công trình này đều lưu giữ được được nét văn hóa và phong tục của người Hoa ở Sóc Trăng, mà được biết đến nhiều nhất là Chùa Bà Thiên Hậu. Cùng LuhanhVietNam tìm hiểu về ngôi chùa này nhé!

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 1
Ngôi chùa cổ kính ở Sóc Trăng.

Giới thiệu chung về chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên

Chùa Bà Thiên Hậu tọa lạc ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Đây là vùng đất nổi tiếng từ xưa khắp Lục tỉnh Nam Kỳ. Từng có thời gian nơi đây mang cái tên dân gian khác là Bãi Xàu gắn liền với giống gạo ngon nổi tiếng và một thương cảng lớn bậc nhất miền Tây thời xưa.

Huyện Mỹ Xuyên với tên Bãi Xàu cũng được nhắc đến nhiều trong các bài khảo cứu của các học giả, nhà nghiên cứu Nam bộ nức tiếng như Sơn Nam, Trương Vĩnh Ký, Vương Hồng Sển… Vì vùng đất này là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa, miếu, hội quán người Hoa như Chùa bà Thiên Hậu Quảng Châu Mỹ Xuyên, chùa bà Thiên Hậu Triều Châu, chùa Ông Bổn, Ba Thắc Cổ Miếu, chùa ông Xén Cón,… Mà trong số đó, công trình tôn giáo mang tên chùa Bà Thiên Hậu ở Mỹ Xuyên khá nổi bật và có kiến trúc đặc sắc.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 2
Toàn cảnh chùa Bà.

Ngôi chùa này không chỉ có kiến trúc đặc trưng và lịch sử lâu đời mà còn là nơi thờ tự theo tín ngưỡng dân gian ở vùng đất miền Tây này. Người dân bao đời nay hướng về Bà Thiên Hậu để mong cầu nhận được chở che, ban phước lành đến mọi người, mọi nhà. Có thể nói rằng chùa Bà vừa là nơi cầu nguyện linh thiêng vừa là điểm đến du lịch để phục vụ nhu cầu tham quan, du ngoạn cũng như tìm hiểu tôn giáo của du khách.

Cách di chuyển đến chùa bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên

Địa chỉ: 20 Phan Đình Phùng, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Giờ mở cửa: 6h00 – 20h00.

Video đang HOT

Giá vé: miễn phí.

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Sóc Trăng, du khách di chuyển theo cung đường Trần Hưng Đạo về phía Nam rồi lần lượt rẽ vào các đường Lê Hồng Phong, Lê Lợi và Phan Đình Phùng. Đến đây thì bạn chú ý phía bên phải sẽ thấy được ngôi chùa nổi tiếng của Sóc Trăng nhé.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 3
Điểm check-in ấn tượng.

Lịch sử hình thành của chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên

Chùa Bà Thiên Hậu ở huyện Mỹ Xuyên là một ngôi miếu cổ xưa với lịch sử tồn tại đã hơn 100 năm. Theo sách cũ ghi lại thì ngôi miếu được dựng từ mùa hạ năm 1893 (Quý Tỵ), tương ứng với năm Quang Tự 19 đời nhà Thanh Trung Quốc. Ngôi miếu cổ mà ngày nay người ta gọi là chùa bà Thiên Hậu được tập thể thương gia người Quảng Đông quyên tiền xây nên để thờ Thiên Hậu Nương Nương – vị thần mà người Quảng Châu thường gọi với danh xưng tôn kính khác là “A Phò – Má Tổ”.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 4
Chùa Bà Thiên Hậu Sóc Trăng.

Địa điểm xây chùa từng là khu vực chợ Trang Kỉnh, nay là chợ Mỹ Xuyên. Tương truyền rằng thuở xưa, người dân địa phương từng tìm thấy một tượng Phật bằng đồng ở đúng vị trí ngôi chợ, nên đã chọn chính nơi này làm để xây dựng ngôi miếu để thờ cúng. Từ khi xây dựng đến nay, trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, ngôi miếu – chùa cổ đã được trùng tu nhiều lần mà đáng kể nhất là vào năm 1974. Hiện tại, ngôi chùa đã trở nên khang trang và uy nghiêm hơn với nhiều công trình chính phụ xung quanh.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 5
Ngôi chùa lưu giữ đậm nét văn hóa và phong tục của người Hoa ở Sóc Trăng.

