Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời

Từng tốt nghiệp Trường cao đẳng Y tế Thanh Hóa với công việc điều dưỡng viên ổn định tại thành phố, nhưng Lê Thiên Tư ngụ tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) đã thôi việc về quê nuôi ốc nhồi, cá chạch, ếch…Sau 4 năm đắp bờ, lội bùn, “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa trời ráo”, Lê Thiên Tư đã kiếm ra tiền từ nghề nuôi con đặc sản dưới nước.

Thôi mức lương 15 triệu/tháng ở thành phố

Sau khi Tốt nghiệp Trường cao đẳng Y tế Thanh Hóa, với tấm bằng tốt nghiệp loại khá chuyên ngành điều dưỡng viên, Lê Thiên Tư ngụ tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) đã làm hồ sơ xin vào làm việc tại Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam, Tp Thanh Hóa.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 1

Ao nuôi ốc nhồi được anh Lê Thiên Tư thả bèo tây (lục bình) nhằm giữ nhiệt độ ấm vào mùa đông, tạo mát vào mùa hè, và là điểm cho ốc nhồi bám. Ảnh: Vũ Thượng

Trò chuyện với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, anh Lê Thiên Tư kể: “Năm 2011 tôi bắt đầu xin việc tại Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam. Đây là bệnh viện nằm ngay trung tâm Tp Thanh Hóa. Ngay hôm đầu đi làm, tôi cảm thấy rất vui, lương mới thử việc cũng khoảng 2 triệu đồng/tháng, rồi tiền lương cứ tăng dần. Sau 2 năm làm việc trong bệnh viện, tôi nhận thấy công việc bị gò bó, chịu nhiều áp lực nên quyết định xin nghỉ để đi tìm cơ hội mới”.

Nhiều người cứ tưởng anh chàng Tư này có mối nào “việc nhẹ lương cao”, đâu ngờ anh chàng ta lại quay về quê “nghịch bùn nuôi ốc”. Bà con lối xóm, rồi đồng nghiệp chưa hiểu thì có người kêu ca: “Ôi dào, nơi việc nhẹ lương cao, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu” thì không làm, lại quay về với cái nghề trăm năm của ông, bà, cha mẹ…”.

“Năm 2014, tôi chuyển sang hướng đi khác, đó là làm tư vấn kỹ thuật cho một trang trại nuôi thỏ New Zealand lớn nhất ở huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa). Khi đó chủ trang trại trả lương 15 triệu đồng/tháng. Trong quá trình làm việc, tôi có nhiều thời gian đi tham quan các mô hình nông nghiệp trong tỉnh và học hỏi rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Vì thế nên máu “thích trồng cây và chăn nuôi” đã “ngấm” vào người tôi lúc nào không hay”, trai trẻ Lê Thiên Tư tâm sự thêm với phóng viên.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 2

Từ mức lương 15 triệu/tháng ở vị trí tư vấn kỹ thuật, anh Tư về quê đào ao nuôi ốc nhồi, nuôi cá chạch…Ảnh: Vũ Thượng

Sự lựa chọn nghỉ việc ở Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam, cũng như khước từ mức lương 15 triệu đồng/tháng tại trại nuôi thỏ New Zealand khiến gia đình ai cũng bất ngờ và khuyên anh chàng trai 8X quay lại với công việc.

Nhưng với sự quyết đoán, anh Tư đã bỏ qua nhiều công việc “ngon ăn” và quyết định quay về quê hương vay tiền, thuê đất, vực ao thả nuôi cá chạch, nuôi ốc nhồi, nuôi cá rô đầu vuông, nuôi ếch…Nuôi “tùm lum” như thế, anh Tư mong muốn làm giàu ngay chính mảnh đất mình sinh ra.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 3

Anh Tư mong muốn làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương bằng nghề nuôi các con đặc sản dưới nước như ốc nhồi, nuôi cá chạch, nuôi cá rô đầu vuông, nuôi ếch… Ảnh: Vũ Thượng

Không hối tiếc khi về quê làm nông dân

Đi tham quan mô hình nuôi trồng tổng hợp có diện tích rộng khoảng 6.000 m2 của gia đình anh Lê Thiên Tư, phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN nhận thấy sự bố trí, sắp xếp các ao nuôi rất phù hợp, thuận lợi cho việc chăm sóc, quản lý.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 4