Ban đầu vốn là nơi thờ cúng bà Thiên Hậu ở huyện Mỹ Xuyên của cộng đồng người Hoa sống tại đây, đến ngày hôm nay, miếu bà Thiên Hậu đã trở thành một điểm đến tôn giáo và địa điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng thu hút nhiều lượt khách đến tham quan và chiêm bái.

Kiến trúc đặc trưng của chùa Bà Thiên Hậu

Cũng như các ngôi chùa người Hoa nổi tiếng khác ở Sóc Trăng như chùa Ông Bổn, chùa ông Xén Cón, chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên được phân bố theo hình chữ tam gồm ba gian với mái lợp ngói âm dương song song nhau theo phong cách truyền thống.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 6
Kiến trúc nổi bật.

Ngay khi vừa đặt chân qua khỏi cổng chùa, bạn sẽ bắt gặp ngay trước mắt hình ảnh đôi cột đắp hình rồng uốn quanh thân ngay phía trên thanh xà dọc nối qua đầu cột. Ngoài ra, điểm đặc biệt nữa là hình ảnh những động vật cùng các loại thủy hải sản qua bàn tay tài hoa của những người thợ người Hoa được khắc vẽ bằng gỗ vô cùng khéo léo và sinh động. Ấn tượng không kém là hình tượng hai con rồng uốn lượn vườn nhau tranh một quả bầu tiên trên nóc chùa.

Ngoài ra, hai bên bức vách tường còn có hai bức phù điêu Thanh Long và Bạch Hổ khá lớn được đắp nổi tạo thành điểm nhấn, tạo ấn tượng cho khách tham quan gần xa.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 7
Đây là một trong những ngôi chùa người Hoa nhộn nhịp nhất.

Riêng khu vực chánh điện được xây dựng và trang trí theo lối kiến trúc đặc trưng, nhất là phần bên trong với không gian trang nghiêm và linh thiêng đúng kiến trúc người Hoa. Trung tâm chánh điện thờ những vị thần được cộng đồng tôn kính. Đó là tượng Bà Thiên Hậu ở giữa, Quan Thánh Đế Quân ở bên phải và Tiên Thánh Hiền Triết ở bên trái. Khi vào chánh điện thắp hương, du khách còn nhìn thấy các bức hoành phi sơn son thếp vàng mang thông điệp chúc cho quốc thái dân an, giúp đỡ đồng bào, làm việc ích giúp nước,… Tất cả đều được sắp trên các thanh xà ngang dưới mái ngói và mang vẻ đẹp lộng lẫy và cổ kính. Trên viềm mỗi khám thờ chính điện lắp phần cửa dạng vòng với hình hoa dây nhiều dáng vẻ khác nhau và được thếp vàng lộng lẫy. Ba khám thờ được các nghệ nhân ngăn cách bằng hai bộ bát bửu bằng đồng. Cách sắp xếp này cũng giúp tạo lối đi riêng cho du khách khi vào làm lễ.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 8
Chốn dừng chân thanh tịnh để cầu bình an.

Với lịch sử hình thành lâu đời, vị trí khá dễ tìm cùng kiến trúc mang đậm phong cách xây dựng chùa miếu của người Hoa, chùa bà Thiên Hậu Vĩnh Xuyên là một điểm đến không thể bỏ qua khi check in Sóc Trăng. Có thể nói chùa Bà đã góp mặt vào danh sách các điểm đến thu hút và ấn tượng của vùng đất miền Tây này. Vì dù là ngày thường hay ngày lễ thì chùa luôn có đông đảo người dân địa phương và du khách ghé thăm lễ chùa, cầu bình an, ngắm cảnh chùa giữa không gian yên bình, hoài cổ cũng như tìm hiểu về nét kiến trúc ấn tượng.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 9
Viếng chùa ngày xuân.

Nếu có dịp cùng hội cuồng chân đến thăm miền đất hiền hòa Sóc Trăng vào đúng dịp tháng 3 Âm lịch, bạn nhất định phải tham gia lễ hội vía Bà được tổ chức vào đúng ngày 23 nhé. Đây là lúc mọi người dâng lễ vật hòa mình vào dòng khói hương để tưởng nhớ đến công ơn của Bà Thiên Hậu và tổ chức nhiều hoạt động lễ hội hấp dẫn, thú vị đấy. Ngoài ra, dịp Tết đến Xuân về, chùa Bà cũng là điểm dừng chân phù hợp để bạn làm một chuyến du xuân, cầu bình an may mắn cho mình và người thân đấy. Cũng đừng quên chọn những góc đẹp để làm những bức hình check-in tuyệt đẹp đón năm mới tại không gian cổ kính này nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch miền Tây và viếng chùa Thiên Hậu khó quên.