Mô hình nuôi ốc nhồi, cá chạch…anh Tư đầu tư gần 600 triệu đồng. Ảnh: Vũ Thượng

Anh Lê Thiên Tư cho biết: “Để xây dựng mô hình nuôi ốc nhồi, nuôi cá chạch, nuôi cá rô đầu vuông thành công như ngày hôm nay, vợ chồng tôi đã vay mượn tiền đầu tư gần 600 triệu đồng. Tiền đầu tư bao gồm chi phí đào ao nuôi ốc nhồi, xây bể nuôi, ươm cá chạch, cá trê lai, cá rô đầu vuông…Qua 4 năm nuôi con đặc sản dưới nước, tôi cảm thấy mãn nguyện với công việc đã chọn…”.

Không mãn nguyện sao được khi anh Tư được “làm thuê” cho chính mình, làm đúng công việc mình thích, mình đam mê mà mức thu nhập 300 triệu đồng mỗi năm ở nông thôn không phải là số tiền nhỏ.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 5

Ốc nhồi sống ngoài tự nhiên ngày một khan hiếm. Ảnh: Vũ Thượng

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN về kỹ thuật nuôi ốc nhồi thành công, anh Lê Thiên Tư nói: “Ốc nhồi ở ngoài tự nhiêm giờ hầu như không còn. Nguyên nhân do đâu? Do nguồn nước một số nơi bị ô nhiễm, lượng thuốc bảo vệ thực vật ngấm trong nước, đất cao khiến ốc nhồi không thích nghi và tự chết, tóm lại là “đồng ruộng, ao hồ giờ tuyệt chủng loài ốc nhồi”. Trong khi đó, tôi nắm bắt được trên thị trường tiêu thụ ốc nhồi rất lớn nên quyết định đầu tư ao để thả ốc”.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 6

Theo anh Thiên Tư, ốc nhồi nuôi hiện đang trong thời điểm đẻ trứng. Ảnh: Vũ Thượng

Hiện tại, ốc nhồi bố mẹ nhà anh Tư đang trong thời điểm đẻ trứng. Anh bán ốc nhồi giống giá từ 300-500 đồng/con, còn bán ốc nhồi thịt (ốc thương phẩm) anh Tư nhập cho các nhà hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa dao động từ 70.000-80.000 đồng/kg.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 7

Theo kinh nghiệm nuôi ốc nhồi của anh Tư, trước khi thả ốc nhồi giống bà con cần vệ sinh ao nuôi. Ảnh: Vũ Thượng

Theo anh Lê Thiên Tư “mách nước”, điệu kiện để thả ốc nhồi đạt hiệu quả kinh tế thì đầu tiên phải xử lý ao nuôi bằng việc tháo cạn nước, bắt cá tạp, dùng vôi bột để khử sạch ao. Ốc nhồi bắt đầu nuôi tốt nhất từ tháng 3-4 hằng năm.

Khi mua giống ốc nhồi phải chọn cơ sở uy tín, thả mật độ từ 100-150 con/m2, xung quanh ao nuôi ốc nhồi có thể thả cây bèo tây (cây lục bình), trồng cây khoai môn (mùng) để tạo bóng mát và che gió cho ốc nhồi.

Trong ao nuôi ốc nhồi nên thả 3-5 con cá vược để cá vược săn bắt ăn các loại cá tạp nhỏ. Thức ăn của ốc nhồi chủ yếu bèo tấm, rau, quả các loại..Kể từ khi thả ốc nhồi giống, thời gian nuôi sau 2-3 tháng là có thể thu hoạch được ốc nhồi thịt thương phẩm.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 8

Nuôi cá chạch đang đem lại nguồn thu nhập ổn định. Ảnh: Vũ Thượng

Bên cạnh nuôi ốc nhồi, anh Tư còn xây dựng nhiều ao nuôi cá chạch cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Trao đổi thêm với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN về mô hình nuôi cá chạch, anh Lê Thiên Tư cho biết:

“Nuôi cá chạch quan trọng đầu tiên là nguồn nước phải đảm bảo, không bị ô nhiễm, thức ăn chủ yếu của cá chạch là cám công nghiệp. Nên cho cá chạch ăn về đêm là tốt nhất. Lúc thả giống cá chạch xuống ao nuôi phải chọn cá khỏe mạnh, đồng đều, có chiều dài 2-5cm (bằng que diêm). Giá bán cá chạch giống hiện nay 200 đồng/con. Thông thường mực nước trong ao nuôi cá chạch có độ sâu thường 0,8-2m, nên thả loại cá chạch từ 80-100 con/m2, cá nuôi sau 4-6 tháng là bắt bán với giá 80.000 đồng/kg”.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 9

Giá cá chạch thịt (thương phẩm) anh Tư bán 80.000 đồng/kg. Ảnh: Vũ Thượng

Với cách lý giải của anh Lê Thiên Tư, cá chạch sống rất khỏe, ít bị mắc bệnh tật. Tuy nhiên nếu thấy cá chạch bỏ ăn theo thời tiết thì có thể giảm lượng thức ăn xuống và xử lý nguồn nước ao nuôi theo định kỳ. Nhưng chủ quan để cá chạch ăn phải bột vô hơi, bột bị mốc kéo dài coi như mất trắng cả ao cá. Nhờ nắm bắt kỹ thuật nuôi cá chạch nên ao nuôi cá chạch nhà anh Tư năm nào cũng cho thu lời 80.000-100.000 triệu đồng.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 10

Theo anh Tư việc ươm giống cá trê lai đòi hỏi kỹ thuật cao mới thành công. Ảnh: Vũ Thượng

Ngoài nuôi ốc nhồi, nuôi cá chạch, anh Lê Thiên Tư, chàng trai 8X còn xây dựng cả một hệ thống nuôi, ươm giống cá trê lai mà theo anh Tư tại tỉnh Thanh Hóa chưa có cơ sở nào lai phối thành công.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 11

Mỗi năm anh Tư bán hàng triệu con ếch giống. Ảnh: Vũ Thượng

Ông Nguyễn Văn Thắng-Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Tân Phong cho biết: “Anh Lê Thiên Tư mới sinh năm 1989, nhưng chàng trai 8X này đã nắm chắc kỹ thuật nuôi ốc nhồi, cá trê lai, ếch…vì thế mà năm nào gia đình cũng thu lời 200.000-300.000 triệu đồng. Đây là mô hình nuôi tổng hợp, tôi đánh giá rất cao, rất hiệu quả cần được phát triển và nhân rộng”.

Về quê nuôi ốc nhồi đẻ khỏe lớn nhanh, trai điều dưỡng đổi đời - Hình 12

Mô hình nuôi ốc nhồi, cá trê, ếch…nhà anh Tư được địa phương đánh giá cao. Ảnh: Vũ Thượng

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu mô hình nuôi ốc nhồi, nuôi cá chạch, nuôi cá rô đầu vuông, cá trê lai…xin liên hệ với anh Lê Thiên Tư (ngụ thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), số điện thoại: 0979.406.875

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thầy giáo chết lõa thể trong căn nhà của đồng nghiệp
22:26:05 28/11/2020
Không dùng điện thoại, bộ đàm trong bán kính 200m quanh số nhà 15 Cửa Bắc
22:24:22 29/11/2020
Đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
23:49:58 29/11/2020
Nhìn lại quyết định lịch sử về cấm pháo năm 1994
21:23:39 28/11/2020
Người dân được đốt pháo hoa không tiếng nổ trong Tết, cưới hỏi
16:27:49 28/11/2020
Phát hiện quả bom lớn chưa phát nổ, Hà Nội phong tỏa khu phố Cửa Bắc
22:30:05 28/11/2020
Nữ tài xế lái ô tô tông người đàn ông đi bộ trên cao tốc tử vong
23:47:03 29/11/2020
Bình Định: Nuôi 3.000 con cá chua đặc sản, sợ bão lụt vợ chồng ông nông dân bắt bán vội vẫn còn lời chán
09:58:08 28/11/2020
Nhiều lực lượng vào cuộc tìm kiếm nữ sinh 13 tuổi
22:21:46 29/11/2020
Lo lắng bữa ăn ở trường, phụ huynh chi tiền triệu mua máy "thần kỳ"
09:17:03 29/11/2020