Ngôi chùa Khmer gây tò mò về câu chuyện lợn 5 móng

Chùa Dơi là điểm du lịch nổi tiếng với kiến trúc tôn giáo Khmer đặc sắc, khách đến đây còn được nghe kể về loài lợn 5 móng kỳ lạ.

Chùa Dơi là một trong những ngôi chùa lâu năm nhất tại tỉnh Sóc Trăng, có tuổi đời hơn 400 năm. Chùa có tên Khmer là Wath Sêrâytêchô Mahatup. Người Kinh và người Hoa đọc Mahatup thành "Mã tộc", nên chùa còn có tên gọi là chùa Mã Tộc.

Từ nhiều năm nay, chùa thu hút du khách thập phương nhờ kiến trúc độc đáo và cảnh tượng hàng nghìn con dơi quạ, dơi ngựa treo lủng lẳng trên những cành cây trong vườn chùa. Ngoài ra, chùa còn gây tò mò cho du khách về câu chuyện những chú lợn 5 móng từng được nuôi và chôn cất tại đây.

Ngôi chùa Khmer gây tò mò về câu chuyện lợn 5 móng - Hình 1

Chùa Dơi có nhiều cây sao và hàng dầu cổ thụ, mang đến cảnh quan thanh tịnh, xanh mát.

Các sư trong chùa Dơi kể rằng loài lợn bình thường chỉ có 4 móng, nhưng đối với lợn 5 móng, người Nam Bộ không dám nuôi, không dám bán hay xẻ thịt. Họ tin rằng lợn 5 móng là "cốt tinh", người hóa kiếp lợn, gia đình nào nuôi phải lợn này sẽ gặp bất hạnh vì bị quấy phá. Vì vậy nhà nào có lợn 5 móng sẽ gửi vào chùa Dơi nhờ trông nom, chăm sóc, nghe kinh Phật tu hành để xóa tội lỗi.

Con lợn 5 móng được chùa nuôi đầu tiên cách đây hơn 30 năm do người dân trong vùng mang đến, lợn được thả rông trong chùa, các sư thầy ăn gì thì sẽ cho lợn ăn như vậy, có khi chúng ra ngoài kiếm ăn và sau đó tự tìm đường quay về chùa. Lợn được chăm sóc đến khi chết rồi hỏa táng và làm mộ chôn. Hiện những ngôi mộ của lợn 5 móng vẫn còn phía sau chùa, khiến khách đến tham quan không khỏi tò mò.

Về sau, chùa Dơi không nhận nuôi lợn 5 móng do không có chỗ đỗ phân, còn thả rông thì lợn quậy phá làm ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan chùa. Chính quyền địa phương cũng đã phối hợp đem lợn 5 móng đến nuôi ở nơi khác. Dù vậy, câu chuyện truyền tai về loài lợn 5 móng hàng chục năm qua càng tăng thêm sự bí ẩn cho ngôi chùa trăm tuổi này.

Ngôi chùa Khmer gây tò mò về câu chuyện lợn 5 móng - Hình 2

Hàng nghìn chú dơi vắt vẻo trên cành là một trong những nét đặc trưng của chùa Dơi.

Chùa Dơi có cảnh quan gần gũi với thiên nhiên, môi trường sống hoang dã của loài dơi hòa quyện với công trình kiến trúc tôn giáo Khmer tinh tế, trang nghiêm, khiến nơi này có nét đẹp chuyên biệt và độc đáo. Sau khi tham quan, du khách có thể thưởng thức nước thốt nốt, vú sữa tím và chọn mua các mặt hàng đặc sản của người Khmer được bán trước cổng hoặc dọc lối vào chùa.