Thông tin đang nóng

Vân Trang – Việt Trang: Bộ đôi chị em showbiz mới của làng phim Việt
08:37:37 30/11/2020
Dàn diễn viên 'Gọi giấc mơ về' sau 13 năm: người thành sao hạng A, người lận đận với nghề
09:13:11 30/11/2020
Thấy vợ tan làm 4 giờ chiều mãi không chịu về nhà, chồng âm thầm theo dõi và choáng váng khi phát hiện bạn đời ở trong tình thế không ngờ đến
09:16:27 30/11/2020
Tin mới nhất bóng đá sáng 30/11: Cha con xúc phạm thi hài Maradona bị dọa giết
08:54:33 30/11/2020
Tiêu Chiến làm 'bảo mẫu' ân cần chăm sóc trẻ nhỏ ở hậu trường 'Lang Điện Hạ'
09:11:19 30/11/2020
6 mẹo giúp lông mày mọc nhanh và dày hơn
09:01:57 30/11/2020
3 thiếu nữ sở hữu thân hình gợi cảm "hot" nhất tháng 11 vừa qua
08:51:01 30/11/2020
Trump thừa nhận khó kiện lên Tòa án Tối cao
09:13:44 30/11/2020
Dậy sóng vì 'Diễn viên giỏi webdrama': Triệu Lộ Tư bị mắng mặt đơ, 'mỹ nữ 4.000 năm' Cúc Tịnh Y cũng vào chung hội
09:05:10 30/11/2020
Được Trường Giang nhiệt tình “đẩy thuyền”, cuối cùng Puka cũng chịu thừa nhận Gin Tuấn Kiệt đang là... “người ấy”?
09:23:03 30/11/2020

Tin mới nhất

Xót xa gia cảnh cậu học trò nghèo có bố chết, mẹ và ông, bà đều mang trọng bệnh

08:43:47 30/11/2020
Sau đợt lũ lụt nặng nề ở Hà Tĩnh, PV Báo Gia đình & Xã hội có dịp gặp lại cậu bé Trần Thế Bảo (MS 340). Bố cậu mới mất, mẹ ung thư đã di căn lên não.

Sau tiếng nổ lớn, cửa hàng điện tử cháy dữ dội

08:26:35 30/11/2020
Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện khói lớn cuồn cuộn bốc lên từ cửa hàng điện tử trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang).

Lợi dụng COVID-19, rao bán vé máy bay giá khủng

08:23:34 30/11/2020
Một số kênh trực tuyến giới thiệu gói dịch vụ đưa công dân Việt Nam từ Mỹ và Canada về nước với giá 9.500 USD (khoảng 220 triệu đồng) chưa gồm visa.

'Biệt Đội' giải cứu người nhảy cầu tự tử

08:20:05 30/11/2020
10 năm qua, Biệt đội cứu hộ cầu Cần Thơ đã can ngăn, giải cứu hàng chục người có ý định nhảy cầu tự tử.

Long An phát triển vùng trồng lúa chất lượng cao

08:00:12 30/11/2020
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, để tăng tính cạnh tranh, nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người nông dân, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh tiếp tục phát triển chương trình vùng trồng lúa chất lượng cao, phấ...

Thời tiết hôm nay 30/11: Hà Nội trời lạnh sâu, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

06:19:28 30/11/2020
Hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 29/11 ...

Một số cầu tràn ở Khánh Sơn bị ngập gây chia cắt

06:09:58 30/11/2020
Theo thông tin từ Ban chủ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), trong đêm 28 và ngày 29-11, trên địa bàn huyện Khánh Sơn có mưa to, lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 28 đến 10 giờ ngày 29-11 tại xã Th...

Tái đắc cử chủ tịch, ông Trần Anh Tú thôi kiêm nhiệm Tổng giám đốc VPF

06:05:20 30/11/2020
Đại hội cổ đông Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2023 đã bầu 7 thành viên Hội đồng quản trị, trong đó ông Trần Anh Tú tái đắc cử chức danh chủ tịch song không còn kiêm Tổng giám đốc như khoá trước.

Kêu gọi thanh niên thực hiện phương châm "4 không" nhằm kéo giảm TNGT

06:02:47 30/11/2020
Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi đoàn viên, thanh niên thực hiện phương châm 4 không nhằm góp phần kéo giảm TNGT do rượu bia.

TP.HCM có bỏ cấm xe tải buổi trưa ở đường Nguyễn Duy Trinh?

06:00:20 30/11/2020
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản lấy ý kiến của các đơn vị liên quan về việc thực hiện bỏ cấm xe tải vào khung giờ trưa (11h -13h) trên đường Nguyễn Duy Trinh, Q.9.

Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện do trời quang mây, nhiều gió

05:57:33 30/11/2020
Chi cục BVMT khuyến cáo, với điều kiện chất lượng không khí ở mức “Trung bình”, nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài.

Nghệ An mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS

05:54:59 30/11/2020
Trong những năm vừa qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tính đến tháng 11/2020 Nghệ An có 21/21 huyện, thị, thành có người nhiễm HIV; 10.094 người nhiễm HIV được báo cáo, t...

Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân huyện Nghi Xuân

05:51:19 30/11/2020
Huyện đoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế huyện khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân trên địa bàn.

Hà Nội sơ tán hàng trăm hộ dân trong đêm để di dời bom

23:39:02 29/11/2020
Từ 22h đêm 29/11, TP Hà Nội sơ tán hàng trăm hộ dân sống trong bán kính 200 m tính từ khu vực phát hiện có bom ở phố Cửa Bắc để di dời vật liệu nổ này.

Tuyến Nha Trang - Đà Lạt bị tê liệt do sạt lở

22:48:58 29/11/2020
Mưa lớn kéo dài làm gần 2.000 m3 đất đá trên đèo Khánh Lê sạt lở xuống đường làm giao thông chia cắt, nhiều nơi bị ngập lụt, chiều 29/11.

Bộ Tư lệnh Thủ đô thông tin về vụ phát hiện quả bom ở phố Cửa Bắc

21:05:40 29/11/2020
Khu vực tìm thấy quả bom hiện đã được phong tỏa nhưng công tác di dời và xử lý vẫn chưa được tiến hành.

Sự thật clip chàng trai bỏ bạn gái bị tai nạn để đuổi theo chó cưng

18:15:29 29/11/2020
Chia sẻ với Zing, cô gái gặp tai nạn trong clip cho biết chính cô là người ra hiệu mình vẫn ổn, giục bạn trai đuổi theo giữ chú chó lại.

Hải Phòng: Công khai mua bán, tận diệt chim trời

17:21:40 29/11/2020
Những con chim trời nặng đến cả kg đang tung mình cùng thiên nhiên hoang dã bỗng chốc trở thành món đặc sản trong các nhà hàng.

Nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

14:31:35 29/11/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 29/11, mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang lên.

Vụ sạt lở ở Trà Leng: Không phải vì thuỷ điện, mà có thể do tình trạng chặt phá rừng trồng keo?

14:26:17 29/11/2020
Vụ sạt lở thảm khốc ở Trà Leng đã đặt ra nhiều vấn đề về công tác quy hoạch dân cư ở khu vực miền núi, cũng như quy hoạch thuỷ điện và bảo vệ rừng của tỉnh Quảng Nam.

TP Hồ Chí Minh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19

12:10:35 29/11/2020
Số ca bệnh phát hiện sau nhập cảnh liên tiếp gia tăng, nhiều ca mắc COVID-19 không có triệu chứng, tình trạng người nhập cảnh trái phép “tuồn” vào thành phố sinh sống... đã khiến TP Hồ Chí Minh đứng trước nguy cơ lây lan và bùng phát dị...

Hà Tĩnh: Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

09:51:26 29/11/2020
Chiều 28/11, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Thường trực dẫn đầu cùng tỉnh Bắc Giang đã trao hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng

08:53:29 29/11/2020
Phía sau tay lái là sự sống còn, phía sau tai nạn giao thông (TNGT) là những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng. Ở đâu đó ngoài kia, TNGT đang từng ngày cướp đi chỗ dựa, nền tảng cho tương lai của con trẻ, cướp đi nơi nương tựa những...

Vì sao Hà Nội loay hoay trước “cuộc khủng hoảng rác”?

07:15:10 29/11/2020
Hà Nội đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng rác chưa từng có. Điều mà ít ai có thể tưởng tượng nổi đã xảy ra tại một Thủ đô hơn nghìn năm tuổi.

Vạn Ninh triển khai ứng phó với mưa lớn trên diện rộng

06:27:22 29/11/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 28-11 đến ngày 2-12, trên địa bàn huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) dự báo có mưa lớn với lượng mưa từ 200 - 300mm/đợt. Trước tình hình trên, UBND huyện Vạn Ninh đã có công văn chỉ đạo c...

Cầu Rồng chuyển màu cam hưởng ứng chiến dịnh chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em

06:01:00 29/11/2020
Tối 28/11, hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn đã chuyển sang màu cam rực rỡ trong một giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng cam kết hành động của Chính quyền thành phố trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ ...