Đường đến chùa Dơi thuận tiện di chuyển, từ trung tâm TP Sóc Trăng, du khách đi đường Lê Hồng Phong, gần 2 km gặp cổng chào Khu du lịch chùa Dơi và rẽ phải đường Văn Ngọc Chính, phường 3, đi thêm một đoạn là tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?05:07Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"06:19Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23

Tiêu điểm

"Chùa tiên" nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim
13:16:04 29/11/2021
Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng
23:49:57 29/11/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Nghỉ dưỡng cuối tuần ở 3 resort biệt lập đẹp như tranh
10:52:00 29/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông?
10:47:29 29/11/2021
Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến
23:47:57 29/11/2021
'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây
07:17:08 30/11/2021
Giới trẻ lên phố Hàng Mã đón Giáng sinh sớm rực rỡ sắc màu
13:12:34 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Song Joong Ki đón nhận tin dữ, tạm dừng mọi hoạt động vì quá đau buồn
14:09:09 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh: "Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt bù đắp tất cả những nỗi đau"
12:59:00 30/11/2021
Người dân Quảng Trị lên tiếng trước tin đồn Thủy Tiên nhập nhằng, trao tiền từ thiện không đồng nhất
12:46:05 30/11/2021
Mỹ Lệ chê Đỗ Thị Hà: 'Xấu đau đớn, đăng quang đã nhạt'
14:55:08 30/11/2021
Bị mỉa mai hết thời phải bán hàng online, Ngọc Trinh gây choáng với số lượng chốt đơn trong 1 ngày
12:41:54 30/11/2021
Lê Dương Bảo Lâm xót xa khi báo tin con gái phải làm tiểu phẫu, loạt khán giả lo lắng hỏi han
12:39:02 30/11/2021
Thực hư việc Hồ Văn Cường nhận ‘tin vui’ tại trường Đại học, CĐM phát hiện ra điểm bất thường
12:50:06 30/11/2021
Xôn xao ảnh cưới của Minh Tú và 1 sao nam Vbiz: Đôi bên nắm tay kề cận, trao nhẫn cực tình nhưng thực hư ra sao?
14:14:42 30/11/2021

Tin mới nhất

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

23:49:29 29/11/2021
Dịch Covid-19 đang quay trở lại, diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Một số quốc gia đã hủy các hội chợ Giáng sinh lớn nhất vì Covid-19

5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu

23:47:34 29/11/2021
Vào thời điểm này trong năm ở Châu Âu, khách du lịch muốn tìm kiếm những vùng đất ấm áp để có thể tận hưởng kỳ nghỉ giữa ánh mặt trời khi châu Âu đang chìm trong băng giá

Đồi cỏ hồng - Địa điểm không thể bỏ qua nếu tới Đà Lạt dịp cuối năm

23:47:11 29/11/2021
Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại nói về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà nguyên cả một quả đồi - đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Bữa tiệc 2 tấn rau quả dành cho khỉ trong lễ hội đặc biệt ở Thái Lan

21:10:20 29/11/2021
Lễ hội khỉ truyền thống ở Thái Lan đã quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch. Du khách và người dân địa phương tiếp tục có cơ hội tham gia lễ hội với sự xuất hiện của hàng nghìn con khỉ ở Lopburi, miền trung Thá...

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

21:09:53 29/11/2021
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay nhiệt độ tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp dưới 0 độ C

Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần

21:08:51 29/11/2021
Chủ đầu tư đang cơ cấu lại, đầu tư mới, cải tổ làm mô hình kinh doanh mới hiện đại phù hợp với tình hình thị trường sau dịch COVID-19

'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào

21:08:16 29/11/2021
Làng chài Mũi Né là một trong những làng chài đẹp ở miền Trung sở hữu phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Với vị trí tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ bến xe Mũi Né đến đây chỉ khoảng 200 mét, rất thuận tiện...

'Bỏ túi' những điểm đón Noel ở Nha Trang đông vui và nhộn nhịp

21:07:48 29/11/2021
Tại Nha Trang, các siêu thị không những là nơi mua sắm mà còn là địa chỉ vui chơi, gặp gỡ của nhiều người trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh. Ở Lotte Mart, Big C, Coopmart,... không khí Noel dường như có mặt từ rất sớm, m...

Vui chơi và giải trí sôi động tại trung tâm thành phố với danh sách các khách sạn ở Huế gần sông Hương đẳng cấp

21:07:02 29/11/2021
Các khách sạn ở Huế gần sông Hương hứa hẹn mang đến nhiều gợi ý nghỉ dưỡng hấp dẫn với chất lượng dịch vụ ấn tượng cùng nhiều hoạt động thư giãn, trải nghiệm lôi cuốn cho kỳ nghỉ bên người thân, bạn bè

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn

13:18:43 29/11/2021
Chớm đông, trong cái se lạnh trên đỉnh núi Mẫu Sơn, các trai bản, sơn nữ xúng xính vận đồ quần áo dân tộc đẹp mắt, đa sắc màu

Đảo Long Châu - Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ giữa vịnh Lan Hạ

13:07:43 29/11/2021
Đảo Long Châu còn có tên gọi khác là đảo Mắt Rồng hay là đảo Rẽ Đèn. Long Châu là quần đảo nằm phía Đông Nam đảo Cát Bà và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 50 km

Có thể bạn quan tâm

23 năm sau ngày cưới, người chồng, người cha tốt thú nhận một sự thật phũ phàng khiến vợ suy sụp

Tình yêu

18:37:59 30/11/2021
Nhìn từ bên ngoài, ông là một người đàn ông thành công khi sở hữu một doanh nghiệp, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và có hai người con

"Quái cây" đu đủ đực dị dạng lại ra quả lòng thòng, mọi người thi nhau xin giống vì cho là của hiếm

Đời sống

18:35:35 30/11/2021
Cây đu đu đực mà lại ra quả thì không còn quá lạ lẫm với nhiều người. Thường thì cây đu đủ đực có ra quả thì cũng chỉ vài ba quả là cùng. Thế nhưng mới đây lại xuất hiện một cây đu đủ đực ra quả lòng thòng, sum suê khiến ai khi nhìn thấ...

Cách làm kim chi bắp cải giòn ngon

Ẩm thực

18:35:27 30/11/2021
Mùa bắp cải đã đến, bạn hãy thử làm kim chi bắp cải giòn giòn, cay cay. Cách làm kim chi bắp cải khá đơn giản

Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày

Tâm sự

18:34:39 30/11/2021
Hôm đấy tôi tức quá mắng chị ấy mấy câu vô tình vô nghĩa, bạc bẽo rồi bỏ về

Cô dâu 65 tuổi phải lòng trai trẻ 24 tuổi sau 2 năm kết hôn giờ ra sao?

Netizen

18:32:00 30/11/2021
Sau 2 năm gây bão cõi mạng, cuộc sống của cặp đôi đũa lệch Nguyễn Thị Hoa và Aziz Ur Rehman khiến nhiều người tò mò

Hơn 10.500 trẻ phản ứng thông thường sau tiêm vaccine Pfizer

Sức khỏe

18:23:43 30/11/2021
34 tỉnh thành đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi với hơn 3,5 triệu mũi. Trong đó có hơn 10.500 trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm (chiếm 0,3%), có 3 trường hợp tai biến nặng

Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!

Sao việt

18:21:48 30/11/2021
Dù đã đường ai nấy đi, thế nhưng mối quan hệ giữa Đan Trường và vợ cũ vẫn vô cùng tốt đẹp

Một vaccine Covid-19 Việt Nam tạm dừng thử nghiệm giai đoạn 3

Thế giới

18:21:00 30/11/2021
Thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Việt Nam Covivac sẽ được tạm dừng, do khó khăn trong việc tuyển tình nguyện viên đủ điều kiện

Người đàn ông bị ôtô lao ngược chiều tông bay dép

Clip hay

18:13:54 30/11/2021
Vụ việc xảy ra trên con đường làng nhỏ ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), người đàn ông đi bộ nhanh như cắt nhảy sang một bên khi thấy chiếc minibus đang lao về phía mình

Ngày 30/11: Có 13.972 ca COVD-19; Bà Rịa- Vũng Tàu; Sóc Trăng và Tiền Giang tăng số mắc

Sự kiện nóng

18:09:07 30/11/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 30/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.972 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong đó TP HCM nhiều nhất với 1.497 ca; Bà Rịa- Vũng Tàu; Sóc Trăng và Tiền Giang tăng số mắc so với hôm qua; Trong ngày có 14.624 ...

4 năm 1 kiểu đồ, Selena Gomez vẫn làm dân tình đảo điên như ngày đầu

Phong cách sao

18:09:00 30/11/2021
Ở cái tầm của Selena Gomez thì mặc đồ bộ nó cũng phải khác chứ

Park Seo Joon vượt mặt Lee Min Ho, Cha Eun Woo suýt trượt top 5 sao nam Hàn hot nhất tại Nhật 

Sao châu á

17:59:41 30/11/2021
Nam diễn viên Park Seo Joon đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành ngôi vương trong bảng xếp hạng diễn viên Hàn được người Nhật yêu thích nhất