Chia sẻ khó khăn với gia đình công nhân bị thiệt hại do bão lũ

05:58:20 29/11/2020
Trước những thiệt hại về nhà cửa, vật chất của đồng bào miền Trung do bão số 8, 9 gây ra, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ đoàn viên - lao động có gia đình bị ảnh hưởng.

Phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học

05:56:10 29/11/2020
Dự án Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/đi-ô-xin giai đoạn 2018 - 2021 đang được Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp các đơn vị liên quan triển khai và đã đem lại những tín hiệu tích cự...

BĐBP phối hợp, vận động đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

05:53:33 29/11/2020
BĐBP được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên giới trên đất liền dài hơn 5.032km và bờ biển dài 3.260km. Khu vực biên giới (KVBG) gồm 1.084 xã, phường, thị trấn/233 huyện, thị thuộc 44 tỉnh, thành phố, với 51 thành phần dân tộc anh...

Ðồng bằng sông Cửu Long xuống giống sớm lúa đông xuân để tránh hạn, mặn

05:51:13 29/11/2020
Vụ lúa đông xuân 2020 - 2021, toàn vùng Nam Bộ có kế hoạch gieo sạ 1,63 triệu ha, sản lượng dự kiến đạt hơn 11,37 triệu tấn. Trong đó, vùng đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) gieo sạ 1,55 triệu ha.

Dự báo thời tiết 29/11: Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

05:45:15 29/11/2020
Dự báo thời tiết 29/11, các tỉnh miền Bắc tràn không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ ở vùng núi cao. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Chặn thuốc lá lậu: Kiểm tra từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ

22:38:50 28/11/2020
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về kiểm soát, xử lý thuốc lá lậu, QLTT Bình Phước quyết liệt kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, phạt cơ sở vi phạm từ 1-3 triệu đồng, nếu tái phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phát hiện thi thể nam giới trong rừng tràm

22:32:35 28/11/2020
Thi thể là nam giới, tầm 40 tuổi, nằm sấp dưới một mương nước ở sâu trong rừng trồng tràm; trên người mặc quần thể thao xanh, áo sọc, ở cánh tay phải có nẹp vít.

Đầu tư 11 mẫu đất nuôi cá VietGAP, anh nông dân Hà Nội thu nhập hơn 3 tỷ đồng/năm

22:06:54 28/11/2020
Trang trại nuôi cá theo quy trình VietGAP của anh nông dân trẻ Lê Văn Lâm (ở xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) rộng tới 11 mẫu. Mỗi năm, anh Lâm xuất bán trên 80 tấn cá, đạt doanh thu 3-3,5 tỷ đồng/năm, trừ hết chi phí đầu tư còn...

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy

22:04:42 28/11/2020
Cách đây khoảng 3 năm, anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1986, thôn Trại Cả, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) quyết định chuyển sang công việc ép dầu lạc. Nhờ ép ra thứ dầu lạc thơm ngon, béo ngậy này, anh Thắng không những khá giả hẳ...

Hội nghị thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai

21:54:32 28/11/2020
Ngày 27/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai”.

Cà Mau: Vùng đất nông dân đổi đời nhờ nuôi tôm càng xanh to bự trong ruộng lúa đẹp như tranh

21:46:34 28/11/2020
Mô hình lúa - tôm là một trong những đột phá kinh tế của tỉnh Cà Mau trong những năm qua và con tôm càng xanh đã khẳng định được vai trò, vị thế trong quá trình phát triển kinh tế.

Quảng Nam: Phước Thành "trắng tay" sau lũ quét

21:36:55 28/11/2020
Sau mưa lũ, rất nhiều tài sản, nhà cửa của người dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. Không ít người đang vào tình cảnh trắng tay và gặp muôn vàn khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Sau Primmy Trương, Phan Thành công khai luôn ảnh đám hỏi full HD của dàn phù dâu, phù rể: “Cảm ơn những người anh em”

Netizen

09:37:59 30/11/2020
Thiếu gia Phan Thành công khai khoe ảnh đám hỏi với Primmy Trương trên trang cá nhân, dàn phù dâu, phù rể gây chú ý toàn trai xinh gái đẹp.

Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế

Học hành

09:36:24 30/11/2020
Sau một ngày tranh tài sôi nổi, hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 3 năm 2020 do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức đã kết thúc vào tối 29/11, với nhiều giải thưởng đã được trao cho các gương mặt xuất sắc.

Messi làm điều đặc biệt để tri ân Maradona

Bóng đá thế giới

09:35:21 30/11/2020
Ngay sau khi ghi bàn vào lưới Osasuna tối 29/11, Lionel Messi khoác lên mình chiếc áo của CLB Newells Old Boys để tri ân huyền thoại Diego Maradona.

Ngỗng xào lăn ngon hết nấc chỉ với bí quyết đơn giản này, đảm bảo ai ăn cũng mê tít

Ẩm thực

09:34:49 30/11/2020
Món ngỗng xào lăn thơm ngon sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị trong những ngày tiết trời se lạnh.

Tiền đạo Wolves phải thở oxy sau pha va chạm với David Luiz

Bên lề sân cỏ

09:34:25 30/11/2020
Trung phong Raul Jimenez của Wolverhampton được cho là bất tỉnh sau khi va chạm mạnh với David Luiz bên phía Arsenal trong trận đấu thuộc vòng 10 Premier League rạng sáng 30/11.

Giá Bitcoin hôm nay 30/11: Bitcoin lại tăng ‘điên cuồng’

Kinh tế

09:34:09 30/11/2020
Giá Bitcoin quay đầu tăng hơn 600 USD sau khi bốc hơi hơn 2.000 USD trước đó, đẩy vốn hóa thị trường lên trên 337 tỷ USD.

7 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị tiểu đường

Sức khỏe

09:32:55 30/11/2020
Bệnh tiểu đường không xảy đến đột ngột. Chính những gì bạn ăn và thói quen hằng ngày sẽ dần dần từng bước dẫn dắt bạn đến với căn bệnh nguy hiểm này.

Kymco tung loạt xe ga mới, có thiết kế độc đáo và hoành tráng

Xe máy

09:32:33 30/11/2020
Bộ ba xe ga 2021 Kymco F9, KRV và DT X360 vừa có mặt tại thị trường, với thiết kế độc đáo và nhiều tính năng hay.

Hailey Bieber có hơn 20 hình xăm trên người

Phong cách sao

09:31:21 30/11/2020
Khác với sở thích xăm hình kích thước to của chồng, Hailey chuộng các hình xăm cỡ nhỏ mang thông điệp tôn giáo hoặc nhắc nhở bản thân về những mốc thời gian quan trọng.

Honda CR-V thế hệ mới được hé lộ sự thay đổi về động cơ

Ôtô

09:29:56 30/11/2020
Hãng xe Nhật Bản đang nuôi nấng kế hoạch điện hóa dải sản phẩm trong tầm nhìn đến 2030 có loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong của mẫu CUV ăn khách Honda CR-V.

Duy Khánh phản ứng gay gắt khi bị mỉa mai cố tình chỉnh sửa ảnh để "dìm hàng" Tân Hoa hậu Việt Nam

Sao việt

09:29:13 30/11/2020
Nam diễn viên còn liên tục khẳng định, Đỗ Thị Hà ở ngoài vô cùng xinh đẹp.

Chuyên gia da liễu lưu ý cách chăm sóc da sau khi trị nám bằng Laser

Làm đẹp

09:26:43 30/11/2020
Sau khi điều trị nám bằng laser, chắc hẳn chúng ta đều thắc mức không biết phải chăm sóc da làm sao cho hợp lý bởi việc này quyết định trực tiếp đến kết quả điều trị. Để rõ thông tin hơn, hãy cùng lắng nghe lời khuyên của chuyên gia da ...

Đám cưới ma: Tập tục quái lạ

Tâm sự

09:26:42 30/11/2020
Tập tục đám cưới ma được cho là có từ triều đại nhà Tần (221 - 206 TCN) của Trung Quốc.

Camila Cabello biết ơn Shawn Mendes

Sao âu mỹ

09:26:13 30/11/2020
Nhân dịp Lễ Tạ ơn, nữ ca sĩ cảm ơn bạn trai vì giúp cô có nhiều bài học từ khi hẹn hò. Camila Cabello và Shawn Mendes đã hẹn hò hơn một năm.

Tòa phúc thẩm có được triệu tập thẩm phán cấp dưới?

Pháp đình

09:24:47 30/11/2020
Nhiều ý kiến cho rằng luật không quy định cho phép tòa phúc thẩm triệu tập thẩm phán cấp sơ thẩm và cũng không nên làm